ทริปนี้เพื่อแม่ @ Z Through by the Zign, พัทยา
ทริปไปพัทยาหนนี้ ก็อย่างที่ชื่อตอนบอกค่ะ ทริปนี้เพื่อแม่จริงๆ เพราะเหตุเนื่องมาจากว่า ช่วงสงกรานต์ เราหนีไปเที่ยวอิตาลีมา 10 วัน (กับคุณสามี) ส่วนน้องสาว ก็หนีไปอยู่กับเพื่อนที่กวางเจา 10 กว่าวันเหมือนกัน ทิ้งให้ท่านแม่เฝ้าบ้าน + น้องหมา 1 ตัว (เจ้าแบมบี้ตัวแสบ ที่มาของชื่อจขบ.นี่ล่ะ) อยู่คนเดียว ท่านแม่เลยบ่นน้อยใจ อยากไปเที่ยวไหนบ้าง ใกล้ๆก็ได้...โอเคเลยค่ะ ลูกจัดห้ายยย...

เราเลือกไปกันในวันหยุดวิสาขบูชา (8-9 พ.ค.) ค่ะ เลือกพัทยา เพราะว่าพอดี ซื้อ voucher ที่พักที่ Alila หัวหิน ให้เป็นของขวัญปีใหม่คุณแม่กับน้องสาวแล้ว (ไว้ให้เค้าไปกัน 2 คน) หนนี้ ตัวเองพาเที่ยวเอง (คุณสาไม่หยุดวันเสาร์ เลยขี้เกียจลามาด้วย) เลยขอไปฝั่งพัทยาแทนแล้วกัน เอาใกล้ เพราะขับรถเองคนเดียว...แล้วก็อยากพาคุณแม่ไปเที่ยวตลาดน้ำที่เปิดใหม่ด้วย

พอลงตัวว่าจะเป็นพัทยา ก็รีบ search หาที่พักใหญ่ คุณแม่ request อยากพักห้องแบบ pool access เพราะติดใจจากตอนไปพัก Let's Sea กับ Hideaway ที่ออกจากห้องก็กระโดดลงน้ำได้เลย...ในที่สุด ก็มาเจอ Z Through เข้า รีบส่ง link ไปให้คุณแม่ดูว่าชอบรึป่าว (คุณแม่เดี๊ยนทันสมัยนะเจ้าคะ เล่นเน็ตเก่งอย่าบอกใคร อิอิ 60 ก่าแล้วนะ) ปรากฏคุณแม่ชอบมาก ก็เลยรีบโทรไปจองเลยค่ะ...

เห็นจากในรูปอยากได้ห้อง ozone เป็นแนวสีฟ้าขาว แต่เนื่องจากหยุดยาว ห้องเต็มเกือบหมด พอดีเราอยากได้โซนด้านหน้า เพราะสระว่ายน้ำใหญ่กว่า แล้วมันเหลือห้องชั้นล่าง ที่เป็น pool access อยู่ห้องเดียว เป็นห้อง emotion ก็เอาน่า หยวนๆ...คือ ห้องมันจะดูแบบโรแมนติก ลึกลับ ร้อนแรงประมาณนั้น เหมาะจะมากับแฟน...แต่เรามากะแม่อ่ะ 555 ช่างมันละกันนะ

มาดูรูปกันเลยค่ะ
อันนี้คือสระว่ายน้ำ โซนด้านหน้าที่เราเลือกค่ะ ห้องเราจะอยู่ชั้นล่าง สามารถโดดลงน้ำได้เลยส่วนอันนี้เป็นสระว่ายน้ำโซนด้านใน จะมีห้อง 2 ฝั่งเลยค่ะ..ทั้งนี้ทั้งนั้น สระไม่ได้ทะลุถึงกันนะคะ เลือกโซนไหน ก็จะได้ว่ายแต่ในสระโซนนั้นค่ะ (นอกจากจะเดินมา)มาดูภายในห้อง emotion ค่ะ...เปิดเข้าไปก็จะสะดุดกับสิ่งนี้เป็นสิ่งแรก ซึ่งคงเป็นที่มาของคำว่า Z Through นั่นเอง อิอิโทนสีในห้องก็จะเป็นประมาณดำ แดง เพิ่มความเซ็กซี่เร่าร้อน 555มีโซฟานั่งเล่น โต๊ะสีแดงแปร๊ดเลยอีกด้านนึงจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ...แต่ตรงนี้อยาก comment ว่า นั่งไม่ค่อยสะดวกอ่ะค่ะ เบาะมันเตี้ยๆยังไงไม่รู้ เหอ เหอถัดเข้าไป มีม่านพลิ้วๆสีดำกั้น เพิ่มความเซ็กซี่ 555 แล้วก็มีเตียงนอนนุ่ม น่านอนค่ะ ปลายเตียงมีทีวีจอแบนจอใหญ่เลยทีเดียว (แต่ไม่ได้ถ่ายมา)มาดูห้องน้ำบ้างค่ะ...ยังคงโทนสีหลัก คือ สีแดงอยู่ รู้สึกร้อนแรงจริงๆ


มองกลับจากเตียงนอน มาทางประตูบ้างถ่ายรูปห้องเสร็จ (เพื่อให้คุณลูกเอาไปรีวิว 555) สองแม่ลูกก็ไม่รอช้า ผลัดกันเป็นนางแบบทันที 555


ป่าวนะ ไม่ได้มีแค่นี้...จริงๆอ่ะ มุมนี้ถ่ายกันเยอะมากกก...แล้วที่เด็ดสุด ต้องภาพนี้...สาวๆยังอาย นะเอ้อถ่ายในห้องกันเสร็จ ก็ออกไปเดินเล่น ถ่ายรูปด้านนอกบ้าง...ต้องบอกว่า จริงๆรีสอร์ทเค้าสวยมากนะคะ สระว่ายน้ำกว้างมาก (เหมือนอยู่ over water bungalow ที่มัลดีฟส์ อิอิ) แต่ว่า แดดร้อนมากๆๆ อันตัวคุณลูก เหงื่อนไหลไคลย้อย เลยขอเป็นผู้ถ่ายให้ดีกว่า...ปล่อยให้คุณแม่เป็นนางแบบไปคนเดียว...

รูปแรกนี่รูปเราก่อนนะ...มีรูปเดียว 555จากนั้นก็มีรูปท่านแม่ทั้งนั้นเลย....แบบว่า แดดร้อนแต่แม่ชั้นก็บ่อยั่นจริงๆ prob ต่างๆ พร้อม ดูเอาละกัน หมวก + แว่นกันแดด

จริงๆ รูปมีอีกเยอะนะ...แต่ว่านี่บล๊อคคุณลูก เพราะงั้นรูปคุณแม่ พอก่อนนะจ๊ะ...เดี๋ยวจะขโมยซีนเรา 555

ถ่ายรูปเสร็จ ก็ออกไปเดินเล่นที่ The Zigh ซึ่งเป็นฝั่งรร.ค่ะ ... รร.ใหญ่มากกก 2 ตึกใหญ่แน่ะ สระว่ายน้ำก็ใหญ่ เด็กๆเล่นน้ำกันตึมเลย...ก็ชอบนะคะ ก็เป็นอีกตัวเลือกนึง ถ้าจะพักรร.ในพัทยา

จากนั้นก็กลับมาที่ Z Through แวะนั่งพักทานกาแฟ ทานเค้ก กันที่ร้านเบเกอรี่หน้ารร.นั่นแหละ ตกแต่งได้น่ารักน่านั่งมากๆ (มี 2 ร้านนะ หน้า Z through ร้านนึง หน้า The Zign ร้านนึง น่านั่งทั้ง 2 ร้านค่ะ) แต่ราคาแพงไปนีดส์..มิน่า ไม่มีใครนั่งเลย 555จากนั้น ก็กลับห้อง นั่งเล่น นอนเล่น แล้วก็ว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน...ตะบี้ตะบันว่ายเลยค่ะดิชั้น....เอาให้คุ้มกับค่าห้อง pool access 5555

ตกเย็น ไปทานร้านปลาทองกันค่ะ (สาขาแรกที่เป็นห้องแถวนะ) คนเยอะมากกก อาหารก็อร่อยดีค่ะ....มากัน 2 คน สั่งไป 4 อย่าง หน้ามืดมากๆ 555ตัดภาพมาวันรุ่งขึ้นเลยนะ...ตื่นมาก็ chill chill เล่นน้ำอย่างเคยค่ะ เพื่อความคุ้ม...นอนเล่น อ่านหนังสือ กันจน 11 โมง ก็ check out เพื่อออกไปทานอาหารกลางวันที่ร้านโปรดของเรา คือ ริมหาดบางเสร่ (ใครตามอ่าน รีวิว Sea Sand Sun ของเราด้วย จะรู้ว่าเราโปรดร้านนี้มากก อิอิ) คราวนี้ไม่ถ่ายรูปแล้วนะ ถ้าอยากดูรูปไปดูรีวิวเก่า 555

ตอนแรกตั้งใจจะพาคุณแม่เที่ยวตลาดน้ำ แต่ตอนขับผ่าน เห็นรถเยอะมากกก คนก็น่าจะเยอะมากกก แล้วแดดก็ร้อนสุดๆ ก็เลยลงความเห็นกันว่า ไม่ไปดีกว่า...แต่ไหนๆก็มีเวลา น่าจะได้แวะเที่ยวอะไรหน่อย ก็เลยพาคุณแม่ไปเที่ยว ไร่องุ่น Silver Lake แทนค่ะ....คิดว่าเผื่อคนจะน้อยกว่า เหอ เเหอ

ซึ่งคนก็น้อยกว่าจริงๆนะ แต่ว่า..แดดร้อนเปรี้ยงๆๆๆ เลยอ่ะค่ะ ขอโทษเถอะ... อ่ะ อ่ะ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกนิดนึงนะ

จริงๆที่นี่เค้ามีสัญลักษณ์เป็นกังหันอันใหญ่มากกก เหมือนเนเธอแลนด์เลย แต่ว่า ไม่มีรูปหรอกนะคะ เพราะตอนถ่ายมันย้อนแสง ถ่ายมาหน้าดำปึ๊ดเลย 555

นั่งรถชมสวนได้ 1 รอบ + เดินขึ้นไปชมร้านอาหาร (มี gallery รูปคุณสุพรรณษาด้วย) ได้หน่อยนึง จากนั้น สองแม่ลูกก็รีบเผ่นกันเลยค่ะ เพราะร้อนมากๆๆๆๆ

ขับรถยิงยาวกลับมายังกรุงเทพ รู้สึกปวดขานิดๆ 555 ทำไมขาไปมันไม่ปวดฟระ (สงสัยยังมีกะลังใจอยู่ไง แต่พอเที่ยวเสร็จแล้ว มันเลยหมดรมณ์ขับไปเฉยๆ 555)....แต่ก็เอาเป็นว่า ทริปนี้จบลงความสุข สนุก ประสาแม่ลูกจ้าCreate Date : 04 กรกฎาคม 2552
Last Update : 4 กรกฎาคม 2552 12:10:25 น.
Counter : 6599 Pageviews.

3 comments
20 ตค 63 มีแต่ดอกไม้ mcayenne94
(20 ต.ค. 2563 22:18:04 น.)
5 เช็คอินฟินที่เขื่อนวชิราลงกรณ Rinsa Yoyolive
(20 ต.ค. 2563 19:37:24 น.)
บัลโคนี คอร์ทยาร์ด ศรีราชา ที่พักสำหรับคนรักครอบครัว Rinsa Yoyolive
(17 ต.ค. 2563 12:28:38 น.)
เยาวราช วัดเล่งเน่ยยี่ วัดประยุรวงศาวาส สายหมอกและก้อนเมฆ
(16 ต.ค. 2563 17:54:14 น.)
  
ไปพักที่นี่มาเหมือนกัน
สงสัยจะห้องเดียวกันซะก็ไม่รุ๊ค่ะ
คุณแม่น่ารักจังค่ะ...
โดย: nokkatua วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:47:52 น.
  
ไม่น่าเชื่อว่าคุณแม่ 60 กว่าแล้ว เข็ดฟันจริง ๆ เลยค่ะ
บอก 50 ก็เชื่อนะคะ เจ้าของกระทู้โดนขโมยซีนจริง ๆ
โดยเฉพาะชุดวันพีชน่ะค่ะ ซี๊ดดดด
โดย: เข็มเศรษฐี IP: 58.8.9.30 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:14:47 น.
  
แวะมาทักทายและเข้ามาชมภาพสวยๆครับ
โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:05:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-bambi.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]