:: หลังฉีด Botox ลดกรามมาได้ 5 เดือน ::

สวัสดีวันสงกรานต์ค่า Smiley


วันนี้อยู่บ้านร้อนๆ ชิวๆ เลยหาเรื่องอัพ Blog ดีกว่า Blog นี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาหลายเดือนมากแล้วค่ะ แต่ไม่ได้เอามาอัพลง Blog ซักที เพราะ มีความรู้สึกว่า มันไม่ได้ดั่งใจ อะไรทำนองนั้น ก็คือ วาได้ตัดสินใจไปฉีด Botox ลดกรามมาค่ะ


ก่อนอื่นก็ต้องเล่าก่อนว่าทำไมถึงตัดสินใจไปฉีด หรือ กรามวาโตมาได้ยังไง เพราะอะไร จริงๆแล้ว เกิดมาปุ๊บ วายังไม่มีกรามนะคะ เป็นเด็กน้อยหน้าเรียวมากกกกก ตามรูปนั่น ช่วงอนุบาล 2 ค่ะ แต่เนื่องจาก แม่เป็นคนพิษณุโลก เค้ามีกรามโตกัน มาตั้งแต่ ยาย แม่ น้า ลุง กรามโตมากันหมดเลย มิใช่คนอีสานแต่อย่างใด แต่ก็ มีกรามกันเป็นส่วนใหญ่ ในระแวกบ้านแม่ ส่วนพ่อนั้น เป็นคนไทยเชื้อสายจีน ไม่ปรากฏว่ามีญาติฝ่ายพ่อ กรามโตแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าพ่อจะเป็นคนนครราชสีมาก็ตามวาชอบทานปลาหมึกเต่าทอง เป็นชีวิตจิตใจ คือชอบทานปลาหมึกทุกชนิด แต่ที่โปรดคือ หมึกเต่าทอง หมึกย่างบด ตามรถเข็น เทือกนั้น และ ชอบเป่าลูกโป่งมากๆ ถึงขึ้นเซียน เวลาผ่านไป น่าจะราวๆ ประถมปีที่ 5 ที่กรามวาเริ่มออกชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ จับดูแล้วมันก็คือ กระดูกกรามเลยค่ะ เหมือนมันโตขึ้นมาเอง แบบไม่หยุดยั้ง - -"


เราก็คิดแต่ว่า กรามเราคือกระดูกแก้ไขไม่ได้ ถึงจะรู้สึกว่ามันน่าเกลียด แล้วก็ทำให้หน้าเราเบี้ยวก็ตาม เพราะวาโดนถอนฟันกรามด้านซ้ายไปหมด เคี้ยวอาหารได้ข้างเดียว คือข้างขวา จึงทำให้กรามข้างขวาโตกว่าข้างซ้าย อย่างเห็นได้ชัด โตขึ้นมาก็รับรู้ว่ามันมีการตัดกระดูกกรามออกไปเลย ที่ยันฮี แต่ก็เสี่ยงปากชา นู้นนี่นั่น และที่สำคัญ หลายหมื่นบาท เราจะไปเสียเงินขนาดนั้น ในขณะที่ยังเรียนอยู่หาเงินเองไม่ได้ เพราะอยากสวย ก็คงแปลก เลยไม่ได้สนใจแต่อย่างใด อยู่ดีๆจะไปผ่าตัดใหญ่ก็คงไม่ดีเท่าไหร่ กลัวละเกิน


Smiley Smiley Smiley


จนต่อมา ก็มีวิวัฒนาการใหม่ๆเข้ามา ก็คือการ Botox นี่ล่ะค่ะ ฮิตมากๆ แถวเวลาไปหาหมอสิว ก็อยากหน้าใสๆกับเค้าบ้าง หมอก็จะบอกว่าหน้าหนูไม่ต้องทำไรแล้ว Botox กรามออกไป หน้าจะเรียวขึ้น มันจะดูดีขึ้นแน่นอน 3 คลีนิค พูดเหมือนกันหมด เลยทำให้ต้องทำการบ้านเรื่อง Botox อยู่ระยะนึง


แต่ด้วยความที่ Botox นั้นจะสลายกล้ามเนื้อได้เท่านั้น ถ้าพื้นฐานกระดูกกรามใหญ่ มันก็จะใหญ่อยู่แบบนั้นนะคะ ลดไม่ได้ ต้องผ่าตัดกระดูกกรามออกไปเลยเท่านั้น แต่วาคิดว่า อยู่มาได้ 20 กว่าปี ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันแย่อะไรขนาดนั้น มันจะโตก็โตไป แต่ขอให้มันโตเท่ากันได้ไหมล่ะ เท่าที่กัดฟันดูขนาดกล้ามเนื้อและจับดูกระดูกกรามของตัวเองแล้ว ก็คิดว่า ถ้ามันยุบเหลือเท่ากระดูก เราก็พอใจแล้ว เพราะฉะนั้น เราไปฉีด Botox เอายังไม่ต้องถึงขนาดตัดกรามหรอก ลองดู


Smiley Smiley Smiley


สุดท้ายแล้ววาจึงตัดสินใจไปฉีด Botox ที่คลีนิคแห่งหนึ่ง ย่านเอกมัย (ติดกับ BTS เลยค่ะ ที่นี่ ขอสงวนนาม หุหุ) ถ้าคนที่สนใจในการฉีด Botox ลดกรามแล้วได้ เสิชข้อมูลใน Google จะรู้จักที่นี่เป็นอย่างดี เพราะคนไปใช้บริการเยอะ และราคาถูกมากกกก เมื่อเทียบกับคลีนิคชื่อดังอื่นๆ


วาเลือกที่นี่เพราะว่า รู้ตัวค่ะว่าตัวเองกรามใหญ่พอสมควร ถ้าไปคลีนิกอื่นๆ มันต้องมีเงิน 15000 บาทขึ้นไป สำหรับการฉีด 50 ยูนิต วาคิดเอาเองว่าหน้าวา กล้ามเนื้อกรามของวา ใหญ่เป็นลูกมากมาย 50 ยูนิต คงไม่พอเป็นแน่แท้ เลยเอาฟระ ไปที่นี่ล่ะ Start ที่ 5000 บาท สำหรับ 40 ยูนิต ถ้ากรามใหญ่ หมอจะพิจารณาเป็นรายบุคคล คิดเอาไว้ป่ระมาณ 7000 บาท ถ้าเกินนี้ ตูไม่เอาาาาาา


Smiley Smiley Smiley


3/11/53


ไปถึง ก็พบหมอค่ะ พอเราบอกว่า สนใจจะฉีด Botox ลดกราม อยู่ๆหมอก็เอากล้องถ่ายรูปมาถ่ายหน้าเรา แล้วก็เปิดหน้าบานๆของเรา ลงบน Computer จอไวด์สกรีน บานหนักเข้าไปอีก 555555555 แล้วก็มีการชี้พิกัดที่ควรเอาออก แล้วก็บอกว่า กรามโตมาก ต้อง 80 ยูนิต สนนราคา 10000 บาท อ่ะโห เกินงบว่ะค่ะ! มาถึงขั้นนี้แล้ว เลยถามหมอไปว่า มันจะยุบชัวร์ป่ะคะหมอ หมอก็ยืนยันว่ายุบชัวร์ สวยเลย ได้ยินว่าจะสวย ก็ตกลงใจทันทีแบบไม่รู้ตัว Smiley


ด้วยความที่กรามด้านขวาวาโตกว่าด้านซ้ายมาก อันเนื่องมาจากเคี้ยวอาหารข้างเดียวมานานมาก เลยแอบกังวลนิดหน่อย หมอบอกว่า เดี๋ยวหมอแถมให้ เอาให้ยุบเท่ากัน สวยเลย อร๊ายยยย สวยเลย ก็จัดมาเลยค่ะหมอ หนูอยากสวยไวไวแล้วค๊า >.<


1. นอนลงบนเตียงมีเจลเย็นมาก มาประคบที่กรามทั้งสองข้าง ประคบไว้ไม่น่าจะเกิน 5 นาที
2. หมอเอาไม้บันทัดวัดกรามเรา ให้เรากัดฟัน และปล่อย ดูก้อนกล้ามเนื้อ ซึ่งข้างขวาวามีสองลูกใหญ่ๆเลย
3. ตอนนั้นโดนปิดตาด้วยผ้าขนหนูเล็กๆ แต่รู้สึกได้ว่ามีเข็มจิ้มที่กราม แล้วก็รับรู้ว่ามีน้ำไหลเข้าไปในหน้าเรา ฟื๊ดๆ
4. หมอทำเหมือนกันทั้ง 2 ข้าง ฉีดข้างละ 3 รอบ ไม่ได้เน้นด้านขวาที่โตกว่าแต่อย่างใด หน้าหนูจะเท่ากันป่ะคะเนี่ย


ทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที เสร็จและจ่ายตังค์กลับบ้านได้ 10000 บาทของนู๋วววว อร๊างงงงงง !!!สนองนี๊ดตัวเองไปเรียบร้อยโรงเรียน Botox พักกลางวันวิ่งไปฉีดแล้วกลับมาทำงานปกติ มันง่ายและสะดวกมาก ตอนไปกลัวสุดๆ จริงๆแล้วไม่เจ็บและไม่น่ากลัวซักนิด ฉีดสิวยังเจ็บกว่ามาก จริงๆ กลับถึงออฟฟิส เพิ่งนึกได้ว่าควรถ่ายรูป Before เพิ่งฉีดมาคงยังไม่ยุบ ถ่ายไปเลยแล้วกัน


แอบเห็นรอยเข็ม สามจุดด้วยค่ะ ทั้งซ้ายและขวา นี่ด้านซ้ายและอีกด้านค่ะ ด้านขวา จะสังเกตุได้ว่า ข้างนี้กรามใหญ่กว่ามาก เพราะกระดูกใหญ่อยู่แล้ว แต่มีก้อนกล้ามเนื้อขึ้นมาอีก สองลูกใหญ่ๆ ข้างซ้ายมีลูกเดียวค่ะ ถ้าเราเอามือจับกรามเรา และกัดฟัน ปล่อย กัดฟัน ปล่อย แล้วมีก้อนเนื้อดันมือเราขึ้นมา นั่นคือกล้ามเนื้อกราม ที่สามารถ ฉีด Botox สลายออกได้นะคะ แต่ถ้าไม่มีอาจจะเป็นสาวแก้มป่อง ฉีด Botox ไปก็ไม่เห็นผลจ้าหลังจากฉีด เราก็จะเคี้ยวอะไรที่แข็งๆไม่ได้ เหมือนเราเคี้ยวไม่ไหว เหนื่อยกราม ข้าวเหนียวก็ทานไม่ได้ค่ะ มันเคี้ยวแล้วเมื่อยมากๆ จนต้องคาย จริงๆข้อห้ามหลังการฉีด ไม่ได้ยุ่งยากอะไร คร่าวๆก็ห้ามนวดหน้า อย่าเพิ่งกินอะไรแข็งๆ ไม่ควรเคี้ยวอาหารที่มันจะทำให้กรามโตขึ้นมาอีกหลังจากที่ฉีดวันแรกๆ แต่ฉีดได้ 2 วัน ที่ออฟฟิสเลี้ยง King Kong Buffet พอดี โหย ทรมาน กินลำบาก แถมอีกข้อห้ามนึงก็คือ ไม่ควรอยู่หน้าเตาร้อนๆ แบบนี้ ห้ามไดร์ผมด้วยค่ะ หลังจากฉีด 2 อาทิตย์แรกนะคะ หลังจากนั้นก็ตามสะดวก


ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็จงทำใจไว้ว่าฤทธิ์ของ Botox จะสลายไปไวกว่าที่ควร เช่น สมมุติมันอยู่ได้ 6 เดือน อาจจะเสื่อมเหลือเพียง 3 เดือนก็เป็นไปได้จ้าวาถ่ายรูปไว้ตลอดแต่ ไม่รู้อยู่ไหน แต่มันก็มองไม่ออกเท่าไหร่ แต่เราเองจะรู้สึกได้ว่า ก้อนเนื้อที่กรามเรานิ่มลงมาก วารู้สึกว่า ก้อนมันหายไปพอสมควรเลย แต่ก็ยังไม่หายไปหมด 100% ที่ฉีดมา 80 ยูนิตเอาไม่อยู่ - -" แต่ถือว่าพอใจในระดับนึงกับการฉีดครั้งแรกนี้ ซึ่งครบ 3 เดือนหมอนัด ไปดูผลงาน วาไมไม่ได้ไป เพราะมันยังคงต้องฉีดเพิ่ม เราไม่รู้ว่าหน้าเราใหญ่มาก หรือยาหมอมันไม่ออกฤทธิ์เต็มที่ เพราะมันถูก เลยไม่อยากฉีดซ้ำสองที่เดิมก็ปล่อยเลยผ่านมาจนวันนี้ ว่างจัด นั่งดูรูปใน FB เห็นรูปที่ถ่ายเอาไว้เลยเอามาอัพ Blog พร้อมกับถ่ายรูปตอนนี้สดๆมาเทียบกัน ซะเลย มันก็ลดลงนะ แต่ยังลดได้อีก อยากฉีดเพิ่ม ถ้าเจอที่ดีๆ อาจจะฉีดใต้ตาลบเส้นด้วย แบบว่า แอนตี้ศัลยกรรม 555555555 สนใจจะไปฉีดที่คลีนิคโรคผิวหนังที่อนุสาวรีย์ เห็นว่า 100 ยูนิต 10000 บาทถ้ายังมีอยู่สงสัยต้องลางานไปฉีดซะแล้ว เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายจริงๆ คราวต่อไปคงดูที่ดีๆ เอาคุณภาพมาก่อน ราคา จะได้ไม่รู้สึกครึ่งๆกลางๆแบบนี้อีก

Update 8/3/2556

ตอนนี้ไปฉีด Botox มา อีกหลายที่หลายอย่างมาก ลองดูที่ Blog หน้าอื่นๆนะคะ
แบบว่าฉีดแค่ 20 ยูนิตก็ยุบหายไปเยอะกว่า 80 ยูนิตใน Blog นี้มาก
วาว่าคง Botox ไม่แท้ หรือไม่ก็ผสม "อะไรซักอย่าง" ลงไปแล้วมาฉีดให้แน่ๆ
ยังไงทำอะไรควรศึกษาให้ดีก่อน ไม่งั้นอาจจะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้นะคะ
Create Date : 15 เมษายน 2554
Last Update : 8 มีนาคม 2556 20:23:22 น.
Counter : 59130 Pageviews.

21 comments
  
สวยวันสวยคืนนะครับ ^ ^
โดย: TheJacKer IP: 183.89.186.175 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:17:28:14 น.
  
โทรมวันโทรมคืน 55555
โดย: นังนู๋วา วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:17:28:41 น.
  
ผิวหน้าดีจังเลยค่ะ ส่วนเรื่องฉีดขอโทษทีเพราะดูไม่เป็นจริงๆค่ะ
โดย: น้ำพันซ์ วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:20:15:26 น.
  
You look very good before BOTOX, just my opinion, I 'm a ED RN in America, We all know that BOTOX is not the final answer for that. after first shot u will need them again in next 3-4 months
โดย: BOTOX IP: 209.174.109.140 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:20:34:03 น.
  
ไม่ฉีดจะดีกว่าไหมอะคะ ดู after แล้วสงสัยว่าเมื่อไหร่หน้าจะเรียว ผ่านมาหลายเดือนแล้ว หรือคุณแพ้ยา หรืออย่างไร ขอโทษนะคะที่ถาม
โดย: L'amour IP: 49.49.104.156 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:22:11:32 น.
  
ไม่ฉีดก็คงไม่ดีอ่ะจ้า วาว่ามันดีกว่าก่อนฉีดมากกว่า แต่ด้วย Make up อาจจะทำให้ Before ดูดีกว่า เพราะ After นี่หน้าโล้นๆไม่ปน Make Up มันดูไม่ค่อยได้เลย รู้สึกว่า Before ดีกว่า

อีกอย่าง เพราะว่า วามีกระดูกกรามใหญ่ออกมา มันดูด้วยตาไม่ได้หรอกจ้า ว่ามันยุบลงแล้วนะ ก้อนเนื้อที่เราอยากให้ลง ต้องมาจับก่อนและหลัง ถึงจะรู้ว่ามันเล็กลง แต่ไม่ได้เล็กลงเยอะๆเหมือนที่คนอื่นเค้าลงกัน เพราะเค้าไม่มีพื้นฐานกรามโตแบบวาจ้า ต้องตัดกระดูกทิ้งไปเลย

แต่วาพอใจที่จะฉีดอีกเพราะมันได้ผลระดับนึง เวลาอ้าปากเคี้ยวอะไร และสัมผัสด้วยมือก็รู้ว่าก้อนกล้ามเนื้อเล็กลง อย่างที่เขียนอย่างละเอียดด้านบนจ้า

ว่าแต่แพ้ยาคือ อาการยังไงหรอคะ ไม่ได้รู้สึกแพ้อะไรเลยอ่า ถ้าการที่หน้าไม่เรียว คือการแพ้ยา สงสัยจะไม่ใช่แล้วล่ะมั๊งค๊า
โดย: นังนู๋วา IP: 180.180.100.196 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:22:36:24 น.
  
อยากไปฉีดบ้างจัง แต่เท่าที่ดูเราว่าเห็นผลอยู่นะ

เจอที่ถูก มีคุณภาพอย่าลืมมาแนะนำอีกนะครับ
โดย: เอส IP: 223.207.6.148 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:23:36:05 น.
  
ช่วยส่งชื่อคลินิกมาได้ไหมค่ะ Kratai_jang@hotmail.com
โดย: tai IP: 49.48.207.93 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:00:31 น.
  
เราอยุ่เมกา นี่พึ่งไปฉีดมาได้สองอาทิตย์กว่า เป็นพยาบาลฝรั่ง R.N.,Aesthetic specialist เราอยุ่ใกล้ beverly hill แต่ต้องขับไป 40 นาที เพราะที่นี่ถูกและดี เพื่อนไปมาสวยแล้วบอกต่อ เพราะย่านที่อยู่แพงมากๆ ต้องยอม เขาฉีดให้ข้างละ 15 ยูนิต เขาบอกว่า ควรจะฉีดแค่นี้ก่อน ไม่ควรมากกว่านี้ และ โดยปรกติที่นี่เขาจะไม่ฉีดใบหน้าส่วนล่างด้วย คงกลัวปัญหาที่ตามมา เพราะหมอที่นี่จะกลัวและ ปลอดภัยทุกอย่างมากๆ เราก็ว่าลดนะ ขนาดก็พอพอกับคุณวา แต่เราลดกว่าอาจจะ botox ที่นี่ made in usa เขาแกะและเปิดให้ดูเลย
และเราสองข้างก็ไม่เท่ากัน เหมือนกัน
วันนี้ก็ไปฉีดที่ตารอยตีนกาสองข้างด้วย และหมอก็ฉีดให้เพิ่มที่กรามอีกข้างละ 10 ยูนิตให้อีกฟรี
ราคายูนิตละ 10 ดอลลาร์ และ ทางบริษัท brilliant (botox cosmetic.com) ลดให้25 $ ทางร้าน promotionลด 25$ อีก
พาเพื่อนไปละให้ 15$ เลยคุ้มค่าและสวยด้วยจริงๆ
เราไปฉีดที่ตาข้างละ 10 ยูนิต
โดย: อยากดูดี IP: 76.169.133.132 วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:29:10 น.
  
อยากฉีดอีกจังเลยค่ะ น่าอิจฉา แต่ของวามันน่าจะเป็นกระดูก
สงสัยวาควรเก็บตังค์ ตัดกราม ทีเดียวเลยดีกว่า ลดชัวร์
โดย: นังนู๋วา วันที่: 30 สิงหาคม 2554 เวลา:11:01:43 น.
  
เหลี่ยม คั๊ป ถึงกล้ามเนื้อจะลด ผมว่าตัดและเสริมคางเหล็มจาสวยคั๊ป


^^
โดย: คุณหมอเป้วุ้นเส้น IP: 223.206.25.157 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:2:22:10 น.
  
ตัดกราม เหอะคั๊ป แนะนำถ้าอยากสวยนะอาการนี้กระดูกขากรรไกมันยื่นแสดงว่าคุณเขี้ยวอาหารที่ยากอย่างเช่นข้าวเหนียวอะไรเงี่ยกรามเลยโตยื่นออกมาแถมมีกล้ามเนื้อ มันเหลี่ยมมากม๊ากกก ส่วนคนที่ขะชี๊ดโบท๊อกถ้ากระดูกขากรรไกไม่ค่อยมีอะฉีดสวย แต่ถ้าคุณฉีดให้ยุบกว่านี้ก็โอเหมือนกัลแต่ดูใกล้ๆ จะออกเหลี่ยมๆ แบบ หม่ำ อะ คับ ^^ แนะนำตัดกรามสวยสุดๆ ป้าวุ้นเส้นตัดกราม นัดหมอได้เลย คั๊ป
โดย: papa IP: 223.206.25.157 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:2:25:47 น.
  
มีตังค์เหลือใช้จะไปตัดกรามแน่นอนค๊าบบบบบ
โดย: นังนู๋วา วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:39:14 น.
  
สนใจอยากฉีดบ้างแต่มั้ยรู้จาปัยที่ไหนที่ได้ผลดี และราคาถูกอ่ะ
ครัยมีข้อแนะนำบอกบ้างนะ ส่งเมลล์มาที่ romeo_namfon@hotmail.com จะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ
โดย: น้ำ IP: 192.168.1.53, 118.172.192.10 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:35:08 น.
  
ก้อว่า ก่อน ฉีด สวย กว่า ตอนฉีดอีกอะ จริง ๆนะคะ ก่อนฉีดสวยกว่าตอนฉีด ฟันธง
โดย: น้ำเปล่า IP: 118.172.121.164 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:21:46 น.
  
เดี๋ยววาไปฉีดอีกรอบจะมารีวิวอีกนะค๊า
โดย: นังนู๋วา วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:13:58 น.
  
ขอโทษนะคะ เรางงนิดนึงอ่ะค่ะ

รูปปี 54 นี่คือคุณวา อ้วน ขึ้นใช่ไหมคะ
โดย: Moonlight IP: 115.87.145.161 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:18:04 น.
  
อ่ะใช่ค่า อ้วนขึ้นมาประมาณ 5-6 กิโล จากช่วงนั้นด้วย
ถ่ายรูปกล้อง และสถานที่ไม่เหมือนกันด้วยเลยดูไม่ค่อยชัด อ่ะค่า
โดย: นังนู๋วา วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:27:01 น.
  
แนะนำว่าถ้าจะฉีดbotoxหรืออะไรก็ตามต้องศึกษาข้อมูลและต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนตัดสินใจด้วยนะคะ เราเพิ่งไปทำกับหมอรัสรินทร์ที่เลอแบ็งค็อคเอกมัยมา 3 เดือนแล้ว เพื่อนๆเราก้อทักว่าหน้าเราเปลี่ยนไปดูมีมิติมากขึ้นสวยขึ้นเยอะเลย ถ้าใครอยากสวยเหมือนเราแนะนำให้ไปรึกาก่อนทำได้นะคร้า
โดย: ลูกตาล IP: 124.120.15.117 วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:18:24:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Aiwa.BlogGang.com

นังนู๋วา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 150 คน [?]

บทความทั้งหมด