พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
28
29
31
 
 
Walk to New walk: Walk to Paris, France
Walk to new Walk....

Walk to Paris, France 

บองชูร์...สวัสดีค่ะ เราชื่อกุ๊กไก่นะคะ นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เขียนบล็อก แชร์ประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ ซึ่งก็มีเก็บภาพมาฝากกันค่ะ

ที่แรกที่เราได้ไปเที่ยวก็คือ ปารีส ฝรั่งเศสนั่นเอง นี่เป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ยที่ได้ไปเที่ยวไกลขนาดนี้ การเดินทางไปครั้งนี้เราได้เที่ยวที่ฝรั่งเศสเพียง 3 วันเท่านั้น แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ามากมาย แต่ไม่ต้องสงสัยนะคะว่าทำไมไปแค่แป๊ปเดียวไปตั้งไกลแน่ะ เพราะว่าเราได้ไปเที่ยวสวิสเป็นประเทศถัดไปน่ะเอง ว้าว เริ่มตื่นเต้นล่ะสิ งั้นไปดูกันเลยค่ะว่าเราได้ไปที่ไหนบ้างเริ่มต้นเดินทางเข้าสู่ ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เดินทางโดยรถไฟ จากสนามบิน.....? จำชื่่อไม่ได้ Smiley
สภาพรถไฟบ้านเค้าดูไม่ค่อยแตกต่างจากบ้านเราเท่าไรนะคะ แต่...เร็วกว่ามาก 5555
 เพราะที่นี่เป็นเมืองศิลปะหรือเปล่า ถึงได้มีการเพนท์กำแพงเต็มไปหมดตลอดทางรถไฟเลยค่ะ สภาพแวดล้อมระหว่างทางก่อนเข้าเมืองเนี่ยก็คล้ายๆบ้านเราเลยนะ ไม่ค่อยมีความสวยงามมากนัก

 นี่เป็นที่แรกที่เราได้ไปเที่ยวในฝรั่งเศสค่ะ โบสถ์ขาว Sacré coeur Montmartre ภาพข้างบนเป็นทางระหว่างเดินเข้า ถามว่าทำไมไม่ถ่ายเส้นที่เป็นทางหลักเข้ามาล่ะ? เพราะว่าคนมันเยอะมากพยายามแล้ว แต่โดนเดินชนจนเกือบจะโดนเหยียบเลยหยุดเดอนไม่ได้ เส้นที่เข้ามานั้นก็จะมีร้านขายขนมปังฝรั่งเศสเยอะแยะเลย อร่อยมาก ราคา เอ่อ ถ้าไม่คูณเป็นเงินไทยก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่นะอิอิ เห็นภาพข้างบนแล้วคงจะคุ้นเคยกันบ้างนะคะ นี่ก็คือ โบสถ์ขาว Sacré coeur Montmartre เป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามมากเลยค่ะ แต่ภายในโบสถ์เค้าห้ามถ่ายรูปค่ะ เพราะข้างในเค้ากำลังประกอบพิธีทางศาสนากันอยู่ค่ะ เราก็ทำเนียนไปนั่งฟังกะเค้าด้วย ไม่ใช่ว่าฟังรู้เรื่องนะ แต่มันเมื่อยเลยขอนั่งพักหน่อย รอบๆบริเวณ จะมีทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมโบสถ์ยืนถ่ายรูปกันเยอะมาก แล้วยังมีชาวฝรั่งเศสทเดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด คือจะมานั่งหรือนอนอาบแดดกันเต็มเลย


ช่วงที่เดินขึ้นไปเนี่ยต้องระวังตัวนิดนึงนะคะ เพราะเนื่องจากว่าโบสถ์นี้เป็นแหล่งท่องที่สำคัญแห่งหนึ่ง ก็ต้องมีนักท่องเที่ยวเยอะมากใช่ไหม ฉะนั้นก็จะมีมิจฉาชีพแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะพวกคนดำเนี่ยเยอะมาก อันนี้ไม่ได้เหยียดผิวหรือมีอคตินะคะ แต่นี่ก็เจอมากับตัวเองเลยเลยล่ะ ซึ่งรูปแบบการเข้าของพวกเค้าก็คือ จะชวนเล่นเกมอะไรสักอย่างให้เราเสียตังค์ ถ้าหลงเชื่อก็๋จะโดนข่มขู่ให้เสียเงินเยอะๆเลยค่ะ หรืออาจถูกทำร้ายได้ แต่ที่แปลกอย่างหนึ่งคือ ตำรวจเนี่ยไม่ค่อยเจอเลย กว่าจะมาได้นะ พวกคนดำเค้าก็ทำให้นักท่องเที่ยวตกใจเล่นๆไปเยอะแล้ว พอตำรวจมา คนดำที่ยืนอยู่ตามบันไดทางขึ้นโบสถ์ก็กระจายกันหายวับไม่มีเหลือ เห็นทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวซะเนียนเลย ตำรวจเค้าเท่ห์มากเลยนะ ปั่นจักรยานขึ้นมาข้างบนตอนไหนไม่รู้ แต่ตอนลงอ่ะ บันได้ชันๆ เค้าก็ปั่นลงได้เท่ห์มาก แล้วหนึ่งในนั้นก็เป็นผู้หญิงด้วย ว้าวSmiley อยากทำได้มั่งจัง
ภาพข้างบนทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน  หอไอเฟล นั่นเอง วันที่ไปนั้นอากาศเย็นมากตรงจุดที่เป็นอาคารห้องสมุดหรืออะไรสักอย่าง ยืนถ่ายรูปกันแบบยิ้มแบบสั่นๆ ประมาณ 13 องศา  แต่พอเดินออกไปถ่ายรูปใต้หอไอเฟลกลับไม่รู้สึกหนาวมากมาย บริเวณนั้นคนเยอะมากเลยค่ะ เป็นพันคน ไปยืนต่อแถวเพื่อจะขึ้นไปบนหอไอเฟล ถ้าใครมาเช้าๆ ก็จะได้ขึ้นเร็ว ก็เหมือนกับทุกที่ของแหล่งท่องเที่ยวในปารีสแหละค่ะ
ตอนนี้อยู่ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟท์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากค่ะ เพราะมีสถาปัตยกรรมต่างๆ เช่น รูปภาพ รูปปั้นต่างๆที่มีชื่อเสียงมากมาย มารวมไว้ที่นี่


สงสัยล่ะสิว่าคุณตาคนนี้เค้ามานั่งทำอะไร อิอิ เค้านั่งวาดรูปค่ะ ที่นีมีนักท่องเที่ยวมากมายที่มานั่งวาดรูปตามแบบรูปวาดต่างๆ ค่ะ


บันไดเลื่อน ยาวและสูงมาก

ชอบสิงโตตัวนี้อ่ะ SmileySmiley


หุหุ คุ้นๆ มั้ยคะ เหมือนเลย ศิลาจารึกสมัยพ่อขุนรามคำแหง แต่ เอ๊ะ ทำไมมาอยู่ไกลจัง...?


เดินดูไปเรื่่อยๆ ภาพข้างบนน่าจะเป็น กาน้ำ ไม่ใช่ ไห เอ๊ะ ไม่แน่ใจ ใช้วิจารณญาณเอาเองละกันนะคะ
นี่ไง แผนที่ มีหลายภาษา แต่ไม่มีภาษาไทย  เลยไม่รู้จะเอามาทำไม อ่านไม่ออก 555   Smiley
แวบหันไปมองข้างนอก เริ่มสายมากๆ คนก็เริ่มเยอะตามไปด้วย อิอิ อยากมาสายก็ต้องต่อแถวรอล่ะนะ

Create Date : 24 พฤษภาคม 2555
Last Update : 29 พฤษภาคม 2555 2:49:19 น.
Counter : 615 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Kultokito
Location :
ขอนแก่น  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]หลังจากที่ได้เดินทางออกนอกประเทศครั้งแรก ก็รับรู้ว่า โลกเรามันกลม และกว้างใหญ่ และมีหลายสิ่งหลายอย่างเหลือเกินที่เรายังไม่รู้จัก หรือยังไม่เคยพบเห็น ประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวครั้งนี้คือตัวจุดประกายให้มีความฝันที่จะท่องเที่ยวไปทั่วโลก...เป้าหมาย ยังอยู่ที่เดิม แต่เราจะก้าวเดินต่อไปให้ถึง
1 comment ของท่านมีค่าเท่ากับ 10 บาท เจ้าของบล็อกจะนำไปซื้อแรงเยอร์มาดื่ม จะได้มีแรงเขียนบล็อคต่อไป...ขอบคุณค่ะ

ใครคิดว่าโลกนี้กว้างใหญ่ไพศาล

ใครคิดว่าจักวาลนี้กว้างใหญ่ไพศาล

เชื่อเถอะว่า..ไม่มีอะไรกว้างใหญ่ไพศาลเท่า

"สมองคน"