D*U*A*N
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
4 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 

ลืมเนื้อเพลง ร้องผิด อายจริงๆเลย

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
มีเรื่องมาเล่าสู่กันฟังอีกแล้ว......เบื่อหรือเปล่าไม่รู้ แต่จะเล่า (วันนี้มาในโหมดเอาแต่ใจ)

วันนี้ไปไหว้เจ้าที่วัดเล่งเน่ยยี่ (วัดมังกรกมลาวาส) กับครอบครัวมา คนแน่นและรถเยอะตามสไตล์ของย่านเยาวราช แต่ทำใจมาแล้วว่ามันต้องเป็นอย่างนี้ก็เลยขับไปเรื่อยๆ (รีบทำไมเนอะ วัดไม่หนีไปไหนหรอกน่า) แต่พอเข้ามาที่จอดรถ โอ้โห อะไรกันเนี่ย รถเต็มแน่นขนาดนี้จะทำไงดีหว่า จอดรถไม่เก่งซะด้วย (เดินหน้าเป็นอย่างเดียว เรื่องถอยไม่ถนัดซะด้วย....เริ่มมีอารมณ์ติ๊ดนึงละ)

ก็ปกติทางวัดต้องยกรั้วเหล็กมากั้นประตูไม่ให้รถเข้ามาอีก เราก็ถามเจ้าหน้าที่คนที่ส่งบัตรจอดรถให้เราว่า "พี่เปิดให้เข้ามาเนี่ยมีที่จอดอีกหรือเปล่า" เค้าก็บอกว่า "รอๆไปก่อนเดี๋ยวก็มี" (เออดี ตอบอย่างนี้คราวหน้าสีซอให้ฟังดีกว่า.....ยิ้มๆไม่ว่ากัน)

รอต่อไป.....นั่งรอในรถเปิดแอร์เย็นๆ ใจร้อนทำไม อ้าวนั่นไงมีคนจะออกแล้ว แต่มีคันหน้ารออยู่อีกสามสี่คัน

ยังต้องรอไปก่อนไอ้น้อง..... เปิดเพลงดังๆดีกว่า ครึ้มอกครึ้มใจ (มารดาที่รักเหลือบมองแล้วแอบถอนใจ...แม่รู้ป่าวว่ารถน่ะมีกระจกมองหลังด้วย เค้าเห็นนะ....แต่ไม่ลดเสียงแน่นอน)

อ่ะ มองไร....มองเข้ามาในรถคนอื่นไม่มีมารยาทเลย (อุ๊ยต๊าย ลืมไปเลยว่านี่มันในวัด มิควรหาเรื่องชาวบ้านจนกว่าจะโดนเหยียบหาง อ่ะอ้าว...หมายถึงเหยียบเท้าน่ะ)

ในที่สุดฟ้าก็เปิดทางให้เราจนได้ มีรถออกสองคันซ้อน....เย้เย อ้าว เจ้าคันหน้าทำไมมันเลือกจอดขวางฟะ แล้วเหลือซอกเล็กๆให้เราเสียบเข้าไปโดยแทบจะไม่มีพื้นที่ตีวงได้เลย

แต่ไม่มีอะไรเกินความพยายามของมนุษย์ไปได้ หลังจากยึกยักอยู่นานก็สามารถจอดรถได้สำเร็จ อยากถอนใจดังๆ แต่เค้าบอกว่ามันไม่ดี (เออ เก็บเอาไว้ก็ได้ไม่ถงไม่ถอนมันล่ะ)


วัดน่าจะเป็นสถานที่ปลอดภัยนะ แต่มันไม่ใช่ซักเท่าไหร่สำหรับวันนี้ ก็พอก้าวข้าวธรณีประตูเข้ามาก็เจอกับธูปกำใหญ่ในมือเด็กน้อย เฮ้ย...พ่อแม่มัวไปเก็บบุญแถวไหน ทำไมไม่ดูแลลูกเลย เดี๋ยวก็จิ้มหน้าจิ้มตาเป็นเรื่องกันอีก (เคยเห็นคนโวยวายว่าถูกธูปจิ้มเสื้อเป็นรูด้วยล่ะ น่าสงสาร) เราก็ประคองมารดาที่รักให้เลี่ยงไปอีกทาง ก่อนจะแยกกันไปไหว้พระไหว้เจ้าตามอัธยาศัย

เราไปไหว้องค์ไท้ส่วยเอี๊ยะเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา แต่ไปยืนอยู่ห่างๆคนละด้านกับท่านเลยเพราะว่าตรงนั้นปลอดคนดี อยู่ตรงไหนส่งใจไปอธิษฐานท่านก็น่าจะรับรู้นะ แล้วก็มายืนมองผู้คนที่ไหว้ขอพรกันหนาตาในวันนี้ ทำให้ปลงได้อย่างนึงว่า แม้แต่เรื่องบุญคนเรายังต้องแย่งกันเลย

ยังไงน่ะเหรอ ก็มีคุณป้าแก่ๆคนนึงพยายามแทรกเข้าไปด้านหน้าสุดๆให้ได้โดยไม่สนใจคนอื่นๆที่คุกเข่าอธิษฐาน (ต้องบอกว่าหน้าสุดๆเพราะว่าคนที่ไหว้อยู่ก่อนก็ถือว่าหน้าสุดแล้ว แต่ป้าแกดูเหมือนอยากอยู่ในสายตาของเทพเจ้าเป็นคนแรกล่ะมั้ง)

ส่วนอีกครอบครัวนึงก็มีคุณแม่ซึ่งพยายามเรียกลูกชายให้เข้ามาด้านหน้าโดยที่เอาของวางกันที่ไว้ (ก็ยังดีนะ ดีกว่าที่คุณแม่คนนั้นจะไปกระชากป้าแก่ออกมาจากด้านหน้าสุดๆแล้วเอาตัวเองแทรกเข้าไปแทนและจองที่ให้ลูกอีก....คนสมัยนี้ไว้ใจได้ซะที่ไหน)

ในขณะที่ยืนรอคุณแม่เดินไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมก็ได้เห็นเจ้าหน้าที่วัดหน้าตาหงุดหงิดเดินมาเก็บธูปในกระถางไปจุ่มน้ำแล้วโยนทิ้งถังขยะ คงเพราะวันนี้คนเยอะเลยทำให้ธูปเต็มกระถางเร็ว แต่แกก็ไม่น่าหงุดหงิดนะอยู่ในวัดแท้ๆ แถมเรายังสงสารผู้หญิงคนนึงที่ปักธูปลงไปปุ๊บก็โดนดึงออกต่อหน้าต่อตาปั๊บ....เค้าคงจะอยากให้ธูปของตัวเองอยู่นานกว่านี้

แต่นี่แหละสัจธรรมที่เรียนรู้ได้ในวัด....คืออะไรที่อยากมักไม่ได้ เพราะฉะนั้นอย่าไปอยากอะไรให้มันมากนัก
และแล้วก็ถอนทัพออกจากวัดเพื่อมุ่งหน้าไปศาลาเฉลิมกรุงโดยเข้าไปจอดรถที่ดิโอลด์สยาม (ค่าจอดแพงชะมัด แต่ไม่บ่นดีกว่า...เดี๋ยวคนอ่านจะหาว่าเรางก บ่นเรื่องเงินๆทองๆบ่อยๆ) แล้วเราก็ชี้ชวนให้ที่บ้านแวะไปลานขายขนมไทย อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้างก็กินไปหลายอย่างอยู่ แล้วก็กินข้าวที่แบล็กแคนยอนก่อนจะเดินไปยังเฉลิมกรุง (ถือขนมเบื้องมาด้วย แต่จะกินในร้านเค้าก็เกรงใจ กว่าจะกินมันเลยไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่....หรือว่ามันไม่อร่อยอยู่แล้ว อันนี้ไม่แน่ใจ)

พอเข้าไปในศาลาเฉลิมกรุง แม่บอกให้ไปเข้าห้องน้ำก่อน ก็ดีเหมือนกัน แต่ครั้นเราเปิดประตูเข้าไป....โห คิวยาวเหมือนกันนะเนี่ย (การเข้าห้องน้ำที่นี่มีวัฒนธรรมดีเหมือนกัน คือมันต้องเป็นไปตามคิว)

เราต่อคุณแม่ แล้วก็มีคุณยายแต่งตัวดีๆคนนึงมาต่อข้างหลังเรา สักประเดี๋ยวท่านก็ก้าวออกจากแนวแถวไปหน่อยเพื่อล้างมือ ทันใดนั้นก็มีเสียงแหลมๆแหวขึ้นว่า “คุณแม่ อย่าเพิ่งออกมาจากแถวสิคะ เดี๋ยวก็ต้องไปต่อใหม่หรอก” (อันนี้ก็กลัวเกินไปหน่อย) คุณยายแกก็ชะงัก เราก็แลๆไปทางเสียงนั้น sheก็หน้าตางามดีอยู่ อายุราวๆสี่สิบอัพ ยิ้มๆให้เราเหมือนอัธยาศัยดี เชอะ....ไม่ต้องเลยหล่อน...ทำเสียงอย่างนั้นกับแม่ตัวเองได้ ฉันมิลดตัวไปเสวนาด้วย เมินๆๆๆ

มีเสียงคนพยายามจะบอกอยู่หน้าห้องน้ำว่าชั้นสองก็มีห้องน้ำและว่างด้วยทำไมไม่ขึ้นไปกัน บอกอย่างนี้อยู่สามรอบ แล้วก็ไม่มีใครเปลี่ยนใจไปชั้นสอง ก็มีเสียงทิ้งท้ายตามมาว่า “บอกแล้วนะ จะมัวมารอกันอยู่ทำไม” แหม...อยากตะโกนออกไปเหลือเกินว่า นอกจากมีน้ำใจแล้วช่วยกลับไปหยิบสมองที่บ้านมาไว้ในที่ของมันด้วยจะดีมาก มองไม่เห็นหรือไงว่าคนแถวนี้น่ะอายุไม่ต่ำกว่าหกสิบเจ็ดสิบกันแล้ว น้อยคนนักล่ะที่จะสามารถขึ้นบันไดหลายๆขั้นอย่างนั้นได้ (แม่เราแค่ 62 ก็เลี่ยงๆการขึ้นบันไดแล้ว) เอามาแต่ตาตุ่มหรือเปล่า...เห็นบ้างมั้ยว่าเค้าถือไม้เท้ากันตั้งหลายคน

และแล้วเราก็เข้ามานั่งรอก่อนเริ่มเปิดคอนเสิร์ตห้านาที (อ้าวลืมบอกไปว่าเป็นคอนเสิร์ตชื่อ คิดถึงครูแจ๋ว สง่า อารัมภีร์) หลังจากนั้นก็ปิดเสียงมือถือและเอาผ้าคลุมมาห่อตัวเองไว้ (แอร์มันแรงมากเลย) ทุกอย่างราบรื่นสบายดี ยกเว้นคุณป้าด้านซ้ายชอบยุกยิกแล้วก็เอาแขนมาชนบ้าง เอากระเป๋ามาชนบ้าง

....อีกทีเหอะป้า น่าดู แต่คิดอย่างนี้แล้วมันก็ไม่มี “อีกที” ซักกะทีแฮะ

พอพักครึ่ง มารดาที่รักบอกว่าอยากกินลูกอม โธ่เรื่องจิ๊บๆ.....ได้เลยเดี๋ยวจัดให้ แต่โน่นแน่ะ.....หาไม่ได้เลยจนต้องวิ่งไปซื้อที่วัตสันในดิโอลด์อีกรอบ กลับมาหอบแฮ่ก
แต่ยังไม่ทันได้เข้าไปข้างใน หู(หาเรื่อง) ก็ได้ยินปลายเสียงหนุ่มคนนึงพูดว่า “บอกว่าไม่คำเดียวแม่ฟังไม่รู้เรื่องหรือไง แค่นั้นมันน่าจะเข้าใจได้แล้วนี่นา” โห....เป็นเรื่อง ทำไมวันนี้มันถึงได้เจอแต่ลูกแบบนี้ฟะเนี่ย

ฉุนๆๆ เลยหันไปดูว่ามันเป็นใคร (อ้าว...เห็นแต่ด้านหลัง แต่คุณแม่ของมันหน้าเสียไปเลย คงทั้งเสียใจลูกตัวเองแล้วก็อายชาวบ้าน) เชอะ....เด็กเลว ขาดการอบรม ทรามมมมมมม.......(ต้องลากเสียงต่ำแบบเน้นๆถึงจะเป็นไปตามเจตนาของเรานะ)

ไม่เอาไม่สนมันดีกว่าแม่เรารออยู่ (เรื่องอะไรคนดีๆจะไปเสียเวลามองให้อุนจิสำนึก)

ฟังจนเพลงสุดท้าย ผู้จัดงานเค้าขอให้ร่วมกันร้องเพลง “เพลงของพ่อ” อ่ะได้เลย....ได้ยินทุกวัน ฟังมาเป็นสิบรอบแล้ว แต่พอยืนขึ้นและร่วมร้องกับพวกเขาแล้วก็รู้ทันทีว่า.....จำเนื้อไม่ได้ ร้องผิดไปหลายคำ หน้าแตกจริงๆ


เค้าร้องว่า ...ถวายบังคม เทิดไท้.... เราก็ดันร้องไปว่า ....ถวายพระพร อ้าวผิดนี่หว่า....

เค้าร้องว่า ...ฝนหลวง ฟ้าห่วงชาวนา เราก็ดันร้องไปว่า ....ฝนหลวง ฟ้าห่วงประชา (แล้วก็หดตัวลงต่ำแบบอยากจะมุดหนีไปเลย แหง่ว....สงสัยจะขาดโอเมก้า-3 จากปลาทะเลน้ำลึกซะแล้วเรา)


เพราฉะนั้น ตลอดเวลาที่กลับบ้านก็ร้องเพลงนี้กันในรถ เพราะทุกคนเห็นพ้องกันว่าเป็นเพลงที่ควรจะร้องได้ (เราก็ร้องได้นะ แต่ผลของความผิดพลาดเลยต้องทำตามเสียงส่วนใหญ่)

ใครร้องยังไม่ได้บ้าง.......ร้องไม่เป็นก็ไม่เป็นไรหรอก แต่แนะนำว่าไม่ร้องเลยจะดีกว่าดำน้ำไปกะคนอื่น แต่ดำน้ำก็ยังดีกว่าร้องผิด (อย่างมั่นใจ)

แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดไปหัดร้องเผื่อไว้ดีกว่า เพราะว่าแค่ฟังๆ มันอาจส่งผลแบบเดียวกับที่เราเป็นก็ได้นะ
แจ้งข่าวติ๊ดนึงว่า วันพุธนี้คุณแม่ที่รักของข้าพเจ้าจะต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดเกี่ยวกับกระดูกสันหลังและถ้าได้ห้องพิเศษข้าพเจ้าก็คงไปเฝ้าและอยู่ที่นั่นจนกว่าจะได้กลับบ้าน.....ก็จะทำให้ข้าพเจ้าไม่ได้แวะเข้ามาสักพักนึง (แต่ยังไงถ้าว่างก็จะโฉบไปทักทายบ้านโน้นบ้านนี้เหมือนเดิม)

ขอให้ทุกคนมีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะคะ
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2550
41 comments
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2550 0:19:52 น.
Counter : 672 Pageviews.

 

จะได้บุญมั้ยนี่นู๋ไนซ์ ใจร้อนจริง ๆ

อิอิ เหมือนแม่อุ่นเดี๊ยะ
พระเทศต่อยอดกฐิน ก็บ่น
ขึ้นรถเมล์ใครไม่เตรียมเศษตังค์แถมควักนานนนนนก็บ่น
ใครไม่ขยับที่ให้คนอื่นนั่งด้วยก็บ่น
เง้ออออออ คนแก่ขี้บ่น

 

โดย: แม่อุ่น 5 พฤศจิกายน 2550 6:10:21 น.  

 

หวัดดียามเช้าครับ

พอดีผมรู้จักเด็กคนนั้นครับ
เด็กที่ตอบว่า 1+1 เท่ากับ 11

ต่อมาเค้ากลายเป็น ไอสไตน์

ส่วนเด็กที่ตอบว่า 1+1 = 2
ก็เป็นครูที่มาตีมือไอสไตน์นั่นแหละครับ

55555

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 5 พฤศจิกายน 2550 8:16:22 น.  

 

ได้เรียนรู้คนหลากหลายจากการออกข้างนอกเพียงวันเดียว คุ้มโน๊ะ

ขอให้คุณแม่ปลอดภัยและแข็งแรงกลับคืนมาไวๆหลังผ่าตัดนะคะ

 

โดย: หยุ่ยยุ้ย 5 พฤศจิกายน 2550 8:38:45 น.  

 

ขอให้คุณแม่คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงโดยเร็ววันนะครับ

............

ปล.

ระวังคิดมากเกินคนเขียนนะครับ
อิอิอิ

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 5 พฤศจิกายน 2550 10:02:22 น.  

 

วันนี้งานยุ่ง จัง

 

โดย: tai (taibangplee ) 5 พฤศจิกายน 2550 10:19:42 น.  

 

สวัสดีตอนบ่ายครับ
กว่าจะอ่านจบ...ตาเขียวตาม่วงไปเลยครับ...


วันหลังไปช่วงที่ไม่มีคนซิครับ...
เมื่อวานไปศาลเจ้าพ่อเสือมา...มีคนไหว้อยู่สองคน...


โล่งยังกะศาลเจ้าร้าง....

ปักธูปตามสบาย...ไหว้ได้ตามใจต้องการ


 

โดย: big-lor 5 พฤศจิกายน 2550 13:06:43 น.  

 

GET WELL SOON NAKA KHUN MOTHER

 

โดย: tai (taibangplee ) 5 พฤศจิกายน 2550 20:58:18 น.  

 

เยี่ยมๆมากเพื่อน ขยันเขียน เราก็จะขยันมาอ่านค่ะ เป็นไงบ้างค่ะสบายดีไหม คิดถึงนะค่ะ วันหลัง เตรียมเนื้อด้วยนะค่ะ อิอิ

 

โดย: เพราะฉันห่างไกล 5 พฤศจิกายน 2550 20:59:28 น.  

 

วัดนี้คนเยอะมากค่ะ ยิ่งเวลาเทศกาลไม่ต้องพูดถึงเลย เหอเหอ แต่เราไปด้วยจิตกุศล อย่าไปหงุดหงิดกับสิ่งรอบตัวก็ดีแล้วค่ะ

 

โดย: ลูกสน 5 พฤศจิกายน 2550 21:32:09 น.  

 

แม่อุ่นที่รัก * * * ข้าพเจ้าไม่ได้ใจร้อนนะขอรับ แต่บางวันถ้าอารมณ์มันเริ่มแกว่งๆแต่แรกแล้ว มันก็จะปัดเป๋ไปอย่างนั้นตลอดเลย นิสัยไม่ค่อยดีเท่าไหร่ สำนึกๆๆ


คุณกะว่าก๋า * * * หลังจากขบคิดมาทั้งวันก็รู้ว่า สิ่งที่คุณก๋าต้องการจะสื่อก็คือ....เราควรเช็คสภาพที่ปัดน้ำฝนอยู่เสมอใช่มั้ยคะ

คุณหยุ่ยยุ้ย * * * แบบว่าเราคงจะเป็นคนช่างบ่นช่างติมากไปหน่อย เพราะฉะนั้นเวลาเห็นอะไรขวางๆตามันก็มักจะอดไม่ได้ทุกทีน่ะจ้ะ แต่ตอนนี้พยายามกินยาระงับอาการอยู่ อิอิ

คุณtaibangplee * * * งานยุ่งเหมือนกันเลยแถมยังไม่ค่อยราบรื่นอีกด้วย เฮ้ออออ....หวังว่าพรุ่งนี้คงจะดีขึ้นเนอะ

คุณ big-lor * * * ขอบคุณที่สละเวลาอ่านนะคะ (แอบรู้มาว่าวันนี้งานยุ่งด้วยนี่) ไปตอนที่ไม่มีคนก็ได้ค่ะ แต่บางคนเค้าจะเชื่อกันว่า ไหว้เจ้าต้องไหว้ก่อนเที่ยง อันนี้ไม่รู้ว่าจริงเท็จประการใดเหมือนกัน

คุณเพราะฉันห่างไกล * * * ดีใจที่แวะมานะคะ แถมยังเต็มใจอ่านอีกด้วย.....ซาบซึ้งๆๆๆ

คุณลูกสน * * * แหม เขินไปเลย จริงๆแล้วไม่ได้มีจิตกุศลเท่าไหร่ค่ะ เพียงแต่เป็นคนขับรถให้ที่บ้าน....ก็เท่าน้านนน

ขอบคุณจ้ะหยุ่ยยุ้ย คุณกะว่าก๋า และคุณtai เดี๋ยวเราจะไปบอกคุณแม่นะว่ามีเพื่อนฝากคำอวยพรมาให้ (ตอนนี้ท่านกำลังตื่นเต้นนอนไม่หลับ เพราะพรุ่งนี้ต้องadmitแล้ว)

 

โดย: D*U*A*N (thisisduan ) 5 พฤศจิกายน 2550 23:15:46 น.  

 

ผมถูกกล่าวหาๆๆ

emoemoemoemo

ผมไม่ได้ฆ่าใคร
เค้าฆ่าตัวตาย

แต่

เอ่อ
v
v
v

หลังจากขบคิดมาทั้งวันก็รู้ว่า
สิ่งที่คุณก๋าต้องการจะสื่อก็คือ....
เราควรเช็คสภาพที่ปัดน้ำฝนอยู่เสมอใช่มั้ยคะ

emoemoemoemoemo

คิดได้ไงเนี่ยครับ
5555+++

นับถือๆๆ

emoemoemo

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 6 พฤศจิกายน 2550 7:41:07 น.  

 

Morning naka

 

โดย: tai (taibangplee ) 6 พฤศจิกายน 2550 9:32:14 น.  

 

เอ่อคุณลำดวนครับ...(ขอเรียกยังงี้แล้วกันง่ายดี)

ตามความเชื่อน่ะให้ไหว้เจ้าก่อนเที่ยง...เพราะหลังเที่ยงเทพเจ้าทั้งหลายจะขึ้นไปเฝ้าเง็กเซียนฮ่องเต้...
ไม่อยู่ประจำศาล...หากเราไปไหว้...เขาก็เลยเชื่อกันว่าไหว้ศาลเปล่าๆ

แต่ไหว้ตอนค่ำก็ได้ครับ
เพราะท่านกลับลงมาแล้ว

แต่คิดอีกแง่นึง
การไหว้เทพเจ้าเป็นการอธิษฐานจิต
ท่านจะอยู่รึไม่อยู่ก็น่าจะเหมือนกัน
คือเราได้ตั้งใจเคารพสักการะท่านตามความตั้งใจแล้ว

ลืมบอกไปว่าที่ผมไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือแล้วไม่มีคน
ผมไปตอนทุ่มกว่าๆ
มีแต่งิ้วกำลังแต่งตัวเตรียมเล่นอยู่...เหอ...เหอ..เหอ...


 

โดย: big-lor 6 พฤศจิกายน 2550 12:01:22 น.  

 

ขอให้แม่หายเจ็บป่วยกลับมามีสุขภาพแข็งแรงเร็วไวเน้อ.....

 

โดย: gripenator 6 พฤศจิกายน 2550 21:04:22 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าครับคุณลำดวน...

 

โดย: big-lor 7 พฤศจิกายน 2550 9:33:37 น.  

 

หวัดดีค่ะ แวะมาเยี่ยม ตอนดึกๆอีกแล้วค่ะ ฝันดีนะค่ะ

 

โดย: เพราะฉันห่างไกล 7 พฤศจิกายน 2550 20:57:27 น.  

 

มาทักมายก่อนนอนค่าาา ฝันดีค่ะ

 

โดย: ยาธาตุ 7 พฤศจิกายน 2550 22:49:19 น.  

 

อ้าว มาช้าไปเลยอ่ะนา

หวังว่าคุณแม่ผ่าตัดผ่านไปโดยโปรดภัยนะค่ะ

คุณD*U*A*N ลดความใจร้อนนิด อารมณ์เสียง่ายหน่อยจะน่ารักกว่านี้ร้อยเท่าเลยรู้ไหม

เหอๆ แต่ก็แนะนำคนอื่นละนะเพราะนาเองก็ไม่ต่างกันเลย

ฝากบอกคุณแม่ว่าเพื่อนส่งกำลังใจมาให้นะค่ะ ขอให้ท่านหายไวๆนะค่ะ

คุณไนซ์(ขอเรียกตามแม่อุ่นนะค่ะ)ก็ดูแลตัวเองด้วยนะค่ะ

 

โดย: มัยดีนาห์ 8 พฤศจิกายน 2550 19:59:27 น.  

 

หวัดดีคร้า แวะมาทักทายก่อนทำงานค่ะ เป็นไงบ้างค่ะ สบายดีไหมเอ่ย คิดถึงงงงนะค่ะ

 

โดย: เพราะฉันห่างไกล 9 พฤศจิกายน 2550 10:20:49 น.  

 

คิดง่ายๆก็แบบที่พี่แม่น้องรัน
สรุปน่ะครับ

ไก่แก่แม่ปลาช่อนครับ

หนุ่มโสดกับแม่ม่าย

5555

สรุปซะไม่โรแมนติกเลย

555

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 10 พฤศจิกายน 2550 9:43:41 น.  

 

คุณกะว่าก๋า * * * เฮ้อ สงสัยเรื่องที่คุณก๋าเขียนจะเป็นเรื่องซับซ้อนซ่อนเงื่อนใช่มั้ย...อ่านรีบๆเลยไม่เข้าใจ มันต้องมีปรัชญาแอบแฝงอีกแน่นอน ตีไม่แตก

คุณtaibangplee * * * แวะไปเล่นบ้านโน้นอีกแล้ว อย่าถือสานะ เราบ้าไปแล้ว แบบว่าเอะอะก็จี๊ด...ปรี๊ด...ปรอทแตกบ่อยๆ

คุณ big-lor * * * ลำดวนก็ได้ค่ะ ฟังดูซื่อๆไทยๆดีเหมือนกัน (สงวนไว้ให้คุณbigคนเดียวนะ) ข้าพเจ้าไปไหว้พระขอพรให้คุณแม่อ่ะ คงต้องไปก่อนเที่ยงจริงๆนั่นล่ะ ถ้ารอตอนค่ำที่ท่านกลับลงมา เทพเจ้าท่านอาจจะเหนื่อยและเข้านอนไปแล้วก็ได้....ไม่อยากเสี่ยง เดี๋ยวไม่ได้ตามคำขอ

คุณเพราะฉันห่างไกล * * * จะแวะมาทักทายตอนไหนก็ชื่นใจทั้งนั้นล่ะค่ะ คิดถึงเช่นกันนะจ๊ะ เวลาเหนื่อยๆแวะไปฟังเพลงบ้านโน้นแล้วสบายใจ...แม้ว่าบางครั้งจะซึ้งเศร้าไปบ้าง

คุณยาธาตุ * * * ได้ข่าวว่าไปฝึกงานมาเลยห่างหายไปสักพัก ตอนนี้คงกลับมาเหมือนเดิมแล้วสิเนอะ แล้วจะแวะไปเยี่ยมจ้ะ

คุณมัยดีนาห์ * * * ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ เรื่องความใจร้อนนี่อาจเป็นเรื่องของ E.Q. ซึ่งเคยทำแบบทดสอบแล้วพบว่าพร่องไปเยอะเลย หวังว่าเพื่อนกันคงพอทนๆกันได้นะ (ใจคอกะจะไม่เปลี่ยนตัวเองเลยนะเนี่ย )

ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะมาทักทายกันเสมอค่ะ ช่วงนี้ต้องดูแลคุณแม่ที่โรงพยาบาล (วันนี้แวะกลับมาเอาของแป๊บนึง) แต่ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ยกเว้นคนป่วยที่กำลังฝึกกายภาพซึ่งก็เหนื่อยหน่อยและบ่นมากๆๆๆๆ คิดถึงทุกๆคนนะ

 

โดย: D*U*A*N (thisisduan ) 10 พฤศจิกายน 2550 10:05:21 น.  

 

อ้าวคุณก๋าแวะมาเฉลยแล้วนี่ เดี๋ยวกลับไปอ่านอีกรอบนะ (วันนี้ไม่ได้อ่านคอมเม้นต์ของใครเลย อ่านแต่ที่คุณก๋าเขียนเลยไม่รู้ว่าพอมีไกด์ให้บ้างแล้ว)

 

โดย: D*U*A*N (thisisduan ) 10 พฤศจิกายน 2550 10:07:05 น.  

 

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 10 พฤศจิกายน 2550 10:25:32 น.  

 

ลำเอียงอย่างเห็นได้ชัด ...

จะขอเรียก "ลำดวน" ด้วย อิอิ

 

โดย: หยุ่ยยุ้ย 10 พฤศจิกายน 2550 12:39:05 น.  

 

คุณแม่สู้ๆนะค่ะ ลูกสาวอีกคนมาส่งกำลังใจให้ค่ะ ฝากคุณไนซ์ไปนะค่ะ(อิอิ โมเมว่าคือลูกอีกคน)

เรียกคุณไนซ์นี่แหละค่ะสั้นดี ถึงไม่ให้เรียกก็จะเรียก

 

โดย: มัยดีนาห์ 10 พฤศจิกายน 2550 12:41:03 น.  

 

คิดถึงเหมือนกันนู๋ไนซ์จ๋า
แล้วมาเร็ว ๆ น๊า
อากาศเย็นแล้วจ้า อย่าลืมใส่เสื้อหนา ๆ นะคะ

 

โดย: แม่อุ่น 10 พฤศจิกายน 2550 15:29:08 น.  

 

แล้วก็หดตัวลงต่ำแบบอยากจะมุดหนีไปเลย << นึกภาพออกเลยอ่ะครับ ขำดี

ขอให้คุณแม่สุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆนะครับ

 

โดย: fzero 11 พฤศจิกายน 2550 2:48:07 น.  

 

หวัดดียามเช้าครับ

เดี๋ยวจะไปแอ่วแล้วครับ

แวะมาทักทายก่อนครับ

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 11 พฤศจิกายน 2550 7:51:59 น.  

 

อย่าเพ่งบ้า.อย่าเพ่ง
รอก่อนรอเค้าก่อนตัว

 

โดย: tai (taibangplee ) 11 พฤศจิกายน 2550 8:19:56 น.  

 

...หายปายหนายยยย ออกมาเดี๋ยวนี้เลย คิดถึงงงงงง

 

โดย: เพราะฉันห่างไกล 12 พฤศจิกายน 2550 8:31:13 น.  

 

สวัสดีตอนบ่ายครับ...คุณลำดวน...

 

โดย: big-lor 12 พฤศจิกายน 2550 13:11:23 น.  

 

มาส่งนู๋ไนซ์เข้านอนแต่หัวค่ำ
แม่อุ่นจะได้หนีไปเที่ยว อิอิ
ฝันดีนะคะ

 

โดย: แม่อุ่น 12 พฤศจิกายน 2550 20:00:14 น.  

 

หลับฝันดีนะค่ะคุณไนซ์
ขอให้คุณแม่หายไวๆนะค่ะ

 

โดย: มัยดีนาห์ 12 พฤศจิกายน 2550 23:26:16 น.  

 

แวะมาฝากคำคิดถึงจ้า

มาชวนไปแอ่วบ้านใหม่ด้วย

ว่างๆไปเยี่ยมกันนะคะ

ไปเล่นด้วยกันก้อได้นะคะ
//www.yimwhan.com/board/board.php?user=dokya

 

โดย: gripenator 13 พฤศจิกายน 2550 14:18:03 น.  

 

หวัดดียามเที่ยงครับ

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 14 พฤศจิกายน 2550 11:45:00 น.  

 

แวะมาทักทายยามใกล้ใกล้เที่ยงครับ...

 

โดย: big-lor 15 พฤศจิกายน 2550 11:50:58 น.  

 

หิวไหมค่ะวันนี้

มาส่งเสบียงรอบดึกค่ะ
ทานแล้วอย่าลืมแปรงฟันนะค่ะ

 

โดย: มัยดีนาห์ 15 พฤศจิกายน 2550 23:02:46 น.  

 

 

โดย: big-lor 16 พฤศจิกายน 2550 9:38:19 น.  

 

ผมเองก็หวังไว้ว่าได้เดือนละ 3 แสนก็พอแล้วครับ

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 16 พฤศจิกายน 2550 18:23:05 น.  

 

คุณแม่ได้กลับบ้านหรือยังค่ะคุณไนซ์

 

โดย: มัยดีนาห์ 16 พฤศจิกายน 2550 18:57:09 น.  

 

คุณลำเอียง เอ๊ย คุณลำดวน

อาการคุณแม่เป็นยังไงบ้างคะ

 

โดย: หยุ่ยยุ้ย 16 พฤศจิกายน 2550 19:07:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


thisisduan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
น้องเพนกี้
น้อง DoryKong 1
น้อง DoryKong 2
น้อง DoryKong 3
X
X
X
X
Friends' blogs
[Add thisisduan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.