น้ำใจไม่มีขาย...ใครอยากได้ต้องแบ่งปันจ้า

วฬายุ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]




รายละเอียดเกี่ยวกับวีซ่าสเปน
======================


Visa Spain : การขอวีซ่าสเปน
: ขั้นตอนการขอวีซ่าสเปน
: การนัดคิวเพื่อยื่นขอวีซ่าสเปน
: ตัวอย่างแผนการเดินทางและจดหมายต่างๆ
: ตัวอย่างจดหมายเชิญสเปน
: ประสบการณ์ขอวีซ่าสเปน ครั้งที่ 3
: ถาม-ตอบ แบ่งปันประสบการณ์ #1
: ถาม-ตอบ แบ่งปันประสบการณ์ #2

Visa Spain : การสัมภาษณ์วีซ่าสเปน
: การสัมภาษณ์วีซ่าสเปน

Visa Spain : การอุธรณ์วีซ่าสเปน
: การขออุธรณ์วีซ่าท่องเที่ยว 1
: การขออุธรณ์วีซ่าท่องเที่ยว 2
: การขออุธรณ์วีซ่าเยี่ยมเยือน

Visa Spain : การขอวีซ่าแต่งงานสเปน
แต่งที่สเปน_เชิญปรึกษาน้องจิ๊บที่fbค่ะ
แต่งที่ไทย_ เชิญปรึกษาน้องจอยที่fbค่ะ
แต่งที่ไทย_ เชิญปรึกษาน้องวิวที่fbค่ะ

E-mail ติดต่อสถานทูต
=============

*นัดวันยื่นวีซ่า : emb.bangkok.vis@maec.es
*สอบถามทั่วไป: embespth@mail.mae.es
*เบอร์ VFS : Tel. 02 263 9100

ติดต่อแปลเอกสารกับอ.โอราฬ
==================

e-mail, facebook : olanp@hotmail.com
โทรติดต่ออาจารย์โอราฬ ที่086-5169382

*อาจารย์ คือผู้แปลเอกสารสเปนให้กับศูนย์จุฬา*
สามารถscanเอกสารส่งให้อาจารย์แปลได้
ราคาเดียวกับที่จุฬาค่ะ
(ขอบคุณข้อมูลจาก: น้องปิ๊ก)

Good luck to all of you ka


.............................................................
Facebook: Thai Guasa Center

.............................................................


.............................................................
ถาม-ตอบเรื่องอื่นๆในสเปน

.............................................................
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
15 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add วฬายุ's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 
Marriages Visa

credit: แต่งงานในไทยกับชาวสเปน
//forums.thaieurope.net/index.php?topic=4670.0
--------------------------------------------------------------

Marriages Visa
เอกสารที่ใช้จดทะเบียนสมรสในประเทศไทยกับชาวสเปน
(Para contraer matrimonio)

คู่สมรสชาวไทย
=========
1. สูติบัตร (CERTIFICADO LITERAL DE NACIMIENTO LEGALIZADO)
2. ใบรับรองโสด ใบหย่า (ถ้ามี) (CERTIFICADO DE FE DE VIDA Y ESTADO, SOLTERIA, DIVORCO (si hubiere lugar).
3. พาสปอร์ต (PASSPORT)

นำเอกสารทั้งหมดไปแปลเป็นภาษาสเปน (ยกเว้นพาสปอร์ต)แล้วเอาไปให้กระทรวงต่างประเทศประทับตรารับรอง เพราะสถานทูตต้องใช้เอกสารข้างต้นนี้ในการจดทะเบียนสมรสของทางกฎหมายสเปน

คู่สมรสชาวสเปน
=========
1. สูติบัตร (CERTIFICADO LITERAL DE NACIMIENTO LEGALIZADO)
2, ใบรับรองโสด ใบหย่า (ถ้ามี) (CERTIFICADO DE FE DE VIDA Y ESTADO, SOLTERIA, DIVORCO (si hubiere lugar).
3. หลักฐานการงานหรือการเงิน (Edvidencia de que dispone de medios económicos suficientes para mantener a su futuro cónyuge).
4. แบบฟอร์มจากสถานทูตหลังจากที่ได้ตรวจเอกสารตามข้อ 1-3 โดยสถานทูตเรียบร้อยแล้ว พอกรอกฟอร์มที่ได้มาเรียบร้อยแล้วค้องรอ consul เซ็นรับรองก่อน จึงเอาไปแปลเป็นภาษาไทย (Formulario rellenado y firmado por el contrayente español y por el Cónsul).

นำเอกสารทั้งหมดไปแปลเป็นภาษาไทย เอกสารข้อ 4 เท่านั้นจึงต้องเอาไปให้กระทรวงต่างประเทศประทับตรารับรอง เอกสารข้อ 1-3 ทางสถานทูตจะตรวจเองและเก็บไว้เองเพิ่อการจดทะเบียนสม รสของทางกฎหมายสเปน

หลังจากเตรียมเอกสารพร้อมแล้ว สามารถไปจดทะเบียนที่เขตหรืออำเภอได้เลยค่ะ

คู่สมรสชาวไทย
1. บัตรประชาชน
2. ใบรับรองโสด
3. ทะเบียนบ้าน

คู่สมรสชาวสเปน
1. แบบฟอร์มที่รับรองโดยสถานทูตฉบับแปลภาษาไทยและรับรองโดยกระทรวง ต่างประเทศแล้ว
2. พาสปอร์ต

จดทะเบียนเสร็จก็จะได้ (Depués de contraído el matrimonio)

1. ใบสำคัญการสมรส (EL CERTIFICADO DE MATRIMONIO EFECTUADO DE ACUERDO A LA LEY LOCAL)
2. ทะเบียนสมรส (Fotocopia legalizada de las declaraciones de los contrayentes).

นำเอกสารทั้งหมดไปแปลเป็นภาษาสเปน แล้วเอาไปให้กระทรวงต่า งประเทศประทับตรารับรอง ราคาแปลเอกสารภาษาไทย-สเปน-ไทย จะอยู่ที่แผ่นละ 600-800 บาท
เคยใช้บริการแปลของ Peerapat Translation Services เร็วสุดก็วันเดียวเองค่ะ เบอร์โทรศัพท์ 0-2692-2873

จากนั้นนำเอกสารไปให้กับสถานทูต เพื่อทำการลงทะเบียนการสมรสตามกฎหมายสเปน รอประมาณ 1- 4สัปดาห์ ทางสถานทูตจะโทรมา นัดให้ไปรับ FAMILY BOOK หรือ LIBRO DE FAMILIA

จากนั้นขั้นตอนการขอวีซ่าคู่สมรสก็ง่ายนิดเดียว เอกสารในการขอวีซ่านะคะ

1. แบบฟอร์มการขอวีซ่า 2 ใบ
2. รูปถ่าย 2 ใบ background หลังต้องเป็นสีขาว
3. ใบรับรองแพทย์
4. ใบรับรองความประพฤติจากกรมตำรวจแห่งชาติ
5. ตั๋วเครื่องบิน
6. FAMILY BOOK ที่ได้มาก็ยื่นไปด้วยค่ะ
7. พาสปอร์ต

ระยะเวลาดำเนินการก็ 1 อาทิตย์ค่ะ วีซ่าที่ได้จะเป็นประเภทวีซ่า REAGRUPACION FAMILIAR มีอายุ 90 วัน พอเดินทางไปถึงสเปนแล้วให้รีบไปทำเรื่องขอบัตรประชาชนหรือ NIE/NIF ได้ที่สถานี่ตำรวจที่รับเรื่อง สำหรับที่มาดริดจะอยู่ที่ C/General Pardiñas หรือจะโทรสอบถามโดยตรงกับสถานทูตไทยประจำกรุงมาดริดก็ได้ค่ะ

เบอร์โทรศัพท์ของสถานทูตสเปนในเมืองไทยนะคะ 0-26618284-7 ติดต่อคุณมาเรีย อัลบาเรซ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ที่ deal เรื่องการสมรสโดยตรง เธอพูดไทยได้ค่ะ

Embassy of Spain in Bangkok, Thailand
Email: embespth@mail.mae.es
----------------------------------------------------------------------------

ตัวอย่างเอกสาร-ภาษาอังกฤษ
======================
ปล. ภาคภาษาสเปน รอก่อนนะคะ ^^
Single Certificate


Birth Certificate


Namechange Certificate



--------------------------------------------------------------------------------

แต่งงานในสเปนกับชาวสเปน

เพิ่มเติม....ใครต้องการทราบรายละเอียดลองเข้าไปอ่านดูเองนะคะ
credit:Marriage in Spain

//spainlawyer.com/guialegal/guialegal.cfm?IDCAPITULO=01010000


Create Date : 15 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 15 มกราคม 2553 14:29:34 น. 0 comments
Counter : 14528 Pageviews.
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.