น้ำใจไม่มีขาย...ใครอยากได้ต้องแบ่งปันจ้า

วฬายุ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]




รายละเอียดเกี่ยวกับวีซ่าสเปน
======================


Visa Spain : การขอวีซ่าสเปน
: ขั้นตอนการขอวีซ่าสเปน
: การนัดคิวเพื่อยื่นขอวีซ่าสเปน
: ตัวอย่างแผนการเดินทางและจดหมายต่างๆ
: ตัวอย่างจดหมายเชิญสเปน
: ประสบการณ์ขอวีซ่าสเปน ครั้งที่ 3
: ถาม-ตอบ แบ่งปันประสบการณ์ #1
: ถาม-ตอบ แบ่งปันประสบการณ์ #2

Visa Spain : การสัมภาษณ์วีซ่าสเปน
: การสัมภาษณ์วีซ่าสเปน

Visa Spain : การอุธรณ์วีซ่าสเปน
: การขออุธรณ์วีซ่าท่องเที่ยว 1
: การขออุธรณ์วีซ่าท่องเที่ยว 2
: การขออุธรณ์วีซ่าเยี่ยมเยือน

Visa Spain : การขอวีซ่าแต่งงานสเปน
แต่งที่สเปน_เชิญปรึกษาน้องจิ๊บที่fbค่ะ
แต่งที่ไทย_ เชิญปรึกษาน้องจอยที่fbค่ะ
แต่งที่ไทย_ เชิญปรึกษาน้องวิวที่fbค่ะ

E-mail ติดต่อสถานทูต
=============

*นัดวันยื่นวีซ่า : emb.bangkok.vis@maec.es
*สอบถามทั่วไป: embespth@mail.mae.es
*เบอร์ VFS : Tel. 02 263 9100

ติดต่อแปลเอกสารกับอ.โอราฬ
==================

e-mail, facebook : olanp@hotmail.com
โทรติดต่ออาจารย์โอราฬ ที่086-5169382

*อาจารย์ คือผู้แปลเอกสารสเปนให้กับศูนย์จุฬา*
สามารถscanเอกสารส่งให้อาจารย์แปลได้
ราคาเดียวกับที่จุฬาค่ะ
(ขอบคุณข้อมูลจาก: น้องปิ๊ก)

Good luck to all of you ka


.............................................................
Facebook: Thai Guasa Center

.............................................................


.............................................................
ถาม-ตอบเรื่องอื่นๆในสเปน

.............................................................
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add วฬายุ's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 
Visa Spain : การขออุธรณ์เมื่อถูกปฎิเสธวีซ่าสเปน ( Tourist visa)

การขออุธรณ์เมื่อถูกปฎิเสธวีซ่าท่องเที่ยว

ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณน้องจิ๊บ น้องจอย น้องดี และทุกท่าน สำหรับข้อมูลsupport ทุกอย่าง
ขอบคุณที่ได้อนุญาตให้นำข้อมูลมาเผยแพร่ได้ค่ะ

แต่ขอเกริ่นก่อนนะคะ ว่า…
เรามิได้มีความชำนาญในการทำวีซ่าสเปนเป็นพิเศษมากกว่าท่านอื่น
เราแนะนำตามความรู้ที่เราพอมีค่ะในฐานะจิตอาสาค่ะ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

สรุปขั้นตอนการอุธรณ์วีซ่าสเปน
==================

1. หลังจากทราบผลวีซ่าว่าไม่ผ่านแล้ว ทางสถานทูตจะให้ใบปฎิเสธวีซ่ามา1ใบ
2. ให้อ่านใบปฎิเสธวีซ่าใบนั้นให้เข้าใจว่า…เหตุผลที่ปฏิเสธวีซ่า มีกี่ข้อ?? อะไรบ้าง???
3. นำเอกสารที่ใช้ยื่นไปก่อนหน้านั้นทั้งหมด มาวิเคราะห์
4. เอาใบปฏิเสธวีซ่ามาวิเคราะห์คู่กับ เอกสารครั้งก่อน
5. ดำเนินการทำเอกสารอุธรณ์วีซ่า



---------------------------------------------------------------------------------------------
Credit: คุณส้ม



รายละเอียดแต่ละขั้นตอน ดังนี้
========================
1. หลังจากทราบผลวีซ่าว่าไม่ผ่านแล้ว ทางสถานทูตจะให้ใบปฎิเสธวีซ่ามา1ใบ

- ก่อนเดินออกมาจากสถานทูต อย่าเครียด!! จนลืมตรวจเช็คเอกสารที่สถานทูตคืนมาให้ครบด้วยนะคะ
ว่าได้รับครบรึไม่…เช่น จดหมายเชิญตัวจริง ถ้าใครใช้ยื่นไป ต้องขอตัวนี้กลับคืนมาด้วยค่ะ
เพราะจดหมายเชิญมีอายุ 9 เดือน เราสามารถใช้ขอวีซ่าได้อีกในรอบ9เดือน
- ใบปฏิเสธวีซ่าต้องได้รับมา2ชุด คือภาคภาษาไทย & สเปน

2. ให้อ่านใบปฎิเสธวีซ่าใบนั้นให้เข้าใจว่า…เหตุผลที่ปฏิเสธวีซ่า มีกี่ข้อ?? อะไรบ้าง???
เหตุผลหลักๆ ที่ถูกreject visa เท่าที่ได้รับทราบมา คือ…
o วัตถุประสงค์การเดินทางไม่ชัดเจน และ ไม่สามารถตรวจสอบได้
o แผนการเดินทาง และที่พักไม่ชัดเจน
o เอกสารหลักฐานที่ยื่นไป ไม่สามารถ ตรวจสอบได้
o การเงินไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่าย ในช่วงเวลาทั้งหมดที่ขอวีซ่าไปxxวัน
o ไม่มีหลักฐานยืนยันการกลับมาเมืองไทยแน่นอน


3. นำเอกสารที่ใช้ยื่นไปก่อนหน้านั้นทั้งหมด มาวิเคราะห์
- ข้อนี้สำคัญมากๆๆๆ ดังนั้นก่อนยื่นวีซ่าจึงควร Copy เอกสารทุกอย่างไว้1ชุด
เพื่อที่เวลาทำเอกสารใหม่ จะได้อุดรูรั่วของเอกสารเก่าให้ครบ

4. เอาใบปฏิเสธวีซ่ามาวิเคราะห์คู่กับ เอกสารครั้งก่อน
- จะได้ทราบว่ามีอะไรที่ต้องแก้ไข+หาเอกสารเพิ่มเติม+ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มจากเอกสารเดิมบ้าง
เพราะหลักในการอุธรณ์ คือ การทำให้สถานทูตเห็นว่าเอกสารที่ยื่นไปก่อนหน้านั้น ถูกต้องและเชื่อถือได้
ดังนั้น ถ้าทำการอุธรณ์ไปโดยไม่อ้างอิงจากเอกสารเดิม ก็อาจจะเป็นการขัดแย้งกันเอง
อาจเกิดปัญหา เอกสารเก่า-ใหม่ จะตีกันเอง ยุ่งตุงนังไปหมด

5. ดำเนินการทำเอกสารอุธรณ์วีซ่า จะผ่าน ไม่ผ่าน ก็ตรงนี้แหละค่ะ

- ร่างจดหมายอุธรณ์ ขึ้นมา 1 ฉบับ
- จดหมายนี้ สำคัญมากๆๆๆๆๆๆที่สุดในการอุธรณ์
หลักในการเขียน ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรคะ เพราะแต่ละเคสก็ต้องเขียนอุธรณ์ต่างกันไป
ขึ้นอยู่กับเอกสารครั้งก่อน ที่คุณยื่นไป และขึ้นอยู่กับคุณได้ตอบคำสัมภาษณ์ก่อนถูกปฎิเสธ
ไปว่าอย่างไรบ้าง

สรุปคร่าวๆ คุณต้องอธิบายด้วยจดหมายนี้ และเอกสารใหม่ที่จะยื่นประกอบให้ได้ว่า
ว่า….เอกสารที่คุณจะยื่นไปครั้งที่แล้ว ถูกต้อง และตรวจสอบได้จริง
และขอยื่นเอกสารอื่นๆ ยืนยันเพิ่มเติม ดังนี้xxxxx ว่าไปตามน้ำ ตามจริง



Create Date : 12 พฤษภาคม 2553
Last Update : 13 พฤษภาคม 2553 14:46:07 น. 4 comments
Counter : 5804 Pageviews.

 
ยกตัวอย่าง การอุธรณ์วีซ่า ที่ถูกปฎิเสธวีซ่า เนื่องจาก
1. วัตถุประสงค์การเดินทางไม่ชัดเจน
2. เอกสารหลักฐานที่ยื่นไป ไม่สามารถ ตรวจสอบได้
3. การเงินไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่าย ในช่วงเวลาทั้งหมดที่ขอวีซ่าไปxxวัน




Case 1: ขอวีซ่าเชงเก้น ไปสเปนเพื่อไปเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 2-16 เมษายน

***เอกสารที่่ใช้ยื่น***
- สำเนาบัตรประชาชน
- สำเนาทะเบียนบ้าน
- รูปถ่าย 2 นิ้ว พื้นหลังสีขาว 2 ใบ
- สำเนาหน้าแรก Passport และหน้าที่มีการแสตมป์
- หลักฐานการทำงาน ใบรับรองงาน
- จดหมายลาพักร้อน ให้หัวหน้าแผนกของเราเซ็นรับรอง
- Statement ย้อนหลัง 6 เดือน
(ของเรามีสองบัญชี
1.บัญชีเงินเดือน เราขอ Statement กับธนาคาร แล้วก็จดหมายรับรองจากธนาคาร
2.บัญชีเงินเก็บ เราถ่ายเอกสาร มีเงินเหลือ **สองแสนกว่า)
- จดหมายเขิญจากแฟน
- Booking ตั๋ว
-Travel Insurance

***ของแฟนชาวสเปน***
- สำเนาบัตรประชาชน
- สำเนา Passport หน้าแรก และหน้าที่มีสแต้มป์
- ใบรับรองงาน
- Statement ย้อนหลัง 6 เดือน (สองบัญชี เงินเก็บ กับเงินเดือน)

***เอกสารแสดงความสัมพันธ์***
- email ที่ใช้ติดต่อกัน
- history conversation MSN บางส่วน


วิเคราะห์เอกสารคร่าวๆ อาจมีปัญหาเอกสาร ดังนี้

- ขอวีซ่าท่องเที่ยว แต่ยื่นเอกสารไม่ครบ คือขาดแผนการเดินทาง
- ยื่นเอกสารแสดงความสัมพันธ์ เหมือนวีซ่าเยี่ยมเยียน
แต่ระบุในใบสมัครว่าขอวีซ่าท่องเที่ยว
- ทำให้สถานทูต ไม่เข้าใจว่าขอวีซ่าอะไรแน่
- บัญชีเงินเก็บ มีเงินเหลือ **สองแสนกว่า ซึ่งยังงัยๆ ก็เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย
ดังนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจาก ไม่มีBank Statement & Bank guarantee ของบัญชีนี้ มีแค่ถ่ายเอกสาร จึงทำให้ถูกมองว่าไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย
- ยื่นเอกสารที่ไม่สามารถตรวจสอบได้จริง เป็นการสร้างจุดอ่อนให้กับเอกสาร
(ไม่ควรยื่นemail ที่ใช้ติดต่อกันส่วนตัว & history conversation MSN )



โดย: วฬายุ วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:11:23 น.  

 
ตัวอย่างจดหมายที่เขียนอุธรณ์
===================

**นี่เป็นตัวอย่างนะคะ ของจริงต้องแปลเป็นภาษาสเปนก่อนยื่นค่ะ**


March 2nd, 2010

Spain Embassy
Bangkok, Thailand

Re : My visa application to Spain

Dear Sir,

My name is xxxxxxxxxxxxxxxx, passport no. xxxxxxx.
I’m the employee of xxxxxxxx., one of leading global market research firms.
My job title is xxxxxxxxxxx and my current salary is xxxxxxxx per month.

May I give you some background and objective of my request? On datexx, monthxxx yearxxxx, I submitted the visa application together with the relevant documents required by the Embassy. They gave me the information about all required documents that I had to use for the application. After that, I was the one who went to Spain Embassy to submit the visa application form on 4th February 2010. This is because I have no experience doing any visa application to the embassy so I trust in the Travel Agency’s experience and they helped follow up with the Embassy for me on my behalf.. Until 19th February, I got a call from that Travel Agency that my visa application was not approved based on Act no. 15 from Treaty of Schengen stated that my qualifications do not completely meet with the conditions required under Act no. 15, item C, clause 1.

Therefore, may I ask for your kind consideration to review and reconsider my visa application ? May I give some clarifications to you point by point based on that Act no. 15, item C, clause 1 ?

1. Referring to Item C : To submit any document or objectives and other conditions for the trip that all such can be proofed.
I would like to clarify that I need to submit my visa application for travel purpose during xxxx to xxxxxx. I have a plan to take annual leave during that period which is the best time for me to spend my holidays with my boyfriend in Spain. My boyfriend’s name is xxxxxxxxxx, Passport No: he’s Spanish. He and his family wish me to visit their country. After the visit, I will fly back to Thailand on xxxxxxxx in order to resume to my normal work.

For your information, I confirm that all submitted documents are certified true copy. They are listed below :

- Itinerary Idea during xxxx to xxxxxx

- Employee Certification and the approval letter of my annual leave : This is issued by my company. You can refer to the source of issuance at xxxxxxCompany’ name xxxxxx. Tel. xxxxxx ext xxx, Contact person is xxxxx ฝ่ายบุคคลที่เป็นคนเซ็นต์เอกสารรับรองการทำงานxxxx, she is in charge of xxxxตำแหน่งxxxxx unit in the company, her job title is xxxxxxxx.

- Invitation letter no. Exxxxxxxx : This document is certified true copy issued by xxxxxx Police Station, Spain.

- Flight booking details :
o Date of Departure : leaving Bangkok for Madrid on xxxxxxx via flight no. xxxxสายการบินขาไปเช่น TG948
o Date of Arrival : leaving Spain for Bangkok on on xxxxxxx via flight no. xxxxสายการบินขากลับเช่น TG948
o มีกี่ Booking ก็ใส่ให้ครบนะคะ

(Please refer to the attached documents.)

2. Has enough cash for living cost during the stay in Spain until flying back to the country of origin :

Please be informed that I have submitted the following financial documents amounted to xxx,xxx Baht in total :

2.1 Bank Guarantee issued by xxxxxx Bank,
my account no. xxxxxx, cash amounted to xxx,xxx Baht

2.2 Bank Guarantee issued by xxxxxx Bank,
my account no. xxxxxx, cash amounted to xxx,xxx Baht

Total cash = xxx,xxx Baht
**ครั้งที่แล้วยื่นเอกสารไปกี่แบงค์ก็ใส่ให้ครบค่ะ**

I guarantee that I have enough cash for stay in Spain XX day. As below…

Basic expansion 2-16/04/2010
- Round trip Ticket TGxxx......... xx,xxx THB
- Accommodation by Invitation..00,000 THB
- Food xxx thb/day....................xx,xxx THB
- Travel Trip xxxthb/day.............xx,xxx THB
- Other expand...........................xx,xxx THB
TOTAL= XXX,XXX THB

- Travel Insurance
by xxxชื่อประกันภัยxx Number XXหมายเลขประกันภัยXX cover 2,000,000 thb

Therefore, I look forward to receiving your kind understanding to my situation and it would be grateful if you will consider to grant your approval on my visa application.


Yours faithfully,


--------ลายเซ็นต์---------

ชื่อ นามสกุล
ที่อยู่xxxxxxxxxxxxx
Tel. xxxxxxxxxxxx
Email xxxxxxxxxx




เอกสารที่ต้องยื่นประกอบใหม่ในการอุธรณ์วีซ่า
==========================


-จดหมายขอให้เค้าพิจารณาวีซ่าเราใหม่เป็นภาษาสเปน
-Itinerary
-จดหมายเชิญ (อีกรอบ ที่เค้าคืนมาให้)
-ภงด.91 (ครั้งที่แล้วไม่ได้ให้)
-statement ธ.กรุงเทพ (ครั้งที่แล้วไม่ได้ให้)
-ถ่ายเอกสารสมุดบัญชี สองธนาคารเลย (ให้ใหม่ อัพเดทกว่า)
-ใบจากบริษัท วันหยุดของทั้งปี 2010
-บุ้คตั๋ว ไปกลับ
-ประกันการเดินทาง
-จดหมายวิงวอนของแฟน
-สำเนา id card ของแฟน
-จดหมายวิงวอนของพ่อและแม่
-สำเนา id card ของพ่อและแม่
-สำเนา id card ของพี่น้องของแฟน (เพราะว่าเกิดเดือนเดียวกันทั้งหมด 4 คน เราใช้เหตุผลว่าจะไปงานฉลองเค้าทั้งหมดในวันที่ 11 เมษา รวมอยู่ในการเดินทางนี้ด้วย)
-สำเนา การยื่นอุธรณ์ ที่คุณแฟนทำจากสเปน ให้ทนายที่นู่นทำ


โดย: วฬายุ วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:01:09 น.  

 
ปอลิง...
เห็นเอกสารประกอบการอุธรณ์ ก็ไม่ต้องตกใจนะคะ
ว่า...ทำไมเยอะจัง

หากเรากล่าวอ้างอิงถึงสิ่งใด ในจดหมายหรือในเอกสารขอวีซ่า
เราต้องมีเอกสารประกอบให้ครบ ให้สามารถ ตรวจสอบได้จริง

ดังนั้น จึงมีเทคนิคมาฝากค่ะ
--------------------------------
หากขอวีซ่าท่องเที่ยว ไม่เกิน 25วัน
- มีงาน มีเงินเดือน มีใบรับรองการทำงาน
- มีเงินในbank ประมาณ130,000 - 150,000 THB
- เอกสารที่ใช้ยื่น ไม่ต้องไปกล่าวถึง หรืออ้างอิงบุคคลที่3
เพราะจะทำให้ต้องเตรียมเอกสารประกอบวุ่นวาย

ไม่จำเป็นต้องใช้จดหมายเชิญ
แค่ใช้ใบจองโรงแรม จองเองได้เลยค่ะ
ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร ที่ //www.booking.com

จริงๆ แล้ว วีซ่าท่องเที่ยวผ่านไม่ยากเลยค่ะ...
เพียงแต่ต้องรอบคอบในการเตรียมเอกสารให้ครบ


โดย: วฬายุ วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:31:02 น.  

 
ตัวอย่าง แผนการเดินทาง+ค่าใช้จ่าย
=======================




ข้อแนะนำสำหรับการทำ Itinerary Ideas สำหรับ tourist' visa

หัวใจหลักของเอกสารยื่นวีซ่าท่องเที่ยวคือ...
- แผนการเดินทาง
- เงิน
- ตั๋ว+ที่พัก

คือถ้าขาดตัวใดตัวนึงก็เสร็จเลยค่ะ...
เตรียมยื่นอุธรณ์ขอส่งเอกสารเพิ่มสถานเดียว...เสียเวลาสุดๆ

ขอแนะนำให้ทำแผนการเดินทางแบบแจงรายละเอียดชัดๆ
ดังรูปค่ะ....

แผนการเดินทางแบบนี้....
ป้องกันสถานทูตอ้างว่าการเงินไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี เพราะเราคำนวนรายวันให้เสร็จสรรพ

ยื่นเอกสารแนบตามแผนการเดินทางให้ครบ
วีซ่าผ่านแน่ค่ะ

**รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว ต้องให้มีเงินเหลือติดบัญชีไว้สัก30,000 ด้วยนะคะ**

----------------------------------------------------------------

หากมีคำถามเพิ่มเติม...เชิญที่นี่นะคะ

วีซ่าสเปน (Visa Spain) : ถาม-ตอบ แบ่งปันประสบการณ์
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sirinapa&month=06-2009&date=02&group=10&gblog=1


โดย: วฬายุ วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:53:00 น.  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.