มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
7 มกราคม 2560
New Year's Resolutions 2017


สวัสดีปีใหม่ 2560 และ 2017 เพื่อนๆทุกคนนะครับ ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนสุขภาพแข็งแรง มีความสุข ทำอะไรก็ขอให้ประสบความสำเร็จ ร่ำรวยๆ ตลอดทั้งปีนี้และปีต่อๆไปนะครับ  
ผมต้องขอสารภาพว่า ไม่ค่อยได้เข้ามาส่องใน BG เลย หลักๆจะเข้าที่ Pantip เลยเพิ่งเห็นว่า blog ล่าสุดที่ตัวเองได้เขียน คือ เมื่อ วันเกิดปี 2558 เรียกได้ว่าเกือบๆปีครึ่งเลยทีเดียว วันนี้พอมีเวลาเลยขอมาเขียน สิ่งที่หลายๆคนกำลังนิยมกัน New Year's Resolutions 2017 หรือ สิ่งที่ตั้งใจว่าจะทำให้ได้ในปี 2560 นี้
New Year's Resolutions2017 สำหรับตัวผมเองนั้น มีดังนี้ครับ
  1. พยายามตีพิมพ์งานวิจัยให้ได้ เพื่อให้ทันรับปริญญาปีนี้ ผมเรียนต่อในระดับปริญาเอกมานานประมาณ 6 ปีแล้วครับ สอบทุกอย่างผ่านหมดแล้ว เหลือติดขัดอยู่ด่านเดียวคือ ตีพิมพ์งานวิจัยในวารสารระดับนานาชาติ ซึ่งพยายามแก้แล้ว แก้อีก ก็ยังไม่เสร็จสักที ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของทางวารสาร ซึ่งก็ยังไม่รู้แน่ชัดว่าจะได้ตีพิมพ์ไหม แต่ยังไงซะ ผมก็จะพยายามให้ตีพิมพ์ให้ได้เร็วที่สุดครับ อยากรับปริญญาให้ทันปีนี้ครับ ถ้าช้ากว่านี้กลัวว่าคุณตาจะแก่มากจนมางานรับปริญญาไม่ไหว กลับบ้านปีใหม่ที่ผ่านมา รู้สึกว่าคุณตาแก่ลงไปมากจริงๆ แม่ผมก็เห็นด้วยเรื่องนี้ เลยอยากจบให้ท่านมาถ่ายรูปกะหลายชาย 5555
  2. จริงจังกับการดูแลตัวเองมากขึ้น ทั้งในเรื่องการออกกำลังกายและอาหารการกิน เรียนได้ว่า 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ ผมละเลยกับการดูแลตัวเองมาก ให้ข้ออ้างว่า เราต้องทำงาน ต้องเรียนให้จบก่อน ถึงจะมีเวลาทำอย่างอื่น  เลยแทบไม่ออกกำลังกาย ทานอาหารที่อยากทาน เน้นอร่อยๆ ทั้งแป้ง ของทอด ของมัน ขนมหวานจัดไปให้เต็มที่ สุดท้ายก็นะ ใกล้จะกลายร่างเป็นถังเบียร์ 5555 สุขภาพก็ไม่ค่อยดีครับ เหมือนเหนื่อยง่ายขึ้นกว่าเดิน ปีนี้เลยตั้งใจว่าจะออกกำลังกายควบคู่กับการทำงานอื่นๆไป ประกอบกับมีฟิตเนส มาเปิดใกล้ๆบ้าน คงจะได้ไปใช้บริการแน่นอน ส่วนเรื่องอาหาร จะเลือกทาน และทานอย่างมีสติมากขึ้นครับ หวังว่าจะได้เห็นตัวเองในร่าง evolution ขั้นสมบูรณ์สักที
  3. อยากพัฒนาทักษะทางด้านภาษาต่างประเทศให้ดีขึ้นครับ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ แลละภาษาที่ 3 ถ้ามีโอกาส  โดยส่วนตัวเป็นคนฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษพอได้ครับ แต่ยังสำนึกตัวว่ายังห่างชั้นกับคนที่เรียนจบจากต่างประเทศ หรือคนที่ทำงานแล้วได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำอยู่ช่วงใหญ่ๆ เลยอยากจะพัฒนาให้มากกว่านี้ในทุกทักษะ อาจจะเริ่มพัฒนาด้วยตนเองก่อน และอาจเลือกเรียนคอร์สที่ตรงกับความต้องการครับ ส่วนภาษาที่ 3 ก็สนใจ อยากเรียนสเปน ฝรั่งเศส เกาหลี ไม่ก็จีน (2 ภาษาหลังเนี่ย แรงบันดาลใจมาจากซีรีส์ล้วนๆ)
  4. ตั้งใจจะเก็บเงินให้มากขึ้น ใช้จ่ายอย่างมีสติมากขึ้น จะพยายามเลิกนิสัยที่ป้าย sale 50-70% หรือ 1 แถม 1 ละพุ่งเข้าใส่ จะเลือกซื้อเฉพาะของที่ใช้จริงๆ หรือจำเป็นจริงๆเท่านั้น หวังว่าจะมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นบ้างนะครับ
  5. ตั้งใจว่าจะยังไปเที่ยวเหมือนเดิมครับ ทั้งในและต่างประเทศ เพราะว่าสำหรับผมการไปเที่ยว คือ รางวัลของชีวิต รางวัลที่เราทำงานหนักมาทั้งปี และการไปเที่ยวโดยเฉพาะต่างประเทศเป็นการซื้อประสบการณ์ เปิดโลกทัศน์ที่คุ้มค่าครับ
  6. ข้อสุดท้ายละกันครับ ปีนี้จะมองหางาน ที่ตัวเองจะต้องทำและอยู่กับมันไปตลอดชีวิตอย่างจริงจังครับ จะได้ลงหลักปักฐานกันสักที
ทั้ง 6 ข้อ คือสิ่งที่ผมจะพยายามทำให้สำเร็จในปีนี้ เพื่อนๆจะลองเขียนบ้างก็ไม่เสียหายนะครับ
มันเหมือนกันเราตั้งเป้าหมายไว้ แล้วพยายามเดิน พยายามหาทางไปสู่เป้าหมายนั้น ย่อมดีกว่าการเดินไปเรื่อยๆอย่างเลื่อนลอยไม่มีเป้าหมายแน่นอนครับCreate Date : 07 มกราคม 2560
Last Update : 7 มกราคม 2560 12:49:08 น.
Counter : 513 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthPicNic_Boy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ความฝันมีไว้ให้ตามหา
แรงบันดาลใจคือสิ่งที่ทำให้ยังอยากมีชีวิตอยู่