Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
พฤษภาคม 2558

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
Mini Review & Swatch - Mistine All Season Blush On
 ฮัลโหลลล บล็อกใหม่มาแล้ว
ปอจะมาทำอะไรง่ายๆ มั้ง อิอิ พอดีได้ของใหม่มา แล้วมันเจ๋งมาก!!
เจ้าสิ่งที่ปอจะพูดถึงต่อไปนี้ ไม่น่าเชื่อว่าเป็นของแบรนด์นี้ และราคาเพียงเท่านี้ นั่นคือ


"Mistine ALL SEASON Blush On"


ใช่แล้ว สิ่งที่ปอจะมาพูดถึงในบล็อกนี้คือบลัชของมีสทีน แบรนด์คนไทยที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดี
ตัวนี้เป็นบลัชออนที่ปอกรี๊ดกร๊าดมาก ตอนที่ได้เห็นรีวิวครั้งแรก คือสีมันสวย จี๊ดมาก จนสุดท้ายก็ได้มาลอง สีจะสวยไหม เนื้อดีไหม และทนไหม ลองดูกันกล่องดูน่าหยิบใช้อยู่นะ มีเบอร์และตัวอย่างสีที่แถบเบอร์บอกว่าแต่ละเบอร์เป็นสีอะไรบลัชตัวนี้มีทั้งหมด 6 สีด้วยกัน แบ่งเป็น 3 เฉดหลักๆ คือชมพู ส้ม และแดง (ในรูปเรียงจากซ้ายไปขวา บนลงล่างนะ เบอร์ 01 จะอยู่บนซ้าย และ 06 จะอยู่ล่างขวา ตามลำดับ)

ตัวนี้ราคาอยู่ที่ตลับละ 139 บาทเท่านั้น!! ถูกมว้ากกก ><เห็นสีสด สีแซ่บแบบนี้อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นเนื้อครีมนะจ๊ะ ตัวนี้เป็นเนื้อฝุ่น (ในใจแอบอยากให้เป็นเนื้อครีมมากกว่า 555+) แต่สีแน่นมาก และเนื้อไม่ค่อยเป็นฝุ่นเท่าไรด้วย แนะนำว่าสีเข้มๆ ให้ใช้แปรงแตะแค่นิดเดียวก็พอ เพราะพิกเม้นต์สีค่อนข้างแน่น ถ้าแตะสีเยอะ และปัดหนักมือ แก้มจะดูช้ำเหมือนโดนตบมาแน่นอน! 

ส่วนเรื่องความทน ตัวนี้ทนอยู่พอสมควรนะจ๊ะ โดยเฉพาะพวกสีเข้มๆ (3 สีสุดท้าย) จะทนมากเพราะเม็ดสีแน่น แต่สีอ่อนๆ ก็ทนเหมือนกันนะ แต่แค่จะดูเลือนไปเร็วกว่า แต่ก็จะไม่ติดทนเท่ากับครีมบลัชนะจ๊ะ ถ้าเหงื่อออกหรือซับหน้าบ่อยๆ สีก็จะเลือนไปไวเหมือนกันตัวตลับเป็นพลาสติก น้ำหนักของบลัชอยู่ที่ 3 กรัมต่อตลับนะ ตัวตลับไม่ได้ก๊องแก๊ง ถือว่าทำมาดีเลย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และด้วยความที่มันเป็นสีเหลี่ยมเรียบๆ ตัวตลับตัดตรงไม่โค้ง ไม่เว้า ไม่นูน ทำให้เวลาเก็บ จะเรียงตลับซ้อนกันได้ง่ายและเป็นระเบียบ ฝาพลาสติกใสปิดได้สนิทนะ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีฝุ่นเข้าไปเกาะเนื้อบลัช แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้ามันหล่น ปอว่าก็แตกละเอียดเลยเหมือนกันแหละ เพราะตัวตลับไม่ค่อยช่วยเรื่องเซฟตี้เท่าไรสีจะไล่ตั้งแต่ชมพูนม ค่อยๆ ไล่ไปเป็นชมพูสด แล้วค่อยๆ เพิ่มสีส้มเข้าไปเป็นสีโอรสไล่มาเป็นสี coral ออกพีชอมส้ม จนเป็นสีส้มชัดเจน จนเฉดสุดท้ายคือแดง

โอเค ลองใช้กับผิวเลยดีกว่า!!

ก่อนอยู่ต้องบอกก่อนว่าปอใช้รองพื้นที่ขาวกว่าสีผิวจริงของปอ (เป็นการลองรองพื้นตัวใหม่ของมีสทีนไปด้วยเลย ซึ่งมันมีเบอร์เดียว เลยทำให้หน้าขาวลอยกว่าคอและแขน แต่ข้อดีคือมันจะทำให้เห็นสีได้ชัดเจนกว่านิดหน่อย)รองพื้นที่ปอใช้คือ Mistine Speed Foundation นะจ๊ะ (มีเบอร์เดียว และค่อนข้างขาวมาก ก่อนใช้ควรวอร์มเนื้อที่หลังมือก่อนเพื่อให้สีรองพื้นกลืนกับสีผิวมากขึ้น และแนะนำให้ใช้กับฟองน้ำเพื่อความเรียบเนียน)


เริ่มด้วย

เบอร์ 01 สี Fresh Wideสีชมพูนม ปัดแล้วค่อนข้างอ่อน ปอว่าเข้าได้กับทุกสีผิวนะ ถ้าคนขาวก็จะดูแก้มอมชมพู แต่ถ้าเป็นคนผิวเข้มหน่อยอย่างปอมันจะเป็นสีชมพูธรรมชาติ ค่อนข้างกลืนกับสีผิว ดูชมพูระเรื่ออะไรประมาณนั้น สีในตลับดูชมพูบาร์บี้ก็จะจริง แต่ปัดออกมาแล้วไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ปอแนะนำให้ใช้ตัวนี้ปัดที่หน้าแก้มไล่ออกไปที่เบาๆ ที่กรอบหน้าจนสีค่อยๆ จางหายไปเอง แก้มจะดูสุขภาพดีเบอร์ 02 สี Springสีนี้เป็นสีชมพูที่ค่อนข้างสด ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนผิวขาวมากกว่าผิวเข้ม แนะนำให้แตะเนื้อสีและปัดอย่างเบามือ เพราะแม้จะเห็นสีในตลับน่ารัก สดใสแบบนี้ แต่สีแน่นและค่อนข้างเข้ม ปอแนะนำให้ปัดตรงกันข้างกับสีแรก ค่อยแทนที่จะปัดออก แต่ให้ปัดจากบริเวณใต้ขมับเข้ามาหาหน้าแก้มแทน ให้ช่วงหน้าแก้มสีอ่อนที่สุด และไม่ค่อยใช้กับวิธีปัดแก้มแบบสูง เพราะจะทำให้ใต้ตาดูช้ำเบอร์ 03 สี Cloudyสีนี้จะเป็นสีกลางระหว่างชมพูและพีช ผสมกันออกเป็นสีโอรสอ่อนๆ เข้าได้กับทุกสีผิวเช่นกัน เพราะสีจะค่อนข้างเป็นธรรมชาติ และด้วยความที่มีทั้งสีชมพูและส้มผสมอยู่ในสีเดียว จึงทำให้มีความกลืนกันระหว่างบลัชกับสีผิวได้มากกว่า ตัวนี้ปัดแล้วจะไม่ค่อยเห็นสีมากเท่าไรนะ แต่ให้ลุคแก้มที่ดูเสมือนมีเองโดยธรรมชาติ พูดง่ายๆ คือถ้าไม่อยากปัดแก้มให้ดูโป๊ะ ดูรู้ว่าปัด แนะนำสีนี้เลยเพราะมันแค่ช่วยให้หน้าดูไม่ซีดแค่นั้น สามารถใช้กับวิธีปัดแก้มได้ทุกแบบเบอร์ 04 สี Rain Shadowสีนี้เป็นสีพีช หรือสี coral เป็นสีโอรสที่เข้มขึ้นมา และมีติ่งสีส้มมากขึ้น เข้าได้กับทุกสีผิวเช่นกัน แต่ผิวสีเข้มจะใช้แล้วดูกลืนกับสีผิวและเป็นธรรมชาติมากกว่า สำหรับคนผิวขาวแนะนำให้ปัดเบาๆ เพราะสีมันจะชัดมากเกินไป เบอร์ 05 สี Summerสีนี้เป็นสีแปร๊นเลยนะ แต่เชื่อไหมว่ามันเข้าได้กับทุกสีผิว สำหรับผิวขาวจะดูสดใสเหมือนกับชื่อสี สำหรับผิวเข้มจะดูเหมือนผิวบ่มแดดเบาๆ แต่แนะนำให้ปัดเบามือเช่นกัน ส่วนตัวปอชอบสีมันนะ สีในตลับดูแปร๊นมากก็จริง แต่ปัดแล้วดูสดใส ดูเหมาะสำหรับการไปเที่ยวทะเลไรแบบนี้มากเลย ปอแนะนำให้ปัดตรงจุดที่กระทบแสงนะ จะได้ดูเหมือนผิวบ่มแดดเบอร์ 06 สี Tropical Stormสีนี้คือสีที่เข้มที่สุด เป็นสีแดง แบบแดงจริงจังอ่ะ! แต่ใช้แล้วจะได้แก้มที่เรียกว่า "แก้มมีเลือดฝาด" แต่... ต้องปัดให้เบามือมากที่สุด! เพราะเม็ดสีแน่นมากกก แน่นจริงๆ ถ้าผิวขาวปัดหนักนี่เหมือนแก้มช้ำ เหมือนโดนตบเลยนะ และห้ามปัดแก้มสูงตรงบริเวณใต้ตาเด็ดขาด มันจะยิ่งทำให้ใต้ตาดูช้ำมากขึ้นไปอีก! ควรปัดเบาๆ ที่หน้าแก้ม แตะเบาๆ แค่ให้พอเห็นสีก็พอครบแล้วทั้ง 6 สี สีอาจจะเปลี่ยนแปลงไปตามสีผิวของแต่ละคนนะ ผิวสีแบบปอจะได้สีอย่างที่สาธิตประมาณนั้น ยังไงลองเอาเทคนิคของแต่ละสีไปใช้ดูนะจ๊ะ**อันนี้ควรรู้นะ**

การเลือกสีบลัชหรือสีลิปสติก ไม่ควรเลือกจากสีที่สวยในตลับ หรือสีที่คนอื่นบอกว่าสวย แต่ควรเลือกจากสีผิว (Skin Tone) ของตัวเองนะ ผิวขาว ผิวขาวเหลือง ผิวเข้ม แต่ละสีผิวจะเหมาะกับสีบลัชหรือสีลิปสติกที่แตกต่างกันไป สีขาวอาจจะปัดสีชมพูนู้ดแล้วสวย แต่ขณะที่ผิวเข้ม ผิวแทนกลับปัดสีส้มนู้ดหรือสีพีชแล้วสวยกว่า ฉะนั้นของแบบนี้ควรเลือกจากสีผิวของตัวเราเอง ฉะนั้นปอจะไม่ไกด์ว่าสีไหนสวยเป็นพิเศษ หรือสีไหนควรมี เพราะสีที่ควรมี ใช้แล้วสวยสำหรับปอ อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนอื่นเช่นกันยังไงก็ขอบคุณที่ติดตามนะจ๊ะ บล็อกนี้มาสั้นๆ ง่ายๆ 555+ แต่หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการเลือกนะจ๊ะ อย่างน้อยก็จะได้รู้ว่าสีแต่ละสีเป็นอย่างไร ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ 

แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้าน๊าาา จุ๊บุจิ๊บิ ^^ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":


Sponsored items
ผลิตภัณฑ์ในบล็อกนี้ได้รับการสนับสนุนจากทางแบรนด์ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เขียนรีวิวในการนำเสนอCreate Date : 29 พฤษภาคม 2558
Last Update : 31 พฤษภาคม 2558 15:17:47 น.
Counter : 10632 Pageviews.

3 comments
  
มันเริ่ดมากเลยค่า จะรีบไปสอยมาบ้าง ^^
โดย: inorusori IP: 61.91.30.114 วันที่: 9 มิถุนายน 2558 เวลา:14:32:50 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ รีวิวแบบครบทุกสีเลย
โดย: nanveemint IP: 171.101.109.130 วันที่: 1 กรกฎาคม 2558 เวลา:19:42:53 น.
  
ขอบคุณค่ะ พี่น่ารักแล้วก็ดูผิวดีมากๆเลย
โดย: เราเอง IP: 27.55.208.23 วันที่: 27 กันยายน 2558 เวลา:16:02:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^