Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Review & Swatch - Tarte Pin Up Girl Blush Palette (พาเลจเนรมิตแก้มสวยสุดคุ้ม!)
สวัสดีจ้าทุกคนนน
ปอเอาไอเท็มเด็ดๆ เลิศๆ มายั่วสายตา ยั่วใจของทุกคนอีกแล้ว แม้ว่าจะช้าไปไหนสำหรับตัวนี้
ไอเท็มนี้เป็นสิ่งที่ปอกรี๊ดกร๊าดมากตั้งแต่มันออกมาใหม่ๆ คือตอนแรกยังไม่เห็นของจริงก็ไม่เท่าไรหรอก แต่พอได้เห็นเท่านั้นล่ะ โอ้ยยย!! ไม่รอด!! 
เจ้าสิ่งที่ปอพูดถึงนี้ปอเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงกรี๊ดเหมือนกัน หรือบางคนอาจจะมีอยู่แล้วด้วย นั่นก็คือ"Tarte Pin Up Girl Amazonian Clay 12-Hour Blush Palette"แค่เห็นชื่อก็กรี๊ดแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นลองมาดูรูปกันว่าจะกรี๊ดขนาดไหน!!เป็นไงล่ะ? กรี๊ดไหม?? 555+ ไม่รู้ แต่ปอไม่รอด มีรูปถ่ายแบบนี้ มีของให้เล่นแบบนี้ก็แปลว่าไม่รอด! มันเป็นสิ่งที่ปอไปยืนดิ้นๆ กับเพื่อนอยู่ที่หน้าชั้นวางที่ Sephora เพราะมันสวยมากๆ แถมพวงมาด้วยคำว่า limited edition ก็แน่นอนว่าตุ๊ดบ้าอย่างอิฉัน ไม่รอดค๊าาา!! 555+ 

จริงๆ Tarte จะออกพาเลตลักษณะแบบนี้ออกมาช่วง holiday ปลายปีแบบนี้แทบทุกปีอยู่แล้วนะ ปีที่แล้ว (2013) ก็มีออกเหมือนกัน สีสวยเหมือนกัน ลองเล่นแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ได้ซื้อ 555+ แต่ปีนี้ไม่พลาดสิจ๊ะ! แถมสีทั้ง 5 สีในพาเลตนี้เป็นสีใหม่ที่มีเฉพาะในพาเลตนี้เท่านั้นด้วย เอ้า! เชิญกรีดร้องเลยจ้าาาถามว่าทำไมถึงบอกว่ามันคุ้ม จริงๆ จะบอกว่าคุ้มอย่างเดียวคงไม่ถูก ต้องบอกว่า 'โคตรคุ้ม!' เพราะลำพัง Tarte Amazonian Clay Blush ไซส์ปกติ ตลับกลมๆ ที่มีขายอยู่ตลอด น้ำหนัก 5.6 กรัม ก็ราคาต่อสีตกประมาณ 1,200 บาทมั้ง ถ้าปอจำไม่ผิด แต่ก็พันอัพอ่ะ แต่พาเลตนี้ได้ถึง 5 สี ในน้ำหนักต่อสี 4.5 กรัม กับราคาแค่ 1,560 บาท (ราคาตาม Sephora ไทย หรือ $46) ก็ตกสีละ 312 บาทเองอ่ะแก!!! โคตรของโคตรคุ้มอ่ะ แบรนด์ดังระดับนี้ แต่ราคาเฉลี่ยออกมาถูกกว่า dragstore บางแบรนด์ด้วยซ้ำ แพกเกจมาในลักษณะตลับยาวๆ ทรงสีเหลี่ยมมนๆ หรูหรามาก ด้านนอกบุวัสดุที่ให้สัมผัสคล้ายหนังอ่ะ ปอไม่รู้ว่ามันเป็นหนังหรือผ้า แต่ช่างเถอะ สีทองๆ เป็นลายแตกๆ ด้านบนคาดด้วยแทบลายสีทองเป็นลายๆ มาพร้อมกับกิ๊บติดผมด้วยอีก 2 อัน ให้ฟิลหรูๆ แบบ Marie Antoinette อะไรประมาณนั้น มีที่กดเปิดอยู่ตรงกลาง แพกเกจถือว่าแข็งแรงเลยทีเดียว แต่ตรงที่กดปอว่าเปิดยากไปนิด เปิดมาด้านใน แท๊แด่นนน 5 สีสวย ปอว่าค่อนข้างครอบคลุมทุกโทนสีนะ มีทั้งสีแมตต์และสีชิมเมอร์ (สีแมตต์ 3 สี ชิมเมอร์ 2 สี) สลับกันไป มีชื่อสีแต่ละสีบอกไว้บนแผ่นพลาสติก ถ้าแผ่นนั้นหายก็ไม่รู้ชื่อสีล่ะ 555+ ทั้ง 5 สีเรียงลำดับตามนี้ breathless >> embraced >> whimsy >> bashful >> irreplaceable ต้องปรบมือให้กับความแน่นของเม็ดสี และเนื้อที่ดีของบลัชยี่ห้อนี้มาก ปอได้ยินมานานแล้วว่าบลัชออนยี่ห้อนี้เขาดังเรื่องเม็ดสีและความทน ลองใช้ดูแล้วก็จริง สีแน่นมากๆ ส่วนเรื่องความทนก็ต้องยอมรับเลย แม้สีที่เหลือติดแก้มระหว่างวันจะไม่ได้ชัดเท่าตอนแรกที่ปัด แต่ก็ยังคงมีสีอยู่ ยังคงดูออกว่าแก้มมีสี ไม่ได้ซีดหายไปเลย เนื้อเป็นเนื้อฝุ่น ปอว่าค่อนข้างฝุ่นมากเลยแหละ เวลาเอาแปรงแตะอ่ะ มันจะค่อนข้างฟุ้ง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพลดลงนะ แต่จะลดในแง่ของปริมาณมากกว่า เพราะฟุ้งออกหมด 555+ เวลาใช้แนะนำให้เคาะแปรงก่อนปัดนะ ไม่งั้นงานแก้มงิ้ว แก้มเหมือนตูดลิงมาจะหาว่าไม่เตือน! 

ต่อเป็น swatch ของแต่ละสี อธิบายก่อนว่าสีที่ปาดบนผิวแขน น้ำหนักจะไม่เท่ากัน ปอจะปาดหนักสุดทางด้านซ้าย และค่อยๆ เกลี่ยเบาๆ ไปทางด้านขวา ให้ได้เห็นระดับสีเวลาใช้งานของแต่ละสี ส่วนที่ลองปัดให้ดูบนแก้มเลย เห็นแล้วอาจจะตกใจ แต่ไม่ต้องตกใจนะ ทุกสีปอปัดหนักมือหมดเลยเพื่อให้เห็นสีชัดๆ นะจ๊ะ ไม่ต้องตกใจว่าทำไมแก้มเหมือนโดนตบมาแบบนั้น และแต่ละสีเมื่อปัดบนแก้มปอปัดคนละแบบกันด้วย ลองดูกันเลย เริ่มไล่ทีละสี จากด้านซ้ายไปขวานะจ๊ะ

เริ่มด้วยสีแรก breathless

ชื่อค่อนข้างตรงกับสีเลยอ่ะ ในความรู้สึกปอ คือให้ลุคแก้มสีอ่อนๆ ละมุนๆ ไม่เป็นที่สังเกตมาก แต่ก็พอมีสีอยู่บนหน้า อาจจะประมาณว่า ปัดแล้วสวยจนใครเห็นแล้วแทบหยุดหายใจกันเลยประมาณนั้น เก๋อ่ะ!


(ปัดแก้มแบบ Chic Cheek คือ ปัดทแยงจากพวงแก้มช่วงกึ่งกลางลูกตาดำเฉียงขึ้นไปยังขมับ จะช่วยยกให้แก้มดูไม่ย้วย ดึงให้หน้าดูเรียวขึ้น)

เวลาปัดแล้วดูไม่ค่อยเห็นสีใช่ม่ะ จริงปอปัดหนักมากแล้วนะ แต่คือสีมันเป็นแบบนี้เอง มันเหมือนสีแก้มฝาดๆ นิดๆ ดูมีสุขภาพดี แต่ไม่เว่อร์ ดูเหมือนแบบ เปล่า! ฉันไม่ได้ปัดแก้มมานะ แก้มฉันสวยแบบนี้อยู่แล้ว 555+ มโน!ต่อมากับสี embraced

 มาๆ มาฮักกันๆ 55+ สีไวน์อมชมพูหวานๆ แบบมีชิมเมอร์ ดูในตลับเหมือนสีจะเข้มมากใช่ไหม แต่เวลาปัดจริงๆ ไม่ได้เข้มเหมือนโดนตบมานะ จะออกชมพูระเรื่อมีประกายเล่นกับแสง


(ปัดแก้มแบบ High Cheek คือการปัดแก้มสูงกว่าพวงแก้มปกติ ช่วงตำแหน่งไฮไลท์ จากบริเวณกึ่งกลางลูกตาดำเฉียงขึ้นไปที่กรอบหน้า ปัดแก้มแบบนี้จะช่วงให้ดูเด็กลง และถ้าใครรูปหน้าใหญ่หรือหน้าบาน จะช่วยดึงดูสายตาให้หน้าดูเรียวขึ้น)

ปัดออกมาแล้วดูเป็นสีชมพูอมม่วงนิดๆ มีชิมเมอร์ละเอียดค่อนข้างมากพอสมควร ไม่จำเป็นต้องลงไฮไลท์ทับอีกก็ได้สี whimsy

เป็นสีชมพูที่หวานที่สุดในพาเลตนี้ ถ้าตามชื่อก็ประมาณ ชวนให้เพ้อฝันประมาณนั้น 555+ ปัดแล้วดูแบ๊วๆ หวานๆ ดี


(ปัดแก้มแบบ Dolly Cheek คือปัดวงหัวแปรงเป็นวงกลมตรงช่วง apple cheek แล้วปัดสีส่วนที่เหลือติดแปรงออกไปที่กรอบหน้าเบาๆ เพิ่มความละมุนให้กับสี จะช่วยให้ดูน่ารัก ให้ดึงจุดนำสายตามาอยู่ที่บริเวณกลางหน้า ดูจิ้มลิ้ม)

ปัดแล้วก็ได้สีชมพูนมๆ ดูเป็นเหมือนพวกตุ๊กตา ดูช่วยฝัน ดูน่าทะนุถนอม (ถ้าคนอื่นปัดนะ แต่นี่ปัดแล้วน่าตบ 55+)สี bashful

สีนี้กับสี breathless เป็นสองสีที่ปอปัดบ่อยที่สุด และปัดด้วยกันประจำ สีนี้ดูในตลับจะออกพีชๆ หน่อย แต่พอ swatch ออกมาจะมีติ่งของสีชมพูอยู่ด้วยเหมือนกัน มีชิมเมอร์เช่นกัน ที่มันไม่ทำให้ออกเป็นชมพูเลยเพราะชิมเมอร์ที่ใส่เข้ามาเป็นชิมเมอร์สีทองชัดเจน


(ปัดแก้มแบบ High Cheek เช่นกัน)

อย่างที่บอก มันมีติ่งของสีชมพูอยู่ พอมาอยู่บนผิว บนแก้มมันจะออกสีชมพูๆ แต่ยังเป็นชมพูพีชๆ อยู่ ปัดแล้วดูบ่มแดดนิดๆ ปัดกับบรอนเซอร์ที่มีชิมเมอร์วาวๆ สวยมาก!สุดท้ายกับสี irreplaceable

ชอบชื่อสีนี้มาก เพราะมันตรงกับชื่อเพลงของ Beyonce ที่ชอบ 55+ และก็พอเข้าใจว่าทำไมเขาถึงตั้งชื่อแบบนั้น ปอว่าไม่มีสีอะไรมาแทนสีนี้ได้จริงๆ เป็นสีที่หนักแน่น เข้มข้นมาก เป็นสีออกแบบแดงอมชมพูม่วงหม่นๆ นิดๆ แต่มันเก๋อ่ะ อธิบายไม่ถูก แต่สวย!


(ปัดแก้มแบบ Girly Cheek คือปัดจากพวงแก้มช่วง aplple cheek  ออกไปที่ช่วงกรอบหน้าเลย  จะเป็นการปัดที่เห็นสีแก้มมากที่สุด บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง ค่ะ เป็นผู้หญิง 555+)

อย่างที่บอกแหละ คงไม่มีสีอะไรมาแทนสีนี้ได้จริงๆ ปัดแล้วสีชัดมากสุด สีเข้มที่สุดในพาเลต และอธิบายไม่ถูกว่ามันออกมาเป็นสีอะไรกันแน่ แต่สีนี้ลองปัดเบาๆ แบบแก้มดูระเรื่อๆ ดูมีเลือดฝาดดีนะ แต่ต้องปัดค่อนข้างเบามากๆ เพราะสีมันแน่นมากจริงๆ 

เป็นยังไงกันบ้างกับ swatch ที่ปอทำให้ดู ปออาจจะปัดแก้มไม่สวยนะ แต่ก็หวังว่าจะเห็นสีกันชัด 

สำหรับใครที่อยากได้ ปอว่าตอนที่ลงบล็อกนี้น่าจะยังพอหาได้นะ แต่ราคาจะสูงขึ้นเพราะมันหาไม่ได้แล้ว แต่ถ้าไม่เกินสัก 1,900 - 2,000 ขึ้นไปปอว่าก็ยังน่าลงทุนนะ แต่ถ้าเกินจากนั้นปอว่าแพงแล้วแหละ สรุปเลยนะ ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ สักคำให้ลึกซึ่งอ่ะ รู้สึกไม่เสียดายเงินเลยที่ซื้อมา เพราะสิ่งที่ได้มันคุ้มค่า คุ้มราคา และคุณภาพมาเต็มไม่ได้แพ้จากตลับปกติเลย เพราะมันเป็นเนื้อเดียวกัน รักมาก ชอบมาก มองแล้วยิ้มตลอดตั้งแต่ซื้อมาก แนะนำเลย ถ้าไม่ทันปีนี้จริงๆ ให้เตรียมตัวไว้ช่วงปลายๆ ปีของปีหน้าไว้เลย น่าจะมีอะไรเด็ดๆ แบบนี้ออกมาอีกจะได้ไม่พลาดปล่อยพลังขั้นสุดยอดแบบจัดเต็มไปแล้ว บอกเลยว่าฟินมาก แม้ว่าจะมาช้าไปหน่อยก็ตาม แต่ก็หวังว่าจะทำให้หลายๆ คนกรี๊ดและฟินไปกับปอได้ 

ขอบคุณที่ติดตามมาจนจบนะจ๊ะ มีอะไรฝากแนะนำ ติชมได้น๊าาา แล้วเจอกันใหม่จ้าาาฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":Create Date : 07 ธันวาคม 2557
Last Update : 7 ธันวาคม 2557 14:33:46 น.
Counter : 6281 Pageviews.

1 comments
  
น่าโดนจัง
โดย: solarbeam วันที่: 20 ธันวาคม 2557 เวลา:0:18:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^