Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
19 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
แวววาวห้าขวบ ตอน ลั้ลลาตะลอนทริป @ Korea

เปิดกรุ๊ปใหม่ตอนรับสาวน้อยอายุห้าขวบซะกะหน่อย เดี๊ยวมีเวลามารีบอัพรูปลงให้นะคะ คนเก่งของคุณมี้ ของขวัญวันเกิดของเจ้าแวววาวปีนี้เล่นซะคุณมี้หมดตัวเลยยยยอ่า แต่ก็ไม่เป็นไร เวลาเห็นลอยยิ้มของหนูแวววาวแล้วคุณมี้ใจละลายทุ้กทีค่ะ เจ้าแวววาวขา...

คุณพ่อกับคุณมี้วางแผนกันมาล่วงหน้าว่าเจ้าแวววาวครบห้าขวบเราจะทำอะไรกันดีนะ หุหุหุ และแล้วความคิดอันบรรเจิดของคุณมี้ก็เข้าตาคุณพ่อ หลังจากที่เจ้าตัวคลั่งติดรูปี้ไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา คุณมี้เลยอยากพาไปให้ถึงถิ่น PORORO ซะเลย ถูกใจชีแน่นอนว่ามั้ยอะ 555555

ก็เลยจองทัวร์กันแต่เนิ่นๆ เป็นการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกของเจ้าแวววาวเลยนะ คุณมี้ก็ตื่นเต้นจัดเตรียมโน่นนี่นั่น กลัวอะไรต่ออะไรมันจะขาดจะไม่พอ ขนไปเกินดีกว่าขาด พอยิ่งใกล้อากาศก็ยิ่งหนาว อุณหภูมิเริ่มลดลง ติดลบไปเรื่อยๆ จนวันก่อนไป ลบสิบสามองศา จ๊ากๆๆ เสื้อผ้าที่หยิบออกไปเพราะว่ามันเยอะมากกลับกลายเป็นว่าต้องหยิบกลับมาใหม่อีก ใส่กันสี่ห้าชั้นยังไม่พอกลัวเจ้าแวววาวจะไม่อุ่น กลัวจะไปป่วยที่โน่น ขนหยูกยาไปเพียบพร้อม กังวลไปอีกสารพัดสารเพ ตามประสาคนไม่เคยเอาลูกเล็กไปต่างประเทศนั่นเอง (คราวหน้าคงพร้อมกว่านี้จับทางถูกแระ ^^)

แล้วก็มาถึงวันเดินทาง เหอๆๆๆ คนที่ตื่นเต้นที่สุดอะหรอจะมีใคร ก็เจ้าแวววาวของคุณมี้หน่ะสิ นอนไม่หลับมาสามวันแล้ว ชีตื่นเต้น อยากเจอหิมะ อยากไปนอนเล่นบนหิมะ อยากขว้างสโนว์บอล เหมือนในการ์ตูนเรื่องบาร์บี้อะ ชีคิดเตรียมท่าไว้อย่างเยอะ อิอิ แต่พอไปถึงจริงๆ อะหรอ ท่าที่เตรียมไปได้ทำซะทีไหนกัน ก็มันหนาวมากมายเลยอ่า

ถึงแระเกาหลี ด้วยความเย็นเบาะๆ ลบสิบเอ็ดองศา ชีก็ยังลั้ลลาพูดออกมาเป็นไอ ก็ชอบและตื่นเต้นกันไปตั้งแต่สนามบิน

ชีเป็นเด็กน้อยคนเดียวในทริปเลยนะขอบอก ตอนแรกผู้ใหญ่ที่ร่วมทริปไปด้วยอาจจะไม่ชอบเด็กซักเท่าไหร่ คงคิดว่าเด็กๆ ไปด้วยน่ารำคาญหรือไม่ก็จะปัญหาเยอะแน่เลยอะ แต่สุดท้ายเจ้าแวววาวของคุณมี้ก็ชนะใจคนทั้งรถ ทุกคนรักและเอ็นดูหนูหมดเลยลูก ขอถ่ายรูปกับหลานบ้าง ยิ้มให้บ้าง (คุณมี้เหมาเอาว่าทุกคนนะอิอิ) อาจเข้าข้างตัวเองไปนิด แต่มันรู้สึกแบบนั้นจริงๆ นะ ว่าทุกๆ ท่านให้ความรักกับเจ้าแวววาวเอ็นดูแวววาวนะคะลูกขา

ไปประชุมก่อนหล่ะค่า เดี๊ยวมาแปะรูป & เมาท์ๆ ต่อนะ.....

มาต่อแระ เหอๆๆๆ อดใจไม่ไหวอยากเล่าต่อ ไว้วันหลังมาทำ Checklist สำหรับการพาเด็กห้าขวบตะลอนทัวร์แปะไว้ดีกว่า บางอย่างเราไม่เคยเราก็คาดไม่ถึง บางอย่างก็เอาไปเยอะเว่อร์จนต้องแบกภาระมากมาย ทำอะไรพอดีพอดีย่อมดีกว่าอะเนอะ เผื่อจะมีประโยชน์กับเจ้าแวววาวตอนพาลูกของตัวเองไปเที่ยวบ้าง (อิอิ แอบคิดไกลไปถึงหลานซะแล้วเรา)

ไปถึงก็มุ่งหน้าไปเกาะนามิกันเลยทีเดียว หนักมั้ยสำหรับเด็กห้าขวบที่อดนอนมาทั้งคืน ก็แย่เหมือนกันนะ แต่ด้วยความตื่นเต้นก็เลยไม่งอแง ไปหลับเอาแรงต่อบนรถบัส ข้ามเรือไปถึงนามิก็หนาวมากมาย แวววาวทำถ้าจะไม่ไหวเอา คุณมี้เลยซื้อช๊อกโกแลตร้อนให้ดื่ม เดินไปเดินกลับได้เก็บรูปสวยๆ มาฝากบ้างพอประมาณ แล้วก็นั่งเรือข้ามฝากกลับมา

  

มุ่งหน้าสู่สกีรีสอร์ทกันต่อ สองข้างทางหิมะขาวโพลนไปหมด เสียดายที่ทริปนี้ไม่มีหิมะตกมาให้เจ้าแวววาวได้ไล่จับเลย แวววาวบอกว่าคุณแม่ๆ เค้าทำหิมะปลอมๆ มาวางข้างทางหรอคะ เพราะมันเหมือนก้อนน้ำแข็งที่เค้าโกยไปไว้ข้างทางมากกว่า เพราะเค้าไม่เห็นว่าหิมะตกมาจากท้องฟ้าจริงๆ มันเป็นยังไงนี่เนอะ แอบเสียดายจริงๆ ไม่เป็นไรไว้คราวหน้าเอาไปใหม่นะคะลูก 

 

 ที่สกีรีสอร์ทคุณมี้ไม่กล้าให้แวววาวไปเล่นจริงๆ คุณมี้ว่ามันอันตรายเกินไปค่าลูก ก็เลยได้แค่ยืนดูบรรยากาศ ถ่ายรูป ให้เจ้าแวววาวเห็นว่าเค้าเล่นกันยังไง ทำอะไรกันบ้างก็พอแระนะคะไว้หนูโตอีกหน่อยค่อยว่ากัน

 

กลับเข้ากรุงโซลบ้าง ระหว่างทางก็แวะโน่นนี่นั่น ทานสตรอเบอร๊ยักษ์แสนอร่อย แวววาวก็หลับไปในรถตลอดทาง คงจะเพลียมากมายแวะที่ไหนก็ไม่ค่อยอยากจะลงเพราะง่วง แล้วก็หนาวด้วย ดีนะที่พอไปถึงโรงแรมแล้วยอมลงแต่โดยดี ช่วยรับผิดชอบเป้ของตัวเองได้ ช่วยคุณมี้เข็นกระเป๋าได้ด้วยนะ เหอๆๆ ไปทริปแบบนี้เอากระเป๋าสี่ล้อไปเหมาะทีสุดไม่ลำบากในการเข็นชิลสุดแระ

เราได้มีโอกาสไปทำบุญกระเบื้องหลังคากันที่วัดนี้ด้วยนะคะลูก คุณมี้หล่ะชอบจริงๆ ค่า

 

 

ต่อไปนะถ้าคุณมี้เชี่ยวชาญเมื่อไหร่จะไปเที่ยวเองไม่ไปกับทัวร์แล้วไม่ชอบการคอนโทรลเวลาที่ทำให้เราเหนื่อยเกินไป ลูกเราเหนื่อยเกินไป ไปเองอยากไปกี่โมง พักตรงไหน ตื่นสายยังไงก็ได้อะ แบบนี้ขุดเจ้าแวววาวจากเตียงแต่เช้าก็แย่แระ แถมต้องบังคับใหมหม่ำอาหารเช้าเป็นเรื่องยากสุด ดีนะที่คุณมี้เอากล่องข้าวไปด้วย ก็เอาอาหารเช้าใส่กล่องไปให้เจ้าแวววาวทานในรถบัส พอเช้าไม่ยอมทาน สายๆ ก็หิวแระ เตรียมพร้อมคร่า ^^

อาหารการกินที่เกาหลีทุกมื้อใช่ว่าลูกเราจะทานได้นะคะ ต้องขอทัวร์เค้าทำเมนูไข่ให้เจ้าแวววาวตลอด อิอิ ไม่ดาวก็ต้มบ้าง บางมือเป็นหมูย่างก็ทานได้เยอะหน่อย โดยเฉพาะซูปสาหร่าย ก็รอดกันไปเป็นมื้อๆ แต่ที่แน่ๆ ไป 4 วัน กับนม 1 โหลหมดพอดีชิลๆ กล่องสุดท้ายบนเครื่องบินขากลับกันเลยทีเดียว

แปะรูปแล้วนะ เขียนเยอะเดี๊ยวไม่ยอมให้ Save อีกอ่า เอาภาพความประทับใจมีความสุขมาเก็บไว้เป็นที่ระลึกนะคะเจ้าแวววาว แวววาวได้ฉลองวันเกิดที่โน่นด้วยนะคะ คุณมี้เลยได้มีโอกาสชิมเค้กที่เกาหลีเลยว่ารสชาดเป็นยังไง เหอๆๆๆ ก็อร่อยดีเหมือนกันนะ แต่เจ้าแวววาวไม่ชอบหรอก เห็นเล็งแต่ช๊อกโกแลตรูปหัวใจที่อยู่ตรงกลางเค้กอะนะ

ของขวัญวันเกิดที่ได้จากเกาหลีทั้งหมดในวัยห้าขวบ

แวววาวได้ไปสวนสนุก LOTTE World ด้วยนะ มันส์ สนุก สุดๆ ลั้ลลา เกินคำบรรยายจริงๆ นี่ถ้าได้อยู่นานกว่านี้นะ คงได้เล่นอะไรอีกหลายอย่าง เจ้าแวววาวของคุณมี้ช่างเก่งไม่กลัวอะไรเลยจริงๆ เล่นล่องแก่นก็ไม่กลัว คุณมี้หล่ะไม่ชอบอะไรหวาดเสียวเลยลูก --" แต่หนูหน้าเหมือนๆ เด็กๆ เกาหลีมากมายเลยอะ

 

แล้วเราก็แวะอีกหลายต่อหลายที่เลยนะคะ แปะรูปจะไม่ไหวแล้วอ่า เอาเท่าที่ได้แล้วเดี๊ยวรวมมิตรเลยละกันแล้วนะคะเจ้าแวววาว

 รูปรวมมิตรฮิตๆ ละกันแปะหมดไม่ไหวแล้นนนนนนเยอะมากมายค่าเจ้าแวววาว

ก่อนกลับทีสนามบินอินชอนก็ยังได้ถ่ายรูปกันอีกนิดหน่อยค่า

กลับมาถึงเมืองไทยแล้วคร่า

 

ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่ช่วยดูแลเจ้าแวววาวตลอดทริปนี้เลยนะคะ จุ๊บๆ แวววาวกลับมาถึงโดยสวัสดิภาพ ไม่ป่วยเลยแม้แต่นิดเดียว คุณมี้ซะอีกเป็นหวัดเกาหลีงอมแงมเลยอ่า

คุณพ่อกับคุณมี้รักเจ้าแวววาวที่สุดในโลกเลยนะคะ

13-12-12

 
Create Date : 19 ธันวาคม 2555
Last Update : 21 ธันวาคม 2555 15:09:59 น. 8 comments
Counter : 1931 Pageviews.

 
น่าสนุกจังเลยค่ะ.


โดย: จี้เพชร IP: 118.172.161.211 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:21:59:15 น.  

 
อย่าลืมแปะเชคลิสสำหรับพาเด็กไปด้วยนะคะ...ขอให้เจ้าแวววาวสนุกสดชื่นพบแต่คนดีๆมีน้ำใจตลอดชีวิตอะค่ะ
Happy Birthday naka


โดย: คุณยายแสนรัก IP: 110.164.173.112 วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:8:59:40 น.  

 
หนาวไหมค่ะ ^^


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:13:34:28 น.  

 
หนาวไหมค่ะ ^^


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:13:34:28 น.  

 
^
^
ตอนไปหนาวค่า แต่เอาอยู่นะคะ ตอนนี้เริ่มอุ่นแล้วค่าเหลือลบสององศาเองค่ะ


โดย: PORBUA วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:13:40:28 น.  

 
มาดูที่นี่รูปเยอะดีจัง คิดถึงนะ


โดย: น้ายา IP: 110.49.235.181 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:0:15:58 น.  

 
หูยยยยยนึกว่าน้ายาลืมบล๊อกซะแระอ่า ก็พยายามอัพเรื่อยๆ นะตะเอง


โดย: PorBua IP: 119.63.77.2 วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:12:57:52 น.  

 
อร้าย รูปเยอะมั่ก ใน FB แอบเห็นจิ้ดเดียว ชอบๆ ... ของฝากเพียบเรยจ้า วว ;)


โดย: Thee-T'sMom IP: 171.97.13.29 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:20:15:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
PORBUA
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
คุณพ่อลูกหนึ่ง อยากเก็บเรื่องราวต่างๆ ของเจ้าแวววาวเอาไว้ให้มากที่สุด แต่หลังๆ รู้สึกว่าคุณแม่จะมาแย่งอัพซะแล้วหล่ะครับ
Photobucket
บล๊อกล่าสุดครับ
Friends' blogs
[Add PORBUA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.