ลมหายใจของใบไม้

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 
19 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 

:::วิธีปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนงาม:::ปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนงาม

ก่อนที่จะปัดมาสคาร่า เรามาเข้าใจขนตาของแต่ละคนกันก่อน ขนตาแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ บางคนขนตาสั้น บางคนขนตายาว บางคนขนตาบาง บางคนขนตาหนา บางคนขนตางอน บางคนขนตาเป็นเส้นตรงๆ ดังนั้น เราจะต้องเลือกชนิดของมาสคาร่าและขนแปรงปัดให้เหมาะสมกับขนตาของเราค่ะ
สาวขนตาสั้น ต้องเลือกมาสคาร่าที่เป็นประเภทมีสายใยไฟเบอร์ที่เพิ่มต่อความยาวขนตา และขนแปรงคล้ายหวีีซี่ถึ่ๆ เพื่อให้ปัดให้ขนตาได้ยาวขึ้น และไม่ม้วนจับตัวกันเป็นก้อนค่ะ

สาวขนตายาว หรือขนตาเป็นเส้นตรงๆ ให้เลือกมาสคาร่าส่วนผสมที่มีขนแปรงถี่ๆ และมีความโค้ง เพื่อจะได้ปัดให้ขนตาให้งอนงามค่ะ

สาวขนตาบาง ให้เลือกมาสคาร่าที่เป็นประเภทมีเส้นใยไฟเบอร์ที่เพิ่มความหนา แบบที่เรียกว่าเพิ่มโวลุ่ม (Volume) และขนแปรงกลมๆ จะช่วยปัดเส้นขนตาที่บางๆ หรอมแหร็มให้ดูหนาขึ้นค่ะ

สาวขนตาหนา หรือขนตางอน ให้ใช้แปรงที่กว้างและหมุนเป็นเกลียวหรือรูปตัว S เพื่อให้มาสคาร่าเกาะกับขนแปรงมากเพียงพอในการปัด ทำให้ปัดมาสคาร่าเคลือบขนตาได้ครบทั่วทุกเส้น และสีสันสม่ำเสมอค่ะ

สีสัน - ก็มีให้เลือกทั้งแบบสีธรรมชาติ ใส ดำ เทา น้ำตาลเข้ม และน้ำตาลอ่อน ควรเลือกสีสันให้เข้ากับสีผมเป็นดีที่สุด จะได้ดูกลมกลืนสวยใสเป็นธรรมชาติค่ะ
- อีกแบบเป็นสีสันแฟชั่น ปัจจุบัน มีสีสันให้เลือกมากมาย เพื่อให้เข้ากับสีของอายชาโดว์ ลิฟติก หรือเข้ากับเครื่องแต่งกายที่สวมใส่ ซึ่งน่าจะเหมาะสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ ค่ะ

วิธีปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนงามหลักๆ

1. ให้มองกระจกนะคะ แล้วหรี่ตาข้างที่เราจะปัดมาสคาร่าลงเล็กน้อย ประมาณว่าทำตาเซ็กซี่ นั่นแหละค่ะประมาณนั้น เพื่อให้เรามองเห็นเส้นขนตาของเราได้อย่างชัดเจน เห็นชัดเจนรึยังคะ ถ้าชัดเจนแล้ว ไปข้อต่อไปเลยค่ะ

2. การปัดขนตาบน ให้เรามองต่ำเข้าไว้ ให้ใช้ขนแปรงที่จุ่มมาสคาร่าพอประมาณ ควรจับแปรงให้ขนาน
กับขนตา ปัดมาสคาร่าช้าๆ ให้เริ่มปัดจากขนตาส่วนที่ชิดติดขอบตาด้านใน ปัดออกไปจนถึงขนตาส่วนปลาย ปัดกดเล็กน้อยให้ขนตางอน ให้ปัดม้วนช้อนขึ้นทั้งด้านบนและด้านล่างของขนตาบนจนครบทุกเส้นค่ะ อาจจะใช้ที่ดัดขนตาเข้่าช่วยก่อนจะปัดมาสคาร่าก็ได้นะคะ ใครที่มีขนตาเส้นตรงๆ ก็จะงอนได้ ใครที่มีขนตางอนอยู่แล้ว ก็จะยิ่งงอนงามแบบที่ต้องการมากขึ้นค่ะ

3. สำหรับขนตาล่าง ก็ให้มองสูงเข้าไว้ เพื่อให้เห็นขนตาล่างชัดเจน โดยปกติขนตาล่างจะสั้นกว่าขนตาบน หากว่าขนตาสั้น หรือสั้นเอามากๆ ปัดยากนะคะ ให้ปัดแนวขวางให้ขนตาหนายาวออกมาบ้าง ก่อนจะปัดลงนะคะ เช่นเดียวกันค่ะต้องปัดทั้งด้านบนและด้านล่างของขนตาล่าง โดยการปัดม้วนลงให้ครบทุกเส้นนะคะ

4. หลังจากนั้น ให้รอสักพัก จึงทำการปัดซ้ำๆ เพื่อเป็นการเน้นขนตาให้ดูหนา สีเข้มขึ้น จัดการปัดให้ขนตาเรียงตัวสวย ไม่จับเป็นก้อน ระวังอย่าปัดเยอะจนเกินไป จะทำให้ขนตาดูกระด้าง ไม่เป็นธรรมชาติค่ะ

5. ถ้ามาสคาร่าเลอะรอบดวงตา ก็ให้ใช้สำลีชุบครีมอายรีมูฟเวอร์ (Eye remover cream)หรือ โลชั่นบำรุงผิว (Lotion) หรือ ออยล์บำรุงผิว (Oil) ค่อยๆ เช็ดออกนะคะ

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนงาม

ส่วนเรื่องการดูแลบำรุงขนตาของเรา จำเป็นมากนะคะ ก็ตื่นมาแต่เช้า เธอเล่นสวยใสเมคอัพปัดมาสคาร่ากันแล้ว บ่ายๆ เย็นๆ ค่ำมืด ก็ยังเติมปัดมาสคาร่าซ้ำๆ กันอีก เป็นแบบนี้ทุกวัน โถ สงสารขนตาเส้นน้อยๆ ของเรานะคะ ควรหาเวลาปล่อยขนตาให้ได้หายใจหายคอ มีวันหยุดพักผ่อนให้กับขนตากันบ้าง และที่สำคัญหลังจากกลับบ้านแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดลบมาสคาร่าที่ปัดกันมาทั้งวันนะคะ

การทำความสะอาดลบมาสคาร่าบนขนตา ก็ไม่ต่างจากการทำความสะอาดเครื่องสำอางชนิดอื่นๆ บนใบหน้าของเรา ต้องทำให้สะอาดหมดจดทุกๆ วัน โดยการเช็ดออกด้วยสำลีชุบครีมอายรีมูฟเวอร์ (Eye remover cream) หรือ โลชั่นบำรุงผิว (Lotion) หรือ ออยล์บำรุงผิว (Oil) เป็นลดการการตกค้างสะสมของมาสคาร่าบนขนตาของเรา ก่อนที่ใช้สบู่หรือโฟมชำระล้างตามปกติ จะได้ไม่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับตาอักเสบบวมตุ่ย ดำเขรอะ เป็นหมีแพนด้าไงล่ะคะ และควรหมั่นบำรุงขนตาเราด้วย ให้ใช้ครีมบำรุงขนตาควบคู่ไปกับครีมบำรุงรอบดวงตา จะทำให้ขนตาแข็งแรงและไม่หลุดร่วงง่ายค่ะ
อยากทิ้งท้ายไว้อีกนิด เรื่องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงขนตาเป็นประจำ จำพวกโฟลิคและสังกะสี มีในตับ ผักใบเขียว ขนมปัง นมเปรี้ยว หอยนางรม ตับ เนื้อ ถั่ว ธัญพืช อาหารทะเล และไข่ เพื่อสุขภาพที่ดีของขนตางอนงาม และดวงตาสวยใสปิ๊งปั๊งของเรานะคะ


//women.mthai.com


 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2553
0 comments
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2553 5:38:03 น.
Counter : 2070 Pageviews.


Peakroong
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

"หากต้องตัดสินใครสักคน

เริ่มจาก "ทำไม"คงจะดีกว่า"อย่างไร"

เพราะสิ่งที่มองเห็นไม่แน่ว่ามีอยู่จริง

สิ่งที่มองไม่เห็นใช่ว่าไม่มี

สิ่งที่คิดว่าใช่อาจไม่ใช่

สิ่งที่ไม่คิดว่าใช่สำหรับคุณ

มันอาจใช่เลยสำหรับใครอีกคน"


"
๐ ให้ลมหายใจของใบไม้เป็นบันทึกคนกล่อง
คำเขียนของคนล้มลุกคลุกคลาน
แต่ยังมีลมหายใจเป็นของตัวเอง
แม้ไม่ใช่ทุกอย่างที่มีหากเป็นทุกอย่างที่เป็น
เก็บความว่างเปล่าไว้เติมเต็ม..

๐ ขอบคุณตัวละครทุกตัว
ทั้งที่มีอยู่จริงและที่ไม่มีตัวตน
ขอบคุณวันเวลา-ครูบา-อาจารย์
ที่สอนให้เก็บเกี่ยว ฝึกให้คิด สอนให้เขียน

๐ ขอบคุณเพื่อนเพื่อนชาวไซเบอร์
ที่กรุยทางให้สร้างสรรรค์บล็อคได้เท่าใจ
ขอบคุณทุกภาพงดงามจากบล็อกน้องญามี่ขอบคุณ http://www.thaipoem.com
ที่ให้เพลงประกอบเป็นอมตะนิรันดร์กาล

๐ ขอบคุณความเป็นเธอ..
ที่ส่งผ่านการ"ให้"มาเสมอฝัน
ขอบคุณความเป็นฉัน..
คนเกี่ยวประสบการณ์ระหว่างวันมาถักทอ


'ปีฆรุ้ง
27 มกราคม 2553


Friends' blogs
[Add Peakroong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.