Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
4 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 

ซีรีย์เกาหลีตามกระแส

ช่วงนี้ซีรีย์เกาหลีมาแรงแซงทางโค้ง หนังเกาหลีมีเสน่ห์ตรงไหน ทุกเรื่องจะต้องมี พระเอก พระรอง นางเอกไม่จน ก็ต้องบองส์ๆ รักไม่สมหวัง ความรักมั่นคงและตายแทนได้ 555 แต่เราก็ติดงอมแงม ชอบเพลงเกาหลีและชอบดูบ้านเมืองของเค้า ตอนนี้แทบทุกช่องของทีวีล้วนมีให้ดูกันทั้งนั้น แต่เราไม่ชอบดูทางทีวี เพราะชอบซื้อ vcd dvd d2d มาดูมากกว่า

เรื่องที่ดูมาแล้ว ต้องรีบเอามาเขียนไว้ก่อนกันลืม
1. Autum in my heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ เศร้าจังเลยล่ะเป็นความรักของพี่น้องคนละพ่อแม่ อุนโซ กับ อึนโซ นางเอกน่ารักจริงๆ สุดท้ายนางเองตาย 555 ร้องไห้ตาบวมเลยง่ะ2. winter love song เพลงรักในสายลมหนาว สำหรับเรื่องนี้คนอื่นบอกว่าเศร้า แต่ทำไมเราดูแล้วไม่เศร้าเลยแถมแอบรำคาญอยากให้จบเร็วๆ ด้วย เป็นเรื่องที่พระเอกนางเอกจากกันไปเพราะคิดว่าพระเอกตาย แต่แล้วพระเอกกลับมาอีกครั้งแต่อุปสรรคที่จะทำให้รักกันก็มีอีกอื้อเลย แต่เรื่องนี้ทำเห็นบรรยากาศความหนาวของเกาหลีสุดๆ หิมะที่สกีรีสอร์ททั้งเรื่อง3. เติมรักให้เต็มหัวใจ นางเอกคนเดี๋ยวกับรักนี้ชั่วนิรันดร์ อันจีอุน นางเอกน่ารักที่หน้าตาเหมือนหลานสาวเราเอง (ตอนมันแก้มป่อง) เรื่องนี้ก็นางเอกจนสุดฤทธิ ลำบากตรากตรำ แต่แล้วก็มาเจอพระเอกซึ่งพ่อพระเอกนั้นเป็นคนฆ่าพ่อของเธอ เฮ่อ วุ่นวายแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ฆ่าสักกะหน่อย

4. Full house เรื่องนี้ใครไม่ได้ดูคงเชยกันน่าดู น่ารักจริงๆ พระเอกนิสัยเสียโคดๆ แสดงโดย เรน นักร้องนักแสดงชื่อดัง หาความหล่อไม่ได้ (อิอิ สำหรับเรานะ ) กับนางเอกคนเดิม อันจีอุน อีกแหละ แต่เรื่องนี้ตลกสุดๆไม่เศร้า แต่เราก็แอบร้องไห้ด้วย ยัยบ้าเอ้ย หนังตลกกับร้องไห้ พอหนังเศร้ากับไม่ร้อง5. Romance สูตรคูณหัวใจ เป็นเรื่องราวความรักของนักเรียนชายที่หลงรักอาจารย์สาว แต่อาจารย์สุดแสนจะติ๊งต๊อง เพราะความรักจึงทำให้ต้องลาออก6. All about Eve สงครามแห่งความรัก เป็นเรื่องของผู้ประกาศข่าวสาว ที่มีความอิจฉากัน แต่เพราะความรักที่มั่นคงของพระเอก ซึ่งเป็นผู้บริหารรายการทีวีได้หลงรักนางเอกที่มีบุคลิกอันสดใส คอยช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ แถมลำเอียงให้นางเอกตลอดเวลา จึงทำให้อุปสรรคผ่านไปได้จ้า ดูแล้วรับรู้ถึงความอบอุ่นของผู้ชายคนนี้จัง อยากให้คนแถวบ้านเป็นแบบนี้ง่ะ7. แดจังกึม เรื่องนี้ติดกันงอมแงม เราเองต้องเสียเงินเสียทองกับเรื่องนี้ไปไม่ต่ำกว่า 4000 เป็นเรื่องราวการทำอาหารและเรื่องราวของหมอหญิงเกาหลี โดยมีความรักมาเป็นตัวชูโรง เนื้อหาเข้มข้น ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง8. Cool อารมณ์รัก เป็นผลพวงจาก แดจังกึม เพราะว่าหลงรักฮันซังกุง อาจารย์ของจังกึม จึงไปหามาดูเพราะคิดถึง เป็นหนังเก่า เอามาดูก็ไม่ชัด เลยยังดูไม่จบ ดูไปได้ครึ่งๆ กลางๆ9.ไฟรักกลางใจ นางเอกก็คือ ลี ยอง เอ หรือจังกึมนั่นเอง เรื่องนี้ยาวมากประมาณ 32 แผ่นดูไปได้ 10 แผ่นแล้วเป็นเรื่องราวที่นางเอกเผลอใจไปมีอะไรกับพระเอกตอนที่มาเที่ยวเมืองไทย ทั้งๆที่เพิ่งรู้จักกันได้วันเดียว และทั้งคู่ต่างมีคู่หมั้นคู่หมายของตัวเองอยู่แล้ว เรื่องวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น10.ลิขิตฟ้ากั้นรัก เศร้ามากๆ สำหรับเรา เป็นเรื่องของเด็กหญิงตาบอดกับเด็กชายที่มีความรักต่อกัน แต่มีอุปสรรคต้องจากกันไปทั้งที่จิตใจโหยหากันตลอด และเมื่อนางเอกจากไปเข้าใจว่าพระเอกได้ตายไปแล้วเธอก็เสียใจ แต่มีพระรองแสนดีซึ่งเป็นเพื่อนกับพระเอกด้วยให้ความช่วยเหลือจนตามองเห็น และเมื่อเธอมองเห็นแล้วระหว่างความมีพระคุณกับความรัก เมื่อรู้ว่าพระเอกยังไม่ตาย มันจะเศร้าแค่ไหนกัน11. ฝันรักปารีส เรื่องนี้ก็ตลก นางเอกจอมเปิ่นกับพระเอกมาดเข้ม ที่เป็นที่ปราถนาของสาวๆ เลยคน แต่สุดท้ายก็มาหลงรักยายเปิ่นเข้าจนได้12. ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า นางเอกผู้แสนอาภัพ ที่โดนแม่เลี้ยงและลูกเลี้ยงของพ่อกำจัดไปให้พ้นทาง สุดท้ายต้องตาบอดและตาย เศร้าเกินไปน้ำเน่าเกินจริงไปหน่อย แต่ก็ดูได้ 55513. green rose เรื่องนี้เป็นเรื่องราวการต่อสู้ชีวิตของพระเอกที่โดนข้อหาว่าเป็นผู้ฆ่านักธุรกิจชื่อดัง ซึ่งเป็นพ่อของคนที่ตัวเองรัก(นางเอก) แต่ก็กลับมาผงาดขึ้นอีกครั้งและพิสูจน์ตัวเองได้ว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ขอบอกนางเอกน่ารักมั่กๆ


14. sorry I love u ขอโทษครับผมรักคุณ พระเอกผู้อาภัพที่โดนแม่ตัวเองทอดทิ้งให้เป็นเด็กกำพร้า มีรักก็ไม่สมหวังแถมยังโดนยิงได้รับบาดเจ็บต้องตายภายในระยะเวลา 1 ปี แต่ระหว่างที่มีชีวิตอยู่ได้พบรักกับนางเอกอาโนเนะที่คิดว่าพระเอกได้หลงรักตัวนั้น ก็เลยหันมารักพระเอกจากที่เคยแอบรักเจ้านายตัวเองอยู่15. ฉันชื่อคิมซัมซุน แม่ครัวผู้ไม่สวยสะ กับพระเอกปากจัด แต่แล้วเธอก็ได้ครองใจพระเอก เรื่องนี้มีข้อดีที่สอนทำเบเกอรรี่ด้วยค่ะ16. เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา เป็นเรื่องราวระหว่างหญิงธรรมดาคนนึงที่ต้องมาแต่งงานกับเจ้าชายรัชทายาท แต่เธอก็ทำเรื่องวุ่นวายอยู่เสมอ แต่สุดท้ายเจ้าชายเย็นชาก็อดเห็นใจเธอไม่ได้17. กฎหมายรักฉบับฮาวาร์ด love story in Harvard นางเอกน่ารักเชียว แต่เรื่องนี้นะนางเอกมีอุดมการ์ณมากเกินไป ต้องแยกจากกันกับพระเอกทั้งที่ๆ ไม่เห็นจะต้องจากกันไปนานขนาดนั้น แต่พระเอกฉลาดดี เนื้อเรื่องก็คือเป็นนักเรียนเกาหลีที่ไปเรียนฮาวาร์ด พระเอกเรียนกฎหมาย นางเอกเรียนแพทย์แต่ชีวิตรันทนยากจนมากจนต้องมาทำความสะอาดที่บ้านพักพระเอก ก็เลยรักกัน แต่ต้องแยกทางกันเพราะว่านางเอกได้ทุนต้องไปเป็นแพทย์อาสาสมัคร แต่แล้วพระเอกก็ยังรอกว่าจะได้พบกันอีกทีก็ไปอยู่ที่เกาหลีแล้วล่ะ แต่อุปสรรคก็ยังเยอะพอสมควร ในเรื่องแทรกความรู้และการว่าความทางกฎหมายพอสมควร18.ดนตรีรักหัวใจปรารถนา spring waltz เป็นความผูกพันวัยเยาว์ของเด็กชายกับเด็กหญิงที่ต้องมาพบกัน แต่ทั้งสอง ต่างกำพร้าอีกคนพ่อทิ้งไปแล้วทำความเดือนร้อนให้กับครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่ง แต่ทั้ง 2 ก็รักกันเพราะความที่ไม่มีใคร แต่โชคชะตาต้องทำให้พลัดพรากจากกัน พระเอกได้ถูกอุปการะเลี้ยงดูจากเศรษฐีจนเป็นนักเปียนโนชื่อดัง ปล่อยให้นางเอกต้องเผชิญชะตากรรมของตัวเอง จนทั้ง 2 ได้มาพบกัน และรักกันโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นคนที่ตามหามาตลอด เมื่อพระเอกรู้ความจริงก็ไม่กล้าบอกนางเอก เพราะว่ากลัวนางเอกจะเสียใจ19. My Girl รักหมดใจยายกะล่อน เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ปากกัดตีบถีบเลี้ยงตัวเอง และพ่อที่หาแต่ความเดือดร้อนมาให้ แต่โกหกเก่งเป็นไฟที่ต้องมาพบกับพระเอกที่กำลังอกหก ซึ่งกำลังตามหาน้องสาวที่หายไปเพื่อมาให้ปู่เห็นหน้าก่อนที่ปู่จะตาย จึงต้องจ้างนางเอกมาเป็นน้องสาว เพราะนางเอกโกหกเก่งสุดยอด จึงทำให้ทุกคนรักและเชื่ออย่างสนิทใจ แล้วทั้ง 2 ก็แอบรักกัน แล้วความจริงก็ปรากฎจนทำให้ทั้งคู่ถูกกีดกัน เนื่องจากปู่โกรธที่โกหก แต่เพราะความรักจนทำให้ทั้งคู่เอาชนะอุปสรรคต่างๆได้
20. แฟชั่น 70 รักนี้ไม่มีดีไซน์ ตอนแรกคิดว่าดูเรื่องนี้แล้วจะได้เห็นแฟชั่นเกาหลีสวยๆ แต่ที่ไหนได้เป็นหนังย้อนยุคตั้งแต่สงคราม แถมนางเอกและนางร้ายไม่สวยเลยสักนิด ไม่ค่อยประทับใจเลยอะเรื่องนี้ เนื้อเรื่องก็งั้นๆ นางเอกกับนางร้ายสลับตัวกัน เพราะความเห็นแก่ตัวของแม่นางร้ายที่อยากให้ลูกตัวเองสบาย แต่พระเอกหล่อโพดๆ เลย21. ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง น่ารักมากๆ สำหรับเรื่องนี้ เป็นเรื่องของนางเอกพระเอกที่พลาดพลั้งมีอะไรกันก่อนที่จะเรียนจบ จนนางเอกต้องตั้งท้องขึ้นมา แต่เพราะความไร้เดียงสาของเด็ก ทำให้ทั้งคู่รักกันและมีครอบครัวที่อบอุ่น22. Frinds นางเอกเคียวโก๊ะน่ารักมากๆ นางเอกไปเที่ยวที่ฮ่องกงแล้วได้พบกับพระเอกซึ่งมีความใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับทั้ง 2 เริ่มประทับใจกัน และได้แยกย้ายกลับมาประเทศของตน นางเอกกลับมาญี่ปุ่น พระเอกกลับไปเกาหลี ต่างคนต่างศึกษาภาษาซึ่งกันและกัน และติดต่อกันทางอีเมล์จนเกิดความรัก แต่ก็มีอุปสรรคเนื่องจากพ่อพระเอกไม่อยากให้พระเอกคบคนต่างชาติ แต่เพราะความรักทั้ง 2 ฝ่าฟันอุปสรรคไปได้และได้ครองรักกัน23. Precious Time เรื่องนี้นางเอกเคียวโก๊ะอีกเช่นกัน แต่ว่านางเองเรื่องนี้ใช้ชีวิตตอนวัยรุ่นผิดพลาดอยากดูคอนเสริต์แต่ไม่มีเงินจนต้องยอมนอนกับผู้ชายเพื่อที่จะได้เงินไปดูคอนเสริต์ซึ่งก็คือพระเอกเล่น เป็นความบังเอิญที่พระเอกได้มีโอกาสเจอกับนางเอก และชวนไปบ้านจนทั้ง 2 มีอะไรกันและเกิดความรักขึ้น นางเอกคิดว่าจะกลับตัวเป็นคนดี และเลิกใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองเคยเป็น แต่สายไปเสียแล้วเมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นเอดส์24. One Billion Won Project ชายหนุ่มหญิงสาวกำลังจะแต่งงานกัน แต่แล้วเจ้าบ่าวเบี้ยวเพราะว่าไปพบหญิงใหม่ที่รวยกว่าและเห็นแก่ความสบายบวกกับความฝันที่จะมีบ้านเอาไว้ดูดาวตามที่ตัวเองอยากได้ จนต้องล้มเลิกการแต่งงาน ทำให้เจ้าสาวเสียใจมากและบังเอิญได้ช่างภาพในวันแต่งงานช่วยเหลือ ซึ่งช่างภาพก็เป็นลูกไฮโซทำงานไม่เป็นโล้เป็นพาย แต่ที่บ้านกำลังล้มละลายจนต้องไปพึ่งพาบ้านนางเอกอยู่ ทั้ง 2 เริ่มรักกันช่วยเหลือซึ่งกันและกัน นางเอกอยากรวยเพื่อที่จะได้เอาชนะผู้หญิงคนที่แย่งความรักของเธอไป เพราะหว้งว่าชายคนรักของตัวเองจะคืนกลับมา ในที่สุดก็รวยขึ้นมาได้ แต่ก็ไม่สามารถกลับไปรักชายคนเดิมได้อีกเนื่องจากได้หลงรักช่างถาพไฮโซตกอับที่ลำบากมาด้วยกันเสียแล้ว25. จำแบบไหนก็ยังรักเธอ สามีภรรยาคู่หนึ่งซื่อสามีเป็นดารามีชื่อเสียงจนไม่มีเวลาให้จนทำให้ทั้งคู่ระหองระแหงคิดจะหย่าขาดจากกัน บังเอิญเกิดอุบัติเหตุขึ้นจนทำให้ นางเอกนั้นความจำหายไป เหลือความทรงจำไว้แค่เพียงตอนอายุ 18 จนทำให้เรื่องวุ่นวายต้องเกิดขึ้น เพราะว่าทำใจไม่ได้ที่ตัวเองมาสามี จนทั้งคู่ต้องพยายามปรับตัวเข้าหากัน และทำความเข้าใจกันใหม่จนทุกอย่างลงเอยด้วยดี26. ปลายฝันรักนั้นคือเธอ อีกแระเรื่องนี้ความจำเสื่อมกันอีกแล้ว แต่ครั้งนี้เป็นพระเอกที่ความจำเสื่อม เรื่องของเรื่องพระเอกเป็นลูกคนรวยแล้วเกิดอุบัติเหตุ นางเอกช่วยเหลือไว้แล้วพาไปอยู่ด้วยที่บ้านเพื่อให้เป็นลูกจ้างช่วยงานที่โรงแรมของตัวเอง แล้วทั้ง 2 ก็รักกัน แต่เมื่อพระเอกหายกลับจำนางเอกไม่ได้ เฮ้อ แต่เรื่องนี้จบเศร้านะ นางเอกก็พิการตอนจบด้วย27. Come black soon Ae เรื่องนี้มีสาระดีมากเลย เป็นเรื่องเมียหลวงกับเมียน้อย ที่สลับร่างกัน ทำให้รู้ถึงหัวอกของกันและกัน จนเกิดเป็นความเข้าใจและสงสาร ได้เห็นการทำงานของแอร์และกัปตันของเกาหลี เพราะเรื่องนี้นางเอกเป็นแอร์

28. คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป (Hello My lady ) นางเอกน่ารัก คุณหนูผู้สูงศักดิ์ไม่มีเงินต้องรับผิดชอบวังเก่าแก่ แต่เธอก็ไม่ยอมขาย อยากกู้เงินเพื่อมาปรับปรุงวังให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่แล้วก็ต้องไปเจอกับคุณชายไฮโซ นายทุนแต่นิสัยดีและในที่สุดก็ต้องหลุมรักคุณหนูซึ่งมีคุณปู่เป็นนายทุน เชียร์ให้รักกับคุณหนู เพราะคุณปู่เคยมีอตีตกับวังเก่า สุดท้ายก็จบด้วยดี Happy ending

29.หัวใจดวงเดิม Summer Scent หญิงขี้โรคได้รับผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ เจ้าของหัวใจที่ได้บริจาคเกินอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิต สร้างความเสียใจให้กับชายคนรักเป็นอย่างยิ่ง แต่เมื่อวันนึงที่ชายคนรักกลับมาจากเรียนต่อ เค้าได้มาพบกับหัวใจดวงเดิมในร่างใหม่ เค้ารู้สึกหลงรักและคุ้นเคยกับหญิงคนนี้ และผูกพันกันอย่างบอกไม่ถูก แต่เมื่อค้นพบความจริงว่าหัวใจดวงเดิมดวงนี้เป็นของคนรักเก่า ทำให้เขาและเธอไม่มั่นใจว่าแท้จริงแล้วรักกันหรือไม่ หรือเป็นเพราะพระเอกยังรักเจ้าของหัวใจคนเดิมอยู่ แต่สุดท้ายจบลงด้วยดีมีความสุข

30.Crazy for you เรื่องนี้เศร้ามากมาย เมื่อชายที่น่าสงสารจิตใจดีต้องติดคุกด้วยอุบัติเหตุขับรถชนคนตาย เขาต้องติดคุกด้วยความข่มขืนจากเหตุการณ์ที่ไม่ได้ตั้งใจ ฝ่ายผุ้ตายมีคนรักและญาติที่โกรธแค้นทีทำให้ลูกและคนรักต้องตายไป แต่เมื่อออกมาจากคุกเค้ากับต้องมาพบกับหญิงคนหนึ่ง เค้าให้โอกาสในการทำงาน และไม่รังเกียจชีวิตที่มีมลทินของเขาเลยแม้แต่น้อย แต่หารู้ไม่ว่าชายคนนี้คือคนที่ขับรถชนสามีตัวเองตายเมื่อ 5 ปีก่อนแต่จะทำอย่างไรได้เมื่อตกหลุมรักไปแล้วอย่างสุดหัวใจ กว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคมาได้ ชายผุ้น่าสงสารคนนี้ก็ต้องทรมานจากการกระทบกระเทือนจากสมองจนเกือบจำความอะไรไม่ได้แต่แล้วทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ด้วยแรงแห่งรัก

31.My fair lady คุณหนูครับมีรักมาเสริฟ์ คุณหนูเอาแต่ใจ เป็นหลานสาวมหาเศรษฐีกับหนุ่มกระล่อนฐานะไม่ค่อยดี แต่มารักกันได้ ก็สนุกดีนะ ดูได้เรื่อยๆ

32.ทงอีจอมนางคู่บัลลังก์ เรื่องนี้คอนเฟิร์มว่าดีมากกกกกกกก ติดงอมแงมไม่ได้หลับได้นอน เป็นซีรีย์เกาหลีโบราณ แต่สร้างได้น่ารักกุ๊กกิ๊กอบอุ่นหัวใจน่าดู น่าติดตามตลอดเรื่อง สรุปได้คำเดียวว่า ชอบ

33. Personal Taste รักไม่เก๊จัดเต็มหัวใจ เรื่องนี้พระเอกหล่อโฮก นางเอกอกหักถูกแฟนเก่าและเพื่อนหักหลัง พระเอกมาเช้าบ้านอยู่เพราะอยากได้ประโยชน์จากการเป็นนักออกแบบของพ่อนางเอก และนางเอกเข้าใจมาตลอดว่าพระเอกแสนหล่อนั้นเป็นเกย์ แต่ทั้ง 2 ก็รักลงเอยกันด้วยดี
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2550
2 comments
Last Update : 21 กันยายน 2554 22:30:02 น.
Counter : 6755 Pageviews.

 

ผ่อโตยเน้อ

 

โดย: โลมา (ปลาโลมาแว่นม่วง ) 17 กุมภาพันธ์ 2550 20:54:40 น.  

 

แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี

 

โดย: koreaserie (loveyoupantip ) 6 สิงหาคม 2554 7:53:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


p_pat_p
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

Friends' blogs
[Add p_pat_p's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.