Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
'เสก โลโซ'ยังสบายดีอยู่หรือ...? นักข่าวเผย คืนสัมภาษณ์แถลงข่าว เสก "ไร้สติ"

'เสก โลโซ'ยังสบายดีอยู่หรือ...? : โต๊ะบันเทิงรายงาน

เป็นเรื่องที่ยังอยู่ในความสนใจของประชาชนคนไทย หลังจากที่ "เสก โลโซ" หรือ นายเสกสรร ศุขพิมาย ออกมาเปิดแถลงข่าวเมื่อคืนวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ถึงภาพที่นักร้องหนุ่มกำลังเสพยาเสพติด ซึ่งบรรยากาศในคืนแถลงข่าวเป็นไปอย่างเข้มขรึม โดย เสก โลโซ ได้ให้ลูกน้องตรวจเข้มผู้สื่อข่าวที่ไปรอฟังการแถลงข่าว ทั้งการตรวจบัตรพนักงาน บัตรสื่อมวลชน หรือแม้กระทั่งการตรวจกระเป๋าที่ผู้สื่อข่าวนำเข้าไป โดยทางลูกน้องของนักร้องหนุ่มเผยว่า "เพื่อความสบายใจของเจ้าของบ้าน"

สถานที่จัดแถลงข่าวเป็นบริเวณสวนหน้าบ้านของ เสก โลโซ ในหมู่บ้านนันทวัน (วัชรพล) โดยมีการจัดเตรียมเก้าอี้หรูทรงยุโรปไว้ 3 ตัว พร้อมโต๊ะวางของที่มีแจกันดอกไม้ รวมถึงโคมเทียนที่ถูกตั้งไว้ และเมื่อเวลาประมาณ 19.57 น. นักร้องหนุ่มก็เดินออกมาจากบ้าน โดยมีการ์ดเดินประกบมา 2-3 คน เมื่อมาถึง เสก โลโซ กล่าวทักทายนักข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะไปนั่งที่เก้าอี้ตัวกลางที่ถูกตั้งไว้ พร้อมหันไปบอกลูกน้องคนสนิทว่า "ขอไฟ" เพื่อจะจุดบุหรี่ที่นักร้องหนุ่มพกออกมาด้วย สร้างความตะลึงแก่นักข่าวทีวีเป็นอย่างมาก เนื่องจากภาพขณะสูบบุหรี่ไม่สามารถออกอากาศได้

จากนั้น เสก โลโซ จึงเปิดใจแถลงข่าวถึงภาพที่เกิดขึ้น โดยตลอดการสัมภาษณ์ เสกจะเมาหรือไม่ คนที่จะให้คำตอบได้มีเพียงแต่เสกคนเดียว หากแต่ระหว่างนั้น นอกจากร็อกเกอร์หนุ่มจะ "หลุด" คำพูดที่ไม่ค่อยจะสุภาพสักเท่าไรออกไปบ้างแล้ว ดูเหมือน ไวน์แดง ไวน์ขาว และแชมเปญไวน์ที่ถูกจัดเตรียมตั้งไว้อยู่นั้น จะช่วยย้อมอารมณ์ของนักร้องให้คงที่ อย่างที่เขาเคยบอกว่า "เอาอยู่" และ "ควบคุมมันได้" เป็นครั้งคราว

ความเป็นกันเองที่แสดงผ่านการหยอกล้อกับนักข่าวสายบันเทิงช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลาย แม้สีหน้าของร็อกหนุ่มจะเคร่งเครียดจริงจัง อย่างเช่นที่เขาเปรยขึ้นมาว่า "เมื่อจบเรื่องเครียด เดี๋ยวพี่จะร้องเพลงให้ฟัง" หรือบอกให้ลูกน้องไปตามสาวๆ บรรดาพวกนางแบบประดามีให้มาอยู่ในที่การแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย ประมาณว่า ยังไงๆ ก็ขอให้ "รักษาหน้า" พี่เสกเอาไว้บ้าง

จะว่าไป แทบทุกวงสนทนาประสาคนกันเอง มักจะมีเรื่อง "คนที่สาม" เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอๆ อย่างนั้นเขาเรียกกันว่านินทา ซึ่งจะด้วยเจตนาใดไม่เป็นที่แน่ชัด เสก โลโซ เอื้อนเอ่ยถึง "แหม่ม" คัทลียา กระจ่างเนตร ขึ้นมาซะงั้น นี่ยังไม่รวมถึงร็อกเกอร์รุ่นใหญ่อย่าง "หนุ่ย" อำพล ลำกูล และ บิลลี่ โอแกน ที่ถูกหยิบยกขึ้นมากล่าวขานว่า ร่วมอยู่ในเหตุการณ์วันที่เขากับภรรยามีปัญหากัน แล้วภรรยาได้นำเศษแก้วมากรีดที่หน้าอกของเขา หรือแม้กระทั่งรองผู้บัญชาการกองปราบปราม พ.ต.อ.ประสบโชค พร้อมมูล และพล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ที่ เสก โลโซ บอกได้เต็มปากว่า เป็นพี่ชายคนสนิท

แต่ที่ดูเหมือนจะทำให้น้องๆ นักข่าวตะลึงพรึงเพริดไม่แพ้การเปิดประเด็น "ชกเปิดหน้า" กับ "อากู๋" แกรมมี่ ก็เห็นจะเป็นลีลานอกเวทีของเสก โลโซ ที่จู่ๆ ก็ลุกจากเก้าอี้ลงมานั่งคุกเข่ากับพื้น ก่อนจะกล่าวถึงคนแดนไกลนามว่า "ทักษิณ ชินวัตร" ที่เสกเชื่อว่ายังคอยติดตามความเคลื่อนไหวของเขาอยู่ นักข่าวมึนงง และถอดรหัสลับร็อกเกอร์ไม่ออก ว่าพยายามจะบอกใบ้รหัสนัยของสองชาย "อากู๋-ทักษิณ" (หรือเปล่า?)

จบการแถลงข่าวพักใหญ่ พอให้ได้หายใจหายคอ เสก โลโซ สร้างเซอร์ไพรส์ คล้ายหนังรหัสรับ ดาวินชี โค้ด ด้วยการดึงเอาตัวบอดี้การ์ดของเขาเข้ามาร่วมในวง และพรรณาลักษณะว่า "นี่คือทหาร ที่มาคอยดูแลผม"

เหมือนจะจบ นักข่าวขยับจะกลับ แต่ไม่ยักจบ เสก โลโซ หยิบโทรศัพท์มือถือส่วนตัวออกมา ก่อนที่จะบอกให้ผู้สื่อข่าวทั้งหมดมารวมตัวกันเพื่อถ่ายรูป หลายคนงง (อีกแล้วครับทั่น) กับปฏิกิริยาอารมณ์ศิลปินใหญ่ที่เปลี่ยนแปลงแปรปรวนดังสายน้ำ แสงแดด และพายุใหญ่ เมื่อฉากสุดท้ายแห่งค่ำคืนเดินทางมาถึง นักร้องหนุ่มร้องสั่งลูกน้องให้จัดเตรียมสถานที่เพื่อการโชว์มินิคอนเสิร์ต ที่บอกได้เลยว่า จัดขึ้นพิเศษสุดสำหรับนักข่าวจริงๆ ไม่ยิ่งหย่อนไปกับคำบอกกล่าวคนในบ้านให้เลี้ยงดูปูเสื่อนักข่าวสาวหนุ่มอย่าได้ขาดตกบกพร่อง กระนั้น รสอาหารหรือจะสู้รสดนตรีจากปลายนิ้วของเสก เฉพาะเพลง "แพ้ใจ" ที่เขาบอกว่า ขอมอบให้อดีตภรรยา "กานต์" วิภากร ศุขพิมาย และตบท้ายด้วย "ใจสั่งมา" ให้ภรรยาอีกคนที่ชื่อ "น้องป่าน" นักข่าวบางคนกระซิบกระซาบ ไม่รู้นักร้องเสก มีบทเพลงเตรียมไว้ให้กับหญิงสาวคนต่อๆ ไปของเขาอีกไม่รู้สักกี่เพลง

ภาพหนึ่งอันชวนประทับใจ เมื่อจบมินิคอนเสิร์ต แล้ว "เสก โลโซ" เดินหายเข้าไปในบ้าน แล้วกับออกมาพร้อมคุณแม่ ปลิว ศุขพิมาย ที่เขาบรรจงจูงมือออกมาอย่างน่าเอ็นดู สร้างภาพหรือไม่ไม่มีใครทราบ แต่การก้มลงกราบเท้าของคุณแม่และหอมแก้มท่ามกลางสื่อมวลชนทำเอาใครหลายๆ คนขนลุกซู่ "อ้อม" พรพิมล เทพพิชัย แฟนสาวคนล่าสุดออกมาเปิดตัวต่อหน้าสื่อในลำดับถัดมา อ้อมกอดและประทับจูบเสมือนต้องการให้นักข่าวร่วมเป็นสักขีพยาน แต่พายุอารมณ์กลับโหมกระหน่ำฉับพลันโดยไม่ทันตั้งตัว จู่ๆ นักร้องหนุ่มก็เดินลับหายเข้าบ้าน ทิ้งแฟนสาวให้ยืนรับหน้าสื่อเพียงลำพัง และด้วยอาการ "เหวอ"

มิมีงานเลี้ยงใดมิเลิกรา ขณะนักข่าวทยอยย้ายทัพกลับที่ตั้ง หลังกริ๊งกร๊างส่ง "ประเด็นช็อก" วงการเข้าออฟฟิศ เสก โลโซ ซึ่งยังไม่โซเซ เดินออกมาจากบ้าน พร้อมหนีบแชมเปญขวดใหญ่มาด้วย เขาตะโกนขึ้นว่า "อ้าว!! วันนี้ฉลองการเริ่มต้นชีวิตใหม่" นักข่าวที่กำลังสาวเท้าจะออกจากที่ พากันชักเท้ากลับ เสกถือโอกาสบอกลาด้วยประเด็น "ข่าวฝาก" อีกว่า ในคืนวันที่ 20 ธันวาคม เขาจะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตที่จ.บุรีรัมย์ และจะไปหา "เนวิน ชิดชอบ" พี่ชายแสนดีอีกคนที่เขานับถือ เอ๊ะ หรือว่า เสกเลือกข้างเลือกสีกับใครเขาด้วย เขาบอกว่า ไม่สามารถเลือกข้างได้ เพราะว่าสนิทกับทั้ง ทักษิณ และเนวิน "ผมไม่เข้าไปยุ่งเรื่องของการเมืองแน่นอนครับ"

มิตรรักแฟนเพลงยังติดตามเสกเข้ามาอย่างเกาะติด โอกาสเช่นนี้ สองฝ่ายไม่ปล่อยให้หลุดลอยไปแน่ เพราะการถ่ายรูปกับแฟนเพลงถือว่าวินวิน แต่ทำเอาแฟนๆ มึนงงกับอารมณ์อาร์ติสต์ของเขาก็คือ จู่ๆ ดูเหมือนเสกหมดสนุก เดินหนีเข้าบ้านไปเฉยๆ โดยอ้างว่าจะเข้าไปรับประทานอาหารกับครอบครัว

จบการแถลงข่าวที่ไม่รู้จะเรียกว่า สมบูรณ์แบบหรือกระท่อนกระแท่นกันแน่ นักข่าวบางคนบอกว่า "คาใจ" ว่า ค่ำคืนนี้สติสัมปชัญญะของ เสก โลโซ เต็มร้อยหรือไม่ ??!!!

....................

(หมาเหตุ : 'เสก โลโซ'ยังสบายดีอยู่หรือ...? : โต๊ะบันเทิงรายงาน)


Create Date : 21 ธันวาคม 2554
Last Update : 21 ธันวาคม 2554 10:12:16 น. 1 comments
Counter : 438 Pageviews.

 
ชื่นชมในผลงานครับ ยังไงรออัลบั้มต่อๆ ไป ของคุณครับ เสกโลโซ


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:10:36:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Panatee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
Friends' blogs
[Add Panatee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.