Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
10 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
"นางฟ้ากับมาเฟีย" ละครกลิ่นอายเกาหลี

"นางฟ้ากับมาเฟีย" ละครกลิ่นอายเกาหลี

เป็นการโคจรร่วมงานแสดงกันเป็นครั้งแรกในละคร "นางฟ้ากับมาเฟีย" หลังจากที่เลิกรากัน สำหรับนางเอกสาว "แพนเค้ก"เขมนิจ จามิกรณ์ กับอดีตแฟนหนุ่ม "เวียร์"ศุกลวัฒน์ คณารศ

หลังจากที่ละครถ่ายทำสต๊อกได้มากพอออกอากาศ ทางช่อง 7 ก็รีบคว้ามาออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลังข่าวเพื่อให้ทันกระแส

ซึ่งเรื่องนี้นอกจากตัวพระ-นาง "เวียร์-แพนเค้ก" แล้ว ยังมีนักแสดงสมทบ อาทิ "น้ำ"รพีภัทร เอกพันธŒกุล, "กี้"รฐกร สถิรบุตร, "กบ"ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, "ปู"สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์, "โอ๋"ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ ฯลฯ ฝีมือการกำกับฯ ของ "อ๊อด"ธีระศักดิ์ พรหมเงิน

โดย "อ๊อด" เผยว่า "ละครเรื่องนี้ถ้าโดยเรื่องเป็นแนวสนุก เป็นเรื่องของนางเอกตามจิกพระเอก ซึ่งมันมีปมของแต่ละคน อย่างนางเอกเป็นเด็กกำพร้าไม่มีแม่ ถ้าพูดถึงเรื่องแม่ปุ๊บจะเสียใจ ส่วนพระเอกมีปมเพราะพ่อเสียก็โกรธแม่เลี้ยง ด้วยคิดว่าแม่เลี้ยงทำให้น้องชายฝาแฝดตาย เลยหนีออกจากบ้านทำตัวไม่ดี เพื่อให้ภาพพจน์แม่เลี้ยงแย่ ทั้งที่จริงๆ แล้วเขาเป็นตำรวจสากล"

ถามว่าตอนแรกที่เห็นโจทย์เรื่องนี้คิดว่ายากไหม ผู้กำกับฯ หนุ่มใหญ่กล่าวว่า "ไม่ยาก เพราะมันชัดเจนในธีมเรื่องว่าเป็นแนวแอ๊กชั่นคอมเมดี้ที่มีโรแมนติกด้วย มันมีบู๊เพราะพระเอกเป็นสายลับแล้วไปอยู่กับมาเฟีย ต้องโชว์ความสวยงามของคิวบู๊ด้วย แต่สำหรับตัวบทนางเอกกับพระเอกมันจะออกแนวคอมเมดี้ซะมากกว่า"

ละครเรื่องนี้จะออกแนวละครเกาหลีไหม "มันก็ใสๆ เกาหลีอะไรประมาณนั้น"แล้วอย่างนี้คนจะไม่มองว่าเป็นการก๊อบเกาหลีเหรอ อ๊อดอธิบาย "ผมว่ามันแล้วแต่แนวคิด บางทีอะไรที่ดีๆ เราหยิบมาใส่บ้างมันก็ไม่เสียหายอะไร ด้วยเรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ที่แต่งขึ้นมาเอง เราถูกใจตรงไหนก็สามารถหยิบมาได้ ความจริงไม่ใช่เรื่องแปลก เหมือนทุกวันนี้ละครหลายเรื่องก็มีกลิ่นอายละครเกาหลีนะ"

นอกจากละครจะมีกลิ่นอายเกาหลีแล้ว ยังบินไปถ่ายทำกันถึงประเทศเกาหลีอีกด้วย

"ตอนแรกที่ไปถ่ายที่เกาหลีก็หวั่นเหมือนกัน เพราะเป็นช่วงหน้าฝน แล้วมีข่าวน้ำท่วม เช็กไปทางโน้นเขาบอกคนละที่กัน โลเกชั่นที่เราเลือกก็ตามแนวหนังเกาหลีเลย ตามสถานที่ที่เขาไปถ่ายกัน สถานที่ท่องเที่ยวของเขา"

อย่างนี้ก็ต้องใช้งบฯ เยอะ "มากกว่าละครที่ถ่ายในเมืองไทย แต่ที่เกาหลีเขาดูแลเราดี ไปถ่ายมาก็ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ มีปรับนิดหนึ่ง ในเรื่องของน้ำในแม่น้ำมันแรง เขาไม่ให้เรือแล่น เพราะจริงๆ แล้วต้องมีซีนในเรือ เราก็ปรับเป็นตรงรูปปั้นหน้าวังไป"

"ฉากที่ไปถ่ายที่เกาหลี มันก็มีตามเนื้อเรื่อง เพราะในเรื่องนางเอกเป็นแอร์โฮสเตสได้บินไปเกาหลีครั้งแรก ไปถึงก็เที่ยว เป็นฉากในช่วงแรก เหมือนขายโลเกชั่นในการท่องเที่ยว คือเป็นฉากที่นางเอกกับพระเอกเจอกันครั้งแรก ซึ่งที่เกาหลีเป็นการถ่ายทำฉากเปิดหัวและปิดท้าย"

"ส่วนเรื่องบทก็เปลี่ยนให้มีความเกาหลีมากขึ้น รักก็รัก ไม่ได้ว่าจะโหด เพราะพระเอกเป็นตำรวจปลอมตัวมาอยู่ในกลุ่มมาเฟีย คือเราปรับบทให้มีความน่ารักกุ๊กกิ๊กระหว่างนางเอกพระเอกเยอะขึ้น ให้ดูสบายๆ ไม่เครียด"

ต่อข้อถามว่าละครเรื่อง "นางฟ้ากับมาเฟีย" เรื่องนี้ต้องการนำเสนออะไร ผู้กำกับฯ หนุ่มอธิบายว่า "เรื่องนี้เป็นละครที่ดูสบายๆ น่ารักๆ ไม่ใช่ละครบู๊ล้างผลาญ จะมีแก๊กตลกแทรกบ้าง เป็นลูกตื๊อของนางเอกที่ต้องตามพระเอกตลอด ทำให้พระเอกกลับมาหาแม่ให้ได้"

"โดยแก่นของเรื่องเป็นเรื่องราวของนางเอกที่เป็นเด็กกำพร้า มีความใฝ่ฝันอยากมีแม่ พอมาเจอพระเอกที่ทำไม่ดีกับแม่ก็จะรู้สึกไม่ดี แต่เราไม่ได้นำเสนอในภาพที่โหดร้าย เราทำออกมาให้ดูกุ๊กกิ๊กน่ารัก เรียกว่าเน้นฉากกุ๊กกิ๊กเป็นหลัก"

แต่ถึงจะกุ๊กกิ๊กยังไง ชีวิตจริงก็ไม่มีลุ้นแล้ว"แพน-เวียร์"มืออาชีพ-ไร้ปัญหาฉากกุ๊กกิ๊ก

สําหรับตัวนักแสดงในละคร "นางฟ้ากับมาเฟีย" "อ๊อด"ธีระศักดิ์ พรหมเงิน ผู้กำกับฯ เผยไล่เรียงให้ฟังว่า

"เริ่มจากพระเอก "เวียร์-ศุกลวัฒน์" รับบท "ราม" คาแร็กเตอร์เขาชัดเจนอยู่แล้วว่าต้องเป็นนักบู๊ เป็นตำรวจแต่ปลอมตัวไปอยู่กับมาเฟีย คาแร็กเตอร์ตอนอยู่กับมาเฟียค่อนข้างเถื่อนหน่อย ช่วงการต่อสู้จะมีศิลปะการต่อสู้เพราะเวียร์ไปฝึกกับทางตำรวจมา ซึ่งเขาเล่นคิวบู๊ออกมาได้ดี ยิ่งช่วงนี้เขาบึ้กๆ มีกล้าม ในเรื่องต้องมีถอดเสื้อบ้าง โดนนางเอกจับถอดเสื้อบ้าง เพราะนางเอกคิดว่าพระเอกติดยาก็พยายามหาว่ามีตรงไหนบ้างที่ส่อพิรุธว่าติดยาจริง มันก็เป็นแก๊กน่ารักๆ ของเรื่อง"

"ส่วนบท "เมขลา" ที่แพนเค้กเล่น เขาเป็นผู้หญิงที่ไม่คิดมาก ไม่ต้องมีเหตุผล เป็นคนใสๆ ไม่มีแผน แล้วแพนเขาเล่นออกมาได้น่ารัก อย่างในเรื่อง นางเอกเขาคิดอยู่โจทย์เดียวว่าเวลาเขาเห็นพระเอกไป เสพยา เขาจะทำอย่างไรให้เอาตัวพระเอกออกมาให้ได้แค่นั้น ไม่ต้องมาเครียด จะเศร้าแค่เวลาคิดถึงแม่"

"มาที่ตัว "กบ-ทรงสิทธิ์" ที่รับบท "เรืองฤทธิ์" อาพระเอก เรื่องนี้จะร้ายลึก คนนอกมองว่าเขาเป็นคนดี เอาใจใส่ครอบครัว จริงๆ แล้วเป็นคนวางแผนร้ายทุกอย่าง แต่กับตัว "พ่อเลี้ยงปองธรรม" ที่แสดงโดย "โอ๋-ฐาปกรณ์" เขาร้ายชัดเจน เป็นผู้ร้ายค้ายา ส่วน "กี้-รชกร" รับบท "ธิดา" ลูกสาวพ่อเลี้ยง บุคลิกดูเป็นนางแบบ ซึ่งก็เข้ากับเรื่องที่ต้องเป็นไฮโซ แล้วเรื่องนี้เราได้จับ "อาร์ต-สัจจากาศ" มารับบท "รุจ" สจ๊วร์ดรุ่นพี่นางเอกที่เป็นเกย์ ซึ่งเขาเล่นได้น่ารัก ไม่ออกมาน่าเกลียด"

ถามถึงตอนที่ได้โจทย์มาว่าพระเอกเป็น "เวียร์" นางเอกเป็น "แพนเค้ก" ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่เพิ่งเลิกกัน มีหวั่นใจไหม ผู้กำกับฯ ให้คำตอบว่า "จากประสบการณ์ที่เคยร่วมงานมากับเขา คุยกับเวียร์เหมือนกันไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะมันคืองาน คืออาชีพ แต่เขาสองคนก็ไม่ใช่ว่าไม่ถูกกัน ตอนอยู่ในกองเขาก็ยังคุยกัน ห่วงใยกันเหมือนเพื่อนกัน"

ตอนแรกที่ให้เข้าฉากกุ๊กกิ๊ก กลัวไหมว่าเขาจะเล่นไม่ได้อย่างที่คิด อ๊อดรับ "ทีแรกก็เกร็งๆ แต่พอดึงทั้งคู่มาคุยก็โอเค เขามืออาชีพทั้งคู่ แล้วเขารู้อยู่ก่อนแล้วว่าต้องเล่นด้วยกัน มาตอนนี้ยิ่งไม่มีปัญหา ซีนแรกอาจมีเขินๆ แต่พอหลายๆ เทก ทุกอย่างอยู่ตัวแล้วครับ"

อย่างว่า มืออาชีพทั้งคู่


Create Date : 10 ธันวาคม 2554
Last Update : 10 ธันวาคม 2554 22:13:06 น. 0 comments
Counter : 620 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Panatee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
Friends' blogs
[Add Panatee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.