Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
รายละเอียดข่าว ช็อก!วงการทีวีเจ้าแม่7สี'คุณแดง'หมดวาระ
ช็อก!วงการทีวีเจ้าแม่7สี'คุณแดง'หมดวาระ:สกู๊ปบันเทิง

กลายเป็นข่าวช็อกวงการทีวี เมื่อจู่ๆ มีข่าวว่าช่อง 7 ไม่ต่อสัญญาจ้าง "คุณแดง" สุรางค์ เปรมปรีดิ์ กรรมการบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (BBTV) โดยมีคำสั่งจาก กฤตย์ รัตนรักษ์ ประธานกรรมการบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (BBTV) ซึ่งบริหารสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 ได้ลงนาม แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง โดยแต่งตั้งให้ ศรัณย์ วิรุตมวงศ์ กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ ดำรงตำแหน่งรักษาการกรรมการผู้จัดการ โดยมีผลตั้งแต่ 1 มกราคม 2555

ให้ สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ซึ่งจะพ้นการดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการด้วนเหตุสิ้นสุดสัญญาจ้าง มีผลนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555 ส่งมอบงานให้แก่ นายศรัณย์ ให้แล้วเสร็จภายใน 30 ธันวาคม นี้

นับว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของวิกหมอชิต เนื่องจาก "คุณแดง" เป็นบุคคลสำคัญที่มีบทบาทในทีวีช่องนี้มานาน กว่า 30 ปี โดยเข้ามารับตำแหน่งต่อจาก ชาติเชื้อ กรรณสูตร พี่ชายเมื่อปี 2541

แม้ว่าที่ผ่านมา "คุณแดง" ได้ทำหน้าที่ตรงนี้มานาน แต่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2550 เมื่อ กฤตย์ รัตนรักษ์ ประกาศลาออกจากทุกตำแหน่งในธนาคารกรุงศรีอยุธยา หลังจากที่กลุ่มจีอีแคปปิตอลฯ จ่ายเงินซื้อหุ้นเพิ่มทุนในแบงก์กรุงศรีฯ กว่า 22,256 ล้านบาท โดย “กฤตย์” เลือกถอยออกจากธุรกิจการเงิน และให้ครอบครัว “รัตนรักษ์” ที่เคยเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในแบงก์กรุงศรีฯ มานาน กลายเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อย ผ่านบริษัทในเครือข่ายของช่อง 7 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจหลักที่ตระกูล "รัตนรักษ์" ถือหุ้นใหญ่ร่วมกับตระกูล “กรรณสูตร”

กระทั่งต่อมาเมื่อเดือน พฤศจิกายน 2550 หน่วยงานต่างๆ ของช่อง 7 ได้รับหนังสือประกาศลงนามโดย กฤตย์ รัตน์รักษ์ แต่งตั้งให้ สมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เป็นผู้จัดการฝ่ายรายการช่วงเวลานอกไพร์มไทม์ มีผลตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2550 แทน "หน่อง" พลากร สมสุวรรณ คนสนิทของ "คุณแดง" นั่นเอง โดยให้ "หน่อง" ไปนั่งในตำแหน่งที่ตั้งขึ้นใหม่ คือผู้จัดการฝ่ายสังกัดสำนักประธานกรรมการดูแลงานด้านกลยุทธ์ แผนงาน โครงการพิเศษ งานด้านประชาสัมพันธ์ และงานสื่อสารองค์กร

ต่อมาเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2551 "กฤตย์" ยังได้มีคำสั่งแต่งตั้งให้ "สมพงษ์" เป็นผู้จัดการฝ่ายรายการ ดูแลผังรายการของช่อง 7 แทน "คุณแดง" ที่นั่งเก้าอี้นี้มาตั้งแต่ปี 2524 ดังนั้นจึงเป็นคำสั่งแต่งตั้งที่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เพราะเท่ากับเป็นการลดอำนาจของ "คุณแดง" อย่างเห็นได้ชัด แต่ยังคงนั่งเก้าอี้ "กรรมการผู้จัดการ" ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เรียกกันภายในช่อง 7 ว่า ประธานกรรมการละครเท่านั้น

อีกทั้งก่อนหน้านี้ "คุณแดง" เคยมีกระแสข่าวว่ามีปัญหากับ ชาลอต โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด(มหาชน) ซึ่งได้รับการทาบทามเข้ามาทำงานจาก กฤตย์ รัตนรักษ์ ผู้ถือหุ้นใหญ่ นอกจากนี้ "คุณแดง" ถูกจัดอันดับมหาเศรษฐีไทยลำดับที่ 15 ด้วยมูลค่าทรัพย์สินรวม 17,000 ล้านบาท

ในหน้าที่ทางการงานของ "คุณแดง" หลายคนรู้ดีว่ามีการตัดสินใจที่เฉียบขาด และมีระเบียบวินัยสูง เป็นที่น่าเคารพทั้งพนักงานช่อง 7 และทีมงาน อีกทั้งมีอำนาจในตัดสินใจที่เด็ดขาด โดยเฉพาะละคร ที่วางผังละครได้เฉียบขาด และแม่นยำ ทำให้เรตติ้งละครของช่องพุ่งกระฉูดตลอด รวมไปถึงมีอำนาจในการเลือกสรร "พระเอก-นางเอก" มาประดับวงการ 7 สี ที่ใครๆ ต่างยกนิ้วให้ในความตาถึงของ "คุณแดง" บวกกับประสบการณ์ในการทำงาน และเป็นผู้ใหญ่ที่นักแสดงเคารพนับถือ ส่งผลให้นักแสดงในสังกัด ต่างเกรงขาม เชื่อฟัง "คุณแดง" ทุกคน

ในส่วนของประวัติส่วนตัว "คุณแดง" เกิดเมื่อวันที่ กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2485 ปัจจุบันอายุ 69 ปี เป็นลูกสาวคนสุดท้องของ สุชาติ กรรณสูต และเรวดี เทียนประภาส มีพี่ชายคนโตที่รู้จักคือ ชาติชาย กรรณสูต อดีตกรรมการ ผู้จัดการช่อง 7 สี "คุณแดง" จบการศึกษาจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 และศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา "คุณแดง" ได้สมรสกับ ดร.ไพโรจน์ เปรมปรีดิ์ ประธานมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ และอดีตคณบดี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยไม่มีบุตรธิดาร่วมกัน แต่ "คุณแดง" มีหลานสาวที่สนิทสนม พาออกงานด้วยตลอด คือ "อร" ชิชญาสุ์ กรรณสูตร หัวหน้าแผนกกิจกรรมพิเศษ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ต้องติดตามดูกันต่อไป หลังไม่มี "คุณแดง" บริหารงาน "ช่อง 7 สี" จะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด?

........................
(หมายเหตุ ช็อก!วงการทีวีเจ้าแม่7สี'คุณแดง'หมดวาระ:สกู๊ปบันเทิง)


Create Date : 21 ธันวาคม 2554
Last Update : 21 ธันวาคม 2554 10:21:19 น. 0 comments
Counter : 765 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Panatee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
Friends' blogs
[Add Panatee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.