I AM JUST AN ORDINARY WOMAN.
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2559
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
7 มิถุนายน 2559
 
All Blogs
 

เครื่องเตือนสติผลของความประมาทก่อนหน้านี้นับเวลาได้ร่วม 7 ปีที่เราสองคนเดินทางไกลเพื่อเยี่ยมญาติฝ่ายสามีและแวะเที่ยวตามรัฐต่างๆ โดยรถส่วนตัวอยู่เสมอ ระหว่างทางที่เราขับรถผ่านเราจะเห็นสิ่งของโดยมากคือช่อดอกไม้บางทีก็เป็นตุ๊กตาผ้าและป้ายที่มีข้อความว่า Drive safely วางไว้ริมถนนอยู่เป็นประจำเพื่อเตือนใจผู้ขับขี่รถทุกประเภทที่ขับผ่านมาให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวังก่อนที่จะเกิดความสูญเสียหรือบาดเจ็บ
จากรูปที่ถ่ายมาได้เพราะเป็นช่วงชะลอรถก่อนถึงสี่แยก หมายถึงบนถนน อาจกลางถนน ข้างถนน หรือส่วนไหนของถนนก็ตาม แต่ก็คือบริเวณนี้แหล่ะมีอย่างน้อย 2 ชีวิตที่ครอบครัวได้สูญเสียเขาไปจากอุบัติเหตุ  ซ้ายมือหนึ่งรายช่อดอกไม้ พร้อมป้าย 

แต่ทางด้านขวามืออีกหนึ่งรายนั้นมีดอกไม้ ป้าย พร้อมจักรยาน เป็นครั้งแรกที่เห็นว่ามีอย่างอื่นนอกจากดอกไม้ ตุ๊กตาและป้ายเพิ่มเข้ามาด้วย ดิฉันคาดเดาว่าผู้เสียชีวิตอาจเสียชีวิตในขณะที่กำลังขับขี่จักรยาน อาจเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ไม่อาจทราบได้

ไม่ว่าใครจะเป็นผู้ประมาทผู้ขับขี่อีกฝ่าย หรือผู้เสียชีวิต หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น  แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วมันคือความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงของครอบครัว หลายๆ ครอบครัวที่เป็นฝ่ายเสียบุคคลที่รักไปจึงวางสิ่งของไว้เตือนสติผู้ใช้ถนน

ใช้ถนนร่วมกันและขับขี่ด้วยความระมัดระวังนะคะ
 

Create Date : 07 มิถุนายน 2559
0 comments
Last Update : 7 มิถุนายน 2559 19:34:03 น.
Counter : 513 Pageviews.


BlogGang Popular Award#13


 
U asked me to marry U & I DID
Location :
United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ปี 2009 เป็นปีที่ผู้หญิงธรรมดาคนนี้ไปเริ่มต้นชีวิตในอเมริกา ในอดีตเคยรับราชการมานานถึง 25 ปี ปัจจุบันนี้มีสถานภาพเป็นผู้รับบำนาญ

สถานภาพทางครอบครัว ?
อืมม..เป็น Mrs. เพราะมีอดีตนายทหารอเมริกันเขาเห็นว่าเป็นผู้หญิงธรรมดาจริงๆ อย่างที่เขาต้องการเพราะเขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเหมือนกันอีกทั้งในความคิดของเขา (คนเดียว) ว่าดิฉันเป็นคนดีก็เลยเชิญให้ไปใช้นามสกุลเขาเมื่อตอนที่อายุดิฉัน 45 ปีเต็ม
เมื่อพบกันนั้นเราทั้งคู่อายุมากเกินกว่าที่จะมีลูกครึ่งตัวเล็กๆ เราก็เลยใช้ชีวิตอยู่กันเพียงแค่สองคนไปจนกว่าคนใดคนหนึ่งต้องไป

ปัจจุบันเราทั้งคู่รีไทร์แล้วใช้ชีวิตในบั้นปลายไปกับการพักผ่อน ท่องเที่ยว มีกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัยร่วมกับเพื่อนบ้าน มีความสุขกับความเงียบสงบและอบอุ่นอย่างที่เคยฝันหามาทั้งชีวิตและไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีวันนี้


Friends' blogs
[Add U asked me to marry U & I DID's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.