I AM JUST AN ORDINARY WOMAN.
Group Blog
 
 
กันยายน 2557
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
26 กันยายน 2557
 
All Blogs
 

เกรซ & บ๊อบ เมื่อเวลาหมุนเราเข้าหากันอีกครั้ง

เกรซและบ๊อบสองสามีภรรยาจากรัฐมิชิแกน อายุประมาณ 65 -70 ปี อายุไม่รู้ชัดแน่นอนเพราะฝรั่งนั้นถือในเรื่องความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมาก ไม่มีใครถามเรื่องส่วนตัวกันและกันแต่หากแต่ละคนอยากเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟังนั้นถือว่าเป็นความสมัครใจเอง  และชาวบ้านอย่างเราก็ยินดีเป็นอย่างมาก
เกรซแต่งงานกับบ๊อบเมื่อปี 2011  เพิ่งแต่งงานกันได้สามปีเองแต่เรื่องราวของสองคนนี้มีมาเนิ่นนานมากกว่าที่คิดไว้เกรซเล่าให้ฟังว่าเจอบ๊อบตั้งแต่เรียนไฮสคูลก็ประมาณเป็นนักเรียน ม. ปลายของบ้านเรา สองคนรักและเป็นแฟนกันตั้งแต่ตอนนั้น

แต่ครอบครัวพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายเป็นคริสต์ที่เคร่งในศาสนาต้องการเขยสะใภ้ที่อยู่ในนิกายและมีวิธีปฏิบัติเหมือนกันกับตนเอง ซึ่งแม้ว่าจะนับถือศาสนาคริสต์แต่ก็แตกต่างกันในนิกายซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยที่เจ้าของบล็อกไม่เข้าใจเพราะเจ้าของบล็อกนับถือพุทธ  ไม่น่าเชื่อว่าสองคนแยกจากกันยอมทำตามความต้องการของพ่อแม่

ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปมีชีวิตตามที่พ่อแม่ต้องการเกรซ ไปเรียนหนังสือต่อในคอลเลจแห่งหนึ่ง ส่วนบ๊อบเข้ามหาวิทยาลัยไปเรียนทันตแพทย์แล้วออกมาเป็นหมอฟันต่างคนต่างก็ออกไปมีชีวิตคู่และมีลูกเหมือนหนุ่มสาวทั่วๆ ไป 

เวลาผ่านไปไวเหมือนหนังโกหก ในปี 2009  บ๊อบและเกรซในวัย 60 up ได้ไปร่วมงานศิษย์เก่าไฮสคูลคืนสู่เหย้า ในคืนนั้นเกรซมองเห็นบ๊อบเธอดีใจมาก เธอจำชายสูงอายุคนนั้นได้ว่าวัยหนุ่มมีหน้าตาอย่างไร รูปร่างเขาในวันนี้ไม่ได้เปลี่ยนไปเลย  เธอตัดสินใจว่าวันนี้เป็นไงเป็นกันแล้วเธอเป็นฝ่ายเดินเข้าไปหาเขาก่อนในขณะที่เขามองมาทางเธอเมื่อไปยืนอยู่ตรงหน้าชายสูงอายุคนนั้น
เกรซ : คุณจำฉันได้ไหม
บ๊อบ : จำได้ซิเกรซ

จากนั้นเขาสองคนก็เริ่มคุยกันประสาคนคุ้นเคยที่จากกันไปนานแสนนานร่วม  40 กว่าปี เรื่องทั่วๆ ไป เรื่องงาน  จนมาถึงเรื่องของครอบครัวซึ่งต่างฝ่ายทั้งเกรซและบ๊อบก็อยู่ในฐานะปู่ ย่า ตา ยาย กันแล้ว จากบทสนทนาสองฝ่ายก็ยังทราบว่า
สามีเกรซ เสียชีวิตไปแล้ว
ภรรยาของบ๊อบก็เสียชีวิตไปแล้ว
นอกจากนั้นแล้วพ่อแม่ของเกรซและบ๊อบต่างก็เสียชีวิตไปแล้วเช่นกัน 


เขาสองคนเริ่มกลับมาเดทกันเหมือนเมื่อครั้งยังอยู่ในวัยทีนตอนปลายอีกครั้งหนึ่งแล้วก็ลงเอยด้วยการแต่งงานกันอย่างมีความสุข  บ้านที่เห็นเป็นบ้าน 1 ใน 4 หลังที่สองคนตายายซื้อไว้หนีช่วงเวลาในหน้าหนาวจัดๆ จากรัฐมิชิแกนในช่วงเดือนพฤศจิกายน - เมษายน ของทุกปีลงไปอยู่ที่ฟลอริด้าที่ซื้อบ้านไว้ 2 คือหลังนี้และที่ Key West   เวลาที่เหนือจากนั้นบ๊อบก็ยังคงทำงานเป็นหมอฟันอาสาสมัครทำฟันให้กับนักโทษในคุกสัปดาห์ละ 2 วันแต่ไม่ทำคลีนิกฟันของตัวเองแล้ว ส่วนเกรซเธอมอบธุรกิจให้กับลูกๆ ไป ส่วนเกษียณแล้วอยู่เป็นแม่บ้านให้กับสามีใช้เงินใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

ยินดีด้วยนะเกรซและบ๊อบ คุณสองคนเกิดมาคู่กันในปลายชีวิตของคุณทั้งสอง


 

Create Date : 26 กันยายน 2557
0 comments
Last Update : 22 มิถุนายน 2559 19:49:56 น.
Counter : 1228 Pageviews.


U asked me to marry U & I DID
Location :
United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ปี 2009 เป็นปีที่ผู้หญิงธรรมดาคนนี้ไปเริ่มต้นชีวิตในอเมริกา ในอดีตเคยรับราชการมานานถึง 25 ปี ปัจจุบันนี้มีสถานภาพเป็นผู้รับบำนาญ

สถานภาพทางครอบครัว ?
อืมม..เป็น Mrs. เพราะมีอดีตนายทหารอเมริกันเขาเห็นว่าเป็นผู้หญิงธรรมดาจริงๆ อย่างที่เขาต้องการเพราะเขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเหมือนกันอีกทั้งในความคิดของเขา (คนเดียว) ว่าดิฉันเป็นคนดีก็เลยเชิญให้ไปใช้นามสกุลเขาเมื่อตอนที่อายุดิฉัน 45 ปีเต็ม
เมื่อพบกันนั้นเราทั้งคู่อายุมากเกินกว่าที่จะมีลูกครึ่งตัวเล็กๆ เราก็เลยใช้ชีวิตอยู่กันเพียงแค่สองคนไปจนกว่าคนใดคนหนึ่งต้องไป

ปัจจุบันเราทั้งคู่รีไทร์แล้วใช้ชีวิตในบั้นปลายไปกับการพักผ่อน ท่องเที่ยว มีกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัยร่วมกับเพื่อนบ้าน มีความสุขกับความเงียบสงบและอบอุ่นอย่างที่เคยฝันหามาทั้งชีวิตและไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีวันนี้


Friends' blogs
[Add U asked me to marry U & I DID's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.