I AM JUST AN ORDINARY WOMAN.
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 

มีลูกกะตาตาแต่หามีความฉลาดไม่

Colorectal cancer screening tests

เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วอายุ 50 ปีเต็มก็ไปหาหมออายุรกรรมประจำตัวที่คอยดูแลสุขภาพรวมๆ และโรคภัยไข้เจ็บตามเวลานัด หมอบอกว่าปีนี้ยูอายุเข้าห้าแยกปากเกร็ดไปแล้วถึงเวลาตัองตรวจตรูดเพื่อดูว่ามีมีเซลมะเร็งหรือกำลังตั้งไข่ล้มต้มเป็นมะเร็งที่ลำใส้ใหญ่ส่วนปลายมั่งเรอะป่าว เคยตรวจที่ไทยแล้วหรอยัง ก็ตอบหมอไปว่าเพิ่งเคยได้ยินนี่ละหมอว่าอายุ 50 ปีขึ้นไปต้องตรวจตรูดด้วย %$@#(*) หลังจบการสนทนาอันยืดยาวกับหมอแล้วสรุปหมอส่งไปตรวจซะดีๆ พร้อมออกใบสั่งยาให้ไปซื้อ ..... อ่านว่าอะไรมั่งก็ไม่รู้มากินก่อนวันนัดตรวจ 1 วัน

ก่อนวันนัดต้องมีการอดข้าวอดน้ำขนมก็กินไม่ได้ แต่ต้องกินไอ้ 2 อย่างที่หมอสั่งให้ไปซื้อมาผสมน้ำเข้าไปซดๆ ๆๆๆ รวมๆ แล้วปริมาณก็ประมาณ 2 ลิตรได้ ซดไปขรี้ไป ปู้ด ป้าด ปู้ด เดินเข้าเดินออกห้องน้ำออกมาซดต่อ สรุปก็คือต้องล้างลำใส้ให้สะอาดไม่ให้มีอะไรตกค้างอยู่ในลำใส้

ก่อนถึงวันนัดมีพยาบาลจากคลีนิกโทรมาแจ้งนัด พร้อมบอกว่าต้องมีคนมาด้วย 2 คนเพราะหลังจากตรวจลำใส้ส่วนปลายแล้วคนไข้จะมีอาการมึนจากยาสลบไม่อนุญาตให้ขับรถกลับบ้านเอง คืออเมริกาที่อยู่มันบ้านนอกน่ะรถเมล์ แท้กซี่ สองแถว รถกะป๊อ พี่วิน  ไม่มีบริการ

และแล้ววันนัดก็มาถึงผู้ช่วยพยาบาล และพยาบาลเข้ามาซักประวัติอย่างละเอียดก็พยักหน้าหงึกๆ มั่งตอบมั่ง จากนั้นก็บอกถอดให้หมดเสื้อผ้ากุงเกงใน แล้วใส่เสื้อคลุมตัวใหญ่ๆ ผ่าหลังโดยตลอดแค่ตัวเดียว ยกแขนซ้ายทีนึงมองทะลุผ่านนมซ้ายขวาไปถึงจั๊กกะแร้ของอีกข้างนึงเลยทำให้นึกถึงสุภาษิตไทยที่ว่า "อายครูบ่รู้วิชาหากไม่แก้ผ้ามาบ่ได้ตรวจตรูด"  เขาอนุญาตให้ใส่ถุงเท้าได้อีกคู่นึงเพราะในห้องตรวจมันหนาวแอร์ 

เปลี่ยนเสื้อแล้วมีเจ้าหน้าที่มาเข็นเข้าไปรอหมอระหว่างนั้นพยาบาลก็จะเอาเข็มมาเจาะใส่สายน้ำเกลือพร้อมมีช่องสำหรับฉีดยาให้คนไข้หลับ ก็เป็นครั้งแรกในชีวิตนี่แหล่ะที่โดนวางยาสลบตื่นเต้นเล็กน้อยมันจะเป็นยังไงน้อ นอนคิดไปมาพวกพยาบาล ผู้ช่วยพยาบาลผู้หญิงก็เดินเข้าเดินออกกันไปมาบอกให้เรานอนตะแคงก็เสื้อคลุมมันผ่าหลังโดยตลอดขยับตัวมันก็เปิดเห็นตูดดำๆ มั่งก็ชั่งมัน 

แหมกะลังนอนตะแคงคิดเพลินๆ รอหมออยู่ก็ดั๊นมีผู้ชายเป็นมืดดำ (อเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน) แต่งตัวแบบนี้หัวหยิก ตัวเล็กๆ ดำๆ (ในรูปนี่ดูดีกว่าเยอะเลย) เดินอาดๆ เข้ามาที่เตียง พอเราเห็นเข้านึกเดือดในใจมันจะเดินเข้ามาเก็บขยะจากถังตอนนี้ทำไมฮึไม่เห็นเรอะคนไข้อยู่ในสภาพเตรียมพร้อมรอหมอเปิตตรูดอยู่เนี่ยะ พวกมองหาถังขยะไม่เจอมั้งแต่ดันมายืนข้างเตียงเขาพูดไรมั่งก็ไม่รู้เพราะในใจยังเคืองอยู่แต่่ได้ยินชัดๆ อีกทีเขาพูดว่าเดี๋ยวจะทำให้หลับนะว่าแล้วก็ควักเข็มขึ้นมาต่อเข้ากับส่วนที่พยาบาลแทงสายน้ำเกลือเข้าเส้นเลือดไว้แล้วเดินยาเข้าไปช้าๆ 

โถ พ่อมืดของป้า พ่อเจ้าประคุณทูนหัวเป็นวิสัญญีแพทย์มาวางยาสลบป้าน่ะเอง โหสิให้ด้วยนะที่นึกว่าเป็นคนเก็บขยะก็พ่อคุณแต่งตัวไม่เหมือนคุณหมอที่เมืองไทยป้าก็เข้าใจผิดซิ หูฟง หูฟังก็ไม่มีคล้องคอเข้ามาจะรู้ได้ไงล่ะจ๊ะ

ระหว่างที่หมอเตรียมเดินยาเข้าไปคนไข้ก็เกิดไอเดียปิ๊งขึ้นมาว่าไหนลองมานับเลขดีกว่าว่านานแค่ไหนเราถึงจะหลับไม่รู้เรื่องว่าแล้วตาก็มองไปที่เข็มในมือหมอพร้อมกับเริ่มนับ 1 2 3 4 5 6 7 ป๊อกหลับไปแล้ว


 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2557
0 comments
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2557 4:47:13 น.
Counter : 592 Pageviews.


BlogGang Popular Award#13


 
U asked me to marry U & I DID
Location :
United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ปี 2009 เป็นปีที่ผู้หญิงธรรมดาคนนี้ไปเริ่มต้นชีวิตในอเมริกา ในอดีตเคยรับราชการมานานถึง 25 ปี ปัจจุบันนี้มีสถานภาพเป็นผู้รับบำนาญ

สถานภาพทางครอบครัว ?
อืมม..เป็น Mrs. เพราะมีอดีตนายทหารอเมริกันเขาเห็นว่าเป็นผู้หญิงธรรมดาจริงๆ อย่างที่เขาต้องการเพราะเขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเหมือนกันอีกทั้งในความคิดของเขา (คนเดียว) ว่าดิฉันเป็นคนดีก็เลยเชิญให้ไปใช้นามสกุลเขาเมื่อตอนที่อายุดิฉัน 45 ปีเต็ม
เมื่อพบกันนั้นเราทั้งคู่อายุมากเกินกว่าที่จะมีลูกครึ่งตัวเล็กๆ เราก็เลยใช้ชีวิตอยู่กันเพียงแค่สองคนไปจนกว่าคนใดคนหนึ่งต้องไป

ปัจจุบันเราทั้งคู่รีไทร์แล้วใช้ชีวิตในบั้นปลายไปกับการพักผ่อน ท่องเที่ยว มีกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัยร่วมกับเพื่อนบ้าน มีความสุขกับความเงียบสงบและอบอุ่นอย่างที่เคยฝันหามาทั้งชีวิตและไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีวันนี้


Friends' blogs
[Add U asked me to marry U & I DID's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.