I AM JUST AN ORDINARY WOMAN.
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
28 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 

camping, campsite/campground

เรามีรถเทรเลอร์สำหรับท่องเที่ยวแบบไม่รีบร้อนค่ำไหนนอนนั่นตามแค้มป์ที่มีอยู่รายทางที่รถวิ่งผ่าน คันปัจจุบันเป็นคันที่ 3 แล้วคือซื้อมาพอหยุดเที่ยวเพื่อพักผ่อนอยู่บ้านหรือเที่ยวโดยเรือสำราญ เครื่องบินแล้วไปเช่ารถปลายทาง 


เมื่อไรที่เราจอดไว้ที่ท้ายหมู่บ้านเฉยๆเกินกว่า 1 ปีนั่นหมายความว่าเบื่อละขายแม่มมเลย  (หมู่บ้านที่อยู่ไม่อนุญาตให้เอาเทรเล่อร์มาจอดในบริเวณบ้านเกินจาก 3 คืนค่ะ เขาบอกว่ามันทำให้ทัศนียภาพในหมู่บ้านไม่น่าอยู่อาศัย รบกวนสายตาของเพื่อนบ้านที่ผ่านไปมา เกะกะ รกสายตา ไม่เป็นระเบียบ)

น้ำมันราคาขึ้นพรวดๆ เหรอเราก็ขายไป อยากเที่ยวใหม่ก็ซื้อใหม่  การเก็บรถไว้เฉยๆ มีค่าใช่จ่ายเกิดขึ้นเสมอเช่น ค่าเสื่อมราคา ค่าภาษี ค่าประกัน และอื่นๆ

แหมซื้อมาขายไปกับรถเทรเลอร์นี่คงได้กำไรมากเลยเนอะฝันค่ะ ฝัน เพราะความจริงคือขาดทุนมันทุกรอบเลยมากหรือน้อยแค่นั้นเอง แต่เรื่องพวกนี้สามีเป็นคนตัดสินใจเพราะเค้าเป็นคนขับเงินก็เงินของเขา ดิฉันแค่ติดสอยห้อยตามไข่ยานๆ ไปเท่านั้นค่ะ

ไปดู campground/campsite บางที่ที่เราไปแวะพักกันดีกว่าค่ะคนจะเริ่มเดินทางไปแค้มปิ้ง ย่าง เผา อบเกลือ หม้อไฟ กันเมื่อเริ่มเข้าหน้าร้อนเพราะอากาศมันไม่หนาว โรงเรียนเด็กๆ ปิด

ภาพนี้ดิฉันยังไม่อ้วนเป็นหมูแก่ๆ เหมือนทุกวันนี้


แค้มป์แต่ละที่ ณ จุดที่แต่ละคันจอดรถก็จะมีไฟฟ้า น้ำ ท่อทิ้งน้ำเสียต่อจากรถลงบ่อใต้ดิน มี Wi-Fi  สระว่ายน้ำ ซาวน่า ยิม  ร้านอาหาร ร้านขายของสิ่งจำเป็น สนามเด็กเล่น สนามกอล์ฟ ธรรมชาติที่อยู่ใกล้ เช่นน้ำตก ทะเลสาบ ฯลฯ 

ราคาค่าจอดแต่ละแค้มป์ไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวก ความสวยงามของสถานที่ และฤดูท่องเที่ยว  ราคาที่เคยจ่ายถูกสุดคือประมาณ $30/คืนก็ประมาณหนึ่งพันบาท  นั่นมีแค่ที่จอด ไฟฟ้า น้ำ ท่อทิ้งน้ำเสีย และ Wi-Fi เท่านั้นกางมุ้งให้โต๊ะมั๊ง  คงกลัวโต๊ะเป็นไข้เลือดออก 5555สำนักงานแค้มป์ไซท์ และอาคารอำนวยความสะดวกส่วนมากจะก่อสร้างด้วยไม้เพื่อให้ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติดอกเพ็ททูเนีย กำลังสวยFuchsia สวยกว่า  ว่าไม๊บางคนมีรถยนต์มาก็มาเช่า log cabin ได้อีกอารมณ์นึงเหมือนกัน


ริมทะเลสาบด้วยหงส์ป่า เป็ดป่า ห่านป่า  และอีกหลายๆ ป่าไม่มีถูกลากเอามาชำแหล่ะปิ้งย่าง ต้มเปรต เพราะผิดกฏหมายติดคุกและคนส่วนมากรักสัตว์สนามเด็กเล่นมินิกอล์ฟแผนที่เดินป่ากันไม๊บางคนแม้จะไม่มีรถ RV ของคนรวยๆ หรือ trailer ของคนรวยที่ไม่อยากจ่ายแพงหรือของคนที่มีเงินเหลือบ้าง
แต่มีแค่ car แอนด์ tent แอนด์จ๊ากกระยาน ชีวิตก็มีความสุขได้เป็นแค้มป์กราวน์แห่งหนึ่งที่อยู่บนเขามองเห็นแม่น้ำอยู่ข้างหลัง จำไม่ได้แล้วว่าเป็นรัฐไหนขอบคุณที่ติดตาม สวัสดีค่ะ
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2558
0 comments
Last Update : 29 มิถุนายน 2558 23:44:07 น.
Counter : 768 Pageviews.


Valentine's Month


 
U asked me to marry U & I DID
Location :
United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ปี 2009 เป็นปีที่ผู้หญิงธรรมดาคนนี้ไปเริ่มต้นชีวิตในอเมริกา ในอดีตเคยรับราชการมานานถึง 25 ปี ปัจจุบันนี้มีสถานภาพเป็นผู้รับบำนาญ

สถานภาพทางครอบครัว ?
อืมม..เป็น Mrs. เพราะมีอดีตนายทหารอเมริกันเขาเห็นว่าเป็นผู้หญิงธรรมดาจริงๆ อย่างที่เขาต้องการเพราะเขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเหมือนกันอีกทั้งในความคิดของเขา (คนเดียว) ว่าดิฉันเป็นคนดีก็เลยเชิญให้ไปใช้นามสกุลเขาเมื่อตอนที่อายุดิฉัน 45 ปีเต็ม
เมื่อพบกันนั้นเราทั้งคู่อายุมากเกินกว่าที่จะมีลูกครึ่งตัวเล็กๆ เราก็เลยใช้ชีวิตอยู่กันเพียงแค่สองคนไปจนกว่าคนใดคนหนึ่งต้องไป

ปัจจุบันเราทั้งคู่รีไทร์แล้วใช้ชีวิตในบั้นปลายไปกับการพักผ่อน ท่องเที่ยว มีกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัยร่วมกับเพื่อนบ้าน มีความสุขกับความเงียบสงบและอบอุ่นอย่างที่เคยฝันหามาทั้งชีวิตและไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีวันนี้


Friends' blogs
[Add U asked me to marry U & I DID's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.