I AM JUST AN ORDINARY WOMAN.
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
4 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 

พ่อครัวที่ไม่ได้จ้าง
เราคงเคยได้ยินกันว่าอาหารไทยนั้นเป็นที่นิยมในต่างประเทศก็เป็นเรื่องจริงเพราะตั้งแต่อยู่ที่นี่มาจะเห็นว่านอกจากอาหารอเมริกันที่มีเต็มประเทศแล้วอาหารต่างชาติที่เห็นมีมากรองลงมาก็คือ อาหารเม็กซิกัน อิตาเลียน อาหารจีน (เมืองเล็กเมืองน้อยก็ต้องมีอาหารจีนอย่างน้อย 1 ร้าน) อาหารญี่ปุ่น อาหาร .... และอาหารไทย คนที่นี่เมื่อรู้ว่าเราเป็นคนไทยสิ่งที่เขาจะหยิบยกขึ้นมาในการสนทนาคืออาหารไทยอร่อย  

แต่เวลาจัดเลี้ยงที่บ้านหากมีอาหารฝรั่งและอาหารไทยให้เลือกพวกแขกที่มาเค้าหยิบอาหารฝรั่งกันค่ะ สรุปว่าคนอเมริกันส่วนมาก 90% เขาก็ยังชอบทานอาหารอเมริกัน และอาหารของชนชาติอื่นๆ มากว่าอาหารไทย

แต่แอลเป็นฝรั่งที่ไม่ชอบทานอาหารไทยยอดนิยมทั้งหลายแม้แต่ต้มยำกุ้ง หรือผัดไทย ที่ใครๆ ก็ชอบ  แต่ชอบทานหมูแดดเดียว (ห้ามตากแดดบอกว่าสกปรกจากฝุ่นแมลงให้ใส่เตาอบแทน) หมูสับทอดกระเทียมพริกไทย ขนมปังหน้าหมู ข้าวผัด (ใส่น้ำมันแค่ช้อนชาเดียว) ไข่เจียวหมูสับใส่หอมใหญ่และมะเขือเทศเหมือนเดิมคือใส่น้ำมันทอดแค่ช้อนชาเดียว แค่นี้เองอาหารไทยที่แอลกิน นอกเหนือจากนี้แล้วไม่กินโดยเฉพาะแกงกระทิทั้งหลาย  แต่ก็มีอาหารไทยแบบบ้าๆ บอๆ ลูกผสมที่ดิฉันทำให้เขากินเพราะเขาชอบวันหลังจะเขียนให้อ่านว่าอาหารไทยแบบลูกครึ่งครึ่งลูกอะไรบ้างที่สามีชอบทาน

ขณะเดียวกันดิฉันเองเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทานอาหารฝรั่งสักเท่าไรเพราะเราโตจนแก่มากับอาหารไทย ความคุ้นเคยที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ อีกทั้งอาหารฝรั่งมันเลี่ยนและทำให้อ้วนเป็นหมูตอนขึ้นอึดเร็วมาก  อายุก็ปาเข้าไปห้าสิบกว่าแล้วถึงเวลาที่ต้องดูแลสุขภาพและน้ำหนัก

ดังนั้นส่วนมากแล้วสามีก็ต้องทำกับข้าวกินเองค่ะดิฉันไม่ทำให้กินยกเว้นหากเขาแก่มากๆ ก็จะทำให้ทาน  แต่หากว่าดิฉันทานอาหารเหมือนที่แอลทานได้เขาหาให้กินทั้ง 3 มื้อเลยค่ะ

 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2557
0 comments
Last Update : 11 มิถุนายน 2559 19:07:42 น.
Counter : 1356 Pageviews.


Valentine's Month


 
U asked me to marry U & I DID
Location :
United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ปี 2009 เป็นปีที่ผู้หญิงธรรมดาคนนี้ไปเริ่มต้นชีวิตในอเมริกา ในอดีตเคยรับราชการมานานถึง 25 ปี ปัจจุบันนี้มีสถานภาพเป็นผู้รับบำนาญ

สถานภาพทางครอบครัว ?
อืมม..เป็น Mrs. เพราะมีอดีตนายทหารอเมริกันเขาเห็นว่าเป็นผู้หญิงธรรมดาจริงๆ อย่างที่เขาต้องการเพราะเขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเหมือนกันอีกทั้งในความคิดของเขา (คนเดียว) ว่าดิฉันเป็นคนดีก็เลยเชิญให้ไปใช้นามสกุลเขาเมื่อตอนที่อายุดิฉัน 45 ปีเต็ม
เมื่อพบกันนั้นเราทั้งคู่อายุมากเกินกว่าที่จะมีลูกครึ่งตัวเล็กๆ เราก็เลยใช้ชีวิตอยู่กันเพียงแค่สองคนไปจนกว่าคนใดคนหนึ่งต้องไป

ปัจจุบันเราทั้งคู่รีไทร์แล้วใช้ชีวิตในบั้นปลายไปกับการพักผ่อน ท่องเที่ยว มีกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัยร่วมกับเพื่อนบ้าน มีความสุขกับความเงียบสงบและอบอุ่นอย่างที่เคยฝันหามาทั้งชีวิตและไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีวันนี้


Friends' blogs
[Add U asked me to marry U & I DID's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.