space
space
space
<<
สิงหาคม 2565
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
26 สิงหาคม 2565
space
space
space

Ep.5 อยากรักษาแฟนไว้นานๆ ต้องไม่ทำแบบนี้เด็ดขาด + เคล็ดลับเข้าใจผู้หญิง
Ep.5 อยากรักษาแฟนไว้นานๆ ต้องไม่ทำแบบนี้เด็ดขาด + เคล็ดลับเข้าใจผู้หญิง
 
วันนี้ขอโดดจากเรื่องเรียน เรื่องหางานก่อนนะ พอดีพี่แน็ตตี้ได้มีโอกาสให้คำปรึกษาเพื่อนหลายๆคนเกี่ยวกับความรัก จนรู้สึกว่ามีบางสิ่งที่เราอยากจะพูดถึงเกี่ยวกับการเป็นแฟนที่ดี การเป็นแฟนที่น่ารัก
 
ขอยกประเด็นเด่นดัง ที่ทุกคู่ต้องเคยเจอ
 
  1. ไม่ค่อยอยากให้แฟนมีเวลาส่วนตัว เราต้องอยู่ในทุกกิจกรรมร่วมกับเขา
หัวข้อนี้คือเราต้องดูว่าทั้งคู่เป็นคู่ที่ชอบคอลคุยกันนานๆเป็นปกติอยู่แล้วหรือเปล่า หากมีคนใดคนนึงไม่ชอบแล้วอีกคนไม่โอเค อันนี้เรามีประเด็นละ พี่จะขอแนะนำให้ใช้หลักความเห็นอกเห็นใจกัน ใช้ความเข้าใจ ใช้เหตุผล จริงๆตอนเขาไปทำอย่างอื่น เราก็จะได้มีเวลาไปพัฒนาตัวเองด้านอื่นหรือจะดูหนังฟังเพลงเต้นโคฟเวอร์ Pink venom ก็ยังได้ 
 
ไม่รู้สิถ้าหากอยู่ในวัยเรียนเรื่องแบบนี้อาจจะดูสำคัญมาก แต่พอเข้าวัยทำงานแล้ว เราจะรู้กันเองว่า เราทั้งคู่ต่างเหนื่อยจากการทำงาน แค่ขอให้ได้นอน 3-4 ทุ่มก็ถือเป็นลาภอันประเสริฐแล้ว แล้วยิ่งถ้าเราเหนื่อยจากงานแล้วต้องมาเจอชวนทะเลาะปวดหัวแบบนี้อีก มันก็เหนื่อยมากเหมือนกันนะ เพื่อนพี่เคยเตือนเพื่อนอีกคนว่าถ้ารักเขาจริงต้องให้เขานอนนะมึง 55555
 
  1. อยากลองใจ อยากรู้ว่าถ้าเรางี่เง่าแบบนั้นแบบนี้ แล้วเขายังรับเราได้อยู่ไหม
อันนี้จะเจอเยอะในช่วงที่ผู้หญิงอาจจะฮอร์โมนแปรปรวน หงุดหงิดง่าย อยากงอแง อะไรที่เขาทำก็ผิดในสายตาเราไปหมด เขาทำอะไรก็ไม่ถูกใจ ไม่รู้ใจเราไปซะหมด เดี๋ยวก่อนนะคะหญิงงงง เข้าใจว่าเป็นเพราะฮอร์โมน แต่ถ้าเรารู้ตัวว่าเยอะเกินไป เราต้องมีปุ่มเบรกนะคะ อย่าคิดว่า เราออกตัวมาแล้วกลับลำไม่ได้ งั้นเล่นใหญ่รัชดาลัยไปเลยแล้วกัน เดี๋ยวเสียหน้า อย่างนี้ไม่น่ารักนะคะ
 
ส่วนคุณผู้ชายที่เจอแบบนี้ พี่มีเทคนิคเล็กๆให้ค่ะ 1.โอ๋เขาค่ะ พูดจาหวานๆโอ๋เขา 2.ดึงเขาเข้าไปกอด ถ้ายังโดนแว๊ดใส่อยู่ เอาไม้ตายไปค่ะ 3.ชวนไปกินของอร่อยอย่างชาบู หมูกระทะ หรือถ้าเขาปวดท้องเมนส์มากๆไปกินข้างนอกด้วยไม่ไหว ก็ดูแลเค้าดั่งเจ้าหญิงเลยค่ะ ซื้อโจ๊ก หรือช็อกโกแลตอุ่นๆมาให้เขาก็ได้ค่ะ
 
  1. บอกเลิกเพราะอยากให้เขาเจ็บ อยากจะลองดูว่าเขาจะทำยังไงทั้งๆที่เราไม่ได้อยากจะเลิกจริง
ทุกคู่คงมีเรื่องทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่จริงๆแล้วถ้าเรารักใครสักคน เราไม่อยากเสียเวลาไปกับการโกรธกันทำร้ายกันด้วยคำพูดแบบนี้หรอก แต่ขออยากให้จำคำพี่ไว้ว่า การบอกเลิก=ตัดความสัมพันธ์  ถ้าเราแค่โกรธแต่ยังอยากมีความสัมพันธ์นี้อยู่ห้ามชวนเลิกเด็ดขาด ระวังเสียคนที่รักเราจริงๆไป
 
 "เอ๊ะพี่แน็ตตี้ ถ้าเขารักเราจริงเขาต้องไม่ยอมเลิกกับเราสิคะทำไมเราถึงจะเสียคนนั้นไปละคะ"
 
 พี่เคยเจอคนแบบนี้ค่ะ รอบแรกที่เขาโดนบอกเลิก เขาตกใจมาก เขารีบขอโทษ เขาช็อกไม่เป็นตัวเอง แล้วก็ขอโอกาส พอโดนบอกเลิกรอบที่ 2 ก็เป็นอย่างเดิมอีก แต่พอรอบที่ 3 เขาเปลี่ยนความคิดค่ะ 

เขารู้สึกว่า เขาดูแลเราได้ไม่ดีพอ ทำให้เราอารมณ์เสียตลอดจนอยากตัดความสัมพันธ์กับเขา เขาไม่อยากให้สัญญาว่าจะไม่ทำให้เราโกรธอีก เพราะเขาไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเราจะโกรธเขาอีกเมื่อไหร่ เขาเลยรู้สึกว่าเขาเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเครียด ให้เราไม่มีความสุข จนอยากเลิกบ่อยขนาดนี้ เขาอยากให้เรามีความสุข แต่เขาคงรู้ว่าคงไม่ใช่เขา แต่คงเป็นใครสักคนในอนาคตที่คงดูแลเราได้ดีกว่านี้ แล้วเขาก็จะยอมปล่อยเราไปเองค่ะ เรื่องนี้พี่แน็ตตี้เคยเจอมากับตัวเอง ยังดีที่พี่ยังดึงสติรีบขอโทษสิ่งที่เกิดขึ้นและพี่ก็ได้คนที่รักพี่ที่สุดกลับคืนมาค่ะ ถ้าพี่ยังมัวแต่เล่นใหญ่ ก็คงเสียคนนี้ไปแล้วจริงๆ ยังไงพี่ก็อยากให้เรานึกถึงใจเขาใจเราเยอะๆนะคะ
 
  1. ปากไม่ตรงกับใจ บอกว่าไม่ต้องมารับก็ได้ แต่ใจจริงอยากให้เขามารับ พอเขาไม่มาจริงๆกับไปงอนเขา
 
อันนี้เพื่อนผู้ชายเพิ่งมาปรึกษาเลยค่ะว่าทำไมผู้หญิงถึงชอบปากไม่ตรงกับใจ พอพี่มานั่งคิด พี่ได้คำตอบว่า เพราะเราคงอยากที่จะให้เขาเสนอตัวหรือทำอะไรบางอย่างเพื่อเราขึ้นมาเองโดยที่เราไม่ต้องไปใช้เขาตรงๆ เช่น ไม่ต้องมารับก็ได้นะ ปฎิกิริยาที่ผู้หญิงอยากจะเห็นคือ ...อีกฝ่ายพูดว่า “เดี๋ยวมารับก็ได้ อยากมารับ” แค่นี้ก็เขินม้วนต้วนแล้วค่ะ แต่ถ้าผู้ชายปกติทั่วไปจะตอบว่ายังไงคะ ... “อ้อ โอเค กลับดีๆนะ” เป็นไงคะผู้หญิงเรา ก้มหน้าน้อยใจกับชีวิต มีแฟนแต่แฟนไม่รัก หาเรื่องน้อยใจมาดราม่าร้อยแปด เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่พี่อยากให้เราพูดกันตรงๆค่ะ จะพูดอะไรก็ต้องมั่นใจว่าเราเต็มใจที่จะทำตามสิ่งที่พูด อย่าพูดอย่างแต่ทำไม่ได้ อันนี้ไม่น่ารักนะคะ
 
หรืออาจจะพูดตรงๆแบบนี้ก็ได้ค่ะ “เธอถ้าว่างมารับเราหน่อยได้ไหม ถ้าไม่ว่างไม่เป็นไรนะ เรากลับเองได้” ส่วนคุณแฟนนะคะ คุณแฟนหากไม่ว่างจริงๆ ให้ตอบว่า “อยากไปรับนะ แต่ติดงานจริงๆ ให้เรียกแกร๊บให้ไหม” แสดงถึงความที่เราก็ใส่ใจเขานะแต่เราไม่ว่างจริงๆ แล้วคุณผู้หญิงก็ไม่ต้องไปน้อยใจเขานะคะ คนเรามีหน้าที่รับผิดชอบอีกเยอะแยะมากมายค่ะ แล้วเราค่อยมาใช้เวลาว่างที่มีความสุข ไม่เอาเวลาที่เหลือน้อยนิดนี้มาพะวงอยู่แต่ทะเลาะกันเรื่องเล็กๆน้อยๆนะคะ
 
ขอให้มีความสุขกับคนที่คุณรักนานๆนะคะ

NattyMazda


 


Create Date : 26 สิงหาคม 2565
Last Update : 26 สิงหาคม 2565 17:33:43 น. 0 comments
Counter : 191 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#18


 
สมาชิกหมายเลข 7124835
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 7124835's blog to your web]
space
space
space
space
space