ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
[review 3: techno] 20 นาฬิกาดิจิตอลแบบเก๋ไก๋ ไม่ธรรมดา อย่าบอกใคร

บทความจาก //www.beautifullife.info/fashion-design/20-unusual-modern-led-watches/
 ก็ใกล้ปีใหม่ ใกล้คริสมาสต์กันแล้วนะคะ ใคร ๆ ก็อยากจะหาของขวัญให้คนรัก ให้เพื่อน หรือแม้แต่ญาติพี่น้องกันใช่ไหมคะ  แหมแต่บางครั้งเนี่ยก็หายากซะเหลือเกินเพราะไม่รู้ว่าจะถูกใจคุณ ๆ กันหรือเปล่า เอาแบบนี้ไหมคะ ลองให้นาฬิกาเก๋ ๆ สักเรือนเป็นไง เผื่ออาจจะชอบขึ้นมาก็ได้ บทความวันนี้จึงเกี่ยวกับนาฬิกาดิจิตอลค่ะ มาดูกันว่ามันเก๋ระเบิดแค่ไหน


V01EL
VOID นาฬิกาแบรนด์ใหม่ นำสมัย โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ที่เปิดตัวในปี 2008 ออกแบบโดยชาวสวีเดนที่ชื่อ เดวิด อีริคสัน เป้าหมายของ VOID คือต้องการออกแบบนาฬิกาที่ใช้ประจำวันแบบเก๋ไก๋ ให้เหมาะสวมใส่กับผู้คนยุคใหม่ สมัยใหม่ แนว ๆ อย่างพวกเราค่ะ อิอิ 


E-Clock
บริษัทญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Tokyoflash ผู้ซึ่งโด่งดังในเรื่องผลิตนาฬิกาแบบแปลก ๆ ออกมาอยู่เสมอ จะอ่านเวลาแต่ละทีต้องทำให้เวียนหัวสักหน่อย อ่านง่ายไปเขาไม่ชอบกัน ฮ่าๆ อย่างเจ้าเรือนนี้ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยี E-ink เวลาจะถูกโชว์บนหน้าปัดในสองรูปแบบคือแบบตัวเลขดิจิตอล และแบบ "เส้น" แถมเจ้าเรือนนี้ยังสามารถส่งต่อสัญญากับบลูทูธได้ด้วยเพื่อต่อเข้ากับมือถืออีกทีหนึ่ง ทำให้สามารถคอยสั่นเตือนเราได้เวลามีสายหรือข้อความใหม่เข้ามา ตัวเรือนทำเป็นคล้าย ๆ กำไลข้อมือแบบสเตนเลส ก็เก๋ไปอีกแบบ แต่ว่าก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ ว่าผลิตออกมาแล้วยัง เพราะทางบริษัทกล่าวไว้ว่าจะผลิตขาย ถ้ามีคนสนใจมากพอ
  


Phosphor Unisex Digital Hour
นาฬิการุ่นนี้ผลิตโดยบริษัท Phosphor ด้วยเทคโนโลยี E-ink ตัวเรือนโค้งมนที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันให้รองรับการใช้งานในปัจจุบันที่เน้นในเรื่องของความบางเบา จนทำให้ใส่แล้วแทบจะไม่รู้สึกว่ามีนาฬิกาอยู่บนข้อมือ ตัวหน้าปัดสามารถบอกเวลาได้สองแบบ คือแบบเข็มชั่วโมมง และแบบ เป็นเลขดิจิตอล นอกจากนี้ยังสามารถสลับไปมาระหว่างพื้นดำขาวได้อีกด้วย เช่นดังที่เห็นในภาพคือพื้นดำ ตัวเลขขาว ถ้าปรับอีกทีก็จะได้พื้นขาว ตัวเลขดำ ตามแต่สไตล์คนนิยม 


Gamma Ray Round Green LED Gun-Metal Watch   
 นาฬิกาที่ออกแบบมาสำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า 01TheOne ตัวหน้าปัดสีดำโฉบเฉี่ยวอย่าบอกใครที่มาพร้อมกับการแสดงเวลาไม่เหมือนใคร โดยใช้ไฟ LED สีเขียวที่จะวิ่งไปรอบ ๆ หน้าปัดเหมือนกับนาฬิกาแบบเข็มจริง ดูเท่ห์เหมือนกันนะเนี่ย
  


ON AIR Wrist Watch
การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างตัวนาฬิกาแบบดั้งเดิมที่เป็นเข็ม กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้เกิดเป็นเจ้านาฬิกาเรือนนี้ ไฟ LED สีแดงที่โชว์บนหน้าปัดจะเป็นตัวเลขบอกนาที ส่วนตัวแหน่งของไฟนั้นก็เปรือบเสมือนเข็มบอกชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีปุ่มไฟและปุ่มสำหรับเซ็ทนาฬิกาอยู่บนหน้าปัดอีกเหมือนกัน นี่เป็นเพียงไอเดียเท่านั้น ส่วนนักออกแบบตัวจริงกำลังมองหาว่าจะให้ใครมาผลิตออกขายอยู่  แนวมากเรือนนี้ ชอบ ๆ
  


Diesel Men’s Watches Strap DZ7120 – WW
Diesel สามารถดึงดูดคุณให้หลงใหลนาฬิกาเรือนนี้ได้โดยปราศจากฟังก์ชันหรือคุณสมบัติเสริมที่โดดเด่น เพราะด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่ดูมีสไตล์ของมันนั่นเอง คุณผู้ชายหลาย ๆ คนคงจะชอบกันนะคะ 


Tima
ตัวเรือนที่ดูทันสมัยมีเอกลักษณ์ ทำให้ไม่จำเป็นจะต้องมานั่งเลือกระหว่างหน้าปัดคลาสสิกแบบเข็มหรือจะดิจิตอลแบบวัยรุ่น เพราะมีมาให้พร้อมสองฟังก์ชันกันในตัวให้สลับปรับเปลี่ยนไปมาได้ตามความชอบ อันนี้แอบไฮโซนะคะเนี่ย มองตอนแรกนึกว่าหน้าปัดเพชร เหอๆๆๆ 


Kenneth Cole New York Men’s KC1590 Digi-Tech Digital Black Rubber Watch
ตัวเรือนทำจากโลหะ gunmetal มาพร้อมกับหน้าวาววับมันขลับที่มีตัวเลขดิจิตอลแสดงเวลาอยู่ภายใน พร้อมกับสายนาฬิกายางอันทนทาน ทำให้ออกมาในแนวแบบสปอร์ต ๆ ตัวหน้าปัดมีฟังก์ชันบอกเวลา วัน เดือน ปี ที่อ่านได้ง่าย พร้อมกันน้ำได้ลึกสามสิบเมตร จึงเหมาะกับผู้ที่สวมใส่เพื่อทำงาน ออกกำลังกาย ไปเดินอวดสาวยามสุดสัปดาห์ อิอิ 


Diesel Men’s Silver SBA LED Digital Mirror Dial Watch
ด้วยภาพลักษณ์ตัวเรือนที่ดูนำสมัยคงทำให้หนุ่ม ๆ หลายคงปลื้มกับดีเซลล์ ตัวสายทำจากสเตนเลส ออกแบบให้คล้ายกับกำไลสวมใส่ แถมยังสลักยี่ห้อไว้เด่นชัดบนเรือน ส่วนหน้าปัดนั้นเป็นกระจกคริสตัลอย่างดี ที่มาพร้อมกับไฟแสดงเวลาแบบ OLED
 


PUMA Men’s Stream Silver Digital Watch
อีกเรือนกับหน้าปัดเล็กกะทัดรัดจากยี่ห้อกีฬาชื่อดัง หรือในนาม Puma นั่นเอง นอกจากโด่งดังเรื่องรองเท้า แล้วก็ยังมีนาฬิกาเก๋ ๆ ให้เราใส่กันอีกด้วย ใครเป็นแฟน Puma ก็อย่าพลาดนะคะ ซื้อกันยกชุดไปเลย อิอิ สำหรับเรือนนี้ตัวเรือนทำจากสเตนเลส ใส่สบาย ดีไซน์สปอร์ต หน้าปัดมาพร้อมกับตัวเลขใหญ่ชัดเจน ทำให้ไม่พลาดเวลาอย่างแน่นอนค่ะ
 
  


Wrist Watch
นาฬิกาเรือนนี้เป็นเพียงคอนเซปภายใต้ความคิดของนักออกแบบชาวโปรตุเกสที่ชื่อว่า Paulo Encarnação ทำสวยอีกละ ก็หวังว่าสักวันจะทำออกมาให้พวกเราได้ยลโฉมของจริงนะคะ 


Zoppini-Avatar Rubber Watch
ตัวนี้มาในรูปแบบน้อย ๆ เรียบ ๆ แต่โดดเด่น ไม่ต้องมีอะไรมาก แต่ก็ล้ำหน้าได้เหมือนกัน ผู้ผลิตบอกว่านี่เป็นคอลเลกชันของนาฬิกาในยุคอนาคตค่ะ ตัวหน้าปัดแสดงเวลาด้วยไฟ LED หรือ LCD ที่สามารถปรับตั้งค่าได้ตามใจคนใส่ว่าจะให้โชว์เวลาแบบไหน พร้อมทั้งเปลี่ยนสีสันของไฟให้สวยงามได้อีกด้วย 


LED Watch ZX Drivers Style Red Display Digital 70s Retro – Limited Edition – Collectors Model
มาดูรุ่นนี้กันค่ะ เป็น Limited Edition ด้วยน้า ทำออกมาในแบบย้อนยุคกันเลยทีเดียว ย้อนไปเจ็ดศูนย์แน่ะ ดูคลาสสิคไม่เบาทีเดียวนะคะ เหมาะสำหรับกับนักขับทุกวัย ตัวหน้าปัดเป็นเลขดิจิตอลแบบยุค 70 เห็นแล้วคงจำกันได้ดี ถ้าเกิดทันนะ คิคิ
 
  


Nooka ZIRC Black
วันนี้ แบรนด์ Nooka มาพร้อมกับ นาฬิกา ZIRC ที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หน้าปัดบอกเวลาโดยคงความคลาสิคแบบดั้งเดิมไว้เว้นเสียแต่ไม่ต้องใช้เข็ม ให้เวลาเคลื่อนที่ไปตามสัญชาติญาณของมันเอง ด้วยจุดบนหน้าปัดทั้งสิบสองที่แสดงถึงชั่วโมง และตัวเลขแถวล่างในแนวนอนที่แสดงถึงนาที นอกจากนี้ยังมี back light และตั้งปลุกได้อีกด้วย 


Fossil Unisex Philippe S+arck Crystal Clear Digital Gray Rubber Watch
เรือนนี้เรียบกันสุด ๆ ไปเลย น่าจะถูกใจคนที่ชอบอะไรเรียบ ๆ ง่าย ๆ ไม่หวือหวานัก แต่ในขณะเดียวกันตัวหน้าปัดก็คงความทันสมัยไว้ด้วยเลขดิจิตอลอยู่ พร้อมกับเรือนที่ทำจากคริสตัลให้ออกแนวคล้ายหินฟอสซิลสีเหลืองอ่อน ๆ ก็มีไสตล์ใช่เล่นนะเนี่ย ดูดีอยู่ 


01TheOne Men’s Gamma Ray Square Red LED Gold-tone Watch
01TheOne มาอีกแล้วกับหน้าปัดไม่ธรรมดา มีไสตล์อีกเช่นเคย อาจจะยากสำหรับการอ่านเวลาในครั้งแรก แต่ถ้าอ่านเป็นแล้วรับรอง เป็นนาฬิกาติดใจคู่หูใครอีกหลายคนเลยทีเดียว 


o.d.m. Women’s Pixel Daze Series Black Watch
นาฬิกาสไตล์ล้ำอนาคต แต่คงไว้ด้วยตัวเลขหลากสีสัน เหมาะสำหรับทุกผู้ทุกวัยให้ใส่เล่นกัน เดินไปไหนใครก็เป็นต้องเหลียวมอง 


DOGN watch
เปิดตัวนาฬิกา DOGN จากบริษัท Cognitime ออกแบบในสไตล์เรียบง่าย แต่แข็งแรง แบบสแกนดิเนเวีย จุดเด่นของนาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่หน้าปัดตัวเลขแปดที่ใช้บอกเวลาเป็นชั่วโมง ล้อมรอบด้วยวงกลมชั้นนอกบอกนาที ส่วนตัวกระจกทำมาจากเซฟไฟร์ชั้นดีที่จะสว่างโชว์เวลาเมื่อได้รับแรงกด
 
  


01TheOne Men’s Kerala Trance Fashion Watch
นาฬิกาอีกรุ่นของ 01TheOne ถึงแม้จะใช้เวลาสักหน่อยนึงในการทำความเข้าใจกับการอ่านเวลา แต่ขอบอกว่าใครได้เป็นเจ้าของจะดูดีไม่น้อยทีเดียว 


Apple iWatch Concept
แนวคิดนี้ค่อนข้างจะเป็นที่พูดถึงกันมากเหมือนกันในโลกอินเตอร์เน็ต จนทำให้ใครหลายคนคิดไปแล้วว่ามันจะมีการผลิตออกมาจริง ๆ แต่น่าเสียดายที่เป็นเพียงแค่ไอเดียเท่านั้น
 
  เป็นไงกันบ้างเอ่ย ชอบเรือนไหน ไปหยิบไปหากันมาจองได้ ส่วนใหญ่ที่เอามาให้ดูก็มีขายอยู่จริงๆ ค่ะ ลองค้นหาทางกูเกิลดู เผื่อว่าใครสนใจ แต่ขอบอกว่า อยากได้มันทุกเรือนเลยอะค่ะ ไม่ทราบว่ามีใครใจดีซื้อให้ไหมเอ่ย ^^


Free TextEditorCreate Date : 09 ธันวาคม 2553
Last Update : 9 ธันวาคม 2553 2:22:24 น.
Counter : 3041 Pageviews.

5 comments
  
แจ่ม...ทุกเรือน

แต่ไม่รู้จะมีตังค์พอ... ค่ากล่องที่ใส่นาฬิกา หรือเปล่า!!!
โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:11:54:54 น.
  
ดีจ้าา ยามบ่ายง่วงนอน
โดย: Junenaka1 วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:14:32:37 น.
  
ขอแชร์ใน FB นะครับ
โดย: เนม IP: 122.154.18.253 วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:16:25:12 น.
  
ว่าไง
โดย: ฝน IP: 58.11.88.250 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:55:59 น.
  
what's up Fon? By the way, which Fon? haha
โดย: Motdktw วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:07:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tranquility
Location :
Vermont  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counters

free stat tracker