ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
1 วันดีๆกับกิจกรรม Relax day & Night at Phothalai with Wongnaiไปร่วมกิจกรรมกับ Wongnai มาอีกแล้วค่ะ หนนี้ไม่ใช่กิจกรรมเฉพาะของ Elite แต่เป็นสำหรับสมาชิกทั่วไปของทั้ง Wongnai(กิน)และ Wongnai Beauty ตอนที่วงในส่งเมลมาชวนเรายังไม่แน่ใจเลยว่าชวนมาจากApp ไหน กิจกรรมเขียนไว้กว้างๆว่าชิมอาหาร ฟิตเนส กอล์ฟ สปาDIY ที่โพธาลัยกับช่วงเวลากว้างๆไม่มีตารางงาน 

แต่วงในซะอย่างไปที่ไหนก็อิ่มอร่อยแน่นอน คิดได้แบบนั้นแล้วก็กดลงทะเบียนเลยค่ะ หนนี้พาผู้ติดตามไปได้ 1 คน ก็พกแฟนไปถ่ายรูปสวยๆมาลงรีวิวค่ะ

มาทำความรู้จักสถานที่ที่เราจะไปทำกิจกรรมกันก่อน
โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค (Phothalai Leisure Park) เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจขนาดใหญ่ครบวงจร เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว มีทั้งสนามไดรฟ์กอล์ฟระดับ 6 ดาว นวดแผนไทย สปา ฟิตเนส ต่อยมวย เครื่องเล่น F1 จำลอง ร้านอาหาร นอกจากนั้นยังมีบริการจัดเลี้ยงด้วยค่ะ เข้าไปดูข้อมูลในเวปไซท์ก่อนไป หรูหราทีเดียว 

ตัดภาพมาที่วันงานเลย สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัวทีมงานมีรถตู้รับ-ส่งที่ BTS อ่อนนุชด้วย ส่วนเราขับรถไปเองค่ะ ไปไม่ยากเลยโพธาลัยอยู่ฝั่งตรงข้าม Crystal park หากมาจากเกษตรนวมินทร์ เลี้ยวขวาเข้าถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ชิดซ้ายเตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยโยธินพัฒนา 3 (สังเกตุมองเข้าไปในซอยจะเห็นปั้มบางจาก) เข้าไปตามทางนิดเดียวจะเห็นป้ายโพธาลัย ใกล้กว่าที่คิดเยอะค่ะ สถานที่ใหญ่ขนาดนี้ นึกว่าจะหลบเข้าไปลึกซะอีก


เมื่อเข้าไปจะผ่านส่วนอาคารนวดสปาก่อน ต้องขับเข้าไปอีกเพราะกิจกรรมของเราอยู่โซนกอล์ฟด้านในค่ะ ทางเข้าอาคารเป็นโถงกว้างทรงสูงมีเสากลมด้านหน้า ในอาคารนี้มีร้านทำผม ทำเล็บ รร.สอนดนตรีและร้านค้าต่างๆอยู่ด้วยค่ะ 

ลงทะเบียนเสร็จก็ไปนั่งที่บริเวณ member lounge ดื่มน้ำชาใบเตยหอมๆ ชมวิวน้ำพุและสวน รอซักพักทีมงานก็นำ wristband มาให้ วันนี้ที่โพธาลัยเปิดบริการตามปกติค่ะ ใส่wristband ไว้จะได้ไม่สับสนกัน

ซ้ายบน - มองจากโถงรับรองออกไปที่ป้าย
ซ้ายกลาง - ป้าย wristband
ซ้ายล่าง - เพดานสูงของโถงรับรอง

โมเดลของโซนกอล์ฟค่ะ

เที่ยงนิดๆก็ได้เวลาทำกิจกรรมแรก ซึ่งก็คือ....กิน!!...แหงหละค่ะ ได้เวลาแล้วนี่นา เค้าให้เลือกระหว่างห้องอาหารจีนหรือญี่ปุ่น นอกจากจะได้กินแล้วยังได้ลองทำอาหารง่ายๆด้วยค่ะ ทางร้านอาหารญี่ปุ่นได้ทำแคลิฟอเนียโรล ส่วนทางอาหารจีนได้ลองทำขนมจีบ

เราเลือกไปทำขนมจีบที่ห้องอาหารจีน Taverna ค่ะ ห้องอาหารตั้งอยู่ในสวนบรรยากาศสบายๆกับเพลงขับกล่องแบบจีน ได้ลองทำขนมจีบก็สนุกดีและรู้ว่าที่เห็นเค้าทำกันง่ายๆเนี่ย มันเกิดจากประสบการณ์ค่ะ คนปกติทำเลยไม่ได้แบบเค้านะ อาหารของร้านนี้อร่อยดีและการนำเสนอสวยงามอลังการค่ะ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิ๊ก


กินเสร็จบ่าย 2 ก็ได้เวลาไปเบิร์นออกบ้างค่ะ ก่อนที่จะได้ไดรฟ์กอล์ฟกัน เค้าก็ได้ให้ข้อมูลเราเกี่ยวกับอุปกรณ์ฝึกกอล์ฟของโพธาลัยกันค่ะ อย่างแรกเลยคือ Track man เป็นเครื่องคำนวณวงสวิงของเราว่ากว้างแค่ไหน ทำองศายังไง จะได้ปรับให้ท่าทางถูกต้องขึ้น ซึ่งเครื่องนี้เหยียบล้านค่ะ

ต่อมาคือเครื่องฝึกวงสวิง ให้วาดวงได้โค้งสวยๆ ปรับระดับตามความสูงของคนได้ด้วยนะ นอกจากนี้ก็มีอุปกรณ์ของเด็กนำเข้ามาจากเมืองนอกและโปรแกรมให้ได้ลงเรียนกันกับโปรกอล์ฟ 


มาดูสนามไดรฟ์กันบ้าง สนามที่นี่ใหญ่มากๆ เป็นแบบ 2 ชั้นและมีเครื่องตั้งลูกอัตโนมัติให้ ไม่ต้องก้มไปหยิบลูกวางให้เมื่อยหลังค่ะ แต่ละช่องตีก็มีโซฟาทรงโอบโค้งให้นั่งสบายๆ แถมรู้สึกเป็นส่วนตัวด้วย สามารถสั่งอาหารเครื่องดื่มมานั่งกินกันได้ มีพนักงานคอยดูแลอยู่ตลอดค่ะ
สนาม 2 ชั้น

โซฟาโค้ง

สนามยังคงสว่างไสวในตอนกลางคืน
โปรกอล์ฟมาสอนตีให้ตัวต่อตัว

เราใช้เวลาอยู่ตรงสนามไดร์ฟกอล์ฟแปปนึง แล้วก็มุ่งไปสู่เป้าหมายที่เราสนใจมากกว่า นั่นก็คือเกมจำลองการขับ Formular one ค่ะ ^^

ห้อง F1 นี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ด้านบนของส่วน Member Lounge เป็นห้องแอร์ค่ะ มีเครื่องจำลอง F1 อยู่ 4 เครื่อง เรียงรายอยู่หน้าหน้าจอยาวๆ โดยเครื่องนี้จอลงมาเหมือนจริงมากๆ ทุกอย่าง เครื่องสั่นเอียงตัวตามการขับจริงเลยค่ะ ตัวแป้นเหยียบปรับตามความสูงได้ แต่คนที่จะเล่นต้องสูง 137 ซม.ขึ้นไป เพราะปรับได้แค่นั้นค่ะ 

ลองเล่นแล้วสนุกมากทีเดียว แม้จะขับไปไม่ถึงไหนก็เถอะ (เราขับรถไม่เป็น คุมรถไม่อยู่ค่ะ แฟนมายืนสอนประกบอยู่กับเครื่องเนี่ย 555+) 

ค่าบริการปกติของเค้าจะอยู่ที่ชั่วโมงละ 1,200 บาท หรือหากทดลองเล่น 10 นาทีแระคิด 200 บาทค่ะ 


ระหว่างรอเพื่อนเล่นก็มีบาร์ให้นั่งดื่มได้ชิลๆด้วยค่ะ (แต่วันนี้ไม่ได้ดื่มนะ ^^)


พอ 4 โมงเย็นก็ได้เวลาไปทำกิจกรรมถัดไปคือ นวดออฟฟิศซินโดรม DIY ค่ะ กิจกรรมตรงนี้จะจัดที่โซนนวดสปาบริเวณด้านหน้าของโพธาลัย จึงต้องนั่งรถออกไปกัน
ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเพิ่มบรรยากาศกันนิดนึง แล้วก็เข้าห้องไปเรียนการนวดด้วยตัวเองค่ะ เป็นประโยชน์ดีสำหรับสาวออฟฟิศที่นั่งหน้าคอมตลอดเวลาอย่างเรา 


เสร็จแล้วก็ไปเปลี่ยนชุดเดิม แล้วมาทำเกลือสปาขัดผิวและน้ำมันกันต่อ สนุกดีค่ะหอมกลิ่นส้มมากๆ แต่ทำออกมาแล้วหน้าตาเหมือนพริกกะเกลือเลย - -" ได้ของที่ทำเองเสร็จแล้วติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปด้วยนะ


หมดแล้วค่ะ กิจกรรมเบิร์น(ได้เบิร์นตรงไหน 555+) มาเพิ่มน้ำหนักต่อกันดีกว่า นั่งรถกลับไปที่โซนกอล์ฟกันก่อนค่ะ กิจกรรมสุดท้ายของวันคือทานอาหารที่ห้องอาหารสไตล์ฟิวชั่น Birdie & Courtyard ค่ะ ร้านอยู่บริเวณชั้น 1 ตรง Member Lounge 

ก่อนจะทานอาหารก็มาเทสต์ไวน์กันก่อน  แต่เราไม่ดื่มแอลกอฮอล์เลยไปจิ้มขนมปังกับชีสกินเล่น กับเก็บภาพมาฝากเฉยๆ ^^
ห้องอาหาร Birdie & Courtyard  มี 2 ชั้นเพดานสูงและให้แสงไฟสลัวๆหน่อยสวยดีเหมาะกับการมานั่งชิลๆค่ะ มีดนตรีสดด้วย อาหารก็อร่อย ประทับใจจริงๆ (อ่านรีวิวเพิ่มคลิ๊ก)

ช่วง 2 ทุ่มมีการแสดงน้ำพุที่หน้าร้านด้วยนะคะ


ระหว่างทานก็มีกิจกรรมเล่นสนุกตอบคำถาม และโพสต์รูปของที่นี่ลง Instagram เพื่อชิง voucher กันด้วย เราได้ voucher อาหารและสปามาด้วย ดีใจสุดๆ  ไว้ไปทำแล้วจะมารีวิวเพิ่มนะคะ ^^

พิธีกรจาก Wongnai Beauty และ โพธาลัยค่ะ
เป็น 1 วันเพลินๆที่ได้ทำกิจกรรมหลากหลายดีค่ะ สำหรับโพธาลัยนี่เหมาะกับการมาพักผ่อนกันทั้งครอบครัวจริงๆ มีกิจกรรมให้ทำกันได้ทุกคนในครอบครัวเลย ใครหาสถานที่พักผ่อนช่วงวันหยุดอยู่ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ปิดท้ายด้วยรูปป้ายโพธาลัยในยามค่ำคืน
Create Date : 06 ธันวาคม 2557
Last Update : 6 ธันวาคม 2557 12:56:56 น.
Counter : 2177 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 7 ธันวาคม 2557 เวลา:4:32:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rabbit on the spoon
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ Blog นี้จะเล่าไปบ่นไป ตามความเห็นส่วนตัวของผู้หญิงตัวกลมๆคนนึง ด้วยมุมมองของคนธรรมด๊าธรรมดา ยังไงก็มาพูดคุยกันได้นะคะ =^_^=

IG : Rabbit on the spoon
New Comments