กันยายน 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
สวิฟท์พาเที่ยว ***ตอนที่ 3 ภูหินร่องกล้า Blue Sky resort Route12***
ความเดิมตอนที่แล้ว สวิฟท์พาเที่ยว ***ตอนที่ 2 โรงเตี๊ยมภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า***

หลบฝนรอพักใหญ่ๆ พอฝนหยุดก็ออกเดินต่อค่ะ ป้ายหน้า “ผาชูงธง”  วิวจากจุดนี้ก็สวยดีค่ะ ดูอยู่พักนึงไปต่อดีกว่าเพราะฝนลงเม็ดมานิดๆอีกแล้ว ทางเดินขากลับนี้ไม่ได้ย้อนกลับทางเดิม แต่วนทวนเข็มนาฬิกาต่อให้ครบรอบค่ะ รู้สึกว่าเดินใกล้กว่าขามา แต่อาจจะเป็นเพราะเรารู้จุดหมายปลายทางแล้วก็เป็นได้ 
วิวจากผาชูธงค่ะ มองไปได้สุดสายตา
ผลจากฝนตกหนัง ต้องเดินฝ่าน้ำไปค่ะ

ลานอเนกประสงค์ ณ ภูหินร่องกล้า

ลานอเนกประสงค์ ณ ภูหินร่องกล้า

ลานอเนกประสงค์ ณ ภูหินร่องกล้า

ลานอเนกประสงค์ ณ ภูหินร่องกล้า แอบชอบลานนี้เป็นการส่วนตัวค่ะ มโนไปว่าเป็นปีกนกกินไอติมแทนข้าวไป 1 ลูก
หนาวจะแย่ กินไอติม - -"


ณ ตอนนี้ก็บ่ายแล้วค่ะ ถามทางพ่อค้าแถวนี้แล้วมุ่งหน้าไปที่ The Blue Sky Resort ต่อเลยค่ะ ข้ามมื้อกลางวันไปอีกแล้ววว


จากภูหินร่องกล้า สู้ Blue sky report เขาค้อ


พ่อค้าที่ภูหินร่องกล้าแนะนำทางไปรีสอร์ทและวัดผาซ่อนแก้วให้ ว่าถนนเส้นไหนขับง่ายกว่ากัน  การเดินทางลงใช้เวลาพอสมควรเลยค่ะ ขับตามเส้นหลักไปบรรจบที่ถนนสาย 12 ผ่าน Route 12 และ Story cup ที่เป็นเป้าหมายของเราในวันพรุ่งนี้ไปด้วย เลยจาก story cup(ตรงข้ามเป็นปั๊มบางจาก) นิดเดียวก็ถึงทางเข้า Blue Sky Khao kho แล้วค่ะ เส้นทางเข้ารีสอร์ทไม่ได้ใหญ่โอ่อ่าอะไรนะคะ ตรงเข้าไปนิดนึงแล้วเลี้ยวขวาขึ้นเนินไปก็ถึงแล้วค่ะ เข้าไปไม่ลึกเลยแต่รีสอร์ทกลับมีความเป็นส่วนตัวเหมือนตัดขาดจาดโลกภายนอกเลยค่ะ 

 The Blue Sky Resort เขาค้อ

The Blue Sky Resort เขาค้อ
เข้าห้องพักอาบน้ำถ่ายรูปกันซักพัก ก็ได้เวลาไปหาอาหารเย็นทานค่ะ จริงๆอยากลองอาหารของ Blue sky นะแต่ด้วยความที่งบจำกัด (ต้องกันไว้ซื้อเสื้อด้วย เปียกไปตัวเลยหมดแล้ว T_T) เลยออกไปหาทานถูกๆข้างนอกแทนค่ะ ก่อนจะออกจากรีสอร์ท...หากุญแจรถไม่เจอค่ะ 555+ ไปทำหายตรงไหนไม่รู้ วกกลับไปหาที่ห้องอีกรอบก็ไม่เจอ ไปที่รถก็ไม่เจอ เลยแจ้งพนง.ให้ช่วยดู พนง.ที่นี่น่ารักมากๆค่ะ เค้าใส่ใจจริงๆไม่ใช่แค่รับเรื่องพอเป็นพิธีนะคะ เค้าเดินแจ้งให้พนง.คนอื่นทราบแล้วช่วยดูจริงๆค่ะ สุดท้ายเราก็ไปเจอกุญแจรถที่ห้องนั่นหละค่ะ ไปหลบอยู่ในผ้าห่มเลย เดินไปแจ้งพนง.พร้อมขอโทษที่ทำให้วุ่นวายแล้วก็ขับออกมาค่ะ ^^”


เราขับรถมองหาร้านไปเรื่อยๆ พร้อมกับเปิดแอป Wongnai ดูร้านแนะนำ ส่วนมากไม่ค่อยเปิดค่ะ บางร้านที่เค้าแนะนำดูสภาพร้านก็ไม่อยากนั่งหรือเป็นอาหารพื้นเมืองรสจัดเราทานไม่ได้อีก สุดท้ายมาเจอร้านสบาย สบาย สไตล์ครูมะ เป็นร้านสเต๊คที่ติดป้ายว่า “เริ่มต้นเพียง 39 บาท” ร้านเป็นแบบ open air มองวิวทิวเขาสวยๆได้สบาย ร้านตกแต่งโมเดิร์นน่ารักๆดูสะอาดตาด้วยค่ะ ตอบโจทย์มากๆ เลยเลือกร้านนี้หละ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ อาหารจัดจานมาอย่างสวยงาม เปิดเพลงBossa คลอเบาๆเสริมบรรยากาศชิลๆให้ด้วย


ร้านสบาย สบาย สไตล์ครูมะ

ร้านสบาย สบาย สไตล์ครูมะ


วิวจากในร้าน สบาย สบาย สไตล์ครูมะ

วิวจากในร้าน สบาย สบาย สไตล์ครูมะ


มองไปเห็นวัดผาซ่อนแก้วด้วย


อิ่มแล้วก็ไปต่อที่หมายสุดท้ายของวันนี้นั่นคือการหาซื้อเสื้อสำหรับพรุ่งนี้นั่นเองค่ะ ปกติไปแหล่งท่องเที่ยวจะมีร้านขายเสื้อยืดเยอะมากเลย แต่นี่เป็นช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว ตลอดทางมานี่ยังไม่เจอร้านขายเลยหละค่ะ ตอนเติมน้ำมันบางจากที่ฝรั่งตรงข้ามรีสอร์ท แอบเห็นร้านในปั๊มมีขายเสื้อด้วย เลยวกกลับมาซื้อที่นี่ แต่...ร้านปิดแล้วค่ะ T_T ที่นี่ใช้ชีวิตกันสงบจัง ยังไม่ทุ่มนึงเงียบกันหมดแล้ว 


Route 12 


เราเสี่ยงดวงไปที่ Route 12 อีกที่นึงค่ะ เรามั่นใจมากว่าแหล่งท่องเที่ยวเที่ยวใหม่ๆแบบนี้มีเสื้อยืดขายแน่นอน แต่ไม่แน่ใจว่าจะปิดหมดรึยัง ตอนไปถึงเงียบสงัดเลย แต่ตรงร้านกาแฟยังเปิดอยู่ค่ะ เลือกเสื้อมาได้ 1 ตัว 190 บาทดีไซน์สวยดี โปสการ์ดอีกใบ ส่วนน้ำไม่ได้สั่งเพราะเพื่อนของน้องพนง.มาเร่งน้องกลับบ้านแล้ว เลยกะว่าพรุ่งนี้จะมาที่นี่อีกครั้งนึงค่ะ วันนี้ขอกลับที่พักไปพักผ่อนให้สบายดีกว่า 


Route 12

Route 12


ร้านกาแฟที่ Route 12

ร้านกาแฟที่ Route 12


Route 12

Route 12


Route 12

Route 12

เสื้อ 190 บาท โปสการ์ด 20 บาทค่ะ 


ก่อนนอนมาขอยืม DVD ที่ล๊อบบี้ไปดูได้ค่ะ คืนนี้ดู ม.6/5 ปากกล้าท้าแม่นาค เพราะเรื่องอื่นดูในโรงมาหมดแล้วค่ะ หนังมันช่าง......ห่วยตั้งแต่ต้นยันจบจริงๆ ดูแล้วก็เพลียกว่าการท่องเที่ยวตากฝนซะอีก นอนดีกว่า ZzzZ..ZzZzzz…..
Create Date : 26 กันยายน 2557
Last Update : 26 กันยายน 2557 22:44:58 น.
Counter : 889 Pageviews.

1 comments
  
ตัวเองคะ อันนี้บนยอดเขาค้ออะค่ะ ขับ สวิฟ GLX ไปได้ใช่มั้ยอะ
ไปกันกี่คนอะคะ ถ้าเราไปกัน 5 คน ของไม่น่าจะเยอะเพราะค้างคืนเดียว มันจะไหวไหมอะ ถ้ารู้ตอบด้วยนะคะ
โดย: milk IP: 110.49.207.82 วันที่: 12 พฤษภาคม 2559 เวลา:15:15:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rabbit on the spoon
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ Blog นี้จะเล่าไปบ่นไป ตามความเห็นส่วนตัวของผู้หญิงตัวกลมๆคนนึง ด้วยมุมมองของคนธรรมด๊าธรรมดา ยังไงก็มาพูดคุยกันได้นะคะ =^_^=

IG : Rabbit on the spoon
New Comments