กันยายน 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
สวิฟท์พาเที่ยว ***ตอนที่ 4 ร้าน Story Cup / วัดผาซ่อนแก้ว / เก็บตกรายทาง***
    ความเดิมตอนที่แล้ว สวิฟท์พาเที่ยว ***ตอนที่ 3 ภูหินร่องกล้า Blue Sky resort Route12***

เตียงที่ Blue sky resort นุ่มสบายมากค่ะ นอนแล้วไม่อยากจะตื่นจริงๆ คุณแฟนฝืนตื่นเดินขึ้นเนินไปดูวิวยามเช้ามา บอกว่าเดินไกลน่าดูเชียวค่ะ แต่วิวสวยจริงๆ เราเดินเล่นถ่ายรูปยามเช้าที่Blue sky resort ซักพัก ก็ชวนคุณแฟนไปหาอาหารเช้าทานกันที่ The Story cup ค่ะ 


พระอาทิตย์ขึ้นที่ The Blue sky resort เขาค้อ

พระอาทิตย์ขึ้นที่ The Blue sky resort เขาค้อ

The Story Cup


ที่นี่ส่วนมากคนจะมาร้านกาแฟด้านหน้ามากกว่า แต่จริงๆมีร้านอาหารด้านหลังด้วยนะ ชื่อร้านก็คนละชื่อแต่สุดท้ายแล้วก็โดนเรียกรวมๆเป็น story cup หมดแหละค่ะ เพราะจะนั่งร้านไหนก็สั่งของอีกร้านมาทานได้เหมือนๆกัน และชื่อ story cup ติดตลาดกว่า แต่การแต่งร้านของ 2 ร้านนี้ต่างกันโดยสิ้นเชิงค่ะ 


เริ่มที่ร้านอาหารก่อน ตอนมานี่ร้านเพิ่งเปิด แถมเมื่อคืนฝนตกด้วย ที่นั่ง outdoor ยังไม่พร้อมค่ะ แต่ไม่เป็นไรนั่งด้านในก็ได้ เพราะวิวไม่ได้สวยอะไรค่ะ วันนี้ไม่มีหมอกด้วย ช่วงเช้าเลือกสั่งได้เฉพาะไข่กระทะหรือข้าวต้มเท่านั้น ถึงของทะเลในข้าวต้มจะใช้ของแช่แข็งมาแต่ก็อร่อยใช้ได้ค่ะ 


ร้านอาหารชื่อ Sweet home Food & Bakery

อาหารใน story cup เขาค้อ

อาหารยามเช้าข้าวต้มและไข่กระทะ


โซน outdoor ยังเปียกจากที่ฝนตกเมื่อคืน


วิวแอบรกค่ะ แต่เห็นหมอกที่ยอดเขา


ระหว่างรออาหารมีน้องแมวของร้านนี้มาเดินยืดเส้นยืดสายยามเช้ากันสลอนเลย ถูกใจคนรักแมวอย่างแรง ทานเสร็จเปลี่ยนโลเกชั่นกันบ้างค่ะ เดินไปต่อที่ร้านกาแฟ ร้านตกแต่งแบบเรโทรๆ กับแมวค่ะ ร้านขายโปสการ์ดหรือแมคเนทเป็นรูปน้องแมวด้วย ที่นั่ง outdoor วิว route 12 สวยที่สุดค่ะ ถ้าแดดไม่ร้อนนะ ชาเย็นของที่นี่อร่อยดีค่ะ เข้มข้นหวานมัน ส่วนอีกแก้วคือกาแฟดริป มันเก๋ตอนดริปนี่แหละแต่เค้าไม่ได้ดริปให้ดู แก้วนี้แถวชาร้อนมาให้ล้างปากกันด้วยค่ะStory cup

Story cup


Story cup


Story cupออกจาก Story cup แล้วก็ไปต่อที่ Route 12 กันค่ะ จากความตั้งใจเดิมว่าจะมาทานเครื่องดื่มที่นี่ แต่ก็เพิ่งทานไปแหมบๆงบน้อยด้วย เลยขอเดินถ่ายรูปเล่นอย่างเดียวก็แล้วกัน เช้าวันธรรมดาแบบนี้ หลายๆร้านใน Route 12ก็ยังปิดนะคะ ที่เปิดก็มีพวกร้านขายสมุนไพรไทยๆ ไอศกรีมรสแปลกๆ เสื้อผ้าเครื่องประดับแบบพื้นเมือง ส่วนน้องแกะยังโดนต้อนกินหญ้ากันอยู่เลย ไม่เป็นไรค่ะ มาเที่ยวหาหน้าค่อยมา 

วัดผาซ่อนแก้ว


ไปต่อกันที่วัดผาซ่อนแก้วกันดีกว่า ขับรถวกกลับไปผ่านทาง Blue sky resort อีกครั้งค่ะ แล้วตรงไปตามทางเรื่อยๆ จนถึงป้ายบอกทางเข้าวัดผาซ่อนแก้วที่อยู่ทางซ้ายมือก็เลี้ยวเข้าไปเลย จะมีทางดีๆกว้างเรียบขับง่ายให้ขึ้นไปอยู่ ไปถึงก็เจอลาดจอดรถก่อนเลยทางซ้ายและร้านค้าทางขวาค่ะ กำลังก่อสร้างร้านกันเพิ่มด้วยนะคะ ก็ได้แต่หวังว่าเค้าจะไม่สร้างร้านจนบดบังทัศนียภาพทิวเขาไปจนหมด


วัดผาซ่อนแก้วนี้มีการตกแต่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากโดยแต่งด้วยลูกแก้ว ถ้วยชามกระเบื้องสีสันสดใส โดยแต่ละจุดจะมีลวดลายที่แตกต่างกันไปจนเก็บภาพไม่ถูกเลยค่ะ ลานทางขวาที่ใช้เป็นจุดชมวิวได้นี้ กำลังก่อสร้างพระพุทธรูปซ้อนกัน 5 ชั้นอยู่ ในวัดนี้ชมด้วยความสงบนะคะ เพราะมีผู้มาปฏิบัติธรรมอยู่ ถ้าเสียงดังจะเป็นการรบกวนค่ะ ถ้าเจอลูกแก้วหรือกระเบื้องหลุดออกมาก็อย่าเก็บกลับบ้านนะคะ บาปนะบาป


ดูรูปกันไปยาวๆเลยแล้วกันค่ะวัดผาซ่อนแก้ว


วัดผาซ่อนแก้ว


วัดผาซ่อนแก้ว


วัดผาซ่อนแก้ว


วัดผาซ่อนแก้ว


วัดผาซ่อนแก้ว


วัดผาซ่อนแก้ว

มุมนี้ชอบมากค่ะ สังเกตุที่ลูกแก้วจะสะท้อนภาพวัตถุแบบกลับหัวนะคะ


วัดผาซ่อนแก้วเสียดายที่กล้องแบตจะหมดเลยยังถ่ายได้ไม่จุใจ ก่อนกลับแวะเข้าห้องน้ำที่วัดค่ะ สะอาดมาก มีคนดูแลอยู่ตลอดเลย จบจากตรงนี้ก็บ่ายแก่ๆมากแล้วค่ะ ข้ามข้าวเที่ยงไปอีกแล้ว แต่ก็ช่างมันค่ะ ไม่หิวเท่าไหร่เดินทางกลับบ้านเลยแล้วกัน สถานที่ต่อๆไปก็จะอยู่ระหว่างทางกลับแล้วค่ะ 


พระธาตุเจดีย์


ระหว่างทางนี่ก็มองหาร้านอารที่ตัวเองทานได้ไปเรื่อยๆ ไม่มีค่ะ 555+ กินยากกินเย็นจริงๆ ยัยคนนี้ จนขับผ่านมาถึงเส้น 2258 เจอร้านแบบ open air อีกแล้วค่ะ ชื่อ "ร้านอร่อยD ที่เขาค้อ" วิวสวยดี เลยลองแวะดู สั่งข้าวผัดไข่ใส่หมู และต้มยำรวมมิตรไป (เมนูซ้ำกับที่ทานที่ภูทับเบิกเลย) ข้าวผัดอร่อยค่ะ ต้มยำน้ำข้นก็อร่อยมาก ใส่นมกับกะทิเยอะถูกใจ ไม่เผ็ดมาก ร้านนี้ตอนเช้าๆมีหมอกด้วยนะคะ นั่งทานท่ามกลางสายหมอกได้เลย ทางร้านมีรูปไว้ให้ดูน่ะค่ะ ถ้ามาเที่ยวคราวหน้าว่าจะลองมาตอนเช้าดู แต่ถ้ามาช่วงท่องเที่ยวอาจจะไม่ได้ทานก็ได้ค่ะ เพราะคนจะเต็ม (เพื่อนเราเคยพลาดมาแล้วค่ะ มื้อกลางวันนี่หละ ไม่ใช่ช่วงท่องเที่ยวด้วย แต่คนเต็ม)


ร้านอร่อยD ที่เขาค้อ


ร้านอร่อยD ที่เขาค้อ


ร้านอร่อยD ที่เขาค้อทานมื้อควบกลางวันเย็นเสร็จแล้วก็เดินทางต่อค่ะ แวะที่ พระพุทธมหาธรรมราชาเฉลิมพระเกียรติ แล้วก็ตรงดิ่งกลับบ้านเลย ผจญฝนตกหนักระหว่างทางสมกับมาเที่ยวหน้าฝนจริงๆ ค่ะ ใครเที่ยวช่วงหน้าฝนก็ขับรถด้วยความระมัดระวังนะ ^^


พระพุทธมหาธรรมราชาเฉลิมพระเกียรติ


พระพุทธมหาธรรมราชาเฉลิมพระเกียรติ


พระพุทธมหาธรรมราชาเฉลิมพระเกียรติ

Create Date : 26 กันยายน 2557
Last Update : 22 ธันวาคม 2557 11:42:12 น.
Counter : 1356 Pageviews.

3 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 27 กันยายน 2557 เวลา:4:14:55 น.
  
เนื้อหาดี อ่านเพลิน น่าจะรวบรวมไปโพสห้องบลูด้วยนะครับ
โดย: สุภาพบุรุษยุคหิน วันที่: 13 ตุลาคม 2557 เวลา:5:09:12 น.
  
@สุภาพบุรุษยุคหิน ขอบคุณค่ะ ^^
ห้องบลู บอกตรงๆกลัวหลายอย่างค่ะ กลัวคนไม่อ่าน กลัวไม่มีผลตอบรับ กลัวดราม่า(ถึงดูเนื้อหาตัวเองแล้วไม่น่าจะมีได้ก็เถอะ)

ขอรวบรวมความกล้าก่อนนะคะ :)
โดย: Rabbit on the spoon วันที่: 13 ตุลาคม 2557 เวลา:13:11:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rabbit on the spoon
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ Blog นี้จะเล่าไปบ่นไป ตามความเห็นส่วนตัวของผู้หญิงตัวกลมๆคนนึง ด้วยมุมมองของคนธรรมด๊าธรรมดา ยังไงก็มาพูดคุยกันได้นะคะ =^_^=

IG : Rabbit on the spoon
New Comments