เดินทางไกลไปรับสาวรอนย่า
วันนี้ตื่นเช้ามาไม่ได้เรื่องไม่ได้ราว เดินเกร่ไปเกร่มา ผลสุดท้ายก็นั่งหน้าคอมแต่หัวดึก เริ่มจากการเข้ามาปรับรูปแบบบล็อกใหม่ที่ยังไม่เข้าที่เข้าทาง และที่สำคัญคือยังไม่เข้าท่าไปตามเส้นทางนี้เลยจร้าวันนี้รู้แปลนตั้งแต่สองวันมาแล้วว่าจะต้องทำอะไรบ้าง คือวันนี้จะต้องเดินทางออกนอกเมืองสต๊อกโฮล์ม เพื่อไปรับ "รอนย่า" แมวสาวที่บ้าน ที่เอาไปผสมพันธุ์ที่บ้านเจ้าของแมวหนุ่ม โดยพวกเราได้เอาสาวรอนย่าไปฝากไว้ที่บ้านนั้นตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว การเอาไปฝากไว้ไม่ได้เอาไปไว้ฟรีๆนะ ขอบอก เสียตังให้เขาด้วยประมาณสีพันบาทไทย ทางเราเอาอาหารแมวไปเอง ไม่รู้ว่าครั้งนี้จะเสียเงินฟรีอีกหรือเปล่า เพราะเคยเอาไปทีนึงแล้วแต่ผลคือ แมวไม่ท้องทุ่งกว้างนี้เป็นทุ่งดอกไม้สีเหลืองบ้านที่เราจะไปกันในวันนี้ใช้เวลาเดินทางไป-กลับรวมแล้วราวๆสี่ชั่วโมง ซึ่งก็แปลว่าเราต้องรีบตุนกินข้าวปลาอาหารไว้ก่อนที่จะได้เวลาที่ปาป้าแมวเลิกงานแล้วมาพาเราไปด้วย ที่จะต้องตุนกินก่อนก็เพราะว่า ฝรั่งที่นี่เขาไม่ใช่แบบคนไทย ที่เวลาเดินทางไปไหนมาไหนทีก็แวะเข้าปั้มขี้-เยี่ยวตลอดทาง บ้างก็แวะกินกาแฟ บ้างก็แวะช๊อปปิ้งตามปั้ม เพื่อตุนเอาไปนั่งกินในรถ เขาไม่มีการมาแวะนั่นนี่แบบนั้น(แต่แถวนี้เราก็เห็นมีปั้มเชลล์เคียงคู่อยู่กับเซเว่นแบบบ้านเราเลยนะ) และถนนหนทางบ้านเขาเมืองเขาเวลาไปต่างจังหวัดตลอดเส้นทางสองข้างเป็นทุ่งโล่ง จะมองเห็นแต่เส้นทางที่เป็นถนนทอดยาว สองข้างทางไม่ใช่ป่าหญ้ารกรุงรัง ที่ทำให้น่ากลัวและนั่งอกสั่นขวัญแขวนกลัวใครจะเอาก้อนหินมาปาใส่กระจกรถ หรือไม่ก็ลากท่อนไม้ใหญ่มาขวางถนนไว้เพื่อให้รถไปไม่ได้ แล้วพอคนลงไปลากเอาท่อนไม้ออก ก็โดนตีหัวสลบไป จากนั้นก็ปลดทรัพย์สินโลด..(เป็นช่องเป็นฉากเลยเรา เผาโจรไทยซะเกรียม)นี่ไงปั้มเชลล์กับเซเว่นอยู่คู่กันเหมือนฉันคู่เธอเป็นถนนที่ยาวและสองข้างทางเป็นทุ่งกว้าง มองเห็นบ้านเรือนอยู่ลิบๆ


บรรยากาศการเดินทางวันนี้คงไม่เหมือนวันนั้นแน่ เพราะวันนั้นพวกเราออกเดินทางช่วงเช้า แต่วันนี้เราจะออกเดินทางประมาณหกโมงเย็น แต่ที่เหมือนกันก็คืออากาศดีเหมือนๆกัน วันนี้แดดดีมากตั้งแต่เช้าแล้ว และไม่มีท่าว่าฝนจะตก


อยู่ที่นี่อากาศดีมาก ดีซะจนลืมไปได้เลยไอ้ที่เคยรูจมูกผลัดกันใช้การได้ทีละรู ข้างนี้โล่งแต่อีกข้างนึงตัน ข้างนี้ตันอีกข้างโล่ง พามาอยู่ที่นี่ไอ้โรคนี้หายไปแล้ว อากาศเขาหนาวจริง แต่เขาหนาวแห้งๆ ไม่ใช่หนาวชื้นๆพาให้เป็นหวัดหายใจไม่ออกแบบนั้น ถ้าอย่างงั้นเราคงต้องตายแน่ชาวบ้านที่นี่ตามชนบทไม่รู้ว่าเขาทำมาหากินอะไรกัน ตามข้างทางมองเห็นบ้านคนรำไรๆ อยู่ในสุมทุมพุ่มไม้เป็นหย่อมๆ สลับกันทุ่งโล่งกว้างสุกลูกหูลูกตา และที่โล่งนี้ถูกตัดแต่งหญ้าไว้สะอาด สวยงามตู้ไปรษณีย์ของแต่ละบ้าน จะรวมกันไว้ด้านหน้าทางเข้าหมู่บ้านทั้งหมดนี่คงจะเป็นหมู่บ้านจัดสรร ปลูกเรียงกันรืมทางแมวที่บ้านหลังนั้นมีหลายพันธุ์มาก แต่เราถูกใจตัวเนี้ยสีหม่นๆพระจันทร์ดวงโตเท่าไข่ห่านขึ้นแข่งกับดวงอาทิตย์ที่สามทุ่มแล้วยังไม่ตกดิน รูปร่างหน้าตาพระจันทร์ที่นี่หน้าตาแปลกๆ ผ่าครึ่งลูกพอดีเป๊ะ

ในที่สุดก็กลับมาถึงสต๊อกโฮล์มด้วยความหิวโซ กินข้าวและกำลังดูการถ่ายทอดสดการเปิดกีฬาโอลิมปิก จบข่าวขอลาไปก่อนเพราะความง่วงอย่างสุดซึ้ง นึกอะไรไม่ออกแล้วจร้า ทางเมืองไทยตอนนี้ตีห้าจะหกโมงแล้ว แต่เรายังไม่นอนเลย งั้นไม่บอกราตรีสวัสแล้วกัน ขอเปลี่ยนเป็น สวัสดีตอนเช้าจร้าาา บายยยยCreate Date : 27 กรกฎาคม 2555
Last Update : 28 กรกฎาคม 2555 5:43:49 น.
Counter : 1196 Pageviews.

9 comments
  
เห็นทุ่งหญ้าเขียว ฟ้าใส ถุกใจอย่างมากเลยค่ะ
เจริญพลินตาจริงๆ เลย

ยิ่งได้เห็นแมวตัวใหญ่แล้ว
บอกได้คำเดียวว่า


"อบอุ่นใจ" มาก ๆ เลยค่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:25:50 น.
  
อากาศกำลังสบายใช่ไหมค่า

ขอบคุณที่มาชิมสลัดวุ้นเส้นนะค่า
ลองทำดูนะค่า ง่าย ๆ อร่อย ค่า
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:49:33 น.
  
ถนนโล่งดีจังเลยค่ะ ไม่ได้ออกไปนั่งรถเล่นตามต่างจังหวัดนานมากเลยค่ะ แต่ถึงให้ได้ไป คนขับก็รีบไปให้ถึงจุดมุ่งหมาย โดยลืมมองบรรยากาศ2ข้างทางที่สวยๆไปเลย แต่นั่งมองรูปก็สดชื่นแล้วค่ะ ^^ งั้นขอแอดด้วยคนนะคะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:17:23 น.
  
ปอมมีอาหาร - ขนม ไทยมาฝากจ้า


เป็นขนมจีนซาวน้ำของหวานเป็น ขนมปลากริม - ไข่เต่า
มีความสุขกับวันเวลาดีๆนะคะ
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:49:16 น.
  
~ วันนี้มาดึกนะคะ พอดีเพิ่งกลับ 555555 / แมวน่ะค่ะ แมวตัวนั้น เฮ้ออออออออออออออออ อยากได้ 55555555555555 ทำไมตัวใหญ่อย่างนั้น
โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:11:04 น.
  
ปอมมีเสบียงมาฝากนะคะ

วันนี้เป็นราเมน
เสิร์ฟกับชาเขียว ค่ะ

โดย: กาปอมซ่า วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:59:19 น.
  
มาดูอีกรอบ
ชอบอันนี้

ตู้ไปรษณีย์ของแต่ละบ้าน จะรวมกันไว้ด้านหน้าทางเข้าหมู่บ้านทั้งหมด


สะดวกการทำงานของคนส่งจดหมายดีเนอะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะค่า
แล้วมาคุยกันบ่อย ๆ นะค่า
จะได้ไม่เหงา
เออ หรือไม่เหงาหว่า
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:12:58 น.
  
^^ ถ้ามีโอกาสกลับมา แล้วเราอยู่ไม่ไกลกันนัก จะพาไปทานค่ะ รับรองต้องจี๊ดดดดดดดดดดดดดด เผ็ดมากขอบอก
โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:30:42 น.
  
เมืองไทย สามทุ่มกว่า . . ที่โน้นก็บ่ายๆ

งั้นชวนปอมทานไอติมยามบ่ายนะคะ พี่ลมเย็นฯ. .

โดย: กาปอมซ่า วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:38:14 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ
Location :
  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นี่เป็นส่วนหนึ่งในแต่ละวัน สำคัญบ้าง ไม่สำคัญบ้าง เก็บเอามาบันทึก เป็นรูปภาพบ้าง เป็นตัวหนังสือบ้าง เอาไว้ดู..ที่สำคัญอนุญาติให้ชมได้ ไม่จำกัดวัย อาจจะแลกเปลี่ยนคิดความเห็นกันบ้างก็ดีค่ะ

หรือใครมีอะไรจะสอบถามฝากข้อความได้เลยนะคะ

และต้องขออภัยที่อาจจะไร้สาระบ้าง ก็แบบว่าเป็นคนสบายๆ ไม่ซีเรียส และที่สำคัญ ยินดีเป็นเพื่อนกับทุกๆคนค่ะ/ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ
กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
26
28
30