สวัสดีกับวันแรกของที่นี่

ตามหัวข้อ อ๊ะ อย่านึกว่าเราแปลว่า " สวัสดีกับวันแรกของการมาอยู่ต่างแดน " แต่มันแปลว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มเขียนบล็อก
 เพราะฉะนั้นวันนี้ในปีหน้าหรือปีไหนๆ มันจะคือวันกินเลี้ยงดื่มฉลอง ครบรอบ เริ่มเขียนบล็อก (ขนาดนั้นเลยเหรอ อาการหนักแล้วเรา)
Smiley เช้าวันนี้ดีที่ตื่นมาฝนไม่ตก แล้วก็ไม่มีรอยว่าตกไว้ตั้งแต่เมื่อคืน เราโผล่ตื่นขึ้นมาก็เดินขึ้นดาดฟ้าก่อนประการแรก ตรวจดูต้นไม้ที่เพิ่งจะถอยจากร้าน เอามาปลูกเองด้วยใจรัก (ซะไม่มี) เลือกซะสีชมพูเลย ที่จริงมันสวยมากทุกสี โดยเฉพาะสีเหลืองออกคล้ายสีดอกจำปา (จะโบราณไปมั้ยเนี่ย เดี๋ยวพวกเด็กๆมาอ่านจะไม่รู้จักดอกจำปา ก็จะพากันบอกว่า โอ.. ยาย ไม่รู้จัก กร๊าก ..) แฮ่..อย่ามาหัวเราะเรา เพราะเดี๋ยวพวกแกแก่ ก็จะโดนเด็กมันบอกแบบนี้แหละ กร๊าก (ทีเราหัวเราะมั่งละ)Smiley แดดดีจริงนะวันนี้ น่าตากปลาสลิด อิอิ...เอาอีกแล้วเรา อยู่เมืองนอกหรืออยู่บ้านนอกเนี่ย..ที่นั่งชมวิว รับแสงแดดวันนี้มีแสงส่อง ท่าทางจะอุ่นSmiley ที่เคยสงกะสัยว่าทำไมฝรั่งไปเมืองไทยจึงบ้าแดด (ชอบนอนอาบแดด) ก็เพราะอย่างงี้นี่เอง เราเองคนไทยแท้ๆ อยู่กับแดดร้อน หัวจะแยกแตกระแหง เคยเอือมละอาที่เราเป็นเมืองร้อน ที่ไหนได้ ตอนนี้พอเจอแดดก็บ้าแดดไปตามฝรั่ง (อ้าว..ก็คนมันหนาวนี่เหว่)Smiley มันก็เงียบอ่ะนะ เพราะว่าเช้าๆ ที่นี่ผู้คนเขาไปทำงานกันหมด แต่บางคนเกษียรหรือพักร้อนก็จะขับเรือเล่น แถวนี้เขามีเรือกันทุกบ้าน มีท่าจอดเรือและมีที่จอดรถ (ไม่รู้ว่าที่อื่นยังไงแต่ที่นี่อย่างงี้)Smiley มองลงไปเก้าอี้นั่งรับแดดดื่มกาแฟเช้า วันนี้เราไม่สน เราเหาะขึ้นมาเดินปร๋อข้างบน สูดอากาศยามเช้า ที่แสนจะสดชื่น ไอกรุ่นๆ ของไอหนาว ลมเย็นๆ พัดตลอดเวลา (ไอ้ลมเย็นๆนี้แหละ ตากกางเกงในแห้งได้ภายในครึ่งชั่วโมง อิอิอิ) เปล่าทะลึ่งนะ แค่ยกตัวอย่างในสิ่งที่เห็น จะ จะ (เผื่อเด็กมาอ่านจะได้นึกภาพออกได้ง่าย ไม่เปลืองสมองเยอะ อ้อ แต่เดี๋ยวเด็กคงจะนึกว่า เอ๊ะ..!! เอะอะอะไร ก็ยกตัวอย่างแต่กรูๆๆๆๆๆๆ

ไปก่อนละ พรุ่งนี้จะมาใหม่...บายยย...Smiley

Create Date : 19 กรกฎาคม 2555
Last Update : 19 กรกฎาคม 2555 21:42:39 น.
Counter : 927 Pageviews.

3 comments
  
สวัสดีค่ะ..

แอบอิจฉา จบข.ที่ได้ไปเที่ยวในต่างแดน

บรรยากาศดูสงบมากๆนะค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆในทุกๆวันด้วยค่ะ

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:31:02 น.
  
ครั้งแรก ทำให้นึกถึงโฆษณาแบงก์นึงตอนนี้เลย
ครั้งแรกมันทำให้ เกิดเป็นความทรงจำหลายๆอย่าง


คงดีนะคะ ที่มีครั้งแรก
หลังจากนี้คงจะมีครั้งแรก สำหรับเรื่องใหม่ๆที่น่าลองค้นหาอีก

โดย: ณ ขณะหนึ่ง วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:59:31 น.
  
ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาทักทาย หวังว่าคงจะไม่ลืมกันนะคะ แวะมาในครั้งหน้า
โดย: นีน่า (ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:02:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ
Location :
  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นี่เป็นส่วนหนึ่งในแต่ละวัน สำคัญบ้าง ไม่สำคัญบ้าง เก็บเอามาบันทึก เป็นรูปภาพบ้าง เป็นตัวหนังสือบ้าง เอาไว้ดู..ที่สำคัญอนุญาติให้ชมได้ ไม่จำกัดวัย อาจจะแลกเปลี่ยนคิดความเห็นกันบ้างก็ดีค่ะ

หรือใครมีอะไรจะสอบถามฝากข้อความได้เลยนะคะ

และต้องขออภัยที่อาจจะไร้สาระบ้าง ก็แบบว่าเป็นคนสบายๆ ไม่ซีเรียส และที่สำคัญ ยินดีเป็นเพื่อนกับทุกๆคนค่ะ/ลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดอกไม้สวยๆ
กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31