Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 
8 กค 57 Clair Matin rose

                   

 

                       "Clair Martin" กุหลาบเลื้อยสีชมพูสวย เชื้อสายฝรั่งเศส ปี1960  สำหรับคนที่อยากมีกุหลาบ แต่ไม่ต้องการพึ่งสารฆ่าแมลงทุกชนิด แคร์มาแตงเป็นกุหลาบที่น่าปลูกเลี้ยงอย่างมาก  สวยอึด ถึกทน ยืนยงนานหลายปี  ไม่ว่าร้อน หนาวฝนตกแดดออก เพลี้ยและอื่นๆ   เป็นต้องได้เห็นดอกกันบ้าง    

 

 

เมื่อเธอให้ดอกผลิบาน แต่ละวันเป็นวันที่แตกต่าง สีสันสวยงามไม่ซ้ำกัน

 

 

 

แม้ก่อนวันร่วงโรย กลีบดอกสีชมพูตัดกับปุยเกสรสีน้ำตาลเข้มก็ยังสวยงาม

 

  

 

 

 

                          Clair Martin เข้ากันได้ดีกับเพลง ดิ อินโนเซนต์ เพลงรักฟังง่ายๆ อมตะนิรันดร์กาล  นำความสุขเบิกบานให้แก่หัวใจ  ท่านที่เศร้าสร้อยจิตตกจากเรื่องราวใดก็ตาม   หวังว่าดอกไม้สวยงามและเพลงไพเราะจะช่วยระงับทุกข์ชั่วคราวในสังสารวัฏฏ์อันยาวนานนี้   จนกว่าจะละขันธ์ ห้า ดับทุกข์ได้อย่างสิ้นเชิงในที่สุด

 “ภิกษุทั้งหลาย สังสารวัฏของสัตว์นี้กำหนดเบื้องต้น และเบื้องปลายไม่ได้ ด้วยเหตุที่สรรพสัตว์ทั้งหลายต้องเกิดๆ ตายๆ ชาติแล้วชาติเล่าจนนับไม่ได้

ภิกษุทั้งหลาย พวกเธอเข้าใจอย่างไร น้ำตาของสรรพสัตว์ที่หลั่งไหลเพราะความเศร้าโศกเสียใจ แต่ละชาติที่เกิดมานั้น เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำในมหาสมุทรทั้ง ๔ อย่างไหนจะมีมากกว่านั้น?”
 “น้ำตาของสรรพสัตว์ที่ต้องเสียไป เพราะประสบกับสิ่งที่ไม่เป็นที่รักที่พอใจในแต่ละชาติและแต่ละภพที่ต้องเกิดมานั้น มีมากกว่าน้ำในมหาสมุทรทั้ง ๔ พระเจ้าข้า”
“ถูกต้องแล้วภิกษุทั้งหลาย พวกเธอเข้าใจถูกแล้ว เพียงแค่สัตว์ทั้งหลายต้องร้องไห้เสียน้ำตาเพราะแม่ตาย  ในแต่ละชาติรวมกันแล้ว ยังมีมากกว่าน้ำในมหาสมุทรทั้ง ๔ ยังไม่กล่าวถึงน้ำตาที่สัตว์ทั้งหลายต้องเสียไปเพราะพ่อตาย ปู่ ย่า ตา ยาย ลุงป้า น้า อาตาย พี่สาว หลานสาวตาย รวมทั้งผัวตาย เมียตาย เมื่อรวมน้ำตาที่เสียไปในแต่ละชาติ ซึ่งนับจำนวนไม่ได้จะมากกว่าน้ำในมหาสมุทรทั้ง ๔ สักเพียงใด?”
 “นอกจากนี้ยังมีน้ำตาที่มาจากความทุกข์โศก เพราะเหตุแห่งความเสื่อมลาภ, โรคภัยเบียดเบียน, พลัดพรากจากของรักและความผิดหวังอื่นๆ อีกสารพัด เมื่อรวมกันแล้ว ย่อมมีมากกว่าน้ำในมหาสมุทรทั้ง ๔ อย่างเทียบกันไม่ได้เลย
                    ด้วยเหตุนี้ สัตว์ทั้งหลายควรที่จะเบื่อหน่ายการเวียนว่ายตายเกิด แล้วหันมาบำเพ็ญตนให้พ้นจากทุกข์โศกที่ต้องได้รับเพราะการเกิดและตายนี้เสียโดยเร็วเถิด”


 
Create Date : 08 กรกฎาคม 2557
Last Update : 14 กรกฎาคม 2557 11:34:58 น. 0 comments
Counter : 4186 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17


 
mcayenne94
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Bangkok

Kyoto

Sydney

Mcayenne94's Diary มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกเรื่องราวของเจ้าของบ้านและสิ่งแวดล้อม ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อการ จัดจำหน่าย ต้นไม้ดอกไม้ หรือสิ่งใด อนุญาตให้นำภาพถ่าย พร้อมชื่อMcayenneผู้ถ่ายภาพไปใช้ประโยชน์ได้ และสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำภาพถ่าย Mcayenne ไปใช้ โดยการดัดแปลงตัดต่อหรือลบชื่อภายในภาพ
Friends' blogs
[Add mcayenne94's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.