Group Blog
 
 
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
เชียงใหม่.... กินไรดี

กลับมาถึงเชียงใหม่เดือนกว่าแล้ว แต่แทบจะไม่ได้ไปไหนเป็นเรื่องเป็นราว มีออกบ้านแว๊บๆแบบรีบไปรีบกลับ แล้วก็นัดเพื่อนกินข้าวบ้างตอนกลางวัน ไอ้ที่จะไปตามใจอยากหรือสะพายกระเป๋ากล้องไปเก็บรูปตรงนั้นตรงนี้ ปีนี้ไม่มีเลย.... ชีวิตหลังผ่าตัดทำไมมันไร้สีสันอย่างนี้ว๊า


ทิ้งบล๊อกไว้จนหนอนจะขึ้น ต้องหาอะไรใหม่ๆมาบังหน้าไว้หน่อย (จริงๆบางรูปก็ไม่ใหม่นักหรอก เพราะถ่ายเก็บเอาไว้ตั้งแต่กลับมาปีก่อนๆ แต่ยังไม่เคยเอาลงบล๊อก ก็ถือว่าใหม่ละกัน....นะ)


พาไปหาอะไรลำๆกินกันดีกว่า เชียงใหม่ถือเป็นเมืองที่มีของอร่อย ร้านเก๋ๆน่านั่งเยอะมากกกก.... แต่วันนี้จะพาไปร้านบ้านๆ ส่วนร้านฮิปๆกิ๊บเก๋เอาไว้บล๊อกหน้านะคะ(บล๊อกหน้านี่บล๊อกไหนไม่รู้นะ)
Image Hosted by ImageShack.us

เริ่มจากแถวๆประตูเชียงใหม่ ร้านนี้ตอนเปิดใหม่ๆคิวงี้ยาวยังกะรอซื้อ Krispy Kreme ก็ไม่ปาน ปีนั้นป้ากลับมาเชียงใหม่พอดี ออกไปหาอะไรกินกับน้องตอนค่ำๆ พอรถผ่านตรงร้านนี้ก็งง ว่าเค้าเข้าแถวทำอะไรกัน เลยขับรถวกกลับมาดูอีกรอบ.... "น้ำเต้าหู้ญี่ปุ่น" สำหรับป้าน้ำเต้าหู้ร้านนี้ก็โอนะ แต่ไม่ได้โดดเด้งขนาดว่าอร่อยโคดๆ คือป้าไม่ติดใจอ่ะ แต่ที่เอามาลงบล๊อกเพราะปาท่องโก๋ค่ะ อันใหญ่ยักษ์นุ่มอร่อยมาก
Image Hosted by ImageShack.us

คู่เดียวนี่อิ่มเลยนะ.... ถ้าไม่อยากรอนานให้ไปตอนร้านเริ่มเปิด ประมาณหกโมงเย็นอ่ะค่ะ คนยังไม่ค่อยเยอะ ถ้ามาหลังจากนั้นก็ยืนรอตบยุงกันไปเน้อ (เพื่อนเคยเล่าให้ฟังว่าตอนร้านเปิดแรกๆเมื่อปีก่อนนู้น มันเคยยืนรอชั่วโมงกว่าๆค่ะคุณ.... ไม่รู้ว่าเพื่อนโง่ หรือเป็นคนมีความอดทนสูง ฮ๊า ฮ๊า.... มันจะมาเหยียบเดี๊ยนมั้ยเนี่ย)
Image Hosted by ImageShack.us

ถัดขึ้นมาอีกนิดหน้าตลาดประตูเชียงใหม่ ตอนเย็นๆจะมีแผงที่รับขนมของร้านแดงเบเกอรี่มาตั้ง ซึ่งร้านใหญ่เค้าอยู่หน้าวัดเมืองกาย ออกไปแถวถนนต้นยางปู้นนนน ป้ารู้จักขนมร้านนี้จากนายแม่ของป้าเอง เพราะนางไปประชุมที่โรงแรมอะไรซักแห่ง แล้วเค้าจัดคอฟฟี่เบรคด้วยขนมจากร้านนี้ นายแม่ติดใจ หลังเลิกประชุมจึงชวนเพื่อนฝูงไปช้อปปิ้งร้านนี้ทันที

ร้านขนมชื่อบ้านๆ แต่รสชาติทำเอาร้านดังๆในเชียงใหม่กระเด็นตกน้ำปิงกันไปเลย ขนมร้านนี้รสชาตินวลๆไม่หวานจัด
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนคุณภาพป้าให้เต็มสิบ แถมราคายังน่าคบหาดูใจกันอีกด้วย.... ใครแวะมาเชียงใหม่ลองหาชิมดูนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

ทีนี้ข้ามถนนมาที่ถนนวัวลายกันบ้าง วันเสาร์จะมีถนนคนเดิน ซึ่งป้าชอบเดินที่นี่มากกว่าถนนคนเดินวันอาทิตย์ตรงสี่แยกกลางเมืองนะ เพราะไม่ต้องเดินเสียดสีผู้คนจนแทบหายใจไม่ออก ข้าวของก็ถูกกว่า (สังเกตุหลายครั้งแล้วเวลาซื้อของที่ถนนคนเดินตรงสี่แยกกลางเมือง ถ้าไปคนเดียวได้ราคานึง แต่พอไปกับคุณสามีได้รับการอัพเกรดเป็นราคาพรีเมี่ยมทุกครั้งไป.... แต่ที่ถนนคนเดินวัวลายไม่มีนะ ไทยฝรั่งราคาเท่ากัน)

ขนมกุ้ยช่ายร้านนี้สีสวยดี ซื้อมาให้หลานถือไว้ เหลียวมาอีกทีชีฟาดไม่เหลือให้ป้ามันซักชิ้น.... เลยตอบไม่ได้ว่าอร่อยรึเปล่า
Image Hosted by ImageShack.us

เดี๋ยวนี้หาทานยากจังเลยขนมตาลเนี่ย แต่ที่นี่มีค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ขนมถ้วยฟูก็อร่อยนะ เจ้าเดียวกับขนมตาลข้างบน
Image Hosted by ImageShack.us

ผัดไทยโบราณกุ้งสด ร้านนี้บางวันก็อร่อยบางวันก็งั้นๆ แต่ผ่านทีไรคนแน่นโต๊ะเต็มทุกที อยากรู้ว่าอร่อยจริงหรือไม่ต้องมาลองเองเน้อเจ้า
Image Hosted by ImageShack.us

น้ำส้มคั้นที่ถนนคนเดินต้องบอกว่าสุดยอด ต้องร้านที่คั้นสดๆให้เห็นกันจะๆนะคุณ รับรองว่าขวดเดียวไม่พอ
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ถ้าพูดถึงส้ม ป้าโปรดส้มยี่ห้อของปู่หมื่นที่สุด(เค้าเรียกยี่ห้อมั้ย อิ อิ) ไม่ใช่จะหาซื้อง่ายๆด้วยนะจะบอกให้ ส้มจากสวนปู่นี่รสชาติหวานฉ่ำแต่แอบมีรสเปรี้ยวเจืออยู่นิ๊ด บอกไม่ถูกค่ะ แต่ป้าว่าอร่อยสุดแล้วในบรรดาน้องส้มพันธุ์สายน้ำผึ้งเนี่ย ใครเจอที่ไหนขอให้ลองนะคะ ไม่งั้นจะเสียดาย.... ขอบอก
Image Hosted by ImageShack.us

ยังมีอีกอย่างที่ถนนคนเดินที่อยากจะแนะนำให้ชิม.... ไข่ป่ามค่ะ เป็นไข่ที่นำไปใส่ในใบตองแล้วนำไปย่างบนไฟอ่อน หอมใบตองมากๆ สมัยก่อนเค้าจะใส่แค่พริกหยวกกับต้นหอมนะ ถ้าป้าจำไม่ผิด แต่สมัยนี้ตะบันใส่กันตั้งแต่เห็ดหอม ยันไข่มดแดง.... คนสวยอย่างป้าถ้าจะเลือกเห็ดหอมกลัวจะไม่เก๋พอ ฟาดไข่มดแดงเลยดีกว่า ฮ่า ฮ่า อร่อยนะอย่าได้กลัวไป ของแบบนี้ต้องลอง ไม่งั้นจะพลาดของดีในชีวิต
Image Hosted by ImageShack.us

มีอีกที่นึงที่ปิ๊กบ้านเมื่อใดต้องแวะไป แถวสามกษัตริย์ค่ะ แถวนั้นขึ้นชื่อเรื่องข้าวมันไก่ เย็นตาโฟ และร้านหวานละมุน(ป้าเคยเขียนไปแล้ว ขนมร้านนี้อร่อยทุกอย่างจริงๆ) แต่แผงข้างทางแถวนั้นขนมก็อร่อยนา มีขนมถ้วยที่อร่อยและอ้วนมากๆอยู่ร้านนึง อยู่แถวๆที่ขายกล้วยทอด อร่อยจริงอร่อยจัง
Image Hosted by ImageShack.us

ร้านกล้วยทอดที่อยู่ใกล้ๆกัน ป้าว่าก็อร่อยดีนะ แต่ตอนนี้เห็นว่ามีอีกร้านที่สันป่าข่อย เป็นร้านกล้วยทอดบัตรคิว อร่อยขนาดไหนยังไม่ได้ไปลอง ถ้าลองแล้วจะมาบอกต่อ
Image Hosted by ImageShack.us

ถ้ากลัวอ้วนไม่พอ ต่อข้าวเม่าด้วยก็ได้
Image Hosted by ImageShack.us

ทีนี้มาแถวกาดหลวงกันบ้าง หรือตลาดวโรรสนั่นแหละค่ะ

ยำผักกาดดองเจ๊นุช กลับไทยทีไรป้าต้องซื้อมาติดตู้เย็นไว้เลย เจ๊แกดองผักได้รสเปรี้ยวกำลังดี แถมยังมีพวกตระไคร้ข่ามะเขือยำมาพร้อมเลย แต่ปีนี้ยังไม่ได้ไปสักการะ เพราะตั้งแต่ผ่าตัดระวังเรื่องอาหารอยู่พอสมควร แม้คุณหมอจะบอกว่าจัดหนักจัดโลด แต่ป้าก็ยังไม่ค่อยกล้า

เจ๊นุชจะขายอยู่ตรงใต้บันไดเลื่อนนะคะ (ที่มันไม่เลื่อนมาตั้งแต่สมัยพญาเม็งรายแล้ว)
Image Hosted by ImageShack.us

หมี่กะทิ กับข้าวคลุกกะปิ ร้านนี้อยู่แถวๆไก่ย่างห้าดาว คุณป้าคนขายและป้าซึ่งเป็นลูกค้า เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีตั้งแต่สมัยป้ายังทำงานอยู่เชียงใหม่ กลับมาทีไรก็แวะมาอุดหนุนแก ฝีมือยังดี ทุกอย่างยังอร่อยเหมือนเดิม โดยเฉพาะหมี่กะทิ.... เริ่ด
Image Hosted by ImageShack.us

ขนมใส่ไส้ ที่กาดหลวงมีหลายเจ้า แต่เจ้าที่ป้าว่าอร่อยที่สุดคือเจ้าที่ขายขนมเทียนเยอะๆ อยู่ข้างๆกับเจ้าที่ขายข้าวเกรียบปากหม้ออ่ะ แป้งเค็มปะแล่มๆและไส้ไม่หวานมาก
Image Hosted by ImageShack.us

ขนมอีกอย่างที่ไปกาดหลวงแล้วป้าจะต้องซื้อติดมือกลับมาทุกครั้งคือ ข้าวต้มมัด ร้านอร่อยจะอยู่ตรงใต้บันไดทางร้านที่ขายผ้าเยอะๆ ร้านนี้ขายขนมอร่อยหลายอย่าง แต่ที่ชอบที่สุดคือข้าวต้มมัด
Image Hosted by ImageShack.us

มีอีกหนึ่งอย่างที่อยากจะแนะนำมากๆ สำหรับคนชอบทานแคบหมู ต้องแคบหมูของแม่แช่มค่ะ ป้ากลับอิตาลี่ทีไรต้องขนกลับอย่างน้อยครั้งละหนึ่งกิโล เอาให้คอเรสเตอรอลจุกอกตายกันไปเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะเก็บไว้นานแล้วจะไม่อร่อย เพราะมันจะอยู่ไม่นานหรอก คุณต้องฟาดมันหมดถุงในเร็ววันแน่ๆ.... ฟันเฟิร์ม
Image Hosted by ImageShack.us

และอีกหนึ่งสิ่งที่ป้าโปรดมากๆ.... "กล้วยหอมทอดกรอบบ้านอาจารย์รุ่งนภา" แต่พอดูส่วนประกอบ ดันเป็นกล้วยไข่ญี่ปุ่น(ยังไงวะคะเนี่ย)เป็นของขบเคี้ยวที่อร่อยทีเดียว ไม่รู้ว่าขายที่ไหนบ้าง แต่ป้าซื้อที่ร้านผึ้งน้อยนะคะ ปีก่อนเอากลับอิตาลี่ 30 ถุง กะว่าอยู่ได้ซักเดือน ที่ไหนได้อิป้าฟาดเรียบภายในหนึ่งอาทิตย์ โหะ โหะ
Image Hosted by ImageShack.us

เมื่อก่อนสมัยทำงานอยู่เจียงใหม่ชอบขับรถไปซื้อหนวดปลาหมึกทอดแถวๆสวนดอก (จริงไปเหล่ป้อจายแถวๆนั้น ฮ่า ฮ่า) ไม่รู้ตอนนี้ยังมีอยู่รึเปล่า แต่มาค้นพบว่ามีอีกที่ อร่อยไม่แพ้กัน โดยการนำพาของน้องชาย มันไปจอดหน้าร้านนี้แล้วบอกว่า "พี่แอ๊กไม่ต้องลงไป" "ทำไมอ่ะ" "ก็พี่แอ๊กใส่เสื้อเหลืองมา" นั่งงงๆว่าทำไม พอมองไปที่รถเข็น ป๊าดโถะ.... แดงเถือกเลยเชียว เค้าออกตัวแรงด้วยน๊า ว่าเป็นร้านหนวดปลาหมึกเสื้อแดงอ่ะ ร้านอยู่หน้าขันโตกศูนย์วัฒนธรรมตรงประตูหายยา เค้าหมักและทอดได้อร่อยจริงๆ แต่ก่อนไปซื้อก็สำรวจเสื้อผ้าหน่อยละกัน.... เป็นห่วง อิ อิ

(ป้าไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดนะคะ ดังนั้นอย่าได้มาเล่นกีฬาสีในบล๊อกป้า.... โอเคนะ หุ หุ)
Image Hosted by ImageShack.us

น้ำสลัดฟักทองพริกไทยดำ ดั้งเดิมขายอยู่ที่ร้านคอฟฟี่คอทเทจแถวๆบ้านถวาย แต่ด้วยความอร่อยขึ้นชื่อ เลยทำออกมาขายนอกสถานที่ด้วย ป้าซื้อประจำที่ท๊อปส์ไม่รู้ที่อื่นมีวางขายที่ไหนอีก แต่จะให้ดีไปทานที่ร้านเลย นอกจากเมนูสลัดแล้วยังมีเมนูอื่นอีก ที่ดังไม่แพ้น้ำสลัดฟักทองก็ต้องเป็นราดหน้า อร่อยจริงๆ ไปลองดูได้เลย
Image Hosted by ImageShack.us

มีแถมให้อีกร้านนึง ร้านชาร์โคล(Charcoa) เป็นร้านเล็กๆนั่งสบายๆ ไม่ดังเปรี้ยงเหมือนร้านรักแรกกัด แต่อาหารอร่อยและดูดีมากๆเลย ร้านนี้อยู่ตรงแจ่งศรีภูมิด้านใน อยู่ในซอยเล็กๆ มีที่จอดรถหน้าร้านแค่สองสามคัน ต้องจอดแปะๆแถวในซอยเอานั่นแหละ
Image Hosted by ImageShack.us

จำชื่อไม่ได้น่าจะข้าวห่อไข่ อะไรทำไมซักอย่างนี่แหละ ข้าวข้างในจะผัดกับแฮม ข้าวโพด แครอท ลูกเกด.... อร่อยๆImage Hosted by ImageShack.us

Club sandwich สั่งมางั้นแหละ เพราะนั่งเม้าท์มอยยาวนานกับเพื่อนสาว เลยหาอะไรที่สั่งมาแล้วตั้งทิ้งไว้นานๆก็ยังทานได้อยู่.... แต่อร่อยเกินคาดนะ
Image Hosted by ImageShack.us

ชีสเค้กชิ้นนี้จะโอกว่านี้ ถ้าลดความหวานลงนิดนึง แต่เพื่อนป้าบอกว่าอร่อยแล้ว(อันนี้ลิ้นใครลิ้นมันนะตัวเธอว์)
Image Hosted by ImageShack.us

แต่นี่ ชิ้นนี้เลย คนรักช๊อกโกแลตไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง "ภูผาดำ" อร่อยหัวฟาดเลยจะบอกให้ จริงๆที่ลองมาอร่อยหมดนะ ไม่ว่าจะอาหารไทยอย่างแพนง หรือน้ำปั่นพวกน้ำเสาวรส อร่อยจี้ดจ๊าดจริงๆ ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ก็ลองแวะดูค่ะ อ้อ.... รู้สึกเค้าจะทำ B&B ด้วยนะ แต่ไม่ได้เข้าไปดู แต่จากที่เห็นด้านหน้า ก็น่ารักอยู่ไม่น้อย เอาไว้หากิ๊กได้ก่อนจะลองไปพักดู.... กรั่กๆๆๆ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะCreate Date : 06 ตุลาคม 2554
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2555 21:08:30 น. 20 comments
Counter : 13926 Pageviews.

 
เจิมมมมมมมมมมมมม


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:21:14:43 น.  

 
โห ป้าแอ๊กขา เข้ามาบ้านป้าแอ๊กวันนี้บุ๊งใจละลายไปเลย มีแต่ของน่ากินทั้งนั้นค่ะ เห็นแล้วอยากกินไปหมดทุกอย่าง อยากลองกินไข่ป่ามค่ะ ไม่เคยทาน แล้วปาท่องโก๋คู่ยาวนั้นก็น่ากิน ข้าวห่อไข่อีก เค้กอีก โอ๊ยยยยย แย่แล้วค่า ช่วยบุ๊งด้วย


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:21:21:21 น.  

 
มาแว๊วววๆๆๆ ป้าแอ๊ก ตามมาดูของน่ากินเมืองเจียงใหม่เจ้า

อยากลองหม่ำปาท่องโก๋ยังนั่นจัง โห ถูกอันใหญ่มาก
ชิ้นนึงนี่คงอิ่มจริงๆ

ร้านแดงเบเกอรี่นี่ก็น่าสนใจ แบบว่าชอบหนมเค็กนิ่มๆ ทุกชนิด อิอิ

ขนมถ้วยฟูตอนเด็กๆ ชอบกินมาก ไม่รู้เป็นไร
ถ้วยฟู ปุยฝ้าย ชอบหมด สงสัยเพราะเค้าทำสีสวยๆ (รึป่าว)
ตอนนี้ก็ยังชอบนะคะ

เห็นข้าวเม่าแล้วคิดถึงเมืองไทย เอิงไม่ได้ทานนานแล้ว
ตอนกลับไปคราวที่แล้วลืมทาน (มัวแต่ทานอย่างอื่น 55+)
จดไว้ในลิสต์ก่อน กลับไทยคราวหน้าจะต้องทานค่ะ

สุดท้ายเค็กช็อคโกแลต "ภูผาดำ"
ชื่อยังกะค่ายมวยแน่ะป้าแอ๊ก 555+ (แซวๆๆๆ)
นึกภาพกัดหนึ่งคำละลายในปาก อยากลองซักชิ้นจังเลยค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:21:31:37 น.  

 
สวัสดีคะน้องแอ๊ก เอาภาพอาหารขนมมาหลอกล่อ
ประมาณกลับบ้านทีต้อกินให้มันสะใจกันไปเลย
ตอนนี้เชียงใหม่มีร้านอาหาร ร้านชา และกาแฟ
ผุดขึ้นแบบดอกเห็ดเลย ร้านน่ารัก บรรยากาศดี
โดยเฉพาะย่านนิมมานเหมินต์ กำลังฮ๊อตฮิตนะคะ

เอ เหมือนจะขาดเมนูข้าวซอยไปไม๊คะ อิอิ
เห็นผู้คนไปเชียงใหม่ จะหาร้านข้าวซอยกินกัน

ชอบกลิ่นชาของร้านเวียงจุมฯ ชาโดนใจหลายตัว
โดยเฉพาะบรรดา signature ของเขา เด็ดมาก


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:15:07:24 น.  

 
อากาศที่มิลานตอนนี้ไม่ร้อน ไม่หนาว กำลังสบายๆ ค่ะป้าแอ๊ก
วันนี้ 20-24c ช่วงกลางวัน (มีแดดบ้างตอนบ่าย)
พอตกกลางคืนนี้หนาวเลย 12-13c
อุณหภูมิค่อยๆ ลงไปเรื่อยแล้ว แต่ฝนไม่ตกเท่าไหร่
ฤดูเปลี่ยนเห็นได้ชัด พระอาทิตย์ตกห้าโมงกว่าๆ
อรุยยยย นึกถึงช่วงซัมเมอร์ กว่าจะตกสามทุ่มโน่น อิอิ

สุดสัปดาห์นี้กะไปซื้อเต๊นท์พลาสติกใหม่ค่ะ
เหมือนเต็นท์เข้าค่ายลูกเสือ เค้าขายที่ LeRoy Merlin
ไว้สำหรับเก็บกระถางต้นไม้ ดอกไม้ช่วงอากาศหนาว
(ปีนี้ไม่รู้จะรอดซักกี่ต้น หุหุ)
ตอนนี้ทุกต้นยังสบายดี น้องกะเพราที่ป้าแอ๊กเคยให้
เอิงตัด และปักชำกิ่งออกมาได้ต้นใหม่หลายต้น ชอบจังเลยค่ะโดย: diamondsky วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:17:36:28 น.  

 
วันนี้คุณแอ๊กทำร้ายจิตใจคนไกลบ้านอย่างนางฟ้ามาก ๆเลยนะคะ

ทั้งอาหารทั้งขนม ดูรูปแล้วตาลายด้วยความอยากกิน
ทั้ง ๆที่ตอนกลับไทย นางฟ้าก็กินมาหลายอย่างแล้วนะนี่

เห็นด้วยกับคุณแอ๊ก ส้มสายน้ำผึ้งปู่หมื่นอร่อยที่สุด
นางฟ้าเคยไปเที่ยวฝาง ซื้อส้มสายน้ำผึ้งยี่ห้อนี้มาหลายลังเลย


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:3:15:48 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก
หายไปนาน คิดถึงค่า
ตอนนี้อยู่เชียงใหม่หรือคะ หนึ่งย้ายกลับมาอยู่ กทม แล้ววว เพิ่งมาได้อาทิตย์นึงยังไม่เต็มเลย
ผ่าตัดอะไรคะ โอเคไหม

แต่วันนี้ชอบใจของกินบ้านๆมากๆ ตั้งแต่เมนูแรกจนสุดท้ายเลย ของชอบทู้กกกกอย่าง
เป็นโรคชอบของบ้านๆ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:16:26:42 น.  

 
น่าทานทุกอย่างเลยค่ะป้าแอ๊ก...สวัสดีงามๆๆอีกครั้งค่ะป้า สบายดีแล้วนะค่ะ...หนูก้อสบายดีค่ะ ตอนนี้เรื่อยๆๆค่ะ มุ่งมุ่นกับการดูเว็ปไซด์กงศุลอิตาลีทุกวันค่ะ..หนูส่งไปหลังไมค์ป้าด้วยค่ะ ป้าได้อ่านหรือยัง...คิดถึงนะค่ะ....


โดย: Miacara วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:9:41:23 น.  

 
...ไม่มีเลยค่ะป้าแอ๊ก สงสัยอยู่เหมือนกัน ว่าทำไมไม่ได้รับค่ะ...ไม่เป็นไรค่ะป้า ขอให้ป้ามีสุขภาพแข็งแรงเร็ววันนะค่ะ ((หนูยังคิดว่าป้ากลับมาอิตาลีแล้วซะอีก..อิอิ)) หนูกลับอิตาลีประมาณปลายเดือนธค.ค่ะ....คิดถึงนะค่ะป้า....


โดย: Miacara วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:18:12:12 น.  

 
โชคดีมากๆเลยนะคะที่ยังไงก็ถึงมือหมอเร็ว
หมอบ้านเราเก่งๆเยอะค่ะ พักฟื้นแป้บๆก็หายแล้ว^_^

เรื่องอากาศเมืองไทยก็ร้อนจริงอะไรจริงค่ะ
แต่ที่แย่คือฝนตกทุกวัน หนึ่งกลับมาน้ำท่วมพอดี มาวักน้ำ

เมืองไทยของกินเยอะ หนึ่งกลับมายังขี้เกียจ ซื้อเค้ากินง่ายกว่าจริงๆค่ะ

PS..Get well soon na ka


โดย: AdrenalineRush วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:21:22:09 น.  

 
ตามลิงก์มาจากบ้านคุณหนึ่งค่ะ

ดูรูปไล่ลงมาแต่ละรูปๆ
นั่งกลืนน้ำลายเอื็อกๆเลยค่ะ

อยากไปเดิน แล้วซื้อๆๆๆๆ กินๆๆๆๆ ให้หมดทุกอย่างเลย


โดย: little mouse in big apple วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:23:38:25 น.  

 

เอาขนมมาเยี่ยมไข้ค่ะโดย: AdrenalineRush วันที่: 10 ตุลาคม 2554 เวลา:19:10:49 น.  

 
ป้าแอ๊กกกกก คิดถึงจังเรย

ช่วงนี้เอิงกลับไปเป็นนักเรียน (น่าเบื่อเล็กน้อย)
มาเขียนบล็อกดีกว่า ช่วยให้หัวใจกระชุ่มกระชวยขึ้นค่ะ อิอิ

สัปดาห์นี้แดดแจ่มเกือบทุกวัน โอ้โห ถูกใจมาก
แต่สัปดาห์หน้าไม่แน่ค่ะ ฟ้าสีเทาอาจรออยู่ อรึ๋ย
พูดถึงเรื่องอากาศ ไม่ร้อนแล้ว ลมหนาวเริ่มพัดมา
แต่ชอบนะคะ แบบว่าผมไม่เสียทรง 555+
หน้าร้อนผมฟูๆ เหงื่อไหล ไคลย้อย ต้องสระผมบ่อย
(ตอนนี้ไม่ต้อง อากาศกำลังดี สบายๆ อิอิ เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย)

คิดถึงป้าแอ๊ก เทคแคร์เช่นกันค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:20:48:25 น.  

 
โอ้วววมายก๊อตตต น่ากินทั้งนั้นเลยค่ะป้าแอ๊ก เล่นเอาขนมมาล่อตาล่อใจกันเลยนะคะ อยากกินทั้งหมดเลยค่ะ แง่มๆๆๆ อิจฉาคนที่อยู่เมืองไทยจริงๆค่ะป้า


มัวแต่ชมขนมเพลินๆ อิอิ ป้าแอ๊กสบายดีนะคะ เมื่อไรจะกลับอิตาลีค่ะ แต่ถ้ากลับช่วงนี้ก็คงจะต้องเจออากาศหนาวแน่เลยค่ะป้า


นกคิดว่าป้าปิดบล็อกเลยไม่ได้แวะเลยตั้งแต่ช่วงที่ได้รับหลังไมค์ค่ะ

ขอบคุณป้าแอ๊กมากๆค่ะที่แวะไปชิมฝีมือคนไกลบ้าน อร่อยๆ แซ่บๆด้วยกันนะคะ

ช่วงนี้เมืองไทยนํ้าท่วมดูข่าวและสงสารจังเลยค่ะ เศร้าค่ะป้าแอ๊ก

ตอนนี้ที่บ้านนกใบไม้ร่วง ฝนตกทุกวันเลย อากาศหนาวเย็นเริ่มแล้วค่ะ ออกข้างนอกต้องใส่เสื้อแจ๊กเกตแล้ว

ป้าแอ๊กรักษาสุขภาพเช่นกันนะคะ

คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:21:12:58 น.  

 
ขอบคุณป้าแอ๊กที่ริวิวอาหารเมืองเชียงใหม่ได้ยอดเยี่ยม ชัดเจนมากมายเลยค่ะ
เห็นแล้วอยากตามไปหมดเลย ของเค้าดีจริงๆเลยค่ะ
ไม่ได้คุยกับป้าแอ๊กนาน แอบกลับไปเยี่ยมบ้านนี่เอง ดีจังได้ไปชิมของอร่อยเยอะเลยอ่ะ ที่เห็นหมดนี่คือ มีใครช่วงทานรึป่าวเนี่ย ถ้าป้าแอ๊กทานคนเดียวหมดนั่น แอ๋นต้องขอคารวะแล้วค่า เยอะจริงๆ ฮ่าๆๆ

คิดถึงนะจ๊าาา


โดย: anigia วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:21:33:04 น.  

 
หาป้าแอ๊กเจอไส้ติ่งแตก โหๆๆ ฟาดเคราะห์ไปเลยนะคะ ดีที่ไปถึงเมืองไทยได้ผ่าทันเนาะ ไม่อยากนึกเลยว่าถ้าเกิดแตกตอนเดินทางบนเครื่องละแย่แนเลย
โถๆๆ หายเจ็บไวๆนะป้า แล้วนี่จะอยู่เชียงใหม่จนกว่าจะหายเจ็บรึป่าวคะ ใกล้กลับอิตาลียัง
เข้าใจว่าอาการนี้เจ็บทรมานจนสุดซึ้ง พ่อบ้านเล่าให้ฟังตอนหนุ่มน่ะค่ะ แตกจนต้องหามกันเช้า ER เลยค่ะ

คิดถึงป้าแอ๊กเสมอจ้า รักษาสุภาพนะคะ ดีใจที่เกือบหายแล้วเนาะ
โดย: anigia วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:22:16:34 น.  

 
Blog สวยมากค่ะ

case.aceraspire-laptop carjumpstarter.lowersale


โดย: aomzon วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:13:29:58 น.  

 
ผักบุ้งที่บ้านก็ปลูกในกระถางค่ะ จริงๆเป็นกระถางตะไคร้ด้วย
เอาผักบุ้งไปปักแซมๆ ปรากฎว่าขึ้น

แต่ผักบุ้งคงไม่ใช่ผักที่อายุยาว คิดว่าพอหนาวๆอาจจะไม่พ้นค่ะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:2:46:19 น.  

 
ขอบคุณครับ เขียนดีนะครับ
ติดตามอยู่นะครับ เดี๋ยววันหลังจะตามมาอ่านใหม่ bookmark ไว้ละ :D
วันนี้พอก่อน วันละนิด จิตแจ่มใส่ :D
_________________________________________________________________________________


cheap halloween costumes | homemade halloween costumes | adult halloween costumes

โดย: lafaellcross วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:4:20:54 น.  

 
อร่อยทุกร้านเลยค่ะ โดยเฉพาะยำผักกาดดอง หมี่กะทิ กับ ข้าวคลุกกะปิ ของร้านอร่อยบ้านหมอ แล้วก็ขนมสอดไส้ร้านข้าวมันยุพินค่ะ ขนมเทียน กับข้าวมัน (ข้าวเหนียวมูน) ของร้านนี้ก็อร่อยมากค่ะ หลานชายของเจ้าของร้านเป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติชื่อน้องเจมส์บอนด์ค่ะ


โดย: ก้อนทราย วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:01:56 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.