Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
29 กันยายน 2553
 
All Blogs
 

ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

ตอนที่ 4 แล้วนะคะยังไปไม่ถึงไหนเลย.... วันนี้ไปเที่ยว Louvre Museum กันค่ะ จุดประสงค์หลักในการมาปารีสครั้งนี้คือตั้งใจมาที่นี่ กับพระราชวังแวร์ซายส์(แต่ที่หลังนี่แอบผิดหวังเล็กน้อยค่ะ) ครั้งแรกที่มาปารีส ป้าเคยมาที่พิพิธภันฑ์ลูฟแล้ว แต่ว่ายังดูไม่ทั่ว ครั้งนี้เลยกลับมาแก้ตัว
Image Hosted by ImageShack.us

อยากดูให้ทั่วถึง ควรมาแต่เช้านะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ถึงจะมาเช้ายังไง คิวก็ยังยาวอยู่ดี

ภาพที่เห็นนี่ใกล้ๆ 9 โมงเช้า แต่คนมารอกันแน่นแล้วค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

แนะนำให้ซื้อ Museum Pass มีทั้ง 2, 4 และ 6 วัน ราคาเหมือนจะสูงไปซักนิด แต่รับรองว่าถ้าจัดสรรเวลาดีๆคุ้มค่ามากค่ะ เพราะสามารถเข้าดูมิวเซียมดีๆได้ทั่วปารีส แถมบางที่ยังไม่ต้องต่อคิวด้วย

ป้าซื้อแบบสองวัน เพราะกะจะไปเก็บตกจากครั้งก่อนแค่ไม่กี่ที่ แต่สุดท้ายได้ใช้แค่สองที่เองค่ะ คือลูฟ กับแวร์ซายส์(เข้าเนื้อนะเนี่ย) เพราะแช่อยู่ที่ละวันแล้วค่ะ

เรามีบัตรเบ่ง ดังนั้นใช้ช่องทางพิเศษด้านถนน Rivoli ไม่มีคิว แค่ผ่านเครื่องเอ็กซ์เรย์
Image Hosted by ImageShack.us

เข้าไปด้านในแล้ว ให้มองหาจุด i เพื่อขอแผ่นพับรายละเอียด และแผนที่ห้องต่างๆในพิพิธภัณฑ์

เราเลือกที่จะขึ้นไป 1st floor เพื่อดูรูปภาพของ La Gioconda หรือ โมนา ลิซ่า กันก่อนค่ะ เพราะไม่งั้นคงไม่ได้ยลกันง่ายๆหรอก ยิ่งสายคนยิ่งเยอะค่ะ

เค้าห้ามอะไร.... เราก็ไม่ทำนะคะ ป้าเหนื่อยใจจริงๆกับคนที่อยากดูของดี แต่ไม่คิดจะรักษาของ อุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะลเสียเงินมาตั้งไกล แต่ไร้จิตสำนึกนี่ เค้าห้ามทำอะไรก็ยังทำ แบบนี้นอนอยู่บ้านเปิดหนังสือดูดีกว่า จะลูบจะคลำขยำขยี้ยังไงก็เอาเลย
Image Hosted by ImageShack.us

กว่าจะผ่านมาถึงห้องนี้ได้ ต้องขึ้นบันไดไม่รู้กี่ขึ้นกี่ตอน พอถึงห้องนี้คนก็แน่นแล้วค่ะ ต้องไปยืนรอคนด้านหน้าถ่ายให้เสร็จก่อน เราถึงค่อยๆเขยิบเข้าไปทีละนิด คนส่วนใหญ่ก็ทำกันแบบนี้ แต่พอกรุ๊ปทัวร์จีนมาถึง พวกเขาเหล่านั้น ก็ดันๆๆแทรกๆๆๆ ไปอยู่ด้านหน้าเฉยเลย ไอ้คนที่ยืนรออยู่ข้างหลังด้วยมารยาทอันดี ถึงกับควันออกทวารทั้งห้า 555+
Image Hosted by ImageShack.us

กว่าป้าจะได้กดชัตเตอร์กับเค้ามั่ง รอเป็นสิบนาที แถมถ่ายได้ชัดแค่นี้.... รู้สึกว่าเค้าขยายพื้นที่ให้ห่างจากรูปมาอีกตั้งเยอะนะ เพราะครั้งที่แล้วไม่ไกลขนาดนี้เลย ครั้งนี้ถึงกับต้องเปลี่ยนเลนส์กันเลยทีเดียว ไม่งั้นคงเห็นภาพนี้เท่าแมงหวี่

ภาพนี้มีชื่อเป็นภาษาอิตาเลี่ยนว่า La Gioconda เป็นภาพที่แฝงความลึกลับไว้มากมาย ตั้งแต่รอยยิ้มของสาวเจ้า หรือที่มาของภาพ กล่าวกันว่าภาพนี้เป็นภาพหญิงที่ลีโอนาโดหลงรัก แต่สาวเจ้านั้นมีเจ้าของแล้วเป็นคหบดีแห่งเมืองฟลอเรนซ์ชื่อว่า Francesco del Giocondo (คือที่มาของชื่อภาพ) หรือบ้างก็ว่าภาพนี้ใบหน้ามีส่วนคล้ายคลึงกับภาพของผู้วาด หากนำมาทาบกันจะได้สัดส่วนที่เป๊ะๆ.... หรือภาพนี้มีภาพใบหน้าของหญิงสาวอีกคนนึงแฝงอยู่ด้วยแถวๆผ้าพาดไหล่นาง.... เอ้า ก็ว่ากันไป
Image Hosted by ImageShack.us

ภายในห้องเดียวกัน มีภาพโด่งดังอีกภาพนึง แขวนอยู่ตรงกันข้ามกับภาพโมนา ลิซ่า แต่ภาพนี้ใหญ่ขนาดเท่าๆกับผนังห้องด้านนึงเลย

ภาพนี้คือ The Wedding Feast at Cana ของ Paolo Veronese ศิลปินเอกจากเมืองเวโรน่าประเทศอิตาลี่

ป้าเอาภาพมาลงเฉพาะที่เป็นไฮไลท์ของลูฟนะคะ ไม่งั้นสิบบล๊อกก็ไม่จบค่ะ ถ่ายมาเยอะมากกกกก
Image Hosted by ImageShack.us

นี่เป็นหนึ่งในผลงานอันโดดเด่น The Winged Victory of Samothrace หน้าอกด้านซ้าย และปีกขวาคือของทำขึ้นมาใหม่ค่ะ รูปปั้นนี้ไม่ได้เป็นหินชิ้นเดียวนะคะ แต่เป็นสามส่วนที่ประกอบเข้าด้วยกัน คือฐาน ตัวเรือ และตัวรูปปั้น Victory ส่วนบนสุดซึ่งทำมาจาก Whie Parian marble
Image Hosted by ImageShack.us

ปีกด้านนี้ของดั้งเดิมค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

นี่คือมือข้างขวา ที่ค้นพบในปี 1950
Image Hosted by ImageShack.us

เข้าไปดูส่วนของ Egyptian Antiquities กันบ้างดีกว่า

Seated Scribe งานชิ้นนี้ ถือเป็นงานตัวอย่างศิลปะอียิปต์โบราณชิ้นสำคัญ ค้นพบที่ Saqqara ในปี 1850 คาดว่างานชิ้นนี้เกิดขึ้นในช่วง 2620-2500 BCE หรือ The fourth dynasty of ancient Egypt นั่นเอง.... เก่าขนาดคำนวนปีกันไม่ถูกเลย
Image Hosted by ImageShack.us

ดวงตาทำจากคริสตัลค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

สวยมาก.... สวยเกินพิพิธภันฑ์ เหมือนพระราชวังมั้ยคะ ต้องเหมือนอยู่แล้ว(แล้วจะถามทำไม) เพราะแต่เดิมก่อนที่จะมาเป็นพิพิธภันฑ์ ที่นี่เคยเป็นพระราชวังมาก่อนค่ะ ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่แวร์ซายส์ และที่นี่ก็ถูกปรับปรุงและขยายเปิดเป็นพิพิธภันฑ์ให้เข้าชม

แต่ป้าข้องใจอย่างนึง ทั้งในเวปไซท์ของลูฟเองและหลายๆแหล่ง บอกว่าตอนนี้ Musée du Louvre กลายเป็น world's largest ไปแล้ว อ้าว....แล้ว Smithsonian Museums ที่ Washington, DC. ล่ะ ไม่ใช่พิพิธภันฑ์ที่ใหญ่ที่สุดแล้วเหรอ หรือว่าลูฟเป็น fine art ที่ใหญ่ที่สุด หรือยังไง.... ใครรู้ก็ช่วยบอกต่อทีนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

Colossal Statue of Ramesses II
Image Hosted by ImageShack.us

Code of Hammurabi บนแท่งหินที่เห็น ได้จารึกกฏระเบียบและข้อห้ามต่างๆของกษัตริย์ Hammurabi ซึ่งเป็นกษัตริย์องค์ที่ 6 ของบาบิโลนในช่วงปี 1792 BC to 1750 BC หรือปัจจุบันเราเรียกว่า ประมวลกฎหมายของฮัมมูราบี ซึ่งถือหลักตาต่อตา ฟันต่อฟัน

ข้อห้ามต่างๆนั้น ถือเป็นต้นกำเหนิดของกฏหมายที่เก่าแก่ที่สุดในโลก หรือจะเรียกว่ากฏหมายฉบับแรกของโลกก็ได้
Image Hosted by ImageShack.us

ทีนี้มาดูงานที่แสนจะโด่งดังแบบ Ancient Greek กันบ้าง.... Venus de Milo เป็นประติมากรรมในช่วงก่อนคริสต์กาล (130 - 100 BC)

สงสัยกันมั้ยคะว่าทำไมวีนัสไม่มีแขน ที่เธอไม่มีแขน เพราะว่าเธอแขนด้วนค่ะ.... เอ๊ย ไม่ใช่ ในความเชื่อเค้าเล่าว่าวีนัสนั้นงามนักหนา เหล่าเทพเทวาพากันแย่งชิงจนแขนเธอขาด.... แต่ในความเป็นจริง ตอนที่ขุดพบรูปปั้นนี้ แขนเธอก็ขาดอยู่แล้ว และพบชิ้นส่วนแขนของเธอด้วย แต่มันไม่สมบูรณ์ต่อไม่ได้ เลยปล่อยไว้แบบนี้ และจากลักษณะท่าทางของนาง ได้สันนิษฐานกันว่า มือขวาเธอกำลังจับผ้าที่กำลังจะหลุดมิหลุดแหล่เพราะเธออยู่ในท่าที่กำลังก้าวเดิน ส่วนมือซ้ายที่พบในหลุม มือซ้ายเธอถือแอปเปิ้ลอยู่ด้วย ดังนั้นถึงเป็นที่มาว่านางคือ Aphrodite หรือ Venus de Milo นั่นเอง (พวกเทพเทพีของกรีกเนี่ยจะมีสัญลักษณ์ด้วยการถือนั่นนี่.... ใครสนใจลองไปหามาอ่านดูนะคะ ป้าไม่เล่าแล้ว เพราะเดี๋ยวจะมั่วเอา ฮ่า ฮ่า)
Image Hosted by ImageShack.us

เห็นงามๆแบบนี้ ตอนที่เจอ เจอแบบเป็นท่อนๆนะคะ.... แต่ก็นำมาต่อกันจนเนียน
Image Hosted by ImageShack.us

บั้นท้ายของวีนัส เป็นรูปปั้นที่สูงใหญ่มาก.... (203 cm)
Image Hosted by ImageShack.us

เจอรูปปั้นผู้หญิงที่ได้ชื่อว่างดงามและเซ็กซี่ที่สุดไปแล้ว มาดูหนุ่มๆสุดเซ็กซี่กันบ้าง ผลงานชิ้นเอกอีกชิ้นนึงของMichelangelo

Dying Slave ผลงานแกะสลักจากหินอ่อนด้วยส่วนสูง 229 cm..... แอร๊ยส์ ท่ายืนร้อนแรงจริงๆ
Image Hosted by ImageShack.us

Psyche and Cupid.... เทพนิยายกรีกอันแสนโรแมนติค เป็นเรื่องราวของสาวชาวมนุษย์ผู้งดงามนามว่าไซคี กับกามเทพหนุ่มคิวปิดโอรสของเทพีวีนัส.... ทั้งสองรักและอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยาโดยที่นางไม่เห็นรูปโฉมของสามีเลยในช่วงแรก และเรื่องราวตอนต่อไปจะเป็นเช่นไร ไปหาอ่านเอาเองนะคะ.... เมื่อยนิ้ว!!
Image Hosted by ImageShack.us

มาดูเบื้องหลังของฉากรักกันบ้าง.... เป็นผลงานของ Antonio Canova ศิลปินชาวอิตาเลี่ยน
Image Hosted by ImageShack.us

ลงมาชั้นล่างกันบ้าง.... St. Mary Magdalene ผลงานของ Gregor Erhart นางถูกพูดถึงในแง่ของนักบุญและหญิงบาปในเวลาเดียวกัน ผู้ซึ่งใช้ผมยาวสยายเช็ดพระบาทของพระเยซู หลังจากนางได้ใช้น้ำหอมล้างพระบาทของพระองค์ จำได้เลาๆแค่นี้แหละ.... ใครมาช่วยต่อก็ดีนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

ถ่ายระยะใกล้มาหลายรูป แต่ไม่ชัดซักรูป.... ทำไม
Image Hosted by ImageShack.us

จากนั้นลงไปดูที่ชั้นใต้ดินกันบ้าง ยังคงมีซากกำแพงเมืองเก่าให้เห็น
Image Hosted by ImageShack.us


Image Hosted by ImageShack.us

และสุดท้ายของไฮไลท์ Horses of Marly ผลงานของ Guillaume Coustou
Image Hosted by ImageShack.us

ผลงานบางชิ้นไม่ได้แนะนำในแผ่นพับ แต่ป้าช๊อบชอบ เช่นชิ้นนี้.... Hermaphrodite endormi สวยใช่มั้ยคะ เป็นบุตร เอ๊ย ธิดา(อิ อิ.... อ่านไปเรื่อยๆนะ เดี๋ยวความจริงจะปรากฏ) ของเทพ Hermés และเทพี Aphrodite
Image Hosted by ImageShack.us

ผ่างงงงงงง.... นางเป็นไส้เดือน อิ อิ

ม่ายช่าย.... เดิมที Hermaphrodite เป็นชายนี่แหละค่ะ แต่ถูกเทพธิดา Salmacis กระทำย่ำยี แถมขอพรจากพระเจ้าไม่ให้นางและเทพ Hermaphrodite แยกจากกัน พรดังกล่าวเลยทำให้เกิดการรวมพลังจากสองร่างเป็นหนึ่งเดียวเช่นนี้แล
Image Hosted by ImageShack.us

อันนี้ตลกดี.... มองอะไรกันค๊าาาา


และที่เหลือคือของฝาก มองให้เป็นงานศิลปะนะคะ ใครว่าป้าทะลึ่ง คนนั้นลามก....วะฮะฮ่า


Image Hosted by ImageShack.us

อู้ววววว
Image Hosted by ImageShack.us

โอ้ววววววว
Image Hosted by ImageShack.us

และ.... เอิ่มมมมม จะอีโรติคไปไหน....พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ศิลปะค่ะ ศิลปะ

ตอนที่ป้าเดินถ่ายรูปอยู่ ได้ยินภาษาไทยจากน้องเตยสองนาง "อุ๊ยๆๆๆ อันนั้นก็สวยไปถ่ายอันนั้นกันดีกว่า" .... "นี่หล่อน ชั้นเห็นตรงนั้นน่ะใหญ่กว่า ไปตรงนั้นเหอะ.... คิกๆๆๆ" น้องเค้าคงหมายถึงรูปปั้นน่ะ ใช่มะ
พอละค่ะ.... จบแค่นี้เนอะ บล๊อกนี้ป้านั่งทำสองวันและอีกครึ่งคืน เมื่อยมากๆขอพักก่อนนะคะ บล๊อกนี้อาจจะทิ้งไว้หลายวันหน่อยนะคะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกป้าไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@ 

Create Date : 29 กันยายน 2553
51 comments
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2561 3:36:02 น.
Counter : 7365 Pageviews.

 

อร๊ายย คุณนายตอน 4 แล้วเหรอ อิชั้นไม่ได้เข้าบล้อคเลย เดี๋ยวต้องตามไปตอน 3

อ่านไปแล้วก้อหัวเราะไปอ่ะคุณนาย แล้วเชื่อป่ะอิชั้นก้อเกือบเชื่อคุณนายแล้วนะเรื่องสาววีนัส ฮ่าฮ่าฮ่า

บล็อคนี้ถูกใจอิชั้นจริง ๆ เล้ย มีแต่ของดีมาโชว์ทั้งนั้น (อย่าเข้าใจผิดนะคุณเพื่อน อิ อิ อิ) อยากไป ๆ ปารีสก้อเพราะอยากไปลูฟนี่แหละ

ปอลิง คุณเพื่อนรู้สึกจะมีน้ำมีนวลขึ้นนะเนี่ย อยากจะบอกว่าตอนแรกนะเตะตาอย่างจังกับรองเท้าแดง แต่สักพักอย่างอื่นเตะตากว่า อิ อิ

 

โดย: vanillaorchid 29 กันยายน 2553 2:23:54 น.  

 

มาแล้ววววค่ะป้า
บล็อกนี้เซ็กซี่มากๆๆๆๆ คริคริคริ (ล้อเล้นค่ะ)
เต็มไปด้วยศิลปะ แบบเน้นรูปร่าง
สาวๆ ดูกันตาค้างไปเรยยย อิอิอิ
เอิงไปมาแล้ว แต่ไม่เห็นถ่ายรูปสวยได้เท่าป้าเลยค่ะ
แถมตอนเข้าไปใกล้แม่นางโมนาลิซ่า La Gioconda ดันมีเจ้าหน้าที่ประกบติด (เซ็งจิต) เลยไม่ได้แชะรูปเธอมา แต่ที่บ้านมีรูปแม่นาง Venus de Milo หลายรูป
ทั้งบั้นหน้า บั้นท้าย เธออมตะมากค่ะ
ไม่น่าเชื่อว่าเค้าจะต่อกันมาเนียนขนาดนี้

ภาพสวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะป้า ดูเพลิน
ดูแ้ล้ว ดูอีก อยากกลับไปเที่ยวด้วยค่ะ

 

โดย: diamondsky 29 กันยายน 2553 2:42:58 น.  

 

^
^
ถูกใจล่ะซี้คุณเพื่อน

แหม.... เขียนมาตรงๆเลยก็ได้นะคุณว่าอิชั้น "อ้วน" นะ
ก็ฟาดแป้งและน้ำตาล แถมนมเนยเข้าไปซะขนาดนั้น
จะให้ซูบเป็นนางแบบก็กระไรอยู่นะคุณ

 

โดย: ปลาทอง9 29 กันยายน 2553 2:43:45 น.  

 

อ๊างงงง.... ความคิดเห็นที่ 3 ของป้า
ชี้ผ่านน้องเอิง ไปที่คุณนายวนิลา คคห.1 นะคะ
(เฉือนกันไปเกือบหนึ่งนาที.... แบบว่าเนทบ้านป้าช้าอ่ะค่ะ)

 

โดย: ปลาทอง9 29 กันยายน 2553 2:48:04 น.  

 

ลืมๆๆๆ ยังไม่จบ
รูปสุดท้ายใช้รูปป้ารึป่าวคะ
อรุยยยยยย สวยจังเรยยยย คริคริคริ

 

โดย: diamondsky 29 กันยายน 2553 2:48:40 น.  

 

ป้าวิสกี้ตามป้าไปด้วยติดๆ เลยค่ะ บรรยายและรูปละเอียดเหมือนไปดูด้วยตาเลย นั่งอ่านก็แอบขำป้าไปด้วยค่ะ ไหนจะเรื่องไส้เดือน ไหนจะรูปปั้นชายโพสต์ท่า กิ๊กๆๆๆ

ที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นรูปที่โพสต์ท้ายสุดเนี่ยแหละค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักป้าปลาทองจริงๆ ซะทีนะคะ ง๊ามงาม

 

โดย: วิสกี้โซดา 29 กันยายน 2553 3:02:23 น.  

 

ก่อนอื่นขอชมก่อนนะคะป้าแอ๊ก รูปสุดท้ายใช่แอ๊กมั๊ยคะ สวยมากกกกกเลยค่ะ

อ่านเพลินและได้ความรู้มากๆเลยค่ะป้าแอ๊ก ยิ่งช่วงท้ายๆอมยิ้มไปด้วยเลยค่ะ ภาพสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะป้าแอ๊ก (พอเห็นหน้าแล้วไม่อยากเรียกป้าแอ๊กแล้วค่ะ อยากเรียกพีแอ๊กจะได้หรือเปล่าหนอ)

มีความสุขมากๆและรักษาสุขภาพนะคะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 29 กันยายน 2553 3:09:33 น.  

 

ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า แหม ๆ ครายยย ครายยยว่าเพื่อนฉันอ้วนนนนนน อิชั้นแค่สะดุดนิ้วมืออวบ ๆ ของคุณนายที่วางบนท่อน เอ้ยไม่ใช่ ต้นขา เท่านั้นเอง ฮ่าฮ่าฮ่า

ดีใจนะเนี่ย ที่เวลามีของดี ๆ แบบนี้แล้วคิดถึงอิชั้น ถูกใจ ๆ มีหลายท่วงท่าให้เลือกชม หาดูไม่ได้ง่าย ๆ นะคุณนายขา

คุณนายพูดถึงกินแต่ผัก เมื่อวันก่อนไปเอาผลตรวจเลือดประจำปีมา แจ๊คพ๊อตค๊า อิชั้นหมดอารมณ์กินข้าวไปทั้งวันเลยค๊า เจ้าคลอเรสเตอรอลอ่ะสิ มันรักอิชั้นมาก มันพุ่งปี๊ดเลยขีดมาเกือบ 30 อ่ะค่ะ มัมม่าก้อบอกว่าอย่ากังวลไปแค่ 30 เอง แต่วันพรุ่งนี้จะเอาไปให้หมอประจำตัวดู ไม่รู้ชีจะบ่น จะห้ามอะไรอิชั้นอีกเนี่ย แต่ที่น่าเจ็บใจคือ เปาโลอ่ะ กินพวกขนม นมเนย มากกว่าอิชั้นอีก แต่ฮีไม่เกินขีดอ่ะคุณนายย วันนี้อิชั้นเลยล่อแกงส้มทั้งมื้อเที่ยง และมื้อเย็น และมีแววว่าจะยาวไปถึงมื้อเย็นวันพรุ่งนี้ เฮ้อ

 

โดย: vanillaorchid 29 กันยายน 2553 3:12:25 น.  

 

อ๋อ แล้วที่หมอบอกอ่ะ ก้อระวังหน่อยนะ อย่าตามใจปากมากนัก เดี๋ยวจะหูชาตอนไปหาหมอนะเออ

อากาศแบบนี้เปิดเตาอบนี่มันสุขใจจริง ๆ เลยเนอะ

 

โดย: vanillaorchid 29 กันยายน 2553 3:25:05 น.  

 

^
^
กรี้ดดดด.... คุณจะย้ำทำไมวะคะเนี่ย
เดี๊ยนอุตส่าห์แอบๆหนีบท่อนซุง เอ้ย ท่อนขาแล้วนะ
ส่วนคากิที่วางอยู่บนซุงน่ะลืมเก็บ

 

โดย: ปลาทอง9 29 กันยายน 2553 3:25:17 น.  

 

เรียนรูปป้าแล้วเรียกพี่ได้ป่าวเนี่ยยยย
หน้ายังละอ่อนอยู่เลยค่ะ ทำมั้ยทำไมถึงแทนตัวว่า "ป้า" คริคริคริ

เอิงเคยไปเรียนดีไซน์ แต่สนุกๆ น่ะค่ะ
ป้าคงทราบว่าที่มิลานมีโรงเรียนเยอะ เปิดกันคอร์สสั้นๆ ก็เลยไปเรียนเอา กะหาเพื่อน พูดภาษา
ปรากฏว่าไม่ได้ใช้อิตาเลี่ยนเลย พูดปะกิดกันหมด
อ่ะ ไม่เป็นไร ไปเอาความรู้เรื่องดีไซน์ก็ได้
ไปๆ มาๆ เลยได้กรุ๊ปเพื่อนดีไซน์ค่ะป้า นัดเจอกันบ้าง เดือนละครั้ง ส่วนใหญ่ทำงานอยู่วงในกัน
เอิงทำไม่ไหวค่ะป้า พวกนี้ทำกันหามรุ่งหามค่ำ เดินทางเยอะ แข่งขันกันแยะ
เรามาเป็นภรรยา แม่บ้าน เดี๋ยวคุณสามีจะตกใจ เธอเป็นอะไรไป เมียชั้นนนนน
เคยไปช่วยแฟชั่นวีคปีที่แล้วมานิดนึง ไม่ได้หลับนอนเลยป้า เหนื่อยมากกก แต่สนุก
แต่ทำเป็นอาชีพทำไม่ไหวอ่ะค่ะ เลยมาเป็นวงนอกดีกว่า
แต่คิดอยากกลับไปเรียนอีกนะคะ คอร์สสั้นสักสองสามเดือน สนุกดีมากเลย คริคริคริ

 

โดย: diamondsky 29 กันยายน 2553 3:28:59 น.  

 

โห้ยยยยย คุณนายเก่งอ่ะ ทำได้งัยอ่ะ 2 เดือนลดลง อิชั้นน่ะคิดหนัก เพราะนอกจากชอบทำแล้วยังกินไม่บันย่ะบันยังด้วยอ่ะ โดยเฉพาะพวกชีส พวกขนมปังทาเนยชุ่ม ๆ เครียดดด เครียดดด

แต่จะพยายามล่ะ เพราะเมื่อวันก่อนนะจ่องเลย จนเปาโลสงสารเลยอ่ะ เพราะไม่เคยเห็นอิชั้นหมดอรรถรสให้การกินขนาดนี้มาก่อน

นี่ก้อใจตุ๋ม ๆ ต๋อม ๆ อยู่ เดี๋ยวโดนหมอเทศน์ยังงัยแล้วจะเล่าให้ฟังเด้อ

พักนี้ไม่รู้เป็นงัย ตารางการตรวจยิบเลย เพราะเดี๋ยววันศุกร์ก้อต้องไปเข้าห้องมืดอีกแหละ เฮ้อ

ไปเฝ้าพระอินทร์ก่อนนะคุณนาย ว่าแล้วขอฝันหวานหน่อยเถอะ อิ อิ

 

โดย: vanillaorchid 29 กันยายน 2553 3:47:00 น.  

 

ปอลิง แหม คุณเพื่อน อิชั้นก้ออุตสาห์ไม่เอ่ยถึงคากิแล้วนะเนี่ย ฮ่าฮ่าฮ่า

 

โดย: vanillaorchid 29 กันยายน 2553 3:48:51 น.  

 

เพิ่งเข้ามาครั้งแรก ภาพสวยมากครับ

 

โดย: นายพอดี (fasheng ) 29 กันยายน 2553 8:36:37 น.  

 

มาไม่ทันเจิม แต่ก็ดีใจที่มาคนแรกๆ นะคะคราวนี้

เคยสงสัยเหมือนกันว่ามีใครเดินเที่ยวได้ทั่วลูฟร์จริงๆ บ้างมั้ย แล้วต้องใช้เวลากี่วันนะคะ เพราะไป 2 รอบ เดินได้ซัก 2-3 ชม. ก็แทบลากขาเดินแล้วค่ะ ขนาดเจาะเอาแค่ที่สำคัญๆ

แต่ภาพโมนาลิซ่าที่คุณแอ๊กถ่ายมาจัดว่าชัดมากเลยนะคะ ของปารีถ่ายมานี่ทั้งเล็กทั้งไหว ถ่ายติดๆ กันราวสิบรูป แต่หาที่ดูได้ไม่มีซักรูปเดียว (ไม่ได้เปิดแฟลชเหมือนกันค่ะ อาศัยโหมดกลางคืนเอา ภาพเลยสั่นซะ...)

ดูเหมือนบล็อกนี้จะสดใสเป็นพิเศษเพราะมีสาวสวยรองเท้าแดงนี่เอง

สุขสันต์วันพุธค่ะ

 

โดย: L@st love 29 กันยายน 2553 8:37:00 น.  

 

เห็นรูปสุดท้ายแล้วทนไม่ไหว แอบอู้งานมาจิ้มๆกะโทรศัพท์ซะหน่อย ค่อยกลับไปดูที่บ้านต่อ
เปิ้ลว่าแล้วไม่อยากเรียกคุณว่าป้า ตัวจริงงามมั่กค่าาาา ต่อไปต้องเรียกอะไรล่ะเนี่ย

 

โดย: apple.007 29 กันยายน 2553 13:50:29 น.  

 

บล็อกบ้านพี่สร้างเองทั้งนั้นแหละครับ
น้องเค้าก็เลขาของพี่สาวครับ เธอก็แค่
เข้ามาก๊อปแล้วแปะใหม่ไปอัพน่ะครับ
แล้วก็ถือโอกาสแอบดูบล็อกสวยๆไปตาม
เรื่องของเธอ มีคนช่วยสร้างได้ จะได้สร้าง
บล็อกยาววววววกว่าของน้องแอ๊กเลยครับ

ให้ความรู้เรื่อง Musée du Louvre เหมือน
ได้ไปเดินเองเลยครับ ขอบคุณมากๆ
 

โดย: nulaw.m 29 กันยายน 2553 15:17:05 น.  

 

มนต์แพรีสนี่ขลังมั่กๆ นะคะป้าแอ๊ก
กี่ครั้งกี่ครั้งก็ทำให้ตาโต หัวใจพองได้ทุกครั้ง
แถมคนรักmuseum ชมกันได้ทั้งวันเลยนะคะ
เห็นรูปป้าแอ๊กตั้งแต่ครั้งกรีชแล้ว ก็ไม่อยากเรียกป้าเล้ยยย
แต่ติดปากคำนี้เพราะอบอุ่นดีค่ะ
ป้าแอ๊กขา เดี๋ยวว่างๆ เราไปคุยต่อหลังบ้านดีไหมเอ่ย


 

โดย: Sweety-around-the-world 29 กันยายน 2553 16:09:23 น.  

 

Ciao, หวัดดีค่ะป้า

ลูฟนี่ใหญ่โตอลังการจริงๆเนอะ เคยไปครั้งนึง คนล้นหลามเลยอ่ะ

ชอบรูปปั้นช่วงหลังๆ แต่เค้าแกะออกมาให้เล็กกว่าความเป็นจริงเนอะ

เรื่องที่จะกลับเมืองไทยอีกสามเดือนกว่าๆ นั่งนับวันรอแล้วค่ะ คิดถึงทะเลเมืองไทยจริงๆ

 

โดย: settembre 29 กันยายน 2553 16:49:15 น.  

 

ตามมาเที่ยวพิพธภัณฑ์ด้วยคนนะคะ
มาเจอภาพสุดท้าย.....แหล่มมากๆ ค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 29 กันยายน 2553 17:12:14 น.  

 

เข้ามาดูชัดๆอีกรอบค่า
ดีใจจังวันนี้ได้เห็นภายในลูฟแบบชัดๆ เปิ้ลได้แค่ด้อมๆมองๆเองค่ะ ที่อยากเห็นมากที่สุดก็คือ THE WINGED VICTORY OF SAMOTRACE
เพราะมีคนบรรยายซะละเอียดจนเปิ้ลอยากเห็นของจริงซักครั้ง แต่ไม่รู้จะมีโอกาสมั้ยน๊า
ครั้งนึงเคยสงสัยมากๆเหมือนกันค่ะว่ายายโม้นานี่ใครกัน search google ก็แล้ว ก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้เพราะสันนิษฐานกันหลายอย่างเหลือเกินแต่เปิ้ลว่าดูๆไปเธอก็เหมือนคนวาดเอามากๆนะคะ ตอนหลังเลิกสงสัยแระ หันมาฝึกยิ้มให้เป็นปริศนาอย่างยัยโม้นาบ้าง เผื่อจะมีคนสนใจ อยากค้นหาบ้าง 555++ ขำๆนะคะ
รูปสุดท้ายเห็นชัดๆแล้วแจ่มมากค่ะ คุณพี่...........

 

โดย: apple.007 29 กันยายน 2553 19:44:26 น.  

 

แวะมารอบดึกๆค่ะป้าแอ๊ก ช่วงนี้ยุ่งมากๆเลยค่ะนกกะจะอัพบล็อคต่อก็ดองอยู่เลยค่ะป้าแอ๊กแต่ใส่รูปไว้แล้วนะคะแต่เรื่องราวยังไม่ได้เขียนเลย เกรงใจเพื่อนๆที่ไปเยี่ยมจังเลยค่ะยังเห็นบล็อคเดิมอยู่เลย เฮ้อ เศร้าค่ะ

มากต่อนิดหน่อยค่ะเรื่องที่นกอ่านไปอมยิ้มไปเพราะป้าแอ๊กบรรยายได้น่าติดตามมากๆค่ะ สนุกด้วยนะคะ ชอบอ่ะค่ะ ยิ่งช่วงศิลปะน่ะค่ะศิลปะ คริๆๆ และยิ่งภาพที่ มองอะไรกันค๊าาน่ะค่ะ นั่นน่ะสิคะมองอะไรกันน่ะ คริๆๆ

ขอสารภาพนิดหน่อยนะคะว่านกเคยจินตนาการป้าแอ๊กประมาณอายุ45+เลยนะคะและเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพคนหนึ่งเลยค่ะ(ตอนนี้ก็ยังเครพอยู่นะคะ)ชอบการท่องเที่ยวไปทุกๆที่ ประมาณนั้นน่ะค่ะ และเวลาป้าแอ๊กตอบเม้นต์ก็ตอบน่ารักมากๆเลยค่ะ

พรุ่งนี้นกไม่อยู่บ้านอีกแล้วจะกลับมาอีกทีก็ตอนเย็นๆค่ะ

วันนีนกโม้มากไปแล้วค่ะ ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ กู้ดไนท์ค่ะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 30 กันยายน 2553 2:15:57 น.  

 

ทำมัยซื้อหวยไม่ถูกนะเนี่ย อิชั้นกะแล้วว่าคุณนายต้องไปแบร์กาโม่ เพราะอิชั้นโทรไปไม่มีคนร้บสาย ไม่ได้เม้าท์กันนาน คันปากยิก ๆ ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

จะถามคุณนายด้วยว่าทำยังงัยมันถึงได้ลดได้ภายใน 2 เดือน แต่ถ้าหักดิบแบบคุณนาย ท่าทางอิชั้นจะลงแดงตายแน่ ๆ นี่ขนาดกินแกงส้มกับข้าวกล้องติดกัน 4 มื้อ (ดันใส่กุ้งอีก เพราะปลาไม่มี เอื้อก) จะตายให้ได้ ปากเคี้ยวข้าว แต่ตาก้อจ้องแต่จานพาสต้าของเปาโลอ่ะ แล้วให้ลดชอคโกแลต อร๊ายยยยย จะทำได้เหรออิชั้น แล้วยังไข่อีก แถมโยเกิร์ต อิชั้นก้อกินแต่แบบครีมมี่ หรือไม่ก้อ whole milk อ่ะ โอ้ย ทรมาณเนอะ แต่น้องก้อยก้อบอกว่า แรก ๆ อาจจะทรมาณ แต่พอผ่านไปสักพักจะชินเอง

แต่วันนี้เปาโลคงทนไม่ไหวอ่ะ เห็นสภาพอิชั้น เขาเลยบอกว่าไม่เป็นไร อย่าเครียด เกินมาแค่ 27 เอง ก้อกินปกติอ่ะ แต่ลดพวกของที่คุณนายว่าให้น้อยลงเท่านั้นเอง ไม่ต้องถึงกับอดเลยยยย

อิชั้นจำผิดล่ะ พรุ่งนี้แหละที่ต้องไปนั่งฟังหมอเทศน์เรื่องผลตรวจเลือดดดด อร๊ายยยยยย หมอคงคิดในใจว่า ยัยนี้เมื่อปีที่แล้วก้อเกิน ปีนี้ก้อยังเกินอีก แต่เปาโลดีอ่ะ ปีที่แล้วเกิน ปีนี้ต่ำกว่าลิมิต

แต่จะพยายามลดลงนะ คิดว่าถ้าแค่ลดอ่ะน่าจะทำได้ แต่ให้หักดิบเลย สงสัยคงไม่ไหวอ่ะ อิชั้นใจไม่กล้าพอ อิ อิ อิ อิ

กำลังว่าจะพร่ำพรรรณาคุณหมวยไปหาคุณนาย แต่พอเห็นเมสคุณนายปั๊ปเลยรีบวิ่งหน้าเริ่ดมาหาที่นี่ก่อนเลย

ไปขอหวยก่อนน๊าคุณนาย ไนท์ ไนท์

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.146.215.183 30 กันยายน 2553 3:53:53 น.  

 

เอ่อ.. รู้สึกรูปปั้นที่ป้าแอ๊กถ่ายๆมาน่ะ จะเป็นเทพบุตรทั้งนั้นเลยนะคะ เอ๊ย!!

ป้าจ๋าป้า.. แม่นางโมนาน่ะ ตอนป้าโซไปคนมุงมากจนเข้าไม่ถึง แถมตอนนั้นยังจูงเจ้าคนโตไปอีกด้วย แล้วเด็กน่ะนะคะ เขาไม่ทนดูอะไรอย่างนี้กับเรานานๆได้หรอก เพราะงั้นเรื่องรอให้คนซาแล้วไปถ่ายรูปข้างหน้า.. หมดสิทธิ์ ได้มาแต่รูปไกลๆ แถมยังเบลออีกต่างหาก คราวหน้าเหอะ.. จะจูงลุงไปกันฉองคน แต่ก่อนไปต้องทำการบ้านอ่านเยอะๆ จะได้ซึมซับ เอ๊ย..ซาบซึ้ง..

ป้านะป้า.. เล่าภาพแม่นางซะ ป้าโซเลยพยายามมองอย่างหรี่ๆตา เผื่อจะได้เห็นภาพอีกนางนึงแถวผ้าพาดไหล่ แล้วก็..จ๊ากกก.. เห็นอ่ะป้า แต่จินตนาการป้าโซมันคงน่ากลัวไปหน่อย ก๊ากกกก..

ทึ่งกับ Seated Scribe ของอียิปต์จริงๆ นานนนน มากขนาดนั้นแล้วยังอยู่เป็นรูปร่างครบถ้วนได้ถึงขนาดนี้

บล็อกนี้ของป้าแอ๊กถูกใจมากถึงมากที่สุดเลยค่ะ สามารถดูรูปย้อนไปย้อนมาได้หลายๆรอบ แถมเรื่องราวที่ป้าเล่ามาก็หนุกหนาน น่าติดตามไปหาอ่านมั่ง ป้าแอ๊กรู้เรื่องราวเยอะเนาะ ถ้าเป็นป้าโซคงรอแต่วิกิที่บ้านเธอเล่าให้ฟังค่ะ ประเภทลูกนกน่ะป้า มีคนคาบมาป้อนถึงปาก อิอิ..

ป้าขรา.. รูปปั้นภาพสุดท้ายนั่นมีชื่อว่าอะไรเหรอคะ? ป้าลืมรายละเอียดบอกสัดส่วนรายละเอียดรูปมาด้วยนะ แม้..น่าจับมาสยายผมป้ายมาข้างหน้ายืนแอ่นสะระแน้ถ่ายรูปเคียงกับรูปนั้นซะเรยยย คริคริ..

ปล.นี่อวบแล้วเหรอป้า? มองไม่เห็นวี่แววเลยอ้ะ ยังงามเฉาะเหมือนเคย

 

โดย: ป้าโซ 30 กันยายน 2553 7:14:18 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่แอ๊ก

ใครที่ชอบงานศิลปะก็ต้องไม่พลาดที่นี่อยู่แล้ว
พู่เองไปเฉียดๆ แต่ว่าก็ไม่ได้เข้าไป เพราะว่าปารีส
เหมือนอยู่ใกล้แต่ว่าเอื้อมกันไม่ถึงกับพระราชวังและก็
ลูฟว์ ... คาดเค้น เม้น หมายว่า ถ้าไม่ตายก่อนก็คงได้ไปเยือน
สักหนล่ะค่ะพี่แอ๊ก 5555+

พูดเรื่องอากาศเมื่อวันก่อน .. เมื่อวานเย็น
มันมาอีกแล้วค่ะ ลมแรงๆ .. ฟ้าครืนๆ แต่ว่ามันไม่มืดแต่ว่า
ฟ้าแดงๆ น่ากลัวใช่ย่อยค่ะ กำลังนั่ง BBQ กันอยู่ในสวน
ก็วิ่งเก็บของแทบไม่ทันเพราะลมแรง ปรากฏว่ามันมีแค่นั้นค่ะ
พอเราเก็บของเข้าบ้านกันอย่างว่อง มันกลับไม่มีอะไรเลย

อีกแล้ว โดนฟ้าฝน หลอกหลอนอีกแล้วล่ะค่ะพี่ เจ็บใจมาก

 

โดย: JewNid 30 กันยายน 2553 8:38:30 น.  

 สวัสดีครับ วันนี้ตามมาดมกลิ่นโมนาลิซ่าหน่อย

อยากได้กลิ่นจังนะครับ

ชอบบัตร สีแดงดีจัง

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 30 กันยายน 2553 11:12:08 น.  

 

สมองบวมเลยค่า ยังกับได้ไปลูฟกะพี่แอ๊กนะเนี่ย ดูศิลปะซะตาแฉะเลยอ่ะ โดยเฉพาะศิลปะรูปปั้นหลัง ๆ เนี่ย ถึงขั้นดูไปสวดมนต์ไป 555 ปิดท้ายด้วยตากล้องสะดุดตารองเท้าก่อนเพื่อน แล้วก็ไปจ๊ะเอ๋กับสีลิปกะติกที่แดงไม่แพ้กันเลยจ้า

 

โดย: bake-aholic 30 กันยายน 2553 20:42:08 น.  

 


กร๊ากกกกกกกกกก
นึกว่าเข้าบล๊อคผิด


ทำมายยยยย
ที่ลูฟมีรูปปั้นอีโรติกเยอะจังคะป้า
ป้าก็....เอามาลงน้อยๆๆๆทำมาย
เอาอีกๆๆๆๆ ฮ่าๆๆๆๆ
ไปแระ

 

โดย: Suessapple 30 กันยายน 2553 20:50:56 น.  

 พุทโธ ธัมโม สังโฆ
เอิ่มมมมม
นู๋สวดมนต์ตามป้าอ่ะค่า คริ คริ

 

โดย: Suessapple 30 กันยายน 2553 20:52:53 น.  

 

คุณแอ๊กค้า... วันนี้คงเม้าท์ไม่ได้เพราะต้องกลับไปเฝ้าสามีที่รพ. ค่ะ เมื่อวานวันเกิดอาเฮียรับประทานเยอะไปหน่อย แถมตบท้ายด้วยโยเกิร์ตอีก 2 ถ้วย พอจะทิ้งถ้วยค่อยมาอ่านฝาที่เปิด มันหมดอายุไป 2 วันแล้วค่ะ

ตอนนี้คนตะกละเลยนอนแอ้งแม้งอยู่รพ. ส่วนปารีแวะมาเก็บผักในฟาร์ม แล้วหิ้วยาตัวเองกลับไปด้วยค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะค้า...

 

โดย: L@st love 30 กันยายน 2553 21:26:04 น.  

 

คุณนายยยย มาส่งข่าวล่ะ หมอเห็นผลแล้ว หมอบอกว่าโอเค ไม่ต้องกังวล เพราะเปาโลสาธยายบอกหมอว่า อิชั้นน่ะกังวลมาก กินข้าวกับพวกผักต้มมาหลายมื้อแล้ว หมอก้อเลยบอกว่าไม่น่าห่วงอ่ะไร ไม่ได้อยู่ในเกณฑ์อันตราย เพราะว่าไอ้รายละเอียดของตัวคลอเรสเตอรอลของอิชั้นที่เขาแยกย่อยไป เป็นตัวดีและอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย ไร้กังวลล่ะ แต่หมอก้อบอกว่าถ้าจะให้ดี ควรจะลดพวกเนย ไข่ หน่อยก้อดีนะ

เปาโลก้อบอกว่าปกติที่บ้านจะไม่ค่อยทำของทอดกินกัน แต่ตอนไปเมืองไทย อิชั้นกระหน่ำไม่ยั้งพวกของทะเล และก้อพวกผัด ๆ ทอด ๆ ทั้งหลายแหล่ อาจเป็นตรงนี้ก้อได้ ที่ 1 เดือนเต็มอิชั้นกระหน่ำไม่ยั้ง ทำให้มีผลกับระดับคลอเรสเตอรอลอ่ะ หมอก้อบอกว่ายังงัยก้อเหอะ ไม่ต้องกังวล ๆ

อิชั้นน่ะโล่งอก โล่งใจมาก ๆ เมื่อกลางวันทำรีซ็อตโต้กับพวกเห็ดต่าง ๆ กินไปแค่ 1/2 ของที่กินปกติ เพราะอิชั้นใส่ทั้งเนย และก้อพาร์เมซันซะตรึมเลย รู้งี้กินมันเต็มสตีมก้อดีเนอะ ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปเข้าห้องมืดล่ะ แล้วจะคุณหมวยไปบอกเด้อ

แล้วตกลงวันนี้คุณนายได้มั้ยแผ่นแป้งเกี๊ยวซ่าอ่ะ นึกถึง ๆ ร้านหลังรถไฟจังเลยอ่ะ นี่วันก่อนพึ่งได้ผักกาดขาวมาทำกิมจินะ ล่อซะเกือบหมดขวด เดี๋ยวไว้วันไหนไปมิลานอีก ไปช็อปกันอีกนะ

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.146.215.183 1 ตุลาคม 2553 1:06:48 น.  

 

สวัสดียามค่ำคืนค่ะป้าแอ๊ก
(ขอเรียกตามคนอื่นซะเลย)
มาชวนป้าไปชมผลงานศิลปะของเอิง คริคริคริ
ไม่ได้ศิลป์อะไรมากหรอกค่ะป้า
นานน้านนนนน จะเอาผลงานมาโชว์เสียที อิอิอิ
ประมาณว่า แปะรูปภาพ ทำ scrapbook
เห็นคนอื่นเค้าทำกัน เลยเอามั่ง

วันนี้หนาวววนะคะ แต่ยังมีแดดเปรี้ยงตอนกลางวัน อากาศแบบนี้ เป็นหวัดง่าย ต้องระวังค่ะ
ป้าแอ๊กรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

 

โดย: diamondsky 1 ตุลาคม 2553 1:08:17 น.  

 

หวัดดีค่ะ ป้า..รูปสุดท้าย..ใช่ป้าหรือเปล่าค่ะ...ถ้าใช่..จิ๊บต้องเลิกเรียกป้า.ล่ะค่ะ..แล้วป้านะ มาเรียกจิ๊บแทน ว่าป้า..อิอิ...
รูปสวยจังเลยค่ะ..ชักอยากจะไปเยือนปารีสซะแล้ว..

 

โดย: คุณนายเยอรมัน 1 ตุลาคม 2553 1:26:11 น.  

 

สวยมาก ดูจนเคลิ้มตามเรยค่ะพี่แอ๊ก แต่รูปพี่แอ๊กสวยที่สุดน๊า

มาเรื่องเศร้ามาบ้าง จะบอกพี่แอ๊กว่าเจ้าน้องมะลิย้ายบ้านไปแล้วค่ะ ไม่บอกไม่กล่าวกันซักคำ เฮ้อ...ทอยเส้นหัวใจสลาย ร้องไห้น้ำตาเป็นเขื่อนแตกแล้วค่ะเนี่ยะ อยากบอกพี่แอ๊กนะคะ เพราะพี่แอ๊กเป็นแฟนคลับน้องมะลิมาเป็นปีกว่าๆ แล้วอ่ะเนอะ เฮ้อ..เศร้าจัง แต่ก็ัจะพยายามทำใจ ถือว่าเราทำบุญต่อกันมาได้แค่นี้นะคะ ...ขอบคุณพี่แอ๊กที่ติดตามน้องมะลิมาตลอดด้วยค่ะ ถ้าน้องมะลิรู้คงจะดีใจที่มีอีกหลายๆ คนที่รักและเป็นห่วงเค้ามากกว่าเจ้าของเค้าซะอีก

 

โดย: ToY (tiny ) 1 ตุลาคม 2553 2:01:22 น.  

 

ป้าทานอะไรไปเอ่ย ท้องไส้ปั่นป่วน
ยังไงก็ขอให้หายไว้ๆ ไม่มีโรคภัยมาเยี่ยมเยียนนะคะ
ลมหนาวเริ่มมาแร้วววววว
เดี๋ยวไปหาเสื้อหนาวมาใส่ดีกว่า คริคริคริ

 

โดย: diamondsky 1 ตุลาคม 2553 2:02:29 น.  

 

คุณนาย ค่า HDL ของอิชั้นอ่ะ 72 โน่นแน่ะ หมอก้อเลยบอกว่าโล่งใจได้ แต่ก้ออย่่างที่บอกอ่ะ อิชั้นก้อคงจะลดพวกเนย ชีส และไข่ลงจากปกติบ้าง

แล้วตอนนี้แดงเดือดหรือยังอ่ะ ปวดท้องก่อนแบบนี้ ถ้าคุณนายรู้ตัวล่วงหน้าแบบนี้นะ ดื่มน้ำอุ่นนะ ลดน้ำเย็น และถ้าดื่มน้ำอุ่นได้ทั้งวันยิ่งดีเลยอ่ะ มันช่วยได้จริง ๆ นะคุณนาย อิชั้นนะวันไหนปวดท้องแล้วไม่ได้ไปไหน อิชั้นจะดื่มน้ำอุ่นมันทั้งวันเลยล่ะ

ขยันอะไรล่ะคุณนาย พรุ่งนี้ไปเข้าห้องมืด ตรวจเช็คประจำปีอ่ะ น้องสาวเปาโลจะมารับตอนเช้าเพราะหมอคนเดียวกัน เขาเลยจะไปเป็นเพื่อน

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.146.215.183 1 ตุลาคม 2553 2:27:33 น.  

 

แวะมารอบดึกอีกแล้วค่ะป้าแอ๊ก สบายดีนะคะ

วันนี้มาชวนป้าแอ๊กไปเที่ยวทะเลสาบของออสเตรียด้วยกันค่ะ พอดีนกนั่งปั่นวันนี้น่ะค่ะป้าแอ๊ก เลยได้ชมกันซะทีค่ะ

ไว้ว่างๆป้าแอ๊กค่อยแวะไปนะคะ กู้ดไนท์ นอนหลับฝันดีค่ะ

 

โดย: LoveParadise 1 ตุลาคม 2553 3:31:41 น.  

 

ป้าแอ๊กจ๋ามาบล็อกป้าแล้วนึกถึงสมัยเรียนประวัติศาสตร์ศิลป์สมัยมัธยมเลยล่ะจ้ะ สมัยนั้นหนูยังชาญฉลาดอยู่มาก ท่องจำและตอบข้อสอบคุณครูได้โหม้ด แต่ตอนนี้มันไม่หลงเหลืออยู่ในสมองเลยค่ะป้า คืนคุณครูไปแบบสิ้นซากเลยค่ะ แต่พอได้มาอ่านบล็อกนี้ความทรงจำก็ค่อยๆทยอยย้อนกลับสู่สมองน้อยๆทีละนิดละน้อยค่ะป้า ป้าแอ๊กเยี่ยมมากเลยทั้งภาพ(ที่มันเบลอไปบ้าง น่าจะเป็นเพราะแสงไม่พอนะคะป้า)และเรื่องราว ชอบมากมายค่ะ

ป้าแอ๊กจ๋าแล้วนางแบบภาพสุดท้ายนั่นเล่า..ลูกเต้าเหล่าใครกันฤา คึงามปานนางในเทพนิยายขนาดนั้น งามไม่เกรงใจผู้ใดเลยน้อนี่ อิๆๆ

ตุ๊กตาก็เพิ่งอัพบล็อกตามก้นป้าแอ๊กมาติดๆเด้อค่ะแวะไปจุดกำลังใจให้ด้วยเน้อป้าเน้อ

 

โดย: ตุ๊กตาจ้ะ (เกลือหนึ่งกำน้อย ) 1 ตุลาคม 2553 4:22:36 น.  

 

วู้..ว๊าววันนี้มาแนวโรแมนฯ นะค่ะ มองให้เป็นศิลปะๆๆๆๆ หุๆๆๆ
อุ๊ย แล้วสาวสวยคนนั้นนะใครน๊า...ครายเรียกป้า..ไม่จริงๆๆๆๆ ยังละอ่อนอยู่เลยค่ะ

 

โดย: kamonorchids 1 ตุลาคม 2553 6:37:23 น.  

 

ได้ทั้งความรู้ประดับสมอง และอาหารตา ขอบคุณนะคะคุณป้าหน้าเด็ก

 

โดย: แม่ทัตโกะ IP: 119.42.97.194 1 ตุลาคม 2553 13:19:36 น.  

 

^
^
ขอบคุณแม่ทัตโกะมากๆนะคะ ที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันหลายครั้งแล้ว
ป้าหาบล๊อกคุณไม่เจอค่ะ เลยฝากขอบคุณไว้ตรงนี้นะคะ

 

โดย: ปลาทอง9 1 ตุลาคม 2553 15:15:26 น.  

 

หวัดดียามเช้าวันศุกร์ค่ะป้าแอ๊ก
อรึ๋ย วันแดงเดือดเนี่ยเข้าใจมากมาย
ป้านอนพักผ่อนเยอะๆ นะคะ
เอิงเกิดอาการหวัดนิดหน่อยค่ะป้า (ไอ จาม มีน้ำมูก ฯลฯ)
ทานยากันไว้แล้ว แต่ไม่มีไข้ค่ะ
วันนี้เลยไม่กล้าออกไปไหน
อากาศไม่เป็นใจด้วย ตอนนี้ไม่มีฝนแต่มันอึมครึมมากเลย
มัวๆ หม่นๆ มองไปบนท้องฟ้า บรึ๋ยยยยยย
ไม่รู้ฝนจะตกรึป่าว
เอาเป็นว่าวันนี้ถือโอกาสอยู่บ้าน ทำความสะอาดแบบเต็มๆ กันหน่อย
บ้านรกค่ะ หนังสือเยอะ เดี๋ยวจะจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
ดูแล้วให้สบายตาขึ้นมาหน่อย
Take care na ka :)

 

โดย: diamondsky 1 ตุลาคม 2553 15:18:23 น.  

 
ป้าแอ๊กขา สบายดีนะคะวันนี้
ตอนแรกที่วากะไว้คือไป Athens วันกว่าๆ
แล้วต่อไปที่ Santorini ค่ะ แต่ไม่ลงตัว
ครั้งนี้เลยได้แค่ Athens กับเกาะใกล้ๆ เท่านั้นเองค่ะ
รอป้าแอ๊กพักเหนื่อย ชมแพรีสต่อค่ะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 1 ตุลาคม 2553 16:08:38 น.  

 

แวะมาหาป้าแอ๊กก่อนคํ่าค่ะ ช่วงนี้อากาศที่ฟินฯเย็นๆ12องศาช่วงกลางวันแถมมีแดดด้วยค่ะป้าแอ๊ก ส่วนกลางคืนหนาว1องศาค่ะ ที่ยุโรปอากาศคงคล้ายๆกันนะคะป้าแอ๊ก

ขอบคุณมากๆเลยค่ะป้าแอ๊กสำหรับคำชม นกเล่นกดชัตเตอร์หลายๆภาพแล้วค่อยมาเลือกอีกทีค่ะและมือใหม่หัดจับกล้องตัวใหญ่3เดือนค่ะยังต้องฝึกอีกเยอะเลยค่ะป้า

สาวน้อยช่วงนี้หายป่วยแล้วแต่ยังซนเหมือนเดิมค่ะเมื่อวานก็ล้มคางแตกเลือดไหลซิปยาว2cm.เพราะความซนค่ะ

ปล.ป้าแอ๊กและครอบครัวรักษาสุขภาพนะคะ รอติดตามParisตอนต่อไปค่ะ

 

โดย: LoveParadise 1 ตุลาคม 2553 19:17:27 น.  

 ป้าแอ๊กค๊า..นาฬิกาเก่าๆที่บ้านเรา
มันอยู่ในมิวเซียมทั้งนั้นค่ะป้า
เราก็ไม่อยากได้
กลัวผะๆๆๆๆผีเหมือนกันค่ะป้าจ๋า

 

โดย: Suessapple 1 ตุลาคม 2553 19:57:28 น.  

 

ขอบคุณมากๆเลยนะคะสำหรับคำอวยพร
ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันนะคะ

ถ้าจะเมนส์ต้องมาใช้ IE ถึงจะเม้นส์ได้ค่ะ
แต่กาญก็เอารูปลงไม่ได้ ว่าจะเอารูปช่อดอกไม้มาขอบคุณ แต่เขาก็ไม่ให้ลงซะงั้น

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า IP: 79.241.71.191 1 ตุลาคม 2553 20:19:21 น.  

 

มัวน้อยใจเขาไม่ยอมให้เม้นส์เหมือนคนอื่น
ลืมบอกไปเลยค่ะ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยากไปมากๆ เลยค่ะ
ขอบคุณนะคะ ที่เอามาแบ่งปันกันค่ะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า IP: 79.241.71.191 1 ตุลาคม 2553 20:24:52 น.  

 

ขอบคุณนะคะคุณแอ๊ก ตอนนี้คุณสามีค่อยยังชั่วบ้างแล้วค่ะ แต่คุณหมอให้อยู่ดูอาการอีกคืนนึง ถ้าไม่มีอะไรอีก พรุ่งนี้คงได้กลับบ้านซะที

อาเฮียเค้าฝากขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดด้วยค่า...

คุณแอ๊กรักษาสุขภาพนะค้า....

 

โดย: L@st love 1 ตุลาคม 2553 20:44:06 น.  

 

แวะมาชมพิพิธภัณท์ ด้วยคนค่ะ..

 

โดย: never the last 2 ตุลาคม 2553 15:13:25 น.  

 

ขอบคุณค่ะป้า..จิ๊บได้กำลังใจดีๆๆ จากป้าแบบนี้ สู้ตายค่ะ..อิอิ
ปล. มีความสุขในวันหยุดค่ะ..

 

โดย: คุณนายเยอรมัน 3 ตุลาคม 2553 1:37:14 น.  

 

หวัดดีอีกทีค่ะป้าแอ๊ก

ตามมาเก็บที่เที่ยวในปารีสค่ะ ปีหน้าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด (เช่นได้งานใหม่ แล้วเค้าไม่ให้หยุดยาว 5555) คงจะได้ไปเที่ยวไกล ๆ บ้างแล้วค่ะ ไม่ได้ไปยุโรปมาหลายปีแล้ว

อยากไปพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์นี่แหละค่ะ เป็นแควนของ Dan Brown แล้วมันมีเกร็ดอะไรให้เราคิดตามได้เยอะแยะเลยนะคะ (ดูภาพของดาวินชี่ในบล็อกป้าแอ๊ก แล้วยิ้ม-ต่อยอดไปได้อีกเลยค่ะ)

เห็นงานประติมากรรมของทางยุโรปแล้ว นึกถึงอาจารย์ศิลป พีระศรีค่ะ เค้าว่ากันว่า แกมาแรก ๆ แล้วต้องมาทำงานประติมากรรม อนุสาวรีย์ของกษัตริย์ไทยหลายพระองค์ ปั้นยังไง ก็ดูเป็นฝรั่งไปหมด เห็นงานในบล็อกนี้แล้ว นึกออกเลยค่ะ สรีระ-รูปพรรณสัณฐานของชาวยุโรปเค้างามจริง ๆ

 

โดย: Oops! a daisy 4 ตุลาคม 2553 8:44:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.