Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
24 กันยายน 2553
 
All Blogs
 

ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxellesทานของหวานล้างปากไปเรียบร้อยในบล๊อกที่แล้ว คราวนี้มาต่อที่ของคาว (ดูสับสนพิกลเนอะ น่าจะเขียนบล๊อกของคาวก่อน แต่ช่างมันเหอะ.... บล๊อกนี้ง่ายๆค่ะ อย่าได้แคร์)


ร้านแรก.... ป้าตั้งท่าไว้ก่อนเดินทางเลย ว่ายังไงฉันก็ต้องไปร้านนี้ ต่อให้คิวยาวเยิ่นเย้อแค่ไหน ฉันก็จะรอ


ร้านที่ว่าคือร้าน Chartier หรือชื่อเต็มๆว่า Bouillon Chartier ร้านอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ และแปลกๆ(ยังไง) ที่ได้รับการยกย่อง เชิญชวนให้ไปชิม จากหลากหลายสมาคมผู้นิยมการบริโภค ไม่เว่อร์นะ.... เดี๋ยวจะพาไปดู ป้ายประกาศศักดาของร้าน


ส่วนอีกร้านไม่ได้มีใครเชิญ แต่เพื่อนสจ๊วตชีแนะนำให้ไปชิม(ใช้สรรพนามถูกต้องแล้วค่ะ.... อย่างงไป) ว่าร้านนี้เป็นร้านหอยใหญ่ที่อร่อยมาก อร่อยถึงขนาดที่ว่า ธรรมดาสจ๊วตส่วนมากมักจะไม่นิยมบริโภคหอย ยังต้องมานั่งแงะหอยร้านนี้ทุกครั้ง เมื่อต้องบินมาลงแพ้รีด ร้านที่ว่าคือร้าน Léon de Bruxelles ...พลาดได้มั้ยคะ ไม่ได้เลย.... ต้องไปค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

เริ่มที่ร้านแรก Bouillon Chartier ร้านนี้มีสาขาเดียวนะคะ ตั้งอยู่ที่ Rue du Faubourg Montmartre อยู่ใกล้เมโทรสถานี Grands Boulevards หาง่ายค่ะ

มองป้ายนี้ไว้ให้ดี และไม่ต้องตกใจถ้าเห็นคิวยาวล้นทะลัก ตอนเราไปถึงเห็นคู่ข้างหน้าลังเลว่าจะเข้าหรือไม่เข้าดี เราเลยวิ่งปรู้ดแซงเข้าไปเลย ขืนรอให้ชายหนุ่มและหญิงสาวตัดสินใจ ป้ากับลุงคงไม่มีโต๊ะนั่ง
Image Hosted by ImageShack.us

ดูนี่ค่ะ แต่ละคนแจวอ้าวเข้าร้าน..... และที่เห็นเชือกกั้นยาวจากหน้าร้านออกมาด้านนอกถนน นี่คือคิวที่มักจะเกิดขึ้นค่ะ ยาวไม่ยาวดูกันเอง ป้ากับลุงมาถึงร้านเที่ยงนิดๆยังไม่มีคิว
Image Hosted by ImageShack.us

หน้าร้าน เหมือนร้านเล็กๆ แต่ไม่เล็กค่ะ.... มีสติ๊กเกอร์จากสถาบันอาหาร และนิตยสารต่างๆ ชื่นชมความอร่อยแปะอยู่เต็ม (รูปนี้ถ่ายตอนจะกลับนะคะ เดี๋ยวจะงงว่าไปถึงร้านเที่ยงกว่าๆ แต่ทำไมคนออกจากร้านแล้ว.... และขออภัยทุกท่านที่ติดกล้องอิป้ามาด้วย ร้านนี้คนเยอะมาก คุณไม่มีโอกาสถ่ายรูปโดยไร้มนุษย์ได้เลย)
Image Hosted by ImageShack.us

ภายในร้านค่ะ จะมีชั้นล่างกับชั้นลอย.... รูปนี้ถ่ายจากชั้นลอย คนเกือบเต็มแล้ว
Image Hosted by ImageShack.us

อีกวันได้นั่งชั้นล่าง เลยเก็บภาพมาให้ดูด้วย

จะได้นั่งชั้นล่างหรือลอย ได้อาหารช้าเร็วไม่ต่างกัน แต่ที่ต่างคือ ชั้นล่างจะโดนรวมโต๊ะกับแขกคนอื่นที่นั่งอยู่ก่อนแล้ว แม้ว่าโต๊ะอื่นยังว่าง แต่อย่าหวังว่าคุณจะได้นั่งโดยลำพังหากเก้าอี้ข้างๆคุณยังว่างอยู่ แต่ข้อดีคือถ่ายรูปได้สวยเพราะแสงเยอะ....ส่วนชั้นลอยนั่งได้สบายๆ เค้าไม่เอาแขกคนอื่นมานั่งรวมกับเรา แต่ข้อเสียคือมันมืด ถ่ายรูปยาก จนป้าต้องดัน ISO ขึ้นไปถึง800 นั่น
Image Hosted by ImageShack.us


ร้านดูสวยนะคะ ลูกค้าก็ดูผู้รากมากดี ปารีเซี๊ยงปารีเซียง.... แต่นี่คือเมนูค่ะ กระดาษแผ่นเดียว เหมือนตามซุ้มหมูกะทะบ้านเรา เพียงแต่มีสีสันขึ้นมาหน่อย
Image Hosted by ImageShack.us

แล้วนี่คือวิธีการจดเมนู จดมันที่กระดาษปูโต๊ะนี่แหละคร๊า..... แอร๊ยส์

เริ่ดดดมั้ยคะ ไม่มีการจดใส่กระดาษหรือจิ้มลงเครื่องให้ไปโผล่หน้าจอในครัว แต่เขียนมันลงบนโต๊ะนี่แหละ แล้วจำเอา เดินไปสั่งในครัวแทน 555+ (แปลกพอรึยังคะ ยังค่ะ ยังมีอีก)
Image Hosted by ImageShack.us

เรียกน้ำย่อยกันด้วยหอยทากอบเนย (เรียก Escargot ดีกว่ามั้ง เดี๋ยวจะไปนึกภาพหอยทากหน้าเมือกกันเข้า แล้วพาลอ้วกกันซะเปล่าๆ) ครั้งแรกสั่งมาคนละจาน จานละหกตัว
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ด้วยความอร่อย หอมเนย กระเทียม และ parsley พอไปอีกครั้ง เล่นจานละสิบสองตัวเลย.... อร่อยจริงๆจานนี้ต้องสั่ง
Image Hosted by ImageShack.us

จานนี้อยู่ในเมนูแนะนำ แต่จำชื่อไม่ได้ (พวกจานหลักนี่ป้าจำชื่อไม่ได้เลย นอกจากจะอ่านยากแล้วยังยาวไปสองบรรทัด) รู้แต่ว่าเป็นปลา....อร่อยแน่นอน
Image Hosted by ImageShack.us

จานนี้ก็อยู่ในเมนูแนะนำเช่นกัน เป็นเนื้อต้มจนเปื่อย กับพวกผักตระกูลหัวๆทั้งหลาย อร่อยนะ ยิ่งทานกับมัสตาร์ดอร่อยมาก
Image Hosted by ImageShack.us

น่องเป็ดอบเนย จานนี้หอมและนุ่มมาก รสชาติดีจริงๆ เวลาไปร้านไหนแล้วมีเมนูเป็ด.... ป้าต้องสั่ง
Image Hosted by ImageShack.us

จานนี้ออกไปทางอาหารเยอรมัน ขาหมูก้อนย่อมๆ เสริฟพร้อมกับไส้กรอกสองสไตล์ แล้วแกล้มด้วย kraut ที่รสชาติไม่เปรี้ยวและเค็มเกินไป จานนี้ป้าเชียร์ค่ะ.... อร่อย
Image Hosted by ImageShack.us

มาถึงของหวานบ้าง อันนี้จำชื่อได้ Delice au chocolat crème anglaise อร่อยนะ แต่ป้าเคืองตรงช้อนน่ะ ต้องรีบขนาดไม่มีเวลาเช็ดช้อนเลยหรือ เสริฟทั้งช้อนเปียกๆและจุ่มลงไปในจานขนมเนี่ยนะ.... พอถ่ายรูปเสร็จ ป้าเลยหยิบช้อนมาเช็ดต่อหน้าบริกรเลย.... ชิ ถึงหน้าจะบ้านนอก แต่เดี๊ยนก็ลูกค้านะคะ อย่ามาทำส่งๆ
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วน Crème au caramel อยู่ในเมนูแนะนำเช่นกัน.... อร่อยละมุนลิ้น
อาหารทั้งหมด ไม่ได้ถ่ายจากมื้อเดียวนะคะ เราไปร้านนี้สามครั้ง ก็สั่งเวียนไปเวียนมาซ้ำๆแบบนี้แหละ(ก็มันอร่อยนี่ตัวเอง)
Image Hosted by ImageShack.us

แปลกสุดท้ายของร้าน.... ตอนจ่ายเงิน ก็คิดเงินบนกระดาษปูโต๊ะเช่นเดียวกันค่ะ ตล๊กตลกอ่ะ....ชอบๆๆ ไม่เคยเจอเลยต้องถ่ายรูปไว้หน่อย

((ป้าต้องมาเพิ่มข้อมูลนิดนึงเรื่องราคา กลัวจะเข้าใจผิด.... ราคาที่เห็นข้างบน คือราคาต่อมื้อ ซึ่งไม่ใช่ทั้งหมดที่ป้าถ่ายมานะคะ มื้อนั้นจำได้ว่ามี Escargot จานละหกตัวสองจาน และอาหารจานหลักอีกสองจาน น้ำดื่มสองขวดและกาแฟสองแก้วแค่นั้นค่ะ (กาแฟเป็นจุดด้อยของร้านนี้ ไม่แนะนำให้สั่งค่ะ) ราคาอาหารลองดูจากเมนูที่ป้าถ่ายมานะคะ ราคาก็ประมาณนั้นแหละค่ะ))


สรุป..... อาหารอร่อยจริงๆ สมกับที่หนังสือต่างๆแนะนำ รออาหารไม่นาน(หากได้โต๊ะนั่งแล้ว แต่ถ้ายังต้องรอคิวอยู่หน้าร้าน ก็ยืนทายปัญหาอะไรเอ่ยกันไปเรื่อยๆละกัน) ที่สำคัญคือราคาถูก.... อย่ามาเบะปาก ร้านอาหารดังกลางกรุงปารีส คุณภาพสูง รสชาติดี ราคานี้เรียกว่าถูกค่ะ เสียอย่างเดียว ไม่เช็ดช้อนก่อนมาให้ป้านี่แหละ หักคะแนนตรงนี้หน่อย
===========================================
Image Hosted by ImageShack.us

มาถึงร้านที่สอง Léon de Bruxelles แนะนำโดยลูกเรือไทยใจเกินหญิง ร้านนี้มีหลายสาขานะคะ แต่ป้าไปที่สาขาใกล้ๆเมโทร Opéra ที่อยู่นะคะ 30 Boulevard Italiens.... ดูชื่อก็รู้แล้วว่าร้านนี้มีที่มาจากเบลเยี่ยมแน่ๆ แต่ถ้าเปิดสาขาได้มากมายทั่วฝรั่งเศส ก็แสดงว่าของเค้าดีจริงนั่นแหละ

ร้านนี้ออกแนวสบายๆ ป้าละอยากนั่งข้างนอกมาก แต่ไปสองครั้ง ด้านนอกเต็มก่อนทุกที

เพื่อนสั่งไว้ว่า “ร้านนี้หอยอร่อยมากหล่อน แต่แกอย่าโง่ไปสั่งแบบ à la carte นะ ตอนกลางวันเค้ามีเซ็ทเมนูที่งดงามมากๆ ให้แกสั่งแบบนั้น มีสล่งสลัดคุ้มกว่า ถูกด้วย.... อย่าลืมล่ะ ต้องย้ำหล่อนไว้ก่อน เพราะยิ่งโง่ๆอยู่”.... อ้าว อิเวง อิเก้งหน้าปลวก ด่ากันหน้าตาเฉยซะงั้น (ถ้าแกมาอ่าน ชั้นล้อแกเล่นด้วยความรักนะ 555+)
Image Hosted by ImageShack.us

เมนูที่ว่าราคาแค่ 11.75 euro เท่านั้น
Image Hosted by ImageShack.us

ประกอบด้วย ของขบเคี้ยวเรียกน้ำย่อย(เค้าให้มาเยอะกว่านี้ค่ะ แต่ป้ามานึกได้ ว่าลืมถ่ายรูปก็แหว่งไปครึ่งถ้วยแล้ว)
Image Hosted by ImageShack.us

สลัด.... เดรสซิ่งอร่อยมาก หอมมัสตาร์ดกับปาปริก้า
Image Hosted by ImageShack.us

แล้วก็มาถึงจาน(หม้อ)สำคัญ หอยแมลงภู่อบ เค้ามีให้เลือกหลายแบบค่ะ ป้าเลือกแบบ A la Provençale ใส่มะเขือเทศและโอลีฟ ส่วนลุงเลือกแบบไหนจำไม่ได้ รู้แต่ว่ามีเบคอนกับเห็ด
Image Hosted by ImageShack.us

หอยตัวใหญ่มากกกกกกก หวานมาก.....เริ่ดๆๆๆๆ
Image Hosted by ImageShack.us

ที่แปลกคือ เฟรนซ์ฟรายอร่อยอ่ะ ทุกทีร้านอาหารที่มีเฟรนซ์ฟรายเคียงมาด้วยเนี่ย จะเค็มโคดๆ กินชิ้นนึงต้องดื่มน้ำตามอีกสามเหยือก.... แต่ร้านนี้อร่อย
Image Hosted by ImageShack.us

อิ่มแล้วมีของหวานให้ล้างปากด้วย เลือกเอาว่าจะไอศกรีม หรือ Crème brûlée a La Cassonade

เราเลือก Crème brûlée (แต่เผาน้ำตาลแรงไปหน่อยนะจ๊ะ) แหม....ถิ่นฐานอยู่อิตาลี่ Gelato (ice cream) เค้าออกดังคับยุโรป จะให้กินไอศครีมฝรั่งเศสได้ไง


สรุป....ชอบค่ะ อร่อย ถูก อย่างที่เพื่อนแนะนำจริงๆ แต่ให้เลือกระหว่างสองร้าน ป้ายังคงยืนหยัดเลือกร้านบนเป็นร้านที่ชอบมากกว่า เพราะไม่ใช่แค่อาหารอร่อยมาก แต่ร้าน Chartiere มีลุ้น มีแปลก มีความอึดอัด(เวลามีคนอื่นมานั่งร่วมโต๊ะด้วย) แต่ก็ได้แอบดูอาหารจานอื่นที่คนข้างๆสั่ง.... ของแบบนี้ต้องลองนะคุณ


ตอนแรกตั้งใจว่าจะจบเรื่องปากและท้องภายในสองบล๊อก แต่มันยังไม่หมดนี่ซิ บล๊อกหน้าขอต่ออีกสองร้านนะ แล้วค่อยไปเที่ยวกัน.... เจอกันใหม่บล๊อกหน้าค่ะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกป้าไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@
 

Create Date : 24 กันยายน 2553
48 comments
Last Update : 27 กันยายน 2553 1:25:49 น.
Counter : 15130 Pageviews.

 

สวัสดียามค่ำคืนค่ะ
อาหาร น่าทานที่สุดเลยค่ะ
เห็นแล้วหิวขึ้นมาเลยค่ะ

 

โดย: iamorange 24 กันยายน 2553 0:49:43 น.  

 แง๊ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
วันนี้ๆไปบ้านใครเป็นที่สองทู๊กทีเลย

คิดถึงป้าแอ๊กนะค๊า

 

โดย: Suessapple 24 กันยายน 2553 0:56:22 น.  

 

ชอบที่ซู๊ด เวลาป้าพาไปหม่ำเนี่ย ถ่ายภาพออกมาสวยจริงๆ ร้านแรกเนี่ยป้าวิสกี้ชอบความแปลกบวกดูง่ายๆ ของเค้าตรงจดรายการอาหารแล้วคิดบนโต๊ะของเค้านั่นเลยค่ะ แต่ไม่รู้บริการเค้าจะง่ายตอนจดจำละป่าวก็ไม่รู้นะคะ ถ้าเป็นป้าวิสกี้เนี่ย เดินออกมาสองก้าวก็ลืมแล้ว คิคิ

ชอบเอสคาร์โก้มากๆ ค่ะ เวลากินเนี่ยไม่เคยนึกถึงหอยทากกะดืบๆ ที่เห็นที่บ้านเราเล๊ยค่ะ อร่อยซ๊า

 

โดย: วิสกี้โซดา 24 กันยายน 2553 1:01:11 น.  

 ป้าขาเห็นอาหารแล้วคิดถึงแพรีสเลยค่ะป้า
เราได้ทาน Escargot ครั้งแรกก็ที่แพรีสนี่แหละค่ะ
ส่วนหอยแมงภู่อบไวน์ขาว เคยไปทานที่บรัสเซล
แล้วขาหมูอบเคยไปทานที่เยอรมัน
เฟร้นฟรายส์เคยทานที่แมคโดนัลค่ะป้าแอ๊ก
ป้าแอ๊กถ่ายรูปอาหารได้สวยมากค่ะ
เห็นแล้วหิวขึ้นมาเรยยยยยยยยย

 

โดย: Suessapple 24 กันยายน 2553 1:27:23 น.  

 

อ๊ากกกก น้ำลายท่วมจอแล้วป้าแอ๊กกกกก แต่ละอย่างอยากกินทั้งนั้น หอยอบเนยงี้ ปลาเนื้อแน่นๆ ไหนจะมีขาเป็ดอบอีก ท่าทางจะกรอบนอกนุ่มใน เนื้อตุ๋น(เรียกแบบง่ายๆละกัน) แบบที่เนื้อร่อนออกมาจากกระดูก
เห็นของหวาน คิดว่าจะจบบล็อกที่ไหนได้ ยังมีหอยแมลงภู่อีก

 

โดย: aArMel 24 กันยายน 2553 1:28:08 น.  

 

ป้าแอ๊กเล่นเอาอาหารมายั่วกันอย่างงี้เลยนะคะ น่ากินมากๆเนื้อปลาคงจะนุ่มนะคะแอบเห็นหอยแมลงภู่อบ อุ้ยนํ้าลายไหลเลยค่ะป้า

 

โดย: LoveParadise 24 กันยายน 2553 1:38:51 น.  

 

อร๊ายย คุณนายนี่เลย ๆ กะว่าถ้ามีโอกาสได้ไป จะไปกินเจ้าหอยทากนี่แหละ เพราะใคร ๆ ไปกันก้อว่าต้องลอง อร่อยโพด ๆ ยิ่งได้คุณนายมารีวิวร้านให้แบบนี้ เยี่ยมไปเลยเพื่อน

ร้านเขาแปลกจริง ๆด้วยอ่ะ แต่ต้องยกนิ้วให้พนักงานเสริฟด้วยนะที่สามารถจำรายการอาหารไปสั่งในครัวได้ สุดยอด แถมราคาก้อแบบมิตรภาพมาก ๆ เลยอ่ะ ไม่นึกว่าร้านใจกลางปารีสและมีชื่อแบบนี้จะราคานี้ มาที่มิลานจิ หนาวววว ใช่มั้ยคุณนาย อิ อิ

แต่เชื่อป่ะอิชั้นตาเหลือกเลยตอนเห็นหอยแมลงภู่ เพราะของโปรดอิชั้น ถ้าไปที่ไหนที่เขามีชื่อเรื่องเจ้าหอยนี้ อิชั้นมีสั่งทุกรอบค๊า ชอบกินนนนนน

 

โดย: vanillaorchid 24 กันยายน 2553 2:03:35 น.  

 ไม่เคยเล้ยยยยย ที่จะแอบหนีไปพ้นตาป้าแอ๊กได้ป้าแอ๊กก็หนีเที่ยวเหมือนกันแหละ
เข้ามาบ้านป้าแอ๊กตอนนี้แล้วหิวเลยค่ะ

 

โดย: Suessapple 24 กันยายน 2553 3:23:00 น.  

 


ลืมบอกป้าแอ๊กไปค่ะ ว่าเราก็ไม่มีน้องหมีให้กอดหรอก
เราก็นอนกอดหมอนเน่าๆใบเล็กๆของเราเหมือนกัน
มันเน่ามากกกกกกกกกเลยป้าแอ๊ก
แล้วแบบว่าถ้าไม่มีหมอนใบนี้...นอนไม่หลับอ่ะ ฮ่าๆๆๆ

 

โดย: Suessapple 24 กันยายน 2553 3:26:42 น.  

 ฝันดีค่ะป้า
เด๋วเราก็จะนอนเหมือนกัน
วันนี้ปวดหัวทั้งวัน
จุ๊บๆๆๆๆค่ะป้าแอ๊ก

 

โดย: Suessapple 24 กันยายน 2553 3:37:06 น.  

 

เข้ามาบล้อกคุณแอ๊กวันนี้แล้วนางฟ้าอยากกินหอยมาก ๆเลยค่ะ...

แถวที่นางฟ้าอยู่เห็นแต่ละหอยที่มีขายแช่แข็งมาทั้งนั้นเลย
ถ้าจะให้กินอร่อยคงต้องใช้หอยสดสด

ขอบคุณ คุณแอ๊ก สำหรับพรวันเกิดให้นางฟ้าด้วยนะคะ...

 

โดย: นางฟ้าของชาลี 24 กันยายน 2553 4:11:48 น.  

 

 

โดย: แม่หมู (jamaica ) 24 กันยายน 2553 7:18:01 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ จากนนทบุรีค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
ดีใจมากเลยค่ะที่มาเจอ Blog สวยๆ
ชอบเพลง ประกอบ Blog มากฟังสบายๆ

ขอโทษค่ะข้างบนกดผิด

 

โดย: แม่หมู (jamaica ) 24 กันยายน 2553 7:24:22 น.  

 

กำลังนึกว่า บล็อกนี้แรงจริงๆ อัพแป๊บเดียว
มี 11 คอมเม้นท์ 55 ปรากฏว่าเป็นของน้องเปิ้ล
ซะ 5 เม้นท์ 555 เลยไม่รู้ใครแรง เอิ๊กๆๆๆ หุหุ
ร้อเร่นนนน้าครับ บล็อกแรงจริงๆน่ะสิครับ น้องเปิ้ลถึงเล่นซะ 5อ่ะ ไม่ล่อเล่นแระ อาหารน่ากินไปโม้ดดด
ยกเว้นไอ้เจ้าเอสคาโกแหละ ไม่รู้เป็นงัยครับ
ทำใจให้คิดว่ามันต่างจากหอยทากบ้านเราไม่ได้
สักที เหอๆ บร้าป่ะ

ตกลง พี่สั่งสลัด จานปลากับเป็ดก็แล้วกัน ไหนๆ
ก็ไปออกแรงหาที่นั่งเกือบตายแล้วนี่ ส่วนขนมขอ
Crème brûlée a La Cassonade นะครับ ไอติม
ไว้ไปกินบ้านน้องแอ๊กละกัน กรั่กๆ

ที่ฝรั่งเศสเนี่ย จำติดกระโหลกไว้อย่างนึงเลย
เค้าภูมิใจในรสอาหารของเค้ามาก ตอนไปเรียน
หนังสือ สั่งอาหารแล้วก็สั่งเครื่องปรุง 55 เค้า
เหวี่ยงค้อนให้หลายปอนด์เลยครับ

ที่สั่งแล้วนี่ ไว้ตอนเที่ยงมากินนะครับ หุหุ แล้ว
ค่ำๆค่อนมากินต่ออีกมื้อ ฝากพุงไว้ที่นี่วันนึงละกัน

ป่านนี้กำลังหลับสบายแน่ๆ ฝันดีนะครับ

 

โดย: nulaw.m 24 กันยายน 2553 7:32:07 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่แอ๊ก

ไม่ได้แคร์อะไรเลยค่ะ เพราะว่าพี่แอ๊กจะพาเรา
ไปไหน อาหารหวานก่อนคาว หรือว่าคาวก่อนหลัง
ฮาๆ ไม่สนใจค่ะ เพราะว่ามาอ่านแล้วได้อรรถรสและความอยาก
เหมือนกัน .. เฮ้อ มาทำให้เค้าอยากอาหาร
แต่เช้าเลยน่อ แต่ยังดีกว่ามาอ่านตอนเช้านะค่ะ
เพราะว่าถ้าอ่านตอนดึกๆ ล่ะก็ ทุรายมากกว่านี้อีกน๊า

อาหารทางโน้นต้องยอมรับเลยว่า ร้านไหนได้รับการประกาศ
จากสถาบันต่างๆ สือต่างๆ รับรองได้ว่าอร่อยจริง
ดูสิค่ะ ขนาดว่าเข้าแถวยืนรอกันแบบเห็นเส้นรอคิวยาวๆ
ยังรอกันได้เลย ไม่เหมือนบ้านเราอ่ะค่ะ ร้านไหนไป
ก็มีแต่ป้ายแขวนตลอดเลย ไม่จากท่านถนัดศรี ก็จะเป็นป้าย
จากสถาบันอื่นอีก 2-3 ที่ ไปกินแล้วก็งงได้เหมือนกันว่า
บางทีเจอร้านไม่อร่อย ... ก็คิดว่าเอ่อ ได้มายังไง
แต่ว่าไม่เก็บไปคิดมากนะค่ะ เพราะว่ารสชาติมันเป็นเรื่องของ
ส่วนบุคคล บางคนว่าอร่อยแต่ว่าบางคนไม่ นานาจิตตังเน๊าะ

แต่ว่าร้านนี้เล่นทำเอาเราอยาก หมายถึงร้านบนเลยนะค่ะ
เห็นเจ้าหอย(ทากน้อย) อบเนยแล้วเหมือนได้กลิ่นหอมๆ
มันลอยฟ่องแถวนี้เลยค่ะพี่แอ๊ก ...หูย ปาดน้ำหมาก่อนเลยค่ะ
น่าอร่อยดีแท้ๆ เลย ได้ไวน์มาเติมอีกสักนิ๊ด ป้าด ...เข้ากันเลยค่ะ

 

โดย: JewNid 24 กันยายน 2553 7:40:21 น.  

 


แวะมาหม่ำของอร่อยๆด้วยคนค่ะ
หม่ำด้วยตานี่อร๊อยแปลกๆ...
หม่ำด้วยตาไปอิ่มที่ใจ..

ขอบคุณมากๆ ที่นำภาพงามๆมาแบ่งให้หม่ำกัน
ป้าคนสวยสบายดีนะคะ

 

โดย: nu-an 24 กันยายน 2553 8:13:46 น.  

 

น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ
หนูเคยไปทานร้าน เลออง ตอนไปเที่ยวปารีส แต่ดันโส่ง a la carte T.T ขอบคุนนะคะที่ช่วยชี้ทางสว่าง แต่ไม่รุจามีโอกาสกลับไปทานอีกรึป่าว
ติดตามบล๊อกมาตั้งแต่มาการองแล้วค่ะ ติดตามตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อค่ะ

 

โดย: พ่อหมีใจดี 24 กันยายน 2553 9:35:28 น.  

 

ไม่ได้คุยกันนานเลยค่ะ พอเห็นบล็อกปั๊บ รีบคลิ้กปุ๊บ

คุณแอ๊กถ่้่ายรูปอาหารได้น่าทานมากค่ะ เห็นแล้วหิวเลย ร้านหอยนี่มีหลายสาขาจริงๆ

ว่าแต่...คุณแอ๊กไปปารีสช่วงไหนคะ พอดีปารีไปช่วงก.ค. ค่ะ ที่บังเอิญมาก คือ เราไปร้านเดียวกัน 3 ที่เลยค่ะ

เดี๋ยวไปปารีสคราวหน้าต้องตามรอยคุณแอ๊กไปทานที่ Chartier บ้างแล้วค่ะ เป็ดหน้าตาดีมาก...

 

โดย: L@st love 24 กันยายน 2553 9:52:16 น.  

 

คำก็ป้า สองคำก็ป้า เค้าก็ป้าเหมือนกันนะตะเอง ชอบของหวานสองร้านเลย

 

โดย: แม่ทัตโกะ IP: 119.42.81.60 24 กันยายน 2553 11:16:59 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะป้าแอ๊ก ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้ลูกสาวดีขึ้นแล้วค่ะอาทิตย์ที่แล้วโดนฝนก็เลยเป็นหวัดน่ะค่ะป้าแอ๊ก มีนํ้ามูก ตัวร้อนและงอแงค่ะแต่ตอนนี้กลับมาซนแล้วค่ะป้า

แอบอิจฉาอากาศที่บ้านป้าแอ๊กนะคะเนี่ย พูดถึงอิตาลีแล้วนึกถึงแต่อาหารค่ะป้าเมนูโปรดของนกคืสปาเกตตี้ฟุตตี้ดิมาเล(ไม่รู้เขียนถูกรึเปล่า)และสลัดต่างๆรวมทั้งไอศครีมอร่อยๆ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยรักษาสุขภาพเช่นกันนะคะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 24 กันยายน 2553 12:49:38 น.  

 

น้องเปิ้ลเป็นแช็มป์เจิมและแจกเม้นท์ 55มาฟังเพลงบ้านนี้แล้วติดใจ กลับไปแปะฟังที่บ้าน
บ้าง ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจครับ

 

โดย: nulaw.m 24 กันยายน 2553 15:10:52 น.  

 

เมื่อวานก็เพิ่งตื่นตาตื่นใจกับมาคารูน ฯลฯ

วันนี้ก็น่าทายอีหหลายอย่างเลยค่ะ

ปล. ในรูปที่บล็อกคือสมเด็จพระศรีพัชริทราบรมราชินีในรัชกาลที่ 5 ค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 24 กันยายน 2553 15:21:29 น.  

 


ป้าแอ๊กขา อ่านบันทัดต้นก็ขำแล้วค่ะ
สจ๊วตแต่ป้าแอ๊กใช้ว่าชี จริงๆนะคะทำไมเน๊อะ แล้วตอนรับเข้าทำงาน
เขารู้ได้ยังไงนะคะ
ร้านน่านั่งมั่กๆ ค่ะ คงสุดฮิตจริงๆ คนเยอะมากๆ
บางทีทำเอาทานไปเหนื่อยไปได้เหมือนกันค่ะ
เรื่องรวมโต๊ะนี่ท่าทาง เป็นทำเนียมของร้านดังๆนะคะ
แต่ก็ดีที่ด้วยวัฒนธรรมแบบนี้ ถ้าเดินทางคนเดียว
ก็เลยไม่ค่อยโดดเดี่ยวเท่าไหร่
เห็นราคาที่บิลโต๊ะกระดาษแล้วตกใจค่ะป้าแอ๊ก
ร้านดังๆ แบบนี้ราคาย่อมเยาว์เหลือเชื่อจริงๆ
ราวๆ ต้นเดือนหน้าวาคงมีโอกาสได้อยู่ที่Paris สักสองวัน
ต้องขอsave หน้านี้ของป้าแอ๊กไว้อีกแล้วนะคะ
เดี๋ยวกลับมาหาไม่เจอค่ะ
แฮะๆ ป้าแอ๊กขา ร้านที่สองเพื่อนย้ำป้าแอ๊กมา
เหมือนย้ำต่อถึงวาด้วยแหละ โอเคค่ะต้องเป็นเช็ท
เดี๋ยวครั้งนี้วาคงมีโอกาสได้ชิมสักร้านที่ป้าแอ๊กแนะนำแหละค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 24 กันยายน 2553 16:00:21 น.  

 

อาหารแต่ละอย่าง..น่าทานม๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะป้า..ทรมานคนไดเอ็ท อย่างแรง อิอิ..

เริ่มหนาวแล้ว รักษาสุขภาพนะค่ะ ป้า

 

โดย: คุณนายเยอรมัน 24 กันยายน 2553 16:20:03 น.  

 

ตอนนี้อยู่ไทยค่ะคุณแอ๊ก เดี๋ยวพ.ย.นี้คงไปฝรั่งเศสจนถึงกลางธ.ค. พอสิ้นธ.ค.ก็จะโดนเด้งไปอยู่บ้านนอกของจีนต่ออีก 3 ปีค่ะ

กำลังหาแผนจะหนีสามีเที่ยวช่วงที่อยู่ฝรั่งเศสน่ะค่ะ เพราะคราวนี้จะอยู่นานกว่าทุกครั้ง เมืองที่ไปก็เล็กมาก... ที่ช้อปฯ กับร้านอาหารก็ไม่ละลานตาเหมือนเมืองอื่นๆ เค้า (พูดแล้วคิดถึงมิลานเลยนะคะเนี่ย ) อยากไปเห็นดูโอโม่ตอนไม่ซ่อมบ้าง ดูรูปคนอื่นเค้าถ่ายมาสวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่ที่ปารีกับคุณบุ๋มถ่ายมา ดูโอโม่ซ่อมอยู่ทั้งคู่เลย

ห้างที่คุณแอ๊กไปทานฮ็อทพ็อทน่าจะเป็นห้างโซโก้นะคะ (คุณแอ๊กจำร้านลุงคลี่แม่นจังค่ะ )

ส่วนใหญ่ปัญหาคนจีนกับชาวต่างชาติมักจะมาจากการสื่อสารค่ะ เพราะจากประสบการณ์คนจีนส่วนใหญ่มีจิตใจดี แต่มารยาททางสังคมค่อนข้างแย่มาก... (คงเพราะสภาพสังคมและเศรษฐกิจหลอมให้เค้าเป็น) ยิ่งพอสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง ปัญหาก็มักจะบานปลายง่ายค่ะ แต่ถ้าคุยกันได้ (หมายถึงฝ่ายเราคุยภาษาจีนกับเค้านะคะ อย่าไปหวังให้เค้าคุยภาษาอื่นกับเรา เดี๋ยวจะไม่รู้เรื่องหนักกว่าเก่า ) ก็มักจะได้รับความช่วยเหลือหรือน้ำใจจากเค้ากลับมาค่ะ

เคยสังเกตเองนะคะว่า ถ้าเค้ารู้ว่าเราเป็นคนต่างชาติ (ส่วนใหญ่เห็นหน้าปั๊บ เค้ามักจะเหมาว่าปารีเป็นคนจีนหมดค่ะ ) แต่พยายามพูดจีนกับเค้า เค้าจะช่วยเหลือดีมากเลยนะคะ พาไปส่งบ้าง ต่อราคาของให้บ้าง ครั้งล่าสุดที่ปารีไปเซี่ยงไฮ้ จราจรถึงกับมายืนคุมแม่ค้าผลไม้แล้วยังช่วยต่อราคาให้ด้วยนะคะ

ช่วงหลังๆ ไม่ค่อยได้เข้าบล็อกเหมือนกันค่ะ มัวแต่ปลูกผัก ทำขนม (แต่ใน Facebook นะคะ )

คุณแอ๊กต้องเดินทางบ่อยๆ ช่วงที่พ้นหน้าร้อนไปแล้ว อย่าลืมพกหน้ากากป้องกันหวัดกับทานอาหารวิตามินซีสูงๆ ด้วยนะคะ รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันค่า...

 

โดย: L@st love 24 กันยายน 2553 16:51:44 น.  

 

มีแต่อาหารหน้าตาน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ เห็นแล้วหิวเลยย

 

โดย: NokJbz 24 กันยายน 2553 17:38:25 น.  

 

ร้านแรกเนี่ยเล่นจดรายการกันบนโต๊ะเลยรึคะ คริคริคริ ถ้าแอบทำไวน์หกลงไป จะทำงัุยดีคะป้า
อู้ยยยย มองไม่เห็น จำไม่ได้ ไม่รู้ทานอะไรไปบ้าง อิอิอิ (แต่คิดว่าร้านคงมีก้อปปี้ไว้นะคะ)

เคยได้ยินชื่อค่ะทั้งสองร้าน อ่านในหนังสือท่องเที่ยวที่บ้าน เค้ามีคำแนะนำไว้ แต่ยังไม่เคยไปทาน ถ้าได้กลับไปปารีสอีก ต้องหาโอกาสไปแน่นอน

 

โดย: diamondsky 24 กันยายน 2553 18:14:18 น.  

 สวัสดีครับ

บ้านเมืองเขาสะอาดจังนะครับ หอยก็ดูดีเชียว

ดูดจุ๊บๆ เหมือนหอยขมสินะครับ

อืมมมมมมมมม

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 24 กันยายน 2553 18:45:59 น.  

 

อยากทานเฟรนฟรายด์จังเลยค่ะ
แต่ทุกอย่างน่าทานไปหมดเลยเน๊าะ
อิอิอิ
ขอบคุณที่นำภาพงามๆ มาฝากจ้า

 

โดย: อุ้มสี 24 กันยายน 2553 23:35:26 น.  

 

วิ่งมาตอนดึกบ้างค่ะ แฮ่ก แฮ่ก

พนักงานโรงแรมในเซี่ยงไฮ้ส่วนใหญ่มีปมในใจค่ะคุณแอ๊ก (อันนี้เพื่อนที่มีสามีจีนเล่าให้ฟัง) อย่างแรกเลย คือ ธรรมชาติคนเซี่ยงไฮ้จะไม่ยอมทำงานบริการ ที่เราเห็นๆ ตามร้านอาหาร โรงแรม ร้านนวด ร้านทำผม มักจะเป็นคนต่างถิ่น (เรียกง่ายๆ ว่าบ้านนอกล่ะค่ะ )

แต่สำหรับโรงแรมห้าดาว หนุ่มสาวเซี่ยงไฮ้ที่พอพูดอังกฤษได้ก็มักจะอยากมาทำงาน เพราะมีโอกาสพบชาวต่างชาติเยอะค่ะ แต่ก็แอบเก็บกดเพราะเค้าก็ยังถือตัวว่า เป็นคนเซี่ยงไฮ้ เหนือกว่าคนจีนทุกส่วนในประเทศ และเหนือกว่าคนเอเชียทั้งหมดค่ะ สมัยก่อนเค้าจะยอมให้แค่คนญี่ปุ่น สิงคโปร์เท่านั้น

ดังนั้นเวลาเห็นสาวเอเชียด้วยกันเข้ามาใช้บริการ ไม่ว่าจีนหรือชาติไหนเดินเข้ามาโรงแรม จะเกิดอาการที่ต้องพยายามข่มให้ได้ค่ะ ไม่ทางตรงก็แอบจิกอ้อมๆ (เคยโดนมาเหมือนกันค่ะ ขนาดสามีไทยด้วยกันแท้ๆ)

วิธีแก้อย่างแรก ถ้าเจอพนักงานมารยาททรามหรือมีอาการประมาณที่ว่า จากประสบการณ์แล้วเราจำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษที่สวยที่สุด เร็วที่สุด ใส่ไม่ยั้งไปก่อนเลยค่ะ เอาให้เอ๋อ พอฟังไม่รู้เรื่อง เราก็ทำหน้าเหยียดๆ ให้เสียความมั่นใจไปก่อนเลยประมาณว่า อาไร้... ฟังภาษาอังกฤษง่ายๆ แค่นี้ไม่รู้เรื่องเหรอยะ (มารร้ายมั้ยคะ แต่กับคนที่มีอีโก้บางทีเราก็จำเป็นต้องทำค่ะ) จากนั้นค่อยอธิบายด้วยท่าทีที่แสดงให้เห็นว่า ชั้นมีความอดทนที่จะพูดซ้ำกับเธอได้แค่ครั้งเดียวนะ แล้วอย่าให้เกิดขึ้นอีก

แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้น ต้องย้ำเค้าให้รู้ตัวไปว่า เราเป็นแขกนะ คุณเป็นฝ่ายให้บริการ ด้วยมารยาทแบบนี้ เรามีสิทธิ์ที่จะร้องเรียนได้ (แต่ยังไม่เคยต้องทำขั้นนี้นะคะ เพราะส่วนใหญ่ก็กระจุยไปตั้งแต่รอบแรกแล้วค่ะ เค้าจะไม่กล้ากับคนที่เอาเรื่องจริงๆ เพราะจิตใต้สำนึกยังระลึกได้เสมอว่า คนต่างชาติมีภาีษีดีกว่าทุกด้านหากจะต้องต่อกรด้วย)

จริงๆ แล้วปารีว่า สาวๆ ที่ทำงานในโรงแรมส่วนมากก็แอบหวังลึกๆ ว่าจะมีเจ้าชายตาน้ำข้าวขี่ม้าขาวเข้ามาดึงตัวเองออกไปจากประเทศซะที หรืออย่างน้อยก็ขอให้ได้เป็นภรรยา Expat ในเซี่ยงไฮ้ เพราะชีวิตเค้าจะได้เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ทัดเทียมกับคนอื่น ไม่ต้องทนตากหน้าให้บริการใคร

การอยู่ในเมืองที่มีแต่เศรษฐีใหม่เต็มไปหมด ขณะที่เค้ายังย่ำอยู่กับที่ ต้องขึ้นรถไฟใต้ดิน ทานข้าวร้านเล็กๆ ไม่มีของแบรนด์ดังแท้ๆ ใช้เลยซักอย่าง ก็น่าจะทำให้อึดอัดใจพอสมควรค่ะ ปมเหล่านี้เลยอาจจะทำให้เค้าอดไม่ได้ที่แสดงสิ่งที่ไม่สมควรออกมา (อาการแบบนี้บ้านเราก็เป็นกันไม่น้อยนะคะ) ทั้งที่จริงๆ แล้ว สิ่งเหล่านั้นมันไร้สาระทั้งเพ แต่พอคนวัดกันที่เงิน ด้วยวัตถุเมื่อไหร่ อาการที่ว่าก็มักจะขึ้นง่ายๆ ค่ะ จะว่าน่าสงสารก็ใช่ แต่บางทีน่าหมั่นไส้ก็มีนะคะ

สามีคุณแอ๊กน่ารักมากๆ เลยค่ะ ที่ให้เกียรติภรรยาและพยายามรักษาศักดิ์ศรีให้ด้วย คุณแอ๊กไม่เครียดก็ดีแล้วนะคะ อย่าไปใส่ใจค่ะ คนคิดได้แค่นั้น ก็คงเป็นได้แค่นั้นเอง (แต่แอบเห็นด้วยกับเพื่อนคุณแอ๊กนะคะ เพราะแสดงให้เห็นได้ว่าคุณแอ๊กยังปิ๊งอยู่เลย)

เรื่องย้ายไปสามปี ต้องไปอยู่ที่เสิ่นหยางค่ะ ขนาดไปแค่เดือนเดียวยังเบื่อจะแย่ ร้านอาหารที่ทานได้ก็มีไม่มาก แถมที่ช็อปฯ ก็น้อยกว่าเซี่ยงไฮ้เยอะเลยค่ะ อยู่สามปี สามีบอกว่าคราวนี้รับรองว่ากลับเมืองไทยผอมแน่ๆ (เหมือนๆ สามีจะมีความสุขยังไงชอบกลนะคะเนี่ย )

แหะๆ เขียนซะยาวเฟื้อยเลยค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องไปตรวจร่างกายที่รพ.เพื่อส่งสถานทูตจีน ถ้าผลเลือดออกมาไม่ดี สงสัยจีนจะไม่ให้วีซ่าระยะยาว (เดี๋ยวนี้จีนเค้าเข้มงวดขึ้นเยอะเลยค่ะ) ถ้าผลสุขภาพไม่ผ่าน เดี๋ยวขอไปเป็นคนกวาดบ้านให้คุณแอ๊กที่มิลานแทนดีกว่านะคะ

ฝันดีนะค้า...

 

โดย: L@st love 25 กันยายน 2553 0:19:40 น.  

 

ว๊าว...หอยทั้งบล๊อค 555 อ่านเสร็จหิวขึ้นมาทันที ต้องหาไรหม่ำซะแล้วหล่ะค่ะพี่แอ๊กจ๋า กลับไปพึ่งคั่วกลิ้งกับมะเขือเปราะละกัน อยากลองหม่ำอาหารฝรั่งเศสมากมายเลยค่ะ น่าหม่ำทุกเมนูเรยจริงๆ โดยเฉพาะหอยร้านแรกนะคะ การสั่งการคิดเงินเก๋มากๆ ดูแปลกตาและน่าจดจำดีค่ะ เป็นกลยุทธ์ในการทำธุรกิจที่เยี่ยมมากๆ เลย คือลูกค้าต้องไปบอกต่อ ทำให้ลูกค้าใหม่ๆ อยากมาเยือนเพราะแบบนี้แหละ เจ๋งมากมายเรยค่ะ ชอบที่ซู๊ด ^O^

 

โดย: ToY (tiny ) 25 กันยายน 2553 0:21:07 น.  

 

ป้าวิสกี้ไปอ่านเมนท์ของป้าในบล๊อกเอแคลร์มา อมยิ้มเพราะป้าวิสกี้ก็คลอเรสสูงเหมือนกันน๊า แต่คุยกับหมอ เค้าบอกว่าคลอเรสฯ ส่วนดีของป้าวิสกี้สูงมากๆ ซึ่งเป็นเรื่องดี เลยจูงให้ผลรวมสูงเกินเหตุ แต่วิสกี้ก็ต้องระวังเช่นกันค่ะเพราะ LDL ก็สูงใช่ย่อย คิคิ

 

โดย: วิสกี้โซดา 25 กันยายน 2553 1:20:13 น.  

 ป้าแอ๊กจ๋า..
จุ๊ๆๆๆๆๆ
คุณวาหนีไปปาร์ตี้แล้วค่ะ
เลยย่องมาคุยบ้านป้าแอ๊กได้ ฮาๆๆๆๆๆ
ฟร้อมกับต้องทานไรไปด้วย
คุณวาชอบดุเราค่ะป้า
ฟ้องๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ฮาๆๆๆๆ
คุณวาจามาอ่านมั๊ยเนี่ย
ไปปาร์ตี้แย้วค่า

 

โดย: Suessapple 25 กันยายน 2553 2:43:48 น.  

 PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketกรี๊ดดดดดดดดดดดด
ป้าแอ๊กขาคุณวากลับมาแว้ววววววว
แว้บบบบบบบบบบบบบบก่อนนะค๊า

 

โดย: Suessapple 25 กันยายน 2553 2:47:24 น.  

 หลับฝันดีค่ะป้าแอ๊ก
ตอนนี้อากาศที่นี่ก็แย่มากๆๆๆเลยค่ะ
วันนี้ลมแรงฝนตกอากาศแบบออทั่มมากๆๆๆๆเลย
รักษาสุขภาพนะคะป้าแอ๊ก
เดี๋ยวเราก็จะนอนเร็วค่ะ
เพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้ามาช่วยป้าแอ๊กย้ายกระถางเข้าบ้านค่ะ อิ อิ
จุ๊บๆๆๆๆๆนะคะป้าขา

 

โดย: Suessapple 25 กันยายน 2553 3:10:00 น.  

 

จัดไปค่ะป้า งานแฟชั่นวีคยอมนั่งพื้นก็เอา คริคริ
จำได้ว่าช่วงต้นปี 2008 ข่าวเรื่อง Marrimekko กับลายดอกป้อปปี้ออกมางิ้มๆๆ สรุปคือฟ้องกันไปฟ้องกันมา ดีเอจีโดนจ่ายค่าไลเซนส์กันบานท้ายที่สุด
หน้าแหกจริงๆ ค่ะ งานนี้ทำได้ไง

มีอะไรให้เล่าไม่จบจริงๆค่ะ สามปีก่อน ก็ได้ข่าวป้ายโฆษณาโดนแบนในฝรั่งเศส อรึ๋ย ประมาณว่า เอาผู้หญิงมาเหยียดหยามประมาณนั้น
ยิ่งเป็นข่าวยิ่งดังนะคะ แปลกจริ๊ง

อรุย เจ๊วิค เบคแฮ่มกำลังให้สัมพลาด เดี๋ยวขอไปฟังนิดดดนึง ขาประจำดีเอจีเลยค่ะรายนี้ คริคริ

 

โดย: diamondsky 25 กันยายน 2553 4:04:28 น.  

 

คุณแอ๊กคะ ร้านแรกเลื่อนดูอาหารแล้วเยอะมาก
ยังคิดว่าคุณแอ๊ดสั่งมาทานมื้อหนึ่งหลายอย่างขนาดนี้เชียวหรือ
ระวังจะ อ้ ว น...นะคะ

แต่พอบอกว่าถ่ายจากการที่มานั่งหลายๆ ครั้ง ค่อยยังชั่วหน่อย 5 5 5

สรุปคือ อาหารน่ารับประทานทั้งสองร้านค่ะ

 

โดย: addsiripun 25 กันยายน 2553 13:45:01 น.  

 

หวัดดีตอนเช้าค่ะป้า...
จิ๊บทำงาน จันทร์-พฤหัส ค่ะ.. จิ๊บจะมีลองวีคเอ็น ทั้งปีค่ะ..อิอิ..
ป้าเที่ยวเก่งจังเลย..แอบตาร้อนผ่าวๆๆ เลยคร่าาา ปารีส..เคยแต่ขับรถผ่าน..ยังไม่เคยเข้าไปเดินจริงๆๆ จังๆๆ ซะที..
ปล. มีความสุขในวันหยุดนะคร่าาาาา

 

โดย: คุณนายเยอรมัน 25 กันยายน 2553 14:54:01 น.  

 

มาแล้ววว..

ป้าจ๋าป้า อูยยย หอยน่ากินที่ซู้ดดด โดยเฉพาะหอยร้านที่สองน่ะ มันค่อยคุ้นลิ้นแบบเราๆหน่อย

อาหารที่ป้าแอ๊กสั่งมาก็น่าหม่ำทุกอย่าง โดยเฉพาะเป็ดนั่น หูยย ป้าโซไม่เจอเป็ดมาเป็น.. กี่ปีหว่า? กลับไทยทีก็ลืมกินทุกที มัวแต่หลงระเริงเขมือบอย่างอื่น

นี่ถ้าป้าโซจะไปเที่ยวที่ไหน คงต้องกลับมาเปิดบล็อกป้าแอ๊กนะเนี่ย นำทางไว้ซะอย่างนี้ดีๆๆ ดิ่งตรงไปได้เลยไม่ต้องงมเอง แถมงมเองก็คงไม่ได้เรื่องซะด้วย

ป้าๆๆ ไปแพรีสงวดนี้ชวนลุงไปดูระบำเปลือยอกป่าวจ๊ะ รึว่าดูแล้วสะท้อนสะท้านใจตัวเอง(เหมือนที่ป้าโซเคยเป็น คริคริ)

 

โดย: ป้าโซ 25 กันยายน 2553 16:05:45 น.  

 

สวัสดีค่ะ
มาช้านิดเดียว (net ล่มอ่ะค่ะ) คิวเม้นท์ยาวยืดดดดดดดดดดดดดดดดเชียวนะคะบล็อคนี้ แฟนเยอะจริงๆ อิ อิ
อาหารน่าทาน เพลงเพราะอีกตะหาก ว่าแล้ว
ม่ะม่ะไม่ทราบว่าาาพอมีหอยเหลือให้เปิ้ลชิมอีกป่ะคะเนีย 555+
ของหวานก็แล้วของคาวก็แล้ว บล๊อคหน้าเป็นอะไรน๊าอยากรู้จัง รอชมนะคะ

 

โดย: apple.007 25 กันยายน 2553 17:27:08 น.  

 เป็ด กินหอยเป็นอาหารครับ

ไปกินหอยดีกว่า

ฮ่าๆ

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 25 กันยายน 2553 21:40:27 น.  

 

สวัสดีวันหยุดค่ะป้าแอ๊ก มาชวนป้าแอ๊กไปเที่ยวที่ฮัลสตัทค่ะ ภาพอาจไม่ค่อยแจ่มเท่าไรค่ะเพราะว่าอากาศครื้มๆน่ะค่ะป้า ถ้าว่าเชิญแวะนะคะป้าแอ๊ก

นกมีเรื่องอยากจะถามเกี่ยวกับเลนส์นิดหน่อยค่ะป้า ถามไว้ก่อนแต่ยังไม่ซื้อตอนนี้หรอกค่ะ คือเลนส์ช่วงใหนที่เวลาเราถ่ายพวกปราสาทแล้วไม่ต้องถอยหลังมากเกินไปน่ะค่ะ คือนกมีปัญหาตอนเที่ยวเวียนนาถ่ายรูปโบสถ์ที่ผ่านมาไม่ค่อยจะพอใจเท่าไร่นักค่ะ ช่วยแนะนําหน่อยนะคะป้าแอ๊ก ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ และมีความสุขในวันหยุดนะคะป้า รักษาสุขภาพเช่นกันค่ะ

 

โดย: LoveParadise 25 กันยายน 2553 23:39:36 น.  

 

หอบแฮ่กๆ มาหาคุณแอ๊กก่อนนอน :P

กลับมาเมื่อบ่ายสลบไปเลยค่ะ เพราะนอนดึกตื่นเช้ากับแม่บ้านแสนขยันเป็นเรื่องไม่ถูกกันเลยค่ะ

ที่พิมพ์ยาวๆ ในบล็อกคุณแอ๊กก็เกรงใจอยู่เหมือนกันค่ะ เพียงแต่อยากอธิบาย เผื่อว่าคุณแอ๊กจะเปิดโอกาสให้เมืองจีนได้ต้อนรับอีกครั้ง (ยังกะเป็นเจ้าของประเทศซะเองเลย ) ไม่ใช่อะไรค่ะ เผื่อเราจะได้ทานข้าวหรือช้อปฯ ด้วยกันในจีนบ้างไงคะ

หวังว่าอาหารไทยวันนี้คงอร่อยสมใจหายคิดถึงนะคะ คืนนี้ขอตัวไปก่อนต่ออีกรอบก่อนค่า...

ดูแลตัวเองเช่นกันนะคะ

 

โดย: L@st love 26 กันยายน 2553 0:21:49 น.  

 

หวัดดีค่ะป้า

ชาตินี้ มีโอกาสได้ลองอาหารฝรั่งเศสที่คิดว่าอร่อยและแพง (กร๊ากกกส์) มาก็หลายที่ แต่ยังไม่เคยไปลองที่ฝรั่งเศสเลย แง..แง ฝากไว้ก่อนเถอะ

ภาพอาหารสวย ทำเอาน้ำลายไหลฟูมปากค่า

อ่านเจอว่า ต้องนั่งร่วมโต๊ะกับคนอื่น ถึงกับทำเอาป้าเดซี่ยิ้ม นึกว่าในโลกนี้จะมีที่ฮ่องกงที่เดียวนะเนี่ย อิอิ

 

โดย: Oops! a daisy 26 กันยายน 2553 15:26:04 น.  

 

ป้าแอ๊กขา วาต้องยกมือยอมรับค่ะว่าบลอคที่วาอัพ
ส่วนใหญ่เป็นบลอคดองเค็มค่ะ วาsave draft เอาไว้น่ะคะ
จริงๆ แล้ววันนั้นก็ไม่อยากไปปาร์ตี้เลย
เพราะอยากทำงานให้เสร็จน่ะคะ สรุปแล้วใจไม่แข็ง
เลยต้องมาทำงานวันเสาร์ต่อ กลัวไม่ทันน่ะคะ
ป้าแอ๊กขา วาขอถามหน่อยนะคะ
ร้านทั้งสองร้านนี่ ราคาเมนูตอนกลางวัน
กับตอนค่ำ ราคาเดียวกันไหมค่ะ
วันอาทิตย์ป้าแอ๊กพักผ่อน หรือทำไรไหมเอ่ย
มีความสุขมากๆ นะคะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 26 กันยายน 2553 15:46:29 น.  

 แวะมาจุ๊บๆๆๆเจ๋ยๆ

 

โดย: Suessapple 26 กันยายน 2553 20:49:29 น.  

 

ขอบคุณมากๆเลยค่ะป้าแอ๊กสำหรับคำแนะนำเลนส์Sigma 10-20น่ะค่ะ เดี๋ยวนกจะไปลองที่ร้านดูค่ะ กะจะถอยกลางๆปีหน้าโน่นแหละค่ะป้า ถามและหาข้อมูลไว้ก่อนค่ะ

รักษาสุขภาพทั้งครอบครัวเช่นกันนะคะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 26 กันยายน 2553 20:51:22 น.  

 

อ่านจนจบ จำได้เรื่องเดียวคือ "ธรรมดาสจ๊วตมักไม่นิยมปริโภคหอย" 555
บล๊อกนี้พี่แอ๊กเขียนได้ฮามาก ๆ อ่ะ น้องนั่งน้ำหูน้ำตาไหลเลยนะเนี่ย

 

โดย: bake-aholic 27 กันยายน 2553 15:46:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.