Group Blog
 
 
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

ป้ากลับมาแล้วค่ะ กลับมาพร้อมกับความดำเต็มพิกัด ป้ากับลุงไปพักร้อนพร้อมกับฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 8 กันมาค่ะ....เราไปเกาะซานโตรินี่ที่กรีซ เป็นทริปที่ไม่ตั้งใจแต่ต้องใช้ความพยายามอย่างแสนสาหัส(ยังไง)


ตอนแรกเราตั้งใจกันว่าหลังจากลุงกลับจากทำงานที่ลิสบอน จะไปนอนพักร้อนสบายๆกระเป๋ากันที่ชายหาดในอิตาลี่นี่แหละ เพราะมีบ้านให้พักฟรีๆ(จริงๆมันคืออพาร์ทเม้นต์เล็กๆ)แค่ข้ามถนนก็ถึงหาด แต่ด้วยเหตุที่บ้านนี้มันไม่ใช่บ้านของเรา แต่เป็นมรดกตกทอดทางมัมม่าเอาไว้ให้ลูกๆหลานๆไปนอนเล่นยามถังแตก ไม่มีเงินไปพักร้อนไกลๆ ดังนั้นจึงไม่ได้มีแค่เราที่ต้องเล่นลิงชิงหลักกันในช่วงหน้าร้อน แต่ยังมีลูกสาวลูกชายของน้าสาวลุง ลงเล่นเกมส์กับเราด้วย และเผอิญว่าช่วงที่เราจะไป ทางลูกพี่ลูกน้องของลุง ซึ่งเพิ่งแต่งงานไปเมื่อปีที่แล้วก็จะไป ลุงเลยบอกว่างั้นเราไปที่อื่นกันเถอะ เพราะคาเทรีน่าเพิ่งแต่งงาน กำลังสร้างเนื้อสร้างตัวกันอยู่ ให้เค้าพักที่บ้านนั้นเถอะ ส่วนเราลองดูที่อื่นก็แล้วกัน


ซึ่งป้ามีเวลาหาที่พักร้อนใหม่ไม่ถึงอาทิตย์(เรื่องเที่ยวนี่เป็นหน้าที่ป้าจัดการจัดระบบ) ไม่คิดจะออกไปไกลเกินประเทศหรอก แต่หาดที่ป้าจ้องๆเอาไว้เช่นที่เกาะSardinia หรือที่เกาะ Elba ที่พักเต็มหมด (ทีอยากกลับไปสองที่นั่น ก็เพราะว่าเป็นที่ๆป้ากับลุงไปฮันนีมูนเมื่อครั้งแต่งงาน)


ในเมื่อที่หมายแรกและสองพลาดไป ก็ต้องหาที่อื่นๆ ลุงบอกว่าไกลกว่าอิตาลี่ก็ได้ เพราะสามปีที่ผ่านมาช่วงครบรอบแต่งงาน เราไม่ได้เที่ยวกันเลย ปีที่แล้วลุงก็ทำงานอยู่ที่เฮลซิงกิ เราก็ฉลองด้วยการไปทานอาหารไทยที่ร้านใกล้ๆโรงแรม ส่วนปีก่อนนู้นลุงก็ต้องไปทำงานที่เซี่ยงไฮ้ ก็เหมือนเดิมหาอาหารอร่อยๆทานกัน เป็นการฉลองแบบง่ายๆดังนั้นปีนี้ลุงพักร้อนได้ ป้าอยากไปไหนก็เลือกเอาเลย ตอนแรกป้าเลือกที่จะกลับไทยด้วยกัน แต่ค่าตั๋วกลับไทยเดือนที่ผ่านมากระฉูดขึ้นไปถึงพันกว่ายูโรต่อคน เพราะเป็นช่วงพักร้อนของชาวอิตาเลี่ยน แถมถ้าไปก็อยู่ได้แค่สองอาทิตย์ ไม่คุ้มค่าตั๋วอย่างแรง ก็เลยต้องเปลี่ยนแผนอีก


คราวนี้ป้าเลยใช้วิธีเดินไปตามเอเจนซี่ทัวร์ ไปยืนอ่านโปรแกรมทัวร์ว่าช่วงหน้าร้อนเค้ามีโปรโมชั่นที่ไหนบ้าง เห็นมีโปรโมชั่นไปเกาะซานโตรินี่ในราคาแค่ 700 euro ต่อคน รวมค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหารเช้า ป้าก็ลิงโลดทันทีเพราะอยากไปนานแล้ว แต่พอเข้าไปถามจริงๆ เต็มหมดแล้วค่ะ ไม่เต็มธรรมดาแต่เต็มเอี้ยดเลย ไปกี่เอเจนซี่ก็ได้คำตอบเดิม.... “เต็มๆๆๆๆๆ” หรือไม่ก็ “ทำไมคิดจะไปช้าจัง ช่วงครึ่งหลังของสิงหานี่ช่วงพีคสุดๆเลยนะ ไม่มีที่ไหนว่างหรอก”....


ในเมื่อราคาพิเศษที่ไปกับทัวร์มันเต็ม งั้นตรูไปเองก็ได้(วะ) ว่าแล้วป้าก็ลงมือหาเที่ยวบินหาโรงแรมเองทางอินเตอร์เนท จากทริปที่คิดว่าจะไปสองอาทิตย์ ก็ต้องหดมาเหลืออาทิตย์เดียว เพราะทุกอย่างแพงมากกกกกก แค่ค่าตั๋วเครื่องบินที่หาได้ก็ปาเข้าไปคนละเกือบ 800 euro เข้าไปแล้ว นี่ยังไม่รวมที่พัก และจิปาถะอื่นๆอีกมากมาย และที่พักแต่ละที่ ก็ไม่สามารถพักยาวได้เต็มอาทิตย์ ต้องย้ายโรงแรมกันเป็นว่าเล่นถึงสามที่ในแปดวัน ป้าละเพลียใจ....ที่เล่ามายืดยาวก็เพื่อจะบอกว่าทำไมถึงต้องใช้ความพยายามอย่างสาหัส.... ตอนนี้คุณๆคิดว่ามันเป็นการเริ่มต้นที่สาหัสมั้ยล่ะ
ถ้าทุกคนพร้อมแล้วไปเที่ยวด้วยกันเลย ป้าจะลงรายละเอียดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ เพื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นที่จะไป ว่าค่าใช้จ่ายคร่าวๆบนเกาะเป็นอย่างไร อาหารที่ไหนอร่อย และจิปาถะอื่นๆเช่นค่าเช่ารถ หรือค่าทัวร์ไปดูปากปล่องภูเขาไฟ
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าออกเดินทางจากมิลานด้วยสายการบิน Aegeanair ขอแนะนำว่าให้จองแต่เนิ่นๆ เพราะจะได้ราคาที่ถูกมาก เข้าไปจองที่หน้าเวบได้เลย คุณจะเห็นราคาที่แตกต่างชวนสะท้อนใจ ระหว่างการจองที่เนิ่นนานกับจองฉุกเฉินแบบป้า ที่เลือกสายการบินนี้เพราะว่าเพิ่งเข้ามาเป็นสายการบินพันธมิตรกับ Star Alliance ป้าสะสมไมล์ได้ สองคืออ่านจากรีวิวของผู้โดยสาร แนะนำให้เดินทางกับเอเจี้ยน เพราะตรงเวลา เครื่องใหม่ บริการดี อย่าได้เดินทางกับโอลิมปิคเด็ดขาด แม้ว่าจะเป็นสายการบินแห่งชาติ แต่ก็ดีเลย์แล้วดีเลย์เล่า เป็นอย่างนี้แทบไฟลท์ และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ป้าแนะนำค่ะ www.aegeanair.com

แต่ป้ามีเรื่องหน้าแหกเล็กน้อย(ไม่มาก) ตอนเอา boarding pass ไปให้ออฟฟิตการบินไทยในมิลานเช็ค ว่าทำไมไมล์ฉันยังไม่เข้าอีกล่ะ ทางการบินไทยหัวเราะก๊าก บอกว่าเอเจี้ยนเข้าร่วมเป็นพันธมิตร(ไม่ใช่เสื้อเหลืองนะตัว)แล้วก็จริง แต่ระบบการสะสมไมล์ยังไม่เริ่ม คาดว่าจะเป็นปีหน้า ป้าเลยเสียหน้าและเสียดายไมล์เป็นอย่างมาก
Image Hosted by ImageShack.us

จากมิลานบินตรงสู่เอเธนส์ และเปลี่ยนเครื่องไปซานโตรินี่ ไม่มีดีเลย์เลยซักนิด อาหารบนเครื่องก็ใช้ได้ พนักงานต้อนรับบนเครื่องก็น่ารัก หัวทองทุกนางเลยเชียว....จากเอเธนส์ถึงซานโตรินี่ใช้เวลาแค่สี่สิบห้านาที ถึงสนามบินก็เรียกแท๊กซี่ไปส่งที่หมู่บ้าน Imerovigli ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมือง Fira ที่เป็นเมืองศูนย์กลางของเกาะเท่าไหร่(ดูจากแผนที่ประกอบนะคะ ภาพอาจไม่ชัดเท่าไหร่ เพราะป้าถ่ายรูปมาจากป้ายบนเกาะอีกที) บอกชื่อโรงแรมไปแท๊กซี่บอกว่าชื่อนี้มีหลายที่ ขอเบอร์โทร จะโทรไปถามว่าอยู่ตรงไหนแน่

ใช้เวลาแค่สิบห้านาทีก็มาถึงที่หมาย โดยมีเจ้าของที่พักยืนยิ้นแฉ่งรออยู่ จ่ายค่าแท๊กซี่ไป 15 euro
Image Hosted by ImageShack.us

ที่พักเราไม่ได้อยู่ติดถนนนะคะ ต้องเดินเข้าไปอีกหน่อย เจ้าของก็มาช่วยลากกระเป๋าไป แถมเริ่มอรรถาฺธิบายนู่นนี่นั่นแบบไม่ต้องเอ่ยปากถาม

จริงๆป้าได้คุยกับเจ้าของที่พักก่อนที่จะเจอหน้ากันแล้วละ เพราะป้าจองห้องพักที่นี่ผ่านเวบหนึ่งที่ป้าใช้บ่อยๆ เป็นการจองออนไลน์โดยที่เราเห็นว่าห้องยังว่างอยู่ ซึ่งทุกอย่างก็ลุล่วงไปด้วยดี ระบบตอบกลับมาว่า confirm แต่อีกสิบนาทีต่อมา มีโทรศัพท์เบอร์แปลกๆโผล่มาที่เครื่องป้า ตอนแรกว่าจะตัดสายทิ้งแล้ว เพราะป้าไม่นิยมของแปลกรวมถึงเบอร์โทร แต่ดูอีกทีรหัสประเทศมันไม่ใช่ที่อิตาลี่นี่นา รับดีกว่า....ป้าเลยได้อึ้งจังงังว่าบุ๊คกิ้งของป้าที่จองเอาไว้สี่คืน มันไปทับกับของคนอื่น ที่เพิ่งโทรเข้าไปจองก่อนหน้าป้าซักห้านาที ทำให้เจ้าของที่พักตาเหลือก รีบโทรมาหาป้าทันที ขอโทษขอโพยว่าไม่อยากให้ลูกค้าเสียความรู้สึกทั้งสองราย ทำยังไงดี เอาไงดี คุยกันนานร่วมครึ่งชั่วโมงเพราะป้าก็ไม่ยอม ยิ่งที่พักหายากๆอยู่ด้วย ไอ้ที่ว่างก็ไกลโครต ลุงเจ้าของเลยเสนอว่าเอาอย่างนี้ไหม พักที่นี่สองคืน แล้วอีกสองคืนไปพักที่โรงแรมเพื่อนเค้า ซึ่งสวย ใหม่ น่าพักกว่าของเค้าเยอะ ป้าก็เล่นตัวเล็กน้อยให้ดูยากๆเข้าไว้ แต่ก็ตกลงในที่สุดเพราะกลัวไม่มีที่นอน

พอเจอหน้ากันคำแรกลุงเจ้าของก็ขอโทษขอโพยยกใหญ่ แถมหันมาบอกว่า ป้าไม่ใช่อิตาเลี่ยนนี่เอง วันที่คุยด้วยถึงได้รู้สึกว่าสำเนียงภาษาอังกฤษป้าแปลกๆ....อ้าว
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องพักเราอยู่ชั้นบนสุด เห็นวิวสวยๆ แต่....
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ห้องพักธรรมดามากกกกกกกกกกค่ะ แอบเสียดายเงินว่าตรูจ่ายคุ้มไหมเนี่ย (ป้าจองห้อง Volcano View Luxury Room With Private Jacuzzi-Spa ในราคา 195 euro ต่อคืน)....แต่อย่างว่าแหละค่ะ เค้าทำมาค้าขายกันได้หน้าร้อนหน้าเดียวนี่แหละ ช่วงหนาวๆเกาะนี้เหมือนเกาะร้างเลย ดังนั้นช่วงน้ำขึ้น อะไรๆมันก็แพงเกินฐานะ(ป้า)เป็นธรรมดา
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องน้ำนี่ยิ่งไปใหญ่ ถึงจะสะอาดมาก แต่ก็ธรรมดามากเช่นกัน แถมแคบอีกต่างหาก
Image Hosted by ImageShack.us

มีดีก็ตรงนี้แหละ อ่าง Jacuzzi หน้าห้องและวิวจากภูเขาไฟ แถมมองออกไปเป็นภาพพาโรนาม่า ที่เห็นตั้งแต่หัวถึงท้ายเกาะ แถมอยู่บนจุดสูงสุดของ Caldera ก็คิดซะว่าจ่ายค่าวิวไปก็แล้วกัน อ้อ....ลืมบอกไปว่าป้าพักที่ Shine Hotel เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ www.shinehotel-santorini.com
Image Hosted by ImageShack.us

อีกหนึ่งความประทับใจคือตอนเช้าเค้าจะเสริฟอาหารเช้าที่หน้าห้อง หม่ำกันไปมองวิวภูเขาไฟกันไป(ที่เห็นเป็นเกาะอยู่กลางภาพนั่นแหละค่ะ มีปากปล่องอยู่ถึง 5 ปล่องเชียวนะ ป้าไปเยือนมาแล้วละ) สุขใจลั้นล้าเป็นที่สุด
Image Hosted by ImageShack.us

แนะนำอีกอย่างว่าโยเกิร์ตของกรีกนี่อร่อยมาก ครีมมี่อย่างที่สุด เนื้อไม่เหลวเป๋วเหมือนที่เราคุ้นๆกัน ให้ลองทานกันดูนะคะ (แต่รูปนี้ไม่ใช่ของโรงแรมนะคะ ถ้วยนี้ป้าซื้อโยเกิร์ตกรีกมาแล้วมาใส่นั่นใส่นี่ตามประสาคนตะกละเยี่ยงป้า)
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าไปถึงโรงแรมห้าโมงกว่าแล้ว โยนกระเป๋าเข้าห้องเสร็จ ก็รีบออกสำรวจพื้นที่กันเลย....ฟ้า ขาว สัญลักษณ์ของเกาะนี้จริงๆ
Image Hosted by ImageShack.us

โรงแรมบนหน้าผาแบบนี้ ถ้ามีสระว่ายน้ำก็จะเล็กมากค่ะ เพราะพื้นที่ไม่อำนวย
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ถ้าสระใหญ่หน่อยและวิวดี ราคาในช่วงนี้ก็อยู่ในราวๆ 500 euro ต่อคืน(ไปถามมาแล้วจ้ะ....เฮือก) นี่ถ้าป้าไปพักซักอาทิตย์นึง คงล้มละลาย(ให้ลุงไป)ขายตัวแน่ๆ(ว่าแต่จะขายออกมั้ย....กร๊ากกกกก)
Image Hosted by ImageShack.us

ภาพนี้มองออกไปทางท้ายเกาะ
Image Hosted by ImageShack.us
โบสถ์ที่มียอดโดมเป็นสีฟ้า เห็นก็รู้ว่าอยู่ที่เกาะไหน (ป้าเสียดายรูปมาก ที่ไม่ได้สังเกตุก่อนว่าเลนส๋กล้องสกปรกเป็นด่างเป็นดวง หลายรูปถ่ายออกมาติดจุดๆแบบนี้มาเต็มเลย....อยากจะสะอื้น)
Image Hosted by ImageShack.us

และที่หมู่บ้าน Imerovigli จะมีภูเขาอีกลูกนึง อยู่ติดๆกัน แต่ต้องเดินลงๆๆๆๆ แล้วก็ไต่ขึ้นถึงจะไปเขาอีกลูกนึงได้ ลุงชวนป้าเดินไปดู ป้าก็ไป แต่ไปได้แค่ครึ่งทาง ไม่มีปัญญาขึ้นไปถึงยอด

พอเดินลงมาก็เห็นร่องรอยที่คาดว่าคงเป็นบ้าน หรือไม่ก็เป็นโบสถ์มาก่อน
Image Hosted by ImageShack.us

นี่ไงคะ ภูเขาอีกลูกที่ป้าว่า เห็นทางเดินเล็กๆไหม ป้าเดินไปถึง ตรงที่เป็นเหมือนคอขวดเท่านั้นแหละ
Image Hosted by ImageShack.us

และจากตรงนั้นมองเห็นเวิ้งอ่าวสวยเชียว
Image Hosted by ImageShack.us

มุมนี้ก็จะมองเห็น Caldera(ชั้นหินที่ถูกภูเขาไฟระเบิด) ได้ชัดเจน
Image Hosted by ImageShack.us

เกาะนี้เป็นเกาะสวาทจริงๆ มากันเป็นคู่ๆ ใครมาเดี่ยวอาจปวดใจตายได้....ป้าเตือนไว้ก่อน
Image Hosted by ImageShack.us

โรงแรมนี้วิวดีมากๆ อยู่บนชะง่อนผาเลย
Image Hosted by ImageShack.us

ไม่ได้มีแต่สีฟ้าขาวนะจ๊ะ สีสันแบบนี้ก็มีให้เห็น เป็นบ้านคนค่ะไม่ใช่โรงแรม....น่าอิจฉาเป็นที่สุด ทำบุญด้วยอะไรหนอ ถึงได้มีบ้านอยู่บนเกาะสวรรค์แบบนี้
Image Hosted by ImageShack.us

ร้านขายของน่ารักๆ หาได้ทั่วไป แต่ป้าแนะนำว่าให้ไปซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ตจะดีกว่า เพราะสินค้าเหมือนๆกัน แต่ราคาถูกกว่ากันเยอะ ป้าสำรวจมาเรียบร้อยแล้วค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

มีร้านน่านั่งอยู่หลายร้าน แต่มีบางร้านเท่านั้นที่เห็นวิวพระอาทิตย์ตกชัดเจน (มาเกาะนี้ต้องมาดูพระอาทิตย์ตกน้ำนะคะ จุดที่ดีที่สุดคือที่หมู่บ้านเอีย(Oia) ซึ่งอยู่ทางด้านหัวเกาะ....ป้าจะพาไปดูบล๊อกต่อๆไปนะคะ)
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ที่ป้าฟันธงว่าเห็นชัด และโรแมนซ์มากๆ คือตรงที่จุดลุงกับป้าสองคนนี้เค้านั่งจู๋จี๋กันอยู่คือตรงนี้ เดินเลยจากร้านเมื่อกี้มานิดเดียว เป็นร้านเล็กๆมีแค่สองโต๊ะเองมั้ง
Image Hosted by ImageShack.us

มองลงไปเห็นเรือสำราญเริ่มเปิดไฟแล้ว จัดการเปลี่ยนเลนส์ซูมๆๆๆอย่างด่วน
Image Hosted by ImageShack.us

หลังจากพระอาทิตย์ตกน้ำตูมไปเป็นที่เรียบร้อย เราเดินกลับที่พักมาอาบน้ำ ก่อนออกไปหาอาหารเย็นซึ่งเป็นมื้อแรกในเกาะซานโตรินี่ทานกัน

ผ่านร้านน่ารักน่านั่งมากมาย
Image Hosted by ImageShack.us

ผ่านโบสถ์เดิม ตอนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า
Image Hosted by ImageShack.us

ผ่านบ้าน แบบที่ป้าอยากเป็นเจ้าของ(วุ้ย....ฝันซะเว่อร์)
Image Hosted by ImageShack.us

อยากอยู่ในที่ ที่มีวิวแบบนี้จัง(เว่อร์กำลังสอง)
Image Hosted by ImageShack.us

โรงแรมสวยๆ....ไม่น่าเชื่อว่าที่พักมากมายที่ป้าเห็นอยู่ติดกันเป็นพรืด มันจะเต็มหมดได้ทุกที่
Image Hosted by ImageShack.us

เดินกลับมาถึงโรงแรมแล้วค่ะ ห้องป้าอยู่ชั้นบนสุดตรงร่มอันกลาง

ก่อนออกไปหาอาหารเย็นทานกัน เจ้าของที่พักวิ่งมาแนะนำร้านอาหารซะมากมาย (กินเวลาไปเกือบครึ่งชั่วโมง) และบอกไว้ว่าถ้ากลับเข้ามาเมื่อไหร่ให้ลงไปบอกด้วย จะเอาไวน์เอาผลไม้มาเสริฟให้ที่อ่างจากุซซี่ (เพราะถามไปว่าจากุซซี่ปิดกี่โมง และที่ต้องมีเวลาปิดเปิด เพราะด้านล่างเป็นห้องพัก จะได้ไม่เป็นการรบกวน)
Image Hosted by ImageShack.us

เราเลือกหนึ่งในร้านที่ลุงเจ้าของโรงแรมแนะนำ เลือกร้านที่ใกล้ที่สุด(เพราะหิว)....คนยังไม่เยอะ แต่ถูกจองไว้เกือบหมดแล้ว เราเลยต้องมานั่งด้านใน ไร้วิวให้เสพพร้อมอาหาร
Image Hosted by ImageShack.us

ลุงลอง house wine ของซานโตรินี่ดู....ส่วนที่เห็นในถ้วยเล็กๆ เป็นโอลีฟบดผสมกับเครื่องเทศ ให้ทานกับขนมปังเป็น appetizer
Image Hosted by ImageShack.us

สั่ง Greek Salad มาคนละจาน ส่วนชีสป้ายกให้ลุงอย่างไม่มีเกี่ยงงอน
Image Hosted by ImageShack.us

มาถึงกรีซก็ต้องทานอาหารกรีกใช่ไหมคะ ลุงสั่ง Stuffed Tomatoes and Peppers อร่อยๆๆๆ
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนป้าจิ้มเอาชื่อที่แปลกๆ Veal youvetsi ที่เห็นไม่ใช่ข้าวนะคะ แต่คือเจ้า youvetsi ซึ่งทำจากแป้ง อร่อยมากค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ทั้งสองจานไม่ใหญ่เลย แต่อิ่มมาก สั่งของหวานต่อไม่ไหวแล้ว ขอกลับไปแช่จากุซซี่ ให้สบายก่อนนอนดีกว่า....ร้านนี้แนะนำค่ะ ว่าอร่อยจริงๆแม้ราคาจะสูงไปหน่อย(ทั้งหมดเกือบหกสิบยูโร) ชื่อร้าน Imerovigli tradition taverna (บล๊อกหน้าจะเอารูปร้านให้ดู)

ลากันด้วยภาพยามค่ำคืนจาก Imerovigli


แล้วเจอกันบล๊อกหน้าค่ะ (บล๊อกนี้ยาวมาก โหลดภาพกันนานรึเปล่าก็ไม่รู้)

ส่วนบล๊อกปิดของลิสบอน แปะไว้ก่อนนะคะ(ตอนนี้กำลังเห่อของใหม่)


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))

Create Date : 03 กันยายน 2552
Last Update : 4 มีนาคม 2555 20:08:14 น. 35 comments
Counter : 3015 Pageviews.

 


ดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าคนซนๆ ขอเจิมบล็อก ปลาทอง9 ค่ะโดย: ดาวจ๋า ขอเป็น ดาวเจิม ค่ะ (satineesh ) วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:0:17:27 น.  

 
^
^
คุณดาวจ๋ามาไวมาก เดี๋ยวป้าแวะไปหานะคะ ขอทานข้าวแป๊ปนึง


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:0:27:12 น.  

 
ว้าวว สวยจริงๆค่ะ เกาะนี้มีเพื่อนที่เคยใช้ชีวิตอยู่กรีซแนะนำให้ไปค่ะ ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะไปเกาะใหญ่ๆ แต่เพื่อนบอกว่ากิ๊กคงชอบที่นี่ เอ แต่อาจจะคนละที่ก็ได้ เพราะพี่แอ็กบอกว่านั่งเรือไม่นาน แต่เพื่อนบอกว่านั่งเช้าถึงเย็น แห่ะ แห่ะ แต่ยังไงที่นี่ก็สวยมากกกก ไม่แปลกใจที่ รร เต็มหมดนะคะเนี่ย เพราะวิวสวยมากๆเลยค่ะ เห็นแล้วก็น่าไปจัง

ยินดีกับวันครบรอบแต่งงานด้วยค่ะ


โดย: KOok_k วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:1:01:29 น.  

 
happy 8th anniversary นะคะ มีความสุขมากๆ วิสกี้เองก็เพิ่งกลับมาจากเที่ยวเช่นกันค่ะ ดำทมึนกลับมาเลย เดือนนี้วิสกี้ก็ครบแปดปีเช่นกันเลย ว๊าว ช่างเหมือนกันจริงๆ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:1:06:59 น.  

 
กรี๊ดดดดดดด กลับมาแล้วเหรอจ๊ะคุณนายเพื่อนน วันนี้ตอนเช้าสังหรณ์ใจอยู่เหมือนกันว่าคุณนายจะกลับมาแล้ว เลยโทรเข้าบ้าน ส่งสัยคุณนายยุ่ง วุ่นวายกับงานบ้าน ฮ่า ฮ่า ฮ่า จากบ้านไปนานนิ

ตอนได้โปสการ์ดน๊า เค๊าก้อว่าโอ้ย ทำมัยสวยอย่างนี้ เหมือนที่เห็นในหนัง แต่จำชื่อไม่ได้แล้วอ่ะว่าชื่ออารัย อิ อิ อิ

พอมาเห็นที่บล็อค โอ้ยยยย ตาร้อนผ่าว ๆ อยากไปดื่มด่ำความสวย และโรแมนติคแบบนี้บ้างจัง แต่เห็นค่าเครื่องและค่าที่พักแล้ว โอ้ยยยยย จะเป็นลม ล้มตึง ๆ

รูปงี้ สวยสุดใจขาดดิ้นเลยตัวเองงงง ชอบบบบบบอ่ะ ฟ้าเป็นฟ้า ตัดกับขาวววววว สวยมากกกกกกก

มองเห็นห้องน้ำแล้ว แคบโคด ๆ เลยเนอะตัวเอง นึกถึงห้องน้ำตอนไปเที่ยวที่ลอนดอนเมื่อปีที่แล้วเลย โค ตะ ระ แคบบบบบ

แต่เห็นจากุซซี่แล้ว อื้ยยยยย โรแมนติคเป็นที่สุดเลย แช่ไป มองดูวิวไป สวยยยยยยยยซึ้ง

พูดถึงจากุซซี่ที่ระเบียงแล้ว นึกถึงตอนไปหัวหินเที่ยวที่ผ่านมา แต่ละห้องมันจะมีจากุซซี่ที่ระเบียงใช่ป่ะ ทีนี่สัก ตีหนึ่งได้ เค๊าได้ยินเสียงปุดๆ ตึง เราก้อจ๊ากกก อารายฟร่ะเล่นจากุซซี่กันตอนตีหนึ่งเลยเหรอเนียเจ้าข้างห้อง พอตอนเช้า เพื่อนเค๊าที่นอนอยู่ห้องข้างล่างเจ้าห้องนี้ มันบอกว่ามันตาค้างถึงตีสองกว่าเลย เพราะเสียงน้ำและจากุซซี่ดังมากกกกก

เค๊าเลยไปถามพนักงาน ๆ บอกว่างัยรู้ป่ะ บอกว่าไม่มีกฎบอกค่ะว่าใช้ได้ถึงกี่โมง เวรกรรม

เม้าท์มากไปหน่อย แบบไม่ได้คุยกับคุณนายเพื่อนนาน คิดถึงอ่ะ

จุ๊บ ๆโดย: vanillaorchid วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:1:09:59 น.  

 
แฮะ ๆ ตอนแรกว่าจะส่งเสียงสุขสันต์ครบรอบแต่งงาน 8 ปี แต่แบบวัยรุ่นใจร้อนอ่ะ บอกหน้าบล็อคก่อนแล้วกันน๊าุคุณนายเพื่อน ของเค๊าครึ่งทางตัวเองแว้ววววววว อิ อิ อิ


โดย: vanillaorchid วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:1:13:13 น.  

 
มาแอบกระซิบ ๆ ตอนวันครบรอบแต่งงาน ตัวเองก้อรู้ว่าเค๊าไปลั่นล้าที่อังกฤษ แล้วปล่อยให้คุณชายอยู่บ้าน (เป็นภรรเมียที่ดีมากเลยเนอะ อิ อิ อิ)

พอวันครบรอบ ลืมเปิดมือถืออ่ัะ มานึกได้อีกทีตอนเย็น พอเปิดมาเจอ missed call เพียบ ปรากฎว่าคุณชายโทรมาหลายครั้งมาก รวมทั้งมัมม่าด้วย

รีบโทรไปโดยด่วน เจอคุณชายงอนค๊า ฮีอกว่าทำมัยถึงเป็นแบบนี้ (จริง ๆ แล้วเค๊าลืมวันเกือบทุกปีเลยอ่ะ แหม ก้อมันไม่ใช่สาว ๆ นิเนอะ จะได้ความจำดี)

กำลังย่อรูปอยู่เลยอ่ัะ รูปเยอะมากกกกกกก

ปล.ใช่แล้วล่ะเค๊าโทรไปเอง แต่คิดว่าตัวเองถ้าไม่ยุ่ง ๆ อยู่ ก้อคงออกไปนอกบ้านอ่ะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:2:07:01 น.  

 
อ๋อ คนข้าง ๆ เพื่อนคุณนายแย๊บ ๆ มาว่า เมื่อไหร่คุณนาย กับคุณชายจะแวะมาเชยชมบ้านดิฉ้านนนนค๊า อิ อิ


โดย: vanillaorchid วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:2:09:07 น.  

 
คุณนายยยยยยยย

ยังไม่ต้องส่งมาหรอกนะหนังอ่ะ เค๊าดูจบแล้ว แล้วคิดว่าคงไม่ดูรอบสอง

เก็บไว้ให้ก่อนแล้วกันนะ ส่งมาเสียดายตังค์เปล่า ๆ


โดย: vanillaorchid วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:2:37:15 น.  

 ดีใจจังค่ะ ป้าแอ๊กกลับมาอัพบ้านแล้ว
ช่วงครบรอบ วันแห่งความสุขนี่ป้าแอ๊กเที่ยวกระจายเลยนะคะ
ตาร้อนค่ะ ตาร้อน

ป้าแอ๊กขา นั่งอ่านไปก็ยิ่งอยากไปค่ะ
Santorini หนึ่งในฝันเลยค่ะ แต่โอกาศไม่เอื้อเลยค่ะป้าแอ๊ก
เดินตามลอยป้าแอ๊กไปก่อนค่ะ ปีหน้าเล็งไว้เต็มที่
พอถึงคราวควักกระเป๋าเอง มีแแตะถ่วงค่ะ คริคริ
กะไว้ว่าอยากไปตอนปลายเมษาค่ะ เพราะทนร้อนไม่ค่อยไหวค่ะ
รูปที่ป้าแอ๊กpost เป็นรูปรอบๆ ที่พักใช่ไหมค่ะ
แบบว่าไม่ต้องเดินเท้ามากๆ ใช่ไหมค่ะ

แต่ถ้าไม่ใช่ป้าแอ๊กค่ะ ป้าแอ๊กเดินทางรอบๆ เกาะ ยังไงค่ะ เดินเท้าอย่างเดียว
ไปได้ทั่วๆ ไหมค่ะ หรือว่าต้องขับมอไซด์หรือยังไงค่ะ
เขามีpublic transport ไหมค่ะ หรือป้าแอ๊กนะนำว่ายังไงค่ะ

ถามซะซอกแซกเชียวค่ะ
เดี๋ยวพอคิดออกอีกคงต้องรบกวนถามป้าแอ๊กอีกแน่เลยค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:3:33:55 น.  

 
อ้าวcopy มาไม่หมดค่ะtext เต็มๆ อีกทีค่ะป้าแอ๊ก

........................

ดีใจจังค่ะ ป้าแอ๊กกลับมาอัพบ้านแล้ว
ช่วงครบรอบ วันแห่งความสุขนี่ป้าแอ๊กเที่ยวกระจายเลยนะคะ
ตาร้อนค่ะ ตาร้อน

ป้าแอ๊กขา นั่งอ่านไปก็ยิ่งอยากไปค่ะ
Santorini หนึ่งในฝันเลยค่ะ แต่โอกาศไม่เอื้อเลยค่ะป้าแอ๊ก
เดินตามลอยป้าแอ๊กไปก่อนค่ะ ปีหน้าเล็งไว้เต็มที่
พอถึงคราวควักกระเป๋าเอง มีแแตะถ่วงค่ะ คริคริ
กะไว้ว่าอยากไปตอนปลายเมษาค่ะ เพราะทนร้อนไม่ค่อยไหวค่ะ
รูปที่ป้าแอ๊กpost เป็นรูปรอบๆ ที่พักใช่ไหมค่ะ
แบบว่าไม่ต้องเดินเท้ามากๆ ใช่ไหมค่ะ

แต่ถ้าไม่ใช่ป้าแอ๊กค่ะ ป้าแอ๊กเดินทางรอบๆ เกาะ ยังไงค่ะ เดินเท้าอย่างเดียว
ไปได้ทั่วๆ ไหมค่ะ หรือว่าต้องขับมอไซด์หรือยังไงค่ะ
เขามีpublic transport ไหมค่ะ หรือป้าแอ๊กนะนำว่ายังไงค่ะ

ถามซะซอกแซกเชียวค่ะ
เดี๋ยวพอคิดออกอีกคงต้องรบกวนถามป้าแอ๊กอีกแน่เลยค่ะโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:3:36:11 น.  

 
ป้าแอ๊กขา เดินๆ นี่ไม่ค่อยกลัวค่ะ
เพราะคงมัวหันซ้ายเหลียวขวา เดินบ้างหยุดบ้าง ถ่ายรูปเพลินไปเลยล่ะคะ
แต่ที่กะไปปลายเมษาเพราะกลัวร้อนค่ะ ร้อนแล้วเหนื่อยง่าย
แล้วไม่อยากทำไรเลยค่ะ

โบสถ์หลังคาน้ำเงินนี้ อยู่ใกล้ที่พักป้าแอ๊กเลยไหมค่ะ
แล้วมีทางเดินขึ้นไป ถ่ายมุมต่ำลงมาเห็นประมาณหลังคาสีน้ำเงินด้วยไหมค่ะ

ทางเดินเขามีซอกแซกไปได้ตลอดแนวคลิฟ
หรือว่าส่วนมากเป็นที่บุคคลค่ะป้าแอ๊ก
ไปบางที พอที่วิวจะดีโดยบลอคหมดเลยค่ะ

เดี๋ยวคิดออกอีก ตามมาถามป้าแอ๊กอีกค่ะ

ป้าแอ๊กสบายดีนะคะ ช่วงนี้ที่โน้นยังร้อนอยุ่ไหมค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:4:12:09 น.  

 
♪ ♪ .........ติ๊งหน่องๆๆๆๆ.......♪ ♪

7-11 ของดาวจ๋ามาแว๊วว

เอาซาลาเปามาเสริฟป้าแอ๊คค่ะ...

ขนมจีบไม่มี..ทานแต่น้องเปาไปก่อนนะคะ


มีความสุขมากๆๆๆในวันสราทจีนน๊า

โดย: ดาวจ๋า คนซนๆ ค่ะ (satineesh ) วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:7:07:09 น.  

 
บุญรักษา


โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:7:25:03 น.  

 
โหยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยเจ้ รูปงามมากๆเลยอ่าค้าบ(หมายถึงรูปภาพอ่ะนะ อย่าเพิ่งดีใจ..)


ชอบวิวห้องพักของเจ๊จังเลยอ่ะ มีจากุซซี่นอนแช่ชมวิวอีกตะหาก ทริปนี้รูปสวยๆทั้งนั้นเลยนะค้าบ

หลังตะวันตกดินท้องฟ้าจะมีสีสวยๆ ผมว่าช่วงนี้อ่ะเหมาะแก่การถ่ายรูปวิวทิวทัศน์มากๆ แล้วก็ถ่ายไม่ยากด้วย เจ้ถ่ายมาบ้างป่าวอ่ะ..


ปล.เจ๊แต่งงานมาแปดปียังม่ายมีเบบี้เลย ผมแต่งมาเจ็ดปีมีสองเบบี้แล้วนะเจ้..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:8:56:20 น.  

 
เห็นภาพแล้วมีความสุขเหมือนได้ไปเองซะงั้นเลยค๊า...

ภาพสวยมาก


โดย: nakawin IP: 222.123.136.125 วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:9:56:10 น.  

 
พี่แอ๊ก ...

เค้าอยากไปด้วยจ๊างงงงงงงงงงงง เกาะสวรรค์จริงๆ ล่ะคะ
วิวก็ดี บรรยากาศก็สวยมากๆ พู่กับพี่น้อยคุยทางโทรเมื่อวาน
พี่น้อยยังคิดว่า เอ พี่แอ๊กหายไป ... ต้องไปเที่ยวแน่ๆ
มาวันนี้เห็นแล้ว ... อ่ะ รู้แล้ว ... ไปเที่ยวจริงๆ ค๊า ...
เห็นแล้วอิจฉาอยากมีเวลาและโอกาสไปเที่ยวด้วยจังเลยค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:11:10:54 น.  

 
สวยมากๆ เลยค่ะ ชอบจัง อยากไปเที่ยวมากๆๆๆ


โดย: tonpor (kosak ) วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:12:05:59 น.  

 
ซานโตรินี ที่เที่ยวในฝันเลยค่ะเนี่ย


โดย: aomA วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:13:03:35 น.  

 
ขอบคุณป้าแอ๊กมากๆเลยค่ะ เรื่องเดินเที่ยวนี่โปรดกว่าขับเที่ยวค่ะ
ถ้าขับจะลำบากทั้งที่จอดและถ่ายรูปเลยล่ะคะป้าแอ๊ก
เขาไม่เหมือนเมืองไทยเรา ถ้าอยากจอดไหนจอดได้นะคะ

ป้าแอ๊กแนะนำเส้นเดินดีๆ ให้ด้วยขอบคุณมากๆ นะคะ
ช่วงบ่ายๆคงจะต้องลองเข้าเวปที่พักที่ป้าแอ๊กให้ไว้ค่ะ
ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีไอเดียว่าจะลงตรงจุดไหนน่ะคะป้าแอ๊ก
แต่วิวที่พักและรอบๆ ที่ป้าแอ๊กถ่ายมาฝากกัน สวยตะลึงมากๆค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:14:54:18 น.  

 
โอ้ว ... เริ่ดค่ะป้า

อ่างจากุ๊ดซี่ ชมวิว ... เริ่ดค่ะ เริ่ด

วิวสวย อาหารน่าทานอีกแล้ว


โดย: Molly_Nanny วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:18:52:31 น.  

 
คุณนายยยยย จะบอกว่าคนว่างงานอย่างดิฉันนนนนนว่างจ้า โทรมาเถอะ ถ้ายังมีเสียงคุยอยู่ก้อโทรมาได้ตลอด อิ อิ อิ

เดี๋ยวคุณนายเช็คเมล์ด้วยนะ เพราะเมื่อกี้ลองไปทำใน PhotoScape ก้อได้นะ เลยส่งรูปที่พึ่งลองทำเมื่อกี้ให้ตัวเองดู


โดย: เพื่อนสาวคนสวยยยยย อิ อิ IP: 93.144.234.219 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:4:25:17 น.  

 
^^
^^
^^
@@คุณnakawin@@คคห 16..ป้าตามไปที่บล๊อกคุณแล้วนะคะ แต่ยังมิเปิดเป็นทางการ
งั้นป้าขอบคุณไว้ตรงนี้แทนนะคะที่แวะเข้ามาค่า


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:2:56:33 น.  

 
วันนี้หม่ำข้าวเย็นกันแล้ว ก้อออกไปเดินเล่นผึ่งพุงในปาร์คหน้าบ้าน พอดีที่เมืองเขามีงาน แล้วก้อมีดนตรี และอาหารขาย ก้อเลยไปเดินมาหนึ่งรอบได้ อากาศกำลังดีเชียวคุณนายเพื่อน เย็น ๆ สบาย ๆ

วันนี้พอคุณชายกลับบ้านมา เ๊ค๊าก้อบอกว่าคุยกับคุณนายแอ๊กแล้ว (ที่เราคุยกันอ่ะเรื่องนั่งรถไฟ) คุณชายตาเหลือกกกค๊า บอกเค๊าว่าใครว่านั่งไปกลับล่ะ คุณชายหมายถึงค้างหนึ่งคืน เพื่อนคุณนายก้อบอกว่า อ้าวววว ฉันไม่ทันคิดอ่ะ ฮีก้อบอกคิดไปได้งัยไปกลับ แค่นั่งรถไฟก้อหลายชม. แล้ว ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า (โดนสายตาประมาณส่อว่า แหม ๆ แค่นี้คิดไม่ได้ กรี๊ดดดดด อายค่ะอายยยยย)

ไปล่ะ ไปเดินกลับมาชักหิว เดี๋ยวไปหาผลไม้หม่ำหน่อยดีกว่า


โดย: เพื่อนคุณนายคนงามแสนงาม ฮ่า ฮ่า ฮ่า IP: 93.144.47.55 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:3:01:10 น.  

 
แหม ๆ แคล้วคลาดเฉียดฉิวกับคุณนายไปจี๊ดดดดเดียว

พอดีดิฉันคิดนาน พิมพ์นานอ่ะค่ะ ฮ่าฮ่่าฮ่า


โดย: คนงามข้า่งบน ^O^ IP: 93.144.47.55 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:3:03:11 น.  

 
สุขสันต์ครบรอบแต่งงานนะคะ
และขอบคุณมากมายที่แวะไปอวยพรเจย์กับแฟนค่ะ


ที่เที่ยวแบบนี้น่าผ่อนคลายมากเลยค่ะตื่นมเช้ามามองพระอาทิตย์สวยๆตรงเนินเขาอาหารก็น่าทาน


โดย: DUNHILL วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:12:51:08 น.  

 
ป้าแอ๊กขา ....ดาวจ๋าชอบอาหารของป้าในรูปค่ะ .. น่าทานจัง
ดูตอนแรก คิดว่าข้าวจิงๆด้วยเนาะ...

วันนี้ ..มาทานขนมอร่อยๆกัน.
ท๊อฟฟี่เค้ก...กรุ๊บๆเหนียวๆ ..เนื้อเค้กนุ่มๆ
อร๊อย ..อร่อย....

มีความสุขกับวันดีดี ที่เป็นหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ
โดย: ดาวจ๋า คนซนๆ ค่ะ (satineesh ) วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:14:13:27 น.  

 
Happy 8th Anniversary จ้า แอ็ก...

เป็นวันครบรอบแต่งงานที่ดี และดูทีความสุขที่สุดเลยนะจ๊ะ
เพราะได้ไปสวีทหวาน กะลุง ในสถานที่สวย ๆ ซึ้ง ๆด้วย
อุ๊ยย..ตาร้อนผ่าวแฮะ อิอิ

ดีจัง มาบล็อกแอ็กแล้ว ได้ชมสถานที่สวย ๆ รูปสวย ๆ
แถมได้ความรู้กลับไปอีกต่างหาก คุ้มจริง ๆค่ะ
เวลาหาที่เที่ยวนี่ต้องเข้ามาบล็อกแอ็ก แล้วจะได้ที่เที่ยวที่ประทับใจจริง ๆ
ขอบคุณมาก ๆนะค่ะ ที่แนะนำสถานที่ดี ๆ สวย ๆค่ะ

แล้วจาแวะมาใหม่จ้า... ขอให้โชคดี มีความสุขมาก ๆค่ะ


โดย: Little pearl วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:18:49:01 น.  

 
คุณนายเพื่อนขาาาา ตอนแรกอิชั้นก้อว่าจะเขียนต่อจากชื่อค๊า แต่นึกได้ว่าิอิชั้นกับคุณนายคุยกันเป็นคุ้งเป็นแควไปเรียบร้อยโรงเรียนอิตาเลี่ยนแล้ว เลยเขียนชื่อคุณนายไว้เป็นที่ระลึกแทนใจคร้า

เรื่องกรนอิชั้นไม่กลัวค๊า เพราะอิชั้นจะปิดประตูห้องที่คุณนายนอนให้สนิทเลยค๊า ไม่ให้เสียงดังมาถึงห้องอิชั้นได้ค๊า (แหม ๆ เขียนไปแล้วเขินอ่ะ ทำยังกะบ้านอิชั้นใหญ่โตซะเหลือหลายยย กร๊ากกก) แต่เพื่อนคุณนายก้อบอกคุณชายไปแล้วค๊า ว่าท่าจะยากกกก เพราะคุณนายก้อต้องดูแลคุณชายของคุณนายเหมือนกันนนนน อิ อิ อิ

จะตั้งหน้าตั้งตาพี่ไปรษณีย์เลยจ้า อิ อิ อิ ส่งแบบนี้น่ะดีแล้วคุณนาย อยากไปใช้บริการแบบที่อิชั้นส่งคราวที่แล้ว มันน่าเจ็บกระดองใจนัก


โดย: vanillaorchid วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:3:51:24 น.  

 
โอ้ย แก่แล้วแก่เลยอิชั้น พิมพ์ผิดไปหลายคำ เดี๋ยวคุณเพื่อนจะเข้าใจผิด

ตั้งตารอ ...... อย่าไปใช้บริการโดย: vanillaorchid วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:4:03:06 น.  

 
ขอตามไปเที่ยวด้วยคนน่ะค่ะ
ก่อนอื่น้องขออวยพรครบรอบแต่งงานค่ะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

ข้อมูลทีให้ดีมาก ๆเลย โรงแรมสวยมาก ๆ เลย ชอบห้องน้ำค่ะ โรแมนติกดี อาหารน่าทานมาก ๆ ค่ะ สำหรับตัวเองคงต้องรอไปอีกนาน เพราะสามีลาหยุดเป็นสัปดาห์ไม่ได้ค่ะตอนนี้ เนื่องจากลูกน้องสามีถูกเลย์ออฟไป สามีต้องทำงานแทนทุกอย่าง แต่อยากไปมาก ๆ ค่ะ


โดย: สวยตลอดกาล วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:6:44:29 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แอ๊ก

พู่ว่าเราคุยกันนานพอสมควรแล้วค่ะพี่แอ๊ก
เราเลยไม่เป็นคนแปลกหน้าระหว่างกันแล้วค่ะพี่

จำได้ไม๊ค่ะว่านานแค่ไหนแล้ว ก็ตั้งแต่สมัย
ที่พู่ยังอยู่ที่ NL ที่พี่แอ๊กยังใจดีอยากส่งน้ำพริก
ทำลาบมาให้พู่เลย ... ผ่านมาเกือบ 3 ปี
ได้แล้วมั้งค่ะพี่แอ็ก เพราะว่านี่พู่ย้ายกลับเมืองไทย
ได้ 2 ปีครึ่งแล้ว คิดไปแล้วก็นานเหมือนกันนะค่ะ
เรียกว่า 3 ปีมานี้คุยกันเรียกว่าถึงจะไม่บ่อยแต่ก็สม่ำเสมอ
เพราะฉะนั้นเราคงไม่ใช่คนแปลกหน้าระหว่างกัน
แล้วล่ะคะพี่แอ๊กคนสวย


แล้วเราจะตัดประเด็นการเป็นคนแปลกหน้าไปเลย
ก็ต่อเมื่อว่าเราได้เจอกันแบบตัวเป็นๆ ค่ะพี่
คงมีโอกาสสักวันน๊า คาดว่าถ้าพี่แอ็กได้กลับมา
เมืองไทยอีกครั้งสำหรับปลายปี พู่จะหาเรื่องไปแอ่ว
ชม. ค่ะพี่แอ๊ก ... พร้อมกับพี่น้อย ...
ยินดีเจอกันไม๊ค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:9:21:31 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ เห็นรูปแล้วก็อดคิดถึงเกาะนี้ไม่ได้

ทำให้อยากไปอีกจังค่ะ ภาพสวยมาก

อาหารก็น่าอร่อยทั้งนั้น ต่อมน้ำหิวร้องแล้วค่ะโดย: kidthung maanoy วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:10:40:39 น.  

 

ป้าแอ๊กขา จริงๆ ด้วยค่ะเรื่องถ่ายภาพ
ถ้าฟ้าสวยช่วยรูปได้มากๆ เลยค่ะ ตอนไปปรากหลังสุดนี้
อากาศขมุกขมัวมากๆ สถานที่สวยออกมาน่าน้อยใจเลยค่ะ

ป้าแอ๊กค่ะที่ Santorini ส่วนใหญ่ที่ป้าแอ๊กถ่ายรูปมีย้อนแสงเยอะไหมค่ะ
เพราะคาดๆ เอาทางทิศที่ตั้ง ตอนถ่ายออกไปทางทะเล
แล้วน่าจะมีโอกาศย้อนแสงบ่อยค่ะ
ถามจู้จี้จริงๆ ป้าแอ๊กอย่าเพิ่งเบื่อนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:16:33:01 น.  

 
ผ่อฮูปแล้วเป๋นดีม่วนไปโตย บรรยากาศเริ่ดดีแต้เจ้า เเจ่น้ำในอ่างจากุซซี่ จิบไวน์ชมวิว กรี๊ดดดด ยิ่งกึดยิ่งขอยเจ้า อิอิ โรแมนติกขนาดเน้อเจ้า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:23:34:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.