Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
25 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 

Kantary Hiils Hotel....เชียงใหม่เดือนที่แล้วมีโอกาสได้แว๊บเมืองไทยสองสามวัน เนื่องจากว่าเราต้องไปจีนอย่างเร่งด่วน แต่ที่อิตาลี่ได้ยกเลิกการทำวีซ่าภายในหนึ่งวัน เหลือแค่การยื่นขอตามปรกติ เนื่องจากภาวะแผ่นดินไหว และมาตรการป้องกันเพื่อความปลอดภัยของโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึง ซึ่งการขอวีซ่าใช้ระยะเวลาหนึ่งอาทิตย์ แต่ทางจีนรอไม่ได้ ต้องให้เราไปภายในหนึ่งอาทิตย์ที่ว่านี้ เราเลยตัดสินใจบินมาขอวีซ่าที่เมืองไทยแทน เพราะสอบถามแล้ว การขอวีซ่าเร่งด่วนที่เมืองไทยยังคงดำเนินการตามปรกติ แต่ปากหนักไม่ได้ถามว่าต้องใช้เอกสารอะไรเพิ่มหรือเปล่า เพราะธรรมดาการขอวีซ่าไปจีนมันง่ายมากกกก มีแค่ Passport รูป และเงินก็เสร็จแล้ว


แต่ครั้งนี้มันไม่อย่างนั้น....โชคดีที่ดิฉันหลังไมค์ไปถามหนู Sueko ก่อนเดินทางออกจากอิตาลี่ ถึงได้รู้ว่าเค้าเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขมากมาย ต้องมีตั๋วเครื่องบิน มีใบจองโรงแรมมาแสดงด้วย....เวงละซิ วันนี้วันเสาร์ พรุ่งนี้วันอาทิตย์เราออกเดินทาง เสาร์อาทิตย์ออฟฟิตที่จีนไม่ทำงาน จะให้ทางนั้นส่งใบจองโรงแรมมายังไงล่ะ เราจะถึงเมืองไทยเช้ามืดวันจันทร์ แล้วก็จะดิ่งไปสถานทูตทันที เพื่อที่ตอนบ่ายแก่ๆจะได้ขึ้นเชียงใหม่ซักวันสองวัน


เราเลยตัดสินใจเอาวะ เป็นไงเป็นกัน เอกสารอย่างอื่นมีครบหมด ยกเว้นใบจองโรงแรม ลองเสี่ยงดูละกัน แต่เราก็กันเหนียวด้วยการปริ้นท์อีเมลล์ที่ทางจีนส่งมาให้ ว่าใครจะเป็นคนไปรับเราที่สนามบิน และจากสนามบินเราจะไปนานจิง (ครั้งนี้สามีไปตรวจงานที่นานจิง)ยังไง และพักที่ไหน รายละเอียดก็มีแค่นี้แหละค่ะ


เช้าวันจันทร์ถึงเมืองไทย เราก็ลากสังขารอันยับเยินดั่งผู้ลี้ภัยไปสถานทูตจีนที่ถนนรัชดากันทันที กดบัตรคิวแล้วนั่งรอ ตอนรอดิฉันก็หันไปมองคุณผู้หญิงข้างๆ คงมาจากเอเจนซี่แน่นอน เพราะเห็นถือ Passport ร่วมๆสิบเล่มอยู่ในมือ ดิฉันเลยลองสอบถามถึงเอกสารที่ต้องใช้ดู เพราะเธอต้องเชี่ยวแน่นอน

ดิฉัน: ขอโทษนะคะ ไม่ทราบว่าต้องใช้เอกสารอะไรเพิ่มบ้างคะ นอกเหนือจากที่เคยใช้ตามปรกติน่ะค่ะ

คุณผู้หญิง: อ๋อ....ต้องถ่ายเอกสารตั๋วเครื่องบิน หรือใบจองที่ confirmแล้วด้วยค่ะ อ้อ....ใบคอนเฟริ์มจากโรงแรมที่จีนด้วยนะคะ ต้องใช้ค่ะ ถ้าไม่มีละก้อวีซ่าไม่ผ่านแน่นอนค่ะ

ดิฉัน: หนูไม่มีใบคอนเฟริ์มโรงแรมอ่ะค่ะ ทำยังไงดี

คุณผู้หญิง: ตายเลย ไม่ได้นะคะ ใบนี้สำคัญเลยค่ะ เค้าจะได้รู้ว่าเราพักที่ไหนยังไง แล้วคุณสามีต้องมีใบเวิร์คเพอร์มิทในเมืองไทยด้วยนะคะ อ้อ....สเตทเม้นท์ด้วยค่ะ ห้าแสนขึ้นค่ะ

ดิฉัน: ตายแล้วไม่มีซักอย่างเลยค่ะ สามีก็ไม่ได้อยู่เมืองไทย ทำไงดี(เหงื่อแตก)

คุณผู้หญิง: ไม่ผ่านแล้วละค่ะหนู กลับไปเตรียมเอกสารใหม่นะคะ ไม่ผ่านแน่นอน พี่ขอให้ลูกค้ามาเป็นร้อยๆรายแล้ว ถ้าเอกสารไม่ครบอย่างพี่ว่า ไม่ผ่านแน่นอนค่ะดิฉันขอบคุณเธอแล้วหันมารายงานสามีที่นั่งทำตาล่อกแล่ก ว่าเอ็งคุยไรกัน ทำไมต้องทำหน้าตาเหมือนจะร้องไห้ด้วย อธิบายให้สามีฟังแล้วก็พากันทำหน้าเหมือนคนใกล้ตาย จะทำยังไงกันดีถ้าไปจีนไม่ได้ เสียหายยับเยินแน่....สามีบอกว่า เอางี้ละกัน ถ้าเค้าไม่ให้วีซ่าฉันจะต่อสายตรงไปทางจีนเลย ให้เค้าคุยกันเอง กำลังถกเถียงกันอยู่ว่าจะยังไงดี ก็ถึงคิวเราพอดี


ดิฉันกลั้นใจยื่นเอกสารเท่าที่มีอยู่ในมือ ส่วนสามีก็กำมือถือเตรียมพร้อมกดเบอร์เข้าออฟฟิตที่เซี่ยงไฮ้ทันทีเหมือนกัน แล้วก็ยืนหน้าสลดเตรียมรับคำปฏิเสธ....เจ้าหน้าที่พลิกเอกสารสองปื้ด แล้วก้มลงเขียนอะไรยิกๆ พอเงยหน้าขึ้นมาก็ยื่นใบสีชมพูให้ด้วย.... “มารับวีซ่าตอนสามโมงนะคะ” อ้าว....เฮ้ย ตกลงผ่านเหรอ


เราเดาเอาว่าเพราะในพาสปอร์ตเราสองคน มีวีซ่าเข้าจีนเกินกว่า 5 ครั้งแล้ว จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ให้วีซ่าเรา(น้าน....พอวีซ่าผ่านแล้วคุยเชียะแก) แต่ดิฉันก็เห็นคนโดนปฏิเสธนะคะ ฝรั่งก็มี คนไทยก็ด้วย เหตุผลคือเอกสารไม่ครบ กลับไปเตรียมเอกสารมาใหม่ ที่เล่ามาซะยาวก็เพราะเผื่อมีใครจะไปจีนช่วงนี้ จะได้เตรียมตัวกันให้พร้อมค่ะจริงๆวันนี้จะอัพบล๊อกเรื่องโรงแรมหรอกนะคะ ไม่ใช่เรื่องขอวีซ่าจีนแต่อย่างใด แต่คนพูดมาก มันก็จะพิมพ์เยอะอย่างนี้แหละ


แว๊บมาที่เชียงใหม่เลยนะคะ ครั้งนี้เรามีเวลาน้อยที่เชียงใหม่ และไม่มีเวลามองหาโรงแรมน่ารักๆตามเวปด้วย เลยถามเพื่อนว่าที่ไหนเปิดใหม่และอยู่ย่านถนนนิมมานบ้าง (ถนนเส้นนี้เป็นถนนที่มีร้านกิน ร้านฮิปๆเยอะค่ะ) เพื่อนบอกว่ามีที่นึงชือ Kantary Hills สมเด็ํจพระเทพเสด็จมาเปิดงานด้วย


ดิฉันเลยเข้าไปดูในเวป และจองทันที แม้ว่าจะไม่โดนใจเท่าไหร่ เพราะลักษณะออกแนวเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เป็นตึกๆ(ดิฉันไม่ชอบโรงแรมตึกๆ ชอบแบบบูติคเล็กๆน่ารักมากกว่า) แต่วันที่ไปถึงก็ต้องเปลี่ยนความคิดค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ขอใช้คำว่าเรียบและโก้สำหรับที่นี่
Image Hosted by ImageShack.us

ทางเข้าล๊อบบี้ค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนของล๊อบบี้ มีน้ำล้อมรอบดูสดชื่นดีจัง
Image Hosted by ImageShack.us

สระว่ายน้ำอยู่ชั้น 4
Image Hosted by ImageShack.us

ธรรมดานะ แต่สะอาดมาก
Image Hosted by ImageShack.us

เราได้ห้องพักชั้นสอง เหมือนเป็นชั้นลอย มองลงมาเห็นส่วนของล๊อบบี้ ไม่เห็นด้วยเลย ที่เอาพระบรมฉายาลักษณ์ของสองพระองค์ท่านติดต่ำเกินไป เพราะทางเดินของชั้นลอยจะอยู่สูงกว่า คือดิฉันไม่กล้าไปยืนตรงระเบียงทางเดินหน้าห้องเลยละ ถ้าอยู่ในล๊อบบี้ก็ไม่รู้สึกอะไร แต่คนที่อยู่ชั้นลอยจะรู้สึกได้เลย ถึงความไม่บังควร....ลืมกระซิบบอกทางโรงแรมไป ใครไปช่วยบอกทีนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

เปิดห้องเข้ามา โห....ห้องกว้างมาก ห้องน้ำสะอาดดดดดดดด มีทั้งส่วนที่เป็น Shower
Image Hosted by ImageShack.us

และอ่างอาบน้ำ อ่างใหญ่มากค่ะ ลงสองคนได้สบาย....วี้ดวิ้ว
Image Hosted by ImageShack.us

ตรงข้ามกับห้องน้ำ เป็นอุปกรณ์ครัวที่ครบครัน ในตู้มีจานชามช้อน กะละมัง ถังหม้อ กะทะ ครบชุด เครื่องซักผ้าก็มีนะ
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนนั่งเล่น
Image Hosted by ImageShack.us

เตียงหนานุ่ม และกว้างมากกกกกกกก
Image Hosted by ImageShack.us

ทีวีจอหย่าย
Image Hosted by ImageShack.us

โต๊ะทำงาน....หมดแล้วค่ะ


ดิฉันชอบที่นี่นะ อุปกรณ์ตกแต่งและอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่นี่ใช้ของคุณภาพทั้งสิ้น ความสะอาดห้าดาว พนักงานเอาไปอีกห้าดาวสุภาพและบริการเยี่ยม จะเว่อร์ไปไหมถ้าจะให้อีกห้าดาวสำหรับไลน์ Buffet แต่มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ อาหารเช้าเยอะมาก และอร่อยด้วยนะ แต่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสีย มีค่ะ....เนื่องจากเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ มีระเบียงอยู่หน้าห้อง บางทีเหลือบตามองขึ้นไป เห็นผ้าตากปลิวไสวอยู่ภายในระเบียง ก็แปลกๆดีเหมือนกัน เห็นครอบครัวที่อยู่ส่วนใหญ่เป็นญี่ปุ่นนะ มิน่าอาหารเช้าที่จัดแบบญี่ปุ่นถึงได้เยอะแยะมากมาย ขนาดนัตโตะยังมีเลยอ่ะ....คิดดูละกัน


บล๊อกหน้าจะเริ่มเขียนเกี่ยวกับฮอกไกโดแล้วค่ะ ขอเวลาหน่อยนะคะ ภาพเยอะจริงๆ เสร็จเมื่อไหร่จะรีบอัพเดทบล๊อกทันที

เทคแคร์นะคะ
 

Create Date : 25 มิถุนายน 2551
31 comments
Last Update : 2 กรกฎาคม 2551 0:35:22 น.
Counter : 3153 Pageviews.

 

๙๙๙ เจิม ๙๙๙

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 25 มิถุนายน 2551 1:09:41 น.  

 

เกือบไม่อ่านจนจบแระ เห็นบ่นมาซะยืดยาว..นึกว่าวีซ่าไม่ผ่านเลยมาเที่ยวเชียงใหม่แทน..


เจ๊รู้ได้ยังไงว่าอ่างลงได้สองคนสบาย ลงไปลองมาแล้วสิ..ปล.น่ารักกับน่ายักษ์ ออกเสียงใกล้กันนิดเดียวเองน๊า...

แล้วคุณค่าที่เจ๊คู่ควรน่ะ คู่ควรซื้อแต่ไม่คู่ควรใช้รึป่าวววววว..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 25 มิถุนายน 2551 1:13:14 น.  

 

วิ่งมาเคาะประตูหาแอ๊กอีกรอบตอนค่ำ ๆ (ไม่ค่ำจิ ดึก ๆ อิอิอิอิ)

ชอบใจมากเลยที่แอ๊กรีวิวโรงแรมที่เชียงใหม่ เพราะคนข้าง ๆ อุ้มพึ่งบอกอุ้มว่า ถ้ามีเวลาเหลือ ไปเที่ยวเชียงใหม่กันมั้ย ถ้าไปได้ อยากไปพักที่นี่จังเลย ติดใจอ่างอาบน้ำลงได้สองคนสบาย ๆ ^o^ (รู้น๊าว่าตัวเองคิดอารัยอยู่ อิอิอิอิ) ยิ่งมองไปเห็นเตียงนอนใหญ่ ๆ แบบนี้แล้ว วี๊ดวิววววเลยจ๊ะ ใหญ่ ๆ แบบนี้นอนดิ้น นอนกลิ้งยังงัยก้อไม่ตกเตียงเนอะ อิอิอิอิ

อ่านตอนแรกก้อลุ้นไปด้วยนะแอ๊กว่าผลจะออกมายังงัย แต่ดีเนอะที่ไม่มีปัญหา (อุ้มว่านะช่วงหลัง ๆ การขอวีซ่าแต่ละประเทศ เริ่มลงรายละเอียดในตัวเอกสารมากขึ้นน่ะ เพราะแต่ก่อนสมัยสาว ๆ (ตอนนี้ก้อยังสาวอยู่นะ แ่ต่สาวเหลือน้อย อิอิอิอิ) อุ้มเคยไปดูงานที่จีนเห็นบริษัททำเอกสารขอวีซ่าแป๊ปเดียวได้มาแว้ววววว)

เดี๋ยวพูดเรื่องพริกแกงก่อน อุ้มชอบมากเลยแอ๊ก พวกแกงเผ็ด (ทั้ง ๆที่กินเผ็ดได้ไม่ค่อยเยอะนะ) น้องสาวอุ้มก้อชอบพริกแกงนิตยา (ใช่ที่อยู่ที่บางลำพูหรือเปล่าแอ๊ก) อุ้มหิ้วกลับมาเหมือนกันนะ แต่ไม่ใช่ของนิตยา เพราะแม่อุ้มเขาจัดการหามาให้จ๊ะ แต่งวดนี้จะหิ้วของนิตยากลับมาน๊า ยิ่งแอ๊กแนะนำแบบนี้แล้ว ไม่พลาดจ้า

ดูจิอุ้มแวะมาหาแอ๊กดึก ๆ แบบนี้ยังติดลมเม้าท์ซะยืดยาวเชียว แอ๊กง่วงแล้วแน่ ๆ เลย งั้นอุ้มไปนอนบ้างดีกว่า อิอิอิอิ (วันนี้ต้องเปิดพัดลมนอนล่ะอุ้ม ไม่ไหวมันร้อน มันอ้าวไปหมดเลยจ๊ะแอ๊ก)

ฝันดีเช่นกันจ๊ะ ^_^

 

โดย: ก๊อก ๆ ๆ IP: 83.190.182.133 25 มิถุนายน 2551 3:20:13 น.  

 

น่านนนน รร. น่าพักมาก แต่ดูท่าว่าหรูหราจัง
พี่แอ๊ก แต่ว่าถ้าได้พักก็ดีอ่า คริๆ เอาไงดีหนิ
อยากพัก หรือว่าไม่อยากพักล่ะนู๋ .. เอาน่าอยากพักค่ะ
แต่ว่ารอถูกล็อตโต้ก่อนเด้อ ตอนนี้ภาระเพียบเลย
แต่ว่าเห็นห้องพักแล้วหมายมั่นค่ะพี่ เพราะว่า
มันคลาสิคดี ชอบห้องน้ำจังเลยอ่ะค่ะ
แบบว่าสวยอ่า ยิ่งตอนนี้กำลังเมียงมองหาแบบสวยๆ
อยู่อ่ะค่ะพี่แอก ...

....

เรื่องวีซ่า หรือว่าเอกสารทั้งหลาย ยามได้ต้อง
จัดการทีไร เป็นได้ปวดหัวคะ เพราะว่าต้องเตรียม
เอกสารมาให้ครบ บางครั้งเป็นเรื่องยุ่งยากพอควรเหมือนกัน
นะค่ะพี่ โดยเฉพาะเอกสารเรื่องของวีซ่า ใบอนุญาต
ต่างๆ อ่ะค่ะ ... เกือบไม่รอดแล้วลุ้นแทบแย่
สำหรับกรณีของพี่แอ๊กและคุณซะมี .. แต่ในที่สุด
ฟ้าก็ประทานให้กับหนุ่มหล่อจ๋าวจ๋วย วีซ๋าผ่านจนได้

 

โดย: JewNid 25 มิถุนายน 2551 3:41:54 น.  

 

เห็นด้วยเลยค่ะว่าโรงแรมเรียบและเก๋ น่าอยู่มากๆ เลยค่ะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 25 มิถุนายน 2551 5:14:07 น.  

 

ให้ข้อมูลแบบนี้ก็แย่เหมือนกันนะคะ อย่างน้อยก็น่าจะบอกให้เราลองยื่นดูพูดซะเราหมดกำลังใจ...
เวลาไปไหนทีต้องยื่นวีซ่านี้เหนื่อยแทนเลยค่ะ

โรงแรมน่าพัก สวยแล้วก็ดูสะอาดห้าดาวจริง ๆ ค่ะ

 

โดย: PS-pani 25 มิถุนายน 2551 5:38:59 น.  

 

 

โดย: superss 25 มิถุนายน 2551 5:40:49 น.  

 

โรงแรมน่าไปพักมากค่ะแอ๊ก
ขอเก็บเอาไว้เป็นข้อมูลเผื่อมีโอกาสได้ขึ้นเหนือบ้าง

ขอวีซ่าไปจีนไม่เคยไปขอเอง
เพราะไปกับทัวร์ เพิ่งรู้ว่ายุ่งยากเหมือนกัน
ของไต้หวันง่ายๆ ขอให้มีหลักฐานพร้อม
ใบจองโรงแรม หรือตั๋วเครื่องบินก้อไม่ต้องค่ะ

มีขมวดท้ายไว้ด้วยนะว่า
หากผู้ขอเคยมีวีซ่าเข้าอเมริกา อังกฤษ ญี่ปุ่น
ออสเตรเลีย หลักฐานประกอบเช่น
ใบทำงาน กะเอกสารทางการเงินไม่ต้องใช้
แต่เอาเข้าจริงยึดหมดง่ะ ดีว่าทุกครั้งจะเตรียมไปเสมอ

 

โดย: C&C_BamBoo 25 มิถุนายน 2551 7:16:05 น.  

 

เอ... ดูคล้าย ๆ โรงแรมสุโขทัยที่กรุงเทพเลย (บางส่วนนะครับ)

 

โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง 25 มิถุนายน 2551 9:50:32 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่แอ๊ก

ตอนนี้นู๋อยู่ชม.ค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้าเนตนานๆ เท่าไหร่ แวะมาเช็คเมล์ เลยแว่บเข้าพันทิปนิสหนึ่ง ได้เจอพี่แอ๊กอัพบล๊อคพอดี

หลังจากที่พี่แอ๊กหลังบ้านมาหา แอบรู้สึกผิดเล็กน้อยที่ตอบกลับพี่แอ๊กช้าไปหน่อย แต่ก้อดีใจค่ะที่วีซ่าของพี่ผ่านฉลุยไม่มีปัญหาอะไร เดี๋ยวนี้สท.จีนเข้มงวดมาก ขนาดบางรายเคยมีแสตมป์เข้า-ออก ก็ยังไม่ผ่าน ถือว่าเคสของพี่แอ๊กโชคดีมากๆ นะคะ


----------------------

เมื่อไม่กี่วันเพิ่งไปนอน อมารี รินคำ มาเหมือนกันค่ะ ห้องพักเริ่มปรับปรุงบ้างแล้ว เสียดายที่ไม่ได้แวะเข้าไปชม kantary hills ที่พี่แอ๊กไปพัก ถ้าไม่บอกก้อไม่รู้เลยว่าอยู่แถวนิมมาน บรรยากาศเรียบๆ สงบ ดูส่วนตัวมากๆ เลยค่ะ

มีความสุขทุกๆ วันนะคะ

 

โดย: sueko IP: 58.8.107.79 25 มิถุนายน 2551 10:53:45 น.  

 

เข้ามาเก็บความรู้ เรื่องวีซ่าเข้าจีนค่ะพี่

พี่แอ็กใช้เวลาคุ้มค่ามากค่ะ
ขนาดแวะเมืองไทยแป๊บเดียว ไปพักผ่อนถึงเชียงใหม่
เฮ้อ...คนอ่านก็ได้แต่ตาร้อนผ่าวทราเวล วูแมนคนนี้จริงๆค่ะ

ปล.เห็นชมบุฟเฟต์โรงแรมนี้ แต่ไม่เห็นภาพอาหารยั่วน้ำลายสักภาพเลยค่ะพี่ ผิดคอนเซปต์นะเนี่ย อิ อิ

 

โดย: PANDIN 25 มิถุนายน 2551 13:43:32 น.  

 

พี่แอ๊กมาทำวีซ่าแถวๆ ที่ทำงานตุ้งเลยอ่ะ เสียดายไม่ได้เจอ..

ยังไม่เคยไปประเทศที่ต้องขอวีซ่าเลยค่ะ เลยยังไม่มีประสบการณ์..

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 25 มิถุนายน 2551 14:33:50 น.  

 

ไม่น่าเชื่อว่าบรรยากาศแบบนี้จะมีที่ถนนนิมมาน

แพงไหมอะคับ

 

โดย: traveller 360 (chalawanman ) 25 มิถุนายน 2551 18:46:42 น.  

 

เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครับ

 

โดย: f18hornet 26 มิถุนายน 2551 11:27:49 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: superss 26 มิถุนายน 2551 12:30:47 น.  

 

อาหารอิตาเลี่ยนร้านนั่นอร่อยค่ะ
ไปทีไรก้อจะลองสั่งไปเรื่อยๆ ว่าอันไหนอร่อยกว่ากัน
คริสบอกพิซซ่าแป้งอร่อยใช้ได้
แต่เดรสซิ่งของซีซาร์สลัดคริสบอกว่า
อ่อนแอนโซ่วี่ไปหน่อย
เวลาสั่งต้องขอเพิ่มเดรสซิ่งให้มากระจึ๊งนึงเอง

 

โดย: C&C_BamBoo 26 มิถุนายน 2551 18:10:18 น.  

 

สวัสดียามเย็นครับผม

 

โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง 26 มิถุนายน 2551 18:41:23 น.  

 

ดีจ้าแอ๊ก อุ้มพึ่งเข้าบ้านมาได้ปั๊ปนึง รีบวิ่งมาหาแอ๊กเลยจ้า วันนี้ไปเที่ยวที่ Lago di Garda มาจ๊ะ โอ้ยยยยยย อยากจะกรี๊ดให้ลั่น ร้อนมากกกกกกกก กลัวผิวจะเกรียมเลยแอ๊ก

เดินไปได้แป๊ปนึง รีบวิ่งไปชายน้ำ ทอดรองเท้า จุ่มน้ำ เ้อ้ย ไม่ใช่จ๊ะ ^^' จุ่มเท้าลงไปในน้ำเลยจ๊ะ ชื่นใจ้ ชื่นใจล่ะแอ๊ก

ปกติแม่อุ้มจะเตรียมเฉพาะพริกแกงพวก แกงแดง แกงเขียว และแกงมัสมั่นจ๊ะ แต่ปีนี้อุ้มอยากได้แกงไตปลาด้วยจ๊ะ อยากกินมากกกล่ะแอ๊ก แต่เมื่อเช้าคุยกับน้องสาวอุ้ม เขาก้อบอกว่า น้ำพริกนิตยาอร่อยมาก ๆ อุ้มเลยคิดว่านอกเหนือจากพริกที่แม่เตรียมไว้ให้แล้ว จะไปหาพริกแกงอื่น ๆที่นิตยาจ๊ะ

แต่คงไม่ไปที่ห้างปลาร้าก้อน^O^ จ๊ะแอ๊ก (ชอบจังเลยชื่อห้างเนี่ย อิอิอิอิ) บ้านน้องสาวอยู่ใกล้บางลำพู ไปโลดจ้าอุ้ม อิอิอิอิ

มีขายด้วยเหรอแอ๊ก เครื่องเทศลาบคั่วสำเร็จรูป (อุ้มชอบมาก ๆ เลยจ๊ะแอ๊ก ไม่ได้กินมาหลายปีมาก ๆ แล้ว) แค่คิดก้อ แล้วจ๊ะแอ๊ก

อุ้มว่านะเป็นเพราะเราได้จากแม่เรา เลยรู้สึกว่าอร่อยกว่าที่ไหน ๆ (อีกอย่างแม่ ๆ พวกเราก้อต้องเืลือกที่อร่อย ๆ ให้เราเนอะแอ๊กเนอะ) พูดแล้วก้อคิดถึงน้ำพริกปลาทู แกงส้ม ผัดสะตอฝีมือแม่อุ้มจริง ๆ เลย โอ้ยยยย หิว

แอ๊กเหมือนกันนะรักษาสุขภาพจ๊ะ อากาศแบบนี้ทำให้ไม่สบายได้ง่ายเหมือนกันนะ (กินแต่ขนมตอนกลางวันอิ่มเหรอแอ๊ก เอ๊ะ หรือว่าจะลดน้ำหนักกกกกก อิิอิอิอิอิ)

 

โดย: vanillaorchid 26 มิถุนายน 2551 23:19:10 น.  

 

ฮาๆ พี่แอ๊ก พู่อ่ะน่ารักตลอดศกล่ะคะพี่
แต่ว่าบางทีก็อดไม่ได้ ใจร้ายกับคนไกลบ้าน
เหมือนว่ากลับมาอยู่บ้านเฮาแล้วก็เอาซ๊าหน่อย
เพราะเมื่อก่อนก็อย่างนี้เลย เห็นอาหาร
ไม่ได้หรอก ยิ่งตอนหิวๆ มาเจอกับข้าวบ้านเรานะ
มันทรมานแสบท้องเลยพี่แอ๊ก

แต่อย่าว่างั้นงี้เลยคะ ตอนนี้ก็เริ่มๆ แสบท้อง
เหมือนกันนะ เพราะว่าหิวอ่ะคะ อยากได้
เกี๊ยวสักถุงเหมือนกัน แต่ว่า แฮ่ๆ ไม่ได้ไป
ช้อปปิ้งเลย ไม่มีอะไรติดตู้เย็น ห้องครัวเลยอ่ะคะ
นี่สงสัยว่าดูบอลไป ท้องร้องไป ไม่รู้ว่า
กรรมการเค้าเป่านกหวีดโทษ อ็อปไซด์ หรือว่า
ท้องเราร้องก็ไม่รู้คะพี่แอ๊ก แงๆ หิวจัง

 

โดย: JewNid 27 มิถุนายน 2551 2:11:52 น.  

 

จะขอมาเที่ยวอีกได้ไหมคะ

 

โดย: superss 27 มิถุนายน 2551 7:35:09 น.  

 

ไม่ต้องอิจฉง อิจฉาอุ้มเลยจ๊ะแอ๊ก (เดี๋ยวกลับบ้านมาคราวนี้ จะหางานทำเป็นเรื่องเป็นราวแล้วจ้า) แอ๊กสิไ้ด้ไปเที่ยวเป็นว่าเล่นเลย (ตาร้อนผ่าว ๆ อุ้ม อิอิอิอิ)

พอดีเมื่อวานเป็นวันหยุดของเมืองงัยแอ๊ก คนข้าง ๆ เลยหยุด แล้วก้อมีน้องเขามาเที่ยวบ้าน เลยพากันไปลาโก้เลย ร้อนซ้าาาาาา (ตัวอุ้มดำขึ้นมาทันทีเลยจ๊ะแ๊อ๊ก อุตสาห์บ่มผิวมาตั้งนาน เฮ้อ)

เนอะ ๆ ที่ไหน ๆ ก้อไม่เหมือนบ้านเรา อาหารอร่อยทั้งนั้น แถมจะกินเมื่อไหร่ก้อได้เนอะ

ที่นี่ร้อนจ้าแอ๊กเ็ห็นติดภูเขาอยู่ที่สูง ๆ แบบนี้ตัวดีนักเชียวแอ๊ก แต่วันนี้ค่อยยังชั่วหน่อยจ้า มีฝนตกลงมาบ้าง แต่ตอนนอนก้อต้องเปิดพัดลมอยู่ดี ไม่งั้นนอนไม่หลับแน่ ๆ (เฮ้อ อยากมีแอร์จัง อิอิอิอิอิ)

 

โดย: vanillaorchid 28 มิถุนายน 2551 2:12:00 น.  

 

โรงแรมดูเทห์ดีอะ อยากไปมั่งจัง

 

โดย: panad 28 มิถุนายน 2551 15:10:40 น.  

 

พี่แอ๊กข๊า
คิดถึงจังเลยค่า
แหม...มาทั้งทีก็ต้องมีสัญลักษณ์วิคะ...เว่อร์นำทางมาเลยจริงๆ

บล๊อคนี้หนูต้องจดชื่อเลยค่ะ...จะไปเจียงใหม่เดือนหน้าค่ะ
โอ้...ช่วยได้มากๆเลยค่ะ เพราะตอนแรกหนูกะว่าอยากลองทามมารีน แต่น้องหนูบอกว่าห้องเล็กไปจิ๊ด เพราะหนูไปกะเด็กๆ
ขอบคุณมากนะคะพี่

ทางนี้ข่าววีซ่าจีนก็ได้ยินว่ายากเหมือนกันเลยค่ะ
แต่พี่แอ๊กไปมาขนาดนี้แล้วนะคะ...ดีจังเลยค่ะ
ได้เลยไม่ต้องกลับไปเตรียมเอกสารอีก

ตอนนี้หนูก็อาจ มา มา หาย หายหัวไปอีกอ่ะค่ะ
แต่คิดถึงพี่ๆ เพื่อนๆที่น่ารักมากๆ
พี่แอ๊กมาเมืองจีนบ่อยๆอย่างนี้โฉบแวะมาห้วยขวางหน่อยไม๊คะพี่
ช่วงนี้ก็มี ไต้ฝุ่น แผ่นดินไหว และ ภูเขาไฟระเบิด ค่ะ แต่ เลยพฤศจิกาไปแล้ว ฟ้างามค่ะ...ไร้พายุ
อย่างที่หนูเล่าให้พี่ฟังนะคะ...ที่นี่ที่พักดีอาหารอร่อยค่ะ....
มานะคะ

ปล. เอ๊ะ...อ๊ะ...หรือว่าจะหอบลูกไปเซี่ยงไฮ้ดี
เทคแคร์เหมือนกันนะคะพี่

 

โดย: คุณน้องเองค่ะคุณพี่ (จันทร์สวย ) 28 มิถุนายน 2551 16:47:58 น.  

 

เปิ้นเห็นภาพพระบรมฉายาลักษณ์ปุ๊บ คิดเหมือนกันเลยค่ะว่าไม่สมควรไว้ตรงนั้น
พออ่านความคิดของพี่เอ็กซ์ อ้าว คิดเหมือนกันเลย

พี่เอ็กซ์สบายดีนะคะ

 

โดย: fonrin 28 มิถุนายน 2551 18:41:48 น.  

 

หม่ำเผื่อด้วยน๊าแอ๊กน๊า ว่าแต่มันคืออารัยจ๊ะแอ๊ก (อุ้มเชยอ่ะไม่รู้จัก อิอิอิ แต่เชื่อว่าต้องอร่อยชัวร์ เพราะแอ๊กไปกินถึงมิลาน อิอิอิอิ)

ดีจังเลยแอ๊กได้ไปนอนพักที่แถว ๆ อังโคน่าด้วย ยิ่งแอ๊กบอกว่าตอนกลางคืนอากาศเย็นสบาย ๆ นอนสบายเนอะ

บ้านอุ้มร้อนหมดแอ๊กไม่ว่าจะเช้า กลางวัน เย็น ตื่นเช้ามานะแอ๊ก ตัวเหนียวหนึบหนับเชียวอุ้ม ^^' แต่ก้ออย่างแอ๊กว่าเนอะที่นี่ร้อนจริง ๆ ก้อแค่สองสามเดือน สู้ ๆ สู้ อิอิอิ

คิดแล้วเห็นใจแอ๊กเลย ต้องเป็นแ่ม่พลอยโบกพัด อิอิอิิ แต่ติดแอร์ก้อไม่ไหวเนอะค่าใช้จ่ายบานตะไทเลย เห็นเพื่อนบ้านแม่แฟนอุ้มนะ เขาติดแอร์เมื่อปีที่แล้ว บ่นตรึมเลยว่าเปลืองไฟมาก ๆ เลย แถมค่าบำรุงรักษาอีกบาน เฮ้อ

วันนี้นะแอ๊กไปหม่ำกลางวันบนเขามากับที่บ้านแฟน โอ้ย อร่อยมาก ๆ เลยจ๊ะ แต่ร้อนพอดูเชียวแอ๊ก (ขนาดบนเขาน่ะเนี่ย) น้ำเย็น ๆ เอามาวางแป๊ปเดียว หายเย็นแล้ว สุดยอดความร้อน

พูดถึงเรื่องงาน แอ๊กอย่าไปเสียดายเงินเลยจ๊ะ ยิ่งแอ๊กทำงานกับคอมถึง 4 ตัว หันไปทางโน้นที นี้ที สงสารลูกตาแอ๊กจัง แถมบางครั้งแอ๊กกลับบ้านมาก้อทั้งเครียดทั้งเหนื่อย อยู่้บ้านดีกว่าจ้า ของอุ้มยังไม่รู้จะออกหมู่หรือจ่าเลยแ๊อ๊ก เพราะงานที่นี่หายากมาก ๆ เลยจ้า

อย่าลืมหม่ำเผื่ออุ้มนะแอ๊กนะ ขืนคุยต่อไปเดี๋ยวติดลม อิอิอิอิ

คิดถึงจ้า

 

โดย: vanillaorchid 28 มิถุนายน 2551 23:05:35 น.  

 

ม่าม๊าแวะมาดูค่ะ

ผ่านได้ก็ดีแล้วค่ะ

อย่าบ่นมากนะ เดี๋ยวแก่เร็วเกินวัยเด้อ

 

โดย: mamamodern 29 มิถุนายน 2551 11:16:20 น.  

 

ตื่นมาเช้านี้อุ้มรีบอาบน้ำก่อนเลยจ๊ะแอ๊ก ม่ายหวาย ตัวเหนียวมากก เฮ้อ มาเปิดเครื่องเห็นแอ๊ก รีบวิ่งจู้ดมาหาแอ๊กเลย คิดถึงงงงง ^o^ (ทำมัยบ้านไม่อยู่ใกล้กันน๊า จะเม้าท์กับแอ๊กให้มันเลยอุ้ม อิอิอิ)

น่านจิแอ๊กทำมัยค่าตรวจฮีทเตอร์มันแพงแบบนี้ล่ะแอ๊ก อุ้นะปีแรกที่มาอยู่ที่นี่ แถมจะช็อคตาย เคยบอกคนข้าง ๆ อุ้มนะว่าให้เขามาตรวจสองปีครั้งไม่ได้เหรอ (เสียดายตังค์อ่ะแอ๊ก เขาบอกไม่ได้้้้ อุ้มเสียดายตังค์อ่ะแ๊อ๊ก ^^')

ที่นี่แปลกเนอะแอ๊ก อย่างที่แอ๊กว่าเลย อย่างคนที่เขาทำงานแบบพวกซ่อมท่อ ทาสี ช่างไฟ อารัยประมาณเนี้ย เงินดี้ เงินดีเนอะแอ๊ก

เห็นแอ๊กจ่ายค่ารีดผ้าแล้ว อยากไปรับจ้างรีดผ้าให้จังเลยจ๊ะ อุ้มชอบรีดผ้ามากเลยจ๊ะ (แต่ร้อน ๆ แบบนี้นะ โ่น่นเลยแอ๊ก อุ้มไปตั้งโต๊ะรีดที่ระเบียงบ้านเลย ต้องตอนเช้า ๆ หรือไ่ม่ก้อเย็น ๆ โน่นเลยแอ๊ก อิอิอิ)

เดี๋ยวขอกรี๊ดดดดดดดดัง ๆ ก่อนนะ ดีใจจังเลยจ๊ะ แต่ก้อแอบเกรงใจแอ๊กจังเลยจ๊ะ ขอบคุณมาก ๆ เลยนะจ๊ะแอ๊ก

อุ้มไม่เคยกินเลยจ๊ะ ข้าวยำเกาหลี แต่ฟังจากแอ๊กแล้วต้องอร่อยมาก ๆ แน่ ๆ เลยจ๊ะ เดี๋ยวกลับบ้านคราวนี้จะลองไปหาหม่ำดีกว่า อิิอิิิอิ

เดี๋ยววันนี้จะไปหม่ำข้าวเย็นที่บ้านเพื่อน เธอจะทำอหารแม็กซิกันใ้ห้หม่ำจ้า

สุขสันต์วันอาิทิตย์นะแอ๊ก

 

โดย: vanillaorchid 29 มิถุนายน 2551 15:41:59 น.  

 

มาส่งเสียงทักทายวันจันทร์จ้าแอ๊ก ^o^

เมื่อคืนบ้านอุ้มเหมือนพายุเข้าเลยล่ะแอ๊ก ฝนตกแรงมาก แถมลมก้อยังกรรโชกเชียวล่ะจ๊ะ (แต่แปลกมากเลยแอ๊ก คิดว่าอากาศจะเย็น นอนสบาย กลับอ้าวเหมือนเิดิมเลยจ๊ะ) บ้านแอ๊กล่ะจ๊ะ มีฝนตกบ้างมั้ย

เมื่อวานนะแอ๊ก อร่อยมาก ๆ เลยจ้า แต่ก้อเผ็ดเอาการเชียวจ้า (ฝรั่งอารัยไม่รู้อ่ะ กินเผ็ดเก่งมากเลยจ๊ะ) อุ้มนะกินไปสั่งน้ำมูกไปเลยจ๊ะแอ๊ก ^^'

เดี๋ยววันนี้เ็ย็นก้อจะไปหม่ำที่บ้านของนักเรียนที่อุ้มสอนพิเศษ เห็นแม่เด็กบอกว่าจะทำอาหารที่เขาไปเรียนมาให้ชิม แล้วจะมารายงานน๊าว่าเป็นอย่างไร อิิอิอิอิ (ช่วงนี้เดินสายหม่ำฟรีจ๊ะ
)

รักษาสุขภาพนะแอ๊ก คิดถึง ๆ จ้า

 

โดย: vanillaorchid 30 มิถุนายน 2551 19:03:33 น.  

 

พึ่งกลับมาได้สักพักจ๊ะแอ๊ก กินซะพุงกางเลย ปลาอบเอาไปทอดหน่อย ๆ แล้วก้อเข้าเตาอบ โอ้ยอร่อยมาก ๆ จ้า แถม antipasti ก้อเยอะมากด้วยจ๊ะ สรุปว่าอิ่มมากกกกก อิอิอิ แถมยังเม้าท์กันเพลินอีกต่างหาก

คืนนี้บ้านอุ้มฝนก้อตกอีกแล้วล่ะแอ๊ก ฟ้าร้องน่ากลัวเหมือนกัน แต่คงไม่เย็นสบายนะอุ้มว่า เพราะขนาดเมื่อคืนฝนตกแรงกว่านี้ยังร้อนอ้าวซะ ^^'

สงสารเพื่อนบ้านแอ๊กจังเลย แล้วยังนี้ผู้รับเหมาที่สร้างบ้านข้าง ๆ เขารับผิดชอบมั้ยจ๊ะ หรือว่าเป็นหน้าที่ของประกันรถ น่าสงสารเนอะ คงตาค้างเลยเมื่อเห็นรถเป็นแบบนี้

เรื่องงานเย็บผ้านี่ไม่เก่งเลยแอ๊ก แต่อุ้มอาศัยลูกบ้า อิอิอิอิ แบบอยากได้ของน่ารัก ๆ ไว้ใช้ ต้องใช้ความกล้า บวกความบ้าทำออกมาจ๊ะ ไม่งั้นอุ้มคงทำไม่สำเร็จ อิอิอิ

นี่เดี๋ยวก้อว่าจะไปอาบน้ำก่อนนอนเหมือนกันจ๊ะ ไม่ไหวเหนียวตัวเนอะแอ๊ก

ฝันดีน๊า

 

โดย: สายด่วนรายงานผลการเดินสายกินจ้า อิอิ IP: 93.144.146.130 1 กรกฎาคม 2551 4:54:25 น.  

 

ที่พักแบบService Apartmentก็ให้ความอบอุ่นดีนะคะ เหมือนอยู่บ้านน่ะ ได้ซักผ้าด้วย

 

โดย: angy_11 1 กรกฎาคม 2551 11:20:54 น.  

 

เรียบ เก๋ ดีค่ะ
เห็นแล้วอยากไปเชียงใหม่จัง

คุณแอ๊ก สบายดีหรือเปล่าคะ

 

โดย: jumwilly 1 กรกฎาคม 2551 23:32:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.