Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใสวันที่สามของการเดินทาง เรามุ่งหน้าสู่เมืองหลวงของสโลเวเนียที่ชื่อว่า Ljubljana ป้าให้เจ้าของที่พักของเราออกเสียงให้ฟัง ว่าอ่านยากแบบนี้ออกเสียงที่ถูกต้องว่ายังไง คุณป้าออกเสียงให้ฟังว่า....“ลยูเบลี้ยน่า” ดังนั้นป้าก็จะขอออกเสียงตามนี้นะคะ ฟังดูดัดจริตนิดๆ(ไม่เชื่อก็ลองออกเสียงดูซิคุณ) แต่เจ้าของเค้าว่ามาไง เราก็ต้องว่าตามเค้าละค่ะ


จากเมืองเบลดสู่ลยูเบลี้ยน่าใช้เวลาเกือบชั่วโมง เพราะระยะทางห่างกันแค่ห้าสิบกิโลเมตรเท่านั้นเอง และตั้งแต่เดินทางเข้าสู่สโลเวเนีย ลุงใช้เส้นทางธรรมดาไม่ได้ขึ้นทางด่วนเลย เพราะเมืองแต่ละเมืองอยู่ไม่ไกลกัน แต่เราก็มาตกม้าตายกันวันกลับ เสียค่าแสตมป์ทางด่วนไป 35 ยูโร กับระยะทางแค่เพียงไม่กี่กิโล....น่าสกายคิกลุงจริงๆ แต่จะเพราะอะไรนั้น ป้าค่อยเล่าตอนจบนะคะ


เราใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็จริงที่จะมาถึงลยูเบลี้ยน่า แต่เอาอีกแล้ว วนหาโรงแรมกันอีกครึ่งชั่วโมง คราวนี้เราเลือกโรงแรมที่ใหญ่หน่อย เน้นเรื่องที่จอดรถ เพราะเมืองหลวงในยุโรปส่วนใหญ่ ถ้าเป็นโรงแรมเล็กๆจะไม่มีที่จอดรถ เราจะพักกันสามวันสองคืน และไม่ใช้รถเดินทางกันในเมือง ดังนั้นที่จอดรถปลอดภัยจึงเป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็เกิดเหตุผิดพลาดเข้าอีกจนได้

ที่นี่มีที่จอดรถค่ะ กว้างใหญ่และหลายชั้นมาก แต่ต้องเสียค่าจอด 24 euro ต่อ 24 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นรายชั่วโมงก็ชั่วโมงละ 2 euro แพงไปไหมเนี่ยสำหรับประเทศเล็กๆแบบนี้ แต่ก็มาถึงบางอ้อ ตอนที่เดินเข้าตัวตึก ตึกหลังใหญ่แห่งนี้แบ่งเป็นสองฟากค่ะ ฟากหนึ่งคือ Austria Trend Hotel ที่เราจะพัก ส่วนอีกด้านเป็น Casino ถึงว่าทำไมรถที่จอดอยู่ถึงดูหรูหรามีราคาทั้งนั้น(ยกเว้นรถเรา....กร๊ากกกกกก)
Image Hosted by ImageShack.us

โรงแรมสวยค่ะ เทียบกับราคาที่จ่ายไปคุ้มมาก ยิ่งเห็นไลน์บุฟเฟ่ตอนเช้ายิ่งคุ้ม


พอถึงห้องพัก อึ้งอัศจรรย์กันไป เพราะห้องกว้างมาก แยกส่วนใช้สอยชัดเจน สองห้องน้ำ ส่วนของโต๊ะทำงาน รับแขก ห้องเก็บเสื้อผ้า แถมมี wireless ใช้ฟรีอีกต่างหาก ผิดกับเมืองไทยที่โรงแรมห้าดาวมักจะชาร์ทเราในราคาที่สูงลิ่ว
Image Hosted by ImageShack.us

สะอาด....เป็นสิ่งเดียวที่ป้าเน้น
Image Hosted by ImageShack.us

เก็บกระเป๋ากันเสร็จ เราก็ลงมาที่ล๊อบบี้ถามพนักงานถึงรถรับส่งฟรีเข้าไปย่านกลางเมือง....ที่เลือกที่นี่ก็เพราะคิดว่ามีที่จอดรถฟรี และมีรถรับส่งฟรีเข้าเมือง(ก็ตอนจองในอินเทอร์เนท เค้าว่างั้นนี่ว่ามีที่จอดระสะดวสบายและรถรับส่งใจกลางเมือง ไอ้เราก็คิดว่าฟรี) แต่คราวนี้ฟรีจริงๆค่ะ พนักงานบอกให้นั่งรอสักครู่เพราะมีรถทุกๆหนึ่งชั่วโมง พอถึงเวลาพนักงานก็มาตามและส่งที่รถ คราวนี้อึ้งเป็นรอบที่สอง เพราะที่เห็นมิใช่ลีมูซีน บัส แต่เป็นลีมูซีน เบ๊นซ์ใหม่เอี่ยม....เป็นอะไรที่ดิฉันคู่ควรมากๆ

ไม่ถึงสิบนาทีรถสุดหรูและคนขับสุดหล่อ ก็พาเรามาถึงย่านใจกลางเมือง และบอกว่าจะมีรถรับกลับโรงแรมกี่โมงบ้าง และจอดรอตรงไหน

ลยูเบลี้ยน่ามีแม่น้ำ Ljubljanica คั่นกลางระหว่างเมืองเก่าและใหม่ สองฟากมีร้านอาหาร ร้านกาแฟน่านั่งมากมาย
Image Hosted by ImageShack.us

มังกรสัญลักษณ์ของเมืองเห็นได้ทั่วไป
Image Hosted by ImageShack.us

เดินเลียบแม่น้ำได้ซักพัก ก็ถึงจตุรัสเพรเซเรน (Preseren Square) เป็นชื่อที่ได้มาจากกวีที่มีชื่อเสียงของสโลเวเนีย France Preseren กวีผู้รักชาติยิ่งชีพ ซี่งมีรูปปั้นอยู่ทางด้านซ้ายของโบสถ์ (ขวามือในรูป)

ส่วนโบสถ์สีชมพูสดใสแบบ Art Nouveau สร้างขึ้นในปี 1646-1660
Image Hosted by ImageShack.us

ถัดจากจตุรัสเพรเซเรนไปไม่ไกล มีตลาดสดด้วยค่ะ ป้าชอบบบบบ ....รีบเดินไปดูทันที มีพวกชีส แฮม ไวน์ และงานไม้ๆสานๆวางขาย คว้ามาเลยอย่างละชิ้นสองชิ้น
Image Hosted by ImageShack.us

ถัดมาอีกเป็นตลาดดอกไม้สดและแห้ง ราคาถูกมาก ถูกครึ่งนึงของราคาที่อิตาลี่เลยทีเดียว
Image Hosted by ImageShack.us

ขายดอกไม้เยอะมาก เดินแล้วสดชื่นจริงๆ เห็นดอกไม้ที่คล้ายเมืองไทยเราหลายอย่าง มองผาดๆนึกว่าเดินอยู่ตลาดขายดอกไม้ที่เจียงใหม่เลยเจ้า
Image Hosted by ImageShack.us

มีดอกไม้แห้งขายด้วยค่ะ ป้าเห็นดอกบานไม่รู้โรยด้วยละ....กรี้ดๆๆๆ (กรี้ดทำไมอีป้า)
Image Hosted by ImageShack.us

ถัดจากตลาดดอกไม้เป็นตลาดผัก อันนี้ป้าไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่เพราะเหมือนๆในอิตาลี่ แต่หันไปเห็นเจ้าหัวผักแบบนี้....มันคือหัวอะไร กินยังไง???
Image Hosted by ImageShack.us

เดินจนสุดตลาดลุงก็ชวนเดินกลับ ว่าหาอะไรกินกันก่อนดีกว่า เพราะยิ่งเดินเลยตลาดยิ่งมองไม่เห็นร้านอาหาร ตอนเดินย้อนกลับมาเห็นปู้จายหลายคน นั่งเล่นดนตรีพื้นเมือง ที่แปลกทั้งเครื่องดนตรี และชุดที่ใส่
Image Hosted by ImageShack.us

เดินวนเวียนหาร้านขาแทบขวิด เพราะวันนั้นเป็นวันเสาร์และอยู่ในช่วงอีสเตอร์ ร้านเต็มทุกร้าน บางร้านคนยืนรอหน้าหงิกหน้างอเต็มหน้าร้าน แต่เราเดินวนเวียนจนเจอร้านนึง ที่ลูกค้าเก่าเพิ่งลุกออกจากโต๊ะ ป้าก็กระโดดเข้าไปจองทันที เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารง่ายๆเช่นสลัด....เราเลยสั่งสลัดมาคนละจาน(ยักษ์)


อีกอย่างคือซุปที่หน้าตาคล้าย Goulash soup (ป้าจำชื่อสโลเวเนี่ยนในเมนูไม่ได้) แต่ที่นี่ใส่ถั่วและ sour cream ด้วย ทำให้อิ่มแทบคลานสี่ขาออกร้านเลย
Image Hosted by ImageShack.us

อิ่มแล้วก็เดินชมเมืองกันหน่อย แดดจัดมาก ร้อนมากกกกก
Image Hosted by ImageShack.us

เห็นอะไรก็แวะเข้าไปดู
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ไม่แน่ใจว่าใช่ Town Hall รึเปล่า....ใช่มั้ย ใช่นะ
Image Hosted by ImageShack.us

ใกล้ๆกัน Robba Fountain รูปแบบเหมือนที่เห็นกันทั่วไปในอิตาลี่ เพราะเป็นสไตล์ Italian Baroque
Image Hosted by ImageShack.us

เราเดินย้อนกลับไปทางตลาดดอกไม้ที่เราเดินผ่านตอนสายๆ เพื่อที่จะไปดูสะพานมังกร และขึ้นเคเบิลไปดูปราสาทบนยอดเขา ก็ผ่านร้านอาหารน่าสนใจร้านนึง....วันต่อมาไปล่องเรือไกด์ในเรือ ก็บอกว่าร้าน Sokol นี้เป็นร้านอาหารเก่าแก่ของเมือง เป็น a must ของคนที่อยากจะชิมอาหารแบบสโลเวเนี่ยนแท้ๆ....งั้นเย็นพรุ่งนี้เจอกั๊น ฮ้า ฮ้า ฮ้า
Image Hosted by ImageShack.us

ไม่ไกลจากร้านอาหารที่จะต้องตกเป็นเหยื่อของเราวันพรุ่งนี้(หรือเราจะเป็นเหยื่อยเค้า ติดตามตอนต่อไป) คือ The Cathedral


ประตูทางเข้าด้านข้างเป็นรูปแกะสลักของพระสันตปาปา
Image Hosted by ImageShack.us

ด้านในสวยงามอลังการ


ส่วนประตูด้านหน้า เป็นผลงานมาสเตอร์พีซที่ทำจากทองเหลืองของ Tone Demsar แกะสลักเป็นเรื่องราวในอดีตของสโลเวเนีย
Image Hosted by ImageShack.us

สถาปัตยกรรมสวยๆ ที่เมื่อเช้าเราไม่เห็น เพราะพ่อค้าแม่ขาย ตั้งร้านบดบังความงามสิ้น
Image Hosted by ImageShack.us

แล้วเราก็มาถึง The Dragon Bridge สัญลักษณ์ประจำเมืองของลยูเบลี้ยน่า สี่ด้านของสะพานมีเจ้ามังกรคำรามตั้งตระหง่านด้วยศิลปะแบบ Art Nouveaucแลดูน่ารัก เอ้ย น่ากลัว ป้าไม่กล้าไปยืนใต้มังกรให้ลุงถ่ายรูปเลยนะ....กลัวมันงับหัวป้า

สะพานที่เห็นเป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก ที่คาดว่าเป็นสะพานแรกๆในยุโรปเลยนะ ที่สร้างแบบนี้ ในยุคนั้นก็ถือว่าทันสมัยมั๊กมากเลยนะคะเด็กขา
Image Hosted by ImageShack.us

จากนั้นเราก็เดินข้ามถนนไปขึ้นเคเบิล เพื่อจะไปLjubljana Castle ซึ่งอยู่บนยอดเขา ขึ้นไปถึงก็เห็นลานกว้างๆ ที่ล้อมรอบด้วยตัวปราสาทและกำแพง หลังสงครามโลกปราสาทแห่งนี้ก็กลายเป็นคุก แต่ตอนนี้กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับแต่งงาน ซึ่งป้าว่าก็ดีนะ ความหมายคือคู่บ่าวสาวหลังจากจัดพิธีแต่งงานจากที่นี่ ก็เหมือนติดคุกกันไปตลอดชีวิตงั้นเลย....ฮ่า ฮ่า


มีโบสถ์เล็กๆด้วย แต่สวยน๊า
Image Hosted by ImageShack.us

แถมมีวิวของเมืองลยูเบลี้ยน่าให้ชม
Image Hosted by ImageShack.us

และสุดท้าย....ดอกไม้กับฟ้าใสๆในวันนั้น


ต่อบล๊อกหน้านะคะ ไม่จบซักทีกับประเทศนี้ เห็นเล็กๆแต่มีอะไรให้ดูเยอะจริงๆ และใครที่ชอบถ่ายรูปจะหลงรักที่นี่ เค้ามีมุมน่ารัก ตรอกซอกซอยสวยๆให้ค้นหาได้อยู่เรื่อยๆ....เจอกันบล๊อกหน้าค่ะCreate Date : 22 พฤษภาคม 2552
Last Update : 9 มีนาคม 2559 20:28:44 น. 36 comments
Counter : 4047 Pageviews.

 
เที่ยวสโลเวเนียกับพี่เอ็กซ์อีกวันค่ะ

ดอกไม้สวยๆ อาหารอร่อยๆ ท้องฟ้าสวยๆ
เมืองสะอาดงดงาม

ฝันดีนะคะพี่เอ็กซ์


โดย: fonrin วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:33:06 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแอ๊ก..

รูปสวยๆมากเลยค่ะ เมืองนี้สวยน่ารักจังเลยค่ะ โรงแรมก็สวยน่าไปพักด้วยค่ะ
อาหารก็น่าทานค่ะคุณแอ๊ก..

ขอบคุณคุณแอ๊กมากๆเลยค่ะสำหรับกำลังใจที่มอบให้ติ๊กและหนูน้อยในพุงนะคะ
ช่วงนี้ติ๊กไม่ค่อยอยากทานอะไรเป็นพิเศษเลยค่ะคุณแอ๊ก ยังชอบทานอาหารที่เป็นเส้นๆรสเผ็ดเหมือนเดิมด้วยน่ะค่ะ.

มีความสุขมากๆนะคะคุณแอ๊ก

คิดถึงเสมอนะคะ..


โดย: tiktoth วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:10:44 น.  

 
โอ้ย อุ้มลองอ่านออกเสียงหลายรอบแล้วนะ แต่ลิ้นมันพันกันมั่วไปหมดเลย (ไม่ได้พันกันเหมือนที่เราคุยกันเมื่อคืนน๊า ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

อยากจะร้องไห้เห็นราคาที่จอดรถแล้ว แพงมั่ก ๆ เลยนะเนี่ย แพงกว่าจอดที่สนามบินมิวนิคต่อวันอีก โหด ๆ แต่พอนึกถึงลิมูซีนรับส่งฟรี อืมมมม ก้อยังโหดอยู่ดีเนอะ

โบสถ์สีน่ารักจังเลยอ่ะ อยากไปๆ แง ๆ อยากไปเดินตลาดด้วย ของชอบเลยเดินตลาดดูของกินเนี่ย อิ อิ

เจ้าหัวสีขาว ๆ ที่แอ๊กบอก ถ้าอุ้มจำไ่ม่ผิดนะ มันจะเป็นผักตระกูลประมาณเจ้าบีทรูทอ่ะ แต่มีรสขม ถ้าจำไม่ผิดนะ เพราะเห็นที่แผงผักเจ้าประจำ แล้วพอเขาบอกว่าขม อุ้มก้อเลยบ้าย บาย จ๊ะ ไม่ซื้อกลับมา ^^'

ถามหน่อยจิ พอหนุ่มชุดส้มนั่งอยู่ริมสุดนี่ กำลังแคะขี้เล็บอยู่หรือว่าำกำลังเล่นดนตรีเอ่ย อิ อิ อิ (ดู้ ดู อุ้มจิ มองไปได้งัยว่าฮีกำลังแคะขี้เล็บ)

ชอบมากเลยจ๊ะ เจ้าGoulash เนี่ย แต่ต้องทำหม่ำเองน๊า เพราะจะได้ทำใส่หมู (ไม่ใช่ว่าต้องทำเองเพราะทำอร่อยกว่านะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า อ่านตรงที่ตัวเองเขียนเรื่องสถานที่ที่คนหนุ่มสาวนิยมมาแต่งงานกันแล้ว อดหันไปมองคนข้าง ๆ ไม่ได้ :P

ชอบด้านในของโบสถ์เล็ก ๆ จังเลย สวยแบบน่ารัก ๆ สีก้อหวานสวยด้วย ขอกรี๊ดดดดดหน่อยนะ

ใช่แว้ววววว อุ้มโทรไปจ๊ะ พอดีนึกเรื่องที่อยากจะเม้าท์แตกเม้าท์แตนขึ้นมา เลยโทรไป แหม ๆ นั่งผึงพุงที่ระเบียงจนไม่ได้ยินโทรศัพท์เลยน๊า ทำเอาเขาตุ่ม ๆ ต่อม ๆ ว่าเกิดอารัยขึ้นหรือเปล่าน๊า อิ อิ อิ อิ ดูจิตอนนี้เพื่อนคุณนายจิตระแวงไปแว้วววววววว ^^' แต่ตอนแรกคิดว่างัยรู้ป่ะ คิดว่าเพื่อนดิฉันคงอดใจไม่ไหว ไปสอยเ้จ้างาช้างกลับมา ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ว่าแต่ว่าเห็นแม่สีบานเย็นหรือยังอ่ะตัวเอง นี่เค๊าก้อพึ่งกลับเข้าบ้านมาได้ครึ่งชม.เอง ไปหามัมม่ามา เพราะวันเสาร์มัมม่าจะไปเที่ยวแล้ว เสร็จแล้วพวกอุ้มก้อไม่หม่ำพิซซ่ากัน แล้วก้อพุงกางกลับบ้านกันจ๊ะ

ไนท์ ๆ น๊า

โดย: เพื่อนสาวคนงาม IP: 93.144.7.129 วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:23:31 น.  

 
ลืมบอก ๆ ว่า ชอบห้องนอนจังเลย โดยเฉพาะเตียงใหญ่ ผ้าคลุมสีแดงร้อนแรง อิ อิ อิ แถมห้องน้ำสองห้องอีก ว้าวววววว


โดย: เพื่อนสาวคนเดิม IP: 93.144.7.129 วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:26:41 น.  

 
จะลืืมตาไม่ขึ้นแล้วค่ะ แต่ฝืนเขียนให้เสร็จ เพราะจะไม่ได้เข้ามาอีกหลายวัน

โรงแรมจองเรียบร้อยค่ะ ได้เรทสามพันเก้า เรทน่าตื่นเต้นมากเมื่อเทีียบกันราคาช่วงไฮท์ คุณแอ๊กเป็นแรงบันดาลใจให้อยากไปที่นี่นะคะ รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้หัดถ่ายรูปมากขึ้นด้วยแหละ จริงๆ นะ จำได้ไหมคะที่มาเที่ยวเซี่ยงไฮ้แล้วถ่ายรู้หอไข่มุกได้สวยมาก ตอนนั้นเซฟไว้เลยแหละ (แต่หายไปแล้วเพราะคอมเดี้ยง) คิดๆๆๆ ว่าทำไงน๊า เราจะถ่ายได้สวยแบบนั้น ถ่ายรูปกลางคืนยากจัง ตอนนี้ก็ยังถ่ายไม่สวยแบบบล้อกนี้เลยจริงๆค่ะ ยอมรับ ยิ่งรู้กลางคืนยังปรับยาก แต่ก็จะพยายามค่ะ ขอบคุณนะคะ

ยืนยันว่าไม่ได้เก่งจริงๆค่ะ เพราะทำได้แต่ละอย่าง อย่างละนิดอย่างละหน่อย ไม่มีอันไหนที่ดีไปเลยจริงๆ ประมาณเป็ด ว่ายน้ำก็ได้อยู่บนบกก็ได้ แต่ไม่ไเก่งเลยทั้งสอง เก่งจริงต้องคุณอุ้ม อิอิ รายนั้น น่าคาราวะมั่กๆ


ไม่ไหวแย้วค่ะ

ไปนอนก่อนนะคะ

ฝันดีค่ะ


โดย: พื้นที่สีเขียว วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:28:21 น.  

 
แล้วเมื่อไหร่จามาเวเนเซียหล่ะจ้ะ


โดย: miss Florence in Venice วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:5:07:00 น.  

 
ห้องพักสวยมากๆเลยค่ะ เวลาเที่ยวในยุโรปเนี่ยไม่ค่อยเจอห้องสวยๆเลย เพราะถ้าสวยมากๆก็แพงสุดๆ ถ้าราคาแบบโรงแรมสี่ดาวก็ห้องธรรมดาสุดๆอีกเหมือนกัน

เมืองก็สวยมากเลยค่ะ อยากไปจังเลย แต่ตอนนี้ขอตามไปเที่ยวผ่านบล็อกก่อนนะคะ


โดย: KOok_k วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:6:59:35 น.  

 
เป็นอีกเมืองนึงที่น่าสนใจมาก สนุกค่ะได้ตามมาเที่ยวด้วยว่าแต่มังกรฝรั่งนี่ผอมจัง อิ อิ


โดย: superss วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:22:54 น.  

 
แวะมาทักทายก่อนค่ะ ว่างๆ มาตามเก็บ


โดย: sueko วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:39:04 น.  

 
ป้าขา...ขอบคุณมากๆ เลยค่ะที่เอารุปสวยๆ มาฝาก
ดูภาพแล้ว ประหนึ่งว่าตัวเองได้ไปเที่ยวด้วยเลยจริงๆ นะคะเนี่ย

ห้องพักหรูไฮโซมากๆ มีลีมูซีนเบนซ์มารับด้วย ป้าคงอดคิดไม่ได้ว่าตัวเองเป็นปริ๊นเซสใช่ไหมคะ

ซุปที่ป้าว่าน่ะ หน้าตาเหมือนอาหารอินเดีย เห็นแล้วอยากทานคู่กับโรตี หรือแป้งนานร้อนๆ จัง...ฮี่ๆ

555...แอบขำเรื่องแต่งงานที่ปราสาทซึ่งเป็นคุกเก่า
คุณป้าให้ความหมายซะน่ากลัวเลย อย่างงี้คนที่ยังไม่ได้แต่งงานก็กลัวแย่สิคะ


โดย: Koneko-chan (GutChy ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:29:50 น.  

 
//www.allresortthailand.com/thai/huahin/woraburaresortandspa/index.html

ค่ะ จากมิถุนายน ถึงสิงหาคม มีโปร ห้องสแตนดาร์ทสามพันสี่ ด้วยอ่ะ แง้วๆ

ยังไม่ได้อ่านบล้อกนี้นะคะ ไว้กลับมาจะอ่าน
โดย: พื้นที่สีเขียว วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:40:56 น.  

 
OMG! พี่แอ๊กอพบล็อกเร็วมาก

โจวว่าหนังสือท่องเที่ยวเค้าน่าจะติดต่อพี่แอ๊กเป็นคอลัมน์นิสนะคะ เพราะภาพสวยกว่าหนังสือหลายเล่มในเมืองไทยอีกแถมบรรยายแอบฮา

ไฮโซตั้งแต่ที่จอดรถนะก๊ะ ชม.ละ 2 ยูโร แต่แอบเห็นด้วยนะคะพี่แอ๊กเรื่อง ไวเลส เนี่ย โรงแรมเมืองไทยมันไม่รู้จะชาร์ตทำไมก็ไม่รู้(ไวเลสถูกจะตาย)


โดย: โจเซฟิน วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:45:17 น.  

 
เห็นรูปจากบล็อคที่แอ๊กแล้วอยากไปด้วยทุกครั้งเลยค่ะ

น่าอิจฉาพี่แอ๊กเที่ยวบ๊อยบ่อย ^^


โดย: pim(พิม) วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:00:26 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามเที่ยวสโลเวเนียครับ ผมมาช้าไปหน่อย มาถึงก็ตอนที่ 4 แล้ว

จำได้ว่ารู้จักประเทศสโลเวเนียครั้งเมื่อปี 2000 ตอนนั้นสโลเวเนียได้เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลยูโร 2000 ด้วย รู้แต่ว่าประเทศสโลเวเนียประเทศเล็ก ๆ ในยุโรปครับ

เห็นคนที่นั้นแต่งตัวแล้ว ไม่ทราบว่าส่วนใหญ่เต้าเป็นชาวมุสลิมหรือว่าอากาศหนาวครับ เพราะเห็นเค้าแต่งตัวแปลกกว่าชาวยุโรปทั่วไปนะครับ

ผมชอบบล็อคท่องเที่ยวต่างประเทศนะครับ เพราะว่าผมไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:32:10 น.  

 
สวยจังค่ะ
เห็นแล้วกิเลสพุ่งปรู๊ด ด้วยความอยากไป

เห็นที่หน้าตาเหมือนกูลาชแล้ว คนชอบกูลาชกลืนน้ำลายเอื๊อกเลยค่ะ


โดย: HoneyLemonSoda วันที่: 23 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:29:12 น.  

 
กลับมาดูรูปอีกรอบค่ะ เลื่อนดูทีละรูป ชอบสถาปัต กับหลังคาโบสถ์เค้าจริงๆ

พี่แอ๊กค่ะ เจ้ารองเท้านั่นไม่ได้ทำเองค่ะ ซื้อสำเร็จเป็นรองเท้าใส่ในสวนค่ะ เป็นเหมือนพาสติกน่ะค่ะ พอดีว่ามันลายเดียวกับผ้าพอดีเลย โชคดีไปค่ะ


โดย: KOok_k วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:26:05 น.  

 
แอ๊ก วันนี้บ้านเค๊า้ร้อนสุด ๆ เลยค่ะ ตอนเช้าตอนเราคุยกันก้อว่าร้อนแล้วนะ ตอนบ่ายนั่งเรียนนะ โอ้มายก๊อด สุดยอดความร้อนเลยอ่ะ เรียนเสร็จนะ ออกมาขึ้นรถ เปาโลให้ดูอุหณภูมิอ่ะ 39° C ตอนนี้ ดูหนังไปก้อเิปิดหน้าต่างลมพัดลมเย็นเอื่อย ๆ เฮ้อ ชื่นใจ ดีนะที่ไม่มียุง ไม่งั้นตายแน่ ๆ เลย

ตัวเองท่าทางจะจองระเบียงทั้งวันเลยอ่ะจิ ลมเย็น ๆ เนอะ อิ อิ อิ


โดย: เพื่อนสาวคนงาม IP: 93.144.155.93 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:21:25 น.  

 
สวัสดีค่า

เข้ามาดูรูปสวยๆ ห้องน้ำโรงแรมเค้างามจริงๆ สะอาดดีด้วย เพิ่งกลับมาจากเมืองไทยได้สามวัน อากาศร้อนเหมือนเมืองไทยเลยแถวนี้ ปีนี้หน้าร้อนมาไวเนอะพี่โดย: settembre วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:38:00 น.  

 
สวยยยยยยยยยมากกกกกกกกกกก ค่ะ
ถ่ายรูปสวยด้วย ชอบ ๆ แอบเห็นขนมปังกระเทียมน่ากินเชียว

แต่เอ๋ไปคงละลายอยู่กับตลาดดอกไม้ ขุดไม่ขึ้นแน่เลย
สวยมาก ๆ อยากได้ไปหมด.. อยากไปเที่ยวเมืองแบบนี้บ้างจัง


โดย: เจแปนเบอร์รี่ วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:36:40 น.  

 
นั่นซิเมืองนอกเค้าให้เราใช้ wireless ฟรี
โรงแรมที่ชะอำชั่วโมงละ 214 บาท
6 ชั่วโมงถ้าจำไม่ผิดหกร้อยกว่าบาท
สู้อุตส่าห์หิ้วเจ้าแลปท๊อปไปด้วย

ชอบเตียงนอนจังมันกว้างงงงงงงงงงงงง
ดีจังเลย
ดอกไม้ก้อสวยอยากไปเที่ยวต่างแดนบ้างจัง


โดย: C&C_BamBoo วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:15:53 น.  

 
น่าแอ่วขนาดเลยนะเจ้า
ผ่อฮูปละก่อเป๋นดีขอยแต้ๆเลย
โรงแรมก่สวยน่าพักดีเจ้า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:58:53 น.  

 
น่าแอ่วขนาดเลยนะเจ้า
ผ่อฮูปละก่อเป๋นดีขอยแต้ๆเลย
โรงแรมก่สวยน่าพักดีเจ้า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:59:00 น.  

 
ถ้ามีโอกาสอยากตามรอยไปเที่ยวสักครั้ง สถานที่ โรงแรม ดอกไม้สวยจัง


โดย: puipom วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:7:40:41 น.  

 
คุณนายยยย มาปลุกคุณนายค๊า ดิฉ้านกลัวคุณนายจะตกรถไฟเจ้า อิ อิ อิ

ว่าแล้วดิฉ้านนก้อไปก่อนนะเจ้า ไปอาบน้ำก่อน กลัวตกรถไฟเหมือนกันเจ้า อิ อิ อิ


โดย: เพื่อนสาวคนงาม IP: 93.144.216.31 วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:28:25 น.  

 
กรี๊ดดดดด ชาวสโลเวเนีย เล่นตะโพนด้วยอ่ะ

กรี๊ดดดดดด


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:12:35 น.  

 
ขอตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ
โรงแรมสวยงามน่าพักสุดๆเลยค่ะ
บ้านเมืองเค้าสวยแปลกตาดีจังเลย


โดย: Complicatedgirl วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:52:11 น.  

 


โดย: seasiri วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:02:52 น.  

 


โดย: seasiri วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:03:51 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ เมืองสวยจังเลยนะคะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:37:00 น.  

 
พิมย้ายออกมาจากชิคาโกหลายปีแล้วเหมือนกันค่ะพี่แอ๊ก ย้ายจากคอนโดมาอยู่บ้านค่ะ แต่ก็ไม่ไกลจากในเมืองเท่าไหร่ ถ้าขับรถก็ประมาณสี่สิบนาที (นานมั๊ยคะ )


โดย: pim(พิม) วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:27:00 น.  

 
แอ๊ก อุ้มว่าเราดูผิดกันแน่เลย ที่ว่ารถไฟของอุ้มเลท 15 นาที พอขึ้นไปชานชลานะ ป้ายบอกว่า 45 นาที อุ้มก้ออยากจะกรี๊ดขึ้นมาเลย ทีนี้ทำงัยล่ัะ ไม่ใช่น้อยเลยนะเนี่ย อุ้มก้อเลยไปขึ้นเที่ยว 16.09 แทนจ๊ะ แล้วก้อเหมือนจะซ้ำอีก คือ เจ้าเที่ยวนี้จอดทุกสถานีเลย สถานีเล็ก สถานีย่อย จอดมันหมด เฮ้อ แต่จะว่าไปก้อไม่เลวร้ายอะไรนะ เพราะใช้เวลา 1 ชม. กับ 40 นาทีเอง ถือว่าใช้ได้เนอะ อิ อิ อิโดย: เพื่อนสาวคนงาม IP: 93.144.15.49 วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:41:27 น.  

 
ฮ่า ฮ่า ฮ่า นึกว่าอุ้มเบอร์ห้าอยู่คนเดียว เค๊าเองถึงบ้านปุ๊ปก้อประเดิมเลย จริงอย่างแอ๊กว่าด้วยล่ะ ใส่แล้วขาเปลี่ยนสีเลยล่ะ ผ่องมากกกกกก อิ อิ อิ ใส่ ๆ สักพัก ก้อไปเดินส่องกระจก ชอบมากกก เดี๋ยวว่าพรุ่งนี้เข้าเมือง จะไปสอยสีม่วงอ่อนมาอีกล่ัะ (ยังอดติดใจสีม่วงอ่อนไม่หายเล้ยยย)

เลิกแล้ว เลิกคิดแล้วว่ารถไฟที่นี่ตรงเวลา เสียเส้นหมดเลย เค๊าก้อคิดว่าตัวเองคงถึงบ้านแล้ว ที่ไหนได้เลทเหมือนกัน เฮ้อ แล้วในรถไฟขากลับเปิดแอร์เย็นเหมือนขามามั้ย

ตัวเองบอกว่านั่งลูบกระเป๋าเครื่องสำอางในรถไฟ เค๊าถึงบ้าน ทาเล็บอีกมือนึงด้วยสีชมพู ฮ่า ฮ่า ฮ่า เพื่อนคุณนายเพี้ยนไปแล้ว ข้างนึงสีทอง ข้างนึงสีชมพู แล้วไม่มีน้ำยาล้างเล็บด้วยนะ ตอนนั่งรถไฟกลับก้อยังคิดอยากจะโขกหัวตัวเองว่าทำมั้ย ๆ เราไม่ซื้อน้ำยาล้างเล็บที่เวโรน่าเลยน๊า ^^'

พูดให้เปาโลฟังว่าหาร้าน Zara ไม่เจอ เปาโลยังบอกว่าเดินทั่วมั้ย อุ้มก้อบอกว่า แหม ๆ พวกฉันเดินกันสองรอบเลยนะ ยังไม่เจอเล้ย (ดันลืมเล่าเรื่องหมากฝรั่งให้เปาโลฟัง เอ๊ จะเ่ล่าดีมั้ยน๊า ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

ปล. ดีใจน๊าที่คุณนายชอบกระเป๋า ส่วนเพื่อนคุณนายก้อชอบยาทาเล็บมาก แท้งค์กิ้วน๊า จุ๊บ ๆ ๆ


โดย: vanillaorchid วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:14:33 น.  

 
เพิ่งได้มาเที่ยวชมเมืองสวยงามที่เคยฝันถึง

สวยงามจริงๆค่ะ

ขอบคุณป้าคนงามที่พาเที่ยวนะคะ ....

ดอกแมกโนเลียยยยยย ทาบกับฟ้า หูยยยยงามแต้ๆ

ที่บ้านเราบานดอกสองดอกประคบประหงมแทบแย่....


โดย: nu-an วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:19:46 น.  

 
สถาปัตย์สวยมากอ่ะเจ้ โรงแรมก้อสวย สวยทุกอย่างเลย..ยกเว้น..เจ๊ แหะๆๆ


ปล.อัพคลองสองน้ำแล้วนะเจ้ เพื่อเจ้โดยเฉพาะ..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:38:22 น.  

 
ที่พักไม่มีค้าบ ขนาดจะลงเล่นน้ำยังไม่ให้เล่นเลย แก้ผ้าเก้อซะงั้น..

แต่ไปไม่ยากหรอกเจ้ เหมาสองแถวไปก็ได้..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:55:56 น.  

 


โดย: seasiri วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:31:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.