Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
12 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 

อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหินเลิกเวิ่นเว้อเรื่อง EU แบนผักไทยได้แระ เพราะวันนี้เริ่มเพาะเมล็ดลงกระถางแล้ว จะขึ้นรึเปล่าอันนี้ไม่ทราบ แต่ไม่ลองก็ไม่รู้ใช่มั้ยคะคุณ


หลังจากปล่อยรีวิวบ้านแม่ไก่ The Hen ไป ใครๆก็ชอบอกชอบใจกับโรงแรมแนววินเทจสุดเก๋บนถนนแนบเคหาสน์แห่งนี้.... แต่ยังมีอีกหนึ่งที่ ที่อยู่แสนจะใกล้กัน รูปแบบแตกต่างจากบ้านแม่ไก่โดยสิ้นเชิง แต่ซ่อนความประทับใจไว้ให้ป้ามาถึงทุกวันนี้ นั่นก็คือโรงแรมพุทธรักษาหัวหินนั่นเอง
Image Hosted by ImageShack.us

โรงแรมนี้โด่งดังและเป็นที่รู้จักในห้อง BluePlanet เป็นอย่างมาก สังเกตุได้จากรีวิวที่มากมาย ตั้งแต่สมัยโรงแรมเปิดใหม่ๆ จนบัดนี้โรงแรมย่างเข้าปีที่สี่หรือห้าแล้ว แต่ก็ยังเห็นรีวิวของโรงแรมนี้ผ่านตาอยู่บ่อย ป้าตั้งใจจะไปพักที่นี่หลายครั้งแล้ว แต่เนื่องจากโรงแรมค่อนข้างอยู่ในตัวเมือง และหลายปีก่อนทางพุทธรักษา ยังไม่ได้เปิดฝั่งOceanside ลุงก็จะบ่นว่าถ้าหัวหินเนี่ยขอ Worabura เหอะ.... เพราะโรงแรมแบบไทยสมัยรัชกาลที่ 5 นั้นถูกใจลุงมากกว่า สระว่ายน้ำก็ติดหาด แถมอยู่แถวเขาตะเกียบไม่วุ่นวาย แม้ป้าจะบอกว่าพุทธรักษานี่คะแนนรีวิวดีมากเลยนะ แต่ลุงก็ทำหน้ามึน บอกว่างั้นเราเปลี่ยนที่ไปแถวอันดามันเลยละกัน.... แป่ววววว

คราวนี้ลุงตามป้ากลับไทยไม่ได้ เพราะติดงานหัวทิ่มอยู่หน้าคอมพ์ ป้าเลยสมอารมณ์หมายซะที จัดการรีบจองพุทธรักษาทันที 4 คืน แต่.... อุแม่เจ้า ที่นี่เต็มค่ะ ว่างแค่คืนเดียวสำหรับห้องราคาต่ำสุด ถ้าอยากพักยาวสี่คืนรวด ขออัญเชิญจองห้องแบบ Oceanbed pool villa.... แต่ว่ายากจน ไม่สามารถจ่ายสี่คืนรวดในราคาของ Oceanbed pool villa ได้ ด้วยความอยากพักอุ่นกรุ่นอยู่ในหัว คืนเดียวก็เอาฟระ(จึงมีบ้านแม่ไก่ และชเลราญมาแจมในทริปนี้) แต่เป็นคืนเดียวที่พิเศษมากๆ.... เพราะอะไร ทำไม อ่านไปเรื่อยๆห้ามปิดบล๊อกนี้กลางคัน 555+

ที่นี่สร้างความประทับใจให้กับป้าตั้งแต่โทรไปถามเรื่องเวลาเช็คอินเลย เพราะทราบอยู่แล้วว่าเวลาเช็คอินคือ บ่ายสองโมง แต่ป้าต้องเช็คเอ๊าท์ออกจากชเลราญตอนเที่ยง ขอเอากระเป๋าฝากไว้ก่อน แล้วจะเข้าสปา เพื่อรอเวลาห้องเสร็จ ทางรีเซฟชั่นที่รับสาย(ตอนหลังทราบว่าชื่อว่าน้องนูนู่ ซึ่งคุณน้องคนนี้ทำเอาป้าเกือบน้ำตาเล็ดมาแล้ว....แง) พอทราบว่าป้าพักอยู่ที่ชเลราญและไม่มีรถส่วนตัว ก็บอกว่างั้นพรุ่งนี้เวลาเที่ยงตรง จะส่งรถมารับนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

เที่ยงตรงเป๊ะ รถตุ๊กๆสีขาวของพุทธรักษาก็มาจอดรออยู่หน้าชเลราญทันที น้องคนขับรถที่เป็นทั้งโชเฟอร์และเบลบอย มาช่วยยกกระเป๋า และบอกก่อนขึ้นรถว่า “ระวังศรีษะนะครับคุณผู้หญิง”.... //me ยืดอกเล็กน้อยและอมยิ้มแต่พองาม (เพราะอีกไม่กี่วันต้องกลับมาเป็นอีแจ๋วที่อิตาลี่ดังเดิม วันนั้นเลยรู้สึกดีมั่กมาก.... กร๊ากกกกก)

ไปถึงฟร้อน น้องนูนู่เรียกชื่อสวัสดีได้ถูกต้อง พร้อมกับบอกว่าตอนนี้เร่งให้แม่บ้านทำห้องให้แล้ว อีกไม่นานก็คงเสร็จ ป้าก็ว่าไม่ต้องรอถึงบ่ายสองเหรอคะ เพราะกำลังจะเข้าสปาก่อน น้องนูนู่บอกว่าถ้าห้องเสร็จก็เข้าพักได้เลยค่ะ แต่ถ้าคุณ.... จะใช้บริการที่สปาก่อน หนูจะพาไปค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าเลยเข้าสปาให้พนักงานลงไม้ลงมือแก้เส้นยึด พอเสร็จออกจากห้องสปา น้องนูนู่มารออยู่แล้วค่ะ พาไปที่ห้อง(ช่วยถือกระเป๋าให้อีกแน่ะ) ระหว่างที่เดินไปก็อธิบายว่าตอนเช้าทานข้าวตรงนี้นะคะ ส่วนตรงนั้นคือนั่น ตรงนี้คือนี่ พร้อมกับยิงคำถามน่าตกใจ.... “สุขสันต์วันเกิดนะคะ คืนนี้จะไปฉลองที่ไหนคะ แล้วจะกลับมาโรงแรมกี่โมง” อุ้ย.... เซอร์ไพรส์นะเนี่ย ป้าบอกว่าคงไม่ไปฉลองที่ไหนหรอก เพราะมาคนเดียว อาจจะทานข้าวแถวๆโรงแรมนี่แหละ

ป้าไม่ได้แจ้งไว้เลยว่าวันนี้เป็นวันเกิดป้า เพียงแต่เมื่อวานตอนโทรมาถามเรื่องเวลาเช็คอิน ก็ย้ำไปว่าป้าขอห้องเงียบๆหน่อย ถ้าเป็นชั้นสองได้ก็จะดี เพราะชั้นล่างคนจะเดินผ่านห้องเราไปมา ป้าอาจจะเวียนหัว.... แล้วน้องเค้ารู้ได้ยังไง จากตอนเช็คอินไงคะ ป้าไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรเลยนะ ว่าเกิดเมื่อไหร่ยังไง แต่น้องเค้าดูจาก passport(กลับบ้านลืมเอาบัตรประชาชนไปด้วย.... ท่านนายกอย่ามาถอดสัญชาติเค้านะ) นี่เป็นความช่างสังเกตุของพนักงานที่นี่ อิ่มใจมาทีละนิดแระ จากที่เหี่ยวๆว่าวันเกิดทำไมตรูต้องอยู่คนเดียวคะ
Image Hosted by ImageShack.us

พล่ามเยอะจัง.... ไปดูห้องดีกว่า
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องไม่แคบ แต่ก็ไม่ได้กว๊างกว้าง(40 sqm) สวยตามมาตรฐานค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

พวกครีมแชมพูนี่หอมดีค่ะ หอมสปาๆ

ชอบห้องน้ำ ตรงที่สว่างมาก และต้องปีนบันไดเพื่อจะลงอ่าง อิ อิ
Image Hosted by ImageShack.us

อ่างล้างหน้าจะอยู่นอกห้องน้ำนะคะ(ตรงหน้ากระจกนั่นแหละค่ะ) เพราะว่าห้องน้ำแคบเลยละ เข้าไปหมุนตัวเต้นบัลเล่ต์ได้ แต่ห้ามกางแขนกางขา
Image Hosted by ImageShack.us

ดูไม่น่านั่งสบาย แต่ตรงนี้สบายมาก
Image Hosted by ImageShack.us

เห็นเค้ารีวิวโรงแรมต้องถ่ายมินิบาร์มาด้วย.... งั้นก็ถ่ายมั่ง หุ หุ
Image Hosted by ImageShack.us

ระเบียงนอกห้องกว้างมาก มีเดย์เบดให้ด้วย แต่ฝั่งป้าคงออกไปนั่งๆนอนๆไม่ได้ แดดลงตลอดช่วงบ่าย

สระว่ายน้ำอยู่อยู่ตรงหน้านั่นแหละ ถ้าอยู่ด้านล่าง ก็ออกหลังห้องเดินลงสระได้เลย แต่มันไม่เป็นส่วนตัวเลย เพราะทุกคนเดินผ่านห้องเราได้หมด
Image Hosted by ImageShack.us

ไม่ได้ถ่ายรูปตัวตึกเต็มๆมา มีแต่ภาพนี้ ที่ถ่ายตึกที่อยู่อีกฝั่งของสระไว้ จะเห็นได้ว่าข้างล่างเป็นทางเดินโล่งผ่านหลังห้องทุกห้องได้เลย

ด้านซ้ายมือของภาพเป็น Sala Monsoon.... อาหารเช้าเราก็จะไปทานกันที่นี่แหละค่ะ ไม่ว่าคุณจะพักฝั่งติดหาดราคาห้องแพงระยับ ก็ต้องข้ามมาทานอาหารเช้าที่ฝั่งนี้เหมือนกัน
Image Hosted by ImageShack.us

แล้วหนึ่งทุ่มตรงของคืนนั้น มีคนมาเคาะห้องป้า บอกว่ามาจากแผนกแม่บ้าน ป้าก็เอ๊ะ.... เมื่อกี้ก็มีรูมบอย มาเปิดเตียงและจุด oil burner แล้วนี่

ผ่างงงงงงงง.... เปิดประตูออกไป น้องนูนู่และพนักงานห้องอาหาร ยืนร้องเพลง HBD ให้ป้า.... อึ้งๆๆๆๆ

ความรู้สึกมันประดังเข้ามา บอกไม่ถูกค่ะ จนน้องนูนู่และน้องแนบทะเลร้องเพลงจบ บอกว่าคุณประภัสสรเป่าเทียนหน่อยนะคะ ป้าเลยบอกว่ายังไม่เป่า ขอถ่ายรูปก่อน ฮ่า ฮ่า
Image Hosted by ImageShack.us

คุณให้ใจป้ามา ดังนั้นเอาใจป้าไปเลยค่ะ.... พุทธรักษา

ตอนทำงานโรงแรม ป้าก็เคยจัดการเซอร์ไพรส์แขกในวันสำคัญๆเหมือนกัน และส่วนใหญ่ F&B จะจัดเค้กแบบเป็นชิ้นเล็กๆน่ารักให้ไป แล้วก็ไม่มีพนักงานมายืนร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้หรอก แต่ที่นี่ทำให้ทุกอย่าง ให้เค้กทั้งก้อนเลยนะคะ(แบ่งทานได้สี่คนสบายๆเลย).... แถมทำเป็นรูปหัวใจอีก.... ปลื้มไปสามโลกเลยค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

จัดการเค้กไปได้เสี้ยวเดียว เป็นเค้กช๊อกโกแลตที่ “ริช”และอร่อยมากๆ ถึงกับต้องออกไปยืนย่อยนอกระเบียงกันเลยทีเดียว 555+

ถ่ายรูปกลับเข้ามาในห้อง แสงกลางคืนสวยดี.... ก่อนนอนได้คุยกับลุง บอกลุงว่าถึงปีนี้ฉันจะไม่ได้อยู่กับเธอ แต่ที่นี่ก็ทำให้ฉันไม่เหงาเลย
Image Hosted by ImageShack.us

สระว่ายน้ำช่วงเวลาทุ่มกว่าๆ
Image Hosted by ImageShack.us

คืนนั้นหลับฝันดี.... เป็นคืนดีๆอีกคืนนึงของป้าที่หัวหิน
Image Hosted by ImageShack.us

ตื่นเช้าไปทานอาหารเช้ากันดีกว่า.... เปิดประตูออกมาเจอหนังสือพิมพ์แขวนอยู่หน้าห้อง เลยหนีบเอาไปทานข้าวด้วยกัน แบบว่าเขินนะ เวลาไปพักที่ไหนคนเดียว เวลาไปทานอาหารเช้า ป้าต้องหยิบอะไรไปอ่านด้วย ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม
Image Hosted by ImageShack.us

อาหารที่นี่หลากหลายดีค่ะ คุณภาพก็โอเค.... พนักงานเอาใจใส่แขกมากๆ ไม่ว่าหัวดำหัวแดง บริการเท่าเทียมดีมาก

คุณ GM สัญชาติใดมิแน่ใจ ลงมาเดินดูความเรียบร้อยด้วยตัวเอง เมื่อวานเจอป้าที่ล๊อบบี้ก็ยกมือไหว้ป้า “สวัสดีคร๊าบบบ” เช้าวันนี้เห็นหน้าป้าก็ยกมือไหว้อีก พร้อมรอยยิ้มอันอบอุ่น
Image Hosted by ImageShack.us

เช้าๆแบบนี้คนยังไม่เยอะ เลยมีโอกาสกดภาพในห้องอาหารมาให้ชมกัน ธรรมดาป้าไม่ค่อยกล้าถ่ายรูปในห้องอาหารเท่าไหร่
Image Hosted by ImageShack.us

ทีนี้เราข้ามถนนไปฝั่ง Oceanside กันบ้างนะคะ

ต้องอธิบายก่อน ว่าพุทธรักษาจะมีสองฝั่ง ฝั่งที่ป้าอยู่จะเป็นด้านที่ไม่ติดหาด จะมีห้องอยู่สองแบบคือ Silk sand rooms ซึ่งเป็นห้องถูกสุดอย่างที่ป้าพักนั่นแหละ กับ Sansky Villas คือวิลล่าที่มีสองชั้น

ส่วนฝั่ง Oceanside จะติดหาดเป็นห้องแบบ Oceanbed jacuzzi villa, Oceanbed pool villa, La Canna Pool Villa, La Canna Beachfront Pool Villa.... ไล่ระดับตามความแพงและความกว้างขึ้นไป.... ล๊อบบี้ฝั่งนี้เล็กๆค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

วิลล่าจะมีลักษณะแบบนี้
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ดูอึดอัดนะป้าว่า เพราะมันดูติดๆกันหมดเลย(เปล่าน๊า.... ไม่ได้อิจฉาคนมีเงินได้พักฝั่งนี้หรอกนะ แต่มันดูอึดอัดจริงๆอ่ะ)
Image Hosted by ImageShack.us

ลดความอึดอัดด้วยสระว่ายน้ำติดหาด สระฝั่งนี้สวยมากเลยค่ะ แต่ป้าถ่ายรูปมาสีเพี้ยน เพราะแดดเข้าเต็มๆหน้ากล้อง
Image Hosted by ImageShack.us

ถ้าแบบนี้ยังพอใกล้ของจริงบ้าง
Image Hosted by ImageShack.us

แต่กลางวันนี่ร้อนตับแลบเลยตรงนี้ เดินเลยขึ้นไปอีกนิด ก็ถึงบ้านแม่ไก่แล้วนะนั่น.... ไม่ไกลกันเลย
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องอาหาร Nahb Tale ฝั่งนี้เปิดกลางคืนค่ะ ป้าไม่ได้มาใช้บริการหรอก แต่เค้กวันเกิดที่ได้ ก็มาจากห้องอาหารแนบทะเลนี่แหละ.... อร่อยมากๆเลยนะจะบอกให้ ช๊อกโกแลคชุ่มฉ่ำมั่กมาก
Image Hosted by ImageShack.us

เห็นภาพพวกนี้ทีไร ยังจำรอยยิ้มของพนักงานตั้งแต่ตัว GM ยันคนสวนได้เลย ทุกคนมียิ้มที่จริงใจ และยินดีบริการ เป็นการบริการที่เท่าเทียมไม่แยกฝรั่งแบ่งไทย ตัวโรงแรมไม่ได้แหวกแตกต่างอะไรมากมายจากที่อื่น แต่เรื่องบริการที่นี่โดดเด่นค่ะ....สมแล้วที่เป็นโรงแรมติดโผเรื่องการบริการที่ยอดเยี่ยมในห้องบลูพลาเน็ทอย่างไม่เสื่อมคลาย.... รายละเอียดและข้อมูลเต็มๆของพุทธรักษา ....ดูได้ตรงนี้ค่ะ


ขอบคุณน้องนูนู่มากๆค่ะ สำหรับวันดีๆวันนั้นของป้า


ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกป้าไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@
 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2554
60 comments
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2554 1:42:06 น.
Counter : 7669 Pageviews.

 

ฮาโหลป้าแอ๊ก ตามมาดูโรงแรมค่ะ
พนักงานน่ารักมั่กๆๆๆ สังเกตวันเกิดคุณป้า น่าประทับใจค่ะ
เค็กช็อคโกแลต โหหหหหหห (ดูอร่อยสุดๆ)
เห็นห้องพัก ตกแต่งแล้ว น่าไปค่ะ
สีครีมๆ เนือ้ๆ ถูกใจเอิงเลย


เมื่อตะกี้เข้าไปยังเป็นบล็อกเก่า
เอารางวัลมาให้อีกรอบนะคะ อิอิ
(ใช่แล้ว ชีสกับแพร์ ของคู่กันค่ะ)

 

โดย: diamondsky 12 กุมภาพันธ์ 2554 0:26:31 น.  

 ป้าแอ๊กขา
นู๋แอบไปกินชอ๊คโกแลตของรางวัลของป้า
ที่บ้านคุณเอิงมาแล้วค่า
ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ไม่เหลือถึงป้าแอ๊กแย๊ววววววววววว

 

โดย: Suessapple 12 กุมภาพันธ์ 2554 0:32:19 น.  

 

Happy Belated ก็ัยังดี Birthday นะคะพี่แอ๊กคนสวย ^____^

อ่านบล๊อคนี้ฟังเพลงเพราะๆ โรงแรมก็สวย น่าพักมากๆ เลยค่ะ บริการก็สุดซู๊ดความประทับใจ มีเค้กวันเกิดให้ด้วย ชื่นใจจริงๆ ค่ะ ขอให้พี่แอ๊กมีความสุขมากๆ แบบนี้ไปตลอดนะคะ อ่านบล๊อคนี้แล้วยิ้มหวานจะเป็นวนิดาอีกแล้วค่ะพี่แอ๊ก 555

 

โดย: ToY (tiny ) 12 กุมภาพันธ์ 2554 1:01:32 น.  

 

แวะมาบอกป้าแอ๊กว่า เด๊วต้องไปทานมื้อค่ำก่อน
ยังอ่านไม่ละเอียด (ดึกๆ จะตามมาอ่านอีกครั้งค่ะ)

 

โดย: diamondsky 12 กุมภาพันธ์ 2554 1:07:42 น.  

 ป้าแอ๊กขา...
เราขอโทษนะคะที่รีบเจิม
ไม่ทันดูว่าเป็นบล๊อควันเกิดป้าแอ๊ก

พอกลับมาอ่านละเอียดอีกที
เลยขออวยพรวันเกิดป้าแอ๊กย้อนหลังนะคะ
ขอให้ป้าแอ๊กมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพแข็งแรง

โรงแรมนี้เค้าทั้งสวย ทั้งดูแลผู้เข้าพัก
ได้อย่างดีเยี่ยมเลยนะคะ
ใส่ใจแขกถึงกับจัดงานเซอร์ไพร้
วันเกิดให้อย่างนี้...มีความสุขแทนป้าแอ๊กจังเลยค่ะ

 

โดย: Suessapple 12 กุมภาพันธ์ 2554 1:15:10 น.  

 

หัวหินในวันนี้เปลี่ยนแปลงและปรับปรุงไปเยอะเลยนะคะ

นอกจากชื่อโรงแรมจะน่ารักแล้ว ความเอาใจใส่เล็กๆ น้อยๆ ให้กับลูกค้าอย่าง suprised BD เนี่ย ได้ใจป้าวิสกี้ไปด้วยคนเลย ได้รู้ชื่อจริงก็คราวนี้แหละชื่อเพราะจริงๆ ค่ะ

Happy Belated Birthday นะคะ


ปล วิสกี้ก็ยังไม่ได้อัพบล๊อก กลัวป้าจะคลิ๊กเข้าไปแล้วเบื่อค่ะ คิคิ

 

โดย: วิสกี้โซดา 12 กุมภาพันธ์ 2554 1:19:05 น.  

 เราขอแว้บบบบบบบบบไปอาบน้ำก่อนนะคะป้าแอ๊ก
เดี๋ยวมาจุ๊บๆๆๆๆป้าก่อนไปนอนนะคะ

 

โดย: Suessapple 12 กุมภาพันธ์ 2554 1:30:44 น.  

 


กู๊ดไนท์ค่ะป้าแอ๊ก

 

โดย: Suessapple 12 กุมภาพันธ์ 2554 2:23:04 น.  

 

คุณนาย บริการเขาดีจริง ๆ เลยเนอะ และความใส่ใจของพนักงานเขาด้วย เป็นอะไรที่ได้ใจไปเต็ม ๆ เลย อิชั้นคิดว่าตอนน้องเขาร้องเพลงจบ น้ำตาคลอเบ้าเลยใช่มั้ยคุณนาย น่าปลื้มใจเนอะ ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นเลยเนอะ

อิชั้นไม่เคยพักที่นี่เลยนะ แต่เคยไปกินมื้อเย็นที่นี่ ที่อยู่ริมหาดอ่ะ เปาโล กับพี่สาวและพี่เขยเขาอยากไปกินกัน อิชั้นก้อไป ก้อไป ยอมรับว่าสถานที่ดีมาก ๆ แถมบริการก้อดีมาก ๆ เช่นกันด้วย

รูปบางรูปไม่ขึ้นนะคุณนาย

คงไม่ไปแล้วอ่ะคุณนาย เพราะใกล้หมดหน้าหนาวแล้ว (ได้แต่หวังว่าจะหมดเร็ว ๆ นี้) ตอนนี้รอซัมเมอร์เซลล์แทน รอนานไปมั้ยเนี่ย ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

ปอลิง อิชั้นเชื่อมือคุณนาย ปลูกอะไรก้องาม แล้วมีเหรอจะเพาะเมล็ดไม่ขึ้น ฝีที่มือเยอะขนาดนี้

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.146.230.187 12 กุมภาพันธ์ 2554 2:44:58 น.  

 

แปลกแฮะคุณนาย พอบ่นว่ารูปบางรูปไม่ขึ้น กดเม้นท์ปุ๊ป รูปมาทันทีเลย อิ อิ

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.146.230.187 12 กุมภาพันธ์ 2554 2:50:41 น.  

 

ป้าแอ๊ก
เห็นรีวิวโรงแรมนี้ที่หัวหิน ทำให้อยากไปพักซะแล้วสิ เพราะเห็นความเอาใจใส่ต่อแขกที่มาพัก ขิมเลยคิดว่า หากไปเมืองไทย จะชวนคนที่บ้านได้ด้วย หาดที่หัวหินเงียบสงบดีหรือเปล่าจ๊ะป้า

อากาศที่นี่เริ่มอุ่นขึ้นแล้วจ้ะ แต่ยังปลูกอะไรไม่ได้เลย ไมค์ว่าจะเปลี่ยนดินให้ต้นมะกรูด กะต้นเลม่อน แต่คงต้องรอให้อากาศอุ่นกว่านี้

 

โดย: aArMel 12 กุมภาพันธ์ 2554 3:29:08 น.  

 

ขอบคุณที่พาเที่ยวเนาะ เลยได้อาศัยชื่นใจไปด้วยยามเหงา

 

โดย: ลุงเมืองบี่ IP: 24.94.67.64 12 กุมภาพันธ์ 2554 4:07:37 น.  

 

แวะมาเที่ยวด้วยคนแล้วค่ะป้าแอ๊ก..เปิ้ลได้ยินชื่อโรงแรมนี้นานแล้วค่ะ...ยังไม่เคยไปพักส่วนใหญ่ที่บ้านชอบพักแถวปราณบุรีค่ะ...สวยและน่าพักมากเลยค่ะ...แฟนและหนูชอบภูเก็ตมากกว่าค่ะ...อาจจะเป็นเพราะเราทั้งคู่พบรักกันที่นี่ด้วย...ทำให้เราหลงเส่นห์ภูเก็ตเต็มๆๆค่ะ...บ้านหนูอยูถนนหนองเพราหงาย-ศาลายาค่ะ...ขับรถจากบ้านไปศาลายาตัดเข้าคลองทวีวัฒนาไม่เกิน40 นาทีค่ะ...สนามหลวง2 ย้ายมาที่นี่หลายปีแล้วค่ะ...ที่มีคลองทวีวัฒนาเป็นสายหลักค่ะ.....ข้าวต้มน้ำวุ้นมีโอกาสคงได้ถือไปฝากป้าแอ๊กแน่ๆๆ...คิดถึงนะค่ะ...

 

โดย: Miacara 12 กุมภาพันธ์ 2554 8:13:42 น.  

 

ควานๆๆ สายตาหาว่ามีตรงไหนบ่งบอกวันที่ๆป้าแอ๊กไปพักที่พุทธรักษานี่มั่ง? ก็ไม่เห็นมีที่ไหนระบุบอก จะได้แฮ้ปปปจำวันเกิดป้าไว้ อิอิ..

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะจ๊ะป้า ขอให้ป้าพบเจอแ่ต่สิ่งที่ดีๆมีความสุขทั้งกายและใจไปตลอดจ้ะ..

เข้าใจกับความรู้สึกของคำว่า "คุณผู้หญิง" เลยป้า อิอิ.. มีแต่บ้านเราเท่านั้นที่เราจะกร่างได้ ออกนอกบ้านก็งุดๆเป็นคุณแจ๋วทำเองทุกอย่าง จะมาผ่อนคลายปลดปล่อยสบายๆอย่างนี้ไม่มีอ้ะ..

น้องนูนู่กับน้องแนบทะเลหน้าตาดีทั้งคู่เลยเนอะป้าเนอะ.. แหม่.. คืนนั้นเป็นป้าโซละก็ขอซักคนละฟอดเป็นของแถมนอกจากเพลงและเค้กแล้วนะนี่ กร๊ากกก.. นานๆเจอคนหนุ่มสาวหน้าตาดีๆ เก็บอาการไม่ค่อยอยู่..

ที่นี่คนละความรู้สึกกับที่แม่ไก่ คงเพราะรูปแบบของที่พัก แม่ไก่เป็นคล้ายบ้านส่วนตัวของเรามากกว่า แต่ก็สวยทั้งสองที่แหละจ้ะ

รอวันพืชผักป้าแอ๊กโตวันโตคืน จะได้ดูป้าแอ๊กลงครัวไทยซะที

 

โดย: ป้าโซ 12 กุมภาพันธ์ 2554 8:18:16 น.  

 

สวัสดีวันหยุดค่ะป้าแอ๊ก ก่อนอื่นขออวยพรให้ป้าแอ๊กมีความสุข สุขภาพแข็งแรง นะคะ

ทุกภาพ ทุกคำบรรยาย อยากบอกว่าสวยมากๆค่ะป้าแอ๊ก โรงแรมนี้ได้ใจนกเต็มๆมาแล้วเหมือนกันค่ะ เราพักฝั่งเดียวกันเลยนะคะป้าแอ๊ก โรงแรมนี้เค้าใส่ใจในรายละเอียดมากๆเลยนะคะ เป็นอะไรที่น่าประทับใจมากๆ นั่นแหนะ นกจำหน้าน้องผู้หญิงคนนี้ได้ สวยและน่ารัก บริการดีมากๆ ปลื้มใจไปกับป้าแอ๊กด้วยค่ะ

สุขสันต์วันหยุดค่ะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 12 กุมภาพันธ์ 2554 17:02:14 น.  

 

อ่านจบแล้วอยากรีบขอตามไปพักเลยค่ะ
พนักงานเอาใจใส่และน่ารักมากๆ เลย

 

โดย: chenyuye 12 กุมภาพันธ์ 2554 20:34:02 น.  

 

ที่พักสวยมาก ๆ เลยค่ะ
เค้กวันเกิดก็น่าทานมาก ๆ
HBD ย้อนหลัง ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ

 

โดย: nokkatua 12 กุมภาพันธ์ 2554 21:04:03 น.  

 

เมื่อเช้ามาอ่านแล้วแต่วาเม้นท์ไม่ไปอ่ะค่ะ
ลองสองรอบหลุดตลอดไม่รู้ว่าเพราะอะไรค่ะ
เลยมาอ่านและเม้นท์อีกรอบหวังว่าจะผ่านนะค่ะ
เอ ไม่รู้ว่าชื่อที่พักนี่เป็นชื่อจริงพู่หรือเปล่าไม่รู้ค่ะ
เลยทำให้แบบว่าเกิดความขลังแทน เลยส่งเม้นท์
ไม่ไปเลยค่ะ (เอ .. อ่านแล้วงงเกี่ยวอะไรน๊อ) 55+อ่านแล้วเกิดความประทับใจไปด้วยเลยค่ะ
พี่แอ๊กว่าไม๊ค่ะว่า การได้รับบริการที่ดีเหนือความ
คาดหมายแบบนี้มันทำให้เราประทับใจแบบมากมาย
เรียกว่ามากจนแบบว่า ... ไม่คิดว่าจะได้รับ ...
มันทำให้สุขใจมากๆ เลยนะค่ะ เลยทำให้อยากไปพักต่อ
อยากแนะนำคนอื่นให้ไปพัก เรียกว่าถ้าหากว่าที่นี่เค้ามี
มาตรฐานแบบนี้ไปตลอด พู่เชื่อว่าใครๆ ก็อยากจะไปพัก
อยากไปใช้บริการนะค่ะ ต่อให้แพงไปแต่ว่าถ้าได้รับการบริการ
ที่ดีแบบนี้ "คุ้มค่า" คิดว่าคนที่ชอบใจก็ยังอยากไปเรื่อยๆ ค่ะ

 

โดย: JewNid 12 กุมภาพันธ์ 2554 22:11:39 น.  

 

อยากตามไปพักด้วยสักคืนจริงๆ ค่ะ
น่าพักผ่อนจริงๆ

 

โดย: อุ้มสี 13 กุมภาพันธ์ 2554 1:32:18 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะป้าแอ็ก หัวหินเป็นถิ่นสัญญาของลูกหมูจริงๆ ชอบมาก ทั้งหาดทราย ของกิน แต่ก็พบว่าความเจริญไปถึงมากจริงๆ เสน่ห์เลยเลือนไปหน่อย

ขอต้อนรับกลับบ้านแบบสมบูรณ์อีกครั้งนะจ๊ะ คราวนี้คงได้ทักทายกันบ่อยๆ

ลูกหมูไม่เคยได้พักโรงแรมดีๆ หลังจากแต่งงานกับกำนัน เพราะพบว่าไม่คุ้ม ไม่เคยใช้บริการอะไรกับเค้า เอาไว้นอนอย่างเดียว ตื่นขึ้นมาก็จะรีบไปที่อื่นโดยเฉพาะตลาด เพราะกำนันชอบกาแฟโบราณกับปาท่องโก๋ คิดถึงชีวิตเก่าๆ เหมือนกัน

รีวิวสวยจนอยากไปมากจ้ะ แต่ก็รู้ได้ว่ามันเป็นแค่ความฝัน อยา่กเก็บไว้ฝันนา่นๆ เนอะ

 

โดย: ลูกหมูตัวกลม 13 กุมภาพันธ์ 2554 3:10:12 น.  

 

ฝีมือถ่ายภาพของป้าแอ๊กนี่ ตุ๊กตารับรองว่าแผนกประชาสัมพันธ์มือโปรของโรงแรมยังยกนิ้วให้เลยล่ะจ้ะป้าจ๋า ถ่ายภาพได้สวยและทำให้สถานที่เลิศหรูดูดีมีมาตรฐาน มีชีวิตชีวา(แม้ว่าในภาพจะไม่มีผู้คน) เห็นแล้วน่าเข้าพัก น่าใช้บริการเป็นที่สุด และปลื้มใจกับป้าด้วยค่ะที่ได้รับขวัญวันคล้ายวันเกิดที่น่าประทับใจจากทางโรงแรม น่ารักเนอะป้าเนอะ เกิดมาตุ๊กตายังไม่เคยเจออะไรเซอร์ไพรซ์แบบนี้เลยอ่ะจ้ะ คงจะขนลุกน่าดู

เมล็ดผักของตุ๊กตาที่เพาะเมื่อวานนี้ ก็ไม่รู้จะหมู่หรือจ่า เพราะเมื่อเช้าลืมรดน้ำ ได้แต่หวังว่าเมล็ดพันธุ์มันคงจะอดทนและทนอด(น้ำ)ได้เก่งเหมือนคนปลูกอ่ะจ้ะ

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 13 กุมภาพันธ์ 2554 5:19:35 น.  

 

สวยมาก ครับผม

 

โดย: Kavanich96 13 กุมภาพันธ์ 2554 8:17:46 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ที่นี่ก็สวยมกๆนะคะ สบายอีกต่างหาก แถมยังเก็บรายละเอียดของลูกค้า มี surprise วันเกิดด้วย แต่เปิ้ลก็ยังแอบเทใจให้แม่ไก่อยู่ดีค่ะ อิอิ
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรและกำลังใจค่ะ
ขอให้พี่มีความสุขมากๆในวันแห่งความรัก และทุกๆวันเช่นกันค่ะ

 

โดย: apple.007 13 กุมภาพันธ์ 2554 10:39:12 น.  

 

ก่อนอื่นเลยค่ะป๊าแอ๊ก วาขออวยพรวันเกิดย้อนหลังก่อนเลยค่ะ
วาขอให้ พี่แอ๊ก มีแต่ความสุข สุขภาพที่แข็งแรง
เป็นที่รัก และน่ารักอย่างนี้ตลอดไปค่ะ
จะว่าไปว่าก็ติดปากป้าแอ๊กจนชิน
วันนี้ขอเปลี่ยนใหม่เรียกให้ติดปากว่าพี่ดีกว่าค่ะ
พุทธรักษาโด่ดเด่นเรื่องการบริกาจริงๆค่ะ
สถานที่ของเขาก็น่าพักเรียบหรู ดูสบายดีค่ะ

ที่ทำงานวาเป็นแบบมีร้านแบบที่เป็นภายในค่ะ
ราคาถูกเหลือเชื่อ แต่บางทีอาหารก็ไม่ค่อยอร่อยค่ะ
แต่วาทานง่ายค่ะ ไม่เผ็ดไป ไม่ขมไป ไม่เหม็นไป
วาทานได้ทุกอย่างค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 13 กุมภาพันธ์ 2554 16:36:53 น.  

 

หวัดดีค่ะป้าแอ๊ก

พักนี้ป้าเดซี่ไม่มีเวลาเลยค่ะ มาอัพบล็อกได้อาทิตย์ละครั้งเท่านั้นเอง เวลาสำราญมีจำกัดค่ะ อิอิ

ตั้งใจว่าจะเข้ามาดูแม่ไก่ ได้ดูพุทธรักษาแทนซะนี่ แอบน้ำตาซึมไปด้วย น่ารักจริง ๆ น้อง ๆ โรงแรมนี้ ถ้ามีโอกาสและทุนทรัพย์อำนวย อยากไปรู้สึกตื้นตันแบบนั้นบ้างจังค่ะป้า

โรงแรมเค้าสวยเนอะ ป้าแอ๊กไปแต่โรงแรมสวย ๆ อ่ะ อย่างนี้เค้าเรียกว่า ทำการบ้านมาดีแน่ ๆ blue planet ใช่ปะค่ะ จะได้ไปด้อม ๆ มอง ๆ ดูบ้าง เวลาไปไหน

 

โดย: Oops! a daisy 13 กุมภาพันธ์ 2554 20:12:16 น.  

 

สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะ


น่าเที่ยวมากๆค่ะ
กดโหวตท่องเที่ยวให้นะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 14 กุมภาพันธ์ 2554 1:19:23 น.  

 

สวัสดีค๊าพี่แอ๊ก


วันก่อนโน้นที่บล็อกพี่แอ๊กเล่าเรื่องผักของไทย
ที่เค้าห้ามเข้าที่อิตาลี ตอนนี้ก็ได้รู้เลยว่าไม่เฉพาะอิตาลี
แต่ว่าเป็นทั้งโซน EU ว๊าเสียดายเลยค่ะ เพราะว่า
อารมณ์เพื่อนเข้ามาเม้นท์กันใน FB ก็บอกว่าแย่เลย
เพราะปกติผักพวกนี้มันมีตลอด ไปซื้อหาก็เหมือนว่าไปเด็ด
เอามาจากสวนหลังบ้าน แต่ว่านี่ไม่มีแล้ว อดเลย
แต่ก็โทษใครไม่ได้นะค่ะ เพราะว่าบ้านเราเองนี่ล่ะทำพิษ
กว่าจะทำให้เค้าเชื่อใจได้ก็อีกสักพักล่ะค่ะ ไม่อย่างนั้น
ก็อดกันไปเลย แบบนี้มิต้องทำเป็นผักสดใส่กระป๋อง แช่แข็ง
ส่งออกแทนเหรอค่ะนี่ กลายเป็นของสดอดกิน
ไปซะงั้น
แย่จังค่ะ ...

 

โดย: JewNid 14 กุมภาพันธ์ 2554 8:20:08 น.  

 


Happy Valentine's Day ค้าบ

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 14 กุมภาพันธ์ 2554 9:58:31 น.  

 

เดี๋ยวมาอ่านะเจ้ เดินสายบอกรักก่อน อิอิ..

ลากผ่านๆเห็นสาวสวยคนนึง คงไม่ใช่เจ้(แน่ๆ)..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 14 กุมภาพันธ์ 2554 9:59:54 น.  

 

ความรัก
จงสถิตอยู่คู่ทุกคน

จงสถิต จงสถิต จงสถิต
(สะกดจิตกันเล็กน้อย อิอิ)


 

โดย: โสดในซอย 14 กุมภาพันธ์ 2554 10:01:06 น.  

 

ตอนนี้ยุ่งอยู่ค่ะ แต่ยังไงวันนี้ก็ต้องมาทักทาย ^-^


คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

 

โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) 14 กุมภาพันธ์ 2554 10:25:48 น.  

 

แว่บมาทักทายส่งความสุขตามเทศกาลกะเค้ามั่ง

สุขสันต์วันแห่งความรักนะจ๊ะคนสวย
ขอให้ป้าแอ๊กและลุงมีความสุขมากๆจ้าาาา..


ปล. รูปเริบไม่มีกะเค้าหรอกนะ แค่อยากบอกเป็นตัวอักษรเท่าั้นั้น..

 

โดย: ป้าโซ 14 กุมภาพันธ์ 2554 15:14:49 น.  

 

แวะมาทักทายป้าแอ๊กค่ะ
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ มีความสุขมากๆ นะคะ

 

โดย: diamondsky 14 กุมภาพันธ์ 2554 16:09:06 น.  

 

ป้าแอ๊กขา ตอนนี้ฝนกะลังตกปรอยๆๆๆๆ
เซ็งมั่กๆ เอิงอยากเดินไปซุปเปอร์ฯ ใกล้บ้านหน่อย
ต้องใส่ชุดกันฝนอีกแล้ว (ขี้เกียจถือร่ม อิอิ)
ท้องฟ้าอึมครึม ต่างกับอาทิตย์ที่แล้วมากเลยอ่ะค่ะ

 

โดย: diamondsky 14 กุมภาพันธ์ 2554 16:40:05 น.  

 

พี่แอ๊กยุ่งๆ แบบนี้ก็ต้องขอให้หายยุ่งเร็วๆหล่ะคะ
กลัวว่าเดี๋ยวจะหายแว่บไปอีกนานๆค่ะ
วันนี้หนึ่ววันพิเศษวาขอให้สุขสันต์ สุขใจ
เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักมากๆ นะคะพี่แอ๊ก
 

โดย: Sweety-around-the-world 14 กุมภาพันธ์ 2554 17:02:10 น.  

 

โรงแรมสวยมากคะ สงสัยต้องไปที่บลูแพลเน็ตหาที่พักแถวภูเก็ตบ้างแล้ว หัวหินนัทไปมาเมื่อปี 2008 คะ ปีนี้กลับไทยเลยตั้งใจจะไปภูเก็ตแทน เพราะตัว่ป่วนโตแล้วด้วย แต่ขอบคุณนะคะที่แบ่งบันรูปให้ดูกัน

เอาดอกไม้มาฝากด้วยนะคะ

Happy Valentine Day 2011 – สุขสันต์วันแห่งความรัก 2011แถมเอากุ้งแช่น้ำปลามาฝากอีก เผือจะนึกอยากทานบ้าง

 

โดย: We Are FroM BeLGiUM 14 กุมภาพันธ์ 2554 17:30:03 น.  

 จุ๊บๆๆๆป้าแอ๊กน่ารักจังเลยค่ะ
ไม่ว่างแต่ก็มาอวยพรวันวาเลนไทน์ให้เราได้

รักๆๆๆๆๆๆป้าแอ๊กวันวาเลนไทน์นะคะ
และขอให้ความรักของป้าแอ๊กกับคุณลุง
จงสดใสชื่นมื่นทุกวันเลยค่ะ

 

โดย: Suessapple 14 กุมภาพันธ์ 2554 18:12:29 น.  

 

สุขสันต์วาเลนไทน์ค่ะป้าแอ๊ก มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: LoveParadise 14 กุมภาพันธ์ 2554 18:22:53 น.  

 

เพราะเป็นวันแห่งความรัก
ดาวจ๋าทำช็อคโกแลตหวานๆน่ารักๆมามอบให้ป้าแอ๊คค่ะ

ให้มีความสุขกับวันดีดีทุกๆวันนะคะ
ดาวจ๋า 

โดย: satineesh 14 กุมภาพันธ์ 2554 18:22:55 น.  

 

ป้าแอ๊กจ๋า ตุ๊กตางงว่าทำไมถึงโพสต์ภาพวาเลนไทน์ให้ป้าแอ๊กไม่ได้อ่ะจ๊ะ? ของบล็อกอื่นๆโพสต์ได้หมดเลย ป้าแอ๊กช่วยบอกหนูหน่อยจิว่าต้องทำอย่างไร

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 14 กุมภาพันธ์ 2554 20:39:30 น.  

 

ป้าแอ๊กจ้า...ขอบคุณนะค่ะที่คำอวยพรดีๆๆแก่หนูน้อยคนนี้(ไม่น้อยสักเท่าไร อิอิ)คาดว่าจะไปเยี่ยมครอบครัวแฟนก่อนแต่งงานประมาณเดือนมิย.นี้ค่ะ...ค่อยกลับมาทำเอกสารอีกครั้งค่ะ...ขอให้ป้าแอ๊กและคุณแฟนมีความสุขมากๆๆนะค่ะ...
ปูลู...ป้าแอ๊ก หนูก้อลงรูปไม่ได้เหมือนพี่ตาเช่นกัน...เพลงไพเราะมากค่ะ...ชอบค่ะ

 

โดย: Miacara 14 กุมภาพันธ์ 2554 21:27:17 น.  

 

สุขสันต์วันแห่งความรักน๊าคุณเพื่อน ขอให้คุณเพื่อนมีความรักที่สดใส สดชื่น ซาบซ่ามากขึ้น ๆ ในทุก ๆ วันของชีวิตเลยจ้า

ปอลิง ไปดูให้วันนี้เลยเหรอคุณนาย โอเช ๆ แต่งตัวให้มิดชิด อุ่นๆ เด้อ เดี๋ยวจะไม่สบายเอาได้ แต่อิชั้นว่า เข้ามิลานวันนี้คุณนายต้องได้อะไรติดไม้ติดมือมาแน่ ๆ เลย

 

โดย: vanillaorchid 14 กุมภาพันธ์ 2554 21:39:30 น.  

 

วันนี้ป้าแอ๊กมีดินเนอร์ที่ใหนมั๊ยคะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะป้าแอ๊ก

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ

 

โดย: LoveParadise 14 กุมภาพันธ์ 2554 22:21:31 น.  

 

คุณแอ๊กคะ ขอให้มีความสุขมากมายในวันแห่งความรักนี้นะคะ
ทำไมป้าแอ๊ดวางการ์ดให้ไม่ได้ก็ไม่รู้
แหะ แหะ 

โดย: addsiripun 15 กุมภาพันธ์ 2554 0:32:36 น.  

 

คุณเพื่อน แท้งค์กิ้วๆ หลาย ๆ เด้อ จุ๊บ ๆ รีบเข้าไปเช็คเมล์ทันที เพื่อนอิชั้นนี่น่ารักสุด ๆ รีบหย่อนข้อความ และส่งเมล์ทันที จุ๊บ จุ๊บ จุ๊บ

วันนี้ไปกินมาอร่อยมั้ย รู้สึกว่าจะพุงปลิ้นสองสามวันติดกันแล้วน๊า อย่าให้ปลิ้นบ่อย ไม่อยากให้คุณเพื่อนต้องอด ๆ อยาก ๆ ทีหลัง ฮี่ฮี่ฮี่

หวานได้ใจมากเลยคุณเพื่อน ได้เสื้อให้สเต 2 ตัวด้วยอ่ะ อิชั้นจิไม่มีอะไรให้เปาโลเลยอ่ะ ^^''

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.146.230.187 15 กุมภาพันธ์ 2554 4:58:52 น.  

 

สุขสันต์วันวาเลนไทน์์จ้ะ ป้าแอ็ก ขอให้ป้ามีวันดีๆ อย่างนี้ทุกวันเช่นกันจ้ะ

ลูกหมูเพิ่งจะเริ่มแพลนเพาะต้นไม้เหมือนกัน ไอ้เรามันคงช่างแพลนต้องร่างให้หมด สวนไหนต้องการอะไรและกี่ต้น บางอย่างยังไม่ได้สั่งเลยจ้ะ

ลูกหมูหิวอาหารไทยบ่อย ระยะนี้ ทำอาหารหลายประเภทเริ่มชอบอาหารอิตาเลี่ยน แต่ก็มาตายรังที่อาหารบ้านเกิดทุกครั้ง เลยยกให้อาหารไทยเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาก็อิตาเลี่ยน ที่สามยังไม่ได้ลำดับ

นอนหลับฝันดีนะจ้ะป้่่า


 

โดย: ลูกหมูตัวกลม 15 กุมภาพันธ์ 2554 7:23:33 น.  

 

ป้าแอ๊กจ๊ะ สุขสันต์วันแห่งความรักย้อนหลังนะจ๊ะ ขอให้ป้าและครอบครัวมีแต่ความสุขตลอดไปนะจ๊ะ

 

โดย: aArMel 15 กุมภาพันธ์ 2554 10:44:34 น.  

 

อัพบล๊อกแล้วเจ้ ร้อนๆจากเตาเลยล่ะ

ถ้าเจ้ไม่ขอ(แกมบังคับ) ผมไม่ทำนะเนี่ย..


สรุปแล้วเจ้ไปหัวหินกี่วันเนี่ย เหลืออีกที่ยังไม่ได้อัพใช่ป่ะ..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 15 กุมภาพันธ์ 2554 11:08:46 น.  

 

สุดที่ยักษ์ เอ๊ย.. ร้ากกก..
หลังไมค์นิดจ้าาา

 

โดย: ป้าโซ 15 กุมภาพันธ์ 2554 13:19:16 น.  

 

ทีนี้หลังบ้านเลยจ้ะป้า..

 

โดย: ป้าโซ 15 กุมภาพันธ์ 2554 17:35:07 น.  

 

ไม่เรียกฉลอง แต่เรียก สวีทค่ะป้าแอ๊ก คริๆๆ

ขอบคุณมากเลยค่ะป้าแอ๊กที่แวะไปชมห้องสีชมพู อ้าว นกมีเรื่องขำๆเล่าให้ฟังค่ะ ตอนเข้าไปเจอสีชมพูๆ(คือจริงๆตอนเช็ค อินไม่เห็นห้องอ่ะค่ะ และมืดๆคํ่าๆแถมยังเหลืออยู่ห้องสุดท้ายค่ะป้าแอ๊ก) พอเห็นแล้วนึกไปถึงนํ้าตาล หวานๆ แรกๆนกได้แต่ลูบๆคลําๆ(ไม่กล้านั่ง แอบกลัวค่ะ อิอิ)ความรู้สึกตอนเดินขึ้นขึ้นห้อง จะมีรูปเก่าๆขนาดใหญ่ติดตามผนังตรงบันได นกอ่ะจินตนาการไปว่าเค้ากำลังมองเราอ่ะค่ะ พูดแล้วก็ขนลุกนิดๆค่ะ จะหาห้องใหม่ก็เกือบหกโมงเย็นแระ เลยอดทนๆค่ะป้าแอ๊ก โรงแรมโบราณๆก็และมีประวัติศาสตร์ก็ทำให้แอบขนลุกได้นะคะ เข็ดเหมือนกันแต่ยังแอบชอบอะไรที่คลาสสิกโบราณอยู่ค่ะ อิอิ

วังแฮเร็นเคียมเซ ป้าแอ๊กเคยไปมารึยังคะ ส่วนแวร์ซายส์นกยังไม่เคยไปเลยค่ะ นักท่องเที่ยวฝรั่งเศสมักจะมาชมบันไดทูต (Ambassador's staircase)สวยงามมากๆค่ะป้าแอ๊กภาพเก่าเอามาเล่าใหม่ค่ะ จากกล้องก๊อกแก๊กด้วยค่ะ อิอิ

วันนี้ที่บ้านนกแดดออกแต่-15 ค่ะตอนนี้ เมื่อเช้าตอนตื่นมา โอ้ววแม่เจ้า-27 น่ะค่ะ หนาวมั่กๆแต่ก็ดีใจค่ะป้าแอ๊กที่ได้เห็นแสงแดดบ้าง มืดๆมัวๆมาเป็นอาทิตย์ เฮ้ออ บ่นซะเยอะเลยค่ะ

มีความสุขนะคะป้าแอ๊ก ไว้คุยกันใหม่ค่ะ

 

โดย: LoveParadise 15 กุมภาพันธ์ 2554 17:40:20 น.  

 

ขอบคุณค่ะป้าแอ๊ก...สำหรับคำอธิบาย ...คิดถึงนะค่ะ

 

โดย: Miacara 15 กุมภาพันธ์ 2554 18:56:41 น.  

 

 

โดย: Miacara 15 กุมภาพันธ์ 2554 19:18:07 น.  

 

 

โดย: tuk-tuk@korat 15 กุมภาพันธ์ 2554 19:44:36 น.  

 

โห..เจ้ แฟนละครไทยตัวจริงเลยเนี่ย..


ที่นั่นเคยใช้ถ่ายละครจริงๆด้วย ผมได้รับข้อมูลมาเหมือนกัน แต่ลืมนึกถึงข้อนี้ไป
(ถึงจำได้ก็ไม่ใส่ กลัวแฟนๆหาว่าบ้าละคร )

ละครเรื่อง"ใจร้าว" นำโดยพี่เคน กะน้องแอฟ น้องๆที่นั่นเล่าให้ฟังเหมือนกัน แต่(ทำเป็น)ไม่ค่อยได้สนใจ..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 15 กุมภาพันธ์ 2554 20:51:14 น.  

 

พี่แอ๊กขา Calanque มาแล้วค่ะ
แอบใจเต้นตึกตั๊กกลัวว่าพี่แอ๊กจะไม่อยากไปแย้วว
สีฟ้าไม่สวย ฝนปรอย หม่นไปหมดค่ะ
แฮะๆ อออกตัวไม่ก่อน เห็นจริงๆ จะได้รู้สึกดีกว่าค่ะ
หายยุ่งเร็วๆ นะคะพี่แอ๊ก
อยากถามว่าวันนี้มื้อค่ำพี่แอ๊กจะเตรียมไรน้า
แต่กลัวจะแห้วคำตอบค่ะ คริ คริ

 

โดย: Sweety-around-the-world 15 กุมภาพันธ์ 2554 21:15:28 น.  

 มาชวนไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ :)

มีความสุขกันทุก ๆ วันนะจร้า :)

 

โดย: สาวสะตอใต้ 15 กุมภาพันธ์ 2554 21:18:55 น.  

 

เจ้.. ลืมบอกไปทริปนี้น่ะ ล่มกลางทางไปครั้งนึงแล้ว

ตอนเดือนมกราฯไปถึงกว่าครึ่งทางแล้ว รถเสียแถวๆปึกเตียน ต้องให้ศูนย์มาช่วย นั่งชาร์จแบตถึงสองทุ่ม
ทำท่าว่าจะไปได้ต่อ แต่ก็ไม่รอด
สุดท้ายเรียกรถยกจากกรุงเทพฯมารับทั้งคนทั้งรถกลับเมืองหลวง
กว่าจะได้นอน นู่น..ตีสอง

กุมภาฯเลยไปใหม่ แล้วก็ได้มาอัพฯให้เจ้ดูนี่แหล่ะ..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 15 กุมภาพันธ์ 2554 23:54:58 น.  

 อ่านแล้วน้ำตาซึมไปด้วยเลยค่ะ น่ารักมากๆ อะค่ะ เป็นเสน่ห์ที่น่าประทับใจมากๆ

โหวตให้บล็อกท่องเีที่ยวอีกเอนทรี่เลยนะคะ ป้า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2554 10:05:22 น.  

 

เพิ่งได้เข้ามาบ้านนี้เป็นครั้งแรกค่ะ แต่อ่านไป 3รีวิว(3โรงแรม) ที่ป้ารีวิว@หัวหินน่ะค่ะ

ชอบรีวิวของป้ามากเลย สุดยอด..ละเอียด.. จริงใจ..ภาพสวยมาก. เป็นประโยชน์มากค่ะ

 

โดย: mie_family 5 มีนาคม 2554 0:21:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.