Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 

Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

เหลือร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่ยังไม่ได้เอามาลง (จริงๆมีอีกหลายร้าน แต่คิดว่าคงไม่เอามาลง เพราะบางร้านดูแล้วไม่ใช่ญี่ปุ่นแท้ หรือราคากับคุณภาพสวนทางกัน) กับอีกหนึ่งร้านอาหารเกาหลี ที่ต้องบอกว่าอร่อยมาก และเสียดายสุดๆที่ได้ไปแค่ครั้งเดียว
Image Hosted by ImageShack.us

มาดูร้านอาหารญี่ปุ่นกันเลยดีกว่า ร้านนี้ชื่อว่าร้าน Takumi ซึ่งใครหลายคนบอกว่าถ้าจะหาราเมนที่ดีที่สุดในดุซเซลดอร์ฟ ร้านนั้นคือ Takumi ซึ่งป้าก็เห็นด้วยนะ เพราะอะไรยังไง เดี๋ยวค่อยว่ากัน
Image Hosted by ImageShack.us

เมนูร้านนี้คล้ายๆกับร้านนานิวะที่ป้าเอาลงในบล๊อกก่อน เพียงแต่อาหารหน้าตาอาจแตกต่างกันไปบ้าง
Image Hosted by ImageShack.us

ร้านนี้คนเยอะเช่นกันค่ะ จนป้ากับลุงต้องระเห็จออกมานั่งข้างนอก หนาวสั่นงันงกกันไป.... เจ้าพริก yuzu นี่เผ็ดและเค็มถึงตับไตจริง (yuzu เป็นผลไม้หน้าตาคล้ายส้ม เป็นพืชตระกูลไซตรัส คนญี่ปุ่นนิยมนำมาประกอบอาหารทั้งคาวและหวาน)
Image Hosted by ImageShack.us

จานแรกเป็นสลัดที่จานใหญ่มากกกกกกกก ร้านนี้จะราดน้ำสลัดมาให้เรียบร้อยแล้ว
Image Hosted by ImageShack.us

Takoyaki จานนี้ไม่โดนค่ะ ทานไปลูกเดียวแล้วยกให้ลุงหม.... แต่ชอบภาชนะที่ใส่ ที่ญี่ปุ่นเป็นยังไง ที่นี่ก็เช่นกัน
Image Hosted by ImageShack.us

ถ้วยชามค่ะ original สุดๆ.... ตรงนี้เทใจให้ไปเลย
Image Hosted by ImageShack.us

มาถึงเมนูเด็ดของร้านนี้ Miso ramen เป็นราเมนแบบซัปโปโร คือใช้มิโสะในการทำน้ำซุป เข้มข้นกลมกล่อมมากๆ ป้าว่าใช่เลย เหมือนร้านที่เคยไปทานที่ซัปโปโร น้ำซุปหอมมิโสะมากๆ ส่วนร้านนานิวะ น้ำซุปเค้าจะออกแนวเบาๆใสๆ คนละแนวกันค่ะ ราคาที่นานิวะก็จะได้เปรียบกว่า
Image Hosted by ImageShack.us

จานสุดท้ายคือ Gyudon หรือข้าวหน้าเนื้อที่เรารู้จักกันดี จานนี้ก็อร่อยเช่นกัน.... สรุปว่าโอเคทุกจาน ปีที่แล้วป้ามาทานเกี๊ยวซ่ากับ chicken karaage ก็อร่อยค่ะ แต่ยาโกะทากิรสชาติยังครึ่งๆกลางๆบอกไม่ถูก
====================================================================
มาถึงร้านอาหารเกาหลีที่ถูกใจป้ามากๆกันบ้าง ร้านนี้ชื่อว่า Seoul อยู่ไม่ไกลจากร้านนานิวะ ร้านนี้ป้ากับลุงจดๆจ้องๆจะเข้ามาหลายครั้งแล้ว แต่ก็เตลิดเปิดเปิงไปร้านอื่นก่อนทุกที จนมีโอกาสวันสุดท้ายก่อนกลับอิตาลี่
Image Hosted by ImageShack.us

บรรยากาศภายในร้าน(ไม่มีรูปหน้าร้านมาให้ดูนะคะ ตอนนั้นหิวมาก รีบทานรีบกลับไปแพ็คกระเป๋า เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูป และรูปที่ได้มาก็กดแบบสุ่มสี่สุ่มห้า ด้วยอาการหน้ามืดตาลายสุดๆ)
Image Hosted by ImageShack.us

เครื่องเคียงมาถึง 11 อย่าง ถึงหน้าตาจะดูเหมือนเอามาเซ่นเจ้าที่ แต่รวมๆแล้วถือว่าโอเคค่ะ.... กิมจิที่นี่อร่อยมาก จนต้องสั่งพิเศษมาอีกจานเล็กๆ
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าสั่ง Jeyuk-bokkeum หรือหมูผัดกับซอส gochujang ส่วนของลุงเป็น Nakji Bokkeum เป็นปลาหมึกค่ะ เผ็ดมากกกกกก อร่อยมากกกกกก ที่นี่จะมาผัดให้ที่โต๊ะเลยค่ะ.... พนักงานอัธยาศัยเป็นเลิศ
Image Hosted by ImageShack.us

Jeyuk-bokkeum อย่างงว่าทำไมมีปลาหมึกในกะทะป้าด้วย.... ป้าโขมยมาจากกะทะลุงค่ะ ฮ่า ฮ่า
Image Hosted by ImageShack.us

Nakji Bokkeum
Image Hosted by ImageShack.us

ไม่ได้มาเป็นจานนะคะ มาเป็นกะทะเลยค่ะ.... อิ่มจนแทบลุกไม่ไหว
Image Hosted by ImageShack.us

เจ้าของร้านค่ะ น่ารักมากๆ ถามว่าเรามาจากไหนเพราะไม่เห็นเราพูดภาษาเยอรมัน ถามว่าเราเคยไปเที่ยวโซลรึยัง ป้าบอกว่าเคยไปแล้ว เธอก็ดีใจถามว่าไปนั่นมารึยังไปนี่มารึเปล่า บางที่ป้าก็พลาดไปบอกว่ายังเลย เธอเลยวิ่งไปเอาหนังสือสามเล่มนี่มาให้ บอกว่าถ้าคราวหน้าได้กลับไปอีก หนังสือพวกนี้คงจะช่วยให้คุณเที่ยวเกาหลีสนุกมาขึ้น.... น่ารักมั้ยละค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

เกือบลืม.... นี่ค่ะ หน้าตาหนังสือ

สรุปว่าร้านนี้ประทับใจทั้งอาหารและอัธยาศัยของทุกคนในร้านเลย ครั้งหน้าถ้าได้กลับไปอีก ร้านนี้จะเป็นร้านแรกที่เราสองคนจะแวะไป


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@


 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2554
44 comments
Last Update : 5 พฤษภาคม 2554 0:55:32 น.
Counter : 2945 Pageviews.

 

ทักทายนะจ่ะ

 

โดย: ตะวันเจ้าเอย 2 พฤษภาคม 2554 16:18:11 น.  

 

ขอโทษด้วยนะคะที่สองสามวันมานี่ไม่ได้แวะไปหาใครเลย
เดี๋ยวบ่ายๆถึงเย็น(เวลาอิตาลี่) ป้าจะแวะไปนะคะ
แต่ตอนนี้ขอตัวก่อนค่ะ

 

โดย: ปลาทอง9 2 พฤษภาคม 2554 16:20:05 น.  

 

ตามป้าเที่ยวชิมค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 2 พฤษภาคม 2554 16:29:39 น.  

 

โอ้ มาย ราเม็ง

ปล ไปเมืองนอกหลายๆวัน ลุงเค้าคิดถึงสปาเก็ตตี้ พิซซ่า ซาลาเม่ะ บ้างมั้ยป้า คนใกล้ตัวหนูนี่แทบลงแดง เบื่อมากต้องหาร้านอิตาเลี่ยนตลอด

 

โดย: settembre 2 พฤษภาคม 2554 17:49:52 น.  

 

มาหมํ่าด้วยคนค่ะป้าแอ๊ก ว้าวๆๆอาหารแต่ละเมนูนี่เรียกนํ้าย่อยได้เลยนะคะ น่ากินที่สุดค่ะ เห็นซุปราเมนแล้วอยากได้มาชิมสักถ้วยค่ะป้าแอ๊ก อากาศเย็นๆนี่อุ่นขึ้นมาเลยนะคะถ้วยชามก็originalจริงๆด้วยค่ะ ทานไปได้บรรยากาศไปด้วยเลยนะคะ

ร้านเกาหลีนี่ก็ตกแต่งได้น่านั่งมากๆค่ะ เจ้าของร้านก็น่ารักอีกด้วยร้านอาหารนี่สำคัญมากจริงๆนะคะเกี่ยวกับอัธยาศัยและการดูแลลูกค้า ไม่งั้นไม่ชนะใจลูกค้าได้

ขอบคุณรีวิวร้านและอาหารน่ารักๆแบบนี้นะคะป้าแอ๊ก

ขอบคุณป้าแอ๊กด้วยค่ะที่วิ่งไปเที่ยวข้ามประเทศด้วยกันน่ะค่ะ ยังทันค่ะยังทัน รถยังไม่ออกค่ะ คริๆๆ

เรื่องหน้าตาเป็นอาวุธนี่ ป้าแอ๊กก็พูดซ้าาา ไม่จริ๊ง ไม่จริงค่ะ ป้าแอ๊กอ่ะหน้าสวยและเป็นคุณป้าหน้าเด็กด้วยนะคะ(ขอบอก) นกต่างหากที่พวกนั้นควรจะเผ่นตั้งแต่แรกเห็น กร๊ากก จริงๆนกว่าพวกนี้จะเล็งๆกระเป๋าและกล้องใหญ่ๆมากกว่าน่ะค่ะป้าแอ๊ก จริงๆเราระวังตัวทุกๆที่อ่ะเน๊าะป้าแอ๊ก เพราะที่นี่ก็คล้ายๆกับแหล่งท่องเที่ยวทั่วๆไปมีมิชฉาชีพแฝงตัวอยู่ทุกๆมุมในโลก

รางนํ้าฝนรองเท้าบู้ทเหมือนจะมีประวัตินะคะป้าแอ๊ก แต่นกไม่รู้น่ะค่ะ เดี๋ยวต้องไปสืบค้นก่อนค่ะ อิอิแต่คนคิดก็ช่างคิดจริงๆล่ะค่ะ
อากาศอิตาลีมีแดดดีมั๊ยคะป้าแอ๊ก ตอนนี้ที่บ้านนกเริ่มฟ้าหม่นๆมาสองสามวัน แดดบ้างสลับกับฝนแต่ช่วยเรื่องภูมิแพ้ได้ดีทีเดียวเวลาฝนชะล้างใบไม้น่ะค่ะ

มีความสุขมากๆค่ะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 2 พฤษภาคม 2554 20:22:46 น.  

 

ตามกลิ่นราเมนมาแล้วจ้าป้าแอ๊ก ...น่าทานค่ะป้า...ทั้งอาหารญี่ปุ่นและเกาหลี...คนข้างกายเธอไม่ชอบนะค่ะ ...ชาตินิยมอย่างแรงวนไปวนมาก้ออาหารอิตาเลี่ยนค่ะ...อิอิ...ป้าจ้า วันนี้สถานฑูตโทรมาหนูตอนเช้าสัก9.30ได้มั้ง พรุ่งนี้ต้องไปสัมภาษณ์อีกครั้งค่ะ คราวนี้คงจะได้เจอลุงหนวดจริงๆๆแล้ว บ่าย2 ค่ะเวลานัด....สัมภาษณ์เป็นไงแล้วจะมาอัพเดทนะค่ะ...คิดถึงป้าแอ๊กและราเมนจัง...อิอิ

 

โดย: Miacara 2 พฤษภาคม 2554 20:31:25 น.  

 

ทาโกะยากิร้านนี้ไหงหน้าตาดีแบบนี้คะเนี่ยอยากทานจริงๆ สงสัยพรุ่งนี้ต้องฟูจิซังอีกแว้วเรา

สวีเดนคืนภาษี ยี่สิบกว่าเปอร์เซ็นเชียวหรอคะพี่ มายก็อดดดดดดดดดดดดอยากไปอยากไปค่ะ เปิ้ลไม่ได้กลับไปซื้อร้านเดิมค่ะ เพราะรุ่งขึ้นก็ไปฮังการีแล้ว ยอมรับค่ะว่านอนไม่หลับเลย อิ อิ คิดไปต่างๆนานา ว่าเอ..เราจะเจอร้านหลุยส์อีกป่ะน๊า แล้วถ้าที่เยอรมันเวลาไม่พอที่จะช้อป เราคงไม่ได้อะไรติดมือกลับ บ้านเศร้าค่ะ
เป็นบทเรียนเลยว่าคราวหลังอยากได้ต้องรีบคว้าไว้ ถ้าจะให้ดีต้องหาข้อมูลเรื่องราคามาก่อนนะคะ

เรื่องภัยธรรมชาติ ก็น่าจะเป็นได้ค่ะเพราะมันออกมาหลังจากเกิดที่ญี่ปุ่น แต่เค้าก็เขียนว่าทำนายไว้นานแล้วซะงั้น

จากรูปที่เคยเห็นเปิ้ลว่าพี่ไม่น่าจะต้องรีดน้ำหนักนะคะ หุ่นดีออก

 

โดย: apple.007 2 พฤษภาคม 2554 21:12:22 น.  

 

โห น่าทานทั้งราเมงทั้งอาหารเกาหลีเลย แบบนี้วันนี้บุ๊งคงอ้วนสองต่อเพราะเลือกไม่ถูกค่ะ ขอเหมาทั้งสองเลยละกัน น่าอร่อยไปหมด

บุ๊งว่าบิสกิตก็น่าจะเหมือนๆ กับ scone ค่ะ เห็นเค้าว่ามันมีความแตกต่าง ส่วนใหญ่ scone จะออกเป็นของหวาน ส่วนบิสกิตเอามาทานเป็น side dish ของอาหารคาว แต่เวลาบุ๊งกินก็คู่กับเนย + แยมทั้งคู่เลยค่ะ อร่อยแถมทำง่ายมากๆ เลย

 

โดย: Close To Heaven 2 พฤษภาคม 2554 21:15:33 น.  

 

ฝันดีนะจ่ะ อิอิ

 

โดย: ตะวันเจ้าเอย 2 พฤษภาคม 2554 21:58:29 น.  

 

แอบบอกใบ้นิดค่ะว่าเปิ้ลน่ะเลือกมาเลือกไปเลยได้ของแพงซะงั้น ไว้ติดตามต่อนะคะ

ไปปูเสื่อนอนเล่นอ่ะค่ะพี่ เพิ่งรู้สึกว่ามันสบายดีเหมือนกัน เหมือนได้ผ่อนคลาย คงต้องหาโอกาสไปบ่อยขึ้นแล้ว มัวนอนตากแอร์ในห้องนอนซะนาน อิ อิ

 

โดย: apple.007 2 พฤษภาคม 2554 22:11:58 น.  

 

มาแร้วป้าแอ๊ก ตามมาดูร้านอาหารญี่ปุ่นต่อ
โห ร้าน Takumi ราเมนอร่อยที่สุดในเมือง อยากไปลองชิมจัง
ถ้วยชามของเค้าดูสไตล์เจแปนจริงๆ ด้วย ชอบมั่กๆ
ส่วนร้านเกาหลี เครื่องเคียงมาหลายจาน สุดยอดค่ะ
เสิร์ฟเป็นกะทะ อิอิอิ
เจ้าของร้านใจดีจัง แถมใส่ชุดประจำชาติซะด้วย

ส่วนเอิงเปิดเทอมแล้ว ไปโรงเรียน ทำการบ้านเยอะ (เฮ้อออ)
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้าบล็อกบ่อยๆ แต่จะหาเวลาเข้ามาแน่นอนค่ะ

 

โดย: diamondsky 2 พฤษภาคม 2554 22:30:38 น.  

 

อากาศช่วงนี้แปรปรวนจริงๆค่ะป้าแอ๊ก ที่บ้านนกก็เหมือนกันเมื่อเช้าแดดดี๊ ดี แต่บ่ายๆมาฟ้าครึ้มซะงั้นน่ะค่ะ เอาแน่นอนไม่ได้เลยจริงๆค่ะ แต่ดีนะที่ป้าแอ๊กเตรียมพร้อมเวลาออกนอกบ้านมีผ้าพันคอติดไปด้วย ดีทีเดียวค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าอากาศจะเปลี่ยนไปแบบใหนบ้าง

เรื่องชม ชมจากใจจริงค่ะป้าแอ๊ก ชมกันไปแล้วก็ชมกันมานี่ล่ะค่ะดีที่สุด อิอิ

วันนี้ป้าแอ๊กเข้าครัวทำเมนูอะไรคะวันนี้?

เมนูของนกไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะป้าแอ๊ก อาจจะอะไรเกี่ยวกับกุ้งน่ะค่ะ เพราะมีอยู่ในฟรีชตลอด ว่าแล้วก็นึกเมนูก่อนค่ะ พักนี้แอบขี้เกียจบ่อยๆค่ะ เลยไม่ค่อยเห็นเมนูอาหารนกเท่าไร่นักค่ะ

ทานมื้อคํ่าให้อะร่อยนะคะป้าแอ๊ก รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

 

โดย: LoveParadise 2 พฤษภาคม 2554 22:39:45 น.  

 

หิวๆๆๆค่ะ ตามมากินอาหารอร่อยๆ คุณป้าบรรยายได้เห็นภาพมากเลยค่ะ หนึ่งดูรูปไป อ่านไป กลืนน้ำลายเอื้อกๆ เช้านี้ยังไม่ได้หม่ำๆเลย

ทาโกยากิเค้าดิสเพลย์น่ากินมากเลยนะคะ ไม่อร่อยเหรอ ส่วยราเมนนี่ อยากกินมากกกก หนึ่งไปเที่ยวญี่ปุ่นอาหารอร่อยทุกมื้อเลย(ปกติหนึ่งเน้นเที่ยวมากกว่า แต่ไปญี่ปุ่นต้องกินเนอะ)

อาหารเกาหลีก็น่าอร่อยค่ะ ชอบตรงเครื่องเคียงเค้าเยอะ ขอได้เรื่อยๆด้วย รสเข้มถูกใจ

หิว

ไปหาอะไรหม่ำก่อนนะคะ

 

โดย: AdrenalineRush 2 พฤษภาคม 2554 22:43:34 น.  

 

ป้าน้อง..

ไหมล่ะ ไม่น่าเข้ามาตอนดึกเล้ยยตรู ก็ดูอาหารตะละจานที่ตะละแม่ประเคนอัพสิ..

ชอบมิโสะราเม็งเหมือนกันเหรอตะเองงง.. ราเม็งของซัปโปโรจะมีชิโอะราเม็งอีกอย่างที่อร่อย น้ำออกใส ๆ หน่อยรสเกลือตามชื่อน่ะแหละจ้ะแต่ป้าโซก็ว่ามิโสะอร่อยกว่า ยิ่งถ้าเป็นรุ่นพี่ของป้าแอ๊กหม่ำอ่ะนะ ฮีสั่งเนยเบิ้ลใส่ลงไปในชามด้วย หอมเ้ข้ากั๊นเข้ากัน อีกอย่างที่เจ้าตัวดีชอบกินประเภทอย่าได้เห็นกันก็คือข้าวโพดจ้ะ ซึ่งราเม็งของซัปโปโรเขาจะใส่มาให้ด้วยนิ

ไม่รู้อุปาทานหรือเปล่านะน้องป้า ที่รู้สึกว่าร้านอาหารเกาหลีกิมจิเค้าจะอร่อยมาก หรือเป็นจุดขายอย่างนึงของเค้านะ ประมาณถ้ากิมจิซึ่งเป็นของพื้นๆของเค้ายังไม่อร่อยละก็ ม้วนเสื่อปิดร้านไปได้เลย อย่างนั้นรึเปล่าหว่า?

มันก็น่าจะอิ่มจนลุกไม่ไหวละนั่น ตะละกะทะ แม่เจ้าโวยยย.. มาเป็นถาด กร๊ากกก..

บล็อกที่เพิ่งอัพใหม่ที่ทำเอาคนเศร้าไปหลายน่ะ มันเขียนค้างเติ่งไว้นานพอควรแล้วจ้ะ ไอ้ครั้นจะลบทิ้งก็เสียดายความรู้สึกตอนที่เขียน อย่ากระนั้นเลย เอาขึ้นบล็อกเหอะ ตอนต่อไปจะให้ลั้ลลากว่านี้จ้ะ

ถึงป้าโซจะไม่ได้หยุด แต่ก็ตื่นช้ากว่าปกติได้นิ้ดดดนึง เพราะไม่ต้องแหกขี้ตาลุกมาทำปิ่นโตเสนอให้คุณๆ เลยอู้เข้าเน็ตตอนนี้ได้ฉะนี้แล..

โอะยะซึมิจ้าาาา..

 

โดย: ป้าโซ 2 พฤษภาคม 2554 22:50:57 น.  

 

อุ้มตามมากินมาเที่ยวเยอรมันีต่อค่ะ
ภาพแหล่มมากกกกกกกกกกกกกกกนะคะ

 

โดย: อุ้มสี 2 พฤษภาคม 2554 23:39:56 น.  

 

ป้าแอ๊กขา ป้าวิสกี้น่ะปาดน้ำลายซ้ำแล้วซ้ำเล่าเลยค่ะ ชอบข้าวหน้าเนื้อมว๊าก

ป้ายังไม่ได้อัพบล๊อกเลยนะคะ กำลังกอบกู้ความขยันอยู่ คิคิ

 

โดย: วิสกี้โซดา 2 พฤษภาคม 2554 23:52:24 น.  

 

ท่องชื่อร้านเลยค่ะพี่แอ๊กขา Takumi Takumi
จะทานราเมนต้องร้านนี้นะคะ
พี่แอ๊กไปDuesseldorf ครั้งนี้ได้ทานอาหารญี่ปุ่นเยอะเลยนะคะ
ถ้ายชาม พอดูดี ถูกใจแล้ว พาอาหารอร่อยเลยนะคะพี่แอ๊ก
อาหารตา มาเป็นอย่างแรก ดูดีมีชัยไปค่อนนนนครึ่งเลยค่ะ
วาชอบสไตล์มาเป็นกระทะร้อนค่ะ ถูกใจค่ะ
วาชอบทานอาหาอุ่นถึงร้อนค่ะพี่แอ๊ก
ถ้าเย็นแล้ว ไม่เข้าถึงรสนั้นแอบอยากวางช้อนเลยค่ะคริ คริ

วาก็จะมีอาการเมารถบ่อยค่ะพี่แอ๊ก
เลยไปที่ไหน ขอยกมือนั่งหน้าตลอดเลยค่ะ คริ คริ
ที่นี่ก็ลืมเมาไปนิสสนุงค่ะ เพราะเห่อเก็บรูปค่ะ
กล้องดิจิดีที่กดได้ไม่ต้องคิดมากๆค่ะพี่แอ๊ก ตอนสมัยฟิล์ม
จะถ่ายทีต้องมีคิดๆ นิดนึงค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 3 พฤษภาคม 2554 0:40:43 น.  

 

ทริปเยอรมันรอบนี้ ถูกใจคออาหารญี่ปุ่นมากมายเลยค่ะป้าแอ๊ก
หน้าตาน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ คุยกับพ่อบ้านเมื่อวานแล้ว วันเกิดปีนี้อนุมัติแล้วนะคะ อาหารญี่ปุ่นหรูๆซักที แหะๆ รอไม่หวายแย้ว อย่างเกิดไวๆ 5555+

แอ๋นขอบคุณป้าแอ๊กที่แวะไปให้กำลังใจนะคะ เปิดหน้าบล็อกใหม่แล้วแอ๋นมีโอกาสแวะไปดูๆบล็อกเพื่อนๆที่หน้าการตกแต่งบ้าน เจอหลายคนเลยที่ทำบ้านแล้วมีเรื่องปวดหัวแนวๆเดียวกัน เห็นว่าป้าแอ๊กก็มีประสบการณ์ งั้น สงสัยแอ๋นต้องเข้ามาปรึกษาบ่อยๆเนาะ ไม่รู้สไตล์ทางอิตาลีจะเหมือนทางนี้มั๊ย แต่จะปรึกษาละกันน๊า ขอบคุณล่วงหน้าก๊าบ จุ๊บๆๆๆ

 

โดย: anigia 3 พฤษภาคม 2554 1:02:39 น.  

 

เหมือนกันเลย เห็นปริมาณของตัวเองที่พอต้องย้าย ต้องมาเก็บนี่แอ๋นก็ก่ายหน้าผาก ปวดหมองล่วงหน้าแล้วค่าป้าแอ๊ก ดีใจที่ชีวิตนี้ ต้องย้ายเองไม่กี่ครั้งเน่าะ ย้ายทุกเดือนๆ ตายแหงมๆ

ดีใจที่ทางป้าแอ๊กลงเอย ลงตัวแล้วเนาะ ทางแอ๋นนี่ยังต้องสู้ต่อไปโอชินอยู่ค่า

ขอบคุณมากๆกับความคิดเห็นและความช่วยเหลือที่ยื่นมาให้ ซึ้งๆๆๆ

 

โดย: anigia 3 พฤษภาคม 2554 2:02:47 น.  

 

ตามมาหม่ำต่อค่ะป้าแอ๊ก
โอ้ว...แต่ละร้านที่ป้าพาไปเยอรมันรอบนี้น่าอร่อยทั้งนั้นเลยนะคะ ชอบทั้งญี่ปุ่นและเกาหลีเลยค่ะ จริงๆชอบของกินทุกอย่างนั่นแหล่ะ กร๊ากๆๆ

อินดี้พักนี้ยิ่งตามรอยป้าแอ๊กตลอดอยู่นิ ที่ค้นพบกันแล้วก็ซานตอรินี่กับ 5terre นะป้านะ
ก็ป้าแอ๊กเล่นไปมาหมดเก็บที่สวยๆเรียบ สงสัยอินดี้ต้องออกล่าแต้มถี่ๆหน่อย ตามรอยเซเลปป้าแอ๊ก ว่าแต่ป้าลงแช่เวิ้งนั้นทูพีซป่าวจ๊ะ

 

โดย: IndyLand 3 พฤษภาคม 2554 3:35:35 น.  

 

สวัสดีค่ะป้าแอ๊กที่คิดถึง
ป้าแอ๊กโชคดีจริงๆเลยอ่ะที่ได้มีโอกาส
ชิมอาหารอร่อยๆสารพัดชาติ
ได้สัมผัสร้านอาหารบรรยากาศดีๆ
และหลากหลายสไตล์
และมีน้ำใจนำภาพสวยๆมาถ่ายทอด
แบ่งปันให้เพื่อนๆได้เห็น ได้น้ำลายปริ่ม
กันถ้วนหน้า
ตุ๊กตาวันๆหม่ำแต่อาหารไทยค่ะป้าแอ๊ก
นานน้านถึงจะได้แอ้มเมนูแปลกๆซะทีนึง
เพราะไม่ค่อยได้ไปไหนกับใครเขาน่ะจ้ะป้า

อาศัยมาหาชมเมนูแปลกๆ ชวนให้น้ำลายไหล
ตามบล็อกเพื่อนๆที่นี่ดีที่สุดเนอะป้าเนอะ
สามสี่วันมานี้ตุ๊กตาโรคเก่ากำเริบอีกแล้วค่ะป้า
คืออาการไตอักเสบเพราะติดเชื้อ
โรคประจำตระกูลค่ะป้า เป็นๆหายๆ
ทรมานมากๆ เพราะปวดรวดร้าวไปทั้งหลัง
โดยเฉพาะช่วงบั้นเอว และลามมาถึงท้องด้วย
ได้ยาปฏิชีวนะแล้วก็เริ่มดีขึ้นค่ะป้า

ถ้าป้าแอ๊กว่างเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะไปชิม
แกงส้มไหลบัวใส่ใบกระเจี๊ยบที่บล็อกตุ๊กตาเน้อป้า

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 3 พฤษภาคม 2554 4:22:37 น.  

 

ป้าแอ๊กขา บุ๊งชอบทานทุกกกกกอย่างยกเว้น chocolate ค่า เพราะฉะนั้น blog ไหนมีของกิน บุ๊งตามไปแจมหมด อิอิ เวลามาบ้านนี้น้ำลายไหลเป็นแม่น้ำเลยค่ะ

 

โดย: Close To Heaven 3 พฤษภาคม 2554 7:15:12 น.  

 

อ๊าก ป้าแอ๊กขา มาบอกว่าป้าวิสกี้กาแฟแทบพุ่งออกจากปากเลยค่ะ กับมุขช่วงๆ (หลินฮุยก็มาด้วย) เนี่ย ถูกใจมั่กๆ

 

โดย: วิสกี้โซดา 3 พฤษภาคม 2554 7:28:32 น.  

 เข้ามากรี๊ดอ้ะ ร้านน่าสนใจทั้งสองร้านเลยหละค่า

ถ่ายรูปออกมางามมากกกกกกกก

เรายังติดคิวโหวตให้อยู่บล็อกหนึ่งของจขบ.อะค่า อันนี้ก็น่าโ๋หวตอีกแล้วง่า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 3 พฤษภาคม 2554 10:45:01 น.  

 

จากบล็อก ... เรื่องที่สองคงหาที่มาของกลิ่นอุจจาระไม่เจอน่ะค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 3 พฤษภาคม 2554 10:53:51 น.  

 

คุณป้าใจร้ายยยยยยยยยยยยยยยยยกับเปิ้ลอีกแว้วววนะคะ
แต่น่ารักมีภาพอาหารน่าทานมาล่อเปิ้ลได้เลยยนะนี่
ทานเพผื่อน้องเปิ้ลบางอะป่าวค่ะ จ๊วบๆ

 

โดย: APPLEAIR 3 พฤษภาคม 2554 11:53:32 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่แอ๊ก

พามาร้านแนวนี้ก็เข้าทางเลยค่ะ เพราะว่าชอบบรรยากาศ
ของอาหารตะเกียบมากมาย .. เห็นแต่ละอย่าง
ทั้งญี่ปุ่นและทั้งเกาหลี น่าอร่อยเหมือนกัน

ราเม็ง ... ความเข้มของน้ำซุปแต่ละร้านเค้ามีเคล็ดลับ
ต่างกันจริงๆ นะค่ะ ทำคล้ายกัน อะไรเหมือนกันแต่ว่าน้ำซุป
ต่างกันเห้นๆ ร้านหนึ่งอร่อยมาก แต่ร้านหนึ่งไม่กลมกล่อม
ก็แปลกดีค่ะ .. อยากทำให้อร่อยได้บ้างอย่างที่ไปกิน แต่ว่า
ยากเหลือเกิน แบบว่าวิทยายุทธ์ไม่มีเลยค่ะ ต้องค่อย ๆ
เรียนรู้ไปเน๊าะ


อาหารเก่าหลี .. แค่ชื่อก็น่ากินแล้วค่ะ ยิ่งเห็นมาเป็นกะทะร้อนด้วย
โอ้ย อยากไปนั่งทานร่วมโต๊ะด้วยเลยค่ะพี่แอ๊ก

 

โดย: JewNid 3 พฤษภาคม 2554 13:12:07 น.  

 

เมื่อวานคุยกับพี่แอ๊กแล้วสักแป๊บวากลับบ้านเลยค่ะ
ช่วงหลังๆ มานี้พอกลับบ้านมาแล้ว วาไม่ค่อยเปิดคอมค่ะพี่แอ๊ก
เริ่มเป็นดูหนัง หรือไม่ก็อ่านหนังสือแทนค่ะ
หนังแผ่นที่มีตอนนี้เริ่มเยอะขึ้นเยอะขึ้น ดูไม่ทันแล้วค่ะพี่แอ๊ก
แถมหนังสือที่ซื้อไว้ก็ตุนแบบ ต้องอ่านตอนเกษียณแน่ๆเลยค่ะ
ถึงจะครบทุกเล่ม วาเลยคิดว่ามาเริ่มใหม่ดีกว่า
แต่หนังสืออ่านแล้วติดค่ะ วางไม่ลง นอนดึกอีกค่ะ คริ คริ
แล้วช่วงหลังๆ วาอ่านหนังสือบนรถ บนเครื่องไม่ได้ค่ะ
รู้สึกเหมือนจะเมาเวียนหัวหน่ะคะพี่แอ๊ก
พี่แอ๊กสบายดีนะคะช่วงนี้ ไม่มีแพ้เกสรมากๆ นะคะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 3 พฤษภาคม 2554 14:19:35 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะป้าแอ๊ก

วันนี้อากาศที่บ้านนกหม่นหมองมากๆค่ะป้า ไม่มีแดดเลยค่ะ

จริงอย่างป้าแอ๊กว่านะคะเสน่ห์ของการเขียนบล็อกก็คือได้คุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน พาเที่ยว พาชิมไปด้วยกัน แล้วก็ผูกพันธ์กันด้วยใจค่ะคอยเป็นกำลังใจให้กันด้วยค่ะ แต่ก็หลายครั้งที่ทำให้นกไม่อยากเขียนเหมือนกันค่ะ เคยแอบจิตตกมาแล้วหลายครั้งค่ะป้าแอ๊ก แต่ก็ยังมีเพื่อนๆที่เค้าคิดถึงเราคอยให้กำลังใจ เลยฮึดเขียนขึ้นมาค่ะ ตอนนี้ใครที่เค้าไม่ชอบเรานกก็จะมองผ่านไปเป็นธาตุอากาศค่ะ เราเป็นตัวของเรานี่ล่ะค่ะป้าแอ๊ก คนไม่เข้าใจยังไงก็ไม่เข้าใจก็ต้องปล่อยเค้าไปค่ะ ทุกวันนี้นกเคยคิดนะคะว่าถ้าต้องเหลือเพื่อนบล็อกเพียงไม่กี่คนที่มาคุยจะแค่หนึ่งหรือสอง หรือไม่มีใครเลยนกก็ยังเขียนเรื่อยเปื่อยบันทึกสิ่งที่อยากจะบันทึกไปน่ะค่ะ สู้ๆด้วยกันค่ะป้าแอ๊ก

เมื่อวานนกกะจะทำกุ้งแต่พ่อบ้านซื้อเนื้อมาทำสะเต๊กแบบง่ายๆทานกับสลัดไป ก็เรียบร้อยไปมื้อหนึ่งค่ะช่วงนีหัวนกก็ตีบตันค่ะป้าแอ๊ก หรือว่าขี้เกียจก็ไม่รู้ค่ะ อิอิ

Have a nice day naka!มีความสุขมากๆค่ะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 3 พฤษภาคม 2554 15:21:12 น.  

 


พี่แอ๊ก ... ใช่เลยค่ะ อารมณ์ประมาณว่าทำกับข้าว
แล้วต้องใส่ผักนั่นนี่ พริกเอย มะนาวเอย หรือว่าใบมะกรูด
ที่พี่แอ๊กว่า เราก็วิ่งไปเด็ดมาจากต้นเลยนี่ ชอบนักค่ะ
ที่บ้านพู่ยังทำอยู่นะค่ะ (บ้านพ่อแม่) เพราะว่าหลังบ้าน
เค้าปลูกไว้พอควร ไม่เยอะประเภทนะค่ะแต่ว่าพอมี
พอเวลาทำกับข้าวก็ไปเด็ดสดๆ อ่ะโห เหมือนอร่อยไป
ล่วงหน้าแล้ว ยิ่งถ้าเพื่อนบ้านมาขอ แบบเดินๆ เข้ามา
ถือมีดเข้ามาด้วยเพราะจะตัด อ่ะยิ่งเป็นแบบสังคมเอื้อเฟื้อ
ชอบเลยค่ะแบบนี้เพราะขาดเหลืออะไรแวะมาเอากันได้
เรียกว่ายังพอมีอย่างนี้แล้วมันชุ่มชื่นหัวใจค่ะ

 

โดย: JewNid 3 พฤษภาคม 2554 17:52:12 น.  

 

โอย ป้าแอ็กทำเอาหิวข้าวเลย ต้องรีบกลับบ้านอย่างด่วนเลย หิวจริงๆ

อาหารญี่ปุ่นร้านนั้นน่าอร่อยจริงๆค่ะ อืม ราเมงในน้ำซุปมิโสะเนี่ย อร่อยจริงๆ เนอะ ป้าอิ๋วก็ชอบค่ะ

ว้า...เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นหมดพอดีเลยค่ะ ที่บ้าน ไม่งั้นจะทำทานบ้าง ถึงจะไม่เหมือนต้นตำหรับ แต่ก็แก้อาหารอยากได้นะคะ ป้าแอ๊กว่ามะ

อาหารเกาหลี ป้าอิ๋วไม่เคยทานที่ร้านเลยค่ะ ป้าแอ๊ก เชยเนอะ แต่ไม่ค่อยชอบน่ะค่ะ แต่กิมจินี่สู้ตายค่ะ ขนาดหัดทำไว้ทานเองเลยล่ะค่ะ

แต่ขำที่ป้าแอ๊กบอก เอามาใส่ถ้วยเรียงๆ เหมือนเซ่นเจ้า เหมือนจริงๆด้วย

จะใส่ให้เปลืองทำไมน่ะ ไอ้แตง 2 ชิ้นนั่น

ถ้าเราทำเอง คงขี้เกียจล้างเนอะ อิอิ

พูดถึงจานญี่ปุ่น อืม ป้าอิ๋วก็ชอบเซอรามิกนะคะ โดยเฉพาะสำหรับในครัว เห็นแล้วต้องซื้อค่ะ ป้าแอ๊ก และยอมรับว่าร้านนั้นจานสวยนะคะ ป้าอิ๋วชอบแบบสากๆ แฮนด์เมคค่ะ

เคยดูรายการทีวีแชมป์เปี้ยนที่เขาแข่งกันทำจานใส่อาหารเป็นชุดๆ ของญี่ปุ่นแล้ว สวยมากเลยค่ะ

งานเซอรามิคแฮนด์เมคเนี่ย มีเสน่ห์จังเลยนะคะ

 

โดย: Sai Eeuu 3 พฤษภาคม 2554 18:26:12 น.  

 

เป็นตัวของตัวเองนี่แหละค่ะดีที่สุด ถูกต้องค่ะป้าแอ๊ก

ว่าแต่ว่าเป็นแม่บ้านนี่ไม่ง่ายจริงๆด้วยค่ะ บางทีนกขี้เกียจมากกๆเลยนะคะป้าแอ๊ก เรื่องทำอาหาร เน้นเมนูที่ง่ายๆแป๊บเดียวน่ะค่ะ อิอิ

ทานมื้อกลางวันให้อร่อยนะคะป้าแอ๊ก เทคแคร์ค่ะ

 

โดย: LoveParadise 3 พฤษภาคม 2554 18:52:52 น.  

 

แวะมาทักทายป้าแอ๊กค่ะ
ช่วงนี้เรื่องเรียนลงตัวแล้ว ปรับเข้าสู่โหมดชีวิตปกติ
วันแรกๆ ขี้เกียจเป็นเรื่องธรรมดา อิอิอิ
เห็นอาหารญี่ปุ่นแล้วอยากไปทานจัง กะว่าวีคเอนด์นี้แน่นอน
เพราะไม่ได้ทานตั้งนาน สามีเอิงก็ชอบนะคะ
ปล. วันนี้ว่างช่วงบ่าย เลยอัพบล็อกใหม่ เอาเรื่องพาสต้ามาให้อ่านเล่นค่ะ

 

โดย: diamondsky 3 พฤษภาคม 2554 20:29:29 น.  

 

ป้าแอ๊กจ้า...หนูได้วีซ่าแล้วค่ะ ลุงหนวดให้ผ่านแล้วรับเล่มวันอังคารหน้าค่ะ...ดีใจมากๆๆเลยตอนนี้ คุงแฟนก้อยิ้มลงจะหุบไม่ลงแล้วค่ะ...ขอบคุณค่ะป้าสำหรับคำอวยพร...เป็นจริงอย่างที่ป้าว่าเลยค่ะ....อิอิ

 

โดย: Miacara 3 พฤษภาคม 2554 20:34:23 น.  

 

ป้าจ้า หนูเครียดทั้งวันเหมือนกันค่ะ...ปวดหัวมากๆๆ พอแกบอกว่า ให้ผ่านและมารับเล่มอังคารหน้า...หนูหายเลย กลับบ้านด้วยความงงๆๆและความดีใจปนกัน ขนาดจะขึ้นBTSไปหมอชิต ยังขึ้นฝั่งผิดไปอ่อนนุชเฉยเลยค่ะ....

 

โดย: Miacara 3 พฤษภาคม 2554 21:09:08 น.  

 

เวลาหนูเครียด หนูจะเบลอค่ะป้า....ค่ะป้า ปีนี้สถานฑูตอิตาลีเปลี่ยนกฎเยอะจริงๆๆ ไม่ว่าจะมาเที่ยว แต่งงานทุกอย่างต้องพร้อมทั้งเอกสารและตัวเรา...น้องคนที่6ที่หนูเล่าให้ฟังนะค่ะ เขาขอไป3เดือน ลุงหนวดถึงขนาดขอคุยกับฝ่ายชายด้วยค่ะ...หนูคิดว่าน่าจะผ่านเหมือนกันค่ะ...ตอนนี้นอนหลับได้เต็มที่หน่อยค่ะ...คิดถึงป้าเหมือนเดิมนะค่ะ...

 

โดย: Miacara 3 พฤษภาคม 2554 21:43:01 น.  

 

พูดถึงช่วงฤดูแดดสวยแล้ว พาสดชื่นค่ะพี่แอ๊ก
วาเองถึงต้องทำงาน แต่ก็แว่บๆ ออกไปตากแดดค่ะ
หุหุ แบบนี้เรียกอู้ ไหมค่ะ
อย่างช่วงบ่ายวันนี้ วาก็ออกได้รับแดดสักพัก
ที่สวนเล็กๆ ข้างที่ทำงาน บางทีก็ทานเที่ยงกลางแจ้ง
แต่ตอนนี้ร้านอาหารกลางแจ้งจะแน่นค่ะ ไปไม่ถูกจังหวะก็แน่นนิดนึงค่ะพี่แอ๊ก
อัพบลอควาคงทำได้เรื่อยๆ ถ้างานเอื้อหน้าคอมค่ะ
อู้งานได้อีก อายจังค่ะพี่แอ๊ก เหมือนงานไม่ค่อยทำเลยค่ะวา

วาเห็นหนังสือเป็นไม่ได้ค่ะ ถ้าลองเห็นบทนำถูกใจ
หรือไปเจอคำแนะนำเรื่องถูกใจจะสั่งซื้อเลยค่ะ

เมื่อก่อนอ่านเพลินนอนดึก จะปวดหัวค่ะ
ตอนนี้เลยเบาๆ ลงไปเยอะเลยค่ะ หนังสือดีๆอ่านแล้ว
ชอบที่จะทำให้วางไม่ลงเลยค่ะพี่แอ๊ก

 

โดย: Sweety-around-the-world 3 พฤษภาคม 2554 22:14:08 น.  

 

Farina มีกลูตินเยอะ ถ้าคนแพ้นี่ต้องระวังมากเลยค่ะ
เอิงพยายามจำกัดพวกอาหารแบบนี้เหมือนกัน
แม้ไม่แพ้แต่ก็ไม่อยากทานเยอะน่ะค่ะ

ช่วงนี้ได้หนังสือทำอาหารมาใหม่ (ได้รับบริจาคจากแม่สามี)
ข้อมูลพาสต้าเยอะมาก เลยเอามาลงบล็อกซะเลย สนุกดีค่ะ
เอิงชอบอ่านสูตร บางทีไม่ค่อยได้ทำแต่ขอศึกษาหน่อย อิอิอิ
ปล.วันนี้เรียนเสร็จบ่ายโมง ตอนนี้ว่างเลยมีเวลาค่ะ

 

โดย: diamondsky 3 พฤษภาคม 2554 22:21:18 น.  

 

ขอบคุณป้าแอ๊กมากๆค่ะสำหรับความห่วงใย
ตุ๊กตาไปหาหมอกลางดึกวันอาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ
หมอให้ยาปฏิชีวนะและยาแก้ปวดหลังมา
ซึ่งตุ๊กตาต้องกินให้ครบค่ะป้าแอ๊ก
วันนี้อาการดีขึ้นเยอะมาก
หมอบอกว่าถ้ากินยา(แรงขนาดนั้น)
แล้วยังไม่ดีขึ้น ก็แสดงว่าไตเดี้ยงแน่ๆ
สามีฟังแล้วกลัวกว่าตุ๊กตาอีกค่ะ
ตอนนี้ต้องกินยาให้ครบอย่างเคร่งครัดค่ะป้า
ขอบคุณป้าแอ๊กอีกครั้งด้วยหัวใจค่ะ
สำหรับความห่วงใยอาทรที่มีให้

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 4 พฤษภาคม 2554 0:41:37 น.  

 แสดงว่าจขบ.ก็กินเผ็ดได้พอควรสิคะ กินแกงป่าได้ด้วยเนี่ย ว้าว

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 4 พฤษภาคม 2554 8:30:02 น.  

 

คุณป้าค่ะ กิกิ ;))
น้องเปิ้ลแวะมาส่งความรักนะคะ จ๊วบๆ

 

โดย: APPLEAIR 4 พฤษภาคม 2554 10:30:11 น.  

 

ขอบคุณป้าแอ๊กมากค่ะสำหรับคำอวยพร อิอิ
(ขอให้เงินทองไหลมาเทมา ไหลเข้าแต่ไม่มีออกนะคะคุณแม่สามข้าว) และต้องขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ค่อยได้มาทักทาย ช่วงนี้แม่สามข้าวยุ่งค่ะงานหลายอย่างเลยต้องเข้าบล็อกแบบแว๊บๆ

ยังไงก็คิดถึงป้าแอ๊กเสมอนะคะ

 

โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) 4 พฤษภาคม 2554 21:08:01 น.  

 

สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก วันนี้ยังไม่ได้มาทักทายเลยค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ

 

โดย: Close To Heaven 4 พฤษภาคม 2554 23:36:06 น.  

 มาโหวตหมวดรีวิวร้านอาหารให้แล้วค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 6 พฤษภาคม 2554 8:41:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.