งานเเสดงเครื่อบินผาดโผน ชิคาโก (Chicago Air & Water Show 2021)

วันนี้เรามาเที่ยวงานเเสดงเครื่องบินผาดโผน (Chicago Air & Water Show) ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา สปอนเซ่อร์โดยเมืองชิคาโกซิตี้

งาน Chicago Air & Water Show เป็นงานแสดงทางอากาศประจำปีที่จัดขึ้นที่ชายฝั่งทะเลสาบมิชิแกน ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับสองของชิคาโก จัดขึ้นทุกปีตั้งแต่ปี 2502 ตามสถิติบันทึกใว้ว่า ในปี 2548 มีผู้เข้าร่วมชมงานเเสดงเครื่องบินผาดโผนถึง  2,200,000 คน เป็นการแสดงฟรีที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

งานเเสดงนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 -22 สิงหาคม 2021 เวลาเที่ยง -บ่ายโมง ระยะเวลาของการเเสดงโชว์มีเเค่เพียง 1ชั่วโมงเท่านั้น 1ปีมีเพียง 1ครั้ง งานโชว์ยิ่งใหญ่ ตระการตา ในเเต่ละปีมีคนหลายหมื่นมารอชมงานกัน

เราออกจากบ้านประมาณ 11 โมงเช้า ใช้บริการรถเมล์ประจำทางสาธารณะ เนื่องจากมีรถเมล์ที่มางานนี้ วิ่งผ่านหน้าบ้านพอดีค่ะ

พอเข้ามาถึงจุดชมวิว คนเยอะมากๆ อากาศร้อน จุดชมวิวตรงนี้เป็นจุดที่ชมวิวได้ขัดเจนที่สุด พอเราเดินเข้ามาบริเวณนี้ คนมานั่งรอกันอยู่ก่อนเเล้ว

งานนี้งดจัดเมื่อปีที่เเล้ว (ปี 2020) เนื่องจากเกิดการเเพร่ระบาดของโควิด 19 วันนี้เราใส่หน้ากากอนามัยมาด้วย ในขณะที่คนส่วนใหญ่ไม่ใส่เเมสกันเเล้ว ถึงเเม้ว่าเราจะฉีดไฟเซ่อร์วัคซีนโควิด 19 ครบ 2เข็มเเล้วก็ตาม เเต่อย่าลืมว่า มีบางกลุ่มที่ปฏิเสธการฉีดวัคซีน เราอาจไปอยู่ปะปนกับกลุ่มคนพวกนี้ ซึ่งข่าวออกมาว่า "โควิดเดลต้า"กำลังระบาดในหมู่ของกลุ่มคนที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

บรรยากาศริมทะเลสาบมีลมพัดเเรงประมาณว่าหัวกระเซิง ถึงเเม้ว่าอากาศจะร้อน เเต่ลมที่พัดมาทำให้เย็นลงได้ เราพกเสื้อเเขนยาวมาด้วย เพราะรู้ว่าเเดดจะเผาเเขนจนเเสบ เราไม่ค่อยได้ออกเเดด นานๆออกเเดดที จะโดนเเดดเผาจนเเสบเเขนไปหมดค่ะ

มาชมงานนี้ต้องมีเเว่นตากันเเดด วันนี้เเดดร้อนเเรง เเละจ้ามาก ป้องกันถนอมดวงตาโดยการสวมเเว่นกันเเดดกันนะคะ

การแสดงนี้เน้นเครื่องบินไอพ่นความเร็วสูงเครื่องบินทหารและยานพาหนะทางอากาศอื่น ๆ งานนี้จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีช่วงอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนสิงหาคม จุดชมวิวที่ดีที่สุดคือช่วงระหว่างถนน Fullerton และถนน Oak บนหาด North Avenue จะเป็นจุดรวมตัวที่สำคัญของงานนี้ และเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมมาก

กิจกรรมชองชาวชิคาโกที่เป็นการบอกว่าหน้าร้อนกำลังจะหมดแล้วนะ คืองาน" Chicago Air & Water Show" ชาวเมืองก็จะหอบอาหารมานั่งปิคนิค, หอบเบียร์, หอบเครื่องดื่ม, หอบเก้าอี้มาจองที่รอดูการแสดงโชว์ผาดโผนของเครื่องบินกันเต็มชายหาด ปีก่อนๆโน้น มีเครื่องบินหลากหลายชนิด เเห่ขบวนพาเหลดบินโชว์กลางเวหาให้พวกเราได้ชม เเต่ปีนี้มีเพียงเครื่องบิน"บลูเเองเจิ้ล" เพียงชนิดเดียวที่มาเเสดงโชว์  ถึงกระนั้นก็สร้างความตื่นเต้น เสียวใส้อยู่มาก เหตุเพราะเครื่องบินเขาบินเร็วมาก บินเร็วอย่างเดียวไม่พอ ยังโชว์ตีลังกาหงายหน้าหงายหลังอยู่หลายตลบ อีกทั้งยังบินเป็นรัศมีรอบทิศทาง จนเราหันซ้ายหันขวามองไม่ทัน เล่นเอากลับถึงบ้านคอเคล็ดเลยเเหละค่ะ อิอิ 

"บลูแองเจิลส์" ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในเดือนเมษายน พ.ศ. 2489 ในฐานะทีมนิทรรศการการบินของกองทัพเรือ  ทีมงานเปิดตัวครั้งแรกในชื่อ Blue Angels ในระหว่างการแสดงทางอากาศในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2489 เครื่องบินสาธิต Blue Angels ลำแรกสวมสีน้ำเงินกรมท่า (เกือบดำ) พร้อมตัวอักษรสีทองการแสดงมองเห็นได้จากแทบทุกที่ บริเวณริมทะเลสาบในชิคาโก มีที่นั่งอัฒจรรย์สำหรับชมการแสดงทางน้ำ

งานนี้ได้มีโอกาศเห็นกล้องเทพอยู่หลายตัวเลยค่ะ  
งานเเสดงโชว์เครื่องบินจบลงเเล้ว สุดประทับใจ คนที่มาเที่ยวชมงานบ้างก็เดินทางกลับ บ้างก็ยังคงปักหลักอยู่ที่เดิม นั่งรับลมชมวิวกันต่อ ถือโอกาศปิคนิคกับสมาชิกในครอบครัวเเบบชิลล์ๆที่ยังไม่กลับก็มีค่ะ ยังคงปักหลักนั่งกินลมชมวิว ปิคนิคกันต่อน้ำดื่มสาธารณะ น้ำดื่มสะอาด จากการปะปาของทางซิตี้นำมาจัดใว้ให้ 

เมื่องานเเสดงเครื่องบินจบลง กิจกรรมกลางเเจ้งก็เริ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยาน หรือวิ่ง เลือกทำตามถนัดเลยค่ะ ถนนเส้นนี้ สำหรับทางเท้า เเละรถจักรยานเท่านั้น มีระยะทาง 13 ไมล์ระหว่างทางเดินกลับบ้าน ผ่านท่าจอดเรือยอร์ช เเวะชมความสวยงามซะหน่อยค่ะ

อากาศร้อนเเบบนี้ ถ้าเป็นเมืองไทยบ้านเรา คงมีคนแอบโดดลงน้ำตู๊ม! ว่ายน้ำเล่นกันเย็นฉ่ำอุรา เเต่ที่นี่ทำไม่ได้นะคะ ห้ามโดดเล่นน้ำสุ่มสี่สุ่มห้า มีป้ายประกาศเตือนเเปะใว้ "ห้ามเล่นน้ำ"  ถ้าอยากเล่นน้ำ,ว่ายน้ำ ต้องไปเล่นที่ทางเขตเขาจัดใว้ให้ อยู่ไม่ไกลจากตรงนี้ มีไลฟ์การ์ดคอยดูเเล

คลิ๊กรับชมคลิปวิดิโองานเเสดงเครื่องบินผาดโผน ความยาวประมาณ 6 นาที ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2564
0 comments
Last Update : 26 สิงหาคม 2564 4:32:38 น.
Counter : 287 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggangGroup Blog
 
<<
สิงหาคม 2564
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 สิงหาคม 2564
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.