นั่งรถไฟ "Amtrak" เที่ยว "รัฐวิสคอนซิน Wisconcin " สหรัฐอเมริกาเราอยู่ชิคาโก ลูกสาวอยากนั่งรถไฟเที่ยว มนุษย์เเม่อย่างเราจัดให้! ช่วงนี้เป็นซัมเมอร์ โรงเรียนปิดเทอม ไปกันเลยจ้า 2คนเเม่ลูก เราไปขึ้นรถไฟที่สถานี Amtrak Union Station ชิคาโก จุดหมายปลายทางลงที่ดาวน์ทาวน์ milwaukee รัฐวิสคอนซิน เป็นครั้งเเรกที่มาเที่ยวทางรถไฟ ออกเดินทางเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2021 ไปเเละกลับวันเดียวกันค่ะ 

เราเดินทางไปซื้อตั๋วด้วยตัวเองที่สถานีรถไฟ ความจริงคุณสามารถจอง/ซื้อตั๋วรถไฟได้ทางอินเตอร์เนต ทั้งนี้เเล้วเเต่ความสะดวกของเเต่ละคน เเต่เราเลือกที่ไปซื้อที่สถานี ไม่ต้องกลัวว่าตั๋วจะเต็มนะคะ เป็นเพราะอะไร เดี่ยวมาดูคำตอบกันค่ะ^^ตั้งเเต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2021 เป็นต้นไป Amtrak ได้กลับมาเปิดบริการจาก Chicago - Milwaukee ไปเเละกลับในวันเดียวกันแบบเต็มรูปแล้ว โดยมีบริการไป-กลับ 7 รอบต่อวัน (ในเดือนเมษายนปี 2020 แอมแทร็คได้ระงับบริการ เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 และตอนนี้กลับมาเปิดให้บริการใหม่เเล้ว) 

ต่อไปนี้ท่านใดที่อาศัยอยู่เมืองชิคาโก อยากจะขึ้นรถไฟไปเที่ยวเเบบไป-กลับรัฐวิสคอนซิน หรือท่านที่อาศัยอยู่รัฐวิสคอนซิน ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวชิคาโกเเบบไป-กลับในวันเดียวได้เช่นกัน โดยไม่ต้องค้างคืนที่โรงเเรม ตารางการเดินทางไป-กลับมีถึง 6 รอบในวันธรรมดา พร้อมให้จองแล้ว (สำหรับในคืนวันศุกร์เเละเสาร์ มีเพิ่มเป็น 7 รอบต่อวัน) ราคาตั๋วรถไฟ
*จากชิคาโก ไปลงที่ดาวน์ทาวน์มิลวอกี รัฐวิสคอนซิน คนละ 25 ดอลล์
*ส่วนขากลับ จากสถานีดาวน์ทาวน์มิลวอกี ไปลงชิคาโก คนละ 21 ดอลล์

คุณสามารถได้รับค่าส่วนลด ถ้าคุณเป็นคนพิการ, ผู้สูงอายุ,นักศึกษา เเละเด็ก

ระยะทาง 81 ไมล์/131กิโลเมตร ระยะเวลาประมาณ 1ชั่วโมง 13นาที รถไฟออกตรงเวลาเป๊ะ! ที่สหรัฐอเมริกา เขาถือเวลาเป็นเรื่องใหญ่ ไม่มีการดีเลย์ หากคุณไม่สามารถมาตามเวลานัดได้ ควรยกเลิกการนัด (ยกตัวอย่างเช่น หากคุณทำการนัดหมายกับทางโรงพยาบาลเพื่อมาขอรับการรักษา หรือมาพบหมอ หากคุณไม่มาตามนัด คุณจะโดนตักเตือน เเละหากยังผิดนัดในครั้งต่อไปคุณจะโดนปรับค่ะ)เมื่อรถไฟออกจากสถานีชิคาโก เราก็นั่งไปเรื่อยๆ รถก็จะจอดตามสถานีตามลำดับต่อไปนี้
ออกจาก Chicago, IL - Union Station (CHI)
สถานีที่ 1 จอดที่ Glenview, IL (GLN)
สถานที่ 2 จอดที่ Sturtevant, WI (SVT)
สถานีที่ 3 จอดที่ Milwaukee, WI - General Mitchell Airport Trains (MKA)
สถานีที่4 จอดที่ Milwaukee, WI - Downtown (MKE)

รถไฟจะหมดระยะที่สถานีที่4  ทุกคนต้องลงหมด เเละรถไฟขบวนเดียวกันนี้ จะรับผู้โดยสารจากสถานีมิลวอกีกลับไปชิคาโก ก็จะวนเเบบนี้ไปทั้งวันค่ะ

ระยะเวลาเดินทางจากสถานีชิคาโกไปถึงสถานีมิลวอกี 1 ชั่วโมง 29 นาที ขากลับจากสถานีมิลวอกีไปชิคาโก 1 ชั่วโมง 35 นาทีถึงเเล้วๆค่ะ ลงรถไฟที่สถานีดาวน์ทาวน์ มิลวอกี รัฐวิสคอนซิน Welcome to Milwaukee -Wisconcinออกจากสถานีรถไฟเเล้วเราเดินเล่นในดาวน์ทาวน์ 2 ขาล้วนๆ ไม่ได้ขึ้นรถเมล์ ไม่ได้เช่ารถ อยากจะไปไหน อยากดูอะไรก็เดินไปค่ะ ใช้กูเกิ้ลเเมฟนำทาง (Google map)

ป้ายร้านอาหารไทยอยู่หน้าตึกเก๋งจีน ร้าน "The king and I " อยู่ในย่านดาวน์ทาวน์

รัฐวิสคอนซิน (Wisconcin) เป็นที่รู้จักสำหรับเบียร์และชีส เเวะซื้อชีส ร้านนี้เปิดขายมานาน เเละเป็นร้านที่เก่าเเก่ที่สุดในเมืองนี้ "Wisconsin Cheese Mart ขายชีสที่เรียกว่า  Cheese curds (ชีสเต้าหู้) ที่ไม่เหมือนชีสธรรมดาทั่วไป กล่าวคือการทำชีสเต้าหู้ คือการทำให้นมแยกตัวเป็นของแข็ง โดยเติมเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดกรดแล็กติกลงไป จนนมเปรี้ยวเป็นกรด โปรตีนนมเรียกว่าเคซีน(Casein) จะตกตะกอนเป็นลิ่มนมเรียกว่าเคิร์ด(Curd )เอามาทำชีส ส่วนของเหลวที่เหลือเรียกว่าเวย์ (Whey) จะเติมเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติและยืดอายุการเก็บ จากนั้นนำลิ่มนมไปกดทับให้สะเด็ดน้ำจนเป็นก้อนแข็ง เพิ่มรสชาติ เช่นสมุนไพรกระเทียมเครื่องเทศ jalapeno  หรืออื่นลงไป ควรเเช่ชีสในตู้เย็นอุณหภูมิ 3-5 องศา ไม่ควรแช่ช่องฟรีชที่อุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเพราะจะทำให้แข็งตัวจะเปราะและแตกง่าย เปิดใช้แล้วควรห่อด้วยพลาสติกป้องกันราและน้ำในชีสระเหยลองชิมเต้าหู้ (Cheese curds) ไปหลายรสเลย อร่อยทุกรสค่ะ ที่ร้านนี้มีชีสเต้าหูให้เลือกเป็นร้อยชนิด เป็นต้นว่า ชีสรสกระเพรา, รสพริก, รสเบียร์ก็มี ทางร้านมี sample ให้ลองชิม เราชิมไปหลายรส ชิมเเล้วชอบเเบบไหนค่อยซื้อค่ะ ออกจากร้าน "Wisconsin Cheese Mart" เเล้ว ด้านหลัฃร้านมีเเม่น้ำ "Milwaukee river" เราสามารถเดินชมวิว หรือจะลงเรือล่องชมวิวสวยๆ 2 ฝั่งเเม่น้ำได้ตามชอบ  (ถ้าจะลงเรือต้องเสียเงิน เเละเรือจะออกตามเวลาค่ะ)เดินชมโน่นนี่นั่นเเล้ว ได้เวลาต้องกลับบ้าน เนื่องจากเรามาถึงที่นี่บ่าย 3 โมงเเล้ว เกรงว่ากลับถึงชิคาโกเเล้วจะดึกเกินไป ว่าเเล้วก็เดินกลับมาที่สถานีรถไฟเเห่งเดิม เสร็จเเล้วซื้อตั๋วกลับชิคาโก

รถไฟขบวนยาว มีหลายโบกี้ เเต่เขาเปิดเพียง 2ประตู เมื่อขึ้นไปข้างในเเล้ว คุณสามารถเดินไปยังโบกี้อื่นได้ค่ะเข้าเเถวเป็นระเบียบ รถออกตรงเวลาเป๊ะวิว 2 ข้างทางเป็นดอกไม้ป่าสีเหลือง เเละไร่ข้าวโพด ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้เเถวนี้จะเปลี่ยนเป็นสีส้ม, เหลือง, เเดง สวยงามมากค่ะกลับมาถึงชิคาโกเป็นเวลาหัวค่ำพอดีค่ะ

ตารางเวลาเดินรถไฟระหว่างชิคาโก- ดาวน์ทาวน์มิลวอกี รัฐวิสคอนซิน มี 6-7 เที่ยวต่อวัน โดยสารไปเเละกลับได้ในวันเดียวกัน

เราออกจากชิคาโก เวลา 1.05 pm  เเละออกจากมิลวอกีเวลา 5.45 pm ตามตารางที่มีสีเเดงชี้เรามีเพลนจะมาเที่ยวที่นี่อีก คราวนี้จะออกจากชิคาโกเเต่เช้า และจะมาขึ้นรถ Hop on - Hop off เที่ยวชมรอบๆเมืองดาวน์ทาวน์มิลวอกี

สรุปเเล้วคือทริปนี้สนุก ได้ขึ้นรถไฟชมวิวเพลินมาก เเล้วจะกลับมาอีกนะคะ
 

Create Date : 15 กันยายน 2564
1 comments
Last Update : 19 กันยายน 2564 2:29:59 น.
Counter : 741 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณ**mp5**

 

แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 20 กันยายน 2564 10:50:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggangGroup Blog
 
<<
กันยายน 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
15 กันยายน 2564
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.