"จงมีความสุขกับชีวิต"
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
12 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
แต่งตัว ท้าลมหนาว แบบ ติดลบ ที่ญี่ปุ่น

คิดว่าจะเขียนนานแล้ว เพราะเคยประสบปัญหา ก่อน ไปเที่ยว ฮ็อกไกโด ญี่ปุ่น  ว่าไอ้ติดลบ -10 มันจะหนาวแค่ไหน นึกไม่ออก ต้องเตรียมตัวอย่างไรดี ก็หาข้อมูล และเตรียมตัวหาซื้อ (แล้วไอ้พวก เสื้อหนาว ถุงมือ รองเท้า พวกทนหนาวนี่ มันก็แพงเหลือเกิน เราจึงต้องหาสิ่งทดแทน และหาข้อมูลดีๆ

1 หมวก  (ปิดมาถึงหูได้จะดีมากๆ เพราะเวลาที่หนาวมากๆ หูชา คือต้องปิดให้หมดทุกส่วน)
2 ผ้าพันคอเนื้อหนา พันได้หลายๆ รอบ หลายชั้น ปิดถึงปากกันเลยทีเดียว เพราะหน้าจะชามากๆ
3 ถุงเท้าเนื้อแน่นๆ >> หนาวมากติดลบก็ 2 ชั้น (ตอนอยู่โตเกียวประมาณ 5 องศาฯ เราใส่ชั้นเดียว)
4 รองเท้า จากที่ไปมาแล้ว เราว่า ผ้าใบทรงหนา ๆ เอาอยู่นะคะ ใช้ถุงเท้าช่วย และเราซื้อ บูท มือสอง ในเว๊บ ด้วย ใช้งานได้ดีเลยค่ะ คือเป็นบูทคุณภาพดีมากๆที่นำเข้า มาจากเมืองหนาว แต่เราต้องเลือกที่ แม่ค้าระบุไว้ว่า บุเฟอร์ด้านในอะไรแบบนี้อะคะ  จะอุ่น ใส่นิ่ม ราคาก็ไม่แพง(ลองเสริทอากู๋ดูนะคะ ว่าบูทมือสองจะขึ้นมาเลย มีร้านเดียวนะคะที่มีรองเท้าบูทเยอะมากๆ ราคาประมาณ สามร้อยขึ้นไปไม่ได้เป็นม้านะคะ เราซื้อตอนปลายปี คนจะแย่งกันเลยค่ะ หมดเร็วมากๆแต่ถ้าตั้งแต่กลางปี ก่อนปลายปี จะซื้อได้ สะดวกกว่าค่ะ ไม่ต้องแย่งกับ คนอื่น รองดูนะคะของเค้าดีจริงๆ 

ถุงมือ เตรียมไว้ก็ดีค่ะ สำหรับเราเตรียมแบบถุงมือสกีเลย ใหญ่เทอะทะมากๆ ใช้งานไม่สะดวก เอาไปเปลืองที่มาก แต่ถุงมือแบบแนบๆแน่นๆบางๆ ที่เอาไปอีกอันใช้งานสะดวกดีกว่าค่ะเพราะปกติมันจะหนาวมาก เรา ต้องเอามือไว้ในกระเป๋าเสื้อโค้ทอยู่แล้ว และในกระเป๋าโค้ท เราจะใส่ ถุงทรายร้อน ไว้ เวลาล่วงมือไปก็อุ่น มือหายชาเลย มีประโยชน์มากๆ ซื้อตามร้านสะดวกซื้อ ที่ญี่ปุ่น มีทุกร้านค่ะ สีซองจะประมาณ ส้มๆ มีหลายญี่ห้อ 
ตามตัวอย่างด้านล่างนี้เอามาจาก internet ค่ะ

การแต่งตัว

ช่วงบน  เริ่มที่ >>เสื้อกล้าม 1-2 ตัว(สำคัญมาก) >> เสื้อ Heattech หรือ ลองจอน หรือเสื้อแขนยาวอะไรก็ได้ที่เนื้อแน่นๆ พอดีตัว เน้นว่าต้องแบบฟิตพอดีตัวจะดีที่สุดนะคะ ลมจะได้ไม่เข้า เก็บอุณภูมิได้ดี >> เสื้อ หรือ ชุดเดรส สวยๆ ที่เราต้องมีชุดสวยๆไว้ด้านในโค้ท เพราะเวลาเราเข้า อาคาร ร้านอาหาร ร้านค้า รถไฟ ฯลฯ เค้าจะมีฮีตเตอร์ค่ะ ถ้าเข้าไปซักพักจะร้อนค่ะ เราจะต้องรีบถอดโค้ทเลย สำคัญนะคะ >> ปิดท้ายด้วยเสื้อโค้ท หากเป็นตัวยาวแบบคลุมสะโพกได้จะดีที่สุดค่ะ มีกระเป๋าใหญ่ ล้วงง่ายๆด้วยยิ่งดีค่ะ เพราะจะล้วงตลอดเวลา กระเป๋าแคบไม่ดีๆ 

ช่วงล่าง เริ่มที่ เลกกิ้งเนื้อแน่น หนา ส่วน ชั้นนอกจะเป็นยีนส์ หรือ เลกกิ้งสวยๆอีกตัวก็ได้ค่ะ (เราใส่เลกกิ้งสองตัวทับกันสองชั้นนี่อยู่เลยนะคะ ไม่ต้องไปซื้อลองจอนอะไรให้วุ่นวาย เพราะถ้าซื้อลองจอนหลวมๆ มันก็ไม่ค่อยมีประโยชน์ ลมเข้าได้ ไม่กระชับด้วย

เทคนิคการเลือกซื้อ

* เสื้อกล้าม ให้เลือกแบบเนื้อแน่นๆพอดีตัว(หนาวมากให้ใส่สองตัว) อันนี้ไม่ต้องซื้อแพงก็ได้ เราซื้อตัวละ 29, 39 บาท แต่อย่างที่บอก เลือกให้เป็น จับดูเนื้อผ้า นึกแค่ว่า ผ้าแบบนี้ใส่ที่ไทยร้อนแน่ๆ ก็ซื้อเลยค่ะ ไม่ต้องแพงเสมอไป  

*เสื้อหนาว เสื้อโค้ท เสื้อขนเป็ด อันนี้จะราคาสูง หากมีเวลาเตรียมตัวนาน หลายเดือน แนะนำ ไปเดินซื้อตามห้างฯ ดีกว่าค่ะ จะมี พวก แบรนด์ดังๆ เอามาลดราคา เหลือ พันกว่าบาท จาก หลายพัน แบบะเรียบ แต่ไม่เชย ไม่เหมือน ตามร้าน ประตูน้ำ แพทตินั่มที่แพงกว่ามากๆ ราคาตั้งแต่ สองพันกว่าๆไปถึง สี่พันกว่า และไม่มีมาตรฐาน ไม่ทนทาน  แบบก็อาจจะเอ้าท์ไปแล้ว ถ้าเทียบกับ ต่างประเทศ

*เลกกิ้ง เลือกที่เนื้อแน่นๆ หนาหน่อย เหมือนเดิมนะคะ เราซื้อตัวละร้อย หรือบางร้าน ไม่เกิน สองร้อย ใช้งานได้ดีเชียวค่ะ ยิ่งที่แบบด้านในเป็นผ้าสำลีนะ เนื้อผ้าจะคล้ายๆลองจอน แต่มันจะยืดได้เยอะมากๆ ใส่กระชับ และอุ่นดีมากๆค่ะ เราซื้อที่ Lotus ร้านที่ขายเลกกิ้งเยอะๆ เราก็ไปลื้อในกะบะ จับๆดูเออ หนาดี ถูกด้วย เลยจัดมา

DUC. เราเอง 
หมวก - ซื้อที่งานเซลแยกเทพารักษ์ 350.-
เสื้อกล้ามตลาดนัด ด้านในสุด 2 ตัว    60.-
เสื้อคอเต่าเนื้อหนา (ยืมพี่สาว)          free
เดรสผ้าสำลีสีน้ำตาล(ประตูน้ำ)         100.-
เลกกิ้งด้านในสุด                           100.-
เลกกิ้งด้านนอก ผ้ายืดมันๆ-
เคลือบ PV. ให้คล้วยหนัง(ประตูน้ำ)    190.-
รองเท้าบูทมือสอง                          390.-
โค้ท Uniqlo มือสอง ซื้อต่อมา         1,500.-  (อุ่นคุ้มมาก มีฮู้ดจะดีปิดหูได้ด้วย)


ต่อไปเป็น ภาพที่เรา เซฟ มาจาก internet นี่แหล่ะ เป็นแนวทาง เพื่อมา มิกซ์ แอนด์ แม็ท

สำหรับคนไทย ใส่แบบนี้จะหนาวมากๆได้นะคะ เพราะเราไม่ชินอากาศแบบเค้า 
ชุดนี้ ต้องเสริมเสื้อกล้ามด้านในไปเลยสองตัว เลกกิ้งอีกหนึ่งทับไป ก็น่าจะโอเคแล้วค่ะ
รองเท้าหนังแบบนี้กันหิมะซึมได้ดีค่ะ

ชอบผ้าพันคอมากๆ ดูแล้วน่าจะอุ่นสุดๆ แต่งแบบนี้ ถ้าไม่ติดลบเอาอยู่ค่ะ แต่ถ้า ติดลบ ควรเปลี่ยนจาก แจ็กเก็ต เป็นโค้ท เวลาออกไปลุยหิมะ แต่ถ้าไม่ได้ลุยมาก ก็เสริมด้วย หมวกปิดหู ถุงเท้า รองเท้าที่อุ่นกว่านี้ ก็โอเคแล้วค่ะ<<<แบบนี้ใส่เลกกิ้งเพิ่มอีกตัวก็ลุยหิมะ ติดลบแบบ สวยๆ ได้แล้วค่ะ

มาดูเหล่า ดารา กันบ้าง

ใส่สีดำๆอย่างงี้หมดดีตรง จับมามิกซ์ กันง่ายดีค่ะ 
และผ้าพันคอแบบนี้ดีตรงที่ คลุมหัว ปิดหู ปิดปากและคอ ได้ด้วยเวลาเจอลมมานะคะ
และเวลาผ้าลมพัดมาแผ่วๆ มันทำให้เราหนาวไปอีกหลายเท่านักค่ะ หน้าชาสุดๆ

ออกนอก อาคาร เดินๆๆๆ แบบไม่ได้ไปกะทัวร์ ก็แนวนี้เลยค่ะ สวยด้วยปล.ใครที่ไปเอง ไม่ได้ไปกับทัวร์ ก็จะต้องลุยหน่อย และ เอาไปแต่พอดี เพราะจะไม่สะดวกเวลาเดินทาง ไม่มีรถมารับเหมือนทัวร์เค้า นะคะ  ดังนั้นควรนำเสื้อผ้าไม่ต้องแบบใส้ไม่ซ้ำอะไรแบบนี้ เราสามารถใส่ซ้ำได้นะคะ เพราะในแต่ละวัน เหงื่อเราจะออกน้อยมากๆ เสื้อผ้าเราจะยังสะอาดอยู่ ก็ใส่ซ้ำบ้างก็ได้ค่ะ อย่างโค้ทก็ตัวเดียวพอ เปลี่ยนแต่เสื้อ หรือ เดรส พอค่ะ 

<<<<<<<<<<<<<<<<จบแล้วค่ะ >>>>>>>>>>>>>>>>>>Create Date : 12 กรกฎาคม 2555
Last Update : 10 สิงหาคม 2555 21:19:47 น. 0 comments
Counter : 32010 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ยิ้มแล้วโลกสดใส
Location :
นครนายก Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เริ่มเขียน blog เพื่อ ต้องการลดน้ำหนักค่ะ
แต่เป็นการลดที่เรื่อยๆค่ะ ชิวๆ
ลดได้ก็ดี แค่ถ้าน้ำหนักไม่ขึ้นก็ดีแล้วค่ะ

ชอบ shopping
ชอบแต่งตัว(พอประมาณ)
รักสวยรักงามนิหน่อย

แต่งงานแล้ว ตอนนี้เป็นแม่บ้านค่ะ ^__^
Friends' blogs
[Add ยิ้มแล้วโลกสดใส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.