มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
เมื่อฉันได้เป็นคุณแม่(ภาค2)

หลังจากน้องเคนอายุครบ 1 ขวบ เลิกนมแม่ ประจำเดือนกลับมาอีกครั้ง ชีวิตประจำวันของน้องเคนเริ่มเป็นเวลา คุณแม่กับคุณพ่อก็ได้คุยกันว่ามีลูกอีกคนดีกว่า ตอนนี้ยังมีแรงเลี้ยง ตื่นดึกๆมาดูลูกเล็กๆไหว น้องเคนกับน้องจะได้อายุใกล้ๆกัน ก็เลยตกลงกันว่าปี 2556 จะมีกันอีกซักคน เดือนธันวา 2555 ก็เริ่มปล่อย พอถึงกำหนดประจำเดือนมาเดือนมกรา แต่มันไม่มา แอบคิดอยู่ในใจ เฮ้ย คงไม่ท้องนะ เร็วเกินตั้งตัวไม่ทัน คิดไปคิดมา อืมม ไปซื้อที่ตรวจมาตรวจดีกว่า

 

วันนั้นเป็นวันงานตามปกติ คุณแม่เดินไปซื้อที่ตรวจตั้งครรภ์ที่ร้านขายยาแถวที่ทำงานตอนพักกลางวัน กลับมาที่ทำงานตอนบ่ายมาตรวจ ปรากฎว่าท้อง.... ดีใจ+อึ้ง เพราะว่าเร็วมากตั้งตัวไม่ติด กลับมาบ้าน ไปถามคุณพ่อว่า อืมม จะดีใจไหมถ้าท้องแล้วตอนนี้ คุณพ่อทำหน้างง แล้วถามว่าท้องแล้วเหรอ คุณแม่เลยบอกว่าเอ่อ ยังไม่แน่ใจ 555 คุณพ่อบอกว่าดีใจสิ วันรุ่งขึ้นไปซื้อที่ตรวจแบบดิจิตอลมาตรวจ ก็ปรากฎว่า ท้อง... คราวนี้เลยส่งรูปถ่ายที่ตรวจดิจิตอลที่เขียนว่า pregnant ไปให้คุณพ่อดู คุณพ่อตอบเมสเสสกลับมาว่า เฮ้ยยยย พ่อมันน้ำยาดีจริงๆ ฮ่าๆๆ พอกลับบ้านไปก็เริ่มพูดกันเรื่องถ้ามีลูกสองคนแล้ว บ้านมันจะปั่นป่วนขนาดไหน ตอนนี้ก็เหมือนมีลิงอยู่ตัวนึงแล้ว เหอะๆ

 

พอเข้าสัปดาห์ที่ 5 ปรากฎว่าคุณแม่เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ไปหาหมอ ได้ยาแก้อักเสบมากิน พอเริ่มกินยาท้องไส้มันปั่นป่วนมาก อยากจะอ้วก ไม่แน่ใจว่ามันแพ้ท้อง หรือเป็นเพราะยากันแน่ เริ่มกินยาไป 3 วัน ปรากฏว่าไปเข้าห้องน้ำ พอทำธุระเสร็จ เอากระดาษทิชชู่ซับ อ๊ากกก เห็นเลือดบนกระดาษ ซับเท่าไหร่ๆก็มีเลือดออกมาเป็นสีชมพู ไม่ถึงกับไหลแบบต้องใส่ผ้าอนามัยแต่เวลาซับแล้วออกมาให้เห็นตลอด ตอนนั้นจิตตกมาก วันรุ่งขึ้นโทรไปคุยกับคุณหมอ คุณหมอบอกว่าถ้าไม่หยุดภายใน 5 วันหรือว่าเลือดที่ออกกลายเป็นสีแดงสดแบบไหลไม่หยุดให้โทรมาทันที ระหว่างนั้นอาการเริ่มดีขึ้น ซับออกมาบ้างไม่ออกบ้าง จนเข้าวันที่ 3 เลือดก็หายไป เลยไม่ได้โทรหาไปหาหมออีก ชิวไปไหม??

 

สัปดาห์ที่ 8 ได้ไปเจอคุณหมอ เป็นนัดครั้งแรก ชั่งน้ำหนักได้ 128 ปอนด์ อ๊ากกก จำได้คุ้นๆว่าก่อนท้องหนัก 125 มาจากไหน 3 ปอนด์อย่างเร็ว วัดความดันได้ 120/80 นางพยาบาลว่าเป็นขั้นสูงสุดของต่ำสุด ทำเอาเครียดเลย แต่คุณหมอบอกว่าไม่เป็นไรเพราะคุณแม่ความดันเท่านี้มาตลอดตั้งแต่ท้องแรก มีตรวจเลือด ตรวจภายใน ทำ u/s คุณหมอทำ u/s แล้วเงียบไปนานมาก คุณแม่ก็แอบใจแป๊ว แล้วหมอก็ค่อยๆหันหน้าจอมาทางคุณแม่อย่างช้าๆ แล้วบอกว่าหัวใจเต้นดี วัดขนาดได้ 8 สัปดาห์ 3 วัน กำหนดคลอด 16 กันยายน 2555 ทุกอย่างปกติดี ณ จุดๆนี้ โล่งใจที่ทุกอย่างปกติดี ได้เห็นหัวใจหนูเต้น ผลตรวจเลือดออกมาทุกอย่างปกติ ผลตรวจปัสสาวะปกติดี ไม่เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบแล้ว ส่วนการแพ้ท้อง อาการพะอืดพะอมเป็นมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อาทิตย์ที่ 5 เหมือนจะเป็นเยอะขึ้นเรื่อยๆ ตอนท้องน้องเคนพะอืดพะอมแต่ยังมีอารมณ์อยากกินนู้นนี่นั่น แต่ครั้งนี้ไม่มีอารมณ์จะกินอะไรทั้งนั้น

 

ท้อง 2 นี้ ต้องยอมรับว่าไม่มีเวลาพักผ่อนเหมือนท้องน้องเคน เพราะว่าต้องคอยดูน้องเคนด้วย ง่วงก็นอนไม่ได้ถ้าน้องเคนยังไม่นอน บางทีอยากนั่งเฉยๆ ทำตาลอยๆ เปิดทีวีให้ทีวีดูเรา ก็ทำไม่ได้ เพราะว่าต้องดูแลน้องเคน แต่คุณแม่ก็สัญญาว่าจะดูแลหนูให้ดีที่สุดจ้า
Create Date : 06 มีนาคม 2556
Last Update : 6 มีนาคม 2556 7:16:58 น.
Counter : 949 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

NCinLove
Location :
Washington,  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนที่ฮามากๆ และมีจินตนาการกว้างไกล