พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
18 weeks 5 days - Anatomy scan + รู้เพศหนูแล้วจ้า

18 weeks 5 days – Anatomy Scan + รู้เพศหนูแล้ว

 

24 April 2013

 

วันนี้พาหนูไปทำอุลตราซาวด์ anatomy scan ดูอวัยวะส่วนต่างๆ เช่น หัวใจ สมอง แขน ขา ไต เวลานัดคือบ่ายโมงครึ่ง คราวนี้คุณพ่อสุดหล่อขอไปด้วย คุณพ่อมารับหนูกับคุณแม่ไปกินข้าวกลางวัน คุณแม่เลือกไปกินติมซำอร่อยมาก กินจนพุงกางเพราะว่าอิ่มมาก แบบว่าล้มตัวลงนอนไม่ได้เลย โชคดียังมีเวลาย่อยหลังจากกินข้าวกลางวันแป๊ปนึงกว่าจะถึงเวลานัด ตอนแรกว่าจะพาน้องเคนมาด้วย แต่กลัวน้องเคนจะป่วน+แสบมากเลยอย่าดีกว่า

 

ก่อนถึงเวลานัดเล็กน้อย คุณแม่ก็กินสไปร์ท ได้ยินมาว่ากินน้ำหวานหรือน้ำอัดลมก่อนทำอุลตราซาวน์จะทำให้หนูสดชื่นและเคลื่อนไหวเยอะ พอถึงเวลาก็เข้าห้องอุลตราซาวด์ เป็นห้องมืดๆ มีเตียงนอน มีหน้าจอ 2 จอ จอแรกอยู่บนกำแพงให้คุณแม่ดู อีกจออยู่ข้างๆเจ้าหน้าที่ให้เจ้าหน้าที่กับคุณพ่อดู เจ้าหน้าที่บีบเจลใส่ที่หน้าท้องของคุณแม่ เป็นเจลแบบอุ่น จำได้ว่าตอนน้องเคนเป็นแบบเย็น สงสัยจะเปลี่ยนรุ่น

 

เริ่มต้นทำอุลตราซาวด์ก็เห็นหนูดุ๊กดิ๊กๆๆๆๆๆ เอาขาพาดไว้บนหัว ซักพักเอานิ้วโป้งไปจิ้มปาก ไม่อยู่นิ่ง แต่คุณแม่ยังไม่ค่อยรู้สึกเลยว่าหนูดิ้น สงสัยหน้าท้องจะหนาเกิ๊น คุณพี่เจ้าหน้าที่เริ่มดูที่หัวใจ การทำงานของลิ้นหัวใจ สมอง กะโหลก ตา ริมฝีปาก ช่องท้อง ไต กระดูกแขก กระดูกขา มือ เท้า รก รังไข่ มดลูก คุณแม่หันไปอีกที อ้าวคุณพ่อทำท่าจะหลับซะแล้ว ฮ่าๆ และแล้วก็มาถึงช่วงที่เจ้าหน้าที่บอกว่าหนูจะเป็นลูกชายหรือลูกสาว และแล้วเจ้าหน้าที่บอกว่า .................. หนูเป็นผู้หญิง อิอิ...................คุณพ่อตาสว่างทันที ยิ้มแก้มปริ แทบจะหุบยิ้มไม่ได้ เจ้าหน้าที่บอกว่าเดี๋ยวจะดูให้อีกทีเพื่อความแน่ใจ คุณพี่เจ้าหน้าที่ก็ดูทุกส่วนของร่างกายแล้วบอกว่า ทุกอย่างปกติดี แล้วดูให้อีกทีว่าหนูเป็นผู้หญิงแน่หรือเปล่า คุณพี่เจ้าหน้าที่ก็ชี้ให้ดูบอกว่า 3 ขีดตรงนี้คือผู้หญิง คอนเฟิร์ม!! คุณพี่บอกว่าเดี๋ยวจะให้คุณหมอดูรูปต่างๆ แล้วคุณหมอจะเข้ามาดูจุดต่างๆที่เห็นไม่ชัดบนรูปอีกที ระหว่างนอนรอคุณหมอ คุณพ่อบอกว่า เห็นม๊า บอกแล้วว่าลูกสาว (บอกตอนไหนหว่า 555) แล้วก็เริ่มคุยกันว่า เอ้ แล้วเราจะทำยังงัยกับเสื้อผ้าสุดเท่ห์กับรองเท้าสุดจ๊าบของน้องเคนดี ยังใหม่ๆทั้งนั้นเลย

 

รอคุณหมออยู่ 10 นาที หมอก็เข้ามาอธิบายว่า ส่วนต่างๆเป็นอย่างไรบ้าง หมอบอกว่าทุกอย่างปกติดี กลับบ้านได้จ้า เสร็จแล้วก็ได้รูปถ่ายของหนูมา 2 รูป พร้อมกับไฟล์รูปทุกรูปที่คุณพี่เจ้าหน้าที่ถ่ายระหว่างทำอุลตร้าซาวด์ เอากลับมาดูที่บ้านแล้วงงมากว่าอะไรคืออะไรขอบอก... คุณแม่โทรไปบอกคุณยายว่าจะได้หลานสาว คุณยายดีใจมากบอกว่าจะเตรียมตั้งชื่อให้ ส่วนคุณย่าของหนูก็ดีใจเหมือนกันเพราะคุณย่ามีแต่ลูกชาย พอมีหลานสาวก็ดีใจ

 

ขอให้หนูแข็งแรงๆ นะจ๊ะ
Create Date : 02 พฤษภาคม 2556
Last Update : 2 พฤษภาคม 2556 6:39:58 น.
Counter : 767 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

NCinLove
Location :
Washington,  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนที่ฮามากๆ และมีจินตนาการกว้างไกล