...ดอกหญ้าที่อิสระเสรี...

<<
มกราคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 มกราคม 2550
 

งานนี้ขอเฉพาะกิจ...Blog Tag...

Tag......มาแล้วจ้า

เรื่องราวนี้ชีพไม่เคยเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อโดนแปะ tag จากมิตรที่รัก

คุณวิค(the Vicky)
น้องดิว(Due_n)
คุณวรา(แฟนไท)
และเมล็ดพันธุ์ tag จากคุณSS(sTRAWBERRY sOMEDAY)งานนี้เลยขอเฉพาะกิจหากตกสำรวจมรดกจากมิตรท่านใดชีพขออภัยไว้ด้วยนะคะข้อ ๑ ชีพไม่ชอบไก่

เนื่องจากตอนอยู่อนุบาลในเวลาหลังลงจากรถรับ-ส่งนักเรียนชีพต้องเดินเข้าบ้านเป็นระยะทางประมาณ 500 เมตรเหลืออีกเพียง100 เมตรจะถึงบ้านชีพต้องโกยทุกวัน ก็เจ้าไก่สายพันธุ์นอก ไอ้ขาว กับ ไอ้แดง (ตัวใหญ่เท่าเอวเด็กชีพ)ของบ้านใกล้ๆ วิ่งกวดทุกวัน ดุยิ่งกว่าสุนัขอีก ถนนตอนนั้นเป็นลูกรังอีกด้วย เข่าชีพมีแต่แผลจากการหกล้ม ที่มือก็มีรอยจิกอีก แผลเก่ายังไม่ทันหาย ก็ได้แผลใหม่ ฮือๆๆ ในที่สุดผ่านไปราวๆ2 ปี เจ้าไก่แพ้ภัยตัวเองตายในที่สุด ประกอบช่วงนั้นที่บ้านชีพทำฟาร์มไก่ไข่ด้วย แล้วเกิดอัคคีภัย ทุกคนที่บ้าน รวมถึงคนในหมู่บ้านช่วยกันดับไฟ ไฟไม่ลุกลามแต่โรงเลี้ยงไก่เหลือแต่ตอ พร้อมทั้งกลิ่นซากไก่เหม็นตลบอบอวน ตั้งแต่นั้นเมื่อชีพทานไก่ก็จะอาเจียนทุกครั้ง ปัจจุบันทานได้เพียงไก่ย่าง-ไก่ทอดที่แห้งๆเท่านั้นจ้าข้อ ๒ สีโปรด

ใครๆ ก็ย่อมมีสีที่ตัวเองชอบและโปรดปรานทั้งนั้นแต่ไม่รู้ว่าจะบังเอิญเกินไปหรือเปล่า ชีพชอบสีแดงอย่างฝังลึกทีเดียว ตอนเด็กๆต้องนุ่งกระโปรงสีแดงไปโรงเรียน จับฉลากกี่ทีก็มักจะได้อยู่สีแดงเรียนอนุบาล-มัธยมปลาย
มีที่อยู่สีเขียว 2 ครั้ง สีส้ม1 ครั้ง สีน้ำเงิน 1 ครั้ง ที่เหลือจึงมีแต่สีโปรด เสื้อผ้าก็จะเป็นสีโทนแดง แม้แต่กางเกงเลก็ยังเป็นสีแดง และใส่ไปไหนได้ทุกที่ แม้เพื่อนจะล้อว่าเหมือนนางรำก็ตามข้อ ๓ เรื่องบนเตียง

อ๊ะๆ...อย่าคิดมากนะคะ ชีพเป็นคนที่ไม่ชอบนอนบนเตียงซักเท่าไหร่นัก ยิ่งนอนคนเดียวจะยิ่งกระวนกระวายใจนอนไม่หลับ ในการเดินทางที่ชีพต้องพักที่โรงแรมชีพไม่เคยนอนบนเตียงเลยแม้ว่าเตียงนั้นจะดูน่านอนเพียงใด ชีพจะรีบยกให้เพื่อนๆทันทีเลย ส่วนชีพจะนอนตรงมุมห้องที่คิดว่าเหมาะที่สุดนอนกับถุงนอนเราสบายใจที่สุดค่ะ อีกอย่างจะไม่รู้สึกเมื่อย และทำให้รู้สึกตัวได้ไวด้วยจ้าข้อ ๔ แรงบันดาลใจ

ชีพมีพลังที่ผลักดันให้ทำในสิ่งต่างๆ มาจากหนังสือ “ เพชรพระอุมา” เมื่ออ่านแล้วได้ทั้งความเพลิดเพลิน ข้อคิด และความรู้ต่างๆ เป็นหนังสือสะสมเล่มโปรดทีเดียวค่ะ และกล้าพูดได้เต็มปากว่า
“ชีพรักเพชรพระอุมา”
ส่วนอีกหนึ่งแรงบันดาลใจนั้นมาจากการกระทำของ
“ เวตาล” ทุกสิ่งล้วนเสริมสร้างพลังใจและสติ


ข้อ ๕ เหตุการณ์สร้างวีรบุรุษ

ชีพเป็นคนที่ชอบซุ่มซ่าม รวมถึงเปิ่นในบางที แต่คราวนี้มันอายมากๆค่ะ และชีพคิดว่าคงมีชีพคนเดียวที่ทำได้ อิอิๆ วันนั้นชีพไปบริจาคเลือดที่สภากาชาดไทย ด้วยความพร้อมทางร่างกายและจิตใจ วันนี้คนบริจาคเยอะมากๆรอนานเชียว เมื่อบริจาคเสร็จ ก็ทานก๋วยเตี๋ยวกับเพื่อนที่ไปด้วยกัน เหตุมันเกิดตอนขึ้นรภไฟใต้ดินค่ะ รถไฟก็คนแน่นมากแทบไม่มีที่ยืนเชียว ชีพยืนตรงบริเวณที่เป็นรอยต่อของแต่ละตู้โดยสาร ยืนข้างน้องนักศึกษาสาวคนหนึ่ง ข้างคุณลุงท่าทางใจดี และตรงกันข้ามกับชายหนุ่มสุดหล่อ บริเวณนี้อากาศเบาบางอย่างไรบอกไม่ถูกค่ะ และต้องทนแรงสั่นสะเทือนด้วย ในที่สุดชีพก็ทนไม่ไหวเวียนหัวและอาเจียนออกมา ( เย่ย!!! น่าเกลียดมากๆ) แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ น้องนักศึกษาหยิบยื่นยาดมให้ ส่วนคุณลุงก็เอากระดาษมาโบกให้ใหญ่เลยพร้อมทั้งบอกเพื่อนชีพว่าพาเพื่อนไปพักก่อนดีกว่าลงสถานีหน้าแล้วกัน อากาศในนี้น้อยมากเดี๋ยวจะยิ่งแย่ ส่วนคนหล่อเขาก็สุภาพมากเลย ตอนนั้นชีพก็ไม่อายเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่มานึกทีหลังเราทำให้เพื่อนต้องอาย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเสียเวลาล้างตอนเข้าอู่ แต่งานนี้สร้างฮีโร่จริงๆ ขอบคุณคุณลุง ,เพื่อนรักที่ไม่ทอดทิ้งกัน ,น้องนักศึกษาที่มีน้ำใจ และนายคนหล่อที่ทำให้ฉันรู้สึกไม่หน้าแตกมาก สุดท้ายตั้งแต่วันนั้นจวบจนวันนี้ชีพไม่เคยขึ้นรถไฟใต้ดินอีกเลย ( พยายามเลี่ยงเพราะมันคงไม่เหมาะกับเรา 555 + กลัวเจ้าหน้าที่จำได้ว่าคนนี้แหละที่ทำให้เราเดือดร้อน)
แถม...แบบว่าแจกฟรี

ข้อ ๖ อยากมั่นใจ...ใช้มายมิ้นท์ซิคะ

สมัยช่วงเรียนปี 2 ตอนนั้นก็ยังใสโนเนะน่ารัก (ชมตัวเองสักทีน่านะ) ใส่ชุดนักศึกษา โดยนุ่งกระโปรงผ่าหลัง พร้อมด้วยส้นสูง 3 นิ้ว ด้วยความเป็นคนลุยๆ บ่ยั่นต่อสิ่งใด แม้แต่ฟุตบาทที่ยกไว้เสียสูงก็ไม่หวั่น
แคว๊ก...!!!
เฮ้ย...กระโปรงแก (นี่เป็นเสียงความตกใจของเพื่อน) แต่ด้วยความตกใจของเราหันไปดูกระโปรง ดันจับกบอีก ส้นรองเท้าข้างซ้ายหัก คราวนี้เพื่อนๆ ฮาตรึม แต่ชีพยังมั่นใจ (เลียนแบบโฆษณา) จัดการอมมายมิ้นท์หักส้นอีกข้าง แถมหมุนกระโปรงที่ขาดแบบเสียวมาเป็นกระโปรงผ่าข้าง เพื่อนหลายๆ คน ขำจนหลุดไปเลย ส่วนชีพก็อายนะ แต่ก็ทนได้ค่ะ อิอิๆเดี๋ยวชีพขอกระจายเชื้อต่อให้สุภาพบุรุษ-สุภาพสตรีที่น่ารักต่อไปนี้จ้า

1. พี่โอ๋(หน้าไม้ใจเย็นยิ่ง)
2. คุณห้ามจอด
3. คุณkengCAD
4. คุณก่าแป๊ง
5. คุณดาวสีแดง

 

Create Date : 15 มกราคม 2550
11 comments
Last Update : 15 มกราคม 2550 19:08:33 น.
Counter : 455 Pageviews.

 
 
 
 
555555
เรามีอะไรเหมือนกันหลายอย่างนะคะ
รวมทั้งเรื่องชอบสีแดงด้วยค่ะ
 
 

โดย: วรา IP: 58.8.192.172 วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:20:39:13 น.  

 
 
 
ฮามากครับ
โชคดีตอนนั้นไข้หวัดนกยังไม่ระบาด

ชอบเรื่องที่ 5 อะครับ ถึงแม้จะน่าอายที่สุด แต่ก็ทำให้เห็นถึงน้ำใจคนไทยหลายคน น่าประทับใจครับ
 
 

โดย: tpipe วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:12:53:37 น.  

 
 
 
นอนในถุงนอน มันรู้สึกตัวได้ไว เหรอครับ
ว่าแต่จะรู้สึกตัวขึ้นมาทำอะไรอะ อิอิ พูดเล่นนะครับ

ส่วนเพชรพระอุมานี่ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมครับ
 
 

โดย: P Q BOY วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:14:11:56 น.  

 
 
 
ฮ่า ฮ่า ขำคุณชีพ มั่นใจจริงๆ ค่ะตอนหักส้นอีกข้างนึงและหมุนกระโปรงให้รอยผ่าไปอิยู่ด้านข้างน่ะ...ทำได้ไงคะเนี่ย
วิคก็แอบชอบสีแดงเหมือนกันค่ะ ทั้งๆ ที่ปากก็บอกว่าไม่ใช่สีโปรดของชั้น แต่ของที่ซื้อมาสีแดงหมด อิ อิ

เจ้าไก่ดุจริงๆ นะคะ โถ สงสารมันถูกเผาไปหมดเล้าเลย... อิ อิ อยากไปทริปกับคุณชีพค่ะ วิคจะได้ครอบครองเตียงคนเดียวโดยไม่รู้สึกผิด...ไม่เคยอ่านเพชรพระอุมาเลย ท่าทางน่าสนุกนะคะ เคยแต่อ่านนิทานเวตาลค่ะ ชอบมากเหมือนกัน... คุณชีพใจดีจัง ไปบริจาคโลหิตด้วย ในรถไฟนั้นคนคงแน่นจริงๆ น่ะค่ะ ประกอบกับร่างกายคุณชีพอาจอ่อนแอด้วยเลยอาเจียน แต่ดีแล้ว ทำให้เห็นว่าใครเป็นวีรบุรุษ (สตรี) ไงคะ
มีความสุขในวันอังคารนะคะ
 
 

โดย: the Vicky วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:17:23:51 น.  

 
 
 
สวัสดีค่าคุณชีพ..
อ่านเรื่องของคุณชีพแล้ว ไก่น่ากลัวมากๆคะ, เรื่องบนเตียง..หุหุ อ่านหัวข้อแล้วคิดไปนู่นนน อิอิ, แถมเรื่องสุดท้ายอ่านแล้วฮามากคะ


ปล.หลังจากโดนคุณชีพ Tag แล้ว ก็ได้ทำการTag ต่อเรียบร้อยแล้วค่า
 
 

โดย: ก่าแป๊ง วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:20:50:16 น.  

 
 
 
คุณวรา...ชีพก็รู้นะคะว่าคุณวราไม่ชอบสัตว์ปีกทุกชนิด
ส่วนเรื่องชอบสีแดงนี่มันเป็นอะไรที่ดูดีมีพลังจริงไหมคะ

คุณหมอ...ถ้าตอนนั้นมีไข้หวัดนก ตอนนี้คงไม่มีชีพแน่ๆ เลยค่ะ ส่วนเรื่องบนรถไฟแม้อายแต่ก็เป็นเรื่องที่ประทับใจชีพมากๆค่ะ

คุณP Q BOY...ในเมื่อเราทั้งสองคนรู้จักนายรพินทร์ ดาริน แงซาย รวมทั้งผองเพื่อนดีพอแล้ว เราจะทิ้งเพื่อนได้อย่างไร ให้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเหมือนกันจ้า

คุณวิค...สงสัยเราจะใจตรงกันนะคะสีแดงแม้นจะดูร้อนแรงแต่ก็น่ารักนะคะ ส่วนเจ้าไก่ชีพคงจำไปจนวันตายทีเดียวค่ะ555 แต่ก็เห็นเจ้าไก่เป็นเพื่อนนะคะมันตายไปก็เหงาเหมือนกันค่ะ ถ้าคุณวิคได้มีโอกาสได้อ่านเพชรพระอุมาชีพขอรับรองค่ะว่าสนุกไม่ผิดหวังนะคะตอนนี้ท่านมุ้ยก็เตรียมการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ด้วยค่ะ(เผื่อเราจะได้ไปดูด้วยกันไงคะ) โดยปกติชีพเป็นผู้บริจาคเลือดเป็นประจำค่ะแต่วันนั้นร่างกายคงจะเพลียเลยแสดงอาการน่าเกลียดเลย555
ตั้งใจสอบนะคะขอให้ได้เกรดA+เลยจ้า

คุณก่าแป๊ง...555สาวนักเที่ยวของเราคิดมาก...เดี๋ยวชีพจะรีบไปอ่านความลับ 5 ข้อนะคะว่าจะมีอะไรซ่อนไว้ จะไม่เป็นความลับต่อไปอิอิ
 
 

โดย: ชีพเองจ้า IP: 124.120.114.244 วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:9:12:55 น.  

 
 
 
พี่ชีพครับ ไก่สายพันธุ์อะไรครับพี่ ผมจะไม่เลี้ยงให้ลูกเล่นเด็ดขาดครับ ฮี่ๆ โหดจริงๆ ผมเคยเจอแต่ห่านไล่อ่ะ น่ากลัวมาก ผมนึกว่าพี่ชีพชอบสีแดงจากเลือดที่ได้จากไก่ซะอีก ฮี่ๆ แซวเล่นน่ะครับ ผมกลับชอบสีฟ้าอย่างไม่มีเหตุผลอ่ะครับ เรื่องที่ 5 ทำให้ผมรู้ว่าสังคมไทยยังมีน้ำใจอยู่นะครับ น่าดีใจจัง แต่เรื่องแถมนี้ โอ้วว..ไม่ไหวแล้ว ฮามากมาย เอิ๊กๆ

หวังว่าพี่ชีพสบายดีนะครับ มีความสุขทุกวันนะครับพี่
 
 

โดย: Due_n วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:18:10:11 น.  

 
 
 
เนยก็ไม่ชอบนอนเตียง สมัยวัยรุ่นนอนพื้น ใครเห็นก็ถามมีเตียงทำไมไม่นอน

พอมาเยอรมันต้องนอนเตียงค่ะ มันหนาว ไม่มีพื้นที่สำหรับเบาะยาง เนยเลยมักจะปวดหลัง ปวดต้นคอกับเจ้าเตียงนี่ประจำค่ะ
 
 

โดย: เนยสีฟ้า วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:23:41:46 น.  

 
 
 
ขำความแปลกประหลาดของคนไม่ชอบนอนเตียง....
 
 

โดย: แอน (thattron ) วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:21:31:54 น.  

 
 
 
น้องดิวจ๋า...พี่ไม่รู้สายพันธุ์จริงๆจ้าแต่ถ้ามีรูปล่ะก็จำได้แม่นเลยทีเดียวเชียว อิอิๆ/น้องเราเป็นผู้ชายสายฟ้านี่เอง

คุณเนย...นอนพื้นสบายจริงๆ นะคะ แต่หนาวมากๆก็แบบที่เยอรมันนอนเตียงดีกว่าค่ะคุณเนยเดี๋ยวจะไม่สบายนะคะ

คุณแอน...555+ขำตัวเองด้วยคนไม่รู้ทำไม สงสัยจะชอบแบบพื้นๆจ้า
 
 

โดย: ชีพชีวิน วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:0:48:29 น.  

 
 
 
มาแอบอ่านความลับคุณชีพ ...ถ้าไม่ชอบไก่ เราไปเที่ยวด้วยกันได้ค่ะ ไม่มีใครแย่งกินไก่กะฝน ดีเลย....555

แหม...บอกมาได้เรื่องบนเตียง อุตส่าห์ลุ้น...ฮิๆๆ
 
 

โดย: ปลายฟากฟ้า IP: 24.14.97.179 วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:8:07:50 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

ชีพชีวิน
 
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ชีพชีวิน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com