Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
21 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 

10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

ชมไฮไลท์ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ 2014-2015


  10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สำหรับบรรดานักชิมทั้งหลาย คงจะมีความสุขไม่น้อยหากได้มาลิ้มลองอาหารจานเด็ดจากสถานที่ต่าง ๆ ที่ทำจากวัตถุดิบท้องถิ่นของที่นั้น ๆ ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน หรือเครื่องดื่ม แค่คิดก็เปรี้ยวปากกันแล้วใช่ไหมล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมขอเอาใจคนที่เอ็นจอยอีทติ้งด้วย 10 เมืองที่มีชื่อเสียงด้านอาหาร จากเว็บไซต์ hostels มาบอกเล่ากัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยจ้า

1. นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา (New York, USA)


 10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          มหานครของโลกอย่าง นิวยอร์ก ไม่ได้โดดเด่นแค่เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวหรือย่านช้อปปิ้งเท่านั้น แต่เรื่องอาหารการกินก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กัน ด้วยความหลากหลายของเชื้อชาติต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ จึงทำให้มีอาหารหลากหลายตามไปด้วย โดยมีตั้งแต่อาหารหรูระดับภัตตาคารไปจนถึงตามตรอกซอกซอยให้คุณได้ลิ้มรสกันแบบเต็มอิ่ม นอกจากนี้ ยังมีชื่อเสียงเรื่องการปรุงอาหารว่าเป็นเลิศจากพ่อครัวชั้นนำแห่งวงการอาหารอีกด้วย

2. กรุงโรม, ประเทศอิตาลี (Rome, Italy)

 10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          กรุงโรม เป็นหนึ่งในเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติของอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่บอกเลยว่ารสชาติของอาหารนั้นเป็นรสชาติแบบดั้งเดิมของชาวโรมัน เมื่อใดที่ได้ลิ้มรสเข้าไปละก็ คุณจะรู้สึกได้ว่าจะกินอาหารอิตาลีที่ไหนก็ไม่เข้มข้นเหมือนที่กรุงโรม โดยเฉพาะเมนูขึ้นชื่ออย่างพิซซ่าและพาสต้า รับรองว่ารสชาติจะต่างจากที่คุณเคยกินแน่นอน กินไปชมความงดงามของสถาปัตยกรรมในกรุงโรมไป แบบนี้สิถึงจะเรียกว่ามาถึงอิตาลีจริง ๆ

3. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Tokyo, Japan)

 10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอาหารญี่ปุ่นเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ที่คนไทยนิยมกินบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นกันไม่น้อยเลย แต่มันคงจะดีกว่าเนอะหากได้ไปกินอาหารญี่ปุ่นถึงถิ่น ยิ่งได้ปลาสด ๆ จากตลาดปลาสึกิจิ (Tsukiji Fish Market) ในโตเกียวมาประกอบอาหาร ลิ้มรสความหวานของเนื้อปลาอันนุ่มลิ้น แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว อีกทั้งโตเกียวยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอยู่มากมาย ที่สำคัญแต่ละเมนูยังดีต่อสุขภาพและราคาไม่แพงด้วย

4. มาดริด (Madrid, Spain)

10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          แดนกระทิงดุอย่างประเทศสเปนก็มีชื่อเสียงเรื่องอาหารไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในเมืองใหญ่อย่าง มาดริด ที่มีอาหารชั้นดีครบครันและกาแฟรสเยี่ยม รวมถึงอาหารประเภททาปาส (Tapas) คือ อาหารจำพวกของว่างหรือขนมขบเขี้ยวแบบพื้นบ้านของสเปนที่นักท่องเที่ยวนิยมสั่งมากินเพื่อเสริมอรรถรสในการพูดคุยหรือสังสรรค์ เรียกว่ากินไปคุยไปแบบเพลิน ๆ ไม่มีเบื่อ นับเป็นอีกเมนูที่ต้องลิ้มลองเพื่อการันตีว่าคุณมาถึงมาดริดแล้วจริง ๆ

5. มุมไบ, ประเทศอินเดีย (Mumbai, India)

10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          อีกหนึ่งแหล่งอาหารชั้นเยี่ยมและราคาถูก ก็คือ เมืองมุมไบ ในประเทศอินเดียนี่เอง เมืองที่เป็นสีสันทั้งด้านการท่องเที่ยวและอาหารถิ่นอันหลากหลาย ว่ากันว่ามุมไบเป็นแหล่งอาหารชั้นดีที่สุดที่มีวัตถุดิบชั้นยอดจากทั่วประเทศอินเดียวมารวมไว้ที่นี่ และไม่ใช่แค่อาหารท้องถิ่นของอินเดียเท่านั้น ยังมีอาหารนานาชาติให้ได้ลิ้มรสกันอีกด้วย นับเป็นความหลากหลายของด้านการกินที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

6. มาร์ราคิช, ประเทศโมร็อกโก (Marrakesh, Morocco)

 10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          มาร์ราคิช เป็นเมืองใหญ่ของประเทศโมร็อกโก และเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดเรื่องอาหารการกิน ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่กลิ่นหอมยั่วน้ำลายของเครื่องเทศและวัตถุดิบท้องถิ่นของมาร์ราคิชที่เผ็ดร้อนคล้ายกับเครื่องเทศในบ้านเรา รวมทั้งผลไม้นานานชนิดที่มีรสชาติกลมกล่อมและหาซื้อได้ตามท้องตลาดในเมือง ที่สำคัญราคายังถูกอีกด้วย บรรดานักชิมจึงเอ็นจอยกับการกินได้ไม่รู้จบ เรียกว่าเลือกกินได้ตามสบายโดยไม่ระคายเงินในประเป๋าเลย

7. อิสตันบูล, ประเทศตุรกี (Istanbul, Turkey)

 10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          สิ่งหนึ่งที่ทำให้อิสตันบูลยังคงเป็นเมืองที่น่าไปเยือนนอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ก็คือ อาหาร ด้วยเป็นประเทศที่เป็นเสมือนพรมแดนกั้นระหว่างยุโรปกับเอเชีย ทำให้อิสตันบลูมีวัฒนธรรมที่หลากหลายรวมทั้งในเรื่องของอาหารด้วย ที่แม้จะไม่ได้มีเมนูหวือหวา แต่เพราะความเรียบง่ายนี่เองที่เป็นเสน่ห์ อย่างเช่น Kebab เมนูยอดฮิตของผู้คนท้องถิ่นและผู้มาเยือน ที่รายไหนรายนั้นต่างต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยกลมกล่อม

8. บัวโนสไอเรส, ประเทศอาร์เจนตินา (Buenos Aires, Argentinean)

 10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          หากได้มาเยือนบัวโนสไอเรส คุณจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอาหารปิ้งย่างของอาร์เจนตินาถึงมีชื่อเสียงดังไปทั่วแทบอเมริกาใต้ นั่นก็เพราะคำบอกเล่าจากปากต่อปากของนักชิม ที่ต่างยกนิ้วให้อาหารจำพวกบาร์บีคิวและเนื้อย่างว่ามีรสอร่อยนุ่มลิ้น ไม่ต้องรีบเคี้ยวรีบกลืน ปล่อยให้ต่อมรับรสทำงานอย่างเต็มที่ ให้ลิ้นของคุณสัมผัสกับความหอมอร่อยจากเนื้อชั้นดี แค่คิดก็เปรี้ยวปากแล้ว

9. ลอนดอน, ประเทศอังกฤษ (London, England)

 10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ อย่าง กรุงลอนดอน ขึ้นชื่อเรื่องอาหารมังสวิรัติ ทั้งที่ก่อนหน้านั้น มันเคยเป็นเมืองที่โด่งดังเรื่องอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ ซึ่งสำหรับคนที่กินอาหารมังสวิรัติเป็นประจำอยู่แล้ว ห้ามพลาดที่จะมาเยือนลอนดอน ด้วยเมนูอาหารมังสวิรัติที่หลากหลาย รวมทั้งรสชาติที่อร่อย โดยเฉพาะในวันอาทิตย์ที่จะมีร้านอาหารปราศจากเนื้อสัตว์ให้คุณได้เลือกกินมากมายเลย เรียกว่านอกจากจะอร่อยแบบได้ประโยชน์แล้ว ยังได้บุญจากการละเว้นเนื้อสัตว์อีกด้วย

10. สิงคโปร์ (Singapore)

 10 เมืองขึ้นชื่อเรื่องของกิน ที่นักชิมไม่ควรพลาด

          หากคุณมาเยี่ยมเยือนสิงคโปร์ และกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย ๆ อยู่ละก็ ขอบอกเลยว่าสิงคโปร์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นอาหารระดับภัตตาคาร หรือร้านอาหารบ้าน ๆ ตามซอกซอยต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกกินแบบไม่ซ้ำ โดยวัตถุดิบที่ร้านอาหารส่วนใหญ่ในสิงคโปร์เลือกใช้ คือ เต้าหู้ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นวัตถุดิบที่ให้โปรตีนสูง มีประโยชน์ต่อร่างกาย เรียกว่าอิ่มอร่อยและยังได้ประโยชน์ด้วย นอกจากนี้ สิงคโปร์ยังโด่งดังเรื่องอาหารมังสวิรัติด้วยค่ะ

สำหรับนักชิมตัวยงก็อย่าพลาดที่จะไปลิ้มรสอาหารของเมืองต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำกันนะคะ ซึ่งแต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และวัตถุดิบที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่เหมือนกัน คือ ความอร่อยเด็ดจนถูกจัดอันดับเป็น 10 เมืองที่มีอาหารชั้นเยี่ยมนั่นเองค่ะ

ที่มา Kapook
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2557
0 comments
Last Update : 21 กรกฎาคม 2557 20:39:30 น.
Counter : 8188 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


MR.ITANRICH
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
ผมเป็นคนไทยที่รักประเทศไทย
Friends' blogs
[Add MR.ITANRICH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.