Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 

รำลึกวีรกรรมเก่า ตอน ไปเที่ยวเกาะช้าง

บังเอิญวันนี้ไปแวะอ่านกระทู้มา มีเพื่อนสมาชิกขาวพันทิปของรูปบรรยากาศที่ไปเกาะช้างมา ก็เลยทำให้นึกถึงตอนไปสร้างวีรกรรมบนเกาะช้างกับลุงแพนด้ามา

เหตุที่ต้องใช้คำว่าวีรกรรม เพราะขับรถกันทรหดอดทนน่าดู ก็เริ่มเดินทางจาก 18.00 น. พ่อลุงแพนด้า(หน้าดำ)ขับรถ(หรือจรวดก็ไม่รู้)มารับเราที่ทำงาน แต่ขอโทษเถอะค่ะกว่าจะทะลุออกจากสุขุมวิทได้ แทบตาย

พอดีวันนั้นพ่อคุณลุงแพนด้าเกิดอาการเจอยากจะดูหนังขึ้นมา อ่ะ...ดูก็ดูเดี๋ยวจะหาว่าไม่ตามใจ ก็เลยพากันไปดูหนังพักยกการเดินทางเสียก่อน หนังที่อยากดูไม่ใช่อะไรเลยค่ะ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรนี่เอง

ท่านผู้อ่านทั้งหลายคะ นั่งดูไปก็ฟังคุณลุงเธอเม้าท์ไปค่ะ ว่าไอ้ฉากระเบิดพวกนี้แหละ คุณเธอกะพวกไปช่วยกันทำกันมา (ดีนะคะ พูดไม่ดัง ไม่งั้นเดี๋ยวพวกจะมีเท้าประเคนลอยข้ามเก้าอี้มา) เม้าท์ไปเม้าท์มาอ้าว....มานั่งจับมืออ้อนกันซะงั้น (อันนี้ไม่รู้มาแนวไหนคะ แต่สงสัยมาแนวกลัวเราจะหาย เดี๋ยวไม่มีคนจ่ายค่าน้ำมัน หุหุห)

ดูหนังจบ โอ้โห ปาเข้าไป 5 ทุ่มกว่าเข้าให้แล้ว กว่าจะทอดน่องเดินกลับไปที่รถ กว่าจะออกเดินทง ก็ปาไปเที่ยงคืน ลุงแพนด้าก็บอกว่าไม่เป็นไร ค่อยๆขับไปได้บรรยากาศ (แน่ล่ะ ถ้าแกไม่ค่อยขับไปนะ มีหวังได้เทกระจาดกันแน่ๆ พ่อคุณเอ๊ย) ก็ห่วงๆคุณลุงเธออยู่เพราะคุณเธอเพิ่งขึ้นมาจากปัตตานี ยังไม่ได้นอนกลางวัน ขับรถดึกๆเดี๋ยวมีเฮค่ะ

ก็ขับๆไปเรื่อยๆจริงๆ ไอ้เราได้สักพักแอร์ตีหน้าก็เริ่มตาปรือ ก็โดนคนขับรถตอกเข้าให้ว่า
"ตื่นๆ อย่าอู้ ผมขับรถคุณจะหลับได้ไง เอาเปรียบกันนี่หว่า"
ณ วินาทีนั้น ก็ได้แต่เฉยๆ แต่ในใจก็คิด แหมเธอจะให้ฉันเอามือไปช่วยจับพวงมาลัย หรือเอาเท้าขวาไปช่วยเหยียบเบรกไหมล่ะ

ขับไปขับมาจะเข้าตัวเมืองตราด ก็เจอกับจุดตรวจของตำรวจอยู่ด้านหน้า ก็เกิดความคิดแผลงๆ ก็เลยแกล้งพูดบอกคุณแฟนไปว่า
"เดี๋ยวไปถึงด่านตำรวจ ถ้าเจ้าร้องว่าช่วยด้วยค่ะ ไอ้คนนี้จับหนูมา คุณจะว่าไง"
"เฮ้ย อย่าบ้าน่าคุณ นอนไปเลยไปถ้าง่วง" แถมค้อนด้วยหางตาอีกขวับ

หุหุหุ ทีตอนเราง่าวงๆไม่ให้ตรูนอน ตาลุงบ้า ทีงี้ล่ะมาไล่เรานอน ปัดโธ่.....ไม่แน่จริงนี่นา

พอเข้าไปถึงตัวเมืองตราดยกนาฬิกาขึ้นดู ต๊ายตาย นี่เพิ่งตี3 นี่ลุงแพนด้าขับรถเรื่อยๆประสาอะไรเนี่ย 3 ชม.ถึงตราด บ้าไปแล้วพี่น้อง พอหันไปถามก็ตอบหน้าตาเฉยมาว่า
"ก็เรื่อยๆไง ไม่มีรถ ก็เหยียบเรื่อยๆ" เออ...ตอบดีมากไอ้ทิด

ก็เป็นอันต้องได้หาที่ซุกหัวนอนกันค่ะ ก็วนหาได้สักพัก ตอนแรกเห็นป้ายโรงแรมตราด พ่อคุณลุงขับรถเข้าไปเห็นบรรยากาศก็ร้องว่า
"โหย นอนที่อื่นเหอะ ผีหลอกแน่ๆที่นี่" เออแฮะ เพิ่งรู้ว่า EOD กลัวผี

ก็เลยได้โรงแรมในเมืองใกล้ๆกับโรงแรมตราดนั่นแหละค่ะ คุณลุงแพนด้าเธอคงดูโหงวเฮ้งดีแล้วล่ะ เธอถึงจอดรถยกสัมภาระลง พอเดินขึ้นห้องได้คุณลุงเธอก็กลายเป็นกระรอกบิน กระโดดขึ้นที่นอน ก็ไม่สนใจแล้วนอนไปเลยจะไปอาบน้ำ ยังไงก็นอนคนละเตียง หุหุหุ

ตอนเช้า อุตส่าห์ว่ามีเตียงคนละเตียงแล้ว พ่อลุงแพนด้ายังไม่วายแบกหมอนมานอนเบียดอยู่ที่เตียงเดียวกัน เออ...เจริญดีจริงๆเตียงก็แค่ 3.5 ฟุต ก็อุตส่าห์มาแย่งที่หมูนอนหน้อ

สักพักลุงแพนด้าก็เริ่มบังคับเอาเท้าเขี่ยๆให้เราไปอาบน้ำ ส่วนคุณเธอใช้วิทยายุทธวิ่งผ่านน้ำ รวมแต่งตัวด้วยไม่ถึง 10 นาที ก็ทำหน้าแป้นบอกว่าไปเหอะ ก็เลยออกเดินทางมุมงหน้าสู่เกาะช้างกัน

แวะหาอะไรหม่ำลงท้องในมื้อเช้ากันสักหน่อย ลุงแพนด้าก็เลือกกินข้าวมันไก่ ส่วนเราหรือก็เลือกข้าวหน้าทะเล ให้เข้ากับบรรยากาศ กินไปก็แหงนดูท้องฟ้าเห็นท่าจะไม่ดี
"ฝนตกแน่เลยคุณ"
"ไม่หรอกมันแค่ครึ้มๆ"
"ถ้าตกนี่แย่เลยเนอะ"
"อย่าคิดอย่างนั้น บ้านผมเขามีแต่บอกว่าถ้าไปไหนแล้วฝนตก แสดงว่าเป็นคนมีบุญ"
เออ เอาเข้าไป

จนกระทั่งมาถึงท่าเรืออ่าวธรรมชาติ พ่อคุณจอดรถบนเฟอร์รี่เสร็จก็เลยลากกันขึ้นไปนั่งด้านบน


นั่งมองไปก็ลุ้นๆว่าฝนจะตกหรือเปล่า แต่ลุงแพนด้ากับทำตาปรือยังกะจะหลับรอบสอง


อ่ะ.....เรือออกแล้ว คนก็ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ คงเป็นเพราะดันไปเที่ยวกันวันธรรมดา เลยเป็นแบบนี้ ลุงแพนด้าชอบมากกับการไปเที่ยวแล้วไม่ต้องแย่งกับใคร สักพักลุงแพนด้าตาปรือก็หันมาถามว่าง่วงนอนไหม สงสัยจะหาแนวร่วม เห็นเราสาละวนกับการถ่ายรูปชมวิว ก็เลยมาช่วยถ่าย แต่ไม่ได้เรื่องหรอกค่ะ ถ่ายไปบ่นไป

พอขึ้นฝั่งได้ ก็ขับรถกันแบบทุลักทุเล เพราะตอนนั้นเกาะช้างกำลังปรับปรุงถนน ก็เลยบอกลุงแพนด้าว่าให้ขับเบาๆ เดี๋ยวไปเสยฝรั่งเข้าให้จะเป็นเรื่อง ลุงแพนด้าก็หงุดหงิด เพราะไม่ใช่วิสัยเท่าไหร่ในการขับรถเบาๆ

จนถึงจุดชมวิว
"อ่ะ ลงไปดูเสียหน่อยไหมคุณ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่ชมวิว" เออ ดีเนอะมันคิดได้แฮะแฟนฉัน
ตรงจุดชมวิวแดดดีค่ะ ไม่มีทีท่าฝนจะตก แต่ถ่ายรูปยากหน่อย เพราะอีตรงที่โฟกัสสวยๆ ต้องไปยืนเสี่ยงจะหัวทิ่มตกเขา มองไปก็มีแค่กอกล้วยต้นเล็กนิดเดียว คงฉุดแรงหมูอย่างเราไม่อยู่เป็นแน่พอถ่ายรูปจนจุใจก็ไปหาที่พักกัน ก็ขับรถไร้จุดหมายค่ะ ขับไปถึงสุดเกาะช้างแล้วก็วนกลับมา สรุปก็ต้องมานอนกระท่อมปลายหาดกัน (จะเรียกกระท่อมปลายนาก็ไม่มีนาซะด้วยสิคะ)ถึงที่พักก็จัดแจงหม่ำมื้อเที่ยงกันสองคนค่ะ แล้วหนังท้องตึงหนังตาก็หย่อน ก็เอนหลังลงนอน ตื่นมาอีกที ก็งงๆ อ้าวลุงแพนด้าหายไปไหน เดินออกมาดู แอบมานอนสลบอยู่หน้าบ้าน ก็เลยปล่อยให้นอนแล้วเดินย่องลงทะเลดีกว่า

เดินได้สักพัก กลับมาเห็นพ่อลุงแพนด้าทำหน้าหงิกนั่งอยู่หน้าบ้านพัก ก็โดนดุว่าไปไหนทำไมไม่บอก เอ้าก็นอนอยู่จะไปบอกในฝันเหรอไง เถียงกันไปเถียงกันมาก็เลยต้องเออๆออๆไป ไม่งั้นเดี๋ยวลุงงอนค่ะ

ลุงแพนด้าก็เลยเกิดอาการหวานขึ้นหน้า มาเดินริมทะเลเป็นเพื่อนและช่วยถ่ายรูป ก็เหมือนเดิม ถ่ายไม่ได้เรื่อง ถ่ายอีตอนคนไม่ได้ตั้งใจ ลุงแพนด้าบอกว่าธรรมชาติแหละดีแล้ว ไม่งั้นทุกรูปก็เจอแต่ยิ้มแบบเดิมๆ เถียงกันไปเถียงกันมา ก็ตะวันตกดินซะแล้ว ปิดทริปพอดีค่ะ

 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2552
2 comments
Last Update : 22 พฤษภาคม 2552 17:34:34 น.
Counter : 857 Pageviews.

 

ไปเที่ยวเกาะช้างมาเหมือนกันค่ะ แต่ไปตั้งแต้่ต้นปีแล้วอ่ะ สนุกสนานเพลิดเพลินดี รูปที่ต้องถ่ายคือป้ายเกาะช้างกะเรืิอเฟอร์รี่ 555

 

โดย: น้อยนึง (น้อยนึง ) 23 พฤษภาคม 2552 19:39:40 น.  

 

สวัสดีจ้าน้อง แฟนEOD พี่ท้าวแชร์แวะมาทักทายและแวะมาขอบใจมากมายที่แวะไปทักทายพี่ท้าวแชร์ที่ห้องชานเรือนนะน้องนะ


ป.ล.เกาะช้างน่าไปเที่ยวมากๆเลยจ้าน้อง แฟนEOD ถ้ารูปใหญ่กว่านี้จะแหล่มมากๆเลยจ้า

 

โดย: ตัวเล็กอ้วน 26 พฤษภาคม 2552 11:07:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


แฟนEOD
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add แฟนEOD's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.