Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
หาดใหญ่ที่คิดถึง

ไม่ได้ไปหาดใหญ่มาหลายปี คิดถึงมาก เพราะสมัยเรียนจบและทำงานใหม่ๆ อยู่ที่สงขลา เวลาเบื่อๆ ก็มักจะขับรถไปเที่ยว ไปซื้อของ ไปดูหนัง ไปฟังเพลง เรียกว่าหาดใหญ่มีความบันเทิงครบครันจริงๆ ในขณะที่สงขลาเป็นเมืองที่แสนสงบ สวยงามไปอีกแบบ (คิดถึงมากๆ เหมือนกัน)

ไปหาดใหญ่งวดนี้ เพราะต้องไปรับแม่ที่เดินทางมาจากเบตง เพราะตอนพี่ชายมาเยี่ยมบ้านก่อนสงกรานต์ ก็พาแม่กับพี่สาวไปเบตงด้วย พอขากลับก็เลยนัดมาพบกันครึ่งทางที่หาดใหญ่ โดยพี่ชายขับรถผ่านทางมาเลเซียแล้วมาเปิดโรงแรมลีการ์เด้นพลาซ่า ที่หาดใหญ่รออยู่แล้ว ส่วนผมกว่าจะโดดงานออกจากสุราษได้ก็บ่าย 2 และ ชวนเจ้ายอร์ชไปเป็นเพื่อนด้วย ขับรถกันไปฝนตกตลอดทาง ส่วนเจ้ายอร์ชถ้าไม่กินก็หลับขับรถไปถึงหาดใหญ่ห้าโมงกว่า เข้าไปในเมืองก็เจอตึกโรงแรมสู่งเด่นเห็นแต่ไกล

ถึงกลางเมืองหน้าตลาดกิมหยง เจอจอโปรเจคเตอร์แบบที่เมืองใหญ่ๆ เค้ามีกัน
ถนนหน้าโรงแรมลีการ์เด้น ฝั่งตรงข้ามจะเป็นโรงแรมโนโวเทล เซนทารา และก็ห้างเซนทรัล

บริเวณนี้มีจอโปรเจคเตอร์อีกแล้ว รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้จะใช้เป็นที่จัดงานจัดกิจกรรมต่างๆ ด้วยนะ
ถึงโรงแรมก็ขับรถเข้าไป ต้องผ่านด่านตรวจตรารถอย่างละเอียด มีการส่องกระจกใต้ท้องรถ เปิดฝากระโปรงท้ายรถ จึงจะให้ขับรถเข้าไป ลานจอดรถที่นี่ต้องขับวนลงไปจอดชั้นใต้ดินลงไปหลายชั้นมาก ได้ชื่อว่าเป็นลานจอดรถร้อยศพ เพราะตอนน้ำท่วมใหญ่มีคนไปตาย เพราะลงไปเอารถแต่น้ำท่วมเข้ามาซะก่อน เลยหนีไม่ทัน (ฟังเค้าเล่ามาอีกที)

จากนั้นก็ขึ้นลิฟไปห้องพักชั้น 31 ก็เย็นมากและ เข้าไปห้องแม่ก็นั่งรออยู่แล้ว เข้าไปกอดด้วยความคิดถึง แต่ก็ไม่วายโดนบ่นว่าแม่ไม่อยู่บ้านมัวแต่เที่ยวไม่ยอมเฝ้าบ้าน (โดนจนได้) คราวหน้าถ้าคนแปลกหน้ามาจะเห่าให้ดังๆ นะแม่นะ

โรงแรมลีการ์เด้นน่าจะถือว่าเป็นโรงแรมใหญ่ที่สุดในหาดใหญ่มั๊ง ชั้นล่างจะเป็นศูนย์การค้าและโรงหนัง ล๊อบบี้โรงแรมอยู่ชั้น 10 และห้องพักอยู่ชั้น 12-33 ที่สำคัญ ราคาไม่แพง
ค่ำๆ พี่ชายเป็นเจ้ามือพาไปเลี้ยงที่ร้านฟูจิ จากนั้นก็ลงไปเดินเล่น แถวหน้าโรงแรมก็มีพวกปลาหมึกย่าง ผลไม้รถเข็นวางขาย พี่ชายกะพี่สาวเค้าไปเดินในห้างเซนทรัลกัน ส่วนผมกับเจ้ายอร์ชก็ไปเดินเล่นตลาดสันติสุข ได้เสื้อเข้ (ก๊อป) มา 2 ตัว

ตลาดหาดใหญ่ค่ำๆ คนก็ดูซบเซา ไม่คึกคักเหมือนเมื่อก่อน ไม่ค่อยเห็นนักท่องเที่ยวมาเลเซียซักเท่าไหร่ อาจจะไม่ใช่ช่วงเทศกาลก็ได้ ตรงจุดต่างๆ ก้จะมีเจ้าหน้าที่คอยยืนสอดส่องรักษาความปลอดภัยทั่วไปหมด

จากนั้นก็ชวนเจ้ายอร์ชดูหนังเรื่อง สีแพร่ง ที่ชั้น 5 ของโรงแรม หนังทำออกมาชวนให้ขนลุกเป็นระยะ แต่ผู้ชมที่นี่เค้ากรี๊ดกันโรงแทบแตกแน่ะ ตกลงที่ขนลุกเนี่ย ไม่รู้ว่าเพราะหนังหรือเพราะเสียงกรี๊ดกันแน่
กลับจากดูหนังก็ขึ้นไปอาบน้ำนอน แต่นอนไม่ค่อยหลับ เปิดลิ้นชักที่หัวเตียงเจอพระไตรปิฏกเล่มโต หยิบมาเปิดอ่านได้ซักพักก็ง่วงแล้วก็หลับ ความจริงพระไตรปิฏกเล่มนี้อ่านง่าย เข้าใจง่าย อยากได้มาก เป็นหนังสือที่กระทรวงวัฒนธรรมพิมพ์แจกฟรี ว่าจะติดต่อขอซักเล่ม

ตื่นเช้ามาว่าจะถ่ายรูปเมืองหาดใหญ่ซะหน่อย ปรากฏว่าหน้าต่างมีแต่หยดน้ำค้างเต็มไปหมด

ไปที่ห้องพี่ชายฝั่งตรงข้าม กลับไม่มีน้ำค้างซักหยด จากนั้นพี่ชายก็ลาเพื่อไปขึ้นเครื่องบินเข้ากรุงเทพ ส่วนที่เหลือก็ไปกินอาหารเช้ากัน


กลับขึ้นมาใหม่น้ำค้างหายไปเยอะและ

จากนั้นก็เก็บของแล้วก็เช็คเอาท์เดินทางกลับ ความจริงอยากอยู่เที่ยวต่อ แต่แม่เดินไม่ค่อยไหวก็เลยแค่แวะซื้อขนมไปฝากเด็กๆ นิดหน่อยผ่านพัทลุงต้องแวะนี่เลย หลานตาชูสเต็กเฮ้าส์ เป็นร้านสเต็กที่อร่อย ราคาถูกแสนถูก (โฆษณาให้ซะเลย) ผมกับเจ้ายอร์ชสั่งสเต็กส์ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์ เสิร์ฟพร้อมเฟร้นฟรายและสลัดผัก 130 บาท น้ำส้มคั้นแก้วละ 20 บาท ส่วนแม่สั่งข้าวผัดอเมริกันจานละ 50 บาท พี่สาวสั่งสเต็กใส้กรอกเยอรมัน เซ็ตละ 120 บาท ระหว่างกินมีการให้เด็กเสิร์ฟเข้าแถวขอบคุณแขกและกล่าวคำปฏิญาณด้วยแน่ะ

ถ้าใครผ่านไปแถวพัทลุงก็ไม่ควรพลาดนะครับ ของดีราคาถูกเดี๋ยวนี้หายาก

กลับถึงบ้านก็บ่ายๆ และ แล้วก็อุตส่าห์รีบนอนแต่หัวค่ำ เพื่อจะดูบอลตอนดึก แต่ก็ต้องอกหักกะหงส์แดงจนได้ วันนี้ก็เลยมาทำงานด้วยความงัวเงีย ปรากฏว่าบอสเรียกประชุมโดยไม่รู้ตัว ถามใครเค้าก็บอกว่าเค้านัดประชุมตั้งกะเมื่อวาน ไอเราดันไปอยู่หาดใหญ่ซะนี่ ลูกน้องบอกส่งเรื่องเข้าวาระประชุมแล้วด้วย ต้องเตรียมตัวพรีเซ้นไม่ถึง 5 นาที แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยความทุลักทุเลเต็มที

อ้อ บอสเพิ่งกลับจากทัวร์ยุโรป ซื้อช๊อกโกแลตจากเบลเยี่ยมมาฝาก รสชาติไม่หวานมาก ออกรสขมหน่อยๆ อร่อยสมคำร่ำลือจิงๆ


Create Date : 01 พฤษภาคม 2551
Last Update : 1 พฤษภาคม 2551 21:51:23 น. 7 comments
Counter : 3247 Pageviews.

 
หาดใหญ่ไม่ได้ไปมาหลายปีแล้วเหมือนกันคับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:42:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอเชิญคุณมาร่วมแบ่งปันความคิด สิ่งที่น่าสนใจ ผ่านบล็อก กับพื้นที่ที่ให้คุณมากสูงสุดถึง 3 กิ๊กกะไบท์
พื้นที่ที่คุณสามารถแสดง เนื้อหา, รูปภาพ, อัลบั้มรูปภาพ, สไลด์โชว์, วีดีโอ, เสียง และหาเงินง่ายๆจากบล็อกด้วย Google Adsense กับเครื่องมือ widget ต่างๆ อีกมากมาย ใช้งานง่าย ปรับแต่งได้อิสระเหมือนโลกทั้งใบเป็นของคุณ. เข้าไปที่ bloggoo ด็อทคอม ได้เลยค่ะ.
ขออภัยหาก Comment นี้รบกวนเวลาคุณ ขอบคุณค่ะ.


โดย: สวัสดีค่ะ ขอเชิญคุณมาร่วมแบ่งปันความคิด สิ่งที่น่าสนใจ ผ่านบล็อก กับพื้นที่ที่ให้คุณมากสูงสุดถึง 3 กิ๊กกะไบท์ IP: 125.24.233.224 วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:53:00 น.  

 
เห็นภาพแล้วชวนให้คิดถึงเหมือนกันนะครับ

เพราะเคยไปอยู่ที่สงขลา ไปเยือนหาดใหญ่ก็บ่อย ยี่สิบปีได้แล้วมั้ง ยังไม่เคยได้ไปอีกเลยโดย: \\ton\\ วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:54:45 น.  

 
หาดใหญ่ที่เห็น...เจริญมาก ๆๆๆๆๆๆ ..ป้าเคยย้ายตามคุณพ่อไปอยู่หาดใหญ่...นานมากๆๆๆ ไปครั้งสุดท้ายปี 36 ..ต้องขอบคุณท่านที่ลงรูปปัจจุบัน...และความก้าวหน้า..ได้แผนที่มาดู... โลกเราไปเร็ว จริง ๆ


โดย: numpo IP: 124.121.221.4 วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:27:47 น.  

 
I miss had-yai too ka, never been there for long time since uni.

TQ naka


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 3 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:37:02 น.  

 
ไปคราวหน้าอย่าลืมชวนคนใก้ลบ้านไปด้วยนะค่ะ


โดย: คนใกล้บ้าน IP: 58.137.129.220 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:36:28 น.  

 
เห็นแล้วอยากกลับบ้านจัง ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยจังเหมือนกับว่าภาพเล่าเรื่องได้ หาดใหญ่มีที่เที่ยวอีกเยอะค่ะ


โดย: สาวหาดใหญ่ IP: 124.120.219.120 วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:36:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lee-kimeng
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
โจทย์เก่า log in นี้โปรดทราบ - -"
ผมไม่มี log in พันทิป แต่อยากมี blog แหะๆ
ได้ญาติใจดีให้ log in มาทำ blog ต้องขอขอบคุณนะค้าบ
Friends' blogs
[Add lee-kimeng's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.