Special Graphics1 Graphics2 Graphics3 Guestbook Family Reads Gallery General Code
▓ น้ำตา "นายก" ▓

"ทักษิณ"นํ้าตาซึม!" ซึ้งชาวบ้านให้กำลังใจ
ผบ.สูงสุดยันทหารไม่ปฏิวัติ ร.ต.ฉลาดโผล่
“ทักษิณ” หลั่งน้ำตาอาบแก้ม สุดปลื้มชาวบ้านโผล่ให้กำลังใจล้นหลาม จะขอเปิดอกพูดบนเวทีในวันที่ 3 มี.ค. หลังโดนถล่มเละฝ่ายเดียวมานาน ลั่นวาจาไม่กลัวคำขู่ เผยบ้านเมืองมีขื่อมีแป “ร.ต.ฉลาด” มาแล้ว โผล่ประท้วงปกป้องระบอบประชาธิปไตย ขอต่อสู้กับพวกเผด็จการ ส่วนม็อบผ้าเหลืองเตรียมโผล่แจมสนามหลวง ขณะที่แกนนำพันธมิตรกู้ชาติ ย้ำเจตนาเดิมลาออกสถานเดียว ส.ว.หวั่นสังคมไทยกำลังแตกแยก ทรท.เตือนจะทำอะไรให้คำนึงถึง “ปีมหามงคล” ยันไม่มีปลุก “ม็อบชนม็อบ” บรรดาผบ.เหล่าทัพออกโรง พาเหรดโต้ข่าวบีบนายกฯลาออก ผบ.สส.แย้มทหารเลิกคิดปฏิวัตินานแล้ว “ชิดชัย” เชื่อมีแก๊งปล่อยข่าวลวง หวังทำให้ชาวบ้านสับสนเข้าใจผิด ส่วนคาราวานคนจน 19 จังหวัดภาคอีสาน เคลื่อนพลเดินเท้าเข้ากรุง แต่ทางภาคใต้ 6 จังหวัดพันธมิตร ไฮปาร์ค “ยิกทักษิณ” คึกคัก

ภายหลังจากกลุ่มเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พร้อมกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล พล.ต.จำลอง ศรีเมือง และองค์กรเครือข่ายประชาธิปไตยต่าง ๆ นำประชาชนนับแสนคนร่วมชุมนุมขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกจากตำแหน่ง ที่ท้องสนามหลวง และได้เคลื่อนขบวนพากันไปสลายตัวที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อคืนวันที่ 27 ก.พ. โดยจะนัดชุมนุมกันใหม่อีกครั้งในวันที่ 5 มี.ค.นี้ ยืนยันว่าต้องการให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ลาออกจากตำแหน่งนายกฯสถานเดียวเท่านั้น ขณะที่ทางรัฐบาลได้ประกาศนัดชุมนุมใหญ่ที่ท้องสนามหลวง ในวันที่ 3 มี.ค. เช่นเดียวกัน"ทักษิณ"ไม่กลัวคำขู่ม็อบ
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่พรรคไทยรักไทย พ.ต.ท.ทักษิณ นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคไทยรักไทย ได้เรียกประชุมแกนนำพรรคและคณะทำงานการเมืองของพรรค ประธาน ภาคแต่ละภาคมาหารือเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ในวันที่ 3 มี.ค. ที่ท้องสนามหลวง รวมถึงการเตรียมการเลือกตั้งในวันที่ 2 เม.ย. ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าม็อบพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะมาล้อมทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 5 มี.ค. เพื่อบีบบังคับให้นายกฯลาออกนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวสั้น ๆ ว่า "อยากบอกให้รู้ว่าบ้านเมืองมีขื่อมีแป"ทำอะไรคิดถึง "ปีมงคล"
ด้านพล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ประธานการเลือกตั้งภาคอีสาน พรรคไทยรักไทย กล่าวว่า อยากเตือนทุกฝ่ายว่าปีนี้เป็น "ปีมงคล" เป็นปีเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ไม่ควรให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้น อีกทั้งเราต้องรับแขกบ้านแขกเมืองไม่ใช่ทะเลาะกันหรือเอาชนะคัดค้านกันเพื่อสนองความต้องการของตัวเอง ซึ่งมันไม่สมควรควรดูเวลาด้วย ผู้สื่อข่าวถามว่าในการเชิญ ผบ.เหล่าทัพมารับประทาน อาหาร ได้มีการเสนอให้นายกรัฐมนตรีลาออกเพื่อแก้ไขปัญหานั้น พล.อ.ธรรมรักษ์ ตอบว่า เมื่อมีการยุบสภาก็ต้องให้ประชาชนตัดสิน ใครอยากเป็นนายกฯก็สู้กันตามกติกา ส่วนการกระทำที่ผิดกฎหมายก็ต้องมาว่ากัน ที่ผ่านมามีแต่ข่าวลือตลอด แต่จุดยืนของทหารคืออยู่ในความสงบผบ.สส.ลั่นไม่มีปฏิวัติ
ด้าน พล.อ.เรืองโรจน์ ผบ.สส.กล่าวว่า ไม่มีการพูดถึงให้นายกฯ ลาออกเลย ไม่ทราบว่าข่าวออกไปได้อย่างไร เมื่อถามว่าสถานการณ์บ้านเมืองวุ่นวายขณะนี้ทางทหารได้แนะนำอะไรนายกฯ หรือไม่ ผบ.ทหารสูงสุด กล่าวว่า ไม่มีการแนะนำอะไรเลย เพราะสถานการณ์ขณะนี้เป็นเรื่องการเมือง ซึ่งเรื่องการเมืองก็ต้องแก้ด้วยการเมือง ไม่ใช่แก้ด้วยการทหาร ทั้งนี้เชื่อว่าทุกอย่างมีทางออก ส่วนข่าวที่กองทัพเตรียมเคลื่อนไหวนั้น ก็ยืนยันว่าไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรทั้งนั้น ทหารไม่มีการปฏิวัติ ช่วงนี้มีข่าว ออกมามาก ซึ่งข่าวที่ออกมาก็มีทั้งคนที่ได้และเสียประโยชน์ จึงมีข่าวออกมาเรื่อย ๆ สำหรับการชุมนุมในวันที่ 5 มี.ค.นั้น ผบ.ทหารสูงสุด กล่าวว่า เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา วันนี้คนไทยเปลี่ยนไปแล้ว ไม่ใช้ความรุนแรงแล้ว ดังนั้นสถานการณ์คงเป็นไปได้ด้วยดีวุ่นวายประกาศฉุกเฉินได้
เมื่อถามถึงการเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยการชุมนุมวันที่ 5 มี.ค. พล.ต.อ. ชิดชัย ตอบว่า เราดูแลมาอย่างดีแล้วใน 4-5 ครั้งที่มีการชุมนุมกันมา ครั้งนี้ก็จะดูแลให้ดีที่สุด และระวังเต็มที่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับหลายฝ่ายด้วย ดังนั้นทุกคนพูดกันแล้วก็ต้องรักษาคำพูดกันทั้งหมด ถ้าจะมีการเดินขบวนก็ต้องสร้างวัฒนธรรมที่ดีงาม ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องประกาศ "สภาวะฉุกเฉิน"เพราะบ้านเมืองไม่ได้วุ่นวาย ถ้าบ้านเมืองวุ่นวายแล้วถึงค่อยประกาศ วันนี้ต้องดูความจำเป็นของสถานการณ์ด้วย ซึ่งเราจะทำให้ดีที่สุดตามสถานการณ์ เมื่อถามอีกว่าแต่ครั้งนี้มีการขีดเส้นให้นายกฯลาออก พล.ต.อ.ชิดชัย กล่าวว่า ในต่างประเทศเขาก็มีการเดินขบวนกันเป็นปกติ อย่างไรก็ตามในวันที่ 3 มี.ค.นี้ นายกฯจะปราศรัยชี้แจงทุกประเด็นทั้งการปกป้องระบบประชาธิปไตย การปฏิรูป การแก้รัฐธรรมนูญ เชื่อว่าหลังชี้แจงแล้วทุกอย่างจะชัดเจน มีคำตอบที่ชัด

ต่อข้อถามว่า แสดงว่าหลังวันที่ 3 ทุกอย่างจะยุติ พล.ต.อ.ชิดชัย ตอบว่า ตนมั่นใจว่าประชาชนจะเข้าใจและเหตุการณ์จะเบาบางลงเพราะนายกฯจะพูดยาวเป็นชั่วโมง แต่ก็ต้องไปถามพวกขบวนการที่เดินขบวนอยู่ด้วยว่าเขาจะยุติหรือไม่

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีหากวันที่ 5 มี.ค. นี้เกิดความวุ่นวายจะสามารถประกาศพื้นที่ฉุกเฉินตาม พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ โดยใช้ พ.ร.ก.ตัวเดิม เพียงแต่ประกาศพื้นที่เพิ่มเท่านั้นม็อบกู้ชาติย้ำจุดยืนเดิม
ส่วนที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา มีการประชุมแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเพื่อกำหนดท่าทีการเคลื่อนไหวและเตรียมการในการชุมนุมใหญ่ท้องสนามหลวงวันที่ 5 มี.ค. ภายหลังการประชุมนานกว่า 2 ชม. นายสุริยะใส กตะศิลา แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวว่า พันธมิตรยังยืนยันในจุดเดิมคือ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องลาออกจาก ตำแหน่งนายกฯโดยไม่มีเงื่อนไขต่อรองใด ๆ ทั้งสิ้น ถ้าพ.ต.ท.ทักษิณ ยังดื้อดึงไม่ลาออกก็เชื่อว่าการชุมนุมที่ท้องสนามหลวงในวันที่ 5 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 16.00 น. จะปักหลักยืดเยื้อไม่มีการพักการชุมนุมแน่เพราะให้เวลารัฐบาลมาถึง 5 วัน ทั้งนี้ทางพันธมิตรฯ ได้เปิดศูนย์ลงทะเบียนสำหรับประชาชนที่มีเจตนามาชุมนุม ให้แจ้งเข้ามาที่ศูนย์ประสานงานพันธมิตรฯ โทรศัพท์ 0-2691-1216 ตลอด 24 ชม. เพื่อที่ทางพันธมิตรฯ จะได้ประเมินจำนวนคนมาชุมนุมและเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้กกต.จับตาปราศรัย
"ผมขอตั้งข้อสังเกตว่าการปราศรัย ของพรรคไทยรักไทยในวันที่ 3 มี.ค. มั่นใจว่าจะมีการเกณฑ์คนเข้ามามากกว่า 90% ตามต่างจังหวัด ที่หัวคะแนนของพรรคไทยรักไทยจะเกณฑ์เข้ามาให้ได้มากกว่าการชุมนุมที่ผ่าน ๆ มาเพื่อบอกว่าคนเหล่านี้เชียร์รัฐบาล จึงขอเรียกร้องไปยัง กกต. ให้เข้ามาตรวจสอบว่าเข้าข่ายการทำ ผิดกฎหมายหรือไม่ ตั้งแต่การใช้กลไกรัฐ ใช้งบประมาณแผ่นดินรวมถึงการพูดปราศรัยให้ร้ายผู้อื่น ถือว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่" นายสุริยะใสกล่าวและว่า ล่าสุดมีการเตรียมระดมกลุ่มเกษตรกรจาก จ.เชียงราย จำนวนมากเดินทางเข้า กท. แล้วส.ว.หวั่นสังคมแตกแยก
ที่รัฐสภา นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ส.ว. นครราชสีมา ประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ วุฒิสภา ให้สัมภาษณ์ว่า อยากเรียกร้องให้นายยงยุทธ ติยะไพรัช รมว.ทรัพยากรฯ ถอนกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่อยู่ใน กท. หลายพันนาย กลับหน่วยของตนเองเพราะตนได้รับแจ้งว่ามีไฟไหม้ป่าหลายพื้นที่ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล และการที่เจ้าหน้าที่มาอยู่ที่ กท. ใช้งบประมาณดูแลส่อไปในทางที่ผิดกฎหมายตนจะให้สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินเข้ามาตรวจสอบการใช้งบดังกล่าว ขณะนี้นายกฯอาการไม่ปกติแล้ว นายกฯต้องตัดสินใจลาออกเพราะบ้านเมืองจะมาตัดสินใจผิด ๆ ถูก ๆ ไม่ได้แล้ว

นายแก้วสรร อติโพธิ ส.ว.กรุงเทพฯ กล่าวว่า การปราศรัยวันที่ 3 มี.ค. นายกฯ มีสื่ออยู่ในมือทุกอย่าง จะหยิบใช้เมื่อใดก็ได้ ตนไม่เข้าใจว่านายกฯ จะขึ้นปราศรัยในฐานะอะไร แต่คิดว่าการปราศรัยดังกล่าวจะทำให้คนในบ้านเมืองเสียรู้นายกฯมากกว่าเพราะฉะนั้นขออย่าใช้สิ่งที่ตัวเองได้เปรียบไปเอาเปรียบคนอื่นเขา

นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ส.ว.กรุงเทพฯ กล่าวว่า ตนทราบจากแหล่งข่าวในวุฒิสภาคนหนึ่งว่าการปราศรัยของนายกฯ เป็นความเห็นจากการแนะนำของรัฐมนตรีคนหนึ่งที่ใครฟังแล้วร้องยี้เสนอให้การปราศรัยยืดเยื้อต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อให้คนที่สนับสนุนนายกฯออกมามากขึ้นจะได้เจอกับกลุ่มผู้ชุมนุมวันที่ 5 มี.ค. ซึ่งนายกฯก็เห็นด้วยซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริงความวุ่นวายต้องเกิดแน่นอนเหมือนครั้งที่ตนไปศึกษาดูงานที่ประเทศบอสเนีย ก็มีสงครามแตกแยกความคิดโดยผู้นำในประเทศทำให้เกิดความแตกแยก6จว.ภาคใต้ "ยิกทักษิณ"
ส่วนความเคลื่อนไหวทางภาคใต้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มพันธมิตรกู้ชาติกู้ประชาธิปไตยจังหวัดสงขลา จะร่วมกันกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดตรัง เปิดเวทีประชาธิปไตย "ยิกทักษิณ" บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง ในวันที่ 2 มี.ค. จากนั้นในวันที่ 3 มี.ค. จะเปิดเวทีพร้อมกันทั้งใน จ.สงขลา ตรัง นครศรีธรรม ราช สุราษฎร์ธานี สตูล และพัทลุง เพื่อร่วมกันประกาศเจตนารมณ์เรียกร้องให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ ก่อนที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ในวันที่ 4 มี.ค. เพื่อร่วมชุมนุมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่สนามหลวงในวันที่ 5 มี.ค. โดยจะมีประชาชนเครือข่ายเกษตรกรรมทางเลือก และนักศึกษา ร่วมเดินทางเป็นจำนวนมาก"ฉลาด"โผล่หน้าสภา
ร.ต.ฉลาด วรฉัตร นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เคยอดอาหารประท้วงที่หน้ารัฐสภาสมัยเหตุการณ์พฤษภาทมิฬมาแล้ว เปิดเผยว่าตั้งแต่ 19.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ตนจะไปปักหลักที่หน้ารัฐสภา เพื่อสนับสนุนปกป้องระบอบประชาธิป ไตย โดยจะอยู่ที่หน้ารัฐสภาจนกว่าการเลือกตั้ง จะเสร็จสิ้น ส่วนจะอดอาหารประท้วงหรือไม่นั้น ไม่ขอบอกในเวลานี้เพราะการคัดค้านมีหลายรูปแบบ สำหรับสาเหตุที่มาประท้วงนั้นเพราะเวลานี้ประเทศเราปกครองในระบอบประชาธิปไตย แต่มีเงื่อนไขบางประการต้องการให้ระบบเผด็จการกลับมาครอบงำ ซึ่งตนยอมไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่มีระบบรัฐสภา แต่ทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาลก็เอาแต่เล่นเกมการเมืองจนการเมืองเกือบถึงทางตัน

"การออกมาครั้งนี้ผมไม่ได้มาหนุนตัวบุคคลแต่มาปกป้องระบบประชาธิปไตย มีขบวนการทางเผด็จการที่เราต้องต่อต้านจนถึงที่สุด ไม่ให้ประเทศไทยกลับไปอยู่ในยุคเผด็จการครองเมืองอีกครั้ง" ร.ต.ฉลาด กล่าว

ต่อข้อถามถึงการที่ พล.ต.จำลอง ซึ่งเคยอดอาหารประท้วงสมัยพฤษภาทมิฬ กลับมาขับไล่นายกรัฐมนตรี ร.ต.ฉลาด กล่าวว่า เป็นธรรมดาของคนเมื่อเวลาเปลี่ยนไป บางคนเคยเป็นประชาธิปไตยก็ไปเป็นเผด็จการ และบางคนเคยเป็นคอมมิวนิสต์ก็กลับมาเป็นประชาธิปไตยได้ แต่สำหรับตนขอยืนยันว่าจะปกป้องประชาธิปไตยด้วยชีวิต หากเผด็จการครอบงำประเทศไทยอีกครั้งตนก็จะไม่ขออยู่ในแผ่นดินนี้ยุวสงฆ์ร่อนแถลงการณ์
ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า มีแถลงการณ์ขององค์การยุวสงฆ์แห่งประเทศไทย นำโดย พระมหาเดวิทย์ ยสสีภิกขุ ประธานองค์การยุวสงฆ์แห่งประเทศไทย ส่งมายังห้องผู้สื่อข่าวรัฐสภา โดยแถลงการณ์ระบุว่า ขอเรียกร้องให้พระภิกษุสงฆ์สามเณรทั่วสังฆมณฑล ชักชวนญาติโยมไปร่วมฟัง และให้กำลังใจ พ.ต.ท. ทักษิณ ที่ท้องสนามหลวง วันที่ 3 ม.ค. เวลา 15.00 น. เพื่อให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และร่วมกันควบคุม ไม่ให้การสนับสนุนคณะบุคคลออกมาสร้างความวุ่นวาย สร้างปัญหาสร้างความเดือดร้อนในสังคมต่อไป เรื่องนี้เป็นสิทธิส่วนบุคคล คงไม่ต้องแจ้งให้มหาเถรสมาคมทราบ และถ้าเป็นไปได้ในเวทีเดียวกัน ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ขัดข้อง พระสงฆ์ก็จะขอใช้สิทธิขึ้นไปเทศน์ ให้ประชาชนฟังด้วย นอกจากนี้หลังงานวันที่ 3 มี.ค.เสร็จแล้ว ยังอาจจะขอใช้สนามหลวง สวดเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลของบ้านเมืองด้วยนายกฯปลื้มจนน้ำตาริน
ต่อมาเวลา 14.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางไปยังอิมแพ็คเมืองทองธานี เพื่อเป็นประธานการประชุมสภาเทศบาล นายกเทศมนตรี และปลัดเทศบาลทั่วประเทศ ทั้งนี้ก่อนจะเข้าร่วมงานได้มีบรรดาสมาชิกเทศบาลและประชาชนจำนวนมากเข้าแถวตลอดทางเดินเข้างานเพื่อมอบดอกกุหลาบให้กำลังใจพร้อมตะโกนร้องว่าให้ "นายกฯทักษิณสู้ ๆ" นอกจากนี้ประชาชน จ.นนทบุรี ได้มอบผ้ายันต์และประชาชนจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ยังนำช้าง 4 เชือกมาให้กำลังใจด้วย โดยประชาชนที่มามอบดอกไม้กันอย่างเนืองแน่นทำให้นายกฯตื้นตันใจถึงกับน้ำตาไหลอาบแก้ม เล่นทำเอาบรรดาชาวบ้านที่เห็นนายกฯร้องไห้ คนเฒ่าคนแก่หลายคนพลอยน้ำตาซึมตามไปด้วยลั่นวาจาไม่เป็นมวยล้ม
จากนั้นพ.ต.ท.ทักษิณ ได้ขึ้นไปกล่าวเปิดงานว่า ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจถือว่าเป็นบรรยากาศที่น่ารักและด้วยเหตุนี้ตนจึงตัดสินใจยุบสภาเพราะขณะนี้มีม็อบส่วนหนึ่งกดดันให้ลาออก ขณะที่มีสัญญาณจากทั่วประเทศบอกว่าให้นายกฯสู้ ๆ อย่าออก ทางที่ดีที่สุดคือยุบสภาคืนการตัดสินใจให้ประชาชน และอย่าไปกลัวว่าประชาชนจะตัดสินใจอย่างไรเพราะเราอาสาเข้ามาทำงาน เมื่ออาสาแล้วเราต้องทำงานให้ดีที่สุด ถ้าประชาชนไว้วางใจเขาก็เลือกให้เราทำงาน นี่คือวิถีทางของประชาธิปไตย แต่ถ้าประชาชนยังไม่ไว้วางใจเราก็ต้องอดทน ทำงานให้ประชาชนไว้ใจต่อไปไม่ใช่ลาออกดื้อ ๆ เป็นมวยล้ม คนที่เชียร์ทั้งหลายเขาก็จะเสียใจยังอยากทำงานให้คนจน
พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวต่อว่า วันนี้บางพรรคบอกว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ตนก็วิจารณ์พรรคอื่นไม่ได้ แต่ขณะนี้ในเมื่อมีกติกาและมีกฎหมายเราก็ต้องเคารพและปฏิบัติตาม ถ้าเราคิดว่ามันไม่ดีก็มาร่วมกันแก้ไข และเมื่อแก้แล้วเราต้องปฏิบัติตามในสิ่งที่ถูกต้องและเป็นกติกาสังคม ถ้าเมื่อไหร่คนที่อยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะจำนวนมาก ๆ ไม่ปฏิบัติตามกติกา สังคมนั้นคงจะสับสนวุ่นวายเหมือนอย่างที่เราเห็น ตนไม่อยากเห็นสังคมสับสนวุ่นวาย ประชาชนกำลังรอความหวังและการทำงานของตัวแทนที่เขาเลือก คงไม่อยากเห็นตัวแทนที่เขาเลือกไม่ว่าเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลต้องมานั่งทะเลาะเกี่ยงงอนกันในเรื่องอะไรก็ไม่รู้

"ไม่ใช่ว่าคนขนม็อบได้มีเสียงพิเศษ คนที่เป็นเกษตรกรคนจนไม่มีเสียง ในเมื่อระบอบประชาธิปไตยบอกว่าในเมื่อคุณเป็นคนไทยทุกคนมีหนึ่งเสียงเท่ากันหมด ไม่ใช่มาเย้ว ๆ อยู่สนามหลวง แล้วบอกว่าคนนี้เสียงดัง เพราะฉะนั้นต่อไปนี้ใครไม่พอใจรัฐบาลก็ไปรวมตัวกันและบอกให้นายกฯลาออกคงไม่มีประเทศไหนอยู่ได้ ในฐานะที่ผมต้องทำหน้าที่ตรงนี้ผมขอทำหน้าที่เพื่อรักษาไว้เพื่อประชาธิปไตยและสันติสุขของประเทศไม่อยากให้มนุษย์พันธุ์การเมืองมานั่งทะเลาะกันหรือมนุษย์พันธุ์ทำมาหากินจะเอาแต่ได้ เมื่อไม่ได้ก็ตั้งก๊วนตั้งแก๊งอย่างนี้ต้องเลิกไม่เช่นนั้นประเทศนี้อยู่ไม่ได้ ไม่มีความมั่นคง ผมไม่ใช่ว่าอยากอยู่นานแต่อยากทำงานโดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับความยากจน" นายกรัฐมนตรี กล่าวเตรียมเปิดใจหมดเปลือก
พ.ต.ท.ทักษิณ ให้สัมภาษณ์ต่อว่า ในวันที่ 3 มี.ค. จะเล่าเรื่องเปิดใจอีกมาก เพราะโดนด่าข้างเดียวมานาน ไม่ได้พูดสักคำ บิดกันจากเรื่องดี ๆ เป็นเรื่องเสียหมด รับรองว่านายกฯคนนี้ไม่เคยคิดเลว คิดชั่ว ทำลายบ้านเมือง และไม่เคยเห็นแก่ตัว ตนทำงานเหนื่อยทุ่มเทมากกว่าสมัยที่ต้องสร้างเนื้อ สร้างตัว แต่ด้วยความสุขทุกครั้งที่มีประชาชนมาให้กำลังใจเป็นความสุขที่เงินเท่าไหร่ก็หาซื้อไม่ได้และทำให้ตนมีกำลังใจอยากทำงานไม่ได้คิดอะไร อาจจะมีคนไม่มีความสุขหรือทุกข์ในการทำงานของตนเช่น การปราบยาเสพติด ทั้งนี้ตนไม่ได้ไปสู้กับใครมีหน้าที่เพียงรักษากติกาและกฎเกณฑ์ของบ้านเมือง วันนี้ท่านทั้งหลายได้อะไรจากประเทศและแผ่นดินนี้มามากแล้ว ยังมีคนที่เกิดร่วมชาติยังตกระกำลำบาก เราต้องช่วยคนเหล่านี้จะดีกว่าอย่าทำลายความหวังเขาเลย ใครมีอะไรไม่พอใจก็บอกมาช่วยกันแก้ไขปัญหา
ขอขอบคุณ: ข่าวอัพเดทจาก Dailynews


Create Date : 02 มีนาคม 2549
Last Update : 20 ตุลาคม 2550 20:02:47 น. 0 comments
Counter : 731 Pageviews.

ยอดสน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เวปนานาสาระธรรมะ
โดยพี่น้องชาวบล็อกแก็งค์
เวป"ศาลา-สาละ"
เชิญเยี่ยมชมที่นี่จ้า

ศึกษาธรรมะ-เวปทำดี

สนทนาธรรม-น้อง"ป่ามืด"

Linkของแต่งบล็อก
หลายแบบหลากสไตล์
เลือกชมเลือกหาได้ที่นี่จ้า
น้อง"แบม"

น้องนัท "จอมแก่นฯ"

น้อง"พลอยสีรุ้ง"

น้อง"หนี่ฯ(แพรวขวัญ)"

Linkกรอบ-Flashสวยงาม
เชิญศึกษาได้ที่บล็อกนี้
(อาจารย์ผู้สอนจขบ.นี้จ้า)
ขอบคุณมากค่ะ น้อง "อั๊กกิ"

บล็อกให้สาระความรู้
"การตกแต่งบล็อก"
ขอบคุณมากค่ะ "น้องไหม"

มุมสบายๆ คลายเครียด
กับคนสวยรวยอารมณ์ขัน
ขอเชิญที่บล็อกนี้จ้า
น้อง"หยิ๋งแป๋ม"

มุมขยับลูกคอ
มั่นใจเสียงใส เสียงดี
เชิญที่นี่นะจ๊ะ นะจ๊ะ :)

web page tracking

COLOR CHART

THEME - UPDATED

BORDERS - UPDATED

X'mas & Countdown X'mas Clock

BACKGROUNDS

CHRISTMAS SETS

BACKGROUNDS & URL

GLITTER ANIMATION

BEAUTIFUL GRAPHICS

COOL ICONZ

DOLLS

WEBSETS

  Follow me on Twitter

  eXTReMe Tracker

  visitors

  I hope you will enjoy your stay here.

  Please note!!

  The graphics on my site

  are things that I have found

  and or collected, on the net..

  therefore I take no credit

  for any of them.

  Thanks to the many sites

  where I found them.

  and thanks ..

  the very talented people who did.

  Think on these words:

  Enjoy life today, yesterday is gone,

  tomorrow may never come.

  Webboard Manager Online

  Group Blog
   
  <<
  มีนาคม 2549
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  262728293031 
   
  2 มีนาคม 2549
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add ยอดสน's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.