real estate and home decor

เลือกซื้อบ้านทิศไหนดี


ซื้อบ้านทิศไหนดีการเลือกซื้อบ้านหนึ่งหลัง เป็นเรื่องใหญ่ เพราะเราจะต้องคำนึงถึงหลายสิ่งหลายอย่างมากมาย เพื่อทุกๆ คนภายในครอบครัวก่อนที่จะตัดสินใจ ปัจจัยที่ทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้นอันดับต้นๆ น่าจะเป็น มาตราการของรัฐ ราคา โปรโมชั่น ส่วนลด ของแถมต่างๆ / แบบบ้าน ทำเล สาธารณูปโภค สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นองค์ประกอบขั้นพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่ใช้ประกอบการตัดสินใจ ทิศทางในการเลือกซื้อบ้าน คนซื้อบ้านได้ให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน แล้วก็จะเกิดคำถาม " เลือกซื้อบ้านทิศไหนดี" หนี่ฯแพรวขวัญ  มีคำตอบ…การเลือกทิศบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญในทางฮวงจุ้ย เพราะประตูบ้านเป็นช่องเปิดที่มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดของบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่กระแสอากาศภายนอกจะมาเกิดปฏิสัมพันธ์กับอากาศภายในบ้านได้มากที่สุด หากเราเลือกบ้านที่หันไปในทิศทางใดก็จะเท่ากับเราเลือกที่จะรับพลังงานในรูปแบบนั้นๆ  ยิ่งถ้าเราเลือกรับพลังงานในทิศที่เป็นมงคลแล้ว ก็ยิ่งเป็นการเสริมโชคลาภให้กับเจ้าของบ้านด้วยนั่นเอง


เลือกบ้านให้ถูกทิศตามหลักฮวงจุ้ย1. บ้านที่หันหน้าทางทิศใต้

โดยเฉพาะหากเป็นประเทศที่อยู่เหนือเส้นศูนย์สูตรแล้ว โดยส่วนใหญ่พระอาทิตย์จะโคจรแบบอ้อมทางทิศใต้ ภาพรวมของทิศใต้นั้นจะเป็ศทิศทางที่ร้อนตลอดทั้งปี ในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นจึงถือว่าเป็นทิศทางที่มีพลังงานของ “ธาตุไฟ”

2. บ้านที่หันหน้าทางทิศเหนือ

ในทางกลับกันกับทิศใต้ ทิศเหนือเป็นทิศที่พระอาทิตย์แทบจะไม่โคจรอ้อม โดยเฉพาะประเทศที่อยู่เหนือเส้นศูนย์สูตร บ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือแทบจะไม่โดนแดดเลยตลอดทั้งปี ถือว่าเป็นทิศทางที่มีพลังงานของ “ธาตุน้ำ”

3. บ้านที่หันหน้าทางทิศตะวันออก

จะพบกันแสงแดดของพระอาทิตย์ในตอนเช้า ซึ่งจะเป็นช่วงเดียวกับการที่ต้นไม้เริ่มผลิใบ เพื่อรับแสงแดดมาทำการสังเคราะห์แสง ถือว่าทิศนี้เป็นทิศสะสมพลังงานของ “ธาตุไม้”

4. บ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก

จะพบกับแสงแดดของพระอาทิตย์ในตอนบ่าย ถือว่าเป็นช่วงที่อากาศนั้นเริ่มจะเย็นแล้ว ถือว่าทิศตะวันตกนี้รับพลังงานของ “ธาตุทอง”

5. ส่วนอีก 4 ทิศที่เหลือคือทิศที่เป็นทิศเฉียง

จะมีวิธีคิดจะมีความซับซ้อนกว่า หากจำเป็นต้องเลือกบ้านในกลุ่มนี้ ควรได้รับการประเมินจากซินแสที่มีประสบการณ์

6. การเลือกทิศบ้านที่ดีที่สุดนั้น

ควรปรับให้กับดวงชะตาของเจ้าของบ้านจะดีมาก ตัวอย่างเช่นหากเจ้าของบ้านเป็นคนธาตุน้ำ แม้ว่าไฟจะถือว่าเป็นธาตุโชคลาภของคนธาตุน้ำ แต่น้ำน้อยไม่อาจดับไฟ กลับจะทำให้ไฟมีแต่คุกรุ่นขึ้นหรือเรียกว่าเป็นดวงที่อาจจะเสียหายเรื่องโชคลาภเงินทองนั่นเอง การเลือกทิศบ้านนั้น หากเลือกบ้านที่หันไปทางทิศเหนือ ก็จะได้บ้านที่ประจุพลังงานของธาตุน้ำเข้าไป จะส่งผลให้ดวงชะตาของผู้ที่อยู่อาศัยดีขึ้นและสามารถจัดการกับอุปสรรคต่างๆ เพื่อให้ได้โชคลาภที่เพิ่มพูนมากขึ้นได้

7. ถ้าพิจารณาตามหลักทิศทางธรรมชาติ

ทิศที่ถือว่าดีและเป็นที่นิยมในการเลือกซื้อบ้านมากที่สุด มีอยู่ 2 ทิศด้วยกัน คือ บ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้ และบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก เนื่องจากบ้านที่หันทิศใต้ จะได้รับผลดีจากกระแสลมที่พัดเข้าบ้าน ซึ่งบ้านที่มีอากาศไหลเวียนดี ย่อมนำมาซึ่งสุขภาพที่ดีด้วย นอกจากนี้ ในทางฮวงจุ้ย ยังถือเป็นทิศทางของทรัพย์หรือโชคลาภ ส่วนบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออก จะได้รับประโยชน์ในเรื่องของแสงแดด ตอนเช้าแสงส่องหน้าบ้านถือเป็นแดดดีไม่ร้อนเกินไป ส่วนตอนบ่าย หน้าบ้านจะร่ม สามารถทำกิจกรรมด้านหน้าตัวบ้านได้

8. ในทางฮวงจุ้ยทิศหลังบ้าน

ถือเป็นทิศที่หนุนและส่งเสริมเจ้าของบ้าน ด้วยเช่นกัน หากหลังแน่นมั่นคงเสียอย่าง ก็ไม่มีทางที่จะล้มง่ายๆ ซึ่งทิศหลังบ้านที่เป็นมงคลสำหรับคนธาตุต่างๆ มีดังนี้:

  1. ธาตุน้ำ (ปีชวดและกุน) คือทิศตะวันตก, ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศเหนือ.

  2. ธาตุไม้ (ปีชวดและเถาะ) ทิศมงคลคือทิศเหนือ, ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงใต้.

  3. ธาตุไฟ (ปีมะเส็งและมะเมีย) ทิศมงคลคือทิศตะวันออก, ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศใต้.

  4. ธาตุทอง (ปีวอกและปีระกา) ทิศมงคลคือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ, ทิศตะวันตกเฉียงใต้, ทิศตะวันตก และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ.

  5. ธาตุดิน (ปีฉลู, มะโรง, มะแมและจอ) ทิศมงคลคือทิศใต้, ทิศตะวันออกเฉียงแหนือ และทิศตะวันตกเฉียงใต้..การเลือกทิศบ้านที่ดีที่สุด


ควรปรับให้เข้ากับดวงชะตาของเจ้าของบ้าน ถ้าพิจารณาตามทิศ ทิศที่ถือว่าดีและเป็นที่นิยมในการเลือกซื้อบ้านมากที่สุด มีอยู่ 2 ทิศด้วยกัน คือ บ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้ และบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก ในทางฮวงจุ้ย ถือเป็นทิศทางของทรัพย์หรือโชคลาภ สำหรับทิศหลังบ้านถือเป็นทิศที่หนุนและส่งเสริมเจ้าของบ้าน ด้วยเช่นกัน.

ขอบคุณเนื้อหา: homepro.co.th
รูปภาพไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา


 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2559    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2559 13:23:03 น.
Counter : 2146 Pageviews.  

บ้านแบบไหนอยู่แล้วจนphoto,  modern, house, feng shui, ฮวงจุ้ย


สวัสดีค่ะ วันนี้ หนี่ฯ มีบทความ บ้านแบบไหน อยู่แล้ว "ไม่" รวย หยิบมาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ไข ปรับปรุง สำหรับความเชื่อ " ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่" ...มีความเชื่อว่า “ฮวงจุ้ย” ส่งผลต่อโชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวยของผู้อยู่อาศัย หากรู้สึกติดขัดเรื่องการเงินบ่อยๆ มาลองสำรวจกันสักหน่อยว่า บ้านของคุณเข้าข่ายลักษณะ 6 ข้อนี้หรือไม่...

1. อยู่ในทำเลที่ไม่มีพลังชี่

พลังชี่ที่ดี มักอยู่ในบริเวณที่โปร่ง สว่าง และสะอาด หากไปอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีพลังชี่ อาทิ รอบๆ เป็นพื้นที่รกร้าง หรือรอบๆ เป็นสิ่งสกปรก เช่น น้ำเสีย ขยะ ฯลฯ เชื่อว่าจะทำให้ขาดโชคลาภ นอกจากจะไม่มีพลังชี่เข้ามาในบ้านแล้ว ชี่ยังอาจไหลออกจากบ้านเราไปสู่ที่ที่ดีกว่าอีกด้วย ทำให้คนในบ้านลำบากและต้องเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมากยิ่งขึ้น

2. ตัวบ้านอยู่สูงหรือต่ำกว่าถนนมากเกินไป

บ้านที่อยู่ต่ำกว่าถนน อาจทำให้เกิดสภาพ “ลาภล้น” คือมองเห็นลาภผ่านไปมาแต่ไม่สามารถไขว่คว้าได้ แนะนำให้บรรเทาปัญหาโดยการทำลานกว้างไว้หน้าบ้านเพื่อช่วยกักเก็บพลัง ส่วนบ้านที่อยู่สูงกว่าถนนมากเกินไป เชื่อว่าจะทำให้โชคลาภเข้าบ้านได้ไม่สะดวก อีกทั้งทางเชื่อมระหว่างถนนและตัวบ้านซึ่งมีลักษณะลาดชัน จะทำให้ลาภในบ้านไหลออกง่าย จึงมักมีเหตุให้ต้องเสียเงินทองอยู่บ่อยๆ

3. รั้วบ้านโปร่งเกินไป

เชื่อว่ารั้วบ้านทำหน้าที่เก็บกักโชคลาภและสิ่งดีๆ เอาไว้ หากรั้วโปร่งเกินไปจนมองเห็นตัวบ้านได้ง่าย เช่น เป็นรั้วเหล็กเป็นซี่ๆ รั้วไม้ระแนง หรือรั้วแบบเตี้ย จะทำให้เก็บลาภและเงินทองไว้ไม่อยู่ แต่ถ้าชื่นชอบรั้วโปร่งจริงๆ ให้โปร่งเฉพาะด้านหน้าบ้านเท่านั้น ด้านอื่นๆ ให้ทำเป็นรั้วทึบเพื่อช่วยกักเก็บพลังงานดีเอาไว้ นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อว่าควรหลีกเลี่ยงรั้วที่มีปลายเหล็กแหลมหันเข้าบ้าน เพราะจะทำให้มีปัญหาทางการเงิน

4. พื้นที่ประตูหน้าบ้านแคบและรก

ประตูหน้าบ้าน เป็นด่านแรกที่พลังชี่ต้องผ่านเพื่อเข้ามาสร้างโชคลาภให้คนในบ้าน หากพื้นที่หน้าประตูแคบหรือรก เต็มไปด้วยสิ่งของวางกีดขวาง มีต้นไม้สูงหรือเสาขวางประตู พลังจะเข้ามาในบ้านได้ลำบาก จึงควรทำพื้นที่หน้าประตูให้โล่งกว้าง เพื่อให้ชี่เข้ามาในบ้านได้ง่าย และมีพื้นที่สำหรับพักหรือสะสมพลังก่อนไหลเข้ามาสู่ตัวบ้าน

5. ประตูบ้านอยู่ในตำแหน่งไม่ดี

หากประตูหน้าบ้านอยู่ตรงกับประตู/หน้าต่างหลังบ้าน เชื่อว่าจะทำให้ลาภที่เข้ามาในบ้านไหลออกไปอย่างรวดเร็ว จึงมักเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ รวมถึงบ้านที่เปิดประตูเข้ามาแล้วมองเห็นบันไดเลย ก็จะทำให้เก็บเงินไม่อยู่เช่นเดียวกัน แต่สามารถแก้ฮวงจุ้ยได้โดยนำม่านหรือฉากมากั้นระหว่างประตูหน้า/หลัง หรือระหว่างประตูกับบันได

6. บรรยากาศภายในบ้านไม่ดี

หากภายในบ้านอับทึบ รกรุงรัง เต็มไปด้วยสิ่งกีดขวาง พลังชี่ก็หมุนเวียนภายในบ้านไม่สะดวก คนในบ้านจึงไม่ค่อยมีโชคลาภและความมั่งคั่ง ทางที่ดีควรจัดบ้านให้โปร่งโล่ง อากาศถ่ายเท มีแสงสว่างเพียงพอ และรักษาความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อเปิดทางให้พลังชี่ทำหน้าที่สร้างความร่ำรวยอย่างเต็มที่


บ้านของใครที่เข้าข่ายลักษณะเหล่านี้ ลองปรับแก้ง่ายๆ ตามคำแนะนำที่นำมาฝากกันนะคะ แต่สำหรับบ้านที่ประสบปัญหาที่ยากจะปรับด้วยตัวเอง เช่น อยู่ในทำเลไม่ดี หรืออยู่สูง/ต่ำจากระดับถนนมากเกินไป อาจลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย เพื่อบรรเทาปัญหาและเสริมความมั่งคั่งให้กับคนในบ้านต่อไปค่ะ.


ขอบคุณเนื้อหา: sherasolution.com

รูปภาพไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2559    
Last Update : 28 มิถุนายน 2559 14:32:17 น.
Counter : 1039 Pageviews.  

จัดสวนเสริมฮวงจุ้ยสวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ ได้นำเอาบทความของ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ เรื่องจัดสวนในบ้านอย่างไรให้ถูกต้องตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ...ไปดูกัน!!


Feng Shui and your gardenImage Source: revistacasaejardim.globo.com
การจัดสวนโดยการใช้ต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เน้นลักษณะแบบต้นไม้ใบ ร่วมไปกับการมีบึงน้ำ สระน้ำ หรือ บ่อบัว ในรูปทรงธรรมชาติหรือรูปทรงในแนวยาว หรือ หากท่านต้องการน้ำที่เคลื่อนไหว การเลือกใช้น้ำตกก็ช่วยเสริมพลังของสวนในทิศเหนือของบ้านได้ โดยจะทำให้สมาชิกภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น ได้เดินทางอยู่บ่อย ๆ สามารถปรับตัวตามสถานการณ์ได้ดี มีโชคเสริมที่ไม่คาดฝันการจัดสวนโดยการใช้ต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เน้นลักษณะแบบต้นไม้ใบ ร่วมไปกับการมีบึงน้ำ สระน้ำ หรือ บ่อบัว ในรูปทรงธรรมชาติหรือรูปทรงในแนวยาว หรือ หากท่านต้องการน้ำที่เคลื่อนไหว การเลือกใช้น้ำตกก็ช่วยเสริมพลังของสวนในทิศเหนือของบ้านได้ โดยจะทำให้สมาชิกภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น ได้เดินทางอยู่บ่อย ๆ สามารถปรับตัวตามสถานการณ์ได้ดี มีโชคเสริมที่ไม่คาดฝัน

Image Source: livedan330.com
สวนอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน การจัดสวนโดยใช้ต้นไม้สีสันสดใส โทนสีออกเหลือง ส้ม น้ำตาล ครีม หรือสีแดง ชมพู ม่วง ก็จะช่วยเสริมพลังทิศนี้ หรือท่านอาจเสริมโดยการจัดสวนหินสวย ๆ เน้นเป็นหินสีครีมอ่อน ๆ รูปทรงกลมมน ร่วมกับการประดับประดาด้วยไฟสนามสีเหลืองในเวลากลางคืน หรือห้องต้องการมีน้ำเคลื่อนไหวก็ใช้การโอ่งน้ำล้นจากเซรามิกสีอบอุ่น ก็จะช่วยดึงพลังของทิศนี้มาเสริมสมาชิกภายในบ้านให้โดดเด่นในเรื่องของการสะสมทรัพย์สินเงินทอง ที่ดินอสังหาริมทรัพย์ มีจิตใจเข้มแข็ง

Image Source: evistacasaejardim.globo.com
สวนอยู่ในทิศตะวันออก สามารถจัดสวนโดยการเสริมด้วยต้นไม้สูงโปร่ง โดดเด่น หรือ ลักษณะต้นไม้ที่มีใบเรียวแหลม หรือใช้สีสันของต้นไม้ที่สดใส เช่น สีแดง ชมพู ม่วง หรือประดับประดาทิศนี้ด้วยไฟสนามในเวลากลางคืนให้โดดเด่น หรือหากต้องการมีบ่อน้ำ สระน้ำ ก็ให้มีลักษณะของสีสันที่สดใสในการตกแต่งของตัวบ่อหรือจากต้นไม้น้ำที่เลี้ยงไว้ก็ได้ โดยทิศนี้จะเสริมเรื่องของความขยันขันแข็ง การแก่งแย่งแข่งขัน ความโดดเด่นในสังคม

Image Source: flickr.com
สวนอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้เน้นการจัดสวนโดยการใช้ไม้ยืนต้นต้นใหญ่หากเลือกเป็นต้นไม้ทรงสูงจะทำให้คนในบ้านโดดเด่นในเรื่องของวิชาการ หากเลือกเป็นต้นไม้ใบจะทำให้คนในบ้านมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แต่หากเลือกเป็นต้นไม้ดอกหรือไม้ผล จะทำให้คนในบ้านมีเสน่ห์ เสริมให้เกิดสมาชิกใหม่ ๆ ภายในบ้านอยู่เสมอ ๆ การมีบ่อน้ำ บ่อบัว หรือสระน้ำรูปทรงยาว ๆ หรือทรงธรรมชาติก็ช่วยเสริมพลังของทิศนี้ หรือหากต้องการน้ำเคลื่อนไหวก็สามารถใส่หัวพ่นน้ำให้น้ำไหลเอื่อย ๆ ที่ผิวหน้าของสระก็ได้

Image Source: landformconsultants.co.uk
สวนอยู่ในทิศใต้ การจัดโดยการเสริมด้วยต้นไม้ทรงสูงโปร่ง โดดเด่น หรือ ต้นไม้มีลักษณะที่มีใบเรียวแหลม หรือการใช้สีสันของต้นไม้ที่สดชื่นสดใส มีสีสันอย่างสีแดง ชมพู ม่วง และท่านยังสามารถประดับประดาทิศนี้ด้วยการใช้ไฟสนามในเวลากลางคืนให้สวนดูโดดเด่น หรือหากท่านชอบการมีน้ำเคลื่อนไหว การใช้น้ำพุในทิศใต้นี้ จะช่วยดึงเอากระแสพลังของทิศทางออกมาใช้ได้อย่างเป็นมงคล โดยจะเสริมสร้างให้เกิดเรื่องราวของความยินดี ความรื่นเริง การประสบความสำเร็จ ความมีชื่อเสียงของสมาชิกภายในบ้าน

Image Source: //deavita.fr
สวนอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้เน้นการจัดสวนโดยใช้สวนหินสีขาวสะอาด เป็นหินแม่น้ำกลมมนได้จะดีมาก ๆ เสริมความสวย งามโดยใช้โคมไฟโลหะสเตนเลสที่มีแสงไฟสีขาวในเวลากลางคืนก็ยิ่งดี หรือหากชอบการจัดสวนในสไตล์เซ็นหรือสวนญี่ปุ่นที่ดูนิ่งและสงบ ก็สามารถทำในทิศนี้ได้เช่นเดียวกัน การเลือกต้นไม้ให้เน้นไม้ที่มีใบหรือมีผลเป็นทรงกลม หากชอบการประดับด้วยน้ำก็เน้นการใช้อ่างน้ำนิ่งหรืออ่างบัวสีขาวก็ช่วยเสริมพลังในทิศนี้ได้ โดยจะช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านมีสุขภาพที่ดี มีความประหยัดมัธยัสถ์ เสียสละ มีความสงบสุข ความยุติธรรมภายในบ้าน

Image Source: hessla.com
สวนอยู่ในทิศตะวันตกเน้นการจัดสวนโดยใช้สวนหินหรืออุปกรณ์ประดับสีเข้มไปในโทนสีเย็น เช่น เทาหรือดำ การเลือกต้นไม้ก็เป็นลักษณะไม้ใบสีเขียวชอุ่ม หรือไม้สีเข้ม ๆ ทิศนี้เหมาะกับการทำบ่อน้ำ บ่อบัว รูปทรงธรรมชาติในทิศนี้ก็เพื่อช่วยเสริมพลัง ร่วมไปกับการประดับด้วยไฟสนามแสงสีฟ้าในเวลากลางคืนก็ยิ่งเป็นมงคล โดยทิศนี้จะส่งผลดีให้สมาชิกภายในบ้านมีความโดดเด่น มีไหวพริบเจรจาต่อรองดี มีความประหยัดมัธยัสถ์

Image Source: lavidalucida.com
สวนอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เน้นการจัดสวนโดยใช้สวนหินสีขาวสะอาด เป็นหินแม่น้ำกลมมนได้จะดีมาก ๆ เสริมความสวยงามโดยใช้โคมไฟโลหะสเตนเลสที่มีแสงไฟสีขาวในเวลากลางคืนก็ยิ่งดี การเลือกต้นไม้ให้เน้นไม้ที่มีใบหรือมีผลเป็นทรงกลม หากต้องการมีน้ำในทิศนี้สามารถเลือกเป็นรูปทรงบ่อกลมมน ตกแต่งให้เป็นสีขาวสว่างได้ยิ่งดี การตั้งน้ำล้นหินกลิ้ง ในทิศนี้ก็ช่วยเสริมมงคลได้ โดยเฉพาะในเรื่องผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยเหลือสนับสนุน การติดต่อกับบริษัทใหญ่ หน่วยงานใหญ่ราบรื่น มีอำนาจมีบารมี


 photo images-line.png

หลักการที่ได้กล่าวมานี้ แม้ว่าจะเป็นเพียงหลักการเบื้องต้นของการจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยในเชิงองศาทิศทาง แต่หากท่านสามารถนำไปประยุกต์เข้ากับรูปแบบสวนในตำแหน่งต่างๆของบ้านท่านได้ ก็เชื่อได้ว่าจะช่วยเสริมสร้างความเป็นมงคลให้กับสมาชิกภายในบ้านของท่านได้มากขึ้น.ที่มา: modernfs.com
รูปภาพ: pinterest.com


 

Create Date : 23 กันยายน 2558    
Last Update : 24 กันยายน 2558 1:44:03 น.
Counter : 1832 Pageviews.  

ฮวงจุ้ยสำหรับบ้านของคุณ


 photo bigstock-Feng-shui-compass.jpgหนี่ฯ มีคู่มือการจัดบ้านให้ถูกต้องตามศาสตร์ฮวงจุ้ยด้วยวิธีที่ง่ายดาย เหมาะสำหรับทุกครอบครัว
1. บ้านพักที่ใหญ่โตเกินไป แต่ในบ้านมีคนพักน้อย ไม่เป็นมงคลจะทำกินไม่ขึ้น ขนาดของบ้านจะต้องสัมพันธ์กับจำนวนสมาชิกในครอบครัว จึงจะทำให้เกิดความอบอุ่น หยินหยางสมดุล

2. บ้านที่มีหลังบ้านข้างบ้านมีตึกสูงกว่าเล็กน้อยถือว่าดี จัดว่าเป็นภูเขาพักพิง แต่อย่าชิดเกินไป

3. บ้านสองบ้านที่เล็งกัน บ้านฝั่งที่เตี้ยกว่านับว่าไม่เป็นมงคล บ้านที่สร้างรูปทรงขวางแนวกว้าง แต่ตื้น ไม่เป็นมงคล

4. บ้านของลูกๆ ไม่ควรสร้างในลานเหม่งตึ้งบ้านของพ่อแม่ ครอบครัวจะยากจนลง

5. บ้านใดที่ปลูกต้นไผ่ในทิศที่ช่วยดักลมเข้าบ้าน จะทำให้คนอยู่อาศัยจะพบความเจริญ

6. บ้านที่มีตึกสูงอยู่ใกล้ แสดงถึงมีผู้มาให้ความช่วยเหลือคุ้มครองและอย่านำต้นไม้ที่เป็นรากมาประดับโดยแขวน รากชี ฟ้าจะไม่เป็นมงคล

7. บ้านที่มีลานโล่งห้ามล้อมรั้วกลางลานโล่งจะทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ เช่น โรคตา หัวใจ

8. บ้าน 2 หลังที่จะต่อเติมรวมกัน ห้ามเอาหลังคาชนกันจะไม่เป็นมงคล บ้านชั้นเดียวถ้าคับแคบอยากต่อเติม ต้องปรึกษาซินแส

9. บ้านควรปลูกเป็นรูปสี่เหลี่ยม ไม่ควรปลูกให้มีส่วนเกิน ส่วนขาด จนดูไม่สมดุล จะเป็นอัปมงคล เสียหาย

10. บ้านอย่าแขวนเครื่องประดับมากเกินไป โดยเฉพาะนอแรด เขากระทิง หัวสัตว์ที่ดุร้ายไม่ควรแขวนเลย เพราะวิญญาณมักจะตามมาทวงและรบกวนเจ้าของบ้าน

11.บ้านเล็กอย่าสร้างประตูใหญ่ จะเกิดปากเสียงทำกินไม่ขึ้น

12.บ้านไม่ควรเจาะหลังคา จะไม่เป็นมงคล ถ้ากลัวว่าทึบก็ให้ใช้กระเบื้องใสแทน

13. บ้านเดี่ยวควรมีประตูหลังบ้านถึงจะเป็นมงคล

14. บ้านผู้ดีมีเงินมักสร้างศาลาพักผ่อนยื่นออกมา ตามหลักฮวงจุ้ยห้ามสร้างบ้านยื่น ขาด เว้า แหว่ง จะมีอันเป็นไป จะต้องปลูกต้นไม้เพื่อให้ตัวบ้านและศาลาที่สร้างต้องรวมกันให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม

15. บ้านที่มีกำแพงเก่าควรทาสีให้ใหม่เสมอ เวลากลางคืนก็ควรเปิดไฟให้สว่าง จะพบแต่ความเจริญ

16. บ้านที่มีที่ดินด้านหลังบ้านแคบ หน้าบ้านกว้าง ไม่เป็นมงคล ให้แก้เคล็ดโดยการติดกระจก บริเวณที่แคบทั้งสองด้าน เพื่อเวลามองแล้วจะรู้สึกกว้าง ลึก

17. บ้านที่มีหน้าบ้านแคบแต่หลังบ้านกว้าง เป็นถุงเงินถุงทอง ถือว่าดี ส่วนบ้านที่ปลูกแล้วดูเป็นรูป W, L ไม่เป็นมงคล

18. บ้านที่มีกำแพงสูงมากเกินไป เช่นสูงเกิน 2 เมตร ไม่เป็นมงคล (เหมือนคุก)

19. บ้านที่สร้างแล้วมีความลึกมากกว่าความกว้าง อยู่แล้วจะเจริญรุ่งเรือง

20. บ้านที่มีการปลูกหน้าบ้านยาวแต่แคบไม่เป็นมงคล, บ้านหรือที่ดินมีรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสถือเป็นมงคลยิ่ง บ้านรูปแปดเหลี่ยมดี บ้านที่เป็นรูปทรงหน้ากว้างหลังแคบจะเก็บเงินไม่อยู่ จะยากจน

21.สร้างบ้านอยู่บนเนินเขา ไม่ดี, บ้านสูงต่ำ เล่นระดับ ไม่ดี, บ้านมีห้องใต้ดินอยู่กลางบ้าน ไม่ดี

22. บ้านที่แหว่งบางส่วน คนในบ้านจะมีอันเป็นไป เช่น ถ้าแหว่งทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ หมายถึงแม่หรือหญิงเจ้าของ บ้าน ถ้าทิศตะวันตกเฉียงเหนือคือ พ่อ หรือชายเจ้าของบ้าน

23. บ้านที่แหว่งทิศตะวันออก และตะวันตก จะส่งผลกระทบต่อลูกชายคนโตและลูกสาวคนเล็ก ไม่เป็นมงคล ต้องปรึกษาซินแสเพื่อแก้เคล็ด

24. บ้านหรือพื้นที่ดินเว้าแหว่งทางทิศเหนือและใต้ จะเสียหายแก่ลูกสาวงคนกลาง (ทิศใต้) ลูกชายคนกลาง (ทิศเหนือ) จะมีเรื่องคดีความ, บ้านที่มีปล่องควันเหมือนก้านธูปไหว้คนตายไม่ดี

25. บ้านที่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือแหว่ง จะเกิดเสียหายแก่ลูกชายคนเล็กและระบบย่อยอาหาร

26. บ้านหรือที่ดินที่เว้าแหว่งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีผลกระทบกับพ่อ หรือชายเจ้าของบ้าน และผู้คนในครอบครัว

27. บ้านที่มีหลังคาด้านซ้ายยาว ด้านขวาสั้น ภายในครอบครัวจะพบภัยพิบัติ

28. เวลาปลูกบ้าน อย่าตั้งเสาข้างหนึ่งสูงข้าง ข้างหนึ่งเตี้ย จะแสดงถึงการทำกินและธุรกิจที่ง่อนแง่น

29. บ้านที่เก่าถ้าจะเข้าไปอยู่ใหม่ควรทาสีให้ดูใหม่ กลอนประตูควรจะเปลี่ยนใหม่ จึงจะนำโชคลาภมาให้

30. บ้านถ้าอยู่ใกล้สุสานถือว่าไม่ดี จะทำให้คนที่อยู่เจ็บป่วยหาสาเหตุไม่ได้ ด้านหน้าบ้านเป็นโรงพัก ศาลเจ้า เรือนจำ สถานดับเพลิง ก็ไม่ดี

31. บ้านที่มีบ่อน้ำที่มีมุมแหลมพุ่งตรงสู่หน้าบ้านไม่เป็นมงคล ควรแก้เคล็ดโดยปลูกต้นไม้บังบ่อตรงมุมแหลม จึงจะพบความสุข, บ้านที่มีหลังคาเป็นรูปโค้งก็ไม่ดี

32. บ้านที่มีบ่อน้ำอยู่หลังให้ระวังเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เช่น โรคท้อง

33. บ้านที่เพดานเฉียง ไม่ดี, บ้านมีคานโผล่ ไม่ดี, บ้านที่มีคานไม่เสมอกัน ไม่ดี, บ้านสร้างคล้ายรูปตัวยู ไม่ดี

34. บ้านที่มีถนนโค้งออก อยู่แล้วไม่เจริญ จะทำให้ยากจน, บ้านที่มีถนนล้อมรอบทั้ง 4 ด้านไม่เป็นมงคล, บ้านที่อยู่ใกล้สี่แยกให้ตั้งประตูใหญ่ให้ถูกรหัสราศีของเจ้าของบ้าน และส่วนอีกด้านให้ปลูกต้นไม้แทนภูเขาเพื่อแก้เคล็ด

35. บ้านที่อยู่ใกล้สี่แยกระวังขโมยขึ้นบ้านบ่อย และถ้าถนนตัดกับทิศตะวันตกเฉียงใต้ คนในบ้านมักจะมั่วกาม

36. บ้านมีสองบันได ไม่ดี, บ้านรูปทรงตัว H ถือว่าบ้านเว้าแหว่ง จะเสียทรัพย์ เสียชื่อเสียง

37. บ้านเว้าแหว่ง รูปทรงกากบาท หมายถึงป่วย ความตาม ไม่ดี

38. บ้านที่มีรูปทรงแปลกๆ ผิดปกติ เฉียง เอียง เว้าแหว่ง ล้วนไม่ดี, บ้านมีคนพักอาศัยมากจะทำให้คนในบ้านขาดความอบอุ่น บุคลลิกแปลกๆ

39. บ้านที่มีลานหน้าบ้านกว้าง เป็นฮวงจุ้ยที่ดี, บ้านถูกทางแทง ไม่ดี ต้องแก้ไข

40. บ้านเป็นรูปสามเหลี่ยม เรียกว่าถังขยะ ธุรกิจเจ๊ง เป็นมะเร็ง อัมพาต

41. บ้านแตกร้าว คนในบ้านจะเกิดปากเสียง, บ้านตรงข้ามกับโบสถ์ จะมีแต่ความเสื่อมเสียมีเรื่องชู้สาว

42. บ้านที่มีเหลี่ยมตึกหรือหน้าจั่วแทง ด้านหน้า หลัง ซ้าย ขวา ไม่ดี

43. บ้านที่อยู่ใกล้เสาไฟแรงสูง อันตรายเวลาฝนตก, บ้านอยู่ตรงข้ามโรงไฟฟ้าไม่ดี ต้องแก้ไข

44. บ้านติดโรงพยาบาลไม่ดี การค้าสะดุด การเงินเป็นหนี้ สุขภาพไม่ดี

45. บ้านร้างที่อยู่ใกล้บ้านใหม่ จะทำให้บ้านใหม่ไม่ดีไปด้วย, หน้าบ้านมีกองขยะหรือสิ่งรกๆไม่ดี

46. บ้านที่อยู่ระหว่างช่องว่างของตึกสูง เรียกว่าลมพิฆาต ไม่ดี จะวิบัติรุนแรง

47. บ้านมีต้นไม้เอียงเบนห่างออก ไม่ดี ขาดผู้สนับสนุน, บ้านถูกทางน้ำ หรือบันไดแทง ถือว่าไม่ดี

48. หน้าบ้านที่มีบ้านมุมบ้านแหลม หันมาแทงบ้านของตัวเอง, หน้าบ้านมีบ่อรูปสามเหลี่ยม ไม่ดี

49. หน้าบ้านมีบ่อน้ำสองบ่อ เรียกว่าบ่อน้ำตา ไม่ดี, หน้าบ้านห้ามมีศาลเจ้า โบสถ์ วัด

50. หน้าบ้านทางด้านซ้ายมือมีสระน้ำอยู่มุมมังกรเขียว ผู้อยู่อาศัยจะเจริญรุ่งเรือง

51. หน้าบ้านถ้ามีต้นไม่ใหญ่ตายยืนควรจะโค่นตัดทิ้งเลย มิฉะนั้นจะพบความยากจน

52. หน้าบ้านฝั่งตรงข้ามมีท่อน้ำรูปเหมือนปืนยิงใส่หน้าบ้านตลอด อยู่ใกล้ไปจะยากจน , หน้าบ้านมีท่อระบายน้ำหรือแทงค์น้ำอยู่ไม่ดี

53. หน้าบ้านมีเสาเครื่องหมายจราจรอยู่ไม่ดี,หน้าบ้านมีทางเข้าออกของรถ ของบ้านอยู่ตรงข้ามกัน ตรงกัน แทงกันเองไม่ดี

54. หน้าบ้านมีต้นไม้ใหญ่เหมือนมีมีดมาฟันบ้าน ไม่ดี, ประตูใหญ่อย่าสร้างประตูเล็กไว้ 2 ข้าง แต่ให้สร้างข้างเดียวคือ ให้สร้างตรงด้านซ้ายมือเมื่อหันหน้าออก(มุมมังกรเขียว) , ประตูตรงกันไม่เป็นมงคล,ประตู เสา และฝาบ้าน ต้องเลือกไม้ที่ไม่มีตามากๆ

55. ประตูหน้าบ้านห้ามตรงกับประตูห้องน้ำไม่ดี จะเกิดโรคฝีหรือโรคมะเร็งได้, ประตูบ้านที่มีซุ้มสูงกว่าหลังค่าไม่เป็นมงคล ให้แก้ไข จะได้พบแต่ความสุข, ประตูที่ทำซุ้มแบบซุ้มประตูของศาลเจ้าหรือมูลนิธิ บ้านคนธรรมดาห้ามสร้างจะไม่เป็นสิริมงคล, ประตูบ้านไม่ควรจะมีต้นไม้ใหญ่อยู่ตรงกลางประตู

56. ประตูหน้าบ้านมีสะพานพุ่งเข้าหน้าบ้านไม่ดี, ประตูห้องนอนตรงกับเตียงนอนไม่ดี, ประตูใหญ่ตรงประตูห้องน้ำไม่ดีจะทำให้เงินเข้าบ้านไม่ดี สุขภาพไม่ดี, ประตูห้องนอนตรงกับประตูห้องน้ำไม่ดี จะเกิดโรคภัย ธุรกิจสะดุด

57. ประตูใหญ่ตรงกับประตูห้องนอน จะเกิบเงินไม่อยู่ มีปากเสียง ไม่ดี, ประตูรั้วบ้านฝั่งตรงข้ามใหญ่กว่าบ้านเราไม่ดี

58. ประตูตรงกันหลายบาน ตรงกับเตา ทำให้ร้อนเงิน มีปากเสียง ไม่ดี, ประตูตรงห้องนอนห้ามตรงกับบันได ไม่ดี

59. ประตูห้องส้วมตรงกับเตียงนอนไม่ดี ประตูห้องนอนตรงกับประตูครัว ทำให้เกิดปากเสียงเงินเก็บไม่อยู่

60. ประตูด้านซ้ายควรใหญ่กว่าด้านขวา, ประตูรั้วสูงกว่ากำแพงไม่ดี

61. บันไดตรงกับประตูห้องนอน ไม่ดี, บันไดตรงประตู ไม่ดี, บันไดตรงห้องน้ำ ไม่ดี, บันไดอยู่กลางบ้านตรงประตูเข้าออก ไม่ดี

62. ห้องนอนติดกับเตา หรือห้องครัวไม่ดี, ห้องนอนของคนชราควรอยู่ชั้นล่าง เพราะอายุมากกระดูกไขข้อเริ่มเสื่อม

63.ห้องนอนควรที่จะเก็บแต่เสื้อผ้าใหม่และข้องใหม่ จะเป็นมงคล, ห้องนอนควรอยู่ให้ถูกกับดวงชะตาของตัวเอง (ปล.ต้องผูกดวงจึงจะทราบ – อ.มาศ)

64. ห้องนอน ผ้าห่ม หมอน ควรที่จะแห้ง สะอาดอยู่เสมอ, ห้องนอนอยู่ใต้ห้องน้ำจะเจ็บป่วย

65. ในห้องนอนเจ้าบ้านควรอยู่ทิศในทิศที่ถูกโฉลกกับดวงชะตาของตัวเองถึงจะเป็นมงคล

66. ห้องนอนประตูห้องนอนไม่ควรตรงกับประตูหน้าบ้าน, ห้องนอน เตียงนอนไม่ควรจะตรงกับประตูห้องหนอและไม่ควรเป็นห้องเก็บของ จะทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ

67. กระจกอย่าวางไว้ที่หัวนอน เพราะจะทำให้เสียสุขภาพ

68. เตียงนอนอยู่บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ดี ไม่เป็นมงคล

69. ใต้เตียงนอนไม่เหมาะที่จะเก็บถ้วยชามที่ร้าว จะทำให้มีผลกระทบต่อสุขภาพ

70. เตียงนอนตรงกับประตู ไม่ดี, เตียงนอนห้ามตั้งอยู่บนเตาไฟ จะทำให้คนนอนสุขภาพไม่ดี

71. เตียงนอนห้ามอยู่ใต้บันได เพราะจะมีคนขึ้นลงอยู่ประจำ, การตั้งเตียงเป็นมุมทะแยง ไม่ดี จะทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ

72. ด้านหัวนอนของเตียงและปลายเท้าห้ามตั้งกระจก, ห้ามนอนเอาเท้าหันไปสู่ประตู

73. หิ้งลอย ตู้ลอย ไม่ควรอยู่บนหัวนอน จะทำให้เครียด เกิดโรคทางสมอง

74. สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ควรตั้งตรงบันได หรือใต้บันได ไม่เป็นมงคล, การตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้ามเอาหลังอิงห้องน้ำ ไม่เป็นมงคล

75.ตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ควรตั้งในห้องนอนถ้าเป็นคนโสดไม่เป็นไร ถ้ามีคู่แล้วห้าม

76. สิ่งศักดิ์สิทธ์ตั้งอยู่บนห้องน้ำ เป็นสิ่งไม่สมควร ควรแก้ไข

77. สิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้ามตั้งอยู่ใต้คาน รวมทั้งคนด้วยเช่นกันก็ห้ามอยู่ใต้คาน

78. ห้องพระไม่ควรรวมกับห้องนอน ถ้าที่คับแคบจำเป็นต้องรวมให้กั้นฉากเป็นสัดส่วน ห้องนอนอย่าอยู่หน้าห้องรับแขก

79.บ่อน้ำไม่ควรเป็นที่ทิ้งขยะ ไม่ดี, บ่อน้ำอยู่หลังบ้าน หรือหลังเตียงนอน ไม่ดี

80. คานอยู่หน้าประตูไม่ดีจะส่งพลังกดทับทำให้เงินหรือพลังไม่คล่อง คานต่ำ เพดานต่ำ จะทำให้ชี่ (เงินทองโชคลาภ) เข้าบ้านไม่สะดวก

81. คานห้ามอยู่บนหัวนอน จะเป็นมะเร็งในสมอง เส้นโลหิตในสมองแตก, คานทับเตาไฟ ทำให้เงินขาดมือ

82. ห้องน้ำอยู่บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่เป็นมงคล, ห้องน้ำอยู่บนประตูใหญ่ไม่ดี ทำให้เงินไม่ไหลเข้า, ห้องน้ำอยู่เหนือเตาไฟ ไม่ดี

83. ด้านหลังของเตียงเป็นห้องน้ำไม่ดี

84. ห้องน้ำกลางบ้านไม่ดี, เครื่องซักผ้าตรงกับเตาไม่ดี, ห้องครัวถ้ามีขื่อพาดอยู่ ไม่ดีจะเจ็บป่วย ยากจน

85. ห้องครัวห้ามอยู่ติดกับห้องนอน ถ้าจำเป็นจะตั้องกั้นผนังห้องครัวและห้องนอนอย่าให่มีอากาศเข้าถึงกันได้

86. เตาตรงกับประตู เท้ากับชักนำเพื่อนเข้ามากิน แล้วก็จากไป แต่ตัวเราจะจนลง ไม่ดี

87. เตาแก๊สห้ามตั้งติดกับก๊อกน้ำหรืออ่างล้างชาม ไม่ดี

88. การตั้งเตาควรหันที่ปิดเปิดให้ถูกโฉลกและเป็นมงคลกับเจ้าบ้าน

89. หัวเตาแก๊สควรมี 3, 5, 7 เตาดีที่สุด, ไม่ควรสร้างเตาไฟเล็งไปที่ประตู

90. ไม่ควรวางเตาไว้บนท่อระบายน้ำหรือท่อ น้ำประปา, ด้านหลังเตาแก๊สห้ามมีบ่อน้ำ

91. ด้านหลังเตาอย่าให้ห่างผนังมากเกินไป

92. ครัวเตาไฟไม่ควรจัดไว้หน้าบ้าน จะไม่มีทรัพย์สินเก็บจะมีคนในบ้านตายทุก 3 ปี

93. ตัวเตาในบ้านอย่าให้คนนอกบ้านเห็นจะไม่เหลือเงินเก็บ, การตั้งเตาอย่าใกล้สระน้ำ หรือน้ำประปา

94. หน้าเตาไฟหันไปสู่ทิศตะวันออก หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ดี เป็นมงคล แต่ถ้าจะให้ดีต้องถูกกับดวงชะตาทิศดีของเจ้าของบ้านด้วย (ปล.ต้องผูกดวงจึงจะทราบ – อ.มาศ)

95. ไม่ควรสร้างเตาในทิศตะวันตกของบ้าน

96.ห้องนั่งเล่นโซฟารูปสามเหลี่ยมไม่ดี, ข้างบ้านมีเครื่องระบายความร้อนพุ่งมาหาบ้านอีกฝ่ายหนึ่งไม่ดี

97.ต้นไม้ชิดบ้านเกินไปไม่ดี แต่ถ้าห่างประมาณสิบเมตรดี จะมีผู้สนับสนุน, หลังบ้านมีบ่อน้ำตรงกับเตา ไม่ดี

98. ห้องนั่งเล่นเป็นหลุมเป็นแอ่งกระทะ ไม่ดี, ท่อน้ำอยู่ใต้เตาไม่ดี เพราะน้ำกับไฟเป็นศัตรูกัน

99. การตั้งโต๊ะทำงาน ควรตั้งในมุมทรัพย์ จะร่ำรวยมาก, ถ้าด้านซ้ายมือของบ้านมีสะพานให้แก้เคล็ด

100. ถ้าสุสานอยู่ทางทิศตะวีนออกของบ้านให้แก้เคล็ด, หลังบ้านอย่าให้มีรอยแตกร้าว จะเป็นอัปมงคล

101. หลังคา เพดานบ้าน อย่าให้รั่ว ถ้ารั่วให้รีบซ่อมเสีย ถ้าไม่แก้ไขเงินทองจะเก็บไม่อยู่ยากจน

102.ขื่อบ้านถ้าร้าว หักควรรีบแก้ไข เพราะไม่เช่นนั้นในบ้าน จะเกิดขาดผู้ช่วยสนับสนุนเงิน ทองร่อยหรอลง เจ็บไข้ได้ป่วย

103. ในบ้านมีหญิงมีครรภ์ ไม่ควรต่อเติมบ้าน หรือย้ายเตียง ถ้าฝืนทำแล้วหญิงในบ้านอาจแท้งบุตรได้ หรือบุตรคลอดออกมาไม่สมประกอบ

104. พื้นที่นอกบ้านควรจะต่ำกว่าพื้นในบ้าน จึงเป็นมงคล, ห้ามทำราวตากผ้าผ่านเตาไฟ จะเป็นอัปมงคล

105. โรงรถควรจะมีความกว้างเสมอกับบ้านอย่าให้ยื่นเกินออกมา

106. ผู้ที่ดวงชอบธาตุไม้ ไม่ควรหันหน้าบ้านไปสู่ทิศตะวันตก ธาตุทอง เพราะเป็นศัตรูธาตุ (ปล.ต้องผูกดวงจึงจะทราบ – อ.มาศ)

107. ผู้ที่ดวงชอบธาตุน้ำ ห้ามหันเข้าสู่ทิศใต้ ธาตุไฟ เพราะเป็นศัตรูกัน

108. ผู้ที่ดวงชอบธาตุทอง ห้ามมีหน้าบ้านหันสู่ทิศตะวันออก เพราะเป็นคู่ศัตรูกัน

109. ผู้ที่ดวงชอบธาตุไฟ ห้ามมีหน้าบ้านหันสู่ทิศเหนือ เพราะเป็นทิศคู่ศัตรูกัน

110. จำนวนห้องที่กั้นในบ้าน ควรกั้นเป็นเลขที่เป็นมงคล คือ 1, 2, 5, 6, 7 ห้องดีเป็นมงคล

111. ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ไม่ควรสร้างห้องนั่งเล่น จะไม่เป็นมงคล, โดยห้องนั่งเล่น หรือรับแขกตั้งอยู่กลางบ้านถือว่าเป็นมงคล

112. การสร้างบันไดตรงดิ่งลงมาที่หน้าประตูและอยู่กลางบ้านถือว่าไม่เป็นมงคล

113. ตรงกลางบ้านห้ามทำเป็นห้องน้ำ หรือห้องส้วม แต่ทำเป็นห้องนอนจะดีที่สุด

114. หน้าต่างมีได้ทุกทิศดีที่สุด แต่หน้าต่างและประตู ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้ตรงกัน

115. วงกบ เสาบ้าน ไม่ควรคดงอ จะทำให้เกิดเรื่องอัปมงคล, หน้าต่างหรือประตูควรจะสร้างกันสาดถึง จะเจริญรุ่งเรือง

116. กำแพงบ้านอย่าสูงเกินไป (เกิน 2 เมตร) หรือต่ำเกินไป (1.40 เมตร)

117. ตำแหน่งกำแพงทางทิศตะวันออกเฉียงเหนืออย่าให้ชำรุดจะมีเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล

118. สร้างบ้านไม่ควรสร้างกำแพงก่อน จะทำให้ยากจน หรือถูกคุมขัง

119. กำแพงบ้านไม่ควรเจาะเป็นหน้าต่าง จะไม่เป็นมงคล, กำแพงบ้านสร้างเป็นรูปโค้งดีกว่าสร้างกำแพงเป็นรูปสี่เหลี่ยม

120. ไม่ควรสร้างกำแพงบ้านให้ชิดบ้านเกินไป

121. ที่ดินที่เคยมีต้นไม้ใหญ่อยู่หนาแน่น ควรจะขุดรากถอนโคนให้หมดเสียก่อนค่อยปลูกบ้าน

122. ทิศตะวันออกเฉียงเหนือและทิศตะวันตกเฉียงใต้มีสะพาน จะดีแต่แรก จะแย่ในภายหลัง

123. ร้านค้าหรือบ้านไม่ควรนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คนภายนอกเห็น เพราะจะมีคนแกล้งเอาของสกปรกมาทำลายสิ่งศักดิ์สิทธ์

124. ร้านค้าใดถ้าหากมีสะพานหรือสามแพร่งพุ่งตำเข้ามาหา จะเป็นทิศใดก็ตาม ควรประกอบอาชีพประเภท ขายอาวุธ ของมีคม ขายเนื้อ ซึ่งต้องใช้ของมีคมประจำ ถึงจะเจริญรุ่งเรือง ส่วนอาชีพอื่นๆอาจแก้เคล็ดโดยปลูกต้นไม้ไผ่บังสายตา (ปล. ยกเว้นทางที่พุ่งมาเจอองศาทิศทางที่ดี ไม่ต้องแก้ไข กลับต้องเปิดรับ ยิ่งเจริญรุ่งเรืองร่ำรวยอย่างรวดเร็ว)

125. ร้านค้าใดก็ตามควรจะเลือกที่ทิศหน้าบ้านถูกกับดวงเจ้าของบ้าน และตั้งเตาให้ถูกรหัสราศีของเจ้าของบ้านด้วย (ปล.ระบบรหัสราศีนี้ ต้องผูกดวงจึงจะทราบ – อ.มาศ)

126. หน้าบ้านที่มีกระแสลมพัดแรงอยู่ตลอดเวลา ทรัพย์สินเงินทองจะไม่เหลือเก็บ แต่ถ้าไร้ลม ไม่พัดไม่เคลื่อนไหวเลย ก็ไม่ดีเช่นกัน

127. ถ้าในบ้านและนอกบ้านมีสภาพมืดและเย็น แสดงว่ามีพลังหยินมากเกินไป มักจะก่อให้เกิดโรคภัยภายในที่ตรวจพบช้า และยังเชื่อว่าวิญญานซึ่งจัดเป็นพลังหยิน (หรือพลังอิม) จะเข้ามาสิงสถิต

128. ทั้งสองด้านของบ้านเป็นตัวตึกที่สูงกว่ามาก ขนาบทั้งซ้าย-ขวา หรือทั้งหน้า-หลังแบบประชิด ถือว่าไม่ดี คนอยู่จะอึดอัดคับข้องใจ ถูกบีบ กดดัน อยู่ตลอดเวลา

129. บ้านหรือสิ่งปลูกสร้างที่มีรูปทรงหน้าสูงหลังต่ำ คล้ายทรงหมาแหงน เหมาะที่จะใช้ชั่วคราวเท่านั้น ไม่เหมาะกับการอยู่อาศัยหรือทำธุรกิจแบบถาวร

130. บ้านที่ออกแบบให้มีคลองหรือร่องน้ำไหลผ่านตัวบ้าน จัดเป็นบ้านที่ไม่เป็นมงคลอย่างยิ่ง ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย เก็บเงินไม่อยู่

หมายเหตุ

– การแก้ไขฮวงจุ้ยควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพราะหากตกแต่งโดนทิศร้ายประจำปี, เดือน, วัน หรือ เวลาที่ไม่ดี จะนำเภทภัยเรื่องร้ายที่รุนแรงเข้ามาภายใน 1 วัน ถึง 3 เดือน แถมจะมีเรื่องร้ายไม่สิ้นสุด


ที่มา : อ.มาศ เคหาสน์ธรรม
furniture, homedecor, design, interiordesign


 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2558    
Last Update : 23 กันยายน 2558 23:10:03 น.
Counter : 1680 Pageviews.  

ปรับ "ฮวงจุ้ย" เพิ่มความ "มั่นใจ" ในการใช้ชีวิตตลอดปี พ.ศ.2556 กับ 3 ซินแสชื่อดัง

ปรับ "ฮวงจุ้ย" เพิ่มความ "มั่นใจ" ในการใช้ชีวิตตลอดปี พ.ศ.2556 กับ 3 ซินแสชื่อดังฮวงจุ้ย,Fengshui,ตบแต่งบ้าน,ออกแบบ,ตกแต่งภายใน,ปรับภูมิทัศน์ แก้ฮวงจุ้ย


หลายคนพยายามมองหาสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองและครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน
ซึ่งความเชื่อหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยกับวิถีชีวิตของมนุษย์คือ เรื่อง "ดวงชะตาราศี"ฮวงจุ้ย,Fengshui,ตบแต่งบ้าน,ออกแบบ,ตกแต่งภายใน,ปรับภูมิทัศน์ แก้ฮวงจุ้ย


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้ง กับเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับฮวงจุ้ย จากซินแสชื่อดัง หนี่ฯขอเริ่มที่

อาจารย์ภานุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย


"สำหรับเรื่องฮวงจุ้ยนั้น เป็นการเข้าใจผิดของหลายๆ คน เพราะจริงๆ แล้วฮวงจุ้ยจะเปลี่ยนทุกๆ 20 ปี ไม่ใช่เปลี่ยนทุกๆ ปี แต่ความจริงการเปลี่ยนดวง ชวด ฉลู ขาล และเถาะ ที่ผ่านมาฮวงจุ้ยได้เปลี่ยนไปแล้วในปี พ.ศ.2547 และจะไปเปลี่ยนอีกที่ปี พ.ศ.2567


 "สำหรับในปี พ.ศ.2556 เป็นปีมะเส็ง ธาตุน้ำ ชงกับปีกุน และเกื้อหนุนกับปีวอก เรื่องของดวงคน ดวงฮวงจุ้ยก็จะผสมผสานกันไป ตอนนี้เป็นฮวงจุ้ย 28 และจะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่อีกครั้ง 180 ปี ส่วนดวงคนในปีใหม่ จะเปลี่ยนในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ และวันตรุษจีน คือวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ด้านการสะเดาะเคราะห์นั้น แนะนำให้บริจาคโลงศพ ถ่ายชีวิตโค กระบือ บริจาคโลหิต


"ฮวงจุ้ยในปีนี้ถ้าธุรกิจของคุณยังดีอยู่อย่าเพิ่งโยกย้าย บางทีฮวงจุ้ยเปลี่ยนชัยภูมิเปลี่ยน มุมเสีย ถ้าเห็นว่าดีอยู่แล้วอย่าย้าย นั่งทำงานและมองดูรอบตัว พอตรุษจีนถ้าทำงานอย่าย้ายโต๊ะทำความสะอาด ดวงคนเปลี่ยนทุกปีครึ่ง แต่ฮวงจุ้ยเปลี่ยนทุก 20 ปี แต่ถ้าปีที่ผ่านมาไม่ดี ทั้งหมดแล้วต้องไปดูสถานที่จริงถึงจะรู้ว่าทิศไหนดีทิศไหนไม่ดี ขอยกตัวอย่าง เหมือนโทรศัพท์มือถือที่สัญญาณยังมาไม่เท่ากัน เหมือนกับเรานั่งทำงานบางมุมคิดไม่ออก แต่พอย้ายที่นั่งกลับคิดออก


"เรื่องการนอนให้ดูทิศ ถ้าหัวเตียงอยู่ตรงหน้าต่างลมผ่านเข้าหัวผ้าม่านมีขี้ฝุ่น ก็เปลี่ยนหัวเตียงใหม่ไปที่ฝาผนังที่มั่นคง อย่านอนใต้คาน คานพาดตัว พาดท้อง และพาดขา ผ่ากลางเตียงไม่ดี ชีวิตคู่จะแตกแยก ให้เปลี่ยนมุมนอนไม่ใช่เปลี่ยนคู่นอน อย่าไปนอนหัวชนชักโครก จะสูดความชื้นเข้าปอด ไม่ต้องเป็นกังวลว่าทิศไหนทิศคนตาย ให้มองทิศทางที่เหมาะสม


"อย่าเอากระจกอยู่ปลายเท้า การตื่นขึ้นมาเห็นเงาตัวเองไม่ดี ให้เลื่อนเตียง เลื่อนตู้อย่าให้กระจกส่องตัวเอง สามารถที่จะชนฝาห้องน้ำได้แต่อย่าชนชักโครก


"สำหรับในห้องครัว ซิงค์น้ำ เตาไฟ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง การวางแนวเดียวกันนั้นไม่ดี วางตรงข้ามกันก็ไม่ดี ต้องวางเป็นรูปตัวแอล หรือเยื้องกัน แต่ถ้าเงินทองดีอยู่แล้วอย่าย้ายเตา ย้ายแต่ซิงค์น้ำ กลับกันถ้าเงินทองมีปัญหาก็ย้ายเตา อย่าย้ายซิงค์น้ำ


"เรื่องการปลูกต้นไม้ ให้เลือกต้นมงคลนาม แล้วแต่คนว่าชอบไม้ดอกหรือไม้ผล และให้ บูชารูปพ่อ-แม่ หรือในหลวง"


ฮวงจุ้ย,Fengshui,ตบแต่งบ้าน,ออกแบบ,ตกแต่งภายใน,ปรับภูมิทัศน์ แก้ฮวงจุ้ย


ท่านที่2 อาจารย์เก่งกาจ จงใจพระ ประธานสถาบันโหราศาสตร์เก่งกาจพยากรณ์


"การแก้ฮวงจุ้ยให้เกิดความสมดุลตามธรรมชาติ โดยใช้สเปคตรัม 9 สี ตามอิทธิพลดาว 9 ดวงในจักรวาล ที่แผ่รังสีมากับแสงสีเสียง


"ในปี 2556 ปีมะเส็ง(งูเล็ก) การแก้ฮวงจุ้ยแบบประหยัดและได้ผลดีแบบธรรมชาติ จะใช้ดอกไม้ 9 สี ปักในแจกัน หรือทำดอกไม้กระดาษ 9 สีแทนดาวก็ได้ (สีแดง, สีขาว, สีม่วงคราม, สีน้ำเงิน, สีเหลือง, สีเขียวอ่อน, สีดำ, สีเขียวแก่ และสีชมพู) แล้วนำไปวางไว้ตามตำแหน่งที่กำหนด ในบ้าน ในรถ จะทำให้ป้องกันสิ่งชั่วร้ายและรับโชคทรัพย์ ตามตำแหน่งของสีและอาชีพ


"สำหรับปี พ.ศ.2556 จะมีความเป็นโชคดีอยู่ ให้ใช้ตัดกระดาษสีต่างๆ ตามดาว แปดสี เป็นรูปดาว เก้าดวง เส้นผ่านศูนย์กลางหกนิ้ว สำหรับแปะเป็นกลีบดอกไม้ จากนั้นก็ตัดกระดาษสีเหลืองเป็นวงกลมใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลางเก้านิ้ว ส่วนทำเป็นเกสรตรงกลางและนำดอกไม้ฮวงจุ้ย ไปวางไว้ในรถ ติดไว้บนเพดานกลางรถ ในบ้านติดไว้บนเพดานกลางบ้านโดยหักสีดำไปทางด้านหลังรถ และสีแดงไปทางหน้ารถ หรือสีแดงหันไปทางหน้าบ้าน สีดำหลังบ้าน


"ความหมายของสีทั้งหมดมีดังนี้ สีแดง คือ ชื่อเสียง, สีขาว คือ ความคิดสร้างสรรค์, สีม่วงคราม คือ เงินและความอุดมสมบูรณ์, สีนำเงิน คือ ทักษะความรู้, สีเหลือง คือ สุขภาพ, สีเขียวอ่อน คือ ครอบครัว, สีดำ คือ การเงินเส้นทางชีวิต, สีเขียวแก่ คือ การเกื้อหนุนและเดินทาง และสีชมพู คือ สัมพันธ์ภาพ ความรัก


"เมื่อนำดอกไม้มาปักไว้ในแจกันแล้ว ให้ตั้งแจกันไว้หน้าบ้านเพื่อแก้ฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์เข้าบ้าน"


ฮวงจุ้ย,Fengshui,ตบแต่งบ้าน,ออกแบบ,ตกแต่งภายใน,ปรับภูมิทัศน์ แก้ฮวงจุ้ย


มาถึงท่านสุดท้ายแล้วนะคะ เจ้าของสมญา "ซินแสไฮเทค" อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม


"ในปีมะเส็ง ทิศดี-ทิศร้าย ประจำปี พ.ศ.2556 มักเป็นปีที่เกิดภัยธรรมชาติหลากหลาย และมีเหตุการณ์แปรเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว


"ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจดีที่สุดแห่งปี ดาว 8 ดีมาก เสริมพลังของทิศนี้โดยสามารถทำได้ด้วยการใช้กฎแห่งธาตุ คือ การใช้พลังของธาตุไฟมาเสริม เช่น ให้ตกแต่งด้วยสีเหลืองส้ม ให้โดดเด่น ใช้โคมไฟมังกร กระตุ้นโชค จุดโคมไฟที่มีน้ำมันหอมระเหยอโรมาทางทิศนี้ก็จะมีโชค ตลอดทั้งปี โดยจะต้องตั้งตามฤกษ์ที่ดี จึงจะมั่นใจว่าจะได้ผลจริง


"ปีมะเส็ง ซึ่งใช้สัญลักษณ์เป็น พญางู นับเป็นปีที่ยิ่งใหญ่เป็น ชุดพลังของ ธาตุน้ำ ในราศีบน ที่มาพร้อม ไฟ ซึ่งบอกเป็นนัยยะให้จินตนาการได้ว่า เหตุการณ์ในปีมะเส็งนี้ เรื่องใหญ่ที่สุดก็ยังคงไม่พ้นที่จะเกี่ยวข้องกับ น้ำขนาดใหญ่ เช่น คลื่นยักษ์สึนามิ พายุฝนฟ้าคะนองขนาดใหญ่จำนวนหลายสิบลูก หรือ สตรอมเซิร์จ เรื่องการเดินทางที่ประสบอุบัติภัย ตลาดหุ้นที่เคลื่อนไหวแบบฉับพลัน ซึ่งจะสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเหตุเกิดจากด้านทิศตะวันออก นอกจากนั้น ประเทศญี่ปุ่น ฝั่งตะวันออกของหลายทวีปจะเกิดเหตุรุนแรง รวมทั้งยุโรปตะวันออก และตะวันออกกลาง


"สำหรับ บ้าน-ร้านค้า-สำนักงาน ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศใต้ เป็นทิศที่ดีที่สุดประจำปี ทิศร้ายแรง คือ ทิศตะวันออก (ทิศอสูร)


"ในระดับของบุคคล ผู้ที่ได้รับผลจากปีมะเส็ง แบ่งเป็น กลุ่มดวงดี คือ ปีฉลู ปีระกา ปีวอก และกลุ่มดวงไม่ดี คือ ปีกุน และปีขาล พร้อมระบุ เภทภัยเด่นประจำปีที่ต้องพึงระวัง คือ ภัยจากอุบัติเหตุการเดินทาง เช่น รถยนต์หรือเครื่องบิน


"ปี 2556 เป็นปีที่ 8 ของฮวงจุ้ย ยุค 8 (พ.ศ.2547-2567) ดาวเหินประจำปี คือ ดาว 5 เข้าสู่พื้นที่กลาง นอกจากนี้ ′สี′ ที่เป็นมงคล และไม่เป็นมงคลของ ปี พ.ศ.2556 สำหรับสีมงคล คือ สีเขียว และสีไม่เป็นมงคล คือ สีเงินและสีโลหะ


"ส่วนทิศที่จะชักนำโชคลาภมาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (ดาว 8) และทิศใต้ (ดาว 9) จะมีโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจดีที่สุดแห่งปี ภาพพจน์ชื่อเสียงดี โดดเด่น ความสามารถทางวิชาการ ความสวยงาม ดีกับคนในวงการบันเทิง หมายความว่า ถ้าหากหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ-มีอำนาจ ได้ตำแหน่ง ยศศักดิ์


"แม้ธุรกิจของท่านอยู่ในกลุ่มที่ไม่ดี ก็ยังไม่ต้องตกใจ เพราะหลักการของวิชาฮวงจุ้ย ในท่ามกลางสีดำ ก็จะมีสีขาว คือในทุกวิกฤตก็จะมีโอกาสซ่อนแฝงเอาไว้เสมอ ถึงแม้ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมทั้งหมดของท่านอาจจะแย่ แต่ในส่วนของท่าน อาจจะดี ก็เป็นได้


"วิชาฮวงจุ้ย คือ เคล็ดลับในการปรับแก้ชะตากรรม โดยไม่ต้องยอมจำนนต่อลิขิตฟ้าที่ปราชญ์ได้คิดค้นขึ้น เพื่อเปิดทางให้แก่ผู้ที่มีความขยันหมั่นเพียรและเปี่ยมด้วยคุณธรรม แต่ไม่ได้รับความสำเร็จเพราะขาดชะตาฟ้าสนับสนุน ให้ได้มีโอกาสลิ้มรสความสำเร็จของชีวิต ซึ่งในการจัดฮวงจุ้ยทั้งหมดจะอ้างอิงหลักการทางพลังงาน


"โดยจะต้องทำการวัดองศา ทิศทางแบบละเอียดด้วยเครื่องมือพิเศษ แล้วนำมาเข้าสูตรคำนวณพลังเปรียบเทียบกับสภาพแวดล้อมรอบๆ บริเวณบ้าน / สำนักงาน เพื่อหาทางป้องกันพลังร้ายและดึงจุดเด่นของสถานที่ออกมาเสริมคนที่อยู่ให้ได้มากที่สุด จึงไม่ต้องใช้อุปกรณ์ทางความเชื่อ หรือ ทางไสยศาสตร์ อย่าง ปี่เซี้ย ผ้ายันต์ ฮก-ลก-ซิ่ว เสื้อคาบดาบ ฯลฯ"ฮวงจุ้ย,Fengshui,ตบแต่งบ้าน,ออกแบบ,ตกแต่งภายใน,ปรับภูมิทัศน์ แก้ฮวงจุ้ย


ทั้งหมดนี้ เป็นคำแนะนำและทำนายของ "ซินแส" ชื่อดังทั้ง 3 ท่าน เพื่อความราบรื่นตลอดปี พ.ศ.2556 หรือปี "งูเล็ก" บางครั้งการได้ลองปรับ "ฮวงจุ้ย" ตามคำแนะนำที่ว่ามาทั้งหมดก็ไม่มีอะไรเสียหาย เป็นการเพิ่มความสบายใจ เพิ่มความ "มั่นใจ" ในการใช้ชีวิตตลอดปีนี้.


ขอขอบคุณข้อมูล / ภาพ : คุณ ตวงศักดิ์ ชื่นสินธุ มติชน


เรียบเรียงโดย : Neeni Praewkwun
และทีมงาน:La Rosé Property.COMฮวงจุ้ย,Fengshui,ตบแต่งบ้าน,ออกแบบ,ตกแต่งภายใน,ปรับภูมิทัศน์ แก้ฮวงจุ้ย
 

Create Date : 20 มกราคม 2556    
Last Update : 27 สิงหาคม 2556 23:07:19 น.
Counter : 2520 Pageviews.  

1  2  

แพรวขวัญ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

ดูโพรไฟล์ของ Neeni Praewkwun ใน Pinterest

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add แพรวขวัญ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.