Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
25 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 

HK Weekly Vol 405 : ... ส่งท้าย 2009 กับ LOVE MI CONCERT 2009-2010 ... SAMMI cheng เจิ้งซิ่วเหวิน


หวัดดีครับ เพื่อนๆ ... Hong Kong Weekly บล๊อคส่งท้ายแห่งปี 2009 ... ปีนี้ผมขออนุญาตไม่มีสรุปที่สุดแห่งปีนะครับ เนื่องจากเวลาไม่อำนวย แต่ผมขอส่งท้ายปีด้วย Blog พิเศษแบบเต็มๆกับ คอนเสิร์ตที่ดังที่สุดในปี 2009 ... เธอคือนักร้องสาว Idol หมายเลข 1 ในใจผมครับ

Sammi Cheng เจิ้งซิ่วเหวิน กับมาอีกครั้ง กับคอนเสิร์ตใหญ่ 10 รอบ ที่ใช้ชื่อว่า

Love Mi Concert 2009 -2010

24 ธันวาคม 2009 - 3 มกราคม 2010

10 รอบเต็มๆ

คอนเสิร์ตคราวนี้กระแสแรงมากๆเหมือนคอนเสิร์ตของ Sammi ทุกครั้ง ... วันที่เปิดจองบัตรคือ 23 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันหยุดของบ้านเรา ปกติวันหยุดแบบนี้ผมจะต้องนอน นอน แล้วก็นอน ... แต่ปีนี้ ต้องทำภารกิจ ตื่นขึ้นมาจองบัตรคอนเสิร์ตของ Sammi Online ครับ เวลาเปิดจอง 10 โมงที่ HK (9โมงที่บ้านเรา) Web แน่นมากๆ จนเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ผมเริ่มจิตตก เพราะในบอร์ดของ Sammi เค้าบอกว่า บัตรเริ่มเต็มไปหมดแล้ว ... ซึ่งพอผมเข้า Web ได้ ก็ดันเหลือแต่ บัตร 280 เหรียญ HK$ รอบวันที่ 28 กับ 29 ไอ้เราก็ไม่มีทางเลือกยังไงก็ต้องเอาไว้ก่อน ... จากนั้นลองดูบัตร 480 อีกที เหมือนกับมีคนปล่อย ก็เลยได้บัตรวันที่ 27 มาด้วยครับ 480 เหรียญ

สรุปก็คือได้บัตร 480 มา 1 รอบ และ 280 มาอีก 2 รอบ รวมเป็น 3 รอบ สำหรับ 4 คน ผมและหมู่มวลคณะเพื่อนๆ รวม 12 ใบ ... วันนั้นมีความสุขทั้งวันเลย ถึงที่นั่งจะไม่ดีสักเท่าไร แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ดูครับ

และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง

คอนเสิร์ตของ Sammi ทุกครั้ง เธอไม่เคยทำให้ใครผิดหวังอยู่แล้ว คราวนี้ก็เหมือนกันครับ

Sammi เปิดตัวมากับชุดสุดเก๋ หมวกเล่นแสงสุดๆ และ กระโปรงเป็นคล้ายๆ พลุเย็นที่มีไฟพุ่งออกมา เธอลอยมาจากที่สูงกับ จานบินเก๋ๆ ค่อยเลื่อนลงมา กับ เพลง Chotto 等等 และ ต่อด้วย Ding Ding Dong 2 เพลงสุดมันส์ สร้างบรรยากาศได้สนุกมากๆ เลยครับเวทีเปิด 4 ด้านเหมือนทุกครั้งครับ

ภาพจานบินที่เจ๊ Sammi นั่งลงมาอีกมุมนึงครับ

ภาพจาก sammicheng.popz.tv ครับหลังจากมันส์กันไป 2 เพลงแล้ว เธอก็ต่อด้วยเพลงช้าๆ สุดดัง ที่เธอบอกว่า เพลงนี้น่าจะแสดงถึงความผูกพันของเธอ และ แฟนเพลง

默契จากนั้น Sammi ก็ลงไปเปลี่ยนชุด ภาพบนจอก็ฉายผลงานอัลบั้มต่างๆของ Sammi ตั้งแต่ปัจจุบันจนถึงอดีตเมื่อ 20 ปีที่แล้ว แล้วเธอก็กลับขึ้นมาพร้อมเพลงเมื่อ 20 ปีที่แล้วของเธออย่าง 不來的季節แล้วก็ด้วยเลพงจีนกลางสุดคลาสสิคของเธอ เพลงจีนกลางจากอัลบั้มจีนกลางแผ่นแรกของเธอ ที่ใช้บุกตลาดไต้หวัน และเป็นเพลงจีนกลางที่ดังที่สุดของ Sammi

值得 (Worth It)

ภาพนี้เธอถอดเสื้อนอกออก แล้วโชว์กล้ามให้แฟนๆดูว่าเธอ ฟิตแค่ไหนแล้วเธอก็ต่อด้วยเพลงเก่าสุดคลาสสิคอีกเพลง อย่าง 娃娃看天下 และตามด้วยเพลงจีนกลางอีกเพลง จากหนังใหญ่สุดเศร้าที่ทำให้มุมมองชีวิตของเธอเปลี่ยนไปอย่าง Everlasting Regret และ เพลงนี้ 長恨歌 ครับจากนั้นก็ลงไปเปลี่ยนชุดอีก แล้วเธอก็ขึ้นมากับ 1 ในโชว์ที่ผมชอบที่สุดตลอดกาลของ Sammi เลยครับ

เธอมาในมาด Diva มากๆ กับ Medley I will survive/ Cant take my eyes off you และ เพลงฝรั่งที่ผมไม่รู้จักอีก 3 เพลง สนุกมากๆเลยครับ ช่วงนี้ทรงผมทรงนี้มันช่างเข้ากับเธอเหลือเกิน เก๋มากมายโชว์นี้ ไฟก็สวย สีสันงดงามสุดๆครับไฟสวยอย่างเดียวไม่พอ ลีลาเธอก็มันส์สุดยอดครับ คนดู 13000 ++ คน เธอส่งความมันส์ได้ทั่วถึงจริงๆครับหลังจากนั้น Sammi ก็ไปเปลี่ยนชุด พร้อมจอข้างบนก็ค่อยๆเลื่อนลงมาเป็นเวทียกสูงขึ้นสำหรับโชว์ต่อไป ออกแบบได้ลงตัวมากๆเลยครับเป็นที่รู้กันว่า Sammi นั้นตอนนี้เป็นคริสเตียนเต็มตัว และเพิ่งออกอัลบั้มล่าสุด "Faith" ที่มีแรงบันดาลใจมาจากการศรัทธาพระเจ้า ดังนั้น ในคอนเสิร์ตก็ต้องมีโชว์ให้เธอช่วงนึงครับ

ส่วนตัวผมนับถือพุทธ ผมว่าโชว์นี้ Sammi ทำได้แบบไม่เอียงจนเกินไป ไม่ว่านับถือศาสนาไหนก็ดูได้ เพราะเพลงนั้นทันสมัย และเป็นเพลงป๊อปทั่วไปครับ

ช่วงนี้เธอร้องเพลงจากอัลบั้มใหม่ติดๆกันเลยครับ

罪與罰 และ 上帝早已預備ถึงจะโชว์ความศรัทธา แต่ก็ปิดท้ายช่วงด้วยความมันส์ครับ กับ 信者得愛 บรรยากาศในช่วงนี้ สมกับจังหวะและเนื้อเพลงมากๆครับ

It's so High High Highเป็นอีกครั้งที่ Sammi ส่งอารมณ์ถึงคนดูได้ด้วยท่าเต้นที่มัน High High High สุดๆจริงๆครับ

ผมชอบมากๆอีกแล้วแล้วเธอก็ลงไปเปลี่ยนชุดพร้อมขึ้นมากับชุดสีชมพู สวยๆ กับเพลง 回來我身邊 และต่อด้วยเพลงเก่าสุดคลาสสิคของนักร้องสาวใหญ่ ไช่ฉิน กับ 恰似你的温柔 (เธอบอกว่าเธอชอบเพลงนี้มากๆ ) และตามด้วยเพลงจากอัลบั้มใหม่ 不要驚動愛情

จากนั้นก็มาถึงช่วง Special Guest ครับ

รอบแรกเป็นหน้าที่ของซุปเปอร์สตาร์หนุ่มสุดหล่ออมตะ

Andy Lau หลิวเต๋อหัวเฮียหลิวกับ Sammi อีกรูปครับรอบสองเป็นหน้าที่ของเฮีย Ekin Cheng เจิ้งอี้เจี้ยน และ เก้อหมิงฮุ่ย ครับส่วนรอบ 3 รอบนี้ผมอยากดูมากๆ เพราะเป็นหน้าที่ของ ลมพัดหวน ? อย่าง เฮียสี่ Andy Hui สี่จืออัน ครับ เสียงกรี๊ดสนั่นสุดๆแน่นอนเฮียสี่กับ Sammi ร้องเพลงรักหวานของทั้งคู่เมื่อครั้งยังมีกันและกัน ...Do You Still Have Me in Your Heart ? ... ผมอยากดูช่วงนี้สุดๆเลยครับAndy Sammi อีกรูป อยากให้ลมพัดหวนอีกสักครั้งจริงๆนะครับรอบที่ 4 ที่ผมไปดู เป็นหน้าที่ของ Hacken Lee หลี่เคอะฉิน ครับรอบที่ 5 ก็เป็นรอบที่คุ้มมากๆสำหรับผมเลยครับ เพราะ Sammi ลงทุนเชิญราชาเพลงที่ไม่ไปงานไหนง่ายๆอย่าง Jacky Cheung จางเซียะโหย่ว มาเลยครับ ... งานนี้เสียงกรี๊ดตรึม

เฮีย Jacky บอกว่า ทางเดียวที่จะได้บัตรคอนเสิร์ตของ Sammi ที่หายากยิ่งกว่าทองครั้งนี้คือ ต้องเป็น Guest เท่านั้นรอบที่ 6 เป็นหน้าที่ของ นักร้อง/นักแต่งเพลงสาวมากฝีมือ Ivana Wong ครับ

ผมก็ชอบมากๆเหมือนกันหลังจากปล่อยเป็นหน้าที่ของแขกรับเชิญไปแล้ว เจ๊ Sammi ก็กลับมาช่วง Highlight ของคอนเสิร์ตอีก 1 ช่วงคือ ช่วง Dance กระจายที่ขาดไม่ได้ในคอนเสิร์ตของ Sammi ครับ

คราวนี้เธอเอามา 4 เพลง ทำดนตรีใหม่ มันส์สุดๆๆๆๆๆๆ

獨家試唱 星秀傳說 煞科 叮噹

งานนี้ทั้งท่าเต้น ทั้งแสง ทั้งเสียง ทั้งตัวนักร้อง ลงตัวสุดๆครับ น่าดูมากๆดูท่าเต้นซะก่อนช่วงสำคัญอีกช่วงของ Part นี้ที่ Sammi ทิ้งตัวลงไปจากเวทีมันสุดยอดมากๆๆๆๆๆกว่าจะได้แบบนี้ ซ้อมกันขนาดไหนหลังจากมันส์กันสุดๆแล้ว เธอก็ไปเปลี่ยนชุดพร้อมกลับมากับเพลงช้าๆ สวยๆอย่าง 親密關係แล้วก็ต่อด้วย Medleyเพลงช้าๆ อย่าง 上一次流淚/終身美麗/不拖不欠/落錯車/終身美麗ทุกอย่างมันดูลงตัวไปหมดแล้วเธอก็เอาเสื้อคลุมเก๋ๆ สีส้มตัวนี้มาใส่บนเวที พร้อมกับเชิญคนดูขึ้นมาร่วมร้องเพลงกับเธอครับคอนเสิร์ตของนักร้องระดับ Sammi แต่ละครั้งจะมีเหล่าดารามาดูกันเพียบ ครั้งนี้ก็เหมือนกันครับ มีคนดังๆมาดูทุกรอบ แต่มีรอบที่ 5 ที่ Sammi เชิญขึ้นเวทีครับ

เธอเชิญเพื่อนรักอย่าง Gigi Leung เหลียงหย่งฉี ขึ้นมาครับSammi กับ Gigi น่ารักมากๆครับส่วนรอบที่ 6 Sammi เชิญอา Gil ... Gillian Chung จงซินถง ขึ้นมาร้อง Rap ให้เธอในเพลง Love Is ... ครับนอกจากนี้ ยังมีเพื่อนรักนักแต่งเพลงจาก Singapore ขึ้นมาร้องเพลงแจมกับ Sammi ทุกรอบครับ กับ Last Chrismas และ Killing me softly with his songแล้ว Sammi ก็ปิดคอนเสิร์ตด้วยความประทับใจกับเพลงที่มีความหมายกับเธอมากๆ เพลงของสี่จืออัน ที่ Sammi เอามาเป็นเพลงของตัวเองเรียบร้อยแล้ว เพราะคอนเสิร์ตทุกครั้งของเธอ เธอต้องร้องเพลงนี้ครับ กับ 唯獨你是不可取替ถึงคอนเสิร์ตจะจบแล้ว แต่แฟนเพลงยังอินครับ เรียก Encore กันแล้วเธอก็ขึ้นมาอีกรอบกับ 終身美麗 ครับ

แล้วก็ปิดคอนเสิร์ตอย่างสมบูรณ์มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆสำหรับคอนเสิร์ตคราวนี้ ส่วนตัวประทับใจมากๆๆๆๆๆ เหมือนคอนเสิร์ตทุกครั้งของ Sammi ครับ ... เธอไม่เคยทำให้ผมผิดหวังอยู่แล้ว ... LOVE mi มากๆเลยครับ :D

-----------

PS : ตามไปฟังเพลงกับ Hong Kong Music Blog ล่าสุดได้เลยครับ

Hong Kong Music Station Vol 105 : ... เทศกาลรวมเพลงฮิตปี 2009 ... ( 10 )

---------

HAPPY NEW YEAR 2010 นะครับ ทุกๆคน ขอให้เพื่อนๆ ร่ำๆ รวยๆ กันถ้วนหน้า สุขภาพแข็งแรงนะครับ

-----------
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2552
2 comments
Last Update : 3 มกราคม 2553 13:55:56 น.
Counter : 1808 Pageviews.

 

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ เป็นคอนเสิตที่ยิ่งใหญ่จริงๆ

 

โดย: ผักชี IP: 58.9.44.236 3 มกราคม 2553 15:56:58 น.  

 

ภาพสวย บรรยายดี สุดยอดมากๆ ชอบๆๆๆๆๆโคตรLike blogนี้เลย

 

โดย: Lek IP: 27.53.251.230 30 สิงหาคม 2556 5:23:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


andie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add andie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.