Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
25 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 

HK Weekly Vol 300 : ........ ที่สุดแห่งปี 2008 ..........


หวัดดีครับ เพื่อนๆ ... Hong Kong Weekly หมายเลข 300 พอดีๆ ถือว่าพิเศษสุดๆ บวกกับเป็น Blog สุดท้ายที่ผมจะโพสต์ในปี 2008 ดังนั้น Blog นี้ผมขอโพสต์ที่สุดแห่งปีให้เพื่อนๆอ่านกันเล่นๆดีกว่าครับ

แต่ก่อนอื่น มาดูภาพดาราใหม่ๆ กันก่อนครับ

ขอเปิดด้วยภาพสาวสุดเซ็กซี่คนนี้ละกันนะครับ

ซูฉี ครับชุดแดงสวยสุดเซ็กซี่รูปนี้สวย นางพญามากๆต่อด้วยคู่ขวัญจากจอแก้ว ที่ปีนี้ก้าวมาเป็นนักร้องทั้งคู่

Bosco Wong หวงซ่งเจ๋อ และ น้องหู Myolie Wu หูเหิงเอ๋อ ครับเฮียหลอครับ

Gallen Lo หลอเจียเหลียงJoey Yung หยงจู่เอ๋อ + Yumiko Cheng เจิ้งซีอี้นางเอกสาวอีกคนที่ก้าวมาเป็นนักร้องใหม่ปีนี้ครับ มีลุ้นรางวัลกับเค้าเหมือนกัน

Linda Chung จงเจียซินสาว Kay Tse เซียะอันฉี ครับเถ้าแก่เนี้ยคนสวย

เจ๊เมี่ยวอิง Marianne Chan เฉินเมี่ยวอิง พาชิมอาหารน่ากินทั้งโต๊ะเลยครับไปร้านเสื้อผ้าบ้างภาพนี้ผมชอบมากๆครับ

เจ๊ Sammi Cheng เจิ้งซิ่วเหวิน สุดยอดดดดดดดดAda Choi ไช่เส้าเฟิน กับเด็กครับAda สวยๆอีกรูปสาว Niki Chow โจวลี่ฉี ครับDenise Ho เหอวั่นซือ กับตุ๊กตาน่ารักๆ เลียนแบบเธอ :DMichelle เยี่ยเซิน กับภาพแบบคริสมาสต์ต่อด้วยภาพจากงานแจกรางวัลเพลงงานใหญ่งานแรกจาก 4 งาน

Metro Radio Award

4 นักร้องหญิงที่โดดเด่นที่สุดแห่งปี

Joey Yung หยงจู่เอ๋อ กวาดไป 5 รางวัลมี Joey ก็ต้องมี Miriam Yeung หยังเชี่ยนหัว

ได้ไป 5 รางวัลเท่ากันสาวสุดเท่ห์

Denise Ho เหอวั่นซือ ได้ไป 4 รางวัลนักร้องสาวคุณภาพที่มาแรงสุดๆในช่วงหลังๆ

Kay Tse เซียะอันฉี ก็คว้าไป 4 รางวัลอา Sa ก็มาในฐานะนักร้องเดี่ยว แบบไม่มีอา Gilสาว Jade Kwan กวนซินเหยียน ก็มาครับStephanie Cheng เจิ้งหยง สวยทีเดียวสาว Linda Chung จงเจียซิน ได้รางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยมEmme Wong หวงอี้เหวิน มาโชว์ลีลาด้วยBernice Liu เลี่ยวปิเอ๋อ ครับสาว Nancy Wu หูติ่งซิน---------

หมดภาพใหม่ๆแล้ว ... มาสรุปที่สุดแห่งปีกันดีกว่าครับ

เริ่มที่ข่าวเด่นๆกันก่อนครับ

ปีนี้มีอะไรเกิดขึ้นกับวงการบันเทิงฮ่องกงมากมาย แต่ผมจะคัดเอาเรื่องที่ดัง และ เกิดกับดาราที่บ้านเรารู้จักนะครับ

เริ่มที่ข่าวที่ดังที่สุดแห่งปี : เรื่องภาพหลุดสุดฉาวของ นาย Edison Chen เฉินกวนซี กับเหล่าสาวๆ มากมายตั้งแต่ อา Gil แห่ง Twins, จางป๋อจือ, Bobo เฉินเหวินเหวียน และ อีกหลายคน ทำเอาสาวๆเหล่านี้ดับวูบกันเลยครับ

อา Gil แทบไม่มีผลงานเลยต่อจากนั้น อนาคต 2 สาว Twins จะเป็นยังไง ไม่มีใครตอบได้

จางป๋อจือ มีข่าวว่าจะหย่ากับเซียะถิงฟง สามี แต่สุดท้ายก็เข้าใจกัน แถมตอนนี้มีข่าวว่าเธอท้องลูกคนที่ 2 อีก

Bobo กำลังจะแต่งงานกับเศรษฐี ก็ต้องหนีไป USA กว่าจะปรับความเข้าใจกับทางบ้านสามีได้แทบแย่ แต่ตอนนี้จากข่าวทุกอย่างน่าจะลงตัวแล้ว

ส่วนนาย Edison ก็ประกาศขอโทษเรื่องทั้งหมดและขอถอนตัวออกจากวงการบันเทิงฮ่องกงครับส่วนอา Gil ออกมาแถลงข่าว ขอโทษและบอกว่า ตอนนั้นเธอ Too Naive, too Silly ซึ่งกลายเป็นประโยคฮิตในฮ๋องกงไปช่วงนึงเลยครับ

จนถึงตอนนี้ อา Gil ก็ยังไม่มีวี่แววจะกลับมาเป็น Twins ได้ ได้แต่ปล่อยให้อา Sa ลุยเดี่ยวไปก่อนรูปล้อเลียนของข่าวนี้ครับส่วนข่าวที่ดังสุดๆส่งท้ายปลายปีคงเป็นเรื่องราวของคู่รักคู่นี้ครับ คบกันมา 20 ปี สำหรับสาวสวย Vivian Chow โจวฮุ่ยหมิ่น กับแฟนหนุ่ม เจ้าของหนังสือพิมพ์ Joe Nieh หนีเจิ้น ... แต่แล้วจู่ๆก็มีภาพหลุดของ หนีเจิ้น ที่ไปจูบกับสาวน้อยกลางผับหลุดออกมา แถมตลอดเวลาที่คบกับ Vivian มาเค้าก็มีข่าวกับสาวๆ มาตลอด ... จนมีแต่จนเห็นใจ Vivian และทั้งคู่ก็ประกาศแยกทางกัน ... แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน ทั้งคู่ก็กลับมาคืนดีกันและประกาศจะแต่งงานกัน ซึ่งแฟนๆของ Vivian รวมถึงคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานของเธอสักเท่าไร และเพราะการแต่งงานนี้เองทำให้คอนเสิร์ตฉลอง 20 ปีในวงการของ Vivian ที่จะมีในเดือนพฤษภาคมต้องถูกเลื่อนออกไป ... ยิ่งล่าสุดมีข่าวอีกว่า จริงๆแล้วทั้งคู่จดทะเบียนแต่งงานกันไปแล้วเมื่อ 10 ปีก่อน ... ข่าวออกมาทีละระลอกแบบนี้ทำเอาแฟนๆงงไปหมดแล้วครับ

แต่ที่แน่ๆ 20 ปีมันไม่ใช่น้อยๆเลยครับ บางครั้งความรัก ความผูกพันกันมันก็มากพอที่จะให้อภัยกันได้ ... ไม่ว่า Vivian จะตัดสินใจยังไง ผมก็ขอให้เธอมีความสุขก็พอครับภาพล้อเลียนครับเรื่องราวอื้อฉาวในวงการอีกเรื่องครับ เมื่อจู่ๆนักร้องสาวน้อย Elanne Kong เจียงยั่วหลิน ก็โดนภรรยาของเจ้าของค่ายเพลงกล่าวหาว่า เธอเป็นภรรยาน้อยของสามี และ เป็นคนทำลายครอบครัวของเธอพัง ... ทำเอาสาว Elanne กลายเป็นเป้าของนักข่าว และ หลายครั้งที่เธอร้องไห้สัมภาษณ์ว่าเธอบริสุทธิ์ ไม่ได้มีอะไรอย่างที่โดนกล่าวหาแน่นอน ... แต่เรื่องแบบนี้ต้องดูกันนานๆครับ ข่าวนี้ถือเป็นข่าวดังอีกข่าวแห่งปีเลยครับอีกข่าวที่ช๊อควงการสุดๆ คงเป็นการประกาศหันหลังให้วงการบันเทิงแบบถาวรของนางเอกสาวคนดัง Gigi Lai หลีจือ ที่ประกาศกลางรายการ TV ที่เหล่าดารานำจากละครฟอร์มยักษ์ Gems of Life มาโปรโมท ... เธอบอก เธอจะทุ่มเทเวลาทั้งหมดไปดูแลครอบครัวและดูแลน้องชายที่กำลังป่วยหนัก รวมถึงดูแลธุรกิจของน้องชาย ... เสียดายมากๆเลยครับ สำหรับเธอคนนี้ หวังว่าอีกสัก 2-3 ปีเธอจะเปลี่ยนใจนะครับต่อด้วยเรื่องราวของทายาทดาราครับ ปีนี้มีน้องๆลูกคนดังเกิดมาหลายคน ตั้งแต่

ลูกชายของพระเอกหนุ่ม Roger Kwok กัวจินอัน และ ภรรยา Cindy Au โอวเชี่ยนอี้Alex Fong ฟางจงซิ่น พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ก็กลายเป็นคุณพ่อเมื่อภรรยาสาว Kenix Mok ม่อเข่อซิน คลอดลูกสาวแสนน่ารักให้เค้าครับพระเอกที่กลายเป็นคุณพ่ออีกคนครับ

Lawrence Ng อู๋ฉี่หัว กับ ภรรยานักแสดงหนุ่ม Raymond Cho เฉาหย่งเหลียน ก็กลายเป็นคุณพ่อ และ พระเอกรุ่นใหญ่ เดวิด เจียง ก็เป็นคุณตา เพราะภรรยาสาวของเฉาหย่งเหลียนนั้นเป็นลูกสาวของ เดวิด เจียงครับมีเกิดก็ต้องมีจากครับ ปีนี้วงการบันเทิงสูญเสียครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ กับ การจากไปของ เจ๊อ้วน Lydia Sum เสิ่นเตี้ยนเสีย ผู้สร้างเสียงหัวเราะให้ชาวฮ่องกงมานาน เจ๊อ้วนจากไปด้วยโรคมะเร็ง ... ทิ้งไว้แต่ความทรงจำดีๆ ให้พวกเราได้จำกันไปอีกนานครับต่อด้วยเรื่องราวความรักกันบ้างครับ ปีนี้มี Big Wedding หลายคู่เลยครับ

ตั้งแต่ต้นปี นางเอกสาว Ada Choi ไช่เส้าเฟิน ก็ควงแฟนหนุ่มนักแสดงจากเมืองจีน จางเจิ้น เข้าหอประเดิมปี 2008ถัดมาเป็นคู่รักมาราธอนที่ใครๆก็เฝ้ารอวันนี้ของทั้งคู่

ปิดฉากความรักอย่างสวยงามด้วยการแต่งงานสุด Romance ...

Tony Leung เหลียงเฉาเหว่ย และ Carina Lau หลิวเจียหลิงอดีตนางเอกสาวของ TVB

Jackqueline หลอฮุ่ยเจียน ก็ชวนแฟนหนุ่มใหญ่เข้าหอไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาอีกนึงงานยักษ์ของปีครับ ... ราชินีเพลงสาว Kelly Chen เฉินฮุ่ยหลิน ที่ประกาศแต่งงานกลางคอนเสิร์ตของเธอ ก็ควงแฟนหนุ่มที่คบกันมา 16 ปี Alex เข้าหอไปอย่างสวยหรูอลังการนางเอกสาวสุดสวย Michele หลี่เจียซิน ก็ได้ฤกษ์ปิดฉากความรักสุดหวือหวาอย่างสวยหรูเมื่อเธอสยบขาเม๊าท์ทั้งหลาย ควงแฟนหนุ่มมหาเศรษฐีเข้าหอไปเมื่อปลายปีนี่เองครับปิดท้ายปลายปีกับ นักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม Edmond Leung เหลียงฮั่นเหวิน ที่ควงแฟนสาว Karen เข้าประตูวิวาห์ครับมีคู่ที่ความรักสุกงอมไปแล้ว ก็ต้องมีคู่ที่ความรักเพิ่งงอกบ้างครับ

คู่แรก ยังไม่มีการ confirm จากปากทั้งคู่ แต่ดูจากข่าวคราวแล้ว ก็น่าเชื่อเหมือนกันครับ ... Kevin Cheng เจิ้งเจียอิง และ Charmaine Sheh หวีซือมั่น ปล่อยให้น้อง Niki Chow โจวลีฉี ต้องซดน้ำใบบัวบกไปหลายแก้วแล้ว

ส่วนอีกคู่ ก็ยังไม่มีการ confirm สำหรับ นักแสดงหนุ่ม เฉียนเจียเล่อ และ สาว Angela Tong ทังอิ๋งอิ๋ง ที่มีภาพคู่กันของทั้งคู่ออกมาหลายต่อหลายครั้งแล้วมีรักก็ต้องมีเลิกครับ ปีนี้ คู่รักที่เลิกกันแล้วคนเสียดายที่สุดน่าจะเป็นคู่นี้ครับ

Dodo Cheng เจิ้งอี้หลิง กับ นักร้องหนุ่ม หลี่ฟาง ปิดฉากความรัก 16 ปีของทั้งคู่ แต่ยังเหลือความเป็นเพื่อนที่แสนดีเอาไว้ครับ โดยทั้งคู่บอกว่า เพราะเข้ากันไม่ได้ ... เสียดายสุดๆจริงครับต่อด้วยปัญหาเรื่องการงานครับ เมื่อจู่ๆ สาวน้อยสุดสวย Isabella Leung เหลียงลั่วซือ ก็ขอเลิกสัญญากับค่ายเพลง EEG ที่เธอเซ็นถึง 20 ปี เพราะเธอกำลังมีความรักกับมหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่ ซึ่งกว่าที่ EEG จะยอมเลิกสัญญากับเธอได้ ก็เล่นเอาเหนื่อยกันทั้ง 2 ฝ่ายเลยครับ

ต่อไปสาว Isabella เธอจะไปเล่นหนัง Hollywood ส่วนเรื่องความรัก ไม่มีคำตอบจากปากเธอครับ----------

ต่อไปมาดูวงการเพลงฮ่องกงกันบ้างครับ ... ปีนี้โดยรวมๆถือว่าคึกคักเลยครับ เพราะบรรดานักร้องดังๆต่างก็มีผลงานออกมากันแทบทุกคน ... ส่วนนักร้องหน้าใหม่ก็จะแบ่งเป็น 2 กลุ่มแบบชัดเจนคือ

1. จากดารามาเป็นนักร้อง (โดยเฉพาะดารา TVB) ปีนี้ทั้งน้องหูเหิงเอ๋อ น้อง Linda จงเจียซิน และ นาย Bosco หวงซ่งเจ๋อ ต่างก็เข้าวงการเพลงกันทุกคน แถมยอดขายเจ๋งๆกันทุกคนเลยครับ

2. ส่วนอีกกลุ่มคือ นักร้องหน้าใหม่ที่มาแบบแต่งเพลงเอง ร้องเพลงเอง ที่ฮิตมากๆ หลังจากความสำเร็จของสาว Ivana Wong ก็ทำให้ตามกันมาหลายคน ทั้ง Eva Chan, Rannes Man , Takki Wong ....

ตอนนี้มาดูที่สุดแห่งอัลบั้มเพลงกวางตุ้งประจำปีกันบ้างครับ

10 อัลบั้มกวางตุ้งในใจผมของปี 2008 ครับ (นับแต่อัลบั้ม ไม่รวม EP หรือรวมฮิตนะครับ) เรียงตามลำดับความถูกใจเลยครับ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะครับ)

อันดับ 1 : Wonder Miriam - Miriam Yeung หยังเชี่ยนหัว

เป็นอีกครั้งที่ป้า Miriam ทำอัลบั้มออกมาได้โดนใจผมสุดๆ จากอัลบั้มก่อนที่มีแต่เพลงช้าอย่าง Meridian (ที่โดนใจผมมากๆเหมือนกัน) มาถึง Wonder Miriam ที่ Miriam กลับมาทำเพลงสไตล์ถนัดของตัวเองอีกครั้ง ทั้งเพลงช้าและเพลงเร็วที่บ่งบอกความเป็น Miriam สุดๆ แถมยังเพราะทุกเพลง ... แบบนี้เอาอันดับ 1 ในดวงใจไปเลยครับ สำหรับอัลบั้มแห่งปี 2008อันดับ 2 : Jade I - Jade Kwan กวนซินเหยียน

อัลบั้มเพลงหวานของนักร้องสาวเสียงดี Jade ที่ยังคงเอกลักษณ์เพลงช้าๆ หวานๆ ซึ้งๆเหมือนเดิม ซึ่งเพลงทุกเพลงในอัลบั้มนี้นั้น คัดมาอย่างดีคือน่าฟังทุกเพลง เรียกว่าจะหยิบเพลงไหนโปรโมทก็ได้ทั้งนั้น ที่สำคัญ 1 เพลงในอัลบั้มชุดนี้ยังได้เห็นสาว Jade หันมาร้องเพลงร๊อคกับเค้าด้วยอันดับ 3 : Infinity Journey - Ivana Wong

นักร้องนักแต่งเพลงเจ้าของเสียงเสียงเล็กๆ ใสๆ อย่าง Ivana ที่ออกอัลบั้มชุดแรกหลังจากย้ายมาอยู่ East Asia โดยมีเพลงใหม่ 3 เพลงและอีก 8 เพลงที่เหลือเป็นเพลงเก่าที่เธอเคยแต่งให้นักร้องคนอื่นกลับมาร้องใหม่ในแบบของเธอ ซึ่งน่าฟังมากๆเลยครับ เสียงใสๆ ดนตรีสวยๆ เพลงเย็นๆ ทำให้อัลบั้มชุดนี้ดังไม่แพ้ใครทีเดียวครับ... เอาอันดับ 3 ไปเลยครับอันดับ 4 : Serving You - Janice Wai เว่ยหลาน

หายไป 2 ปี สาวเสียงสวย Janice กลับมาพร้อมเพลงรักหวานๆ แบบเต็มๆ 14 เพลง ในอัลบั้มล่าสุด "Serving You" ซึ่งมีทีที่ว่าจะเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดแห่งปี 2008 ซะด้วยครับ เพลงเพราะๆ เสียงร้องหวานๆของ Janice แบบจุใจ 14 เพลงแบบนี้ โดนสุดๆครับอันดับ 5 : 23 - Stephanie Cheng เจิ้งหยง

ขึ้นชื่อว่า เจิ้งหยง ออกอัลบั้มชุดที่ 6 ยังไม่ทำให้ผมผิดหวังแต่อย่างใดครับ อัลบั้มอำลาอายุ 23 ของเธอชุดนี้ทั้งเพลงช้า เพลงเร็ว มันเจ๋งมากๆทุกเพลงเลยครับ ฟังง่ายๆ เข้าถึงอารมณ์เพลงแบบนี้ ต้องเจิ้งหยงคนนี้เท่านั้นครับอันดับ 6 : In Motion - Joey Yung หยงจู่เอ๋อ

ปีนี้อาจจะผิดฟอร์มเล็กๆสำหรับราชินีเพลงสาวอย่าง Joey เพราะอัลบั้มล่าสุด In Motion นั้นเธอเปลี่ยนแนวเพลงจากเพลงป๊อปฟังง่ายๆ พัฒนาขึ้นมาเป็นเพลงป๊อปที่มีสีสันและฟังยากขึ้นหน่อย แต่ถึงเพลงจะฟังยากขึ้นยังไง ผมว่าคุณภาพของอัลบั้มชุดนี้นั้นสมฐานะราชินีเพลงของ Joey มากๆเลยครับ ... แต่ปีนี้เอาที่ 6 ในใจผมไปละกันครับอันดับ 7 : So I Say - William So ซูหย่งคัง

ผ่านไป 6 อันดับ ยังไม่มีอัลบั้มของนักร้องชายเข้ามาเลย แต่อันดับ 7 เป็นของ So I Say ของซูหย่งคัง นักร้องหนุ่มเสียงดีที่ไม่ได้ออกอัลบั้มกวางตุ้งมากว่า 6 ปี ซึ่งบอกตรงๆว่าตอนแรกผมไม่ได้คาดหวังอะไรกับอัลบั้มนี้มากนัก เพราะอัลบั้มก่อนๆของซูหย่งคังนั้น สไตล์เพลงไม่ค่อยโดนใจผมสักเท่าไร แต่พอชุดนี้ เค้ามีการปรับแนวเพลงให้ลดความเป็นแจ๊สลงแถมยังได้เพลงดีๆมาแบบเต็มๆ 10 เพลง ทำให้ผมติดใจมากๆครับ ... เอาไปเลยครับ อัลบั้มยอดเยี่ยมที่สุดของนักร้องชายในปีนี้อันดับ 8 : Kellylicious - Kelly Chen เฉินฮุ่ยหลิน

ถ้าพูดถึงอัลบั้มเพลงแดนซ์หรือเพลงเร็วที่เยี่ยมที่สุดในปีนี้ ก็ต้องยกให้ Kellylicious ของเจ้าสาวในปีนี้ Kelly คนนี้เลยครับ อัลบั้มชุดนี้มีเพลงช้าแค่เพลงเดียว แต่เพลงเร็วทุกเพลงกลับสะกดคนฟังได้แทบทุกเพลง ฟังแล้วคึกคักและชอบสุดๆเลยครับ ปีนี้เรียกว่าเป็นปีทองของเจ๊ Kelly เลยก็ว่าได้ ทั้งการงาน ความรัก รุ่งสุดๆเลยครับอันดับ 9 : Hello, My Name is ..... - Kelvin Kwan กวนฉู่เหยา

อัลบั้มชุดที่ 3 ของนักร้องหนุ่มดาวรุ่ง Kelvin กวนฉู่เหยา ที่ยังเน้นคอนเซ็ปเดิม คือเพลงช้าๆ ปนอาร์แอนบี ซึ่งอัลบั้มชุดนี้มีแต่เพลงช้าๆเพราะๆ โดนๆ แถมนาย Kelvin ยังร้องได้กระชากใจสุดๆ ... แบบนี้เอาไปเลยครับ Top 10อันดับ 10 : The Red Album - Stephy Tong เติ้งลี่ซิน

สาว Stephy กับอัลบั้มล่าสุด ที่มีคอนเซ็ปเจ๋งมากๆ โดยเฉพาะเพลงในอัลบั้มชุดนี้ที่ทุกเพลงถึงจะเป็นป๊อปจ๋า แต่ก็มีกลิ่นดนตรีแบบญี่ปุ่นโบราณผสมเข้าไปทุกเพลง ผมฟังครั้งแรกก็หลงรักทันทีเลยครับ แบบนี้ให้ห้อยท้ายใน Top 10 เลยครับจริงๆมีอีกหลายๆอัลบั้มที่ผมชอบมากๆในปีนี้ ทั้ง Binary ของ Kay Tse เซียะอันฉี , Smile ของ Fiona Sit ซิข่ายฉี, Justin ของ Justin Lo, Listen ของ Bondy Chiu เจ้าเซียะเอ๋อ , Your Love ของ Raymond Lam หลินฟง และอีกเพียบ ... แต่ขอจำกัดแค่ Top 10 นะครับ เดี๊ยวไม่จบ :D

-----------

มีเรื่องเพลงไปแล้ว ก็ต้องเรื่องละครกันบ้าง ปีนี้ไม่มีละครเรื่องไหนจะเด่นและแรงเท่าละครฟอร์มยักษ์เรื่องนี้แล้วครับ สำหรับ "Moonlight Resonance" ทีดังทะลุเกาะฮ่องกงแบบสุดๆ ทำเรทติ้งถล่มทลายแบบทุบสถิติเรทติ้งสูงสุดตลอดกาลของฮ่องกงไปเลยครับ

สรุปเรทติ้งละคร Top 10 กันครับ

1. Moonlight Resonance ( เซียะหวี่ หลี่ซือฉี กวนซิ่วอิง หมีเซียะ หลินฟง หยังอี้ เฉินเห้า จงเจียซิน ...)

2. D.I.E (กัวจินอัน กัวเชี่ยนหนี เจิงหัวเชี่ยน หม่ากั๊วหมิง)

3. Wars of In-Laws 2 ( วังหมิงฉวน หวงซ่งเจ๋อ หูเหิงเอ๋อ )

4. Forensic Heroes 2 ( โอวหยังเจิ้นหัว หวีซือมั่น เจิ้งเจียอิง หลินเหวินหลง)

5. Catch Me Now (หลิวสงเหยิน หม่าเต๋อจง เฉินอี้เหลียน เฉินฝ่าร่า)

6. The Silver Chamber of Sorrows ( ชิเจียเยี่ยน อู่หย่งเว่ย อู่เหว่ยกั๊ว หยังซือฉี )

7. Love Exchange (เหมียวเฉียวเหว่ย หยวนหย่งอี้ เทียนเหย่าหนี)

8. A Journey Called Life ( หม่าจุ้นเหว่ย จงเจียซิน เฉินฝ่าร่า เจิ้งเจ๋อซือ )

9. Survivor's Laws 2 (หม่ากั๊วหมิง กงเอินน่า เฉินเจี้ยนฟง หลี่ซือเวิน)

10. When A Dog Love A Cat ( หลอเจียเหลียง หูเหิงเอ๋อ เจิงหัวเชี่ยน หลี่ฟาง)

มีเรทติ้งสูงสุดไปแล้วก็ต้องมีเรทติ้งต่ำสุดครับ

Bottom 2 ... 2 เรื่องของปีนี้คือ

- Legend of Demigods ( กำเนิดเทพ 3 ดาว) (เฉินเฮ่าหมิ่น จงเจียซิน เฉินจิ่นหง)

และ

- When Easter Showers Falls on The Sunny West (วังหมิงฉวน หม่าเต๋อจง หวีซือมั่น)

ส่วนละครในดวงใจผมปีนี้ 5 เรื่อง

- Moonlight Resonance เหนือคำบรรยายมากๆครับ สุดยอดทั้งบท ทั้งดารานำ บรรดาลุงๆป้าๆ ขนฝีมือกันมาประชันกันเต็มจอเลยครับ ... พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงจริงๆ

- Last One Standing ไม่รู้ทำไมเรทติ้งไม่ดีซะเลย แต่ผมว่าเป็นละครที่เจ๋งมากๆ ... กัวจินอัน + เจิ้งเจียอิง เล่นกันดีมากๆๆๆๆๆๆ แถมบทยังน่าสนใจมากๆครับ

- The Seventh Day เนื้อเรื่องอาจจะง่ายๆ แต่ผมชอบวิว บรรยากาศ และ โทนของละครเรื่องนี้ ที่สำคัญ เจิ้งเจียอิง - โจวลี่ฉี จับคู่กัน ไม่รู้จะมีโอกาสได้เห็นคู่นี้ประกบกันอีกไหม ... น่ารักมากๆครับ

- A Journey Called Life ตอนแรกๆเป็นละครที่เฉยๆมาก แบบเห็นฟอร์มดาราแล้วก็งั้นๆ แต่พอได้ดูกลับชอบมากๆครับ ละครสอนอะไรหลายๆอย่างในชีวิตมากๆ

- Survivor's Laws 2 ละครทำดูดีมากๆ แต่ที่ชอบละครเรื่องนี้ หลักๆก็เพราะ สาวสวย Ella Koon กงเอินน่า ครับ เธอเป็นหัวใจของละครเลยครับ ทั้งสวย ทั้งน่ารัก แถมแสดงได้ดี เสียดายว่า ปีนี้เธอมีละครให้ TVB แค่เรื่องเดียว ...

-----------

ขอปิดท้ายปีกับ 3 ที่สุดแห่งปีในใจผมหน่อยนะครับ

Sexy ที่สุดแห่งปี : ยกให้เธอคนนี้ครับ จากงานแจกรางวัลของ TVB ครับ

Sonija Kwok กัวเชี่ยนหนีสวยที่สุดแห่งปี : ปีนี้ Gigi Lai หลีจือ ถอนตัวออกจากวงการไปแล้ว ผมเลยยกตำแหน่งนี้ให้เธอคนนี้แทนครับ

Ella Koon กงเอินน่า

ยิ่งดูยิ่งสวยและ

ปลื้มที่สุดแห่งปี : Blog ของผมมีคนเข้ามาดูมากขึ้นเรื่อยๆ ...ถึงเพื่อนๆจะไม่ทิ้ง comment ไว้ แต่แค่แวะผ่านมาก็ปลื้มแล้วครับ ... ขอบคุณครับ

-----------

ที่สุดแห่งปีในแบบของผม ชอบหรือไม่ชอบก็บอกกันได้นะครับ ... ปีใหม่ปีนี้ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุขมากๆ ร่ำรวยกันถ้วนหน้านะครับ ... เจอกันปีหน้ากับ Hong Kong Weekly 2009 นะครับ :D

-----------
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2551
10 comments
Last Update : 31 ธันวาคม 2551 23:38:45 น.
Counter : 6004 Pageviews.

 

เพลงเพราะจังเลยพี่ปอง ^^

 

โดย: anson IP: 58.9.99.143 28 ธันวาคม 2551 21:36:39 น.  

 

 

โดย: จอมยุทธหญิง (magarita30 ) 28 ธันวาคม 2551 21:44:09 น.  

 

เสียดายคู่หลี่ฟางกับเจิ้งอวี้หลิงมาก ปีที่ 15 แห่งความรัก หลี่ฟางยังออกเพลงมา มีเนื้อหาพูดถึงความรักกับเจีเจิ้ง ที่อดทนฝ่าฟันร่วมกันมาอยู่เลย ถัดมาปีเดียวกลายเป็น 16 ปีแห่งความหลังเสียแล้ว

แต่ระยะนี้เจ๊ผอมลงเยอะๆมากๆ เห็นรูปในงานแจกรางวัลม้าทองคำยังตกใจ ไม่สบายหรือเปล่าเนี่ย

 

โดย: suta_kung IP: 203.157.146.34 29 ธันวาคม 2551 10:52:39 น.  

 

มาตามข่าวในรอบปี

เสียดายคู่หลี่ฟางกับเจิ้งอี้หลิงเช่นกัน

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน IP: 58.64.82.177 29 ธันวาคม 2551 11:14:38 น.  

 

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 30 ธันวาคม 2551 19:08:14 น.  

 

Network Marketing

 

โดย: Network Marketing (mlmboy ) 30 ธันวาคม 2551 21:07:56 น.  

 

Thank you for your update on Mariane!
Happy New Year!!!

 

โดย: P'Daow IP: 125.25.126.51 30 ธันวาคม 2551 21:46:50 น.  

 

Happy New Year คับ :D

 

โดย: มือกระบี่วายุ IP: 58.8.26.28 1 มกราคม 2552 21:24:20 น.  

 

นี่มัน ...ไม่มี .....จูอิน นะ
...... ผมอยากได้ข่าว จูอิน ครับ
(ล้อเลียน.... ไทลีนอล นิ๊ดนึง)

 

โดย: kay_cm IP: 114.128.13.113 6 กุมภาพันธ์ 2552 17:36:32 น.  

 

ชอบมากค่ะ

 

โดย: แอน IP: 117.47.187.46 8 พฤศจิกายน 2552 0:33:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


andie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add andie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.