Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 

HK Weekly Vol 96 : .... ส่งท้ายปี 2006 กับ ที่สุดแห่งปีครับ...

หวัดดีครับ เพื่อนๆ

Hong Kong Weekly หมายเลข 96 ... blog สุดท้ายของปี 2006 ที่กำลังจะผ่านไป ... ก่อนที่จะสรุปเหตุการณ์ ความประทับใจในปีนี้ มาดูภาพสวยๆ ใน 2-3 วันที่ผ่านกันก่อนครับ

Blog สุดท้ายปลายปีแบบนี้ ผมขอประเดิมด้วยภาพเท่ห์ๆ ของพระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่ที่หวนคืนวงการใหม่อีกครั้ง มารับงานแสดงให้ TVB ครับ

Micheal Miu เหมียวเฉียวเหว่ยครับเฮียเหมียวยังคงเท่ห์ไม่เปลี่ยนแปลง ผลงานล่าสุดที่แพร่ภาพอยู่กำลังดังอย่าง Dicey Businessหล่อตามวัยอีกรูปครับ------------

ประกาศไปแล้วครับ สำหรับงานแจกรางวัลเพลงรายการแรก...

ฝ่ายชาย
นักร้องยอดเยี่ยมทอง : Leo Ku กู่จื่อจี
เงิน : Eason Chan เฉินอี้ซิ่น
ทองแดง : Justin Lo

ฝ่ายหญิง
ทอง : Joey Yung หยงจู่เอ๋อ
เงิน : Denise Ho เหอหวั่นซือ
ทองแดง : Janice เว่ยหลานส่วนเจ๊คนนี้ Miriam Yeung หยังเชี่ยนหัว ปีนี้ติดปัญหาสัญญา ทำให้ผลงานไม่เข้าตา ... คว้ารางวัลได้น้อยมากๆ ปีหน้า ค่ายใหม่ รับรองทวงตำแหน่งคืนแน่นอนครับนักร้องชาย หญิงยอดเยี่ยม แห่งปี

Leo Ku กู่จื่อจื + Joey Yung หยงจู่เอ๋อKelly Chen เฉินฮุ่ยหลิน กับ MV เพลงใหม่อีกรูปครับสาวที่หลายๆคนคิดถึง เธอไม่ได้ออกงานมาตั้งแต่แต่งงานครั้งที่ 2 ไป และคลอดลูกสาว ล่าสุดออกงานกับ หลี่หย่าเผิง สามีแล้วครับ Faye Wong หวังเฟย ยังสวยเปรี้ยวเหมือนเดิมสาว Yumiko Cheng เจิ้งซีอี้สาว Yumiko กับน้องหมาหนุ่ม Kenny กวนจื่อเปินออกงานคู่กันอีกครั้ง

เฮียเหลียงเฉาเหว่ย + เจ๊หลิวเจียหลิง ครับ

แค่ดูชุดเจ๊หลิวก็กินขาดแล้วซูฉี ครับสาว Rain Lee หลี่ไฉ่หัว ครับFiona Sit ซิข่ายฉีเจ๊ Louisa So ซูอี้หัวAngela Tong ทังอิ๋งอิ๋งBernice Liu เลี่ยวปิเอ๋อ น่ารักตลอดทั้งปี

รูปนี้เธอสวยมากๆสวยรับปีใหม่Bernice อีกรูปครับ-------------------

ปิดท้ายปลายปีกันดีกว่าครับ

ปีนี้ก็กำลังจะผ่านไปทั้งที ผมขอสรุปเหตุการณ์เด่นๆ ในวงการบันเทิงฮ่องกงในปีที่ผ่านมาซะหน่อยนะครับ (บางอย่างเป็นความเห็น หรือ ความประทับใจส่วนตัวนะครับ)

เริ่มที่ ข่าวที่ผมปลื้มสุดๆ ในปีที่ผ่านมาก่อนนะครับ

คงไม่มีข่าวไหนจะปลื้มเท่ากับ 1 ใน นางเอกคนโปรดของผม Charmaine Sheh หวีซือมั่น สามารถคว้ารางวัล Best Actress และ Most Favorite Character ได้ 2 ตัว ทีเดียวส่วนฝ่ายชายก็ถือว่า ถูกใจผมครับ เพราะหนุ่มคนนี้เป็น 1 ในพระเอกที่ผมชอบ

Kevin Cheng เจิ้งเจียอิง กับ รางวัล Best Actor ครับ

ต่อด้วย การสรุปข่าวใหญ่ๆ ของวงการในปีนี้ครับ

เหตุการณ์นี้เพิ่งผ่านไปเมื่อต้นเดือน ธันวาคมที่ผ่านมา กับ เหตุการณ์ในรายการกุศลของ TVB ที่สาว Yumiko Cheng เจิ้งซีอี้ ต้องโชว์ลีลาแบบที่เห็นในรูป แต่ปรากฏว่า กางเกงของเธอนั้นไม่แน่นพอ เลยทำให้ เฉินเจียเล่อ ดึงกางเกงเธอหลุด เหลือแต่ชุดชั้นใน ... เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์สดๆ ออกอากาศทั่วฮ่องกง เลยกลายเป็นข่าวร้อนสุดๆเลยครับช๊อควงการพอๆกันครับ สำหรับ เหตุการณ์ที่แฟนเพลงหนุ่มนิรนามคนนึง บุกขึ้นไป หอมแก้มขวัญใจตัวเอง อย่างบ้าคลั่งในงานโชว์ตัวแห่งนึง

สาวที่ตกเป็นเหยื่อก็สาวฮ๊อต Ella Koon กงเอินน่าครับ ... เหตุการณ์นี้ทำเอาเธอตกใจสุดๆเลยครับช๊อค ไม่น้อยไปกว่ากัน เมื่ออยู่ๆ หนังสือ Easy Finder นั้นได้ภาพแอบถ่าย สาว Gillian แห่งวง Twins ตอนกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่หลังเวที มาตีพิมพ์... ซึ่งพอหนังสือเล่มนี้ออกมา ทำเอาคนในวงการและคนทั่วไปต่างก็เห็นใจเธอ รวมตัวกันประท้วงเลยครับ... งานนี้ทำเอาอา Gil ร้องไห้เลยครับต่อด้วยการแต่งงานที่ทำเอาแฟนๆช๊อคที่สุด เมื่อจู่ๆ Nicholas Tse เซียะถิงฟง ควง สาวสวย Cecilia Cheung จางป๋อจือ ไปจดทะเบียน... งานนี้ทำเอาหลายคนตะลึงเลยครับส่วนงานวิวาห์แห่งปี น่าจะเป็นงานนี้ครับ ถึงขนาดหนังสือพิมพ์ Apple Daily ยกให้เป็นข่าวบันเทิงอันดับ 1 ของปี

เมื่อสาวหน้าหวาน Cathy Tsui ฉีจื่อฉี แต่งงานกับ นักธุรกิจหนุ่มแซ่หลี ทายาทมหาเศรษฐีระดับ Top 3 ของ ฮ่องกง และ งานแต่งงานที่จุดขึ้นที่ Sydney นั้น ลงทุนไปกว่า 1000 ล้านเหรียญฮ่องกงเลยครับ ทั้งเรื่องสถานที่ เรื่องการรับรองแขกทุกคนที่ทุกอย่างนั้นเป็น First Class หมดเลยครับ... เรียกว่า คนฮ่องกงสนใจงานแต่งงานครั้งนี้มากๆอีกงานแต่งงานนึงที่เป็นงานยักษ์เหมือนกัน สำหรับนักร้องหนุ่ม Hacken Lee หลี่เคอะฉิน ที่ควงอดีตมิสฮ่องกง 1992 Emily Lo หลู่ซู่อี้ จดทะเบียน หลังจากรักกันมา 13 ปี... งานนี้คนในวงการมาเพียบเลยครับอีกงานนึงที่คนสนใจครับ พระเอกหนุ่มเบอร์ 1 ของ TVB Roger Kwok กัวจินอัน ควง แฟนสาว Cindy Au โอวเชี่ยนอี้ แต่งงาน งานจัดกันที่ Hong Kong Disneyland น่ารักมากๆเลยครับนอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆคน อย่าง Claire Yiu เหยาเจียหนี, May Kwong กวงเหวินซุน, Teresa Mak ไม่เจียฉี ก็ชวนแฟนหนุ่มแต่งงานกันแล้วครับ

ส่วนที่แต่งไปแล้วและกลายเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ก็มี คู่ของ จางจือหลิน-หยวนหย่งอี้ , จางเจียฮุย- กวนหย่งเหอ ... ส่วนที่กำลังจะเป็นแม่ก็มี เหลียงเสี่ยวปิง หลี่เหม่ยเสียน ครับ

---------

เรื่องในครอบครัวหมดแล้ว มาถึงเรื่องคู่รักที่ทั้งนักข่าวทั้งแฟนๆ ให้ความสนใจมากที่สุดในปีนี้ครับ

จะเป็นคู่ไหนได้ ถ้าไม่ใช่คู่รักคู่นี้ครับ

Ekin Cheng เจิ้งอี้เจี้ยน ยอมรับว่ากำลังดูๆกันอยู่กับ Yoyo Meng เมิ่งเจียฮุ่ย ครับขอแปะภาพ Yoyo สวยๆ สักรูปนะครับส่วนอดีตแฟนอย่าง Gigi Leung เหลียงหย่งฉี ก็โดนนักข่าวถ่ายภาพที่เธอจุ๊บกับฝรั่งที่ญี่ปุ่นได้ ... เรียกว่าต่างคนต่างก็มีกิ๊กใหม่ครับ---------------

คราวนี้ถึงคราวสรุปแบบตามใจตัวเองบ้างนะครับ

ปีที่ผ่านมา ผมดูหนังชุดของ TVB ที่ออกมาแทบทุกเรื่อง

3 เรื่องที่ผมประทับใจสุดๆ ก็มี

- La Femme Desperado - เจ้าของรางวัล Best Series of the Year จากงาน TVB ... ส่วนตัวไม่แปลกใจเลยครับ ว่าทำไมเรื่องนี้ถึงได้รางวัลนี้ หนังสะท้อนความลำบากของผู้หญิงได้ดีมากๆ แถมยังผูกเรื่องได้อย่างสุดสนุก ... ที่สำคัญ เติ้งชุ่ยเหวิน อู่เหม่ยเหิง หลินฟง แสดงได้น่ารักมากๆ

(ขออนุญาตไม่ใส่รูปนะครับ เดี๊ยวจะอืด)

- Men In Pain - ถ้าจะบอกว่าก่อนดูไม่ค่อยหวังอะไรกับหนังเรื่องนี้สักเท่าไร แต่พอได้ดูจริงๆ กลับชอบมากๆเลยครับ มุขตลกหลายอย่างทำได้ดี ส่วนเนื้อเรื่องถึงจะง่ายๆ แต่ก็ดูสนุกครับ

- Face to Fate - หนังโบราณแนวที่อยากดูมานานมากๆ แถมนานแล้วครับที่ไม่ได้หนังโบราณที่สนุก และเดินเรื่องได้น่าสนใจแบบนี้

ดาราหนุ่มที่ผมประทับใจที่สุด (จากผลงาน) ในปีนี้ : หลินฟง เจิ้งเจียอิง เฉินเห้า ครับ

ดาราสาว : หวีซือมั่น หลีจือ (จาก Dance of Passion : ชอบบทและการแสดงของเธอมากๆ) เติ้งชุ่ยเหวิน

คู่ขวัญสุดประทับใจ : ไม่ว่าโพลไหนๆ ก็ต้องคู่นี้ครับ

Kevin Cheng เจิ้งเจียอิง - Niki Chow โจวลี่ฉี-------------------

มาต่อด้วยอัลบั้มเพลง 10 อัลบั้มกวางตุ้งที่ผมชอบในปีนี้กันเลยดีกว่าครับ1. Honey - Stephanie Cheng เจิ้งหยง - อัลบั้มชุดที่ 4 ของนักร้องสาวดาวรุ่ง เจิ้งหยง... อัลบั้มชุดนี้ยอดเยี่ยมมากๆทุกเพลงเลยครับ แถมเจิ้งหยงยังร้องได้หลากหลาย โดนมากๆเลยครับ (เพลง Red Traffic Light ดังถล่มทลายที่ฮ่องกงเลยครับ)2. Close Up - อัลบั้มที่เพิ่งออกสดๆร้อนๆของ ราชินีเพลง Joey Yung หยงจู่เอ๋อ ที่อัลบั้ม Ten Most Wanted ชุดก่อนออกมาแบบเปลี่ยนแนว มาอัลบั้มชุดนี้ เริ่มเข้าที่ ... ผมชอบมากๆเลยครับ3. In The Name of Love - Andy Hui สี่จืออัน - หลังจากย้ายค่ายมาอยู่กับ East Asia แล้ว สี่จืออัน ก็กลับมีอัลบั้มสุดน่าประทับใจอีกครั้ง เพลงในอัลบั้มชุดนี้เพราะทุกเพลง และหลากหลายมากๆครับ4. Human - Leo Ku กู่จือจี - อีก 1 อัลบั้มที่เพลงดีๆเยอะมากๆ ผมชอบดนตรีในแต่ละเพลงที่ฟังแล้วสบายหูมากๆเลยครับ เป็นอัลบั้มของกู่จือจีที่ผมประทับใจที่สุดเลยครับ5. What's Going On? - ราชาเพลงแห่งยุค Eason Chan เฉินอี้ซิ่น ออกอัลบั้มทั้งที คุณภาพต้องคับแผ่นอยู่แล้วครับ6. Unlimited - อัลบั้มชุดสุดท้ายในสังกัด Gold Label ของเจ๊ Miriam Yeung หยังเชี่ยนหัว ... ถึงจะโปรโมทน้อยมากๆ แต่คุณภาพของเจ๊ Miriam นั้นรับประกันได้อยู่แล้วครับ ... รออัลบั้มใหม่ใน East Asia ของเจ๊ Miriam อยู่นะครับ7. The Story of June อัลบั้มเพลงรัก สวยๆ หวานๆของหนุ่มเสียงนุ่ม Edmond Leung เหลียงฮั่นเหวิน ... ไม่ได้ออกอัลบั้มมาพักนึง กลับมาในอัลบั้มชุดนี้ไม่ผิดหวังเลยครับ8. Grown Up - หลังๆอัลบั้มกวางตุ้งของ Gigi Leung เหลียงหย่งฉีนั้นเพี้ยนไปจากอัลบั้มชุดแรกๆ เยอะเลยครับ แต่อัลบั้มล่าสุดชุดนี้ของเธอกลับเข้าสไตล์ถนัดของเธอแล้วครับ... ผมเลยจัดเป็น 1 ในอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปีเลยครับ9. Seoul Concert Hall II - ลงทุนบินไปปิดคอนเสิร์ตฮอลเพื่ออัดเสียงร้องแบบสดๆ ในฮอลที่ไม่มีคนฟัง เพื่อร้องเพลงในอัลบั้มชุดนี้ ... หลี่เคอะฉินนั้นขึ้นชื่อว่าร้องเพลงสดๆ ได้ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ... เสียดายนิดนึงตรงเพลงในอัลบั้มชุดนี้นั้นเพราะทุกเพลง แต่กลับไม่โดนเต็มๆเลยสักเพลงครับ10. Jade Loves... อัลบั้มกวางตุ้งเพราะของสาวเสียงดี Jade Kwan กวนซินเหยียน เพลงในอัลบั้มนั้นเพราะทุกเพลง แต่ไม่มีเพลงเด่นๆ ที่โดนสุดๆ เหมือนอัลบั้มชุดก่อนของเธอเลยครับ

Concert สุดประทับใจ :

คอนเสิร์ตแรกเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ กับ การกลับมาอีกครั้งของนักร้องสาว Shirley Kwan กวนซู่อี้ ขวัญใจเบอร์ 1 ของผม หลังจากหายไป 10 ปีเต็มๆ Concert ประทับใจมากๆเลยครับ (รายละเอียดอยู่ใน Blog ที่ 9 ครับ)อีก 1 คอนเสิร์ตส่งท้ายปลายปีที่ หรู เลิศ อลังการ ประทับใจสุดๆ ก็ต้องคอนเสิร์ตของเจ๊ใหญ่คนนี้ครับ

Paula Tsui ฉีเสี่ยวฟ่ง หรือ เจ๊เสี่ยวฟ่ง (รายละเอียดอยู่ใน Blog 93 ครับ)

รูปสุดประทับใจส่งท้ายปี 2006 ครับทั้งหมดนี้ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะครับ

96 Blog ที่ผ่านมาของปี 2006 เพื่อนๆ ชอบ/ไม่ชอบ blog ของผมตรงไหน ก็บอกกันได้นะครับ :D

Happy New Year 2007 มีความสุขกันถ้วนหน้านะครับ :D

---------------
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2549
5 comments
Last Update : 31 ธันวาคม 2549 21:50:44 น.
Counter : 2476 Pageviews.

 

อ่านเพลินเลย ขอบคุณสำหรับข่าวคราวค่ะ

 

โดย: ฮิว IP: 222.123.28.224 28 ธันวาคม 2549 21:51:35 น.  

 

Happy New Year ครับพี่ andie :D

ส่วนตัวหนังปีนี้ที่ผมประทับใจมากที่สุด 3 อันดับแรกนะครับ
- Safe Guards
- Dance of Passion
- Forensic Heroes
*** แต่ถ้าได้ดู The Conquest, Land of Wealth, Dicey Business อันดับอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ครับ เพราะ 3 เรื่องนี้ท่าทางจะสนุกมากเหมือนกัน

 

โดย: มือกระบี่วายุ IP: 58.8.21.189 29 ธันวาคม 2549 16:42:30 น.  

 สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ สำหรับหนังที่เราประทับใจมากที่สุด 3 เรื่องในปีนี้ จะเป็นเรื่องอื่นไปได้ยังไง นอกจาก

- เทพมารสะท้านภพ
- Face To Fate
- La Femme Desperado

ไม่ค่อยลำเอียงเลยนิ

 

โดย: จอมยุทธหญิง (magarita30 ) 30 ธันวาคม 2549 9:47:38 น.  

 

เฉินฮุ่ยหลินสวยไม่สร่างจริงๆ ค่ะ...

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณแอนดี้...

ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ...

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 1 มกราคม 2550 11:09:59 น.  

 

เพลงที่เปิดในBlogนี้เพลงอะไรค่ะเพราะจังโหลดได้จากที่ไหนใครร้อง

 

โดย: สร IP: 58.9.115.193 30 ธันวาคม 2550 10:26:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


andie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add andie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.